Thứ Hai, 8 tháng 1, 2018

HÔM NAY ÔNG ĐINH LA THĂNG VÀ TRỊNH XUÂN THANH CÙNG HẦU TÒA

Sáng nay 8/1, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng các đồng phạm trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản”.

Hội đồng xét xử gồm 5 người: 2 Thẩm phán và 3 Hội thẩm nhân dân. Thẩm phán Nguyễn Ngọc Huân được phân công làm chủ tọa phiên tòa. Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, TAND TP Hà Nội bố trí thêm 1 Thẩm phán và 2 Hội thẩm nhân dân dự khuyết tham dự phiên tòa.
3 người giữ quyền công tố tại phiên tòa gồm: ông Đào Thịnh Cường - Phó Viện trưởng Viện KSND TP Hà Nội, 2 kiểm sát viên cao cấp là ông Nguyễn Mạnh Thường và ông Nguyễn Minh Đồng.
Tham dự phiên tòa có 2 nguyên đơn dân sự là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC). 6 giám định viên và 60 người tham gia tố tụng là những người làm chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.
Trong số 22 bị cáo ra trước vành móng ngựa tại vụ án này, có 12 bị cáo bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự, 8 bị cáo bị truy tố về tội “Tham ô tài sản” quy định tại Điều 278 BLHS.
Hai bị cáo Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc PVC và Vũ Đức Thuận - nguyên Tổng Giám đốc PVC bị truy tố về cả 2 tội danh trên.
Ông Đinh La Thăng - nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN - bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Theo cáo trạng truy tố, ông Đinh La Thăng khi giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV PVN có vai trò chính trong việc đề ra chủ trương và chỉ định PVN thực hiện gói thầu EPC, chỉ đạo PVPower ký Hợp đồng EPC số 33 với PVC trái quy định.
Sau đó, ông Thăng chỉ đạo cấp dưới tại PVN và Ban quản lí dự án căn cứ Hợp đồng này tạm ứng hơn 6,6 triệu USD và hơn 1.300 tỷ đồng cho PVC để bị can Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm sử dụng hơn 1.100 tỷ đồng sai mục đích, không đưa vào dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, gây thiệt hại cho nhà nước số tiền gần 120 tỷ đồng.
Đinh La Thăng
Bi can Đinh La Thăng, ảnh: internet
Bị can Trịnh Xuân Thanh trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, với vai trò là Chủ tịch HĐQT PVC, đã có hành vi chỉ đạo bị can Vũ Đức Thuận ký Hợp đồng EPC số 33 để PVC được nhận tạm ứng hơn 6,6 triệu USD và hơn 1.300 tỷ đồng.
Trịnh Xuân Thanh cũng đề ra chủ trương cùng bị can Vũ Đức Thuận chỉ đạo Nguyễn Anh Minh và Lương Văn Hòa lập khống hồ sơ, rút hơn 13 tỷ đồng từ Ban điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch để chia nhau sử dụng cá nhân. Trong đó Trịnh Xuân Thanh được ăn chia 4 tỷ đồng và chịu trách nhiệm cùng các bị can Vũ Đức Thuận, Nguyễn Anh Minh và Bùi Mạnh Hiển trong việc sử dụng chung khoản tiền 1,5 tỷ đồng.
                                                     Theo: dantri.com.vn

FACEBOOK COMMENTS

67 nhận xét:

 1. Tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng,đây sẽ là bước đệm trong cuông cuộc xét xử,định khung hình phạt đối với các thành phần phạm tội này,chắc chắn vụ việc này sẽ mang lại sự chú ý,thu hút nhiều người tham gia,mong rằng mọi việc sẽ diễn ra một cách tốt đẹp nhất có thể

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ vì những hành động của một cá nhân mà lại làm ảnh hưởng đến cả đất nước, ảnh hưởng đến toàn thể nhân dân. Những con người thế này cần phải nghiêm trị để làm gương cho những người khác, đặc biệt là những người có tầm quan trọng, có sức ảnh hưởng đến nhân dân.

   Xóa
  2. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 2. Trong số 22 bị cáo ra trước vành móng ngựa tại vụ án này, có 12 bị cáo bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự, 8 bị cáo bị truy tố về tội “Tham ô tài sản” quy định tại Điều 278 BLHS.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Việc đưa ra xét xử vụ án tham ô tham nhũng của những người lợi dụng chức vụ để làm giàu cho bản thân thì quả là khiến lòng dân cảm thấy được nhẹ nhàng, bao nhiêu tiền của của nhân dân bị những con sâu làm dầu nồi canh, Đảng và Nhà nước đã và đang có những bước tiến hiệu quả trong việc phòng chống tham ô tham nhũng, làm trong sạch đội ngũ cán bộ công quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc của các thế lực thù địch nhất định sẽ bị lột trần và thất bại

   Xóa
 5. Là những người có sức ảnh hưởng đến kinh tế của nước nhà, nắm giữ những vị trí quan trọng mà lại vì cái lợi của bản thân mà hy sinh đi lợi ích của toàn thể nhân dân. Những con người thế này phải trừng trị thật nghiêm khắc. Những việc này càng làm tăng thêm lòng tin của người dân đối với Đảng, với Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Vụ án này quả là vụ động trời, Đảng và Nhà nước thực sự quyết tâm thực hiện chủ trương làm trong sạch bộ máy. Hi vọng rằng với những quyết tâm và hành động thiết thực này sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước và củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước, giúp nhân dân ngày càng ấm no và hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 7. Sai phạm thì xử lí, đặc biệt là những sai phạm có tính hệ thống và tổ chức như vụ đại án kinh tế này. Với sự quyết tâm thực hiện của mình, tôi tin rằng sẽ sớm là trong sạch bộ máy, xử lí những kẻ tham ô, tham nhũng. Cũng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. Những vụ án tham ô tham nhũng từ trước thời cha ông chúng ta đến nay đều bị pháp luật xử rất nghiêm, bởi vì những tội này khiến lòng dân khó chịu, những người vi phạm biết hối hận, khai báo và có những hành vi chuộc lại lỗi lầm thì sẽ được nhà nước và nhân dân cho hưởng lượng khoan hồng. Hi vọng là những sai lầm sẽ được sửa chữa bởi những người phạm tội.

  Trả lờiXóa
 9. Thật là xấu hổ khi bộ máy lại có những con sâu như vậy, việc này ảnh hưởng đến hình ảnh, bộ mặt của nhà nước, ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân, nhưng chắc chắn một điều rằng Đảng, Nhà nước, chính phủ sẽ không bao giờ phụ lòng dân, vi phạm sẽ bị pháp luật xử lý, nếu muốn được khoan hồng thì mong hợp tác và khai báo của những người vi phạm.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ vì những hành động của một cá nhân mà lại làm ảnh hưởng đến cả đất nước, ảnh hưởng đến toàn thể nhân dân. Những con người thế này cần phải nghiêm trị để làm gương cho những người khác, đặc biệt là những người có tầm quan trọng, có sức ảnh hưởng đến nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. Là những người có sức ảnh hưởng đến kinh tế của nước nhà, nắm giữ những vị trí quan trọng mà lại vì cái lợi của bản thân mà hy sinh đi lợi ích của toàn thể nhân dân. Những con người thế này phải trừng trị thật nghiêm khắc. Những việc này càng làm tăng thêm lòng tin của người dân đối với Đảng, với Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Thật đáng buồn khi những người đứng đầu nắm vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước lại bị cám dỗ bởi đồng tiền để rồi làm ra những hành vi sai trái, nhưng điều này cũng cho thấy sự quyết liệt của nhà nước ta trong việc chống tham nhũng, và nhân dân chúng tôi vô cùng ủng hộ bởi những hanh động quyết liệt này.

  Trả lờiXóa
 13. ông đinh la thăng và các bị can trong vụ án này phải trả giá cho những sai lầm rất tắc trách và cả những hành vi cố ý của mình , hôm nay các bị can đã phải đứng trước vành móng ngựa để chờ đợi sự phán xử của công lý và pháp luật dành cho họ

  Trả lờiXóa
 14. Như vậy là tất cả những sai phạm của TRịnh xuân thanh hay ông đinh la thăng sẽ được đưa ra xét xử một cách công bằng đúng quy định và khách quan theo luật pháp Việt nam. Chắc chắn với những vi phạm của ông Thăng và ông Thanh và các bị can khác thì mức án sẽ ở khung hình phạt cao nhất. Qua đây cũng làm gương để có thể răn đe những kẻ đang có ý thực hiện những hành vi gây tổn hại đến quốc gia.

  Trả lờiXóa
 15. Làm thất thoát của nhà nước hàng nghìn tỷ đồng thử hỏi ai cũng như mấy người này thì đất nước chúng ta có cơ hội phát triển hay không vì thế phải xử lí thật nghiêm minh những kẻ coi trọng lợi ích cá nhân hơn lợi ích dân tộc như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng các đồng phạm.

  Trả lờiXóa
 16. Như vậy những người chủ chốt trong vụ án lần này được đưa ra xét xử, với tội trạng nghiêm trọng xâm phạm đến quốc gia, nền kinh tế và bí mật nhà nước thì cần phải có hình phạt thật nghiêm khác, đủ sức răn đe đối với những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 17. Trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, Đinh La Thăng đã chỉ đạo Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) ứng ra 6,6 triệu USD và hơn 1.300 tỷ đồng gây nhiều thiệt hại cho đất nước ta, chính trong bộ máy nhà nước có những kẻ vậy nhân dân mới cục khổ thế này.

  Trả lờiXóa
 18. Thật không thể tin được khi ông Trịnh Xuân Thanh đã ăn hàng trăm tỷ, làm thất thoát hàng ngàn tỷ của nhà nước, Trịnh Xuân Thanh hay Đinh La Thăng tất cả đều sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của mình.

  Trả lờiXóa
 19. Dinh La Thăng và Trịnh Xuan Thanh chính là 2 người đã gây ra những vụ việc làm tổn hại đến lợi ích quốc gia dân tộc, 2 tên này sẽ không thể thoát khỏi vòng vây của pháp luật được.

  Trả lờiXóa
 20. ông đinh La thăng và Trịnh Xuan Thanh bị hầu tòa và sẽ phải chịu sự trừng trị cua pháp luật, nêu không trừng trị thích đáng thì người dân làm sao mà tin đảng nhà nước được nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Một vụ án khiến dư luận rất quan tâm, hy vọng rằng người có tội sẽ nhận bản án thích đáng.

  Trả lờiXóa
 22. Hoan nghênh Đảng và Nhà nước làm thật quyết liệt công tác chống tham nhũng, lãng phí tất cả kẻ nào tham nhũng, lãng phí đều bị đưa ra xét xử dù họ là ai, giữ cương vị gì .

  Trả lờiXóa
 23. Đây mới chỉ là bước đầu của chống tham nhũng. Cứ đà này chắc chắn niềm tin của nhân dân với Đảng sẽ được củng cố lại. Toàn dân đoàn kết thống nhất với Đảng ta mà đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến.

  Trả lờiXóa
 24. Là người Việt Nam mà sao tôi chẳng vui khi họ bị bắt và trả giá hành động của họ mà cảm giác của tôi buồn vô cùng. Không biết con cháu tương lai sẽ ra sao khi mà người đi trước không biết cách giữ gìn và xây dựng. Hãy nhìn một thập kỷ qua đi mà đất nước ta vẫn dậm chân tại chỗ, hóa ra là vì những ung nhọt thế này đây.

  Trả lờiXóa
 25. Thật tiếc cho ông Đinh là Thăng. Một người đã từng giữ chức vụ quan trọng, đã có nhiều đóng góp trên cương vị bộ trưởng bộ GT. Vậy mà vướng vào vòng lao lý. Nhưng đó cũng thể hiện rằng, đánh tham nhũng không loại trừ ai, không có vùng cấm. Người dân mong luật và người thực thi luật công minh, công khai, công bằng!

  Trả lờiXóa
 26. Giống như mụn nhọt trên cơ thể, thôi thì đau cũng phải cắt, cắt để cho cơ thể khỏe mạnh. Người dân cả nước đang dõi theo sự kiện này. Mong tòa án xử lý nghiêm minh để đủ sức răn đe những kẻ đang có suy nghĩ muốn ăn cướp đồng tiền từ sức lao động của người dân & làm chậm đi đà phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 27. Tất cả vì cái bạc của đồng tiền là nên nông nỗi này, chẳng ai ngây ngô vì tình hay công việc mà bỏ qua quy tắc quản lý đâu. Rồi đây các vị này sẽ nhận được các bản án, thời gian sẽ nguôi ngoai nỗi đau, nhưng những người thân của họ còn đau khổ hơn nhiều. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là truy thu số tiền tham nhũng về. Mong mọi người sẽ quan tâm sát sao sự việc hơn nữa

  Trả lờiXóa
 28. Như đi khám sức khỏe, cứ vào viện là ra bệnh, nên ta phải tự hỏi đến bây giờ đảng và nhà nước đã kiểm tra có bao nhiêu tập đoàn kinh tế giống như PVN. đất nước kém phát triển, tụt hậu, dân nghèo khó do các tập đoàn như PVN đóng góp đây. Thật đáng tiếc chúng ta phát hiện quá muộn.

  Trả lờiXóa
 29. Truy tố, điều tra, xét xử là rất đúng.. nhưng thử hỏi tài sản thất thoát truy thu đc bao nhiêu? Sự việc này đang gây một tiếng vang lớn. Mong rằng sẽ có một bản án vừa lòng dân. Như thế dân sẽ tin sự quyết liệt của Đảng và nhà nước chống tham nhũng, làm mạnh quyết liệt không khoan nhượng và liên tục để những kẻ đang chuẩn bị tham nhũng và hành dân và DN sẽ run tay trước pháp luật  Trả lờiXóa
 30. Thật đáng buồn khi trong bộ máy lãnh đaoj của nước ta lại có những người như vậy. Chỉ vì một hai cá nhân mà ảnh hưởng đến cả môt hệ thống. Những cá nhân con ngừơi như vậy cần xử lí nghiêm khắc trứóc pháp luật, không thể để "con sâu làm rầu nồi canh",như vậy được.

  Trả lờiXóa
 31. Chỉ vì một vài cá nhân mà làm ảnh hưởng đến cả hệ thống thật không thể nào chấp nhận được. Tôi tin rằng Đảng ta sẽ nhang chóng tìm ra và xử lí nghiêm những kẻ tham nhũng, tiêu cực, sớm làm trong sạch bộ máy. Củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 32. "Lò đã nóng, thì củi tươi cũng phải cháy " - đó là thông điệp của tổng bí thư nguyễn phs trọng gưởi đến cho chúng ta . Quả thật là như vậy , trong thời gian gần đây hàng loạt những cán bộ cấp cao bị xử lý cho chúng ta thấy quyết tâm của Tổng bí thư trong công cuộc chống tham nhũng này.

  Trả lờiXóa
 33. Quả thực cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng ta gióng chống không hề là những lời hô hào suông, mà nó đã đi vào thực tế khi hàng loạt những sai phạm được đưa ra ngoài ánh sáng, thực sự là một cuộc chiến không vùng cấm, không nể nang, không khoan nhượng

  Trả lờiXóa
 34. Chúng ta không thể phủ nhận năng lực của Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và các bị cáo được đưa ra xét xử trong ngày hôm qua, những cống hiến cho đất nước để đứng vị trí cao, nhưng vì những vật chất làm mờ mắt mà họ phải trả giá rất lớn, thanh danh huỷ hoại trong một phút chốc.

  Trả lờiXóa
 35. Có thể nói việc đem Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh ra xét xử là việc làm rất cần thiết hợp nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân . Đồng thời thể hiện được sự quyết tâm trong công cuộc chống tham nhũng của Đảng và nhà nước ta thể hiện quyết tâm thực thi pháp luật "không có vùng cấm " trong công cuộc đấu tranh lâu dài này, lấy lại niềm tin trong quần chúng nhân dân. Đồng thời củng cho ta nhiều bài học trong công tác lựa chọn cán bộ

  Trả lờiXóa
 36. Có thể nói việc xét xử Trịnh Xuân Thanh và Đinh La Thăng ra xét xử là một việc làm đúng đắn ghóp phần cũng cố niềm tin trong nhân dân và đống thời thể hiện quyết tâm chống tham nhũng . Chúng ta cũng không vui vẻ gì khi đem ra xét xử những vụ án tham những như thế này nhưng thiết nghỉ đây là việc làm cần thiết để thanh lọc và loại trừ những tên cán bộ thoái hóa biến chất làm trong sạch bộ máy nhà nước

  Trả lờiXóa
 37. Có thể nói việc đem Trịnh Xuân Thanh và Đinh La Thẩng ra xét xử là việc làm đúng đắn kịp thời thể hiện quyết tâm chống tham nhũng của Đảng ta. Hơn nửa qua vụ việc này chuings ta rút được nhiều bài học sâu sắc trong quá trình xây dựng cán bộ

  Trả lờiXóa
 38. Sao cảm giác mấy tỷ qua lời những con người này cảm thấy thật nhẹ nhàng trong khi đó có khi hơn cả thu nhập một năm của một hộ gia đình, không tính đến gia đình khó khăn. Lúc nuốt được đám đấy xuống các ông ấy không bị đau bụng vì bội thực sao? Nhưng dù sao cũng chúc mừng Nhà nước đã phá được đại án bức xúc này. Tiếp tục thể này thì ai cũng sẽ có niềm tin vào nhà nước

  Trả lờiXóa
 39. Một đại án chưa từng có trong lịch sử nước ta, một vụ án ở mức nghiêm trọng, gây bức xúc, phẫn nộ lớn trong nhân dân. là những người có chức vụ, vị trí quan trọng, nhưng vì lòng tham mà hy sinh lợi ích của tập thể, xã hội. Qua vụ án này cũng cho thấy cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước đang được thực hiện nghiêm túc, nhân dân từ đó tin hơn vào Đảng.

  Trả lờiXóa
 40. là những người lãnh đạo, là những người đứng đầu đất nước thì phải làm những việc có ích cho dân, lợi nhà chứ không thể biến của công thành của tư, không thể vì bản thân mình mà làm thất thoát số tiền lớn như thế.

  Trả lờiXóa
 41. đất nước ta đang ngày càng phát triển muốn phát triển được thì phải loại bỏ đ sâu mot trong cán bộ đang viên , đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân , pháp luật cần phải có sự nghiêm minh đề răn đe kẻ khác

  Trả lờiXóa
 42. Trong gần 90 năm lãnh đạo cách mạng Việt Nam, có một chân lý không bao giờ thay đổi đó là niềm tin, sức mạnh của nhân dân đủ sức “dời non lấp biển”, nhân dân luôn sát cánh, đồng lòng với Đảng trên con đường hướng tới những mục tiêu, lý tưởng cao đẹp mà Đảng đã đề ra. Bằng việc kiên quyết “nói không” với tham nhũng, quyết tâm cao độ trong cuộc chiến chống tham nhũng thời gian qua, được người dân đồng tình hưởng ứng.

  Trả lờiXóa
 43. Đây là một dẫn chứng điển hình, trả lời cho câu hỏi vì sao các tập đoàn kinh tế nhà nước, nơi sở hữu tới hơn 70% nguồn lực của đất nước lại tỏ ra cực kì kém hiệu quả trong việc sản xuất kinh doanh dẫn đến thua lỗ, làm thất thoát ngân sách hàng nghìn tỷ đồng, hoạt động thiếu hiệu quả, trì trệ. Những con người lãnh đạo các doanh nghiệp trên đã làm việc một cách tuỳ tiện, thiếu trách nhiệm và mang động cơ xấu trong điều hành quản lí kinh tế, gây thiệt hại tài sản của nhân dân. Cần phải nghiêm trị .

  Trả lờiXóa
 44. Tất cả những người cố tình sai phạm dù ở cương vị nào, dù thời gian nào thì cuối cùng cũng phải chịu án kỷ luật của Đảng, Nhà nước và việc làm đó hết sức thiết thực. Đây là bài học lớn cho tất cả những cán bộ lãnh đạo hiện nay, dù ở cương vị quan trọng từ lớn đến nhỏ phải chú ý đến hành động, hành vi của mình. Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ, quyền lợi và trách nhiệm của người lãnh đạo phải rất cẩn thận, tận tâm với Đảng, Nhà nước. Còn nếu như sai phạm dù ở cấp nào, dù ở thời gian nào cũng phải bị xử lý. Đó là bài học răn đe, thích đáng, không có sai phạm nào có thể được bỏ qua.

  Trả lờiXóa
 45. Đầu năm 2018 nhiều vụ đại án tham nhũng đã được đưa ra ánh sáng như vậy chắc chắn năm 2018 sẽ là một năm đỉnh cao của cuộc chiến chống tham nhũng. Bọn quan tham rồi sẽ lần lượt chịu tội trước vánh móng ngựa, thỏa nỗi bức xúc của nhân dân bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
 46. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng trong công cuộc chống tham nhũng khi đinh la thăng bị đưa ra xét xử và đồng nghĩa lòn nóng thì củi tươi cũng cháy ,chống tham nhũng không trừ xót một ai có thể là ai đi nữa thì cũng bị xử lí nghiêm minh không để xảy ra tiêu cực. Mong các cơ quan chức năng trực tiếp tham gia công tác điều tra xét xử ông Đinh La Thăng tìm kiếm thật nhiều chứng cứ xác thực, không bỏ sót những cho tiết nhỏ nhất để đưa ra một bản án hết sức chính xác và công minh.

  Trả lờiXóa
 47. Tất cả những người cố tình sai phạm dù ở cương vị nào, dù thời gian nào thì cuối cùng cũng phải chịu án kỷ luật của Đảng, Nhà nước và việc làm đó hết sức thiết thực. Đây là bài học lớn cho tất cả những cán bộ lãnh đạo hiện nay, dù ở cương vị quan trọng từ lớn đến nhỏ phải chú ý đến hành động, hành vi của mình. Cuộc đấu tranh chống tham nhũng hiện nay chỉ một mình tổ chức Đảng cũng chưa đủ, nó đòi hỏi cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng tham gia. Việc mà ta kiên quyết xử lý những cá nhân và tổ chức sai phạm sẽ giúp lấy lại niềm tin trong dân đối với Đảng.

  Trả lờiXóa
 48. thực tế là ông Thăng mới chỉ ra tòa với những khoản thất thoát với tầm hơn trăm tỷ đồng ở PVC với tội cố ý làm trái. Đây chỉ là hiệp một anh Thăng phải chịu đòn với đàn em là Trịnh Xuân Thanh. Còn đó những vụ án khác như Hà Văn Thắm, Nguyễn Đình Duy... mà nếu cụ Tổng làm sòng phẳng, những ai thương vay, khóc mướn anh Thăng hãy chuẩn bị xô mà đựng nước mắt

  Trả lờiXóa
 49. Những gì ông Thăng tạo ra thành quả thì đó là điều đáng khen, khen cho trách nhiệm và nhiệm vu ông phải thực hiện khi ngồi trên ghế. Tuy nhiên không có nghĩa ông được phép vi phạm, và những sai phạm và thất thoát của quốc gia do ông gây ra là quá lớn. Do đó, dù ai đi nữa, kêu gọi dưới hình thức nào thì cũng không thể cứu được cái tội của Đinh La Thăng. Những gì ông Thăng tạo ra thành quả thì đó là điều đáng khen, khen cho trách nhiệm và nhiệm vu ông phải thực hiện khi ngồi trên ghế. Tuy nhiên không có nghĩa ông được phép vi phạm, và những sai phạm và thất thoát của quốc gia do ông gây ra là quá lớn. Do đó, dù ai đi nữa, kêu gọi dưới hình thức nào thì cũng không thể cứu được cái tội của Đinh La Thăng.

  Trả lờiXóa
 50. Những gì ông Thăng tạo ra thành quả thì đó là điều đáng khen, khen cho trách nhiệm và nhiệm vu ông phải thực hiện khi ngồi trên ghế. Tuy nhiên không có nghĩa ông được phép vi phạm, và những sai phạm và thất thoát của quốc gia do ông gây ra là quá lớn. Do đó, dù ai đi nữa, kêu gọi dưới hình thức nào thì cũng không thể cứu được cái tội của Đinh La Thăng. Những gì ông Thăng tạo ra thành quả thì đó là điều đáng khen, khen cho trách nhiệm và nhiệm vu ông phải thực hiện khi ngồi trên ghế. Tuy nhiên không có nghĩa ông được phép vi phạm, và những sai phạm và thất thoát của quốc gia do ông gây ra là quá lớn. Do đó, dù ai đi nữa, kêu gọi dưới hình thức nào thì cũng không thể cứu được cái tội của Đinh La Thăng.

  Trả lờiXóa
 51. Trong vụ án Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng bọn, các bị can đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lập chứng từ khống rút tiền của dự án để ăn chia, chiếm đoạt sử dụng cá nhân. Hàng tỷ đồng thiệt hại có thể đo đếm được bằng con số cụ thể. Tuy nhiên, cái đáng nói hơn là sự mất lòng tin của người dân vào những con người mà trước đó vẫn là thần tượng trong mắt họ.

  Trả lờiXóa
 52. Luật nhân quả, gieo gì thì gặt nấy. Mong mọi người sống tốt đẹp, sống chân thành,thu nhập chân chính,có lòng tự trọng. Làm trái Luật pháp, sống vì phạm đạo đức sẽ bị trừng phạt thích đáng bởi pháp luật, tòa án lương tâm.Để xác định đối tượng ở đâu thì trong tầm tay công an, không cần nghiệp vụ phức tạp gì. Khó khăn là ở thủ tục ngoại giao, luật quốc tế kia.

  Trả lờiXóa
 53. Ông Thanh sau khi rời PVC ngập trong thua lỗ đã được luân chuyển nhiều chức vụ khác nhau ở Bộ Công Thương như Phó chánh văn phòng Bộ, Trưởng đại diện Bộ tại Đà Nẵng, Vụ trưởng... trước khi giữ cương vị Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.Hiện sau những lùm xùm bị phát hiện, ông Thanh bị hủy tư cách đại biểu Quốc hội. Ngày 8/9, Ban Bí thư kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng với ông Thanh.

  Trả lờiXóa
 54. Làm trái Luật pháp, sống vì phạm đạo đức sẽ bị trừng phạt thích đáng bởi pháp luật, tòa án lương tâm mà thôi, luật nhân quả mà, rồi chắc chắn ông ta sẽ bị bắt và bị trừng trị thích đáng theo quy định của pháp luật! Lưới trời lồng lộng, ông có mà trốn bằng trời!

  Trả lờiXóa
 55. Trong khi các trang mạng, báo chí chính thống đang liên tục cập nhật những thông tin, tình tiết của vụ án tới bạn đọc và bản thân kết quả phiên tòa còn chưa ngã ngũ (vì mới chỉ làm việc ngày đầu tiên) thì nhiều trang mạng phản động đang tìm cách mượn sự kiện xét xử này như một cơ hội để tuyên truyền, xuyên tạc không chỉ bản chất của vụ án mà còn hướng lái dư luận theo nhiều hướng khác nhau giống như “thuyết âm mưu” để tăng tính tò mò của người đọc và tăng view cho những bài viết của mình.

  Trả lờiXóa
 56. Đây là hai công dân Việt Nam vi phạm pháp luật nên bị xử lý theo quy định của pháp luật chứ không có gì cả đâu, hai người này sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi phạm tội của mình

  Trả lờiXóa
 57. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 58. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 59. Bị can Trịnh Xuân Thanh còn đề ra chủ trương cùng thuộc cấp thực hiện lập khống hồ sơ, rút 13 tỉ đồng từ dự án nhiệt điện Vũng Áng- Quảng Trạch để chia nhau sử dụng cá nhân, trong đó Trịnh Xuân Thanh được ăn chia 4 tỷ đồng và chịu trách nhiệm cùng các bị can Vũ Đức Thuận, Nguyễn Anh Minh và Bùi Mạnh Hiển trong việc sử dụng chung khoản tiền 1,5 tỷ đồng.

  Trả lờiXóa
 60. Xét rộng ra, những căn bệnh nói trên là khá phổ biến trong các dự án kinh tế sử dụng vốn vay của các tổ chức kinh tế nhà nước. Lượng tiền vay thực hiện dự án vượt nhiều lần khả năng tài chính doanh nghiệp, nếu đổ bể thì nhà nước gánh chịu; Thẩm định giá dự án lỏng lẻo, tạo cơ hội để rút ruột nhà nước; Hợp lý hóa các khoản rút ruột bằng hồ sơ giả, hồ sơ khống để chia chác.

  Trả lờiXóa
 61. Đinh La Thăng có những hành vi vi phạm pháp luật, rất rõ ràng là rất nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng lớn đến đất nước mà khiến cho tất cả mọi người đều bức xúc, vì thế có lập ra fanpage để xin giảm án cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì khi các chứng cứ đã rõ ràng thế

  Trả lờiXóa
 62. những người lợi dụng chức vụ để làm giàu cho bản thân thì quả là khiến lòng dân cảm thấy được nhẹ nhàng, bao nhiêu tiền của của nhân dân bị những con sâu làm dầu nồi canh, Đảng và Nhà nước đã và đang có những bước tiến hiệu quả trong việc phòng chống tham ô tham nhũng, làm trong sạch đội ngũ cán bộ công quyền.

  Trả lờiXóa
 63. các bị can đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lập chứng từ khống rút tiền của dự án để ăn chia, chiếm đoạt sử dụng cá nhân. Hàng tỷ đồng thiệt hại có thể đo đếm được bằng con số cụ thể.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ