Thứ Tư, 10 tháng 1, 2018

CẦN THẬN TRỌNG TIẾP CẬN THÔNG TIN VỀ VIỆC XÉT XỬ ÔNG ĐINH LA THĂNG VÀ ĐỒNG PHẠM


SHADOWLESS
Ngày 08/01/2018, Tòa án nhân dân Hà Nội đã chính thức mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm. Sau những thủ tục bắt buộc theo quy định của một phiên tòa nói chung, vị đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã tiến hành công bố bản cáo trạng dài hơn 40 trang với các hành vi vi phạm pháp luật hình sự và buộc tội ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PVN), Trịnh Xuân Thanh (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây lắp dầu khí - PVC) cùng với 20 bị cáo trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (điều 165 Bộ luật Hình sự năm 1999) và Tham ô tài sản (điều 280 Bộ luật Hình sự năm 1999) xảy ra tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Xây lắp dầu khí với số tiền hơn 120 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công tố viên của Viện Kiểm sát cũng đính chính lại bản cáo trạng bổ sung thêm mục đình chỉ nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội Khóa 14 của ông Đinh La Thăng (trước đó, ông Đinh La Thăng đã được điều chuyển vị trí Đại biểu Quốc hội từ thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Thanh Hóa) và chức danh Đại biểu Quốc hội Khóa 14 của bị cáo Nguyễn Quốc Khánh (nguyên phó Tổng Giám đốc PVC, trước đó là Đại biểu Quốc hội thuộc đoàn tỉnh Quảng Nam).
Đinh La Thăng
Ông Đinh La Thăng và ông Trịnh Xuân Thanh tại phiên tòa ngày 08/01/2018, ảnh: Thông tấn xã Việt Nam
Sau ngày làm việc thứ nhất, những gì thu được tại phiên tòa đó chính là lời khai bước đầu của các bị cáo: Vũ Đức Thuận (cựu Tổng Giám đốc PVC), bị cáo Nguyễn Ngọc Quý (cựu phó Chủ tịch Hội đồng quản trị PVC), bị cáo Phạm Tiến Đạt (Kế toán trưởng PVC năm 2012-2013) bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (cựu phó Tổng Giám đốc PVN). Nội dung cụ thể các lời khai của những bị cáo này, mời bạn đọc tham khảo chi tiết tại https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/ong-dinh-la-thang-trinh-xuan-thanh-bi-dua-vao-phong-cach-ly-3695765.html. Trong bài viết này của mình, tác giả sẽ không đề cập cụ thể. Nội dung chính của những lời khai đó tóm tắt lại một điều rằng vẫn còn nhiều tranh cãi đối với nội dung của vụ án và dự báo phiên tòa sơ thẩm này sẽ còn kéo dài vì tính chất nghiêm trọng cực kỳ phức tạp và xảy ra trong một thời gian tương đối dài.
Tuy nhiên, vấn đề mà tác giả muốn đề cập đến ở đây đó chính là trong khi các trang mạng, báo chí chính thống đang liên tục cập nhật những thông tin, tình tiết của vụ án tới bạn đọc và bản thân kết quả phiên tòa còn chưa ngã ngũ (vì mới chỉ làm việc ngày đầu tiên) thì nhiều trang mạng phản động đang tìm cách mượn sự kiện xét xử này như một cơ hội để tuyên truyền, xuyên tạc không chỉ bản chất của vụ án mà còn hướng lái dư luận theo nhiều hướng khác nhau giống như “thuyết âm mưu” để tăng tính tò mò của người đọc và tăng view cho những bài viết của mình. Tiêu biểu trong số đó vẫn là các trang mạng như Dân làm báo, BBC Tiếng Việt, blog Tễu, Dân luận… Đặc biệt trong số đó chính là trang blog Dân làm báo với hai bài viết được cập nhật ngay là “Đằng sau bản án dành cho Đinh La Thăng và đám đàn em của Ba Ếch” của chính admin của trang này mang tên Vũ Đông Hà và bài viết “119 tỉ đồng: Thiệt hại cỡ con ruồi trong đống phân vĩ đại của đảng” của Blogger Người quan sát. Nội dung chính của những bài viết này bên cạnh đưa ra các thông tin lấy từ những trang báo mạng của Việt Nam thì còn đưa ra những lập luận mang tính chủ quan, mượn những số liệu, dữ liệu thật đó để nhằm mục đích hướng lái người đọc theo những quan điểm khác nhau nhưng vấn đề chính vấn là phiên tòa này được mở ra là phương án để giải quyết tình trạng tranh chấp trong nội bộ từ nhiều năm trở về trước. Một lần nữa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lại trở thành mũi nhọn để đám “bồi bút” này tuyên truyền, xuyên tạc.
Vấn đề đầu tiên cần phải nhấn mạnh mà khẳng định ngay rằng thực hư những chuyện mà các trang mạng phản động nói trên đưa tin về tình hình nội bộ của Việt Nam thông qua phiên tòa này như thế nào cá nhân tác giả và bạn đọc không thể nào biết được bởi vì là nó ở tầm vĩ mô. Một khi không là người trong cuộc, trải nghiệm hay chứng kiến thì không nên có bất cứ một đánh giá gì cho sự việc này. Thậm chí đến cả những cá nhân nếu đã từng trải qua những thăng trầm của cuộc đời chính trị đến hết đời vẫn chưa “thấu” hết được cuộc đời chính trị của bản thân mình. Trong khi, cá nhân tác giả và bạn đọc phần lớn là người Việt Nam, sống ngay tại mảnh đất hình chữ S này còn chưa dám kết luận, ấy vậy mà những người tận đẩu tận đâu hay những kẻ trước đây có dòng máu Việt nhưng khi sang nơi đất khách quê người sẵn sàng “thay máu” để quay mũi giáo lại chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lợi ích của dân tộc Việt Nam lại có thể biết rõ mười mươi như vậy để đem ra bàn luận theo lối “nói mồm” vô căn cứ thì thật là lạ. Chắc chắn đằng sau đó là có mục đích không chính đáng. Hơn nữa, mục đích không chính đáng đó lại hướng vào một mục tiêu duy nhất đó chính là hình tượng, uy tín của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong nhiều bài viết của mình trước đây, tác giả đã đề cập nhiều đến âm mưu này của đám dân chủ, nhân quyền mượn danh nhà báo, blogger, facebooker… để viết bài và đăng tải nó lên các trang mạng nói xấu người lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và lần này “kịch bản” đó lại tiếp diễn.
Vấn đề thứ hai chính là các trang mạng này “lờ tịt” đi yếu tố pháp luật khi cơ quan chức năng của Việt Nam mở phiên tòa để xét xử các bị cáo trong vụ án để thay vào đó là những lý luận theo kiểu lập lờ đánh lận con đen hòng hướng người đọc đi quá xa so với thực tế. Thử hỏi, những gì mà báo chí của Việt Nam đưa tin về sai phạm của ông Đinh La Thăng và đồng phạm có chỗ nào vi phạm pháp luật Việt Nam? Nếu không có thì chắc chắn phiên tòa này là hợp pháp. Do vậy lấy đâu ra sự đấu đá nội bộ ở đây?
Do đó, thông qua những điều trên, có thể tóm lại rằng, việc đưa ra xét xử ông Đinh La Thăng và các bị cáo khác trong những vụ án kể trên mới chỉ trong ngày làm việc đầu tiên và chưa có kết quả chắc chắn và đồng thời tòa cũng chưa tuyên án. Cho nên, những gì chúng ta có được mới chỉ ở tính chất nghiên cứu và cần phải theo dõi thêm chứ chưa thể đưa ra bất cứ một khẳng định nào ở đây. Hy vọng rằng, bạn đọc cần có sự kiên nhẫn, cẩn trọng trong việc chắt lọc thông tin liên quan đến vụ án để có những hiểu biết đúng đắn, tránh hiểu lầm theo sự “dẫn dắt” của đám “lưu manh” trên mạng.

TÁC GIẢ: Unknown // 1/10/2018 11:14:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

54 nhận xét:

 1. Vụ án này đang được đông đảo quần chúng quan tâm.
  Và tới thời điểm hiện tại thì chúng ta cũng đã biết là vụ án diễn ra một cách công bằng,văn minh.
  Hy vọng kết quả sẽ làm hài lòng tất cả mọi người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ án liên quan đến những con người đã từng làm việc cho Nhà nước bây giờ phạm pháp, làm tổn thất cả một núi tiền của nhân dân như thế này cần phải được xử lí một cách nghiêm minh, công bằng nhất. Để chính xác tuyệt đối thì rất cần thời gian để làm việc chứ không phải ngày một ngày hai hay đơn giản như đám dân chủ vẫn suốt ngày rêu rao.

   Xóa
  2. Tội đến đâu sẽ xử đến đó

   Xóa
 2. Toàn thể toàn dân luôn đứng bên cạnh ủng hộ hết mình đảng và nhà nước việt nam xã hội chủ nghĩa.
  Những đối tượng này tuy đã làm ảnh hưởng,thất thoát một lượng lớn tài sản nhưng dưới sự chỉ đạo của đảng,họ sẽ phải chịu những gì mình đã làm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những vụ án phức tạp thế này không thể giải quyết ngày một ngày hai được. Việc bọn phản động lợi dụng những vụ việc vi phạm lớn này để xuyên tạc, bóp méo sự thật là điều không thể tránh khỏi. Bạn đọc quan tâm cần phải chắt lọc thông tin tránh những bài báo xuyên tạc, nói sai sự thật của bọn phản động.

   Xóa
 3. Anh Đình tự phê bình nghiêm túc, anh Trịnh rút kinh nghiệm sâu sắc, anh...

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói với các trang mạng hay blog phản động như danlambao ...thì luôn luôn lợi dụng nhiều vấn đề nội bộ trong nước để chống phá lai nhà nước ta. Nào là dấu đá chính trị nội bộ , nào là xử an như một vở diển... vụ án đang trên tiến trình xét xử nên bạnđọc quan tâm phải biết thông tin chọn lọc mà đọc . Tránh để bon phản động bất mản "dắt mủi" tạo nên văn hóa đọc chính thống

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 5. Xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm được mọi người trên cả nước chú ý vì thế các diễn biến liên quan đều phải được công bố để các phóng viên tác nghiệp truyền đạt đến với mọi người, mong rằng khi xét xử xong sẽ có kết quả hợp với lòng người và không ảnh hưởng đến chính trị Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là vụ án tham nhũng lớn nhất lịch sử Việt Nam từ trước đến nay nên chắc chắn sẽ được dư luận cả nước quan tâm. Do đó cơ hội để đám phản động xuyên tạc, lợi dụng để nói xấu Đảng, Nhà nước là vô cùng lớn. Người dân như chsung ta cần phải tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin tránh bị đám phản động kia dắt mũi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những con người này sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Không những tham ô gây ra thiệt hại về kinh tế cho nhà nước mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng nặng nề đến đời sống của nhân dân. Không có chuyện được khoan hồng hay xử nhanh như những tên phản động vẫn suốt ngày rêu rao. Vụ việc này cần phải xử lí chính xác và công bằng nhất.

   Xóa
 7. việc đưa ra xét xử ông Đinh La Thăng và các bị cáo khác trong những vụ án kể trên mới chỉ trong ngày làm việc đầu tiên và chưa có kết quả chắc chắn và đồng thời tòa cũng chưa tuyên án. Cho nên, những gì chúng ta có được mới chỉ ở tính chất nghiên cứu và cần phải theo dõi thêm chứ chưa thể đưa ra bất cứ một khẳng định nào ở đây. Hy vọng rằng, bạn đọc cần có sự kiên nhẫn, cẩn trọng trong việc chắt lọc thông tin liên quan đến vụ án để có những hiểu biết đúng đắn, tránh hiểu lầm theo sự “dẫn dắt” của đám “lưu manh” trên mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 8. Toàn thể toàn dân luôn đứng bên cạnh ủng hộ hết mình đảng và nhà nước việt nam xã hội chủ nghĩa. Những đối tượng này tuy đã làm ảnh hưởng,thất thoát một lượng lớn tài sản nhưng dưới sự chỉ đạo của đảng,họ sẽ phải chịu những gì mình đã làm. Làm sai thì phái chịu trách nhiệm thôi đây âu cũng là một bài học dắt giá để làm gương cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 9. Qua sự việc này có thể thấy, nhiều trang mạng phản động đang tìm cách mượn sự kiện xét xử này như một cơ hội để tuyên truyền, xuyên tạc không chỉ bản chất của vụ án mà còn hướng lái dư luận theo nhiều hướng khác nhau giống như “thuyết âm mưu” để tăng tính tò mò của người đọc và tăng view cho những bài viết của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Mục đích không chính đáng đó lại hướng vào một mục tiêu duy nhất đó chính là hình tượng, uy tín của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong nhiều bài viết của mình trước đây, tác giả đã đề cập nhiều đến âm mưu này của đám dân chủ, nhân quyền mượn danh nhà báo, blogger, facebooker… để viết bài và đăng tải nó lên các trang mạng nói xấu người lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và lần này “kịch bản” đó lại tiếp diễn.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là đến cả những cá nhân nếu đã từng trải qua những thăng trầm của cuộc đời chính trị đến hết đời vẫn chưa “thấu” hết được cuộc đời chính trị của bản thân mình. Trong khi, chúng ta phần lớn là người Việt Nam, sống ngay tại mảnh đất hình chữ S này còn chưa dám kết luận, ấy vậy mà những người tận đẩu tận đâu hay những kẻ trước đây có dòng máu Việt nhưng khi sang nơi đất khách quê người sẵn sàng “thay máu” để quay mũi giáo lại chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lợi ích của dân tộc Việt Nam lại có thể biết rõ mười mươi như vậy để đem ra bàn luận theo lối “nói mồm” vô căn cứ thì thật là lạ.

  Trả lờiXóa
 12. Mong tất cả người dân trong nước kể cả ngoài nước có quan tâm tới vụ án này thì hãy kiên trì theo dõi tới phút cuối.
  Vụ án có tính chất ngiêm trọng nên quá trình xét xử chắc chắn sẽ rất lâu nên chưa thể có kết luận cuối cùng được

  Trả lờiXóa
 13. Lợi dụng tính chất và mức độ ngiêm trọng cũng như sự quan tâm của đông đảo quần chúng theo dõi nên các thế lực thù địch đã có những lời xuyên tạc không đúng với thực tế,mong người đọc hãy tìm hiểu kỹ những thông tin mình tiếp cận

  Trả lờiXóa
 14. vụ việc xét xử ông đinh la thăng cùng vs 20 bị cáo khác trong vụ án này cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật việt nam luôn xử lý đúng người đúng tội mặc dù người ấy giữ những cương vị nào trong hệ thống chính quyền , nhưng ngược lại đây cũng là một cái cớ không thể tốt hơn để cho bọn "kền kền " có cơ hội để chúng kiếm ăn khi chúng ra sức tuyên truyền một cách bịm bợp nhằm nói xấu chính quyền và chế độ nước ta

  Trả lờiXóa
 15. Trải qua phiên xét xử đầu tiên đối với Đinh la Thăng và các bị cáo khác chưa kết luận chính xác và tòa cũng chưa tuyên án. Vậy mà những rận chủ phản động đưa những thông tin sai trái, không chính xác về phiên tòa xét xử. Đúng là bản chất của những kẻ chuyên bịm bợp, lật lọng.

  Trả lờiXóa
 16. Lợi dụng việc xét xử Đinh La Thăng và các bị cáo đám phản động trong và ngoài có cơ hội xuyên tạc, lợi dụng để nói xấu Đảng, Nhà nước là vô cùng lớn. Chính vì vậy Người dân cần phải tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin tránh bị đám phản động kia dắt lừa bịp.

  Trả lờiXóa
 17. Mình vẫn vểnh tai nghe nhưng chưa bao giờ kết thúc thiết lập hồ sơ vụ án có dấu thì mình vẫn chưa tin hoàn toàn. Vì cái thời đại này thông tin không khác một nồi lẩu, có cái đúng cái sai, cái ngon cái không ngon

  Trả lờiXóa
 18. Lợi dụng sự kiện này được nhiều người chú ý nhiều tổ chức phản động, bọn rận chủ liên tục đăng tải những thông tin xuyên tạc nhằm định hướng dư luận lệch hướng, sai sự thật. Chính vì vậy, mọi người dân cần phải thận trọng trong tiếp cận thông tin, nên tiếp cận thông tin từ những trang thông tin chính thống của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 19. Bộ luật TTHS chỉ quy định mức tối đa của thời hạn tiến hành tố tụng chứ không quy định mức tối thiểu của thời hạn tiến hành tố tụng. Do đó, việc rút ngắn thời hạn điều tra, quyết định truy tố và quyết định đưa vụ án ra xét xử sớm khi đã có đủ tài liệu, vật chứng chứng minh hành vi phạm tội của các bị can là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 20. việc sớm đưa vụ án Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm ra xét xử đã đáp ứng mong đợi lâu nay của người dân, là câu trả lời không thể thuyết phục hơn về quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 21. Thực ra đã từ lâu Đảng ta luôn đề cao quyết tâm chống tham nhũng. Nhưng từ sau Đại hội XII đến nay, cùng việc xử lý hình sự những vụ tham nhũng lớn thì nhiều cán bộ lãnh đạo đương chức hoặc nghỉ hưu đã bị kỷ luật như các trường hợp ông Đinh La Thăng, bà Hồ Thị Kim Thoa, ông Nguyễn Xuân Anh, ông Võ Kim Cự, bà Phan Thị Mỹ Thanh, ông Huỳnh Đức Thơ, ông Vũ Huy Hoàng, ông Nguyễn Phong Quang, ông Dương Anh Điền, ông Nguyễn Văn Thiện...

  Trả lờiXóa
 22. Quyết tâm của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng, của Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân. Việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, như Tổng Bí thư từng nhấn mạnh không phải làm lẻ tẻ, làm từng vụ, từng đợt, mà đã trở thành phong trào, thường xuyên, trở thành xu thế tất yếu mà không thể khác được.

  Trả lờiXóa
 23. Nếu như khi ông Đinh La Thăng mới bị kỷ luật và bị bắt thì không ít những phần tử xấu, các thế lực thù địch đã cố tình xuyên tạc việc xử lý các đảng viên có chức quyền theo kỷ luật của Đảng và tính cách mạng trong cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng của Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 24. Nội dung chính của những bài viết xuyên tạc trên các trang mạng như Dân làm báo bên cạnh đưa ra các thông tin lấy từ những trang báo mạng của Việt Nam thì còn đưa ra những lập luận mang tính chủ quan, mượn những số liệu, dữ liệu thật đó để nhằm mục đích hướng lái người đọc theo những quan điểm khác nhau nhưng vấn đề chính vấn là phiên tòa này được mở ra là phương án để giải quyết tình trạng tranh chấp trong nội bộ từ nhiều năm trở về trước. Một lần nữa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lại trở thành mũi nhọn để đám “bồi bút” này tuyên truyền, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 25. Có thể nói việc xét xử ông đinh la thăng cùng vs 20 bị cáo khác trong vụ án này cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật việt nam luôn xử lý đúng người đúng tội mặc dù người ấy giữ những cương vị nào trong hệ thống chính quyền , nhưng ngược lại đây cũng là một cái cớ không thể tốt hơn để cho bọn "kền kền " có cơ hội để chúng kiếm ăn khi chúng ra sức tuyên truyền một cách bịm bợp nhằm nói xấu chính quyền và chế độ nước ta

  Trả lờiXóa
 26. Cần phải có sự khẳng định mạnh mẽ rằng, toàn thể toàn dân luôn đứng bên cạnh ủng hộ hết mình đảng và nhà nước việt nam xã hội chủ nghĩa. Những đối tượng này tuy đã làm ảnh hưởng,thất thoát một lượng lớn tài sản nhưng dưới sự chỉ đạo của đảng,họ sẽ phải chịu những gì mình đã làm. Làm sai thì phái chịu trách nhiệm thôi đây âu cũng là một bài học dắt giá để làm gương cho những người khác. Không thể để tình trạng như vậy tiếp tục diễn ra.

  Trả lờiXóa
 27. Mỗi bối cảnh mỗi giải đoạn lịch sử có khác nhau. Rồi đây lịch sử phán xét bản án. Tuy nhiên, Tôi tin Tòa nên điều tra bổ sung chưng cứ, xét xử công minh, vì thực tế đông đảo cử tri cả nước đều có nhận thức hiểu luật ngày càng cao so với trước đây. Bài bào chữa Ông Thăng thật sâu sâc có tính triết lý tình người rất thâm thúy.

  Trả lờiXóa
 28. Tôi có thể hiểu được bác Thăng làm vậy không vì lợi ích cá nhân mà là do nôn nóng sớm hoàn thành mục tiêu của đảng và nhà nước đề ra. Tôi xin các cơ quan thi hành pháp luật xem xét lại một lần nữa cho bác Thăng. Và xem lại toàn bộ quá trình làm việc bác ấy đã cống hiến cho đất nước. Chì vì một chút nôn nóng trong công việc đã lâm vào phạm pháp mà thành ra thế này

  Trả lờiXóa
 29. Nhưng hậu quả của sự lãnh đạo của ông Thăng và các đồng phạm phải có cái nhìn khách quan của dư luận và dưới góc độ của pháp luật. Nếu không có sự vào cuộc của cơ quan pháp luật thì số tiền này sẽ đi về đâu? Luật sư nên nhớ đây là tiền thuế của dân chứ không phải tiền túi của những vị này?

  Trả lờiXóa
 30. Là người dân chúng tôi mong các cơ quan tố tụng tôn trọng pháp luật, làm việc thật công tâm, xử đúng người đúng tội, không buộc tội oan thiếu căn cứ vững chắc. Không bỏ lọt tội phạm, nhưng không buộc tội oan, làm gì thì lam người dân và kẻ có tội phải tâm phục khẩu phục thế mới là thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 31. Ông Thăng có tội thì phải xử lý. Nhưng tôi thích cách làm việc quyết liệt, chi tiết và làm đến cùng của ông Thăng. Dám làm dám chịu, không đổ lỗi cho ai. Không như ngày nay có quá nhiều lãnh đạo theo kiểu được mùa là do sự lãnh đạo sáng suốt của anh mất mùa là do thiên tai. Chúc ông sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 32. Lợi ích kinh tế của quốc gia bị xâm phạm không phải chuyện giản đơn, khắc phục hậu quả tức thời là chuyện đương nhiên nhưng hậu quả lâu dài không thể xác định cụ thể được, nói ra không phải để trách nhau,...Tôi mong các vị khắc phục tối đa những hậu quả đã gây ra. Và tôi hy vọng vụ án này kết thúc có hậu đầy nhân văn theo truyền thống ngàn đời của ông cha ta để lại.

  Trả lờiXóa
 33. Mong tất cả mọi người hãy cẩn trọng trong khi cập nhật tin tức xét xử vụ án Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng, đây là cơ hội để mấy tờ báo phản động xuyên tạc và vu khống nhằm tạo ra sự bất ổn đối với đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 34. Nội dung chính của những bài viết này bên cạnh đưa ra các thông tin lấy từ những trang báo mạng của Việt Nam thì còn đưa ra những lập luận mang tính chủ quan, mượn những số liệu, dữ liệu thật đó để nhằm mục đích hướng lái người đọc theo những quan điểm khác nhau nhưng vấn đề chính vấn là phiên tòa này được mở ra là phương án để giải quyết tình trạng tranh chấp trong nội bộ từ nhiều năm trở về trước. Một lần nữa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lại trở thành mũi nhọn để đám “bồi bút” này tuyên truyền, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 35. Trong khi các trang mạng, báo chí chính thống đang liên tục cập nhật những thông tin, tình tiết của vụ án tới bạn đọc và bản thân kết quả phiên tòa còn chưa ngã ngũ (vì mới chỉ làm việc ngày đầu tiên) thì nhiều trang mạng phản động đang tìm cách mượn sự kiện xét xử này như một cơ hội để tuyên truyền, xuyên tạc không chỉ bản chất của vụ án mà còn hướng lái dư luận theo nhiều hướng khác nhau giống như “thuyết âm mưu” để tăng tính tò mò của người đọc và tăng view cho những bài viết của mình.

  Trả lờiXóa
 36. Các thế lực thù địch và bọn tội phạm đang lợi dụng nó để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình chính trị trong nước, lôi kéo quần chúng nhân dân qua các bài viết với luận điệu sai trái, mục đích của chúng là làm cho quần chúng nhân dân xa rời với Đảng và Nhà Nước ta để chúng thực hiên các âm mưu thân độc không ai đoán được. Đám dân chủ lu loa lên theo ý muốn của bọn Việt Tân để kiếm thêm lợi nhuận cho bản thân chúng mà thôi. Nhưng đám dân chủ không biết rằng chính chúng đang đi vào con đường mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga đã từ đi và phải lãnh án tù cách đó không lâu.

  Trả lờiXóa
 37. Vụ án được sự quan tâm chú ý của người dân cả nước. Đám phản động không có cớ nào không lợi dụng vấn đề này xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước. Với cách xử lý vụ án một cách nghiêm minh, công bằng, âm mưu của chúng sẽ không bao giờ thành hiện thực.

  Trả lờiXóa
 38. Đây là một vụ án vô cùng lớn về kinh tế của đất nước, điều mà vu án ông Đinh La Thăng điều tra nhanh như vậy vô cùng dễ hiểu. Đến thời điểm ông Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam thì vụ án đã được điều tra từ trước đó vài tháng. Vụ án ông Thăng có liên quan trực tiếp tới Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 39. Công cuộc xây dựng đất nước ta tiến lên chủ nghĩa xã hội nếu không có vai trò lãnh đạo của Đảng thì không thể thành công được. Thực tế của Việt Nam đã chứng minh rất rõ cho những luận điểm này. Do đó, những gì mà nhiều kẻ đang ngày đêm ra rả trên các trang mạng nhằm tách bạch rõ ràng giữa Đảng và Nhà nước mà trước đây chúng tập trung “đánh” vào mối quan hệ giữa Đảng với lực lượng vũ trang là có mục đích hết sức thâm độc. Một khi mà vai trò lãnh đạo của Đảng mà cụ thể ở đây là người lãnh đạo cao nhất của Đảng bị lu mờ thì ngay lập tức chúng “giậu đổ bìm leo” tiến tới thành lập một Đảng mới, một nội các mới là tay sai của những nước khác - những nước mà bọn chúng đang núp bóng, “dựa hơi”.

  Trả lờiXóa
 40. Vụ án liên quan đến những con người cần phải chính xác tuyệt đối thì rất cần thời gian để làm việc chứ không phải ngày một ngày hai hay đơn giản như đám dân chủ vẫn suốt ngày rêu rao.

  Trả lờiXóa
 41. Thực tế của Việt Nam đã chứng minh rất rõ cho những luận điểm này, những gì mà nhiều kẻ đang ngày đêm ra rả trên các trang mạng nhằm tách bạch rõ ràng giữa Đảng và Nhà nước mà trước đây chúng tập trung “đánh” vào mối quan hệ giữa Đảng với lực lượng vũ trang là có mục đích hết sức thâm độc

  Trả lờiXóa
 42. các thông tin lấy từ những trang báo mạng của Việt Nam thì còn đưa ra những lập luận mang tính chủ quan, mượn những số liệu, dữ liệu thật đó để nhằm mục đích hướng lái người đọc theo những quan điểm khác nhau nhưng vấn đề chính vấn là phiên tòa này được mở ra là phương án để giải quyết tình trạng tranh chấp trong nội bộ từ nhiều năm trở về trước. Một lần nữa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lại trở thành mũi nhọn để đám “bồi bút” này tuyên truyền, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 43. Đinh La Thăng có những hành vi vi phạm pháp luật, rất rõ ràng là rất nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng lớn đến đất nước mà khiến cho tất cả mọi người đều bức xúc, vì thế có lập ra fanpage để xin giảm án cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì khi các chứng cứ đã rõ ràng thế,

  Trả lờiXóa
 44. Việc đưa ra lời kêu gọi giảm án cho anh Đinh La Thăng là điều hoàn toàn không hợp lý khi hành vi vi phạm pháp luật của anh Đinh La Thăng rất rõ ràng và nghiêm trọng. Đành rằng anh có thể gây được thiện cảm với mọi người khi anh làm bộ trưởng, làm bí thư thành ủy, đã có một số cống hiến nhưng không thể vì thế mà bỏ qua hết tội lỗi của anh và vi phạm của anh. Là một người đảng viên, được Đảng, Nhà nước giao phó trọng trách cầm đầu một tổng công ty lớn, quan trọng của đất nước nhưng anh lại có ý làm trái, tạo dựng nên một bầy sâu mọt trong mọt ngàng kinh tế mũi nhon, làm thiệt hại của Nhà nước biết bao nhiêu tiền của.

  Trả lờiXóa
 45. Tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng,đây sẽ là bước đệm trong công cuộc xét xử,định khung hình phạt đối với các thành phần phạm tội này,chắc chắn vụ việc này sẽ mang lại sự chú ý,thu hút nhiều người tham gia,mong rằng mọi việc sẽ diễn ra một cách tốt đẹp nhất có thể

  Trả lờiXóa
 46. những con người đã từng làm việc cho Nhà nước bây giờ phạm pháp, làm tổn thất cả một núi tiền của nhân dân như thế này cần phải được xử lí một cách nghiêm minh, công bằng nhất.

  Trả lờiXóa
 47. Việc bọn phản động lợi dụng những vụ việc vi phạm lớn này để xuyên tạc, bóp méo sự thật là điều không thể tránh khỏi. Bạn đọc quan tâm cần phải chắt lọc thông tin tránh những bài báo xuyên tạc, nói sai sự thật của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 48. liên quan đến những con người đã từng làm việc cho Nhà nước bây giờ phạm pháp, làm tổn thất cả một núi tiền của nhân dân như thế này cần phải được xử lí một cách nghiêm minh, công bằng nhất

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ