Thứ Sáu, 29 tháng 12, 2017

XUNG QUANH SỰ VIỆC BLOGGER NGUYỄN NGỌC GIÀ RA TÙ VÀ TRÒ HỀ CỦA ĐÁM “DÂN CHỦ CUỘI”


SHADOWLESS
Vừa qua, ngày 27/12/2017, nhân sự kiện Nguyễn Đình Ngọc (bút danh Nguyễn Ngọc Già) mãn hạn sau khi chấp hành hình phạt 3 năm tù kể từ ngày bị bắt, nhiều trang mạng thường xuyên đăng tải những bài viết không chính thống đã lợi dụng sự việc này để tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích cổ vũ cho hành vi phạm tội của đối tượng này như Dân làm báo hay Đàn chim Việt… Cách đây tròn 3 năm, đúng ngày 27/12/2014, Nguyễn Đình Ngọc đã bị cơ quan chức năng của thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ và xử lý hình sự theo quy định tại Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khi sử dụng mạng Internet để thực hiện quyền quản trị một số trang Facebook và Blog của mình đăng tải những bài viết nói xấu, vu cáo nhằm hạ uy tín nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước… xuyên tạc tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Việt Nam đặc biệt là nội dung những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước…
Nguyễn Ngọc Già trong phiên tòa năm 2014, ảnh: internet
Hành vi phạm tội của Nguyễn Đình Ngọc diễn ra cách đây gần 3 năm, tuy nhiên, chừng đó thời gian không thấy tăm hơi, ba chữ Nguyễn Ngọc Già không hề có mặt trên bất cứ trang báo nào kể từ đó cho đến nay, vậy mà khi đối tượng này vừa ra tù lại có những loạt bài đăng tin tung hô ầm ĩ như vậy, nếu là một người bình thường cũng có thể nghĩ đến việc ẩn sau đó là những ý đồ, âm mưu xấu xa không phải bàn cãi. Điển hình như bài viết “Người tù lương tâm Nguyễn Ngọc Già” của blogger Nguyên Thạch đăng trên trang Dân làm báo có nội dung: “Hôm nay trong niềm hân hoan chào đón anh còn sống sót trở về từ ngục tù cộng sản, nơi mà bọn vô lương đã hành hạ anh về cả tinh thần lẫn thể xác chỉ vì anh dám cất lên tiếng nói của Tự Do Nhân Bản và Sự Thật... khiến anh đã Già hơn đi rất nhiều. Anh trở về để hòa cùng niềm hy vọng của đồng bào, bè bạn và anh em.
Những gì mà anh đã đóng góp thì anh đã làm tròn bổn phận của một thanh niên vào thời mạt pháp. Anh đã làm nhiều việc hơn mọi người mong đợi (You did more than every body expected) và hoàn thành một cách xuất sắc (outstading). Hiện tại anh cần phải lo cho sức khỏe sớm phục hồi sau năm tháng thiếu thốn do tù đày. Trong tương lai nếu anh không còn có thể tham gia cùng đồng bào đấu tranh thì thiết nghĩ cũng không ai trách cứ anh vì bất cứ lý do gì, nhưng nếu anh vẫn kiên trì một cách bền gan vững chí thì đó quả xứng đáng là một trong khối anh hùng của dân tộc” hay “Blogger Nguyễn Ngọc Già được nhiều người biết đến với những bài viết nêu rõ hiện trạng của đất nước và những hành xử của chính phủ Hà Nội đối với người dân, giới hoạt động, những nhà bất đồng chính kiến” từ bài viết “Blogger Nguyễn Ngọc Già mãn án tù” trên trang chủ của RFA… Có thể nhận thấy rất rõ mục đích, ý đồ mà tác giả của các bài viết này muốn gửi gắm đến bạn đọc là hoàn toàn không giấu giếm.
Từ sự việc của Nguyễn Đình Ngọc, khi bạn đọc để ý thật kỹ, đúng là có một quy luật khi một đối tượng nào đó được coi là “có tiếng” trên cộng đồng mạng về lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, hoạt động theo kiểu viết bài “kiếm cơm sống qua ngày đoạn tháng” như vậy thì khi y bị bắt đến lúc bị đưa ra xét xử sẽ rất sôi nổi trên nhiều trang báo mạng, đặc biệt là những trang mạng lề trái. Tuy nhiên, ngay khi kết thúc phiên tòa được vài hôm thì quả nhiên những thông tin về người đó sẽ mất hút không còn lại bóng dáng gì nữa để rồi hàng mấy năm sau khi người này ra tù lại có những loạt bài tung hô nhiệt liệt.
Không khó để nhận thấy quy luật cũng như là ý đồ ghê tởm của bọn chúng khi lợi dụng chính những người được coi là “đồng nghiệp” của mình, nhất là hành vi phạm tội của họ để đạt được mục đích, ý đồ của mình như vậy. Do đó, hy vọng rằng, Nguyễn Đình Ngọc trong khoảng thời gian ở tù đã nhận thức rõ được mục đích đằng sau những trò hề của đám dân chủ cuội kia để từ đó rút ra bài học cho bản thân, nhận thức rõ lỗi lầm của mình, thành tâm hối cải và quay trở lại với chính nghĩa.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/29/2017 04:41:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

72 nhận xét:

 1. sau 3 năm Nguyễn Đình Ngọc đã đưọc ra với xã hội khi trước đó ông ta đã bị kết án khi sử dụng mạng Internet để thực hiện quyền quản trị một số trang Facebook và Blog của mình đăng tải những bài viết nói xấu, vu cáo nhằm hạ uy tín nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước, mong rằng trong thời gian tới Nguyễn Đình Ngọc sẽ đi đúng con đưòng của mình, tránh con đưòng cũ.

  Trả lờiXóa
 2. Không khó để nhận thấy quy luật cũng như là ý đồ ghê tởm của bọn chúng khi lợi dụng chính những người được coi là “đồng nghiệp” của mình, nhất là hành vi phạm tội của họ để đạt được mục đích, ý đồ của mình như vậy. Do đó, hy vọng rằng, Nguyễn Đình Ngọc trong khoảng thời gian ở tù đã nhận thức rõ được mục đích đằng sau những trò hề của đám dân chủ cuội kia để từ đó rút ra bài học cho bản thân, nhận thức rõ lỗi lầm của mình, thành tâm hối cải và quay trở lại với chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 3. Hy vọng rằng nguyễn đình ngọc sau khi ra tù sẽ làm lại cuộc đời, đừng vì mấy đồng tiền bẩn thỉu mà quay lại con đường cũ nữa, con đường xuyên tạc chống phá nhà nước ta mãi mãi sẽ thất bại mà thôi vì vậy trước khi quá muộn thì hãy làm lại cuộc đời đi, quay đầu lại chưa bao giờ là muộn cả.

  Trả lờiXóa
 4. Miệng nói là "yêu nước" nhưng cam tâm làm bung xung cho ngoại bang, làm xung kích cho những kẻ chống lại đất nước lưu vong ở nước ngoài. Sùng bái Mỹ mù quáng đến mức vào hùa với những chính sách làm hại đất nước mình. Bài ngoại đến mức phủ định sạch trơn những cơ hội phát triển đất nước mà họ mang lại, vong ân, bội nghĩa. Những tử huyệt ấy đã và đang làm cho lực lượng "dân chủ" teo tóp, nhân dân xa lánh và dễ đồng tình với chính quyền trong trấn áp.

  Trả lờiXóa
 5. Blogger NGUYỄN NGỌC GIÀ RA TÙ

  Sáng nay 27/12/2017 blogger Nguyễn Ngọc Già (Nguyễn Đình Ngọc) mãn án sau 3 năm tù giam.

  Ông Nguyễn Ngọc Già bị bắt ngày 27/12/2014 với cáo buộc vi phạm điều 88 “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Phiên toà sơ thẩm diễn ra vào cuối tháng 3/2016 đã kết án Nguyễn Ngọc Già 4 năm tù giam, 3 năm quản chế. Bản án đã giảm một năm còn 3 năm tù giam, 3 năm quản chế trong phiên phúc thẩm diễn ra chóng vánh vào chiều ngày 5/10/2016.

  Ông Nguyễn Ngọc Già được các “cán bộ” nhà tù Trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) đưa về. Đây là quy định chung mà phía nhà nước áp dụng cho các tù nhân bị án quản chế tại địa phương. Theo tin Dân Làm Báo nhận được thì blogger này về đến nhà vào khoảng 8 giờ sáng.

  Trước khi bị bắt, Nguyễn Ngọc Già là một trong những ngòi bút “làm mưa làm gió” trên Danlambao với nhiều bài viết có sức công phá mạnh mẽ đối với chế độ độc tài cộng sản.

  Xin nhắc lại một số chi tiết đáng chú ý về blogger kiên cường này mà Dân Làm Báo từng đưa tin để độc giả tiện theo dõi về ông.

  “Năm 1996, sau khi hoàn tất chương trình cao học kinh tế tại đại học tổng hợp TP.HCM, ông vào làm việc tại đài truyền hình TP.HCM và giữ chức phó trưởng phòng kế hoạch dự án.

  Do bất đồng quan điểm với chế độ CS, năm 2008, ông từ bỏ công việc tại đài truyền hình TP.HCM sau 12 năm công tác.

  Năm 2009, ông bí mật sử dụng bút danh Nguyễn Ngọc Già để phổ biến những bài viết tố cáo tham nhũng - bất công xã hội, đấu tranh cho các tù nhân lương tâm, cổ võ tự do, dân chủ, nhân quyền…

  Năm 2013, ông bắt đầu tham gia cộng tác thường xuyên với Dân Làm Báo. Các bài viết của ông đã thu hút sự quan tâm rất lớn, với hàng trăm lời bình luận của độc giả khắp nơi.

  Do mức độ ảnh hưởng quá lớn, năm 2014, email liên lạc ẩn danh của blogger này đã nhiều lần bị tấn công, khiến ông liên tục phải thay đổi email.

  Ngày 27/12/2014, ông bị CA tiến hành khám xét và bắt khẩn cấp tại nhà riêng, địa chỉ 2EP1-11 (G11-4) Skygarden 1, Khu phố 6, Phường Tân Phong, Quận 7, Sài Gòn.

  Trong thời gian giam giữ, người con trai út của ông là Nguyễn Đình Vĩnh Khang đã qua đời do tai nạn khi mới 19 tuổi”.

  Được biết, mặc dù sức khỏe giảm sút nhưng tinh thần của Nguyễn Ngọc Già vẫn vững vàng.

  Chúng tôi tạm dùng hình ảnh cũ của ông để minh hoạ cho bản tin này vì như lời Nguyễn Ngọc Già nói: “Tấm hình đầu tiên gửi đến độc giả phải là tấm hình trông thật khoẻ mạnh”.

  Qua một người bạn, Nguyễn Ngọc Già gửi lời cảm ơn đến những người bạn, những độc giả đã không quên ông.

  Dân Làm Báo xin chúc mừng Người anh hùng thầm lặng- blogger Nguyễn Ngọc Già đã trở về.

  27/12/2017
  CTV Danlambao

  Trả lờiXóa
 6. Lâm Viên •

  Chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Già được ra khỏi nhà tù Vc. Kính chúc anh và gia đình một năm mới an bình, hạnh phúc. Công an mật vụ đang và sẽ theo dõi anh chặt chẽ nên mong anh cẩn thận. Lúc này chỉ đành "ngậm mối căm hờn", chờ ngày phục hận.

  Là một người công dân của VNCH, rất cảm ơn anh về những bài viết đem lại công đạo cho VNCH. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 7. Tú Nớp •

  Ba năm tù không tội, rồi qua
  Trân trọng chào anh, Nguyễn Ngọc Già
  Chân cứng đá mềm, mong tiếp bước
  Việt Nam tươi sáng, ngày không xa

  Trả lờiXóa
 8. Green Lantern •

  "Hồ" một người ngoại tộc, tư tưởng Mao làm gì thương yêu đất nước Việt Nam này, như Hồ đã từ xa xăm đem cộng sản vào Việt Nam, sát hại trên 7 triệu đồng bào ưu tú Việt Nam, Cộng sản sống được nhờ lừa bịp những người dân háo hức yêu nước vì muốn xây dựng đất nước bền vững và phồn vinh, không ai ngờ chính họ xây dụng chế độ phi đạo nghĩa trong lòng đất nước của mình, khi cộng sản bền vững áp dụng qui luật khủng bố, lươn lẹo, tuyên truyền láo toét càng nhiều càng tốt, những lời công bố và bài viết úp mở không minh bạch cố ý để dân chúng kéo dài hy vọng.

  Cộng sản khám phá lòng yêu nước của nhân dân, mới tuôn ra lời hứa lạc quan không mất tiền mua, một công thức lừa bịp đưa nhân dân Việt Nam đến vực thẳm không hay biết, dù đất nước đã bị cướp vẫn chấp nhận "cha già dân tộc" nhờ Hoa Nam che dấu tuyên truyền khéo léo, đã 74 năm nhân dân Việt Nam ăn toàn lời hứa không bao giờ có thật, đất nước đã bị lừa và quá bùi tai thà chết không phản đối như cụm từ "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh" được Đại hội lần thứ X của Đảng khẳng định là sáng tạo độc đáo trong việc tìm tòi một công thức thể hiện được các mục tiêu của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam dưới hình thức phổ thông, sinh động, dễ đi vào lòng người, dễ hiểu đối với quần chúng nhân dân.

  Cho thấy những lời tuyên truyền trên, Cộng sản hứa hẹn trước nhân dân bằng thủ đoạn mua lòng tin, thỏa mãn, lạc quan và khát vọng, Cộng sản thừa biết cai trị Việt Nam bằng lời hứa hão "công bình xã hội", nhưng chưa bao giờ Cộng sản thực hiện đúng lời hứa mưu cầu "công bình" an sinh xã hội cho nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyên-Thạch •

  Thân kính gởi anh Nguyễn Đình Ngọc với bút danh Nguyễn Ngọc Già một TNLT

  Tôi chắc chắn rằng ngoài việc sắp xếp lại cho cuộc sống sau khi ra khỏi nhà tù nhỏ để trở lại nhà tù lớn, một trong những việc đầu tiên là anh sẽ tìm đến Dân Làm Báo.

  Chúng tôi Dân Làm Báo, các còm sĩ, bạn đọc và cả cá nhân tôi lúc nào cũng quan tâm về anh trong suốt thời gian anh bị giam hãm đọa đày, cũng như sau khi được về với gia đình, bè bạn.

  Tất cả mở lòng chào đón anh trong vòng tay bao bọc và mến mộ. Chúc anh được nhiều sức khỏe cùng tinh thần vững chắc trên những bước đường trước mặt.

  Nguyên Thạch

  Trả lờiXóa
 10. Người SAIGON cũ. •

  Mừng Anh đã được tự do, dù rằng chỉ là một thứ tự do trong xiềng xích hung tàn, rất vui khi biết Anh được về với gia đình.

  Tự do, hai tiếng thiêng liêng nhiệm mầu, bọn csvg đã tước đoạt và khống chế tự do của cả dân tộc.

  Tôi rất trân quí tinh thần và yếu chí, lập trường của Anh. Nhưng, giờ đây Anh có quyền chọn lựa điều Anh muốn...vì Anh đã hiểu rõ sự mất mát tự do là như thế nào... Anh hoàn toàn có quyền tự do của riêng Anh, Anh Nguyễn Ngọc Già thân mến. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 11. Sương Cầu •

  Đây là một tin vui cuối năm.
  Kính chúc chú Nguyễn Ngọc Già nhiều sức khỏe, an vui bên người thân.

  Trả lờiXóa
 12. Tom Van Nguyen •

  Chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Già đã có được tự do. Hy vọng sẽ thấy những bài viết của anh trở lại trên DLB.

  Trả lờiXóa
 13. Trần Thị Hải Ý •

  Từ phương xa, HY em kính chào t/g Nguyễn Ngọc Già! Rất mong được gặp lại trên DLB!

  Trả lờiXóa
 14. Saigonnho •

  Trang Lê xin chúc Anh NNG giáng Sinh an lành! Mừng anh vừa thoát được nhà tù nhỏ!

  Trả lờiXóa
 15. Bamboo •

  Anh Ngọc Già hãy hãnh diện vì đã đóng góp đươc một ngòi nổ vào công cuộc phá tan bức tường độc tài CSVN. Tôi tin rằng rất nhiều người ngưỡng mộ anh và sẽ noi gương anh!

  Trả lờiXóa
 16. Bamboo •

  Chỉ nói lên chính kiến của mình bằng ngòi bút mà bị tống vào nguc hơn 3 năm. Thế những tên xông vào nhà người ta đánh đập tàn nhẫn hay cả đàn quân xông vào giáo xứ mang theo cả vũ khí uy hiếp khủng bố người dân thì vẫn nhởn nhơ khạc nhổ vào pháp luật và dư luận. Đây là luật của con người hay khỉ bắc pó?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. viet hoai (Trả lời) ===> Bamboo •

   Luật của khỉ Pắc Bó . Luật côn đồ nầy được truyền từ con khỉ " cha già" thập thò , lấp ló ở hang Pắc Bó là con dã nhân Hồ Chí Minh.

   Xóa
  2. Bong Ngo (Trả lời) ===> Bamboo •

   VC làm gì có luật mà hỏi? Chúng chỉ có luật rừng được ban hành từ hang cáo (Hồ) Pắc pó thôi.

   Xóa
 17. Mây lang thang •

  Ba năm tù ví như một giấc ngủ trưa
  Mến chúc anh Blogger Nguyễn Ngọc Già
  Mãi luôn cứng chân đạp cho nát đá
  Đá lũ cộng hèn...cho chúng từa lưa.

  Trả lờiXóa
 18. JU MONG Sinh Sự •

  NGUYỄN NGỌC GIÀ: "Bọn "trí nô" đó đáng sợ hơn ngàn lần Hồ Chí Minh, bởi "con quỷ dữ" đó chết từ lâu, nếu không có "bầy trí thức" nhẫn tâm đó, thật khó có đủ nhân lực đồ sộ để điều khiển dựng xác quỷ mà lừa bịp chúng dân.". Và "HCM sẽ không là gì nếu không có bọn trí nô "ngày ngày" rao giảng "học tập và làm theo..." trên hầu hết trường học, trong các giảng đường. Môn tư tưởng HCM là môn bắt buộc mà không một sinh viên nào thoát được."

  Trả lờiXóa
 19. Hải Lăng •

  Chúc Nguyễn Ngọc Già mau bình phục lại sức khỏe. Nguyễn Ngọc Già-Người chiến sĩ thông tin mãi được yêu thương trong lòng bạn đọc DLB

  Trả lờiXóa
 20. Nguen Tu •

  Chúc mừng Anh trở lại nhà tù lớn , ngàn lần trân trọng Anh .

  Trả lờiXóa
 21. Đỗ Hồng •

  Mừng người yêu nước mới ra tù
  Gian khổ ba năm vẫn khỏe ru
  Ý chí trừ gian lòng vẫn tỏ
  Lập trường chống cộng trí không lu
  Bút thiêng đâm bụng ngàn quân ngốc
  Bàn phím gõ đầu một lũ ngu
  Nguyễn Ngọc Già nhưng hồn rất trẻ
  Danh thơm lưu mãi đến thiên thu

  Trả lờiXóa
 22. lưu vong hành •

  Xin gởi lời chúc "mừng" đến ông Nguyễn Ngọc Già vừa tạm thoát khỏi nhà tù nhỏ!

  Mong sao "chân cứng đá mềm" để tiếp bước trên con đường vì dân tộc.

  Những đốm than đã góp nên ngọn lửa đốt cháy bọn bán nước, cướp nước mà làm nên lịch sử 4.000 năm hào hùng của đất nước Việt Nam.

  Trọng kính

  Trả lờiXóa
 23. viet hoai •

  Rất vui mừng cho riêng gia đình của anh NNG . Những thành viên của gia đình của anh mới là những người vui mừng nhất . Còn anh, dù sao anh đã chọn con đường của anh. Theo tôi nghĩ , tâm trạng anh vui buồn lẫn lộn . Vui vì về gặp gia đình. Buồn vì bỏ lại đàng sau những người bạn tù cùng chí hướng . Điều nầy cũng đã xãy ra với nhiều người , rời nhà tù nhỏ để vào nhà tù lớn . Tâm trạng nầy cũng đã xãy ra với người tù Phạm Thanh Nghiên, người tù Huỳnh Anh Tú v.v... Chúng tôi đang chờ cái văn phong đầy ắp tình đồng bào và dân tộc của anh trên " sân chơi " Dân Làm Báo . Anh là " tiền vệ ".

  Trả lờiXóa
 24. emSaigon •

  Chúc mừng Blogger Nguyễn Ngọc Già. Rất ngưỡng mộ tinh thần và các bài viết của anh .

  Trả lờiXóa
 25. BP461 •

  Chúc mừng bạn NNG. Cầu mong bạn và gia đình một năm mới an mạnh. Chúc bạn thêm rắn rỏi, nghị lực, chân cứng đá mềm để tiếp tục hiên ngang dấn thân trong cuộc chiến không khuất phục trước bạo quyền và tà quyền CS - vì lý tưởng của một VN dân chủ, tự do, nhân quyền, công bằng và thịnh vượng cho mọi người mà không phải chỉ là đặc quyển đặc lợi cho một số ít người có quyền lực trong chính quyền CS đầy sâu bọ nhũng lạm.

  Trả lờiXóa
 26. Luong Nguyen •

  Rất rất rất vui nghe tin anh được về nhà. Người Việt yêu chuộng tự do sẽ ko bao giờ quên anh. Chúc anh vui khỏe.

  Trả lờiXóa
 27. Dung Tan Nguyen •

  Rất vui khi nghe tin một trong những anh hùng của DLB trở về từ ngục tù bọn chó má csVN!

  Trả lờiXóa
 28. Như Bóng Ma Trơi (Thai Binh) •


  "Chinh phụ ngâm" mới
  Gởi các thế lực Sanitary Napkin Ba Đình

  Thuở phe phái hục nhau túi bụi,
  Toàn dân Nam nhiều nỗi truân chiên.
  Vì thằng Bả Chó rồ điên,
  Tàu kia can thiệp, mà nên nỗi này.
  Trăm nghìn dân chết lây vô tội, (CCRĐ 1953-1956)
  Muôn vạn người hấp hối bị thương.
  Mười muôn nhà cháy ngổn ngang,
  Đầy trời khói lửa, đầy đàng tàn tro.
  Thương hại cho đồng bào công giáo,
  Vì Giặc Hồ mà phải di cư,
  Nhà tan, của hết, xác xơ,
  Gặp cơn loạn lạc, trông nhờ vào ai!
  Thằng giặc Cộng thẳng tay giết hại,
  Chúng nhằm vào thành phố chung cư,
  Nửa đêm pháo kích, giết dân từng ngày
  Kêu trời, trời chỉ làm ngơ,
  Đoái kêu làng xóm, bây giờ xa xăm!
  Bi thảm thay, hàng trăm em nhỏ, (Cai lậy 10/3/1974)
  Bị bắn vào vỡ sọ, tan xương.
  Nhiều em chết gục trong trường,
  Nhiều em chết cháy, thảm thương xiết nào!
  Căm thù này trả sao đây nhỉ?

  C.B.
  (cờ đỏ Ba Đình, Sanitary Napkin Ba Đình)
  Báo Nhân dân, số 429, ngày 6-5-1955.

  Nguồn: Hồ Chí Minh toàn tập (tập 7), NXB Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2018

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hòn Nghê (Trả lời) ===> Như Bóng Ma Trơi (Thai Binh) •

   @Song Huynh :"Sao không kêu gọi đốt nhà ,ám sát,ném bom xăng"
   Có đây:

   "Giết! Giết nữa! Bàn tay không ngơi nghỉ
   Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong
   Cho Đảng bền lâu
   Cung rắp bước chung lòng
   Thờ Mao Chủ tịch, thờ Xit-ta-lin bất diệt!"

   Hung thần của chế độ sát nhân: Tố Hữu

   Xóa
 29. Bắc kỳ chạy giặc 54 •

  DLB đã trình bày và chứng minh trung thật tình hình và toàn cảnh đất nước VN thời nay, dưới sự cái trị của đảng cộng sản, một đảng quái thai của bọn tàu phương Bắc. Vì vậy, bè lũ cộng nô Hà nội vô cùng căm ghét DLB và những người VN yêu nước nhưng không chịu yêu xhcn và cnxh, không chấp nhận chủ nghĩa cộng sẵn ngoại bang nhứt là mọi thứ phát xuất từ trung cộng được đảng con hoang Hà nội mang vào đất nước này.

  Vì vậy, tất cả bản tin và bài vở của DLB sẽ mãi mãi là cái gai luôn chọc vào tử huyệt của bè lũ đảng cs con hoang bắc kinh.

  Chỉ mong ước rằng DLB sẽ là một trong những nguồn tài liệu vô giá cho các thế hệ trẻ VN hiện tại, mai sau tìm kiếm học hỏi để quang phục quê hương đất nước và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 30. Người dân Việt •

  Xin chúc mừng anh Ngọc vừa thoát tù CS vào dịp mừng Chúa Cứu Thế Giáng Sinh.

  Xin Ơn Trên phù hộ anh và gia đình luôn bình an và đoàn tự vui vầy. Chỗ của anh bên bạn hữu vẫn còn y nguyên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là đáng chúc mừng thật, một người đã từng phạm lỗi lầm, nhưng giờ qua thời gian chấp nhận hình phạt tù thì giờ anh ta đã được quay trở lại với xã hội, lại vào đúng dịp tết ấm áp này. Chắc chắn anh ấy cũng đã hiểu ra và sẽ không làm những việc xấu để rồi phải chịu hình phạt tiếp nữa đâu mà

   Xóa
 31. GDUCS •

  Chúc mừng Nguyễn Ngọc Già đã trở về với gia đình và bạn hữu thân yêu. Nhiều người vẫn âm thầm nghĩ đến và cầu nguyện cho anh. Chúc anh mau bình phục từ những tổn thất mà nhà tù cộng sản đã đem đến cho anh và gia đình. Sống trong chế độ này, ai không mất mát?

  Chúng tôi tin là anh biết việc anh làm và làm rất tốt. Hẹn một ngày mai tươi sáng và một Nguyễn Đình Ngọc mãi mãi là một thành trì cho biết bao nhiêu người dựa dẫm.

  Trả lờiXóa
 32. Chung Nguyen •

  Chào Mừng Anh Nguyễn Ngọc Già vừa ra khỏi" Nhà Tù Nhỏ"...Xin tỏ lòng Cảm Phục ,Kính Mến và Tri Ân đến Anh,Một Nhà Yêu Nước Chân Chính..

  Mọi người sẽ luôn nhớ đến anh..

  Kính Chúc Anh và Gia Đình Nhiều Sức Khỏe, Bình An Trong Năm Mới 2018

  Trả lờiXóa
 33. Phượng Vũ •

  Từ nơi xa xôi, xin gửi anh những lời chúc sức khỏe mạnh mẽ nhất. tinh thần vẫn vững vàng để tranh đấu cho một xã hội tốt đẹp qua truyền thông. Mong rằng Trời có mắt anh sẽ gặp được nhiều may mắn.

  Trả lờiXóa
 34. Ba Phi •

  Vì quá mừng, không nói nên lời. Tui xin phép chép lại câu cuối của bài viết: "xin chúc mừng Người anh hùng thầm lặng- blogger Nguyễn Ngọc Già đã trở về".

  Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 35. Suy cho cùng việc làm của những cá nhân con người như Nguyễn Ngọc Già thì chẳng có người nào chấp nhận cho được đâu cho nên đừng có cố thực hiện thêm làm cái gì nhé, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được cả đâu, không hiểu chúng đang làm cái gì đó nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 36. Với tinh thần thượng tôn pháp luật, không bao giờ có trường hợp pháp luật Việt Nam rung túng cho những kẻ xấu xa đi ngược lại với đất nước như vậy, thể hiện được “công tư phân minh” của Nhà nước ta, chứ không như bọn “dân chủ” vẫn rêu rao để hòng kiếm “miếng cơm” hỗ trợ từ các tổ chức thù địch từ bên ngoài mà bán rẻ lương tâm làm những việc xấu xa.

  Trả lờiXóa
 37. Ở Việt Nam, nếu bạn mua 1 chiếc xe nhập ngoại trị giá 3 tỷ thì nhà nước đã lấy của bạn mất 2 tỷ, giá trị thực của chiếc xe chỉ là 1 tỷ đồng.

  Chưa hết, nếu mỗi tháng bạn đổ xăng trung bình mất 5 triệu, mỗi năm là 60 triệu thì trong 60 triệu tiền xăng đó, nhà nước có thêm từ bạn gần 30 triệu tiền thuế phí đánh vào xăng dầu nữa.

  Ngoài ra, để lưu thông trên đường, bạn phải đóng thêm quỹ bảo trì đường bộ mất vài triệu/năm, chưa kể đến việc các chú CSGT chặn đường hay thậm chí là gài bẫy để xin bạn bánh mỳ. Nếu bạn chống cự thì lực lượng tiếp thị sữa ngay và luôn sẽ cho bạn biết thế nào là lễ độ.

  Bạn bỏ một đống tiền vậy nhưng cái bạn nhận lại được là gì?

  Đó là hệ thống hạ tầng vô cùng yếu kém, bạn sẽ gặp cảnh kẹt xe triền miên. Thêm vào đó là chỗ đậu xe, thường thì bạn sẽ phải mất tiền để chiếc xe bạn đi có được chỗ đậu. Thỉnh thoảng, bạn phải ra chợ trời để chuộc lại gương chiếu hậu hay thậm chí là cả lốp xe.

  Cuối cùng, khi lưu thông trên đường, bạn sẽ gặp phải vô số các trạm BOT đóng ngay trên đường quốc lộ, cứ vài chục km là lại có một trạm BOT. Bạn chẳng có lựa chọn nào khác ngoài việc phải xì tiền ra.

  Bạn thấy đó, nhà nước thu bao nhiêu thuế từ chiếc xe hơi của bạn, từ xăng dầu, rồi từ các loại phí mà bạn phải trả để xe được lăn bánh, nhưng họ trả lại cho bạn các dịch vụ vô cùng tồi tệ.

  Thế mà họ bắt bạn phải nhớ ơn, nếu bạn vô ơn, bạn sẽ bị gán cho hai từ phản động, hehe...!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 38. suy cho cùng đây cũng chỉ là một trong những trò bịp bợm tung hô của bọn dân chủ đấu tranh gì đó rồi để được nước ngoài mấy cái tổ chức nhân quyền chú ý đến thôi và để rồi nhận vài đồng lẻ của bọn chúng kiếm miếng cơm manh áo sống qua ngày

  Trả lờiXóa
 39. Nguyễn Đình Ngọc đã bị cơ quan chức năng của thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ và xử lý hình sự khi sử dụng mạng Internet để thực hiện quyền quản trị một số trang Facebook và Blog của mình đăng tải những bài viết nói xấu, vu cáo nhằm hạ uy tín nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước, hiện nay đã được mãn hạn mong Nguyễn Đình Ngọc sẽ chọn đưọc con đường đúng của mình, không đi lại con đường cũ.

  Trả lờiXóa
 40. Người ta đi tù mãn hạn thì sẽ được thả thôi, cái này là chuyện bình thường. Chỉ mong là ông ta đã thực sự cải tạo được. 3 năm là một khoảng thời gian đủ dài để một con người thay đổi nhận thức của họ rồi. Còn nếu ông ta vẫn cứ chấp mê bất ngộ, cứ mãi đi theo con đường phá hại này thì sớm muộn lại vào tù thôi

  Trả lờiXóa
 41. ngày 27/12/2017, nhân sự kiện Nguyễn Đình Ngọc (bút danh Nguyễn Ngọc Già) mãn hạn sau khi chấp hành hình phạt 3 năm tù kể từ ngày bị bắt, nhiều trang mạng thường xuyên đăng tải những bài viết không chính thống đã lợi dụng sự việc này để tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích cổ vũ cho hành vi phạm tội của đối tượng này như Dân làm báo hay Đàn chim Việt…
  3 NĂM, QUÁ ÍT,SAO KHÔNG CHO LÃO GIÀ NÀY NGỒI THÊM TRONG ĐÓ ĐỂ NHÂN DÂN ĐƯỢC YÊN?

  Trả lờiXóa
 42. Với các hành vi đăng tải những bài viết nói xấu, vu cáo nhằm hạ uy tín nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước… xuyên tạc tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Việt Nam đặc biệt là nội dung những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sẽ bị trừng trị thích đáng, mọi nguời hãy tránh xa những việc làm thế này để tránh trường hợp phải hối hận.

  Trả lờiXóa
 43. Buồn cười thay cho Nguyễn Ngọc Già, hắn không bằng một đứa trẻ con, cứ tỏ vẻ ta đây siêu sao lắm, cuối cùng lại bèo nhèo như bánh đa nhúng nước.

  Trả lờiXóa
 44. Nhìn vào bảng thành tích trên con đường sự nghiệp của Nguyễn Đình Ngọc thì y cũng có năng lực và trình độ đấy chứ, tiếc là không có cái đức, lại vì đồng tiền mà đi vào vũng bùn lầy, và cái giá phải tră là ngồi bóc lịch trong tù cùng vô vàn những tiếng xấu muôn đời

  Trả lờiXóa
 45. Nguyễn Đình Ngọc vẫn thường tự hào rằng mình không bị bắt và không thể bị bắt vì hắn "chọn con đường cô đơn trong tự do tư tưởng để đi…". Và để chứng minh điều đó, hắn liên tục đăng các bài đả phá chế độ, xuyên tạc sự thật, vu khống lãnh đạo đảng, nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, tạo sự nghi kỵ lẫn nhau trong nội bộ và làm giảm sút niềm tin của người dân đối với nhà nước, với đảng. Hi vọng rằng sau 3 năm ngồi trong tù hắn đã tỉnh ngộ ra nhiều, và không tiếp tục con đường tội lỗi của mình nữa.

  Trả lờiXóa
 46. Không khó để nhận thấy quy luật cũng như là ý đồ ghê tởm của bọn chúng khi lợi dụng chính những người được coi là “đồng nghiệp” của mình, nhất là hành vi phạm tội của họ để đạt được mục đích, ý đồ của mình như vậy. Do đó, hy vọng rằng, Nguyễn Đình Ngọc trong khoảng thời gian ở tù đã nhận thức rõ được mục đích đằng sau những trò hề của đám dân chủ cuội kia để từ đó rút ra bài học cho bản thân, nhận thức rõ lỗi lầm của mình, thành tâm hối cải và quay trở lại với chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 47. Với các hành vi đăng tải những bài viết nói xấu, vu cáo nhằm hạ uy tín nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước… xuyên tạc tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Việt Nam đặc biệt là nội dung những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sẽ bị trừng trị thích đáng, mọi nguời hãy tránh xa những việc làm thế này để tránh trường hợp phải hối hận.

  Trả lờiXóa
 48. Hành vi phạm tội của Nguyễn Đình Ngọc diễn ra cách đây gần 3 năm, tuy nhiên, chừng đó thời gian không thấy tăm hơi, ba chữ Nguyễn Ngọc Già không hề có mặt trên bất cứ trang báo nào kể từ đó cho đến nay, vậy mà khi đối tượng này vừa ra tù lại có những loạt bài đăng tin tung hô ầm ĩ như vậy, nếu là một người bình thường cũng có thể nghĩ đến việc ẩn sau đó là những ý đồ, âm mưu xấu xa không phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 49. Đúng là từ sự việc của Nguyễn Đình Ngọc, khi bạn đọc để ý thật kỹ, đúng là có một quy luật khi một đối tượng nào đó được coi là “có tiếng” trên cộng đồng mạng về lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, hoạt động theo kiểu viết bài “kiếm cơm sống qua ngày đoạn tháng” như vậy thì khi y bị bắt đến lúc bị đưa ra xét xử sẽ rất sôi nổi trên nhiều trang báo mạng, đặc biệt là những trang mạng lề trái.

  Trả lờiXóa
 50. Quả thực không khó để nhận thấy quy luật cũng như là ý đồ ghê tởm của bọn chúng khi lợi dụng chính những người được coi là “đồng nghiệp” của mình, nhất là hành vi phạm tội của họ để đạt được mục đích, ý đồ của mình như vậy. Do đó, hy vọng rằng, Nguyễn Đình Ngọc trong khoảng thời gian ở tù đã nhận thức rõ được mục đích đằng sau những trò hề của đám dân chủ cuội kia để từ đó rút ra bài học cho bản thân, nhận thức rõ lỗi lầm của mình

  Trả lờiXóa
 51. Mong là Nguyễn Đình Ngọc đã thực sự cải tạo được. Trong thời gian 3 năm là một khoảng thời gian đủ dài để một con người thay đổi nhận thức của họ rồi. Còn nếu ông ta vẫn cứ chấp mê bất ngộ, cứ mãi đi theo con đường phá hại này thì sớm muộn lại vào tù thôi

  Trả lờiXóa
 52. Vẫn là cái trò khóc thương quen thuộc của hội mà tự cho mình là hội vì dân chủ dân quyền, cứ mỗi lần có những người nào mà chuyên viết bài xuyên tạc đã kích nhà nước bị bắt thì hội anh em dân chủ lại lên đồng thôi. Nguyễn đình Ngọc hay còn gọi là Ngọc Già cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 53. Mong rằng qua chừng ấy thời gian Nguyễn Đình Ngọc sẽ trở thành một người công dân tốt và sống có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 54. Hy vọng rằng Nguyễn Đình Ngọc sau khi ra tù sẽ sống tích cực, sống một cách chân chính, đừng vì mấy đồng tiền dơ bẩn và những lời hứa hão huyền của đám dân chủ mà quay lại con đường cũ, quay lại xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước. Trước khi quá muộn thì hãy làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 55. Không khó để nhận thấy quy luật cũng như là ý đồ ghê tởm của bọn chúng khi lợi dụng chính những người được coi là “đồng nghiệp” của mình, nhất là hành vi phạm tội của họ để đạt được mục đích, ý đồ của mình như vậy. Do đó, hy vọng rằng, Nguyễn Đình Ngọc trong khoảng thời gian ở tù đã nhận thức rõ được mục đích đằng sau những trò hề của đám dân chủ cuội kia để từ đó rút ra bài học cho bản thân, nhận thức rõ lỗi lầm của mình, thành tâm hối cải và quay trở lại với chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 56. Vẫn là cái trò khóc thương quen thuộc của hội mà tự cho mình là hội vì dân chủ dân quyền, cứ mỗi lần có những người nào mà chuyên viết bài xuyên tạc đã kích nhà nước bị bắt thì hội anh em dân chủ lại lên đồng thôi. Nguyễn đình Ngọc hay còn gọi là Ngọc Già cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 57. Sự quyết liệt trong việc xử lí những sai phạm của những cán bộ gây những hậu quả xấu cho đất nước ta trong năm 2017 đã lấy lại được niềm tin trong quần chúng nhân dân rất lớn.một đất nước muốn phát triển khỏe mạnh thì không thể để tồn tại những con sâu mọt như thế sống mãi được.

  Trả lờiXóa
 58. sau 3 năm Nguyễn Đình Ngọc đã đưọc ra với xã hội khi trước đó ông ta đã bị kết án khi sử dụng mạng Internet để thực hiện quyền quản trị một số trang Facebook và Blog của mình đăng tải những bài viết nói xấu, vu cáo nhằm hạ uy tín nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước, mong rằng trong thời gian tới Nguyễn Đình Ngọc sẽ đi đúng con đưòng của mình, tránh con đưòng cũ.

  Trả lờiXóa
 59. Với các hành vi đăng tải những bài viết nói xấu, vu cáo nhằm hạ uy tín nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước… xuyên tạc tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Việt Nam Nguyễn Đình Ngọc đã trả giá cho hành vi của bản thân, chỉ mong trong thời gian tới " ngựa" sẽ không theo đường cũ.

  Trả lờiXóa
 60. sau 3 năm ở trong tù tội hy vọng rằng, Nguyễn Đình Ngọc trong khoảng thời gian ở tù đã nhận thức rõ được mục đích đằng sau những trò hề của đám dân chủ để từ đó rút ra bài học cho bản thân, biết được rõ lỗi lầm của mình, thành tâm hối cải và quay trở lại với chính nghĩa, gia đình.

  Trả lờiXóa
 61. hy vọng rằng, Nguyễn Đình Ngọc trong khoảng thời gian ở tù đã nhận thức rõ được mục đích đằng sau những trò hề của đám dân chủ cuội kia để từ đó rút ra bài học cho bản thân, nhận thức rõ lỗi lầm của mình, thành tâm hối cải và quay trở lại với chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 62. Những bài viết của Nguyễn Ngọc Già trên các trang danlambao, rfa, danchimviet đều mang nội dung xuyên tạc, chông đối lại đường lối chính sách của Đảng và nhà nước. Âm mưu và thủ đoạn của Già là không mới nhưng vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Với những hành động như vậy Già xứng đáng nhận một bản án thật nặng. Đám rận chủ hãy nhìn vào Già và một vài đối tượng khác đã bị xử lý để lấy đó làm gương mà quay đầu lại.

  Trả lờiXóa
 63. Nguyễn Ngọc Già cũng đã khai, thu thập những bài viết trên mạng Internet, rồi tổng hợp, chế biến thành bài viết của mình nhằm xuyên tạc thực tế đời sống chính trị của đất nước, phá hoại khối đoàn kết toàn dân và kích động chống Nhà nước. Vậy nhưng trước, trong và sau khi diễn ra phiên tòa, trên các trang mạng, đài báo mà trước đây Nguyễn Ngọc Già làm cộng tác viên cũng như trang cá nhân của những kẻ không có thiện chí, chống phá Việt Nam liên tục đăng tải những bài viết kêu gọi chính quyền trả tự do cho Nguyễn Ngọc Già cũng như cho rằng chính quyền bắt người vô tội. Ngà giờ cũng đã phải trả giá đắt trước sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 64. Bản án cho Nguyễn Ngọc Già là cái giá phải trả cho các hành vi chống đối, vi phạm pháp luật của đối tượng. Đây cũng là lời cảnh cáo cho các đối tượng "dân chủ" Việt, nếu chúng không dừng các hoạt động chống đối của mình lại, chắc chắn sẽ bị xử lý, không có chuyện vì sự can thiệp, chống lưng, hậu thuẫn của các thế lực bên ngoài mà có thể nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 65. Bản án cho Nguyễn Ngọc Già là cái giá phải trả cho các hành vi chống đối, vi phạm pháp luật của đối tượng. Đây cũng là lời cảnh cáo cho các đối tượng "dân chủ" Việt, nếu chúng không dừng các hoạt động chống đối của mình lại, chắc chắn sẽ bị xử lý, không có chuyện vì sự can thiệp, chống lưng, hậu thuẫn của các thế lực bên ngoài mà có thể nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 66. Quả không nằm ngoại dự báo, hắn không hoạt động một mình mà đằng sau nó còn có những thế lực hỗ trợ về kinh tế, phương tiện, hậu cần và cả sau khi hắn bị cơ quan chức năng bắt. Từ khi vụ án của hắt bắt đầu đã không ít bút mực của chúng đưa tin, xuyên tạc nói chúng ta không có cái gọi là “dân chủ”, đòi trả tự do cho “Lão Già”, không chỉ thế nó còn vu cáo chúng ta vi phạm nhân quyền của con người, đây là sự vu khống trắng trợn và không còn lời lẽ nào để nói với những tên dân chủ hành động như côn đồ thiếu học thức này.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ