Thứ Ba, 16 tháng 1, 2018

ĐẰNG SAU HÀNH ĐỘNG LỢI DỤNG HÌNH ẢNH ÔNG ĐINH LA THĂNG - ĐÁM “DÂN CHỦ” MUỐN GÌ?


HY VĂN
Như vậy tính cho đến thời điểm này, phiên tòa xét xử sơ thẩm ông Đinh La Thăng và đồng phạm của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã diễn ra được gần 10 ngày. Xung quanh phiên tòa này ngoài việc có rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng đưa tin, cập nhật từng giờ từng phút đến bạn đọc thì cũng không ít các trang mạng đã và đang lợi dụng nó để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình chính trị trong nước, đặc biệt là tình hình an ninh chính trị, nội bộ của Đảng và Nhà nước ta. Trên trang Blog này, nhiều tác giả đã đưa tin phản ánh, vạch trần những âm mưu, thủ đoạn lợi dụng phiên tòa và đặc biệt nhất là nhân sự kiện cơ quan thực thi pháp luật lần đầu tiên trong lịch sử lập nước đến nay đưa một người từng là Ủy viên Bộ Chính trị của Đảng ra xét xử trước pháp luật vì những sai phạm của mình để thực hiện hành vi sử dụng mạng Internet viết bài, tuyên truyền xuyên tạc gây ra những dư luận xấu trong nhân dân. Do đó, bạn đọc có thể tham khảo, nghiên cứu ở những bài viết trước đây trên Blog của chúng tôi. Trong giới hạn của bài viết này, tác giả chỉ đề cập đến một vấn đề nhỏ khi bỗng dưng, đám “dân chủ” cuội này lại thay đổi hướng xuyên tạc của mình sang so sánh hình ảnh ông Đinh La Thăng với đám đồng bọn của chúng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga.
Đinh La Thăng
Hình ảnh ông Đinh La Thăng bị xét xử đang bị nhiều trang mạng phản động lợi dụng, xuyên tạc, ảnh: internet
Điều này thực sự rất lố bịch bởi mặc dù trên trang Blog Dân làm báo có bài viết “Đinh La Thăng không đáng xách dép cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga” của Blogger Đặng Hoài An hay “Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Đinh La Thăng - Khác biệt giữa một công dân yêu nước và một lãnh đạo cộng sản” của Vũ Đông Hà admin trang Blog nói trên đều khẳng định ông Đinh La Thăng không đáng để so sánh với hành vi của đám dân chủ nhưng có thể thấy rất rõ bao trùm những bài viết này đó là từ các hành vi vi phạm pháp luật của ông Thăng và từ những vi phạm đó soi chiếu sang việc cơ quan chức năng của Việt Nam bắt giữ, xử lý các đối tượng là đồng bọn của chúng hiện đang bị quản thúc trong tù. Chúng sử dụng những lập luận hướng lái người đọc sang việc để dẫn đến những hậu quả như vậy chính là do những Đảng Cộng sản Việt Nam mà người đứng đầu không ai khác chính là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời, chúng cũng cho rằng đó là lỗi không chỉ của riêng một mình ông Thăng mà là lỗi hệ thống, lỗi của Đảng Cộng sản Việt Nam. Một mánh khóe không mới nhưng lúc nào đám dân chủ cũng tìm mọi cách để “chọc” vào. Đó mới là mục đích chính để cho các đối tượng thông qua các bài viết để nhằm đạt được những gì mà bản thân chúng mong muốn, còn sự so sánh hay ca ngợi “lý tưởng cao đẹp” của đồng bọn chúng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga chỉ là công cụ “nhất tiễn song điêu” mà thôi. Bởi vì bên cạnh mục đích nói xấu, xuyên tạc, vu cáo Đảng và Nhà nước Việt Nam thì chúng cũng phần nào cổ vũ cho tinh thần chống đối, hành vi ngông cuồng, phá phách của đồng bọn tăng thêm sự ảo tưởng cho những kẻ khác, làm cho chúng lầm tưởng rằng hành vi của bản thân là vì nước, vì dân nhưng thực chất ngoài việc chúng vi phạm các quy định của pháp luật hình sự thì bản thân chúng còn không khác gì công cụ để cho những kẻ khác sử dụng.
Tác giả không bình luận sâu về những gì mà ông Đinh La Thăng lập luận, trả lời trong phiên tòa những ngày gần đây vì báo chí cũng đã đưa tin nhiều. Ngoài ra, trên các trang mạng, Blog hoặc page Facebook của những Facebooker đều có những bài viết bày tỏ quan điểm khác nhau về điều đó. Nhưng thiết nghĩ, những gì mà ông Thăng nói thật hay không thật sự với tâm của ông ấy thì chỉ có ông ấy biết mà thôi, chỉ biết rằng, Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa sẽ là người công tâm dựa vào chứng cứ để đưa ra phán quyết cuối cùng. Điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm là nghe, ngẫm và rút ra bài học gì có ích cho bản thân để làm người tử tế, sống cho tốt đã là thành công lắm rồi.
Còn đối với những cá nhân đang lợi dụng hình ảnh ông Thăng thì quả thực, nếu đám đồng bọn của chúng như Mẹ Nấm hay Trần Thị Nga nếu có bị oan thực sự thì không đến đám ô hợp như chúng lên tiếng bảo vệ mà chính người nhà của các cá nhân này sẽ là người lên tiếng đầu tiên. Thậm chí trên mạng Internet đã có những đoạn video phản ánh việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ăn năn, hối lỗi, thừa nhận sai phạm của mình và mong muốn được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Vậy thì cớ gì mà đám người kia vẫn muốn đi “khóc thuê” cho đối tượng này. Phải chăng là có âm mưu gì ở đây?
Không qua khó để có câu trả lời cho những sự việc xảy ra. Tuy nhiên, chung quy lại, đó cũng chỉ là những suy nghĩ manh mún, tiểu nhân của những kẻ ăn bám vào người khác mà thôi. Khi mà bản thân chúng luôn luôn và mãi mãi không hề hiểu một chân lý rất cơ bản: “Chúng luôn chỉ là những cây bút mà chưa bao giờ và mãi mãi không bao giờ trở thành người cầm bút”.

FACEBOOK COMMENTS

41 nhận xét:

 1. Xin thưa với đám "dân chủ rởm" đang khóc thuê cho Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và những bị cáo khác rằng. Nếu không có những kẻ "dân chủ rởm" như chúng mày thì Đảng và Nhà nước Việt Nam của bọn tao cũng sẽ xử lý vụ án này một cách đến nơi, đến chốn. Xét xử vụ án một cách công khai, minh bạch và tôn trọng thượng tôn pháp luật là trách nhiệm của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc so sánh của đám dân chủ luôn là khập khiễng, thể hiện một cái nhìn phiến diện rồi bảo vệ cho đồng bọn- những kẻ dám ngang nhiên chống đối đến tận phút cuối chứ không chịu nhận lỗi. Trước pháp luật thì mọi công dân đều bình đẳng chứ không riêng gì một ai cả.

   Xóa
  2. Mang một tên phản động đến phút cuối cũng không biết hối lỗi như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga ra để so sánh đãbiết là bọn này có tư tưởng chống đối rồi. Đến phút cuối, những phút gọi là thật nhất của con người mà còn không biết ăn năn thì đúng là hết thuốc chữa rồi.

   Xóa
  3. Các thế lực thù địch, phản động luôn triệt để lợi dụng các vấn đề chính trị, xã hội nhạy cảm, phức tạp, thu hút sự quan tâm để tuyên truyền, kích động chống Đảng, Nhà nước. Vì vậy chúng ta phải đề cao cảnh giác.

   Xóa
 2. Pháp luật Việt Nam luôn luôn công tâm và minh bạch, thế nên dù cho bè phái nào có làm gì đi chăng nữa thì thiện luôn thắng ác mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc mà cái đám dân chủ lu loa để biện hộ cho hành động coi thường pháp luật của đồng bọn rồi mang cả ông Đinh La Thăng ra để so sánh cũng chỉ là xù lông lên để tự bảo vệ mình bằng các lí sự cùn mà thôi. Pháp luật luôn nghiêm minh và công bằng, không có chuyện vi phạm rồi trốn tội được.

   Xóa
 3. Đúng như tác giả nhận định thì :"“Chúng luôn chỉ là những cây bút mà chưa bao giờ và mãi mãi không bao giờ trở thành người cầm bút”.
  Chinh vì vậy nhiệm vụ của mổi chúng ta là người định hướng cho bnj đọc có những thông tin chính thống và đấutrah lại với những luận điệu xuyên tạc của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau một sự kiện lớn có liên quan đến những người từng làm to tham nhũng thì lại là những tiếng kêu gào của cái đám dân chủ. Pháp luật luôn xử lí nghiêm minh và công bằng nên dù có kêu như thế nào đi nữa thì cũng không thể giải thoát cho lũ đồng bọn đã lãnh án đâu.

   Xóa
  2. Người dân Việt Nam hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh, đừng để cho bọn phản quốc lợi dụng.

   Xóa
 4. Sau việc lợi dụng hình ảnh của ông đinh la thăng, đó là khoét sâu vào những sai phạm của ông thăng, sau đó chúng đi so sánh với đám dân chủ- đồng bọn của chúng đã và đang bị xử lý để đòi tự do cho những đối tượng này. Tuy nhiên, chung quy lại, đó cũng chỉ là những suy nghĩ manh mún, tiểu nhân của những kẻ ăn bám vào người khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám dân chủ lu loa lên theo ý muốn của bọn Việt Tân để kiếm thêm lợi nhuận cho bản thân chúng mà thôi. Nhưng đám dân chủ không biết rằng chính chúng đang đi vào con đường mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga đã từ đi và phải lãnh án tù cách đó không lâu.

   Xóa
  2. Cái đám dân chủ này đang cố chối cãi cho cái tội mà hầu như thằng nào thuộc tổ chức cũng phạm phải mà thôi. Việc so sánh hay chửi bới ông Đinh La Thăng với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ cố gắng làm an tâm phần nào đối với mấy thằng mà sắp được bọn chúng đưa ra làm bia mà thôi.

   Xóa
 5. Đám đồng bọn của chúng như Mẹ Nấm hay Trần Thị Nga hoạt động rất tích cực để đốc thúc dư luận xã hội, giống như cái tên mà người khác gọi chúng. Những kẻ chỉ khoác loác bề ngoài với những bài viết không có nội dung gì chính xác, chỉ là mấy trò bám sát vào các vấn đề của xã hội để xé nó ra nhiều khái cạnh giúp chúng có nhiều lời lẽ hơn để mà viết, những kẻ này sẽ trừng trị bởi pháp luật Việt nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể để tình trạng dân chủ kiểu ngồi xổm trên pháp luật như vậy được

   Xóa
 6. Các thế lực thù địch và bọn tội phạm đang lợi dụng nó để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình chính trị trong nước, lôi kéo quần chúng nhân dân qua các bài viết với luận điệu sai trái, mục đích của chúng là làm cho quần chúng nhân dân xa rời với Đảng và Nhà Nước ta để chúng thực hiên các âm mưu thân độc không ai đoán được.

  Trả lờiXóa
 7. Việc lợi dụng ông Đinh La Thăng để thuê dệt những cậu chuyện đấu đá tong nội bộ Đảng, Nhà nước khiến tôi hết sức bất bình đối với lũ phản động, đặc biệt là trang danlambao.Chúng đang cố tinhf làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, thật là những âm mưu hết sức bì ổi, xấu xa.

  Trả lờiXóa
 8. Xung quanh phiên tòa này ngoài việc có rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng đưa tin, cập nhật từng giờ từng phút đến bạn đọc thì cũng không ít các trang mạng đã và đang lợi dụng nó để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình chính trị trong nước, đặc biệt là tình hình an ninh chính trị, nội bộ của Đảng và Nhà nước ta mà điều này đúng là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thế lực thù địch và bọn tội phạm đang lợi dụng nó để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình chính trị trong nước

   Xóa
 9. 10 ngày đã trôi qua nhưng phiên xét xử Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thang trong mấy ngày gần đây vẫn luôn được đề cập rất nóng, nhiều trang Blog đều đăng tải vấn đế này, đặc biệt khi một số trong có kẻ cơ hội đã có hành vi xuyên tạc, làm lệch hướng thông tin đối với vụ án, một phần nào đó làm ảnh hưởng đến Đảng và Nhà nước. Diễn biến vụ án vẫn đnag được điều tra, vì vậy chúng ta hãy chờ đợi để tiếp tục nắm bắt những thông tin chính xác từ các nguồn tin cậy.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga hay những con người những phận làm tay sai cho các tổ chức rận chủ thì những vấn đề nóng của đất nước thế này là cơ hội nghìn năm để chúng " trổ tài" với chủ nhân của chúng, sẽ có một ngày lần lượt những kẻ đã từng có hành vi ngu dốt thế này sẽ phải trả giá, xử lí đúng pháp luật bởi pháp luật không trừ một kẻ nào.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng sử dụng những lập luận hướng lái người đọc sang việc để dẫn đến những hậu quả như vậy chính là do những Đảng Cộng sản Việt Nam mà người đứng đầu không ai khác chính là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời, chúng cũng cho rằng đó là lỗi không chỉ của riêng một mình ông Thăng mà là lỗi hệ thống, lỗi của Đảng Cộng sản Việt Nam. Một mánh khóe không mới nhưng lúc nào đám dân chủ cũng tìm mọi cách để “chọc” vào. Đó mới là mục đích chính để cho các đối tượng thông qua các bài viết để nhằm đạt được những gì mà bản thân chúng mong muốn

  Trả lờiXóa
 12. Đối với những cá nhân đang lợi dụng hình ảnh ông Thăng thì quả thực, nếu đám đồng bọn của chúng như Mẹ Nấm hay Trần Thị Nga nếu có bị oan thực sự thì không đến đám ô hợp như chúng lên tiếng bảo vệ mà chính người nhà của các cá nhân này sẽ là người lên tiếng đầu tiên. Thậm chí trên mạng Internet đã có những đoạn video phản ánh việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ăn năn, hối lỗi, thừa nhận sai phạm của mình và mong muốn được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Có không ít các trang mạng đã và đang lợi dụng nó để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình chính trị trong nước, đặc biệt là tình hình an ninh chính trị, nội bộ của Đảng và Nhà nước ta mà điều này đúng là không thể chấp nhận được.Vậy nên, chủ tọa phiên tòa sẽ là người công tâm dựa vào chứng cứ để đưa ra phán quyết cuối cùng. Điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm là nghe, ngẫm và rút ra bài học gì có ích cho bản thân để làm người tử tế, sống cho tốt đã là đáng quý lắm rồi

  Trả lờiXóa
 14. Ông Đinh La Thăng hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga chỉ có một điểm chung duy nhất là vi phạm pháp luật còn lại thì tính chất vi phạm khác nhau hoàn toàn. Không thể đem 2 sự việc khác nhau hoàn toàn ấy lên bàn cân so sánh được. Thực ra thì mục đích của chúng ko có gì khác ngoài nói xấu, xuyên tạc, vu cáo Đảng và Nhà nước Việt Nam, đồng thời cổ vũ cho tinh thần chống đối, hành vi ngông cuồng, phá phách của đồng bọn tăng thêm sự ảo tưởng cho những kẻ khác, làm cho chúng lầm tưởng rằng hành vi của bản thân là vì nước, vì dân nhưng thực chất là vi phạm các quy định của pháp luật hình sự, Hiến pháp nhà nước VN

  Trả lờiXóa
 15. Như bào viết đã nhận định thì việc so sánh hinh ảnh cán bộ của Đảng với những nhân vật chống đối chỉ nhằm việc đánh bóng tên tuổi của chúng và hạ thấp uy tín của Đảng . Chính vì vậy việc quan trọng là việc giúp người đọc có những thông tin đúng đắn định hướng họ đến những thông tin chính thống để làm thát bại âm mưu xuyê tạc của chúng

  Trả lờiXóa
 16. Đinh La Thăng phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật. Những gì ông Thăng tạo ra thành quả thì đó là điều đáng khen, khen cho trách nhiệm và nhiệm vu ông phải thực hiện khi ngồi trên ghế. Những khó khăn ông ta gây ra cho nền kinh tế tổn thất rất nhiều và đây cũng là vấn đề nóng trong thời gian gần đây được dư luận đặc biệt quan tâm.

  Trả lờiXóa
 17. Xung quanh phiên tòa này ngoài việc có rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng đưa tin, cập nhật từng giờ từng phút đến bạn đọc thì cũng không ít các trang mạng đã và đang lợi dụng nó để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình chính trị trong nước, đặc biệt là tình hình an ninh chính trị, nội bộ của Đảng và Nhà nước ta. Mọi người cần cảnh giác, không mắc lừa!

  Trả lờiXóa
 18. Đối với những cá nhân đang lợi dụng hình ảnh ông Thăng thì quả thực, nếu đám đồng bọn của chúng như Mẹ Nấm hay Trần Thị Nga nếu có bị oan thực sự thì không đến đám ô hợp như chúng lên tiếng bảo vệ mà chính người nhà của các cá nhân này sẽ là người lên tiếng đầu tiên. Thậm chí trên mạng Internet đã có những đoạn video phản ánh việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ăn năn, hối lỗi, thừa nhận sai phạm của mình và mong muốn được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 19. việc xét xử anh Đinh La Thăng thể hiện quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Nó chứng minh rằng không hề có vùng cấm trong đấu tranh chống tham nhũng và Đinh La Thăng cũng nhận thức được hành vi vi phạm của mình. vì vậy những gì cần phải xử lí thì sẽ phải xử lí.

  Trả lờiXóa
 20. Nếu như là một vụ án oan, sai cần dư luận lên tiếng thì có thể thông cảm, nhưng rõ ràng trong trường hợp này, đây là vụ án có chứng cứ buộc tội hết sức đầy đủ, rõ ràng. Vậy mà vẫn có những người đem pháp luật ra để ngã giá, đem trao đổi với lượt like, lượt view facebook như vậy thì thật là khó chấp nhận. Pháp luật chứ không phải là trò đùa, trò chơi mà có thể đem ra trao đổi, mua bán như vậy đâu

  Trả lờiXóa
 21. Chúng nó cũng chỉ muốn bám vào chức vụ từng có của ông ĐInh La Thăng thôi mà không hiểu được rằng đã là một cán bộ, nếu như phạm sai lầm thì phải trả giá gấp nhiều lần người khác, kể cả ông có là cậu ông giời đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Mà cán bộ dù cao đến đâu thì cũng vẫn là con người, mà con người thì có sai sót, sai không sửa được thì phải chịu trách nhiệm với nó. Chỉ đơn giản là thế thôi có gì đâu mà phải lăn tăn. Ông ấy là ai? Ông ấy là người sai phạm nên phải chịu phạt! Hết!

  Trả lờiXóa
 23. Chúng mang hai hình ảnh của hai đối tượng phản động nổi cộm là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga để so sánh, thật nực cười. Mọi hành vi vi phạm đều sẽ phải nhận những trừng phạt thích đáng của Pháp luật, không có phân biệt ai cả.

  Trả lờiXóa
 24. Những điều và bọn phản động viết một lần nữa thể hiện lý luận cùn và dựa theo cảm xúc của bọn chúng.Mà chúng đâu có biết hiện nay các bộ luậ đã có nhiều sự thay đổi về nội dung trong bộ luật và kể cả quy trình xét xử ngay tại phiên tòa cũng có nhiều sự thay đổi. Có công thì được thưởng, sai phạm thì bị xử lí, phải chịu trách nhiệm, không được có bất cứ ngoại lệ nào, dù có là đã hạ cánh an toàn đi chăng nữa, có làm được như thế, có đảm bảo được sự trong sạch vững mạnh của bộ máy chính quyền thì nhân dân mới có niềm tin vào Đảng, vào chế độ

  Trả lờiXóa
 25. Người dũng cảm là người như thế nào? Là người thừa nhận lỗi lầm của bản thân,xin lỗi về hành vi đã gây ra,đó chính là một con người có trách nhiệm. Còn những kẻ mà cứng đầu cứng cổ,đã phạm tội rồi còn chống đối thì chẳng phải là anh hùng này nọ,mà đó là những con người thiếu trách nhiệm,không có ý thức và là những kẻ tiểu nhân.

  Trả lờiXóa
 26. hành động coi thường pháp luật của đồng bọn rồi mang cả ông Đinh La Thăng ra để so sánh cũng chỉ là xù lông lên để tự bảo vệ mình bằng các lí sự cùn mà thôi. Pháp luật luôn nghiêm minh và công bằng, không có chuyện vi phạm rồi trốn tội được.

  Trả lờiXóa
 27. Có công thì được thưởng, sai phạm thì bị xử lí, phải chịu trách nhiệm, không được có bất cứ ngoại lệ nào, dù có là đã hạ cánh an toàn đi chăng nữa, có làm được như thế, có đảm bảo được sự trong sạch vững mạnh của bộ máy chính quyền thì nhân dân mới có niềm tin vào Đảng, vào chế độ

  Trả lờiXóa
 28. sai phạm của ông Đinh La Thăng đến đâu thì đã có Bộ Chính trị hoặc Ban Bí thư quyết định, không đến mức để cho bọn rơm rác trên mạng bình phẩm, phán xét, dự báo như trong thời gian vừa qua được. điều cần làm là phải ổn định tình hình chứ không phải khơi gợi nó lên rồi thả ngỏ cho nó muốn đi đến đâu thì đến như cộng đồng mạng đang làm. cho nên, đám dân chủ giả cầy hãy im hơi, lặng tiếng, bớt mồm miệng lại không thì lại sủa lung tung bây giờ. không thể chấp nhận được chuyện này các bạn ạ. suy cho cùng cũng chỉ là dậu đổ bìm leo thế thôi.

  Trả lờiXóa
 29. so sánh của đám dân chủ luôn là khập khiễng, thể hiện một cái nhìn phiến diện rồi bảo vệ cho đồng bọn- những kẻ dám ngang nhiên chống đối đến tận phút cuối chứ không chịu nhận lỗi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ