Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

NGUYỄN ĐÌNH THỤC LẠI TIẾP TỤC CHỐNG ĐỐI !LOA LÀNG
Mới đây, trên mạng internet xuất hiện một bức thư hồi đáp với nhan đề: “thư hồi đáp giấy triệu tập của Công an Nghệ An” viết ngày 22/01/2018 của người tự giới thiệu là Linh mục Nguyễn Đình Thục, hiện quản xứ Song Ngọc (Giáo phận Vinh).
Nguyễn Đình Thục
Thư hồi đáp cơ quan Cảnh sát điều tra của Nguyễn Đình Thục, ảnh: internet
Trong thư hồi đáp Nguyễn Đình Thục viết: “Tôi trả lời cơ quan là tôi không đến với hai lý do: 1. Theo tôi được biết, hồ sơ của anh Hoàng Đức Bình và anh Nguyễn Ngọc Nam Phong đã được chuyển sang toàn huyện Diễn Châu thì thẫm quyền giải quyết những việc liên quan là thuộc về tòa án , không phải của cơ quan CSĐT nữa. Và giấy yêu cầu làm chứng tôi gửi đến Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu và Viện kiểm sát nhân dân huyện Diễn Châu chứ không gửi đén cơ quan Cảnh sát điều tra. 2. Vì giấy triêu tập đến gấp nên tôi đã lên kế hoạch công việc cho ngày 23/01/2018. Tôi sẽ nói rõ toàn bộ sự việc ngay tại phiên tòa theo giấy mời của tòa án”.
Đây rõ ràng là một bức thứ hồi đáp thiếu hiểu biết pháp luật và mang tính chất chống đối, cản trở công việc của cơ quan chức năng của vị chủ chăn Nguyễn Đình Thục.
Nguyễn Đình Thục
Công văn tòa án gửi cho cơ quan Cảnh sát điều tra, ảnh: internet
Qua tìm hiểu được biết: Ngày 19/01/2018 Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An đã có gửi công văn số 166/CV-TA cho cơ quan Cảnh sát Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An về việc Toàn án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An chuyển đơn của ông Nguyễn Đình Thục để Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An lấy lời khai của ông Nguyễn Đình Thục theo quy định của phát luật. Sau khi nhận được đơn “Đơn đề nghị làm chứng tại phiên tòa” của Ông Nguyễn Đình Thục, trong đơn ông Thục đề nghị được tham dự phiên tòa với tư cách là người làm chứng tại phiên tòa sơ thẫm vụ án hình sự đối với các bị các Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong mà Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu sẻ tiến hành xét xử vào sáng ngày 25/1/2018 tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Vụ án này do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiến hành điều tra nên xét thấy theo quy định điều 185, 186 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003, việc lấy lời khai của người làm chứng do Điều tra viên của Cơ quan điều tra tiến hành khi cần thiết thì Kiểm sát viên của Viện kiểm sát tiến hành. Qua đây để thấy rằng việc Cơ quan cảnh sát điều tra gửi giấy triệu tập đến ông Nguyễn Đình Thục là hoàn toàn phù hợp đúng pháp luật, đúng theo trình tự giải quyết vụ án hình sự được quy định cụ thể điều tại điều 185,186 bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003.
Theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 thì Giấy triệu tập sẽ được các cơ quan tiến hành tố tụng gửi đến bị can, bị cáo, bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền và nghĩa vụ liên quan và người làm chứng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, hành vi của Linh mục Nguyễn Đình Thục cố tình không có mặt theo Giấy triệu tập của Cơ quan cảnh sát điều tra theo quy định của khoản 3 Điều 49 - Bộ luật Tố tụng hình sự thì nếu ông Nguyễn Đình Thục được giấy triệu tập mà vắng mặt không có lý do chính đáng thì có thể bị áp giải hoặc nếu bỏ trốn thì bị truy nã.
Là một vị Linh mục quản xứ những việc làm của Nguyễn Đình Thục đang làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh những người Ki-tô hữu khiêm nhường, bình dị, âm thầm làm việc, âm thầm cống hiến. Hơn thế, còn đi ngược lại với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”.

FACEBOOK COMMENTS

40 nhận xét:

 1. Là một vị Linh mục quản xứ những việc làm của Nguyễn Đình Thục đang làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh những người Ki-tô hữu khiêm nhường, bình dị, âm thầm làm việc, âm thầm cống hiến. Hơn thế, còn đi ngược lại với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”.

  Trả lờiXóa
 2. Thủ đoạn của Nguyễn Đình Thục thật đáng khinh bỉ, rồi gieo nhân nào sẽ gặp quả đó thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình,đây là tôn chỉ của cộng đồng công giáo nhưng nguyễn đình thục đã hoàn toàn đi ngược lại với điều đó.

  Trả lờiXóa
 4. Vụ án này do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiến hành điều tra nên xét thấy theo quy định điều 185, 186 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003, việc lấy lời khai của người làm chứng do Điều tra viên của Cơ quan điều tra tiến hành khi cần thiết thì Kiểm sát viên của Viện kiểm sát tiến hành. Qua đây để thấy rằng việc Cơ quan cảnh sát điều tra gửi giấy triệu tập đến ông Nguyễn Đình Thục là hoàn toàn phù hợp đúng pháp luật, đúng theo trình tự giải quyết vụ án hình sự được quy định cụ thể điều tại điều 185,186 bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 5. Theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 thì Giấy triệu tập sẽ được các cơ quan tiến hành tố tụng gửi đến bị can, bị cáo, bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền và nghĩa vụ liên quan và người làm chứng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, hành vi của Linh mục Nguyễn Đình Thục cố tình không có mặt theo Giấy triệu tập của Cơ quan cảnh sát điều tra theo quy định của khoản 3 Điều 49 - Bộ luật Tố tụng hình sự thì nếu ông Nguyễn Đình Thục được giấy triệu tập mà vắng mặt không có lý do chính đáng thì có thể bị áp giải hoặc nếu bỏ trốn thì bị truy nã.

  Trả lờiXóa
 6. Là một vị Linh mục quản xứ những việc làm của Nguyễn Đình Thục đang làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh những người Ki-tô hữu khiêm nhường, bình dị, âm thầm làm việc, âm thầm cống hiến. Hơn thế, còn đi ngược lại với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 7. Chống đối được bao lâu,ông này đã từ rất lâu rồi luôn khiêu khích lực lượng chức năng,và trong mắt con chiên chắc cũng chả mặn mà gì với ông khi năm lần bảy lượt có những hành vi thể hiện sự mất dạy,lừa lọc dối trá của ông dành cho chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Từ trước tới giò, với chính vị là một linh mục, Nguyễn Đình Thục không làm được trò trống gì, ngược lại thì những việc làm của con người này đi ngược lại sự phát triển chung với các hành vi gian xảo, lừa dối người khác để thực hiện các hãng vi của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Mang danh là một tên linh mục nhưng không đáng với tên gọi đó,có thể gọi người này là một tên cơ hội chính trị hay tên sai vặt của bọn rận chủ đi. Vì thế việc chủ động ngăn chặn hành vi gây rối của giáo dân dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Đình Thục là hết cần thiết và người viết mong chờ đây cũng là dịp để thu thập tài liệu, chứng cứ tống giam tên linh mục phản động này

  Trả lờiXóa
 10. Là một linh mục nhưng NGuyễn Đình Thục không biết sống tốt đời đẹp đạo mà lại quay ra chống đói chính quyền . Lấy hằn thù cá nhân để kích động người dân chống đối là xấu đi hình ảnh của người công giáo. Có thể nó tốt nhất là ông nên sống tốt đời đẹp đạo tạo nên cái dấu ấn tốt trong lòng xả hội

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục Nguyễn Đình Thục đang trở nên hoang mang đến cực độ, dùng đủ mọi cách để có thể can thiệp vào nhằm thay đổi kết quả khách quan của phiên tòa. Tất cả các hành động không có kết quả của người này sẽ là bài bước đầu để công an tiếp tục vung lưới tóm gọn hắn ra khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam quy định “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình" Trong khi đó với tư cách là 1 vị linh mục, những việc làm của Nguyễn Đình Thục đang làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm mất đoàn kết Lương-Giáo

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta chắc không lạ lẩm gì với cái tên nguyễn đình Thục một vị linh mục nhưng không dẩn dắt con chiên rửa đi tội lổi của mình . Lại lợi dụng đức tin để chống đối chính quyền vì muốn tả thù cá nhân , chính vì vậy y cũng đả đánh mất đi niềm tin trong lòng dân tộc và nhân cách của một vị linh mục

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói nhữn việc làm của Thục là không thể chấp nhận được nó di ngược lại lợi ích của dân tộc . Là một vị Linh mục quản xứ những việc làm của Nguyễn Đình Thục đang làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh những người Ki-tô hữu khiêm nhường, bình dị, âm thầm làm việc, âm thầm cống hiến. Hơn thế, còn đi ngược lại với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”.

  Trả lờiXóa
 15. Với những việc làm của linh mục nguyễn đình thục thời gian vừa qua chúng ta có thể thấy được hình ảnh của người công giáo tại Việt nam đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. những việc làm gây rối an ninh trật tự mà vị linh mục này làm thông qua việc lợi dụng sự tin tưởng của tín đồ với Đức Chúa

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Đình Thục với những hành động mang chất chống đối, cản trở công việc của lực lượng chức năng, hình ảnh giáo dân ngày càng trở nên xấu hơn trong mắt mọi người rôi.

  Trả lờiXóa
 17. Thằng Thục này nó Viết cái gì đấy??? T không thể hiểu được logic trong cái gọi là Thư hồi đáp này của nó. Nó viết cái gì đấy! Làm ơn ai hiểu tiếng chó hãy giải thích cho tôi với. Thằng này không thích nói tiếng người mà thích dùng tiếng nguyên thủy của mình cơ

  Trả lờiXóa
 18. Rõ ràng là ở đây Linh mục Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để nhằm mục đích xâm phạm lợi ích, an ninh quốc gia.Mỗi chúng ta, công dân của đất nước, không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng đều phải thượng tôn pháp luật và nên cảnh giác với âm mưu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 19. Bản chất chống đối Chính quyền của nguyễn đình thục là quá rõ ràng. Do đó cần thiết phải có những hành động cụ thể đối với những vi phạm của tên linh mục này, không để hắn thích làm gì thì làm, xem thường pháp luật như vậy được. Còn với Gp. Vinh cần có hình thức xử lí đối với tên linh mục này, chính những tên linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng hữu Nam đang làm xấu đi hình ảnh của người công giáo.

  Trả lờiXóa
 20. "thư hồi đáp giấy triệu tập của Công an Nghệ An" là một trong những cách mà những nhà dân chủ trong đó có linh mục Nguyễn Đình Thục dùng để chống lại các cơ quan chức năng đang làm việc, nhưng rồi phạm tội thì phải chiu tội thôi!

  Trả lờiXóa
 21. Là một linh mục nhưng Nguyễn Đình Thục lại có những hành động làm xấu đi hình ảnh của người công giáo. Bản chất chống đối chính quyền của Thục đã quá rõ ràng, cơ quan chức năng hãy sớm cho hắn một cái kết thích đáng.

  Trả lờiXóa
 22. Là một vị linh mục,cha của biết bao nhiêu người con giáo nhân,nhưng Nguyễn Đình Thục đã không làm tròn trách nhiệm của một vị linh mục,một người cha,ông ta liên tục có những hành vi ép buộc bà con giáo dân nghe theo sự chỉ đạo chống đối lại chính quyền nhân dân,đẩy họ vào con đường vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. là một linh mục nhưng lại đi ngược lại với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”.

  Trả lờiXóa
 24. Lấy hằn thù cá nhân để kích động người dân chống đối là xấu đi hình ảnh của người công giáo. Có thể nó tốt nhất là ông nên sống tốt đời đẹp đạo tạo nên cái dấu ấn tốt trong lòng xả hội

  Trả lờiXóa
 25. Qua đây thấy rằng việc Cơ quan cảnh sát điều tra gửi giấy triệu tập đến ông Nguyễn Đình Thục là hoàn toàn phù hợp đúng pháp luật, đúng theo trình tự giải quyết vụ án hình sự được quy định cụ thể điều tại điều 185,186 bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003.

  Trả lờiXóa
 26. Mỗi chúng ta, công dân của đất nước, không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng đều phải thượng tôn pháp luật và nên cảnh giác với âm mưu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 27. là một linh mục nhưng lại đi ngược lại với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”.

  Trả lờiXóa
 28. Là một linh mục nhưng Nguyễn Đình Thục lại có những hành động làm xấu đi hình ảnh của người công giáo. Bản chất chống đối chính quyền của Thục đã quá rõ ràng, cơ quan chức năng hãy sớm cho hắn một cái kết thích đáng.

  Trả lờiXóa
 29. Là một vị Linh mục quản xứ những việc làm của Nguyễn Đình Thục đang làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh những người Ki-tô hữu khiêm nhường, bình dị, âm thầm làm việc, âm thầm cống hiến. Hơn thế, còn đi ngược lại với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”.

  Trả lờiXóa
 30. Là một vị Linh mục quản xứ những việc làm của Nguyễn Đình Thục đang làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh những người Ki-tô hữu khiêm nhường, bình dị, âm thầm làm việc, âm thầm cống hiến. Hơn thế, còn đi ngược lại với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”.

  Trả lờiXóa
 31. Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình,đây là tôn chỉ của cộng đồng công giáo nhưng nguyễn đình thục đã hoàn toàn đi ngược lại với điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ÔNG ĐÃ TỰ NHƯỜNG BIỂN ĐẢO CHO GIẶC TÀU, ÔNG ĐÃ BÁN FORMOSA 70 NĂM, ÔNG CHO GIẶC VÀO KHAI THÁC MỎ BOXIT,ÔNG THÁO RA LUẬT 3 ĐẶC KHU, ÔNG ĐƯA ĐẤT NƯỚC NÀY VÀO BẪY NỢ CỦA BỌN TÀU CỘNG..V...V... Nói chung ông này rất nhiều toi với dân tộc

   Xóa
 32. Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình,đây là tôn chỉ của cộng đồng công giáo nhưng nguyễn đình thục đã hoàn toàn đi ngược lại với điều đó.

  Trả lờiXóa
 33. Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình,đây là tôn chỉ của cộng đồng công giáo nhưng nguyễn đình thục đã hoàn toàn đi ngược lại với điều đó.

  Trả lờiXóa
 34. Lấy hằn thù cá nhân để kích động người dân chống đối là xấu đi hình ảnh của người công giáo. Có thể nó tốt nhất là ông nên sống tốt đời đẹp đạo tạo nên cái dấu ấn tốt trong lòng xả hội

  Trả lờiXóa
 35. Sinh ra là người nước ngoài không nói làm gì, nhưng mà đã làm một người Việt Nam mà quay lại chê bai VN. người ta nói con không chê bố mẹ nghèo, dù việt nam có nghèo, có hạn chế nhưng mà đã được dưỡng dục trên đất nước Việt Nam, mang dòng máu VN thì chẳng có lý do gì quay lại cắn việt nam như nó cả

  Trả lờiXóa
 36. Linh mục Nguyễn đình thục trong thời gian qua đã có quá nhiều hành động thách thức chính quyền,những hành động của ông ảnh hưởng không nhỏ tới các con chiên đang bị ông đầu độc bằng những âm mưu chính trị đen tối.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ