Thứ Năm, 11 tháng 1, 2018

TIẾP CẬN THÔNG TIN TRÊN MẠNG INTERNET NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?

Nguyễn Chiến Thắng
Trong thời gian vừa qua, có thể thấy hoạt động của một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị lợi dụng các tiện ích từ mạng Internet để đăng tải các thông tin xấu nhằm mục đích tuyên truyền, kích động hạ uy tín của quần chúng nhân dân diễn ra ngày một nhiều, ở mức độ càng ngày càng nghiêm trọng; chúng luôn tìm cách làm nhiễu thông tin để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước.
Cơ quan điều tra trong thời gian qua đã mở đợt truy quét các đối tượng sử dụng thủ đoạn phát tán thông tin xấu, độc lên mạng Internet có chủ đích bôi nhọ, hạ thấp uy tín của các cán bộ ta cũng như xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước trong phạm vi hẹp cũng như trên diện rộng toàn quốc. Điển hình một số đối tượng mà cơ quan điều tra đã điều tra xử lý trước pháp luật như: Cuối năm 2016, đối tượng Nguyễn Danh Dũng tại Thanh Hóa đã bị bắt do đăng tải, phát tán hàng trăm video có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng Internet; Nguyễn Văn Hóa (sinh năm 1995 tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lĩnh án 7 năm tù cho tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; 10 năm tù giam cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 1979 tại Khánh Hòa) cũng cùng tội danh trên. Ngoài ra, năm qua Bộ Thông tin truyền thông đã yêu cầu phía Google gỡ bỏ 4500/5000 video clip xấu độc trên trang youtube; gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo, 159 tài khoản nói xấu, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước trên Facebook.
Thủ đoạn chung của loại đối tượng này là thay cho lời nói chúng lồng ghép các hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo với những sự kiện, những vấn đề nóng bỏng mà xã hội đang quan tâm hoặc lồng ghép hình ảnh các đồng chí lãnh đạo với những tên tội phạm, đây là những thủ đoạn thâm độc của những đối tượng dân chủ cuội này.
Ngày 7/1/2018, trong phần trả lời phỏng vấn về những biện pháp đấu tranh với thủ đoạn phát tán thông tin xấu, độc trên mạng xã hội của nhóm đối tượng dân chủ ở kênh VTV1 đồng chí đại tá Dương Văn Tiến - Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa có nêu ra: “Cán bộ đảng viên và nhân dân cần hết sức tỉnh táo trước những thông tin xấu độc trên mạng Internet bởi vì đây có thể khẳng định là những thông tin, những hình ảnh có nội dung xấu mà cán bộ và nhân dân ta cần hết sức cảnh giác. Đồng thời quần chúng nhân dân cần tích cực tố giác những hành vi, những đối tượng mà có hành động vi phạm pháp luật”.
Chúng ta có thể điểm ra một số những thủ đoạn mà các tên dân chủ thường sử dụng gây nhiễu thông tin trên mạng xã hội trong thời gian qua như sau:
- Cứ vào dịp trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện lớn của đất nước, như: Đại hội Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội... các đối tượng chống phá lại tung ra nhiều loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm gây rối, làm nhiễu loạn thông tin trước Đại hội Đảng, bôi xấu nhân sự, phá hoại sự thành công của Đại hội. Dựa trên những thông tin thực tế được báo chí đưa, rồi từ đó những tên dân chủ lèo lái, cường điệu hóa, bóp méo sự việc theo những hướng mà chúng chủ đích từ trước.
- Những thông tin này ngày càng được đưa ra một cách tinh vi, núp dưới nhiều chiêu thức khác nhau nhưng đều hướng tới mục đích đả kích chế độ, gây chia rẽ, thù hằn dân tộc, xúc phạm nhân phẩm, danh dự cá nhân, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Trắng trợn bịa đặt, dựng lên câu chuyện về mối quan hệ mật thiết giữa các lãnh đạo cấp cao với các đối tượng phạm tội, nhằm làm mất uy tín của lãnh đạo.
- Sự tấn công không ngừng của tin tặc, những cuộc tấn công có chủ đích và gián điệp mạng, những cuộc tấn công tài trợ bởi Chính phủ nhằm đánh cắp tài liệu bí mật quân sự, bí mật quốc gia, thông tin nhạy cảm của cán bộ, lãnh đạo; phá hoại các hệ thống.
 Internet
Thông tin trên mạng Internet luôn là con dao hai lưỡi, ảnh minh họa
Sự phát triển của Internet, công nghệ thông tin nhìn chung góp phần rất quan trọng vào sự phát triển của đất nước, nhưng nhìn một cách khách quan, công tác đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin là hết sức cấp thiết và đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Đây là những công cụ mà nhóm kền kền đội lốt dân chủ đang ra sức lợi dụng nhằm tuyên truyền chống phá chính quyền. Chúng ta cần phải đẩy mạnh tuyên truyền đưa ra những nguồn thông tin sạch và chính thống để quần chúng nhân dân nắm bắt được kết hợp với xây dựng những ban, đội tác chiến không gian mạng đấu tranh lại với nhóm dân chủ cuội trên mạng Internet. Cần xác định đây là nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài của toàn Đảng, toàn dân cũng như toàn xã hội.

TÁC GIẢ: Unknown // 1/11/2018 05:33:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

75 nhận xét:

 1. Sự phát triển của Internet, công nghệ thông tin nhìn chung góp phần rất quan trọng vào sự phát triển của đất nước, nhưng nhìn một cách khách quan, công tác đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin là hết sức cấp thiết và đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc thật quyết liệt, phối hợp với các cơ quan, các tổ chức có liên quan đến vấn đề mạng internet. Không thể để mấy tên tin tặc cứ lộng hành động nói xấu, bôi nhọ Đảng lung tung, làm cho thông tin đến với người đọc thiếu tính chính xác.

   Xóa
  2. Trong năm 2018 và những năm tiếp theo Việt Nam tập trung xây dựng xã hội thông tin lành mạnh, do vậy mạng Facebook cùng góp phần giúp Việt Nam xây dựng xã hội thông tin lành mạnh trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật Việt Nam, đã đến lúc rũ dân chủ kia câm mồm lại rồi

   Xóa
  3. Để ngăn chặn các thông tin xuyên tạc, bịa đặt, chống đối chính quyền trên các trang MXH; thì các lực lượng chức năng cần chủ động phát hiện, đấu tranh chặn và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

   Xóa
 2. Đây là những công cụ mà nhóm kền kền đội lốt dân chủ đang ra sức lợi dụng nhằm tuyên truyền chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy việc đề ra luật an ninh mạng sẽ góp phần to lớn ngăn chặn hiệu quả việc các đối tượng lợi dụng môi trường mạng, internet và các ứng dụng mạng để hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá đảng và nhà nước ta, tạo được một môi trường mạng ổn định, trong sạch và an toàn

   Xóa
 3. Chúng ta cần phải đẩy mạnh tuyên truyền đưa ra những nguồn thông tin sạch và chính thống để quần chúng nhân dân nắm bắt được kết hợp với xây dựng những ban, đội tác chiến không gian mạng đấu tranh lại với nhóm dân chủ cuội trên mạng Internet. Cần xác định đây là nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài của toàn Đảng, toàn dân cũng như toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với bọn tin tặc thì cơ quan cần phải thực hiện nhiều hơn các biện pháp ngăn chặn, tránh cho chúng đưa những thông tin sai lệch về cán bộ Đảng, Nhà nước làm cho người dân hoang mang. Cần phải liên kết với các chủ nhà mạng hay những cơ quan đầu não của các trang mạng, ngăn chặn không cho chúng tác oai tác quái một cách tự nhiên như hiện nay được.

   Xóa
  2. Có thể thấy rằng việc luật an ninh mạng sắp ra đời khiến đám rân chủ có lẽ đang cảm thấy hoang mang, lo sợ, chúng chắc đang không biết sẽ làm gì tiếp theo nếu như những chính sách trên về Internet được thực hiện, vì môi trường mạng là không gian vô cùng quan trọng cho đám phản động hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, thực hiện âm mưu của chúng

   Xóa
  3. Luật An ninh mạng sẽ làm mất đất để xuyên tạc và chống phá đất nước của bọn phản động; nên chúng không muốn có Luật An ninh mạng

   Xóa
 4. Sự tấn công không ngừng của tin tặc, những cuộc tấn công có chủ đích và gián điệp mạng, những cuộc tấn công tài trợ bởi Chính phủ nhằm đánh cắp tài liệu bí mật quân sự, bí mật quốc gia, thông tin nhạy cảm của cán bộ, lãnh đạo; phá hoại các hệ thống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một việc làm hết sức cần thiết trong thời điểm hiện tại để địnhhướng rõ luồng thông tin tiếp xúc với người dân và cũng là để định hình lại được đối tượng phản động chống phá như thế nào. Một quyết định đúng đắn của một trong những trụ cột của đất nước, thật đáng tự hào.

   Xóa
  2. Ôi cái nghề dâm chủ ở Việt Nam sao mà ngày càng khó khăn. Phía Mẫu quốc thì chẳng còn bênh chằm chặp như xưa, tiền rót cũng ít hơn, facebook lại cam kết như thế thì coi như mất mảnh đất ngon để hoạt động, lại thêm cơ quan an ninh Việt Nam dạo gần đây liên tiếp mạnh tay.

   Xóa
  3. Thế thì thông tin xấu độc sẽ khó mà có cửa tồn tại lâu dài được. Âm mưu tuyên truyền tư tưởng sai lệch, gây chiến tranh tâm lý cho nhân dân thông qua mạng xã hội của đám dâm chủ coi như cũng tan như bong bóng xà phòng. Thế thì những lời nói xuyên tạc, những thông tin sai lệch sẽ không thể tồn tại nữa rồi. Đây là một cột mốc đáng nhớ, nó sẽ hạn chế đi rất nhiều sự phát triển của các thế lực thù địch

   Xóa
  4. Có được những cam kết đó thì cũng yên tâm lắm, loại bỏ được điều kiện hoành hành của vô số những kẻ đang âm mưu sử dụng mạng xã hội facebook để tuyên truyền chống phá đất nước. Phen này thì khối anh khối chị dâm chủ lo lắng đến mất ăn mất ngủ, bởi Việt Nam kí được cam kết đó thì đồng nghĩa với việc các anh chị mất đi mảnh đất màu mỡ mà hành nghề, miếng cơm manh áo thì bị đe dọa nghiêm trọng.

   Xóa
  5. Tất cả những kẻ tung tin bịa đặt như thế này phải bị xử lý thật nghiêm khắc

   Xóa
 5. Trong thời gian vừa qua, có thể thấy hoạt động của một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị lợi dụng các tiện ích từ mạng Internet để đăng tải các thông tin xấu nhằm mục đích tuyên truyền, kích động hạ uy tín của quần chúng nhân dân diễn ra ngày một nhiều, ở mức độ càng ngày càng nghiêm trọng; chúng luôn tìm cách làm nhiễu thông tin để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Cơ quan điều tra trong thời gian qua đã mở đợt truy quét các đối tượng sử dụng thủ đoạn phát tán thông tin xấu, độc lên mạng Internet có chủ đích bôi nhọ, hạ thấp uy tín của các cán bộ ta cũng như xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước trong phạm vi hẹp cũng như trên diện rộng toàn quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể nói trong một thế giới công ngệ thông tin như hiện nay thì việc tìm đọc và định hướng đọc trên mạng la một vấn đề rất cần thiết Chúng ta cần phải đẩy mạnh tuyên truyền đưa ra những nguồn thông tin sạch và chính thống để quần chúng nhân dân nắm bắt được kết hợp với xây dựng những ban, đội tác chiến không gian mạng đấu tranh lại với nhóm dân chủ cuội trên mạng Internet..

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy hoạt động của một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị lợi dụng các tiện ích từ mạng Internet để đăng tải các thông tin xấu nhằm mục đích tuyên truyền, kích động hạ uy tín của quần chúng nhân dân diễn ra ngày một nhiều. Hơn ai hết chính những bạn đọc cần phải có sự kiểm chứng những thông tin để tiếp nhận thông tim một cách đúng đắn nhất

  Trả lờiXóa
 9. Internet, công nghệ thông tin phát triển mang lại những lợi ích to lớn nhưng kéo theo đó là những hệ lụi mà một số kẻ dùng không đúng mục đích đó là chúng dùng nternet để đăng tải các thông tin xấu nhằm mục đích tuyên truyền, kích động hạ uy tín của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để ngăn chặn các thông tin xuyên tạc, bịa đặt, chống đối chính quyền trên các trang MXH; thì các lực lượng chức năng cần chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

   Xóa
 10. Sư phát triển của công nghệ, iternet mang lại nhiều điều kiệ thuận lợi cho sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, nó cũng là phương tiện mà các tổ chức phản động lợi dụng để chống Đảng và Nhà nước ta. Thiết nghĩ nên cần phải ban chính sách trong quản lí, kiểm soát sử dụng mạng internet, đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân trong sử dụng internet đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 11. Sự phát triển của Internet, công nghệ thông tin nhìn chung góp phần rất quan trọng vào sự phát triển của đất nước, nhưng nhìn một cách khách quan, công tác đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin là hết sức cấp thiết và đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Đây là những công cụ mà nhóm kền kền đội lốt dân chủ đang ra sức lợi dụng nhằm tuyên truyền chống phá chính quyền. Vì vậy chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo trước những thông tin không chính thống tránh bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ những cuộc tấn công của bọn phản động trên không gian mạng thì thông tin trái chiều đến với người dân rất nhiều và không phải ai cũng có thể chọn lọc thông tin một cách đúng đắn để tiếp cận.Vì vậy cơ quan chức năng cần tăng cường giám sát và quản lí chặt chẽ thông tin trên mạng internet để những thông tin đến với người dân là những thông tin chính thống, không bị bóp méo bởi lũ phản động.

   Xóa
 12. Chúng ta cần phải đẩy mạnh tuyên truyền đưa ra những nguồn thông tin sạch và chính thống để quần chúng nhân dân nắm bắt được kết hợp với xây dựng những ban, đội tác chiến không gian mạng đấu tranh lại với nhóm dân chủ cuội trên mạng Internet. Cần xác định đây là nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài của toàn Đảng, toàn dân cũng như toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. Việc một vấn đề sẽ xã hội dư luận bàn tán từ nhiều phái, nhiều chiều vì thế việc tiếp nhận thông tin cần phải chọn lọc kỹ càng để trách bị hiểu nhầm. Và việc tiếp nhận thông tin chính xác cũng thể hiện chsung ta là người có nhận thức trong xã hội này.

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ cần một câu thôi: "Dùng Internet thì nhớ phải lắp não và mắt vào, đừng chỉ để mắt và não làm cảnh!" Thật tiếc cho nhiều người quên mất là mình có não, share hay cmt một cách điên rồ, thiếu hiểu biết và trách nhiệm

  Trả lờiXóa
 15. Sự phát triển của internet đã tạo điều kiện cho các tổ chức phản động lợi dụng tuyên truyền chống Chính quyền. chính vì vậy thông tin trên internet có nhiều thông tin sai lệch. do đó trong khi tiếp nhận thông tin bạn độc nên có sự kiểm chứng, truy cập những trang thông tin chính thống.

  Trả lờiXóa
 16. Cán bộ đảng viên và nhân dân cần hết sức tỉnh táo trước những thông tin xấu độc trên mạng Internet bởi vì đây có thể khẳng định là những thông tin, những hình ảnh có nội dung xấu mà cán bộ và nhân dân ta cần hết sức cảnh giác. Những điều mà thế lực xấu đăng tải không đúng sự thật và thường chỉ là một nửa sự thật! Chúng lồng ghép và chỉnh sửa, xuyên tạc các hình ảnh, tình tiết để những người nhẹ dạ, bản lĩnh kém mắc bẫy tin vào lời của chúng. Đồng thời quần chúng nhân dân cần tích cực tố giác những hành vi, những đối tượng có hành động vi phạm pháp luật cho các cơ quan chức năng!

  Trả lờiXóa
 17. Công nghệ phát triển thì quá tốt nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, chúng ta dùng internet phải hết sức cảnh giác, đừng để bọn xấu lợi dụng mà vô tình chúng ta sẽ trở thành công cụ để chúng thực hiện mục đích đen tối của mình.

  Trả lờiXóa
 18. internet là một không gian mạng vô cùng rộng lớn ngày càng phát triển, các thế lực thù địch ngày càng lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền những luận điệu sai trái, xuyên tạc những quan điểm chính sách của Đảng và Nhà Nước trở thành một phương tiện phi pháp trong tay của chúng, vì thế các lực lượng an ninh mạng cần có biện pháp ngăn chặn để đảm bảo an toàn cho người đọc thông tin.

  Trả lờiXóa
 19. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của Internet đó là kèm theo những nguy cơ, thách thức đối với Việt Nam khi mà vấn đề lợi ích quốc gia dân tộc bị đe dọa bởi những luồng thông tin trái chiều không đúng sự thật, những người trực tiếp nhận được những thông tin sai có thể dẫn đến các hành vi sai phạm vì vậy bên cạnh xây dựng thì cần phải phòng ngừa và ngăn chặn các thông tin sai lệch ấy.

  Trả lờiXóa
 20. Trong thời gian vừa qua, có thể thấy hoạt động của một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị lợi dụng các tiện ích từ mạng Internet để đăng tải các thông tin xấu nhằm mục đích tuyên truyền, kích động hạ uy tín của quần chúng nhân dân diễn ra ngày một nhiều, ở mức độ càng ngày càng nghiêm trọng; chúng luôn tìm cách làm nhiễu thông tin để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 21. Từ những cuộc tấn công của bọn phản động trên không gian mạng thì thông tin trái chiều đến với người dân rất nhiều và không phải ai cũng có thể chọn lọc thông tin một cách đúng đắn để tiếp cận.Vì vậy cơ quan chức năng cần tăng cường giám sát và quản lí chặt chẽ thông tin trên mạng internet để những thông tin đến với người dân là những thông tin chính thống, không bị bóp méo bởi lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 22. Một số đối tượng lợi dụng internet để tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước, do đó mọi người, nhất là giới trẻ cần hết sức cảnh giác không bị lôi kéo, dụ dỗ mà làm việc sai trái ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 23. Hiện nay internet là một phương tiện thông tin đại chúng mà trên đó thông tin được tuyền truyền rộng rãi,và máy chủ của rất nhều trang mạng thông dụng lại đặt ở nước ngoài nên việc lợi dụng vào đó để xuyên tạc chống phá đảng và nhà nước ta của các thế lực thù địch là rất nhiều,vì thế mong rằng mọi người hãy chọn lọc tin tức thật xác đáng để đọc,tránh bị ô nhiễm nguồn tin.

  Trả lờiXóa
 24. Nói đến vấn đề ô nhiễm nguồn tin thì sắp tới mong rằng lực lượng chức năng sẽ vào cuộc và xử lý ngiêm khắc những vấn đề vi phạm trên mạng xã hội,để cho cái bọn tin tặc từ bỏ cái thói phát ngôn ngông cuồng của mình.

  Trả lờiXóa
 25. mạng xã hội, internet là một không gian mở với rất nhiều những loại thông tin đa dạng mà người đọc chỉ cần có những nhận thức không đầy đủ, bản lĩnh chính trị không vững vàng là có thể bị những thông tin với những nội dung xấu ảnh hưởng, làm sai lệch về nhận thức. Vì vậy mỗi người đọc khi tiếp xúc với những thông tin trái chiều trên internet hay mạng xã hội thì cần phải có cái nhìn khách quan toàn diện, không quy chụp những vấn đề chưa rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 26. Internet, công nghệ thông tin phát triển bùng nổ nâng tầm của con người thêm một mức mới, những giá trị to lớn mà nó mang lại ai cũng công nhận nhưng quan trọng nhất là nó được nghiên cứu ra phải được ứng dụng có ích với xã hội con người thì nó mới là thành công, một số kẻ lợi dụng để phục vụ mục đích xấu thì đó sẽ là một thảm họa.

  Trả lờiXóa
 27. internet hay mạng xã hội là môi trường chứa đựng lượng thông tin vô cùng phong phú và đa dạng. Trong đó có cả những thông tin chính thống và thông tin sai lệch, xuyên tạc, nói xấu chế độ các lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta. Vì vậy trước khi đánh giá một vấn đề trên mạng mà bạn cần phải có cái nhìn khách quan, toàn diện, đồng thời có phông kiến thức rộng bản lĩnh chính trị vững vàng.

  Trả lờiXóa
 28. Có thể nói việc tiếp cận các thông tin tren mạng internet một cách khoa họ vói trang chính thống hiện nay là việc lam rất càn thiết . Khi bên cạnh có nhiều trang chính thông thì không ít trang lại đăng tải nôi dung tuyen truyền chống Đảng và nhà nước . Vì vậy việ tạo cho mọi ngươi cách tiếp cận thông tin chinh thống là điều rất cần thiết

  Trả lờiXóa
 29. Những thông tin trên MXH không phải là báo chí! Sự tác động qua lại giữa một hình thức chuyển tải thông tin chính thống như báo chí với một loại hình giao tiếp mới mẻ, năng động như MXH có thể kéo theo nhiều hệ lụy cần được nhận thức rõ ràng

  Trả lờiXóa
 30. Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nắm bắt được các thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau trên internet, qua báo chí… và đặc biệt là thông qua mạng xã hội với tốc độ lan truyền nhanh chóng. Nhưng không ai đảm bảo cho rằng những thông tin đó là đúng sự thật và càng ngày càng thấy chúng ta đang bị dắt mũi bởi dư luạna

  Trả lờiXóa
 31. Hãy là một độc giả thông thái. Chúng ta cần hình thành thói quen so sánh, đối chiếu với những thông tin chính thống đăng, phát trên các trang báo online, trang thông tin điện tử đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động theo quy định của pháp luật về báo chí, sở hữu trí tuệ để kiểm tra mức độ tin cậy của thông tin trên Internet. Đừng để bị lợi dụng, dắt mũi, trò hề cho những kẻ xấu xa.

  Trả lờiXóa
 32. Chúng ta đang bị ném vào cái gọi là biển thông tin. Tại sao gọi là biển thông tin, bởi những thông tin được lan truyền rất nhanh, rất nhiều trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook... Tuy nhiên những thông tin này thiếu tính chính thống, thiếu sự kiểm chứng. Có những thông tin chưa có cơ quan hay đơn vị nào chịu trách nhiệm khi đưa lên mạng xã hội. Nên hãy cân nhắc, suy nghĩ rồi hãy phản hồi khi nhận được bất cứ thông tin nào trên các mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 33. Chúng ta đặc biệt là những bạn trẻ, chưa va vấp, hay có hiểu biết xã hội nhiều cần phải nhận thức đúng đắn và nâng cao trách nhiệm khi tiếp cận, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Không nên tham gia, bình luận trên mạng xã hội những thông tin thiếu kiểm chứng, thiếu chính thống, nhất là thông tin liên quan đến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước mà chúng ta chưa biết đúng hay sai để tránh kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, bôi nhọ theo luận điệu của chúng

  Trả lờiXóa
 34. Thực trạng trong thời gian gần đây cho thấy, những hành vi chống đối với cơ quan chức năng diễn ra ngày càng thường xuyên với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọn và manh động hơn. Nhưng đáng lưu ý ở đây, đó là sự nhúng tay, tuyên truyền, xúi giục từ phía các nhà dân chủ rởm – những kẻ đang phá hoại đất nước bằng việc lợi dụng các phương tiện công nghệ cao, phương tiện truyền thông và mạng internet làm công cụ chống đối.

  Trả lờiXóa
 35. Xảy ra thường xuyên nhất, đó là lĩnh vực an toàn giao thông, có thể nói rằng đây là vấn đề có tính “nóng” không phải mới đây, mà đã xuất hiện từ lâu. Trên thực tế đã có rất nhiều vụ chống đối xảy ra và đáng lo ngại hơn, khi mà tính chất cũng như các hành vi chống đối ngày càng trở nên manh động và tinh vi hơn

  Trả lờiXóa
 36. Một bộ phận nhỏ trong số những người có thẩm quyền khi thực hiện nhiệm vụ đã không làm đúng nên đã dẫn đến sự bất bình trong quần chúng, và là một phần nguyên nhân dẫn đến sự chống đối.

  Trả lờiXóa
 37. Trong giai đoạn hiện nay, khi các phương tiện công nghệ rất phát triển, sức mạnh to lớn và sự lan truyền vô cùng nhanh chóng của mạng xã hội, các công cụ trên internet thì vấn đề chống đối lại càng trở nên thường xuyên hơn, tinh vi hơn và thực hiện dưới nhiều hình thức.

  Trả lờiXóa
 38. Đó là còn chưa kể đến rất nhiều những vụ tuyên truyền, viết bài xuyên tạc, biến không thành có của đám dân chủ cuội lợi dụng vào những vấn đề nóng thu hút sự quan tâm của dư luận để vu khống “công an đánh người biểu tình, công an đánh nhà dân chủ này nhà dân chủ kia, Chính phủ Việt Nam tiếp tay tội phạm…” nhằm hạ bệ, bôi xấu hình ảnh của các cơ quan công quyền Việt Nam, làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 39. Chính các nhà báo của các tờ báo chính thống – những người trung gian để đưa thông tin chính xác, khách quan đến quần chúng nhân dân. Những người cầm trên tay thẻ nhà báo, nhưng lại toàn làm việc láo.

  Trả lờiXóa
 40. Qua việc điểm lại những hoạt động theo quy luật của đám rận chủ phá nước cho chúng ta thấy rõ âm mưu của đám rận chủ đang lợi dụng triệt để mặt trái của internet, lợi dụng sức mạnh sự lan truyền qua mạng xã hội để xuyên tạc thông tin.

  Trả lờiXóa
 41. Chính vì vậy, mọi người khi đọc thông tin trên internet hay facebook cần phải luôn tỉnh táo, thu thập thông tin từ nhiều nguồn để có cái nhìn chính xác nhất, tránh trở thành nạn nhân của chiêu trò do dân chủ cuội bày ra.

  Trả lờiXóa
 42. chúng lập ra nhiều các trang phản động , các tài khoản cá nhân thường xuyên đăng tải những thông tin xuyên tạc bịa đặt và kích động người dân. đó là một hướng tấn công cực kỳ nguy hiểm hiện nay, chúng ta cần có biện pháp để người dân cảnh giác đề phòng với chúng.

  Trả lờiXóa
 43. Đám dận chủ coi việc sử dụng phương tiện internet chính là công cụ hiệu quả, hữu hiệu nhất của chúng trong thời điểm bùng nổ mạng xã hội như hiện nay. Vừa mới thấy một cô giáo tên Hạnh cố cãi chày cái cối với lực lượng Công an để tập dượt, để gây thiện cảm với Việt Tân để được kết nạp là thành viên của Đảng Việt Tân; rồi ngay hôm sau lại thấy một video của một ông ngông cuồng với các phát ngôn cũng ngông cuồng không hề kém cạnh

  Trả lờiXóa
 44. Chiêu trò của bọn chúng ai cũng đã biết, hiện nay trên mạng xã hội đang tràn lan các thông tin rất thiếu dẫn chứng về các cơ quan chức năng khi đang thi hành công vụ. và kéo theo đó là những nội dung vu khống, bịa đặt, những thông tin này do đám xấu dàn dựng nên có tính chất rất nguy hiểm. Người dân nên tránh xa những luồng thông tin lệch lạc này

  Trả lờiXóa
 45. Thực trạng trong thời gian gần đây cho thấy, những hành vi chống đối với cơ quan chức năng diễn ra ngày càng thường xuyên với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọn và manh động hơn. Nhưng đáng lưu ý ở đây, đó là sự nhúng tay, tuyên truyền, xúi giục từ phía các nhà dân chủ rởm – những kẻ đang phá hoại đất nước bằng việc lợi dụng các phương tiện công nghệ cao, phương tiện truyền thông và mạng internet làm công cụ chống đối. Người dân lúc sử dụng internet cần phải hiểu rõ, cảnh giác các cạm bẫy trên mạng cũng như sự lôi kéo của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 46. Những vở kịch chúng ta đã quá quen của đám rận chủ chống lại lực lượng thực thi và bảo vệ pháp luật, và câu hỏi tại sao chúng lại làm thế, đơn giản là những kẻ vi phạm pháp luật sẽ chống lại những người bảo về pháp luật, nếu cứ sống tốt như những gười dân bình thường khác thì sao có thể xảy ra những chuyện kịch sĩ kịch bản nhỐ NHĂNG được chứ!

  Trả lờiXóa
 47. những hành vi chống đối với cơ quan chức năng diễn ra ngày càng thường xuyên với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọn và manh động hơn. Nhưng đáng lưu ý ở đây, đó là sự nhúng tay, tuyên truyền, xúi giục từ phía các nhà dân chủ rởm – những kẻ đang phá hoại đất nước bằng việc lợi dụng các phương tiện công nghệ cao, phương tiện truyền thông và mạng internet làm công cụ chống đối.

  Trả lờiXóa
 48. khi các phương tiện công nghệ rất phát triển, sức mạnh to lớn và sự lan truyền vô cùng nhanh chóng của mạng xã hội, các công cụ trên internet thì vấn đề chống đối lại càng trở nên thường xuyên hơn, tinh vi hơn và thực hiện dưới nhiều hình thức. Những chiêu trò, thủ đoạn của đám rận chủ để thấy rõ cái bản chất của chúng:

  Trả lờiXóa
 49. Có thể nói trong một thế giới tràn ngập thông tin như hiện nay thì việc tiếp cận các thông tin hiện nay một cách chính thống là điều quan trọng . Nhiệm vụ của chúng tala định hướng cho họ tiếp cận thông tin một cách đúng đắn đồng thời cũng đấu tranh nghiêm khăc phản động lơi dụng internet để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 50. Dựa trên những thông tin thực tế được báo chí đưa, rồi từ đó những tên dân chủ lèo lái, cường điệu hóa, bóp méo sự việc theo những hướng mà chúng chủ đích từ trước

  Trả lờiXóa
 51. Đa số mọi người trên toàn thế giới nói chung và người dân Việt Nam nói riêng giờ đang tiếp cận thông tin qua mạng Internet bỏi nó cập nhật và thuận tiện, song nếu không cẩn thận họ có thể tiếp xúc với những bài viết mang tính kích động phản động.

  Trả lờiXóa
 52. Sự phát triển bùng nổ của internet đã làm cho mọi người đều có thể tiếp cận với mạng xã hội một cách dễ dàng, trao đổi thông tin, tài liệu ... thuận tiện. Nhưng một số kẻ xấu đang lợi dụng mạng xã hội, đưa những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, lừa dối người đọc. Chúng ta cần cảnh giác để không trở thành nạn nhân của chúng.

  Trả lờiXóa
 53. Đấu tranh trên mạng hiện cũng là một nhiệm vụ quan trọng của các ban ngành có chức năng. Face và blog chính là những công cụ được bọn tội phạm sử dụng triệt để. Chúng đưa nhưng thông tin trái ngược, sai lệch với thực tế, đầu độc tư tưởng của độc giả. Chúng ta không thể coi thường những trang mạng và cần có những biện pháp kiểm soát và chế tài xử lý cho những loại tội phạm mới này.

  Trả lờiXóa
 54. Chúng ta không thể coi thường những trang mạng và cần có những biện pháp kiểm soát và chế tài xử lý cho những loại tội phạm mới. Bảo về chủ quyền về an ninh, an toàn thông tin cho chính đất nước và người dân Việt Nam là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu trong bối cảnh toàn cầu hóa nền kinh tế, đặc biết đây là thời đại của công nghệ 4.0.

  Trả lờiXóa
 55. bảo về chủ quyền về an ninh, an toàn thông tin cho chính đất nước và người dân Việt Nam. Bạn nghĩ sao khi tất cả những thông tin trên mạng xã hội của nước ta, rồi những nguồn thông tin khác nữa không được lưu giữ trên máy chủ đặt tại chính đất nước mình là được đặt ở một quốc gia khác. Mình không làm chủ thì làm sao mà kiểm soát được tất cả vấn đề xảy ra. Hỡi các nhà dân chủ hay mở to mắt ra nhìn một số nước như Trung Quốc, Mỹ, Nga xem họ có ban hành Luật An ninh mạng hay không?

  Trả lờiXóa
 56. nhìn một cách khách quan, công tác đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin là hết sức cấp thiết và đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

  Trả lờiXóa
 57. bọn phản động đưa nhưng thông tin trái ngược, sai lệch với thực tế, đầu độc tư tưởng của độc giả. Chúng ta không thể coi thường những trang mạng và cần có những biện pháp kiểm soát và chế tài xử lý cho những loại tội phạm mới này.

  Trả lờiXóa
 58. Đối với những người thích đọc báo mạng xã hội thì không ai không biết trang phản động danlambao cả. Chúng luôn chống phá lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ là lực lượng Công An. Vì lợi ích của cá nhân bọn phản động này mà bạn đọc có thể bị thông tin từ nhiều chiều làm lung lay suy nghĩ. Thế nên ai đọc báo mạng thì phải cực cẩn thận với lũ phản động chuyên xuyên tạc này.

  Trả lờiXóa
 59. Người làm báo ngoài cái tài viết văn và cách thu thập thông tin cần có một cái đức ở nghề nữa,bác hồ đã nói rồi có đức mà không có tài là kém còn có tài mà không có đức là bỏ đi là nguy hiểm hơn,nghề nào cũng vậy không có cái đức thì không đạt được cái gì cả,thế nên các nhà báo cứ chạy theo tiền để viết bài thì sớm muộn cũng thất bại có khi còn vào tù chứ chẳng chơi

  Trả lờiXóa
 60. việc đề ra luật an ninh mạng sẽ góp phần to lớn ngăn chặn hiệu quả việc các đối tượng lợi dụng môi trường mạng, internet và các ứng dụng mạng để hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá đảng và nhà nước ta, tạo được một môi trường mạng ổn định

  Trả lờiXóa
 61. phải đẩy mạnh tuyên truyền đưa ra những nguồn thông tin sạch và chính thống để quần chúng nhân dân nắm bắt được kết hợp với xây dựng những ban, đội tác chiến không gian mạng đấu tranh lại với nhóm dân chủ cuội trên mạng Internet.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ