Thứ Hai, 15 tháng 1, 2018

TỰ DO TÔN GIÁO Ở VIỆT NAM VÀ SỰ XUYÊN TẠC CỦA RFA


SHADOWLESS
Có thể khẳng định rằng, Việt Nam là một đất nước rất coi trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và giữa người theo một tôn giáo nào đó với người không theo tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật và luôn được hưởng mọi quyền lợi cũng như trách nhiệm như nhau, không hề có sự kỳ thị, phân biệt. Không những thế, giữa những tôn giáo khác nhau Đảng và Nhà nước ta luôn giữ vững quan điểm tôn trọng, bình đẳng, không hề có thiên vị hay đàn áp bất cứ tôn giáo nào theo đúng tinh thần của Hiến pháp và các đạo luật khác kể từ khi lập nước cho đến nay. Tư tưởng, quan điểm đó không chỉ dừng lại ở trên những Nghị quyết, chủ trương chung chung mà nó đã được cụ thể hóa rất sâu trên Hiến pháp năm 2013 và Luật Tín ngưỡng tôn giáo năm 2016 (trước đây là Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo năm 2004). Tuy nhiên, trên thực tế, trong quá trình hình thành và phát triển tại nước ta, theo dòng lịch sử, không phải bất cứ tôn giáo nào cũng tách bạch rõ ràng giữa “nhà thờ” với Nhà nước mà một số tôn giáo trong đó đặc biệt là Công giáo ở Việt Nam nhiều lần luôn muốn gán ghép hai “nhà” này với nhau với những ý đồ, mục đích riêng của mình. Và những hành vi vi phạm pháp luật diễn ra trên một số tỉnh thành của Việt Nam trong thời gian vừa qua đã minh chứng hết sức rõ ràng cho vấn đề này. Trong khi đó, ngày 13/01/2018 vừa qua, đài RFA lại tung ra bài viết có tựa đề “Hơn 100 triệu tín đồ đạo Thiên Chúa bị hành hung, giết hại, bỏ tù vì niềm tin tôn giáo” với nhiều nội dung vu cáo Chính quyền Việt Nam hết sức trắng trợn.
Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo năm 2004
Bài viết có nội dung xuyên tạc được đăng tải trên trang RFA: ảnh chụp màn hình
Trước hết, nói ra đây không phải là tác giả kỳ thị, chia rẽ tôn giáo nói chung và đạo Công giáo nói riêng nhưng có thể nói một bộ phận người có chức sắc trong đạo này (không phải tất cả) bấy lâu nay có biểu hiện lợi dụng những sự kiện chính trị nhạy cảm của đất nước thường xuyên có những hành động vi phạm pháp luật. Quay trở lại bài viết nêu trên của RFA, tác giả của bài viết đó cho rằng, Việt Nam là nước thuộc top đầu của nhóm rất nguy hiểm trong việc đàn áp đạo Thiên Chúa (tức đạo Công giáo) một cách hết sức cảm tính. Không chỉ vậy, trong bài viết của mình, tác giả còn trích dẫn lời nói về tình trạng bức hại đạo Thiên Chúa ở Việt Nam của một người tên Kristina Arriaga, Phó Chủ tịch Ủy hội của Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế (USCIRF):
“Tình trạng đàn áp đạo Thiên Chúa giáo ở Việt Nam đã gia tăng và thực tế Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ phải đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt CPC vì những vi phạm đối với những người dân chỉ muốn được đi theo niềm tin tôn giáo của mình. Họ mới áp dụng luật tôn giáo mới từ đầu năm 2018 nhưng chúng tôi không nghĩ là luật này sẽ giúp cải thiện tình hình tự do tôn giáo cũng như tình trạng đàn áp đạo Kito ở Việt Nam. Thực sự chúng tôi cũng không hiểu một cách tường tận về luật tôn giáo mới này nhưng chúng tôi hi vọng rằng với luật tôn giáo mới này người dân có thể xây dựng hay sửa chữa nhà thờ mà không phải chịu quá nhiều sự can thiệp của Nhà nước. Tuy nhiên cho đến giờ chúng tôi chưa thấy một biến chuyển nào ngoại trừ những diễn biến tiêu cực. Chúng tôi không thể hiểu được vì sao Chính phủ Việt Nam lại sợ tôn giáo đến vậy nhưng chúng tôi nghĩ chắc chắn liên quan đến việc xây dựng xã hội dân sự. Ở Việt Nam, bạn phải theo sự sắp xếp và chỉ đạo của Nhà nước mà không được phép làm bất cứ chuyện gì ngoài tầm kiểm soát của Chính phủ”. Một người không sinh ra, lớn lên và sống ở Việt Nam, liệu rằng những lời lẽ vừa rồi có chính xác? Trong khi bản thân mấy người kiểu như vậy thường hay phát biểu trên cộng đồng mạng cho rằng Việt Nam đàn áp tôn giáo, vi phạm nhân quyền… thử hỏi cứ cho là vì động cơ tốt đẹp đi chăng nữa (mặc dù trên thực tế gần như không có) thì những phát biểu này chỉ dựa trên những căn cứ, số liệu đã được chỉnh sửa, không còn tính trung thực và khách quan, theo ý muốn của một số cá nhân hay tổ chức nào đó nhằm mục đích vu cáo chính quyền Việt Nam.
Không khó để dẫn chứng cho luận điểm của tác giả. Điển hình như vụ Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt cách đây tròn 10 năm (năm 2008) đã thốt ra câu nói: “Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam” trong khi hô hào, kích động quần chúng giáo dân biểu tình đòi đất trái phép tại 42 Nhà Chung và 178 Nguyễn Lương Bằng trong vài ngày liền gây ra tình hình bất ổn về an ninh, chính trị ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội. Gần đây nhất là lợi dụng sự kiện Formosa, một số chức sắc trong đạo Công giáo đã kích động quần chúng giáo dân ở các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh tiến hành biểu tình, bao vây, cản trở lưu thông tuyến Quốc lộ 1A, đập phá cơ sở vật chất của các Công ty trong khu công nghiệp Formosa, đặc biệt là xông vào trụ sở, nơi làm việc của một số cơ quan Nhà nước hòng gây rối, cản trở sự làm việc bình thường của những cơ quan này… Với những hành động như vậy, thử hỏi, sự kiện mà RFA đưa ra nêu trên nhằm mục đích gì? Đấy là chưa còn kể tên thêm một số sự kiện chức sắc trong đạo Công giáo xúi giục quần chúng nhân dân vi phạm pháp luật. Trong khi chưa có ghi nhận nào cho thấy, các vị chức sắc đừng đầu chăn dắt con chiên đó bị pháp luật Việt Nam xử lý.
Do vậy, có thể khẳng định luôn rằng, những gì mà RFA và các báo đài khác nói về tình hình tự do tôn giáo của Việt Nam với góc độ như vậy là hoàn toàn không có cơ sở, mang đậm nét xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Những cá nhân khác ở nước ngoài cần nhận thức rõ điều này để có những phát biểu, tuyên ngôn khách quan. Không nên chỉ dựa vào luồng thông tin một chiều để có những định kiến về Việt Nam và chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam.

TÁC GIẢ: Unknown // 1/15/2018 05:30:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

49 nhận xét:

 1. Ở Việt Nam tôn giáo luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm nên rất phát triển nhưng một số kẻ lại lợi dụng điều này để trục lợi cho bản thân mình không coi trọng cũng như có những hành vi kìm hãm sự phát triển của tôn giáo. Những điều mà RFA nói về tôn giáo nước ta chỉ là những lời vô căn cứ, thiếu thực tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tự do tôn giáo thì Việt Nam cho người dân lựa chọn và theo các đạo một cách rất thoải mái, rất bình đẳng và tự so. Nhưng cho phép tự do tôn giáo nó khác hoàn toàn với việc sử dục tôn giáo như một công cụ để chống đối, để xuyên tạc sự thật như một số phần tử phản động đang làm.

   Xóa
  2. Mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

   Xóa
 2. có thể khẳng định luôn rằng, những gì mà RFA và các báo đài khác nói về tình hình tự do tôn giáo của Việt Nam với góc độ như vậy là hoàn toàn không có cơ sở, mang đậm nét xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Những cá nhân khác ở nước ngoài cần nhận thức rõ điều này để có những phát biểu, tuyên ngôn khách quan. Không nên chỉ dựa vào luồng thông tin một chiều để có những định kiến về Việt Nam và chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam luôn đề cao và coi trọng vấn đề tôn giáo. Nhưng không đồng nghĩa là tham gia một tôn giáo để dùng danh nghĩa tôn giáo thực hiện mưu đồ chính trị của chúng. Không chỉ sở dụng tôn giáo như một công cụ mà những tên có chức sắc còn sử dụng con chiên như những con rối và khiến cho họ phạm pháp theo ý chúng. Không thể chấp nhận kiểu "tự do tôn giáo" này được.

   Xóa
 3. Việt Nam là một đất nước rất coi trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và giữa người theo một tôn giáo nào đó với người không theo tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật và luôn được hưởng mọi quyền lợi cũng như trách nhiệm như nhau, không hề có sự kỳ thị, phân biệt. Không những thế, giữa những tôn giáo khác nhau Đảng và Nhà nước ta luôn giữ vững quan điểm tôn trọng, bình đẳng, không hề có thiên vị hay đàn áp bất cứ tôn giáo nào theo đúng tinh thần của Hiến pháp và các đạo luật khác kể từ khi lập nước cho đến nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta không nên tin các tổ chức thù địch; chúng chỉ xuyên tạc để chống phá Việt Nam mà thôi

   Xóa
 4. Khi không hiểu gì thì đừng mà có lên tiếng nói linh tinh, một cái đài nước ngoài mà lại có thể đánh giá về tình hình tự do tôn giáo ở Việt nam như thế nào thì quả thực là nực cười. Có tự do tôn giáo hay không thì hãy đến tận nơi sống và cảm nhận là biết rõ ngay

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là nhà đài phan động chân rết của bon Mỷ , chuyên đi xuyên tạc tình hình tôn gáo của Việt Nam . RFA là mỏ vệt,.Việt Nam là một đất nước rất coi trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và giữa người theo một tôn giáo nào đó với người không theo tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật và luôn được hưởng mọi quyền lợi cũng như trách nhiệm như nhau, không hề có sự kỳ thị, phân biệt.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói RFA là cái chân rết cái loa tuyên truyền của nước Mỷ nên những thông tin của chúng đăng tải là hoàn toàn sai sự thật xuyên tạc về tình hình tôn giáo ở Việt Nam. Có thể khẳng định rằng, Việt Nam là một đất nước rất coi trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và giữa người theo một tôn giáo nào đó với người không theo tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật và luôn được hưởng mọi quyền lợi cũng như trách nhiệm như nhau

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. RFA là nhà đài phản động chân rết của bon Mỷ, chuyên đi xuyên tạc tình hình tôn gáo của Việt Nam

   Xóa
 7. Xin thưa rằng, Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tôn giáo, tín ngưỡng hoạt động và phát triển, không phân biệt giữa tôn giáo này với tôn giáo khác. vậy mà không hiểu tại sao lũ RFA lại có thể xuyên tạc về tình hình tự do tín ngưỡng ở nước ta. Đúng là một lũ chuyên xuyên tạc,lật lọng, chống phá.

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam từ trước đến nay chẳng có bất cứ vấn đề gì cả. Đến chính Mỹ còn thừa nhận điều đó, nhưng các tổ chức "nhân quyền" kết hợp ufgn đám phản động Việt Tan thì vẫn vậy, ra sức xuyên tạc, lên án chúng ta về vấn đề này. Nhưng rất tiết là chẳng có ai thèm ngó ngàng đến cả. Thật đáng thương cho lũ phản động này.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam là một đất nước đa tôn giáo. Thực tế chỉ ra rằng: dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự tự do tôn giáo của người dân được tôn trọng và được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển. Song vẫn còn không ít các đối tượng, các thế lực cố tình không hiểu hoặc không hiểu điều đó để rồi xuyên tạc nhằm trục lợi cá nhân, gây rối trật tự an ninh xã hội

  Trả lờiXóa
 10. Tôn giáo không xấu, và không ai có thể cấm cản nổi vì nó ở hình thái trong tư tưởng mỗi con người. Nhưng nếu một ai đó, một tổ chức tôn giáo nào đó lợi dụng tôn giáo, lợi dụng các hoạt động tôn giáo để có những hành động, việc làm vi phạm luật pháp, chống phá Đảng, chống phá khối đoàn kết toàn dân tộc, ..thì chắc chắn phải bị xử lý thích đáng

  Trả lờiXóa
 11. Từ khi xuất hiện nhà nước, xuất hiện tôn giáo, tất cả các quốc gia trên thế giới đều có những quy định, luật cho tín ngưỡng, tôn giáo riêng biệt, ấy thì tại sao việt nam lại có thể không có, và tại sao người theo tôn giáo lại không tôn trọng pháp luật tại chính đất nước sở tại của mình

  Trả lờiXóa
 12. Xin hãy nhớ cho rằng: quyền tự do bày tỏ tôn giáo hoặc tín ngưỡng có thể bị giới hạn bởi pháp luật và khi sự giới hạn đó là cần thiết để bảo vệ an ninh, trật tự công cộng, sức khỏe hoặc đạo đức xã hội, hoặc để bảo vệ các quyền và tự do cơ bản của người khác. Còn trên đất nước việt nam hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới thì tôn giáo cũng chưa bao giờ bị cấm đoán gì cả.

  Trả lờiXóa
 13. Bất cứ tôn giáo nào cũng đều chỉ là sự phản ánh hư ảo vào đầu óc người ta những sức mạnh ở bên ngoài chi phối cuộc sống hàng ngày của họ. Do đó nếu nói là ngăn cấm tôn giáo đó là điều không thể. Chúng ta chỉ cố đưa nó vào một khuôn khổ để không làm hại đến ai, xã hội nào đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Toàn những tin đồn nhảm gây bất bình kích động dân chúng. Nếu những người đi theo công giáo đọc được những bài báo như thế này họ sẽ nghĩ sao về đất nước quê hương Việt Nam, trong khi đó là những con số hoàn toàn bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 15. Ở Việt Nam có một số lượng rất lớn người dân đi theo đạo Thiên Chúa, và từ trước đến giờ họ vẫn sống bình đẳng hòa thuận với người Kinh cho đến dạo gần đây họ liên tục đăng những bài viết mang tính chất hạ bệ nước ta cho rằng nước ta không tôn trọng họ. Thực sự người cần xem lại mới chính là họ đó.

  Trả lờiXóa
 16. Ở Việt Nam, mọi tôn giáo, tín ngưỡng đều được phép hoạt động dưới sự quản lý của các cơ quan tổ chức có thẩm quyền. Không có một tôn giáo nào bị đối xử hơn thua với tôn giáo nào cả, mọi tôn giáo đều có quyền bình đẳng như nhau.

  Trả lờiXóa
 17. Khẳng định lại một lần nữa Việt Nam là một đất nước rất coi trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và giữa người theo một tôn giáo nào đó với người không theo tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật và luôn được hưởng mọi quyền lợi cũng như trách nhiệm như nhau, không hề có sự kỳ thị, phân biệt.

  Trả lờiXóa
 18. Những hành động mà bài viết đưa ra của RFA nêu trên nhằm mục đích gì? Đó là mục địch nhằm tiếp tay cho những kẻ phản động, kẻ chống phá Việt Nam, có phải RFA đứng sau những việc nay? Đấy là chưa còn kể tên thêm một số sự kiện chức sắc trong đạo Công giáo xúi giục quần chúng nhân dân vi phạm pháp luật. Trong khi chưa có ghi nhận nào cho thấy, các vị chức sắc đừng đầu chăn dắt con chiên đó bị pháp luật Việt Nam xử lý.

  Trả lờiXóa
 19. đài RFA thực ra là một kênh thông tin của bọn chống phá đất nước việt nam lập ra ở nước ngoài vs mục đích tuyên truyền , xuyên tạc , bịa đặt các sự việc hiện tượng để nói xấu chế độ , nói xấu chính quyền việt nam , chúng ta hãy luôn tỉnh táo trước các thông tin mà đài này đưa ra vì thực chất nó chỉ là những thông tin bịa đặt mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam là một quốc gia luôn tôn trọng sự tự do tín ngưỡng tự do tôn giáo của người dân, luôn tạo điều kiện cho hoạt động và phát triển của các tôn giáo. Chỉ có những kẻ lợi dụng vấn đề tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo mới có những lời xuyên tạc về tình hình tôn giáo của nước ta như thế mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Cần phải khẳng định lại một lần nữa Việt Nam là một đất nước luôn coi trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tạo điều kiện cho nó hoạt động và phát triển. RFA thực chất cũng là kênh thông tin của bọn phản động nhằm xuyên tạc để chống đối Chính quyền nhân dân của nước ta. Những thông tin trên đó chả bao giờ ai đọc và chả ai tin.

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam là một đất nước rất coi trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và giữa người theo một tôn giáo nào đó với người không theo tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật và luôn được hưởng mọi quyền lợi cũng như trách nhiệm như nhau, không hề có sự kỳ thị, phân biệt. Không những thế, giữa những tôn giáo khác nhau Đảng và Nhà nước ta luôn giữ vững quan điểm tôn trọng, bình đẳng, không hề có thiên vị hay đàn áp bất cứ tôn giáo nào theo đúng tinh thần của Hiến pháp và các đạo luật khác kể từ khi lập nước cho đến nay.

  Trả lờiXóa
 23. Giữa những tôn giáo khác nhau Đảng và Nhà nước ta luôn giữ vững quan điểm tôn trọng, bình đẳng, không hề có thiên vị hay đàn áp bất cứ tôn giáo nào theo đúng tinh thần của Hiến pháp và các đạo luật khác kể từ khi lập nước cho đến nay. Tư tưởng, quan điểm đó không chỉ dừng lại ở trên những Nghị quyết, chủ trương chung chung mà nó đã được cụ thể hóa rất sâu trên Hiến pháp năm 2013 và Luật Tín ngưỡng tôn giáo năm 2016 (trước đây là Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo năm 2004). Tuy nhiên, trên thực tế, trong quá trình hình thành và phát triển tại nước ta, theo dòng lịch sử, không phải bất cứ tôn giáo nào cũng tách bạch rõ ràng giữa “nhà thờ” với Nhà nước mà một số tôn giáo trong đó đặc biệt là Công giáo ở Việt Nam nhiều lần luôn muốn gán ghép hai “nhà” này với nhau với những ý đồ, mục đích riêng của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Có thể khẳng định luôn rằng, những gì mà RFA và các báo đài khác nói về tình hình tự do tôn giáo của Việt Nam với góc độ như vậy là hoàn toàn không có cơ sở, mang đậm nét xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Những cá nhân khác ở nước ngoài cần nhận thức rõ điều này để có những phát biểu, tuyên ngôn khách quan. Không nên chỉ dựa vào luồng thông tin một chiều để có những định kiến về Việt Nam và chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Việt Nam là một đất nước rất coi trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo , không chỉ luôn đáo ứng các yêu cầu cơ bản đối với các tổ chức tôn giáo mà trong các chính sách đều luôn quan tâm tới, nhưng đáp lại đó là các hoạt động làm mất an ninh trật tự khi các thế lực thù địch luôn soi mói tôn giáo để có csis cớ chống phá.

  Trả lờiXóa
 26. Việt Nam là một đất nước rất coi trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và giữa người theo một tôn giáo nào đó với người không theo tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật và luôn được hưởng mọi quyền lợi cũng như trách nhiệm như nhau, không hề có sự kỳ thị, phân biệt. Không những thế, giữa những tôn giáo khác nhau Đảng và Nhà nước ta luôn giữ vững quan điểm tôn trọng, bình đẳng, không hề có thiên vị hay đàn áp bất cứ tôn giáo nào theo đúng tinh thần của Hiến pháp và các đạo luật khác kể từ khi lập nước cho đến nay.

  Trả lờiXóa
 27. Với những hành động như vậy, thử hỏi, sự kiện mà RFA đưa ra nêu trên nhằm mục đích gì? Đấy là chưa còn kể tên thêm một số sự kiện chức sắc trong đạo Công giáo xúi giục quần chúng nhân dân vi phạm pháp luật. Trong khi chưa có ghi nhận nào cho thấy, các vị chức sắc đừng đầu chăn dắt con chiên đó bị pháp luật Việt Nam xử lý.

  Trả lờiXóa
 28. Những gì mà RFA và các báo đài khác nói về tình hình tự do tôn giáo của Việt Nam với góc độ như vậy là hoàn toàn không có cơ sở, mang đậm nét xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Những cá nhân khác ở nước ngoài cần nhận thức rõ điều này để có những phát biểu, tuyên ngôn khách quan.

  Trả lờiXóa
 29. Tôi mới nghe thấy vì không theo đạo Thiên chúa nên bị kỳ thị thôi chứ ở Việt Nam vẫn chưa từng thấy vì theo đạo thiên chúa nên bị phân biệt đối xử cả, càng cả nó đến việc bị bắt bỏ tù hay giết hại gì gì đấy

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Việc tự do tín ngưỡng tôn giáo thì Việt Nam không cấm và chưa bao giờ cấm. Nhưng tự do lựa chọn tôn giáo không có nghĩa là sử dụng tôn giáo như một công cụ để thực hiện âm mưu chính trị, thực hiện người dân theo tôn giáo để làm bia cho những hành động phạm tội. Những hành vi này không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 32. Có thể nói không một quốc gia đa tôn giáo nào trên thế giới mà các tôn giáo lại sống bình đẳng như ở Việt Nam, không có xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo; việc giới rận chủ vu cáo ta vi phạm tự do tôn giáo, tín ngưỡng là hoàn toàn bịa đặt, chỉ là hình thức để chúng xuyên tạc, bôi nhọ về tình hình tôn giáo ở Việt Nam hòng chia rẽ tôn giáo với chính quyền, chia rẽ những người theo tôn giáo và không theo tôn giáo, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc hòng mục đích kiếm lời từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 33. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn cam kết tôn trọng và bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, đồng thời không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo, tâm linh; qua đó góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc, góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
 34. Việt Nam là một quốc gia đa tôn giáo. Người có tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam được yên tâm và an toàn hành đạo theo đúng nghĩa của một đạo giáo chân chính. Vì vậy không có chuyện Việt Nam đàn áp tôn giáo, chúng ta chỉ lên án những kẻ lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo để kích động giáo dân gây rối.

  Trả lờiXóa
 35. Trong những năm, việc quản lý, giải tỏa những xung đột tôn giáo, tộc người trên bình diện công khai, cũng như đang tiềm ấn ở Việt Nam đã dạt được nhiều thành tựu cơ bản. Nhưng cũng phải nói rằng xu hướng “chủ nghĩa ly khai”, "chủ nghĩa thế tục" trong vấn đề tôn giáo - dân tộc vẫn còn là mối nguy hại lâu dài. các thế lực thù địch vẫn không ngừng lợi dụng vấn đề này để tấn công lại ta!

  Trả lờiXóa
 36. Nhận thấy tự do tín ngưỡng tôn giáo là một vấn đề hết sức nhạy cảm do vậy Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm chú ý. Nó thể hiện không chỉ dừng lại ở các Nghị quyết, chủ trương của Đảng mà còn ở trong Hiến pháp năm 2013 và Luật Tín ngưỡng tôn giáo năm 2016.

  Trả lờiXóa
 37. Mỹ và các thế lực phản động lưu vong vẫn ảo tưởng sẽ lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. một trong những vấn đề được lợi dụng nhiều nhất để chống phá Đảng và Nhà nước ta là vấn đề tôn giáo. đây là vấn đề hết sức phức tạp và để giải quyết nó là vấn đề lâu dài cần có chiến lược và kế hoạch đường dài. hi vọng dân tộc Việt Nam không kể dân tộc tôn giáo hãy đoàn kết lại xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình ổn định phát triển bền vững.

  Trả lờiXóa
 38. Nực cười “nhân quyền” và “tự do” nằm ở vị trí nào khi mà cuộc sống của người dân Mỹ không được đảm bảo và bị bóp nghẹt bởi tư tưởng kỳ thị và khói súng, tiếng đạn bom? Cơ quan chức năng Việt Nam xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật hình sự, quyền hành pháp trên lãnh thổ Việt Nam được thực thi một cách hợp pháp. phát ngôn của Mỹ hay của cá nhân, tổ chức nào “can thiệp” cho những đối tượng trên đều thể hiện bản chất phản dân chủ, vi phạm nhân quyền. Phải chăng việc Mỹ “lên tiếng” chỉ như một chiêu trò “đánh bóng”, “làm màu” cho các phần tử được Mỹ nuôi dưỡng nhằm chống phá Việt Nam dưới chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”?

  Trả lờiXóa
 39. Do vậy, có thể khẳng định luôn rằng, những gì mà RFA và các báo đài khác nói về tình hình tự do tôn giáo của Việt Nam với góc độ như vậy là hoàn toàn không có cơ sở, mang đậm nét xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Những cá nhân khác ở nước ngoài cần nhận thức rõ điều này để có những phát biểu, tuyên ngôn khách quan. Không nên chỉ dựa vào luồng thông tin một chiều để có những định kiến về Việt Nam và chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 40. Khi không hiểu gì thì đừng mà có lên tiếng nói linh tinh, một cái đài nước ngoài mà lại có thể đánh giá về tình hình tự do tôn giáo ở Việt nam như thế nào thì quả thực là nực cười. Có tự do tôn giáo hay không thì hãy đến tận nơi sống và cảm nhận là biết rõ ngay

  Trả lờiXóa
 41. Trong những năm, việc quản lý, giải tỏa những xung đột tôn giáo, tộc người trên bình diện công khai, cũng như đang tiềm ấn ở Việt Nam đã dạt được nhiều thành tựu cơ bản. Nhưng cũng phải nói rằng xu hướng “chủ nghĩa ly khai”, "chủ nghĩa thế tục" trong vấn đề tôn giáo - dân tộc vẫn còn là mối nguy hại lâu dài. các thế lực thù địch vẫn không ngừng lợi dụng vấn đề này để tấn công lại

  Trả lờiXóa
 42. Đài RFA thường xuyên có những bài viết, bài phỏng vấn xuyên tạc tình hình ở Việt Nam, đây đúng là một kênh cung cấp thông tin sai lệch và khốn nạn nhất mà tôi từng thấy

  Trả lờiXóa
 43. sự cộng tác giữa một ban quản trị dối trá, hoạt động chống phá Tổ quốc, Nhân dân Việt Nam, xâm hại trực tiếp khách thể được pháp luật bảo vệ và sự ổn định, hòa bình với một đám rận chủ chuyên viết bài xuyên tạc sự thật, vu cáo thì không thể dùng từ NHUẬN BÚT theo nghĩa chân phương của nó, đành để “nhuận bút”

  Trả lờiXóa
 44. Với những luận điệu như Việt Nam vi phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, Việt Nam đàn áp tôn giáo mấy tên này đã không ngừng xuyên tạc một cách trắng trợn tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam. Tuy nhiên dù họ có “to mồm” đến đâu thì họ cũng không thể phủ nhận một thực tế rằng Việt Nam là một nước luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào giáo dân.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ