Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

CÓ HAY KHÔNG ÂM MƯU CHIA RẼ LƯƠNG GIÁO ĐẰNG SAU BÀI VIẾT CỦA DÂN LÀM BÁO ?


SHADOWLESS
Từ trước đến nay, việc tận dụng mọi sự kiện để lên tiếng vu cáo chính quyền đàn áp dân chủ, nhân quyền đã là một điểm mấu chốt chính của những trang mạng thù địch với Nhà nước Việt Nam. Đó là điều không thể chấp nhận được trong khi bối cảnh lịch sử của Việt Nam thời điểm hiện tại là khá yên bình, ổn định, rất thuận lợi để cho nhân dân sinh sống và phát triển kinh tế, đóng góp, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp và phồn vinh. Tuy nhiên, một số kẻ có thể sinh sống ở Việt Nam và ở nước ngoài nhưng lại không am hiểu một cách tường tận, thấu đáo về tình hình của đất nước hoặc giả như có hiểu biết nhưng cố tình viết bài thể hiện quan điểm chống đối, vu cáo chính quyền hòng đạt được những âm mưu, mục đích, ý đồ cho bản thân mình. Một trong những chủ đề ưa thích của bọn chúng đó là sử dụng chiêu bài “tôn giáo” để thực hiện điều đó. Hiện nay, có rất nhiều trang mạng là “cơ quan đại diện ngôn luận” của nhiều cơ quan, tổ chức và cũng có thể là cá nhân khác nhau được lập ra để đưa tin xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo và lĩnh vực khác của đời sống xã hội tại Việt Nam. Tiêu biểu và nổi tiếng nhất trong số đó phải kể đến trang mạng Dân làm báo với rất nhiều bài viết thâm hiểm, đa số là đưa ra quan điểm sai trái so với thực tiễn và nhằm mục đích gì hẳn là bạn đọc đã biết từ lâu.
Điển hình như ngày 22/1/2018 vừa qua, trang mạng này đã đăng tải bài viết có tựa đề “Nhà cầm quyền CSVN sẽ đưa bốn tín đồ Phật giáo Hòa Hảo ra xét xử theo điều 88” với nội dung rất kích động, đặc biệt là về tôn giáo. Đó là ngoài việc đưa tin phản ánh về chuyện các cơ quan chức năng sắp tới đưa một số kẻ vi phạm pháp luật như Vương Văn Thả sinh 1969, Vương Thanh Thuận sinh năm 1990, Nguyễn Nhật Trường và Nguyễn Văn Thượng (sinh 1985) ra để xét xử vì vi phạm Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999 thì chúng nhấn mạnh rất rõ là đó đều là những tín đồ của Phật giáo Hòa Hảo với đầy ý đồ bên trong mà bạn đọc không khó để có thể nhận ra. Quả thực, khi chính trị mà đã dính líu đến tôn giáo thì nó đã rất nhạy cảm rồi. Tuy nhiên, theo tác giả thì phiên tòa này được mở thì đâu có gì lạ. Bởi lẽ hành vi phạm tội của các đối tượng đã quá là rõ ràng, cơ quan chức năng đã có đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bọn chúng thì mới đưa ra xét xử. Do đó, dẫu cho lập luận, phản ứng kiểu gì thì đó cũng chỉ là lời ngụy biện cho hành vi phạm tội của đám này mà thôi.
Vương Văn Thả
Cơ quan chức năng bắt giữ đối tượng Vương Văn Thả, ảnh: internet
Tuy nhiên, điều mà chúng ta cần phải làm rõ ở đây là các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội đều là người theo Phật giáo Hòa Hảo. Trước hết, cần phải thống nhất khẳng định với nhau một cách chắc chắn một điều rằng, bất cứ ai đã là công dân của Việt Nam ắt hẳn khi sinh sống trên quê hương bản quán đều phải tuân thủ những quy định của pháp luật và điều này thì quả thực không hề có ngoại lệ. Trước đây, mọi người đều mặc định rằng tòa án chỉ dành cho “thường dân áo vải” thì nay nhiều “vị” nguyên là lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước nhưng không biết quý trọng tài sản của nhân dân đã bị các cơ quan chức năng xử lý theo đúng tinh thần thượng tôn pháp luật mà bạn đọc không khó để có thể tìm hiểu thông tin ngay trên mạng Internet. Do vậy, bất kể ai cũng đều bình đẳng trước pháp luật nên việc một hay một số tín đồ theo bất kỳ tôn giáo nào nếu vi phạm những chế định hình sự tại Việt Nam đều phải bị xử lý. Đó là điều không phải bàn cãi.
Những lập luận kiểu như “Biết đọc, biết viết là một công cụ quyền lực của cá nhân, và là một nhân tố phát triển xã hội và con người. Các kỹ năng đọc và viết là điều kiện tiên quyết cho việc học tập rộng hơn các kiến thức, kỹ năng, thái độ và những giá trị cần thiết để tạo ra các xã hội bền vững. (Theo Việt Nam Net ngày 26/12/2017 số người mù chữ của Việt Nam hiện nay khoảng gần 2 triệu người). Giờ là thế kỷ XXI bạn vui hay buồn khi có bị cáo bị truy tố tội: "Tuyên truyền chống Nhà nước...." lại không biết chữ"” của vị luật sư Nguyễn Khả Thành được bài viết nêu trên đề cập theo tác giả là không thể chấp nhận. Việc làm đó chỉ mang tính chất ngụy biện cho hành vi phạm tội của chúng mà thôi. Một vị luật sư mà lại có những phát biểu thiên vị đầy cảm tính như vậy đúng là không thể chấp nhận. Bạn đọc có khi nào nghĩ tới hậu quả của việc cứ đổ lỗi cho bản thân không biết chữ mà vi phạm pháp luật và không bị xử lý thì xã hội này sẽ đi đến đâu hay chưa? Do đó, chưa kể đến việc những chi tiết mà vị luật sư này đưa ra về trình độ của những kẻ thực hiện hành vi phạm tội đúng hay sai mà chỉ cần dựa vào những gì ông ta tuyên bố trên mạng thì có thể khẳng định ngay về động cơ, mục đích của người này hay chí ít là trình độ, năng lực về tay nghề pháp lý của y. Từ xưa đến nay, chúng cứ mặc định cho rằng, vi phạm bất cứ điều luật nào có liên quan đến việc chống đối Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải là điều gì đó to tát, lớn lao lắm, phải do những người “nhiều chữ” thực hiện hay sao? Cá nhân tác giả lại cho rằng, có thể trong số những đối tượng này nhiều người trình độ học vấn rất cao, thậm chí là tiến sĩ nhưng thực chất hiểu biết về xã hội đặc biệt là phản biện xã hội một cách khách quan, vì động cơ, mục đích tích cực để nhằm đóng góp cho xã hội thì rất ít. Xét về đúng bản chất của vấn đề thì đó cũng chỉ là cái “mác” bên ngoài để lòe bịp dân chúng mà thôi chứ chúng đâu khác gì công cụ để kẻ khác sai khiến. Do đó, việc lập luận trình độ của ai đó thấp để tránh tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là không thể chấp nhận được.
Do vậy, có thể khẳng định ngay bài viết trên của trang Blog Dân làm báo ngoài việc đưa tin sai sự thật về tội danh của các đối tượng nêu trên thì cùng với đó là nhân việc những đối tượng này là người theo tôn giáo Phật giáo Hòa Hảo để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Âm mưu, hành động thâm hiểm này cần phải được làm rõ và việc xét xử các đối tượng nêu trên cần phải được tuyên truyền một cách rộng rãi để nhân dân biết được bản chất của phiên tòa, tránh ảnh hưởng xấu của những thông tin sai trái, tiêu cực.

FACEBOOK COMMENTS

22 nhận xét:

 1. Có thể khẳng định ngay bài viết trên của trang Blog Dân làm báo ngoài việc đưa tin sai sự thật về tội danh của các đối tượng nêu trên thì cùng với đó là nhân việc những đối tượng này là người theo tôn giáo Phật giáo Hòa Hảo để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Âm mưu, hành động thâm hiểm này cần phải được làm rõ và việc xét xử các đối tượng nêu trên cần phải được tuyên truyền một cách rộng rãi để nhân dân biết được bản chất của phiên tòa, tránh ảnh hưởng xấu của những thông tin sai trái, tiêu cực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật nước ta từ trước cho tới nay thì vẫn rất công bằng. Không có chuyện xử lí người theo đạo riêng hay là người không theo đạo một cách riêng cả. Việc tác giả đưa việc tôn giáo vào bài viết chỉ cố tình gây chia rõ khối đại đoàn kết dân tộc. Đây không khác gì hành vi của bọn phản động cả.

   Xóa
  2. Mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

   Xóa
 2. có thể khẳng định ngay bài viết trên của trang Blog Dân làm báo ngoài việc đưa tin sai sự thật về tội danh của các đối tượng nêu trên thì cùng với đó là nhân việc những đối tượng này là người theo tôn giáo Phật giáo Hòa Hảo để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Âm mưu, hành động thâm hiểm này cần phải được làm rõ và việc xét xử các đối tượng nêu trên cần phải được tuyên truyền một cách rộng rãi để nhân dân biết được bản chất của phiên tòa, tránh ảnh hưởng xấu của những thông tin sai trái, tiêu cực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc lợi dụng hành động v phạm của bốn người có cùng một tôn giáo để lôi vấn đề tôn giáo vào chính trị của bọn phản động là không thể chấp nhận được. Việc lôi tôn giáo vào chuyện pháp luật chính là đang gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

   Xóa
  2. Luận điệu xuyên tạc của bọn phản động hết sức trơ trẽn, vô lý và ấu trĩ; người dân không nên tin bọn chúng

   Xóa
 3. Từ trước đến nay vẫn thế, danlambao lúc nào cũng mượn hình ảnh của tôn giáo để xuyên tạc nhà nước ta, những âm mưu lời lẽ lúc nài cũng chỉ muốn công kích phá hoại nhà nước ta nhằm chia rẽ tinh thần dân tộc, nhưng đáng tiếc thay chúng thất bại, và mãi mãi cũng chỉ nhận kết quả đó thôi, bởi tinh thần dân tộc của nước ta là không gì có thể chia rẽ nổi, còn với những trang mạng phản động này sớm muộn chúng cũng phải trả giá về những hành vi bẩn thỉu của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề tôn giáo hết sức là nhạy cảm đối với mỗi quốc gia. Bài viết của Danlambao thể hiện tư tưởng phá hoại rất rõ về khối đại đoàn kết dân tộc. Không những thế mà nó còn là bài viết gây kích động đến đồng bào tôn giáo khi lấy minh chứng và nêu lên tôn giáo một cách phiến diện. Pháp luật thì luôn công bằng, ai vi phạm thì phải bị xử lí.

   Xóa
  2. Luận điệu xuyên tạc của bọn phản động hết sức trơ trẽn, vô lý và ấu trĩ; người dân không nên tin bọn chúng

   Xóa
 4. Thông tin mà trang Blog Dân làm báo đưa tin là hoàn toàn sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 5. Trong khi bối cảnh lịch sử của Việt Nam thời điểm hiện tại là khá yên bình, ổn định, rất thuận lợi để cho nhân dân sinh sống, làm ăn nhưng một số kẻ có thể sinh sống ở Việt Nam và ở nước ngoài nhưng lại không am hiểu một cách tường tận, thấu đáo về tình hình của đất nước hoặc giả như có hiểu biết nhưng cố tình viết bài thể hiện quan điểm chống đối, vu cáo chính quyền hòng đạt được những âm mưu, mục đích, ý đồ cho bản thân mình!

  Trả lờiXóa
 6. Âm mưu, hành động thâm hiểm này cần phải được làm rõ và việc xét xử các đối tượng nêu trên cần phải được tuyên truyền một cách rộng rãi để nhân dân biết được bản chất của phiên tòa, tránh ảnh hưởng xấu của những thông tin sai trái, tiêu cực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã vi phạm thì không kể là tôn giáo hay không, Pháp luật nghiêm minh và công bằng với tất cả công dân. Những kẻ luôn lợi dụng pháp luật để phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc thì chỉ ó thể là cái lũ phản động, luôn tung tin sai sự thật để trục lợi cho bản thân. Không thể chấp nhận được.

   Xóa
 7. pháp luật hay những văn bản dưới luật không nghiêm cấm người dân Việt Nam không được tham gia vào các tổ chứ giáo hội hay các hoạt động tín ngưỡng khác, các lời vu không, xuyên tạc của bọn phản động vẫn luôn thế, dấu cái đầu nhưng lộ cái đuôi, chúng khoog biết răng pháp luật không chỉ là quy định mà còn là vũ khí để dẹp bọn chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Cỏ thể noí rằng đó là các thế lực thù dich đang tận dụng mạng xã hội để chống phá chính quyền.Thủ đoạn của chúng là tận dụng mọi sự kiện để lên tiếng vu cáo chính quyền đàn áp dân chủ, nhân quyền đã là một điểm mấu chốt chính của những trang mạng thù địch với Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nói mạng xã hội đang là mảnh đất màu mở để thế lực thì địch chống phá .bài viết trên của trang Blog Dân làm báo ngoài việc đưa tin sai sự thật về tội danh của các đối tượng nêu trên thì cùng với đó là nhân việc những đối tượng này là người theo tôn giáo Phật giáo Hòa Hảo để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chính vì vậy bạn dọc nên có thông ti chính thống để chọn lọc cách đọc đúng cách

  Trả lờiXóa
 10. danlambao cái lao tuyên truyền chong đối của bọn phản động chính vì vậy không lạ lẩm gì những bài viết viết của chúng đăng tải chống đối chính quyền chia rẻ đoàn kết giáo lương . Chính vì vậy bạn đọc cần chọn lọc thông tin chính thống để đọc

  Trả lờiXóa
 11. Đám damlambao này suốt ngày chỉ giỏi xuyên tạc gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc mà thôi. Nhưng có vẻ những chiêu trò này dần dần trở nên vô dụng bởi đơn giản ai cũng biết damlambao là trang báo của tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 12. Không phải là có hay không, mà là chắc chắn có. Ai biết suy nghĩ đều biết là có. Chả hiểu sao nhiều người còn chịu nghe chúng nó nói nhảm nữa. Mỗi lần tình cờ đọc phải đều chỉ muốn xuyên qua màn hình xem mặt mũi thằng ad ngu xuẩn như thế nào thôi

  Trả lờiXóa
 13. danlambao lúc nào cũng mượn hình ảnh của tôn giáo để xuyên tạc nhà nước ta, những âm mưu lời lẽ lúc nài cũng chỉ muốn công kích phá hoại nhà nước ta nhằm chia rẽ tinh thần dân tộc, nhưng đáng tiếc thay chúng thất bại, và mãi mãi cũng chỉ nhận kết quả đó thôi, bởi tinh thần dân tộc của nước ta là không gì có thể chia rẽ nổi, còn với những trang mạng phản động này sớm muộn chúng cũng phải trả giá về những hành vi bẩn thỉu của mình. Thủ đoạn của chúng là tận dụng mọi sự kiện để lên tiếng vu cáo chính quyền đàn áp dân chủ, nhân quyền đã là một điểm mấu chốt chính của những trang mạng thù địch với Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lý, thế thôi, không phân biệt một tôn giáo nào cả. Lũ Danlambao lợi dụng sự nhạy cảm của tôn giáo mà chia rẽ sự đoàn kết của nhân dân. Nhưng cái chiêu trò này của chúng đã quá đỗi quen thuộc rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Hầu như tất cả bài viết trên trang Blog Dân Làm Báo đều không đúng với sự thật,chúng thường xuyên xuyên tạc nói xấu chính quyền,thậm chí có nhiều bài viết nhằm kích động,chia rẽ sự đoàn kết giữa dân thường và giáo dân,chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ