Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

DÂN LÀM BÁO LỢI DỤNG BOT ĐỂ XUYÊN TẠC !


XUÂN TÂN

Trong bài viết có tên: Nguyễn Xuân Phúc ra lệnh CA đàn áp tài xế tham gia phản đối các trạm BOT” được đăng tải trên trang Danlambao, tác giả Nhật Phong cho rằng: Tối ngày 18/01/2018, Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo lực lượng công an mạnh tay trấn áp đối với những người dân tham gia phản đối các trạm thu phí cắt cổ, đồng thời ra lệnh cấm truyền thông nhà nước đưa tin về vụ việc”. Tác giả này cũng cho biết thêm: Cụ thể, ông Phúc chỉ đạo Bộ Công an “Điều tra, xử lý đối với các phần tử gây rối làm mất an ninh trật tự, phá hoại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự thông qua việc phá hoại hình thức đầu tư BOT”. Đồng thời, thông qua Bộ Thông tin và truyền thông nhằm cấm tuyệt đối các cơ quan thông tấn, báo chí Nhà nước không đưa tin hoặc đăng tải các bình luận về việc người dân phản đối việc thu phí tại các trạm BOT.

danlambao
Bài viết xuyên tạc đăng trên trang danlambao, ảnh chụp màn hình

Có một sự thật là trong các cuộc gây rối làm mất an ninh trật tự, phá hoại ở các điểm BOT như Cai Lậy hiện nay những người xuống đường đã hô hào Nhà nước phải có những động thái mạnh mẽ .Và một điều dễ thấy là họ không chỉ muốn Nhà nước giải quyết vấn đề này không thôi; một cuộc chiến sinh tử, ra ngô, ra khoai muốn gây kích động phá hoại tài sản, cản trở giao thông gây thiệt hại lớn về kinh tế là điều đám người này mong muốn thực hiện. Xuất phát từ mục đích trên đã xuất hiện một số luận điệu xuyên tạc cho rằng có bàn tay của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bao che cho các BOT sai phạm.

Tuy nhiên, cũng thật khó hiểu khi những kẻ liên tục có sự thúc bách với Nhà nước kia lại không ai thèm quan tâm tại sao Nhà nước lại đưa ra các biện pháp cụ thể để giải quyết sao cho vừa hòa hợp lòng dân vừa đảm bảo sự ổn định về kinh tế và các vấn đề bất cập khác từ BOT. Họ quên mất rằng đâu cứ muốn giải quyết triệt để BOT là sẽ thực hiện được. Nguồn lực kinh tế và rất nhiều mặt nữa chính là điều kiện quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề này nếu không tính toán kĩ lưỡng và có hướng đi đúng đắn hậu quả sẻ rất khó lường trước được. Và xin thưa rằng bởi những lí do nói trên nên trong giải quyết vấn đề BOT Việt Nam đã chọn một giải pháp được cho là hết sức hài hòa phù hợp với nguyện vọng của nhân dân. Vì vậy, hãy tin rằng sự lựa chọn của Nhà nước trong thực hiện chính sách giải quyết vấn đề BOT là hoàn toàn đúng đắn.

Thực tế đang có một sự ngộ nhận rất lớn trong suy nghĩ và cách diễn đạt của tác giả Nhật Phong (Danlambao). Thưa tác giả tự do ngôn luận, tự do internet không có nghĩa là thích viết gì, đưa gì, nói gì cũng được. Tự do ngôn luận, nhất là sử dụng mạng xã hội cũng phải tuân thủ luật pháp, vì lợi ích quốc gia, tôn trọng quyền riêng tư của con người, thể hiện có văn hóa và lòng tự tôn dân tộc. Bởi vậy, những kẻ lợi dụng internet để xúc phạm người khác, nguy hại hơn là xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá đất nước thì phải được xử lý thích đáng. Việc đưa những thông tin có nội dung không đúng sự thật về các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, mà danlambao thực hiện thời gian gần đây vừa trái đạo lý, vừa trái pháp luật, không thể và không được chấp nhận trong một xã hội cởi mở, dân chủ, luôn lắng nghe mọi ý kiến phản biện từ nhân dân như ở nước ta. Những thông tin sai sự thật mà danlambao đăng tải, hoặc tham gia "cổ vũ" gây nhiễu loạn dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh chính trị của đất nước; làm giảm uy tín của cá nhân các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tổn hại đến hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.
Vì vậy, các cơ quan chức năng cần phải điều tra làm rõ, đưa những vụ án liên quan đến đối tượng tung tin, bịa đặt ra xét xử nghiêm minh, công khai nhằm răn đe, qua đó tuyên truyền để từng người dân nhận diện rõ bộ mặt thật của những phần tử cơ hội chỉ vì mục tiêu cá nhân mà đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Cùng với đó, các cơ quan báo chí chính thống cần tăng cường có nhiều tin, bài phản ánh kịp thời hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thậm chí có những cuộc phỏng vấn hay trao đổi trực tiếp để đập tan mọi hành vi xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm kịp thời định hướng dư luận, củng cố niềm tin đối với nhân dân.

TÁC GIẢ: Unknown // 1/25/2018 12:37:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

30 nhận xét:

 1. Các cơ quan chức năng cần phải điều tra làm rõ, đưa những vụ án liên quan đến đối tượng tung tin, bịa đặt ra xét xử nghiêm minh, công khai nhằm răn đe, qua đó tuyên truyền để từng người dân nhận diện rõ bộ mặt thật của những phần tử cơ hội chỉ vì mục tiêu cá nhân mà đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Cùng với đó, các cơ quan báo chí chính thống cần tăng cường có nhiều tin, bài phản ánh kịp thời hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thậm chí có những cuộc phỏng vấn hay trao đổi trực tiếp để đập tan mọi hành vi xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm kịp thời định hướng dư luận, củng cố niềm tin đối với nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân tham gia giao thông thì phải đóng phí khi đi qua các trạm BOT là đúng rồi. Một số người dân đường thì muốn đi đường đẹp, đường sạch, nhưng tiền thì lại không muốn đóng. Chính những người dân có ý thức, nhận thức kém chính là cơ hội cho cái bọn phản động lao vào xuyên tạc, "cắn xé", bôi nhọ các nhà lãnh đạo.

   Xóa
  2. Để ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động chống phá đất nước thì các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ và tìm ra các đối tượng phản động, để xử lý thật nghiêm minh.

   Xóa
 2. Cái tên lê công định này bề ngoài thì hung hăng láu cá lắm,nhưng hiện nay nó đang trốn ở nước ngoài mới dám đăng những thông tin có tính ngổ ngáo như thế nhưng khi gặp cơ quan chức năng thì im như hến cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 3. Các cơ quan chức năng cần phải điều tra làm rõ, đưa những vụ án liên quan đến đối tượng tung tin, bịa đặt ra xét xử nghiêm minh, qua đó tuyên truyền để từng người dân nhận diện rõ bộ mặt thật của những phần tử cơ hội chỉ vì mục tiêu cá nhân mà đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Việc đưa những thông tin có nội dung không đúng sự thật về các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, mà danlambao thực hiện thời gian gần đây vừa trái đạo lý, vừa trái pháp luật, không thể và không được chấp nhận trong xã hội chúng ta. Điều này không phải là tự do ngôn luận mà nó là phạm pháp, xâm phạm đến an ninh quốc gia, chống phá đất nước!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề BOT đến bây giờ vẫn đang căng thẳng với cái lũ phản động. Vì bọn chúng chống phá liên tục mà vẫn chưa mang lại cho chúng kết quả gì.Người dân cũng đã hiểu ra dần việc muốn đi đường tốt thì phải trả tiền cho người làm ra đường. Quy luật của cuộc sống mà thôi.

   Xóa
  2. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đối với cấp ủy, tổ chức đảng, của cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên.

   Xóa
 5. Về các vấn đề có liên quan đến BOT thì nhà nước chúng ta đã can thiệp vào rất rõ ràng chứ chưa cần tới cái bọn danlambao phải lên mặt đâu, những lời khoát loác của bọn chúng như làm lộ thêm bộ mặt xấu xa của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sử dụng dịch vụ thì phải trả tiền cho dịch vụ đó. Còn nếu không muốn mất tiền thì không sử dụng dịch vụ đó. Và trạm BOT là một minh chứng. Lúc đầu có thể chống đối nhưng không thể có chuyện không hiểu chuyện mãi được. Bọn phản động chỉ đang cố gắng xuyên tạc thêm vì những cố gắng của bọn chúng từ trước đến giờ về vấn đề BOT không mang lại kết quả gì mà thôi.

   Xóa
 6. Việc xuyên tạc, đưa những thông tin có nội dung sai sự thật về các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, mà danlambao thực hiện thời gian gần đây vừa trái đạo lý, vừa trái pháp luật, không thể và không được chấp nhận trong xã hội chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Không chỉ riêng BOT mà tất cả vấn đề bọn damlambao bằng mồm mép cảu chúng bọn này đều có thể tổ lái sang xuyên tạc nói xấu ĐẢng, Nhà nước. Nhưng tôi nghĩ giờ đây chẳng ai thèm tin bọn damlambao này đâu, chỉ có bè lũ của chúng là hù vào theo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Mạnh tay trấn áp mà lũ báo kền kền không nhảy vào sao? Ngồi đấy mà đợi chúng mày kêu. Những người bị "đàn áp" không biết kêu sao? Họ kêu càng tợn hơn đấy chứ. Chả bằng chả chứng gì mà cũng đòi xuyên tạc. Xấu hổ

  Trả lờiXóa
 9. cũng nhiều kẻ kền kền đã coi trạm thu phí ở BOT Cai Lậy là chỗ tốt để mà xuyên tạc, đưa tin nhằm chống đối đất nước rồi. Mà sự việc tài xế phản ứng thái quá như vậy tôi nghĩ cũng không thiếu cái công kích động của những kẻ này. Vừa tiến hành đưa tin xuyên tạc vừa kích động tài xế làm càn, Trên facebook gần đây xuất hiện rất nhiều thông tin, bài viết liên quan đến rạm BOT Cai Lậy này, đa số đều ủng hộ rằng mấy người tài xế làm đúng rồi, cần phải "đấu tranh" mạnh hơn nữa để chính quyền không phải thích làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 10. Suy cho cùng,đây cũng chỉ là chiêu bài nhỏ bé mà chúng dành tặng cho chính quyền,khi liên tục xuyên tạc bịa đặt về việc này,đây là công việc của chúng mà,chỉ chờ chực những sự kiện nóng bỏng ảnh hưởng sâu rộng là đâm chọt vào đó,nhưng chúng đâu biết khi chúng đang đâm chọt thì đảng và nhà nước ta ngày càng làm tốt hơn và việc làm của chúng trở nên vô ích

  Trả lờiXóa
 11. Không chỉ có vấn đề BOT, mà bọn danlambao này luôn tìm mọi cách xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu Đảng và Chính quyền nhân dân. Cái chiêu bài này luôn được bọn chúng sử dụng. Thế nhưng bản chất của chúng thì ai cũng biết và những thông tin của bọn chúng chả bao giờ ai đọc những thông tin xuyên tạc ấy.

  Trả lờiXóa
 12. Lợi dụng những vụ việc xảy ra gần đây ở cá trạm BOT,đám người dân làm báo đã cố tình có những bài viết đi ngược lại với sự thật,xuyên tạc những đường lối chủ trương của Đảng,gây sự hiểu nhầm cho quần chúng nhân dân,vì thế bạn đọc cần phải cân nhắc kỹ lưỡng,không để những bài viết trên trang Blog Dân Làm Báo lừa gạt.

  Trả lờiXóa
 13. Chính phủ kêu gọi công ty tư nhân bỏ vốn xây dựng đường, sau đó công ty đó được phép tính toán khai thác vận hành bằng cách thu phí để thu hồi vốn và đương nhiên công ty đó phải có chút lãi chứ không có công ty nào ngu đầu tư không công cả, sau đó mới chuyển giao lại cho nhà nước quản lý. Vậy nên việc các trạm BOT mọc ra là hợp tình hợp lý còn những mâu thuẫn nảy sinh trong quá trình vận hành thì chắc chắn phải giải quyết phù hợp với lòng dân.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta thừa biết ở cái trang dân làm báo này có bài viết nào mà không có nội dung kích động nhằm mục đích bôi lem lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đánh bóng tên tuổi, cổ xúy cho những tài xế dùng chiêu trò bỉ ổi nhằm tạo sự mâu thuẫn, lộn xộn, mất an ninh trật tự, gây dư luận hoang mang trong quần chúng nhân dân. Vì vậy quần chúng nhân dân cần cẩn trọng trong tiếp nhận thông tin, nên tiếp nhận những trang tin chính thức, tránh bị tiêm nhiễm những dư luận xấu mà có cái nhìn sai lệch. Sự việc nào cũng thế chứ không riêng gì BOT

  Trả lờiXóa
 15. Sáu khi xem xét lại vấn đề một cách toàn cảnh và khách quan chúng ta thấy rằng vụ việc BOT Cai Lậy trở thành “điểm nóng” trong nhiều ngày qua nguyên nhân không chỉ do phía chủ đầu tư và những bàn tay “ma quỷ” đang chống phá mà còn bởi vì chính phần tính cách tiêu cực của một bộ phận người Việt nữa. Còn với trang danlambao này thì chúng ta không cần quan tâm, nó vốn là trang báo phản động, ai cũng biết rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Nào là các dự án BOT của nước ta đều có mờ ám, có lợi ích nhóm, BOT đang hút máu nhân dân..v..v. thật là nực cười, sự việc Cai Lậy có bản chất hoàn toàn khác, nếu không biết xin đừng nói bừa. Cao tốc lào cai, cao tốc hà nội - hải phòng cũng là dự án BOT, đâu có ai nói gì? Cái gì sai chúng ta nhận chứ đừng đánh đồng

  Trả lờiXóa
 17. Đảng ta đã và đang chủ trương tăng cường đẩy mạnh công cuộc phòng, chống tham nhũng, đưa công tác phòng phòng chống tham nhũng đi vào chiều sâu, quyết tâm làm trong sạch bộ máy của Đảng, Nhà nước. Chúng ta không vì bức xúc trước thực trạng các dự án làm đường giao thông BOT còn nhiều bất cập để cho các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá Đảng, chống phá chế độ mà chúng ta đang dày công xây dựng

  Trả lờiXóa
 18. Xử lý ra sao với những kẻ múa phím, những kẻ adua không hiểu chuyện mà cứ thích hùa theo đám đông? đã đến lúc chúng ta cần phải điều tra và mạnh tay xử lý, trừng trị thích đáng những đối tượng phản động, những kẻ cầm đầu giấu mặt lợi dụng tình hình BOT để cố tình gấy rối trật tự công cộng, xuyên tạc về tình hình an ninh, chính sách, chủ trương của Nhà nước, kích động người dân làm những việc vi phạm pháp luật theo quy định của pháp luật Hình sự

  Trả lờiXóa
 19. Sau sự việc Cai Lậy ta thấy có số đối tượng lợi dụng thừa “nước đục thả câu”. Có ba loại: Loại thứ nhất lợi dụng việc các tài xế ở BOT Cai Lậy trả tiền lẻ cho trạm để phản đối thu phí, nhiều kẻ đã bắt chước và đi thực hiện ở một số trạm BOT hợp pháp, hợp lý khác, gây ách tắc giao thông; Loại thứ hai là các nhà dâm chủ, nhân quyền lợi dụng BOT để kích động nhân dân, gây mâu thuẫn, chống đối Nhà nước, đưa tin xuyên tạc. Ôi, có mấy khi dân ta và nhà nước có xích mích, nên chúng phải cắn ngay chứ

  Trả lờiXóa
 20. Đảng ta đã và đang chủ trương tăng cường đẩy mạnh công cuộc phòng, chống tham nhũng, đưa công tác phòng phòng chống tham nhũng đi vào chiều sâu, quyết tâm làm trong sạch bộ máy của Đảng, Nhà nước. Chúng ta không vì bức xúc trước thực trạng các dự án làm đường giao thông BOT còn nhiều bất cập để cho các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá Đảng, cần nghiêm khắc lên án

  Trả lờiXóa
 21. Xử lý ra sao với những kẻ múa phím, những kẻ adua không hiểu chuyện mà cứ thích hùa theo đám đông? đã đến lúc chúng ta cần phải điều tra và mạnh tay xử lý, trừng trị thích đáng những đối tượng phản động, những kẻ cầm đầu giấu mặt lợi dụng tình hình BOT để cố tình gấy rối trật tự công cộng, xuyên tạc về tình hình an ninh, chính sách, chủ trương của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 22. Lợi dụng những vụ việc xảy ra gần đây ở cá trạm BOT,đám người dân làm báo đã cố tình có những bài viết đi ngược lại với sự thật,xuyên tạc những đường lối chủ trương của Đảng,gây sự hiểu nhầm cho quần chúng nhân dân,vì thế bạn đọc cần phải cân nhắc kỹ lưỡng,không để những bài viết trên trang Blog Dân Làm Báo lừa gạt. Tuyệt đối không bị mắc mưu

  Trả lờiXóa
 23. Chính phủ kêu gọi công ty tư nhân bỏ vốn xây dựng đường, sau đó công ty đó được phép tính toán khai thác vận hành bằng cách thu phí để thu hồi vốn và đương nhiên công ty đó phải có chút lãi chứ không có công ty nào ngu đầu tư không công cả, sau đó mới chuyển giao lại cho nhà nước quản lý. Vậy nên việc các trạm BOT mọc ra là hợp tình hợp lý, có gì mà phải bàn cãi

  Trả lờiXóa
 24. cũng nhiều kẻ kền kền đã coi trạm thu phí ở BOT Cai Lậy là chỗ tốt để mà xuyên tạc, đưa tin nhằm chống đối đất nước rồi. Mà sự việc tài xế phản ứng thái quá như vậy tôi nghĩ cũng không thiếu cái công kích động của những kẻ này. Vừa tiến hành đưa tin xuyên tạc vừa kích động tài xế làm càn, Trên facebook gần đây xuất hiện rất nhiều thông tin, bài viết liên quan đến rạm BOT Cai Lậy này, mong sự việc sớm được giải quyết.

  Trả lờiXóa
 25. Suy cho cùng,đây cũng chỉ là chiêu bài nhỏ bé mà chúng dành tặng cho chính quyền,khi liên tục xuyên tạc bịa đặt về việc này,đây là công việc của chúng mà,chỉ chờ chực những sự kiện nóng bỏng ảnh hưởng sâu rộng là đâm chọt vào đó,nhưng chúng đâu biết khi chúng đang đâm chọt thì đảng và nhà nước ta ngày càng làm tốt hơn và việc làm của chúng trở nên vô ích, sẽ giữ lý nghiêm và tận gốc đối với số thành phần này

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ