Thứ Hai, 8 tháng 1, 2018

NĂM 2017, VIỆT NAM CÓ PHẢI LÀ MỘT TRONG SÁU NƯỚC GIAM GIỮ NHIỀU NHÀ BÁO NHẤT THẾ GIỚI


TƯỞNG
Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban Bảo vệ các Nhà báo (CPJ), Việt Nam đang giam giữ ít nhất 10 nhà báo, nằm trong danh sách sáu nước giam giữ nhiều nhà báo nhất trên thế giới; cụ thể những người nằm trong danh sách bị bắt gồm Nguyễn Văn Hóa, Phan Kinh Khánh, Hồ Văn Hải, Bùi Hiếu Võ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hữu Vinh. Thật sự là phi lý khi áp đặt tiêu chuẩn tự do theo kiểu phương Tây vào Việt Nam, ở nước Mỹ chính quyền không cấp phép hoạt động báo chí thay vào đó các hiệp hội báo chí uy tín lớn cấp cho các hội viên thẻ Press Pass nhằm tham gia thu thập, nghiên cứu thông tin tại các sự kiện mà không bị giới hạn bởi các vấn đề kinh tế, chính trị. Dựa vào quan điểm đó các đối tượng cơ hội chính trị trong nước tự phong mình là nhà báo, là nhà dân chủ, là dân oan, là thành viên tổ chức xã hội dân sự; cho nên không có bất kỳ một tên xưng danh chính thức cho những đối tượng cơ hội chính trị nêu trên.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hữu Vinh.
Các nhà báo đang được giam giữ tại Việt Nam, ảnh: internet
Việt Nam đã có Luật Báo chí quy định cụ thể các điều khoản, tiêu chuẩn để công nhận là một nhà báo, phóng viên thế nhưng những nhà dân chủ trong nước không chấp hành, tự nghĩ rằng chỉ viết dăm ba bài viết trên mạng là có thể tự phong mình trở thành một nhà báo, không qua bất kỳ một trường lớp đào tạo nghiệp vụ báo chí nào cũng tự nhận mình là nhà báo, ở một xã hội mà ai cũng có thể phong mình là nhà báo thì sẽ chẳng có nhà báo đích thực. Nếu một người chẳng cần qua trường lớp, đào tạo nghiệp vụ cũng có thể trở thành nhà báo thì có lẽ Ủy ban bảo vệ các nhà báo (CPJ) sẽ không thể thống kê được hết các nhà báo đang bị giam giữ trong nhà tù ở Việt Nam.
Pháp luật ở Việt Nam việc quy định cụ thể các từ khóa chứng minh hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, từ khóa chứng minh lật đổ chế độ là chưa cụ thể, bởi vậy các thế lực phản động, thù địch trong và ngoài nước thường vin vào đó để gây sức ép về mặt chính trị, kinh tế đối với đất nước ta. Đã có một ý kiến Nhà nước lên quy định cụ thể các từ khóa trong các bài viết vi phạm, nếu vi phạm vào các từ khóa đó thì nghiễm nhiên vi phạm các tội “lật đổ chế độ, tuyên truyền chống nhà nước hoặc vi phạm các quyền tự do dân chủ”, các bộ từ khóa này sẽ được bổ sung từng năm, từ đó sẽ ngăn ngừa các bài viết vi phạm trên mạng internet.

Hơn nữa, trong danh sách 10 người mà CPJ công bố đều là những thành phần bất hảo, chống đối chính quyền trong nước đồng thời viết nhiều bài viết có lời lẽ kích động bạo lực, chính vì vậy các luật sư tham gia bào chữa cho 10 nhà dân chủ nêu trên đều không thể chứng minh thân chủ của mình vô tội, CPJ không phải đang bảo vệ nhà báo mà thực chất họ đang đang bảo vệ cho những chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước hòng gây rối loạn tình hình trong nước.

TÁC GIẢ: Unknown // 1/08/2018 06:29:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

44 nhận xét:

 1. Trong danh sách 10 người mà CPJ công bố đều là những thành phần bất hảo, chống đối chính quyền trong nước đồng thời viết nhiều bài viết có lời lẽ kích động bạo lực, chính vì vậy các luật sư tham gia bào chữa cho 10 nhà dân chủ nêu trên đều không thể chứng minh thân chủ của mình vô tội, CPJ không phải đang bảo vệ nhà báo mà thực chất họ đang đang bảo vệ cho những chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước hòng gây rối loạn tình hình trong nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ là một người không có bằng cấp, không có một công nhận nào là có năng lực để trở thành nhà báo thì tại sao lại bảo vệ đến như vậy. Phải chăng cũng là vì lợi ích như mấy vị luật sư thất bại trong việc chứng minh vô tội cho 10 người kia, hay cũng lại có tư tưởng phản động như bọn Việt Tân.

   Xóa
  2. Phải bắt hết bọn phản động và xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác.

   Xóa
 2. Những thành phần trên xứng đáng bị bắt,họ không những làm xấu đi hình ảnh nhà báo mà mặt khác còn làm cho ảnh hưởng tới nền chính trị của đất nước,khi liên tục xuyên tạc,truyển bá tư tưởng sai sự thật làm giảm uy tín của chính quyền,pháp luật sẽ xử lý ngiêm khắc những thành phần trên

  Trả lờiXóa
 3. Những người bị bắt kể trên là theo dân chủ quá trớn, có những hành vi đi vượt ra ngoài sự cho phép quy định trong pháp luật. Không thể có chuyện coi thường pháp luật của nước ta rồi đưa luật pháp nước khác áp dụng vào được. Còn chưa kể 10 người kể trên còn xuyên tạc, tô vẽ thêm nhiều điều không có thật để nói xấu Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà báo cái con khỉ ấy hả, toàn bè lũ phá hoại đất nước - bọn phản động khoác áo nhà báo, mà chúng mang danh nghĩa đó để đến khi có bị bắt thì chúng lấy cớ để kêu, ăn vạ chính quyền. Các tổ chức nước ngoài thì đứng sau chống lưng cho chúng, kêu gọi thả người này kia, xuyên tạc và vi phạm pháp luật quốc tế khi can dự vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Năm 2017 là năm mà các cơ quan chức năng, cơ quan công an rất thành công, bởi lẽ những tên trùm, đầu sỏ, cốt cán của các nhóm phản động liên kết với nhau, những tên chống đối Nhà nước cực đoan đề bị bắt và bỏ tù. Đây chính là lời khẳng định của cơ quan công an rằng sẽ thực thi pháp luật một cách công bằng nhất, nghiêm minh nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Trần Huỳnh Duy Thức...tự phong mình là nhà báo, là nhà dân chủ, là dân oan, là thành viên tổ chức xã hội dân sự để chống đối Chính quyền, có những lời lẽ xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước. Đối với những kẻ như vậy thì không chỉ là gian giữ mà đáng để đào thải ra khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Thật sự là phi lý khi áp đặt tiêu chuẩn tự do theo kiểu phương Tây vào Việt Nam, ở nước Mỹ chính quyền không cấp phép hoạt động báo chí thay vào đó các hiệp hội báo chí uy tín lớn cấp cho các hội viên thẻ Press Pass nhằm tham gia thu thập, nghiên cứu thông tin tại các sự kiện mà không bị giới hạn bởi các vấn đề kinh tế, chính trị. Dựa vào quan điểm đó các đối tượng cơ hội chính trị trong nước tự phong mình là nhà báo, là nhà dân chủ, là dân oan, là thành viên tổ chức xã hội dân sự thôi chứ nào có giấy phép hoạt động gì. Phản động thì mãi là phản động thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu mà Việt Nam bắt bớ vô cớ các nhà báo chắc chắn là sẽ bị chỉ trích rất nhiều, chắc chắn là nhân dân sẽ phản đối, tuy nhiên những kẻ mà bị bắt đó đều không phải nhà báo, chúng là những kẻ phản động, giả danh nhà báo để hoạt động chống đối chính quyền, chúng bị bắt với nhiều chứng cứ và việc này được nhân dân rất ủng hộ, vậy thử hỏi Việt Nam có vi phạm điều gì không?

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ là một người không có bằng cấp, không có một công nhận nào là có năng lực để trở thành nhà báo thì tại sao lại bảo vệ đến như vậy. Phải chăng cũng là vì lợi ích như mấy vị luật sư thất bại trong việc chứng minh vô tội cho 10 người kia, hay cũng lại có tư tưởng phản động như bọn Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 10. Những cái tên bị bắt âu cũng xứng đáng, những phần tử phản động xuyên tạc phá hoại nhà nước ta như trần thị nga, trần duy thức, nguyễn ngọc như quỳnh thì bị trừng phạt cũng xứng đáng thôi. Đối với những kẻ như vậy thì không chỉ là gian giữ mà đáng để đào thải ra khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. thực ra cái tổ chức Ủy ban bảo vệ các nhà báo (CPJ) này cũng chỉ là một tổ chức do mĩ và các nước phương tây lập ra nhằm mục đích bôi nhọ nói xấu chính quyền việt nam mà thôi . chúng ra sức cổ vũ cho những kẻ tuyên truyền kích động nói xấu nhà nước và chế độ ở đất nước việt nam , chúng gọi những tên tâm thần chính trị này là nhà báo , thật là nực cười

  Trả lờiXóa
 12. Việt nam có luật báo chí, vì vậy nếu hoạt động báo chí mà vi phạm những quy định của luật thì chắc chắn sẽ bị xử lý theo quy định. Đồng thời ở Việt nam có nhiều đối tượng cơ hội chính trị, phản động lợi dụng quyền tự do báo chí để xâm phạm đến lợi ích quốc gia thì bị bắt và xử lý là điều bình thường. Vì vậy trong thời gian qua đã có nhiều nhà báo vi phạm bị bắt và xử lý là như vậy

  Trả lờiXóa
 13. Không bao giờ có chuyện các nhà báo thực hiện hành vi phạm tội thì làm thế nào cũng không bị sao cả, làm gì có chuyện như thế chứ, ai thực hiện chống đối đều phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật cả

  Trả lờiXóa
 14. Nhà báo hay nhà gì thì vi phạm pháp luật đều phải xử lý như bình thường chứ làm gì có chuyện có thể thay đổi được mọi việc, thật là vô lý, tổ chức nào can thiệp cũng vô tác dụng mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Bắt nhiều nhất thì đã làm sao chứ, cứ thử tuyên truyền những thông tin bịa đặt chống đối Đảng, Nhà nước thì vào tù là điều đương nhiên. Cái tổ chức CPJ kia có lẽ cũng đang câu kết với đám phản động để định kiếm tí fame với bọn Mỹ đây mà.

  Trả lờiXóa
 16. 10 người mà CPJ công bố đều là những thành phần bất hảo, chống đối chính quyền trong nước đồng thời viết nhiều bài viết có lời lẽ kích động bạo lực, chính vì vậy các luật sư tham gia bào chữa cho 10 nhà dân chủ nêu trên đều không thể chứng minh thân chủ của mình vô tội,

  Trả lờiXóa
 17. Người làm báo có vai trò vi trí vô cùng quan trọng, và dặc biệt ho có sự ảnh hưởng rất lớn đến dư luận, nếu không bắt thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. 10 nhà báo đó là những nhà báo bất hảo, vậy nên không có gì là lạ khi bị bắt cả.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Văn Hóa, Phan Kinh Khánh, Hồ Văn Hải, Bùi Hiếu Võ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hữu Vinh là tên của những người trong số 10 nhà báo bị bắt theo báo cáo của Ủy ban Bảo vệ các Nhà báo (CPJ). Nói thật CPJ nên xem lại chứ đây mà là nhà báo, nhà báo mà chuyên nói láo vậy á.

  Trả lờiXóa
 20. Có điều khá không thuyết phục là số nhà báo mà tổ chức đó nêu danh thì đều là những nhân vật mà danh tiếng tốt thì không có mà tai tiếng xấu thì lại nhiều vô kể. Nên bị bắt giam là có lý do rồi

  Trả lờiXóa
 21. Như chúng ta được biết thì thực chất những tên bị bắt giam là những thành phần chống đối bất mản chính trị trong nước . Nên thật nực cười cho việc nói những tên phản động chống phá đấtnước tự phong cho mình là nhà báo. Ở Việt Nam các nha báo phải trải qua trường lớp đào tạo củng như được cấp thẻ nhà báo mới được hành nghề , chỉ với vài ba bà viết đăng tải chống phá lên mạng mà được phong là nhà báo thì thật là nực cười . DDaayaylaf thủ đoạn xảo quyệt của thế lực thù địch nhằm chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam đã có Luật Báo chí quy định cụ thể , trước khi được cấp bằng nghề thì các nhà báo đều được biết về các quy định đó, Nguyễn Văn Hóa, Phan Kinh Khánh, Hồ Văn Hải, Bùi Hiếu Võ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hữu Vinh là những nhà báo đầu sõ vi phạm và đã làm mất hình ảnh của nhà báo trong lòng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 23. Không biết mấy casiloa phát thanh chân rết của Mỷ và Việt Tân có nhầm không khi đặt danh xưng tự phong cho mấy tên phản động viết bài trên mạng là nhà báo , nghệ sỉ . nhà báo ở nước ta được cấp thẻ hành nghề rỏ ràng .Trong danh sách 10 người mà CPJ công bố đều là những thành phần bất hảo, chống đối chính quyền trong nước đồng thời viết nhiều bài viết có lời lẽ kích động bạo lực, vạy nên hãy thôi xuyên tạc đi

  Trả lờiXóa
 24. Bọn đấy cũng được gọi là nhà báo á @@ Nhất là mụ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay gọi là mẹ Nấm cho nó quen là một trong những tay chống nhà nước và biểu tình chuyên nghiệp luôn, có thẻ nhà báo không? báo gì đấy @@

  Trả lờiXóa
 25. Thật sự là phi lý khi áp đặt tiêu chuẩn tự do theo kiểu phương Tây vào Việt Nam, ở nước Mỹ chính quyền không cấp phép hoạt động báo chí thay vào đó các hiệp hội báo chí uy tín lớn cấp cho các hội viên thẻ Press Pass nhằm tham gia thu thập, nghiên cứu thông tin tại các sự kiện mà không bị giới hạn bởi các vấn đề kinh tế, chính trị. Dựa vào quan điểm đó các đối tượng cơ hội chính trị trong nước tự phong mình là nhà báo, là nhà dân chủ, là dân oan, là thành viên tổ chức xã hội dân sự; cho nên không có bất kỳ một tên xưng danh chính thức cho những đối tượng cơ hội chính trị nêu trên.

  Trả lờiXóa
 26. Việt Nam đã có Luật Báo chí quy định cụ thể các điều khoản, tiêu chuẩn để công nhận là một nhà báo, phóng viên thế nhưng những nhà dân chủ trong nước không chấp hành, tự nghĩ rằng chỉ viết dăm ba bài viết trên mạng là có thể tự phong mình trở thành một nhà báo, không qua bất kỳ một trường lớp đào tạo nghiệp vụ báo chí nào cũng tự nhận mình là nhà báo, ở một xã hội mà ai cũng có thể phong mình là nhà báo thì sẽ chẳng có nhà báo đích thực. Nếu một người chẳng cần qua trường lớp, đào tạo nghiệp vụ cũng có thể trở thành nhà báo thì có lẽ Ủy ban bảo vệ các nhà báo (CPJ) sẽ không thể thống kê được hết các nhà báo đang bị giam giữ trong nhà tù ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. Danh sách 10 người mà CPJ công bố đều là những thành phần bất hảo, chống đối chính quyền trong nước đồng thời viết nhiều bài viết có lời lẽ kích động bạo lực, chính vì vậy các luật sư tham gia bào chữa cho 10 nhà dân chủ nêu trên đều không thể chứng minh thân chủ của mình vô tội, CPJ không phải đang bảo vệ nhà báo mà thực chất họ đang đang bảo vệ cho những chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước hòng gây rối loạn tình hình trong nước.

  Trả lờiXóa
 28. Với hoàn cảnh khác nhau, thể chế chính trị khác nhau, không có một lý do nào để áp đặt cái "tiêu chuẩn tự do của phương Tây" vào Việt Nam cả. Mà một lũ trên kia là nhà báo à? một lũ chuyên xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, kích động biểu tình, chống đối chính quyền. Những bản án chúng nhận được là còn quá nương tay.

  Trả lờiXóa
 29. con người hơn nhau cũng là ở cái tâm chứ chẳng có cái gì cả và làm cái gì cũng cần có cái tâm của một con người đồng thời cũng nên biết trân trọng nghề nghiệp của mình chứ không thể để cho bất cứ kẻ nào kích động làm lung lay ý chí bản thân trong bất cứ hoàn cảnh nào được, không thể nhụt ý chí trong mọi tình huống kể cả khó khăn nhất. làm báo hiện nay hầu như đều vì mục đích cá nhân là chính còn những con người vì mục đích cao cả, đưa thông tin đúng sự thật như nhà báo Hữu Thọ thì hiếm thây được. Cho nên cần có cái cơ chế hợp lý chứ không thể để cho bất cứ người làm báo nào cũng thích làm cái gì cũng xong cả đâu nên có hành động cho đúng chứ.

  Trả lờiXóa
 30. con người hơn nhau cũng là ở cái tâm chứ chẳng có cái gì cả và làm cái gì cũng cần có cái tâm của một con người đồng thời cũng nên biết trân trọng nghề nghiệp của mình chứ không thể để cho bất cứ kẻ nào kích động làm lung lay ý chí bản thân trong bất cứ hoàn cảnh nào được, không thể nhụt ý chí trong mọi tình huống kể cả khó khăn nhất. làm báo hiện nay hầu như đều vì mục đích cá nhân là chính còn những con người vì mục đích cao cả, đưa thông tin đúng sự thật như nhà báo Hữu Thọ thì hiếm thây được. Cho nên cần có cái cơ chế hợp lý chứ không thể để cho bất cứ người làm báo nào cũng thích làm cái gì cũng xong cả đâu nên có hành động cho đúng chứ.

  Trả lờiXóa
 31. Người làm báo là phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, chẳng những không hoang mang dao động, không chịu ảnh hưởng của những luận điệu sai trái, mà phải có ý thức tấn công quyết liệt với những luận điểm sai trái, thù địch. Đúng vậy, khi tư tưởng chưa thông, cái nhìn chưa sáng, quan điểm thiếu vững vàng thì nhà báo không thể nào sản sinh ra được những tác phẩm có tính chiến đấu cao, có sức thuyết phục lớn. Mai Phan Lợi có thể thao túng Diễn đàn nhà báo trẻ. Mai Phan Lợi thao túng, lũng đoạn hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, âm mưu sử dụng quyền lực thứ tư để phục vụ cho các ý đồ chuyển hóa chế độ chính trị của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. Người làm báo là phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, chẳng những không hoang mang dao động, không chịu ảnh hưởng của những luận điệu sai trái, mà phải có ý thức tấn công quyết liệt với những luận điểm sai trái, thù địch. Đúng vậy, khi tư tưởng chưa thông, cái nhìn chưa sáng, quan điểm thiếu vững vàng thì nhà báo không thể nào sản sinh ra được những tác phẩm có tính chiến đấu cao, có sức thuyết phục lớn. Mai Phan Lợi có thể thao túng Diễn đàn nhà báo trẻ. Mai Phan Lợi thao túng, lũng đoạn hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, âm mưu sử dụng quyền lực thứ tư để phục vụ cho các ý đồ chuyển hóa chế độ chính trị của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. Phải chăng cũng là vì lợi ích như mấy vị luật sư thất bại trong việc chứng minh vô tội cho 10 người kia, hay cũng lại có tư tưởng phản động như bọn Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 34. lũ trên kia là nhà báo à? một lũ chuyên xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, kích động biểu tình, chống đối chính quyền. Những bản án chúng nhận được là còn quá nương tay.

  Trả lờiXóa
 35. Nhà văn không thoát ra được cái tính cố hữu, đặc thù văn chương là hay thổi phồng, nâng tầm hiện thực lên điển hình. Mang tâm thế nhà văn, họ thường lấy suy đoán, liên tưởng, tưởng tượng để đánh giá nhận xét sự kiện. Họ phê phán một cách gay gắt hoặc ca ngợi một cách thái quá thực tiễn cuộc sống mà không mấy khi quan tâm đến nguyên nhân vậy nên điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng làm báo của họ

  Trả lờiXóa
 36. Trên thực tế, ở Việt Nam không có phóng viên hay nhà báo nào bị bỏ tù mà chỉ có người vi phạm pháp luật bị xử lý theo quy định của pháp luật. Một số trường hợp mà tổ chức CPJ nhắc đến như: Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Phan Kim Khánh, Nguyễn Đình Ngọc, Hồ Đức Hòa, Trần Huỳnh Duy Thức, Hồ Văn Hải,… đây là các đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam, mặc dù mang danh “nhà báo”, “blogger độc lập” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.

  Trả lờiXóa
 37. Những nhà báo trên tại Việt Nam là những người có các hành vi vi phạm pháp luật. Những kẻ trên đã có nhưng hành động là chống đối chính quyền, chống đối Nhà nước, lợi dụng báo chí mạng xã hội vào việc xấu làm mất hình ảnh của Ngành báo chí. Việc bị bắt và xử lí là điều hoàn toàn chính xác để không làm nguy hại tới quốc gia cũng như ngành báo chí,... Do đó, trước khi đưa ra một thông tin thì CPJ cần xem xét, việc mà Việt Nam manh tay như vậy là xứng đáng khen ngợi trong sự nghiệp bảo vệ ngành báo chí

  Trả lờiXóa
 38. Đúng là sẽ chẳng có gì đáng nói nếu những cáo buộc mà CPJ đưa ra đối với Việt Nam là đúng sự thật và không phải vì động cơ chính trị xấu nào của các thế lực đen tối đang nắm quyền ở CPJ, bất chấp những thành tựu về tự do báo chí, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Động cơ, mục đích đằng sau những hành động này là gì hẳn là bạn đọc đã rõ ràng rồi.

  Trả lờiXóa
 39. Trên thực tế, ở Việt Nam không có phóng viên hay nhà báo nào bị bỏ tù mà chỉ có người vi phạm pháp luật bị xử lý theo quy định của pháp luật. Những trường hợp được CPJ viện dẫn ra để chứng minh cho cái gọi là “Việt Nam đang giam giữ ít nhất 10 nhà báo, nằm trong danh sách sáu nước giam giữ nhiều nhà báo nhất trên thế giới” như: Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Phan Kim Khánh, Nguyễn Đình Ngọc, Hồ Đức Hòa, Trần Huỳnh Duy Thức, Hồ Văn Hải,… thực chất chỉ là những phần tử hoạt động chống đối chế độ và Nhà nước, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vi phạm pháp luật nhà nước và hiện đang chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 40. không có một công nhận nào là có năng lực để trở thành nhà báo thì tại sao lại bảo vệ đến như vậy. Phải chăng cũng là vì lợi ích như mấy vị luật sư thất bại trong việc chứng minh vô tội cho 10 người kia, hay cũng lại có tư tưởng phản động như bọn Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 41. toàn bè lũ phá hoại đất nước - bọn phản động khoác áo nhà báo, mà chúng mang danh nghĩa đó để đến khi có bị bắt thì chúng lấy cớ để kêu, ăn vạ chính quyền. Các tổ chức nước ngoài thì đứng sau chống lưng cho chúng, kêu gọi thả người này kia, xuyên tạc và vi phạm pháp luật quốc tế

  Trả lờiXóa
 42. ở nước Mỹ chính quyền không cấp phép hoạt động báo chí thay vào đó các hiệp hội báo chí uy tín lớn cấp cho các hội viên thẻ Press Pass nhằm tham gia thu thập, nghiên cứu thông tin tại các sự kiện mà không bị giới hạn bởi các vấn đề kinh tế, chính trị. Dựa vào quan điểm đó các đối tượng cơ hội chính trị trong nước tự phong mình là nhà báo, là nhà dân chủ, là dân oan, là thành viên tổ chức xã hội dân sự

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ