Thứ Sáu, 15 tháng 12, 2017

VỀ CÁI HANG ĐÁ CỦA GIÁO XỨ ĐÔNG KIỀU


TƯỞNG
Vào ngày Chúa giáng sinh, chúng ta thường gặp những hình ảnh trong các nhà thờ thường có các hang đá được làm tượng hình từ bê tông hay gỗ, được dựng trong nhà hoặc ngoài trời; bên trong hang đá là tượng đức mẹ Maria, thánh cả Thánh Giuse, hình tượng Chúa Giê su xung quanh là thiên sứ, mục đồng cùng các súc vật để kể lại sự tích Chúa ra đời.
Năm nay Giáo sứ Đông Kiều, huyện Diễn Châu có một cách thức chào mừng đặc biệt họ dựng khung hang đá rất hoành tráng đề chào mừng ngày Chúa Giê su chào đời. Những người dựng hang đá không ngoài ai khác là  Linh mục Antôn Nguyễn Văn Thanh, Linh mục Đa Minh Phạm Xuân Kế, Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ.

Giáo xứ Đông Kiều
Hang đá được dựng tại Giáo xứ Đông Kiều, ảnh: internet
Theo Điểm a Khoản 1 Điều 16 để được sinh hoạt tôn giáo phải “Có địa điểm hợp pháp để sinh hoạt tôn giáo”, Điều 46 Luật tín ngưỡng, tôn giáo ngày 18 tháng 11 năm 2014 cũng quy định “Trước khi tổ chức cuộc lễ ngoài cơ sở tôn giáo, địa điểm hợp pháp đã đăng ký, tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, tổ chức được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo có trách nhiệm gửi văn bản đề nghị đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền”, thử hỏi không biết những người đứng đầu trong giáo xứ Đông Kiều này đã có văn bản đề nghị tổ chức ngày lễ ngoài cơ sở tôn giáo hay chưa? Điều đó giải thích vì sao chính quyền địa phương đã có mặt tại thực địa để yêu cầu nếu trong vòng 24h các Linh mục và bà con giáo dân phải tháo dỡ, nếu không tháo dỡ chính quyền sẽ lập biên bản và tháo dỡ.
Sau sự việc trên những trên fanpage Thanh niên công giáo và Giáo phận Vinh đã đăng bài kêu gào vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo, chém người, vu cáo Việt Nam không có tự do tôn giáo. Liệu thế nào là mất tự do tôn giáo khi luật pháp đã tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo đăng ký địa điểm, thời gian tổ chức sinh hoạt tôn giáo.
Theo một số thông tin được biết phía sau hang đá là một công trình xây dựng trái phép được Linh mục Ngữ cùng một số Linh mục trong giáo xứ Đông Kiều xây dựng, việc dựng hang đá trên thực chất là hành vi gây cản trở cho việc cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng. Việc làm trên của những Linh mục có dấu hiệu muốn lấn chiếm đất đai, lợi dụng sự ngăn cản của các cơ quan chức năng để kích động giáo dân biểu tình chống đối, vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo.
Phải chăng việc dựng hang đá không phải là cho ý nghĩa thiêng liêng của nó mà nó đã trở thành cớ cho đám Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, Nguyễn Văn Thanh lợi dụng chống đối chính quyền. Noel năm nay chắc vẫn sẽ là một năm noel không vui đối với bà con giáo xứ Đông Kiều bởi những hành vi ngang ngược của những Linh mục và đám chân rết.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/15/2017 10:44:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

36 nhận xét:

 1. Phải chăng việc dựng hang đá không phải là cho ý nghĩa thiêng liêng của nó mà nó đã trở thành cớ cho đám Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, Nguyễn Văn Thanh lợi dụng chống đối chính quyền. Noel năm nay chắc vẫn sẽ là một năm noel không vui đối với bà con giáo xứ Đông Kiều bởi những hành vi ngang ngược của những Linh mục và đám chân rết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục cứ ngửi thấy mùi mâu thuẫn giữa chính quyền và giáo dân ở đâu là nhảy vào đổ thêm dầu vào lửa, kích động giáo dân chống đối mặc dù người sai đang là giáo dân chứ không phải là chính quyền , chẳng khác gì con chó ngửi thấy cứt ở đâu là đến xâu xé cho tan nát

   Xóa
  2. Tất cả những kẻ coi thường pháp luật như thế này phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Việc dựng hang đá không cho ý nghĩa thiêng liêng theo đúng nghĩa của nó, mà nó đã trở thành cớ cho đám Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, Nguyễn Văn Thanh lợi dụng chống đối chính quyền. Noel năm nay chắc vẫn sẽ là một năm noel không vui đối với bà con giáo xứ Đông Kiều bởi những hành vi ngang ngược của những Linh mục và đám chân rết. Bà con nếu thấy việc gì đó không ổn cứ báo chính quyền gô cổ chúng nó lại nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo dân Nghệ An lại loạn lên rồi. Sắp đến ngày noel là bên công giáo lại lấy cớ để làm loạn. Đây đúng là một con ma đội lốt chúa đã lộ rõ bộ mặt của ông ta, mọi người hãy cẩn thận và xem những đang xảy ra ở đây chính là sự lợi dụng chúa để mà biểu tình gây mất trật tự. Giáo dân hãy bình tĩnh trước những lời kích động.

   Xóa
 3. Phải chăng việc dựng hang đá không phải là cho ý nghĩa thiêng liêng của nó mà nó đã trở thành cớ cho đám Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, Nguyễn Văn Thanh lợi dụng chống đối chính quyền. Noel năm nay chắc vẫn sẽ là một năm noel không vui đối với bà con giáo xứ Đông Kiều bởi những hành vi ngang ngược của những Linh mục và đám chân rết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ là một cường quốc thâm độc và chúng đang hết sức lợi dụng những vấn đề liên quan tới tôn giáo tại Việt Nam để chống phá. Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc tôn giáo, tôn giáo lại có các hình thức tín ngưỡng phong tục riêng. Do đó, lợi dụng điều này mà chúng hết sức khai thác để chống phá Nhà nước ta. Đây là một âm mưu và mưu đồ thâm độc của Mỹ

   Xóa
 4. Việc xây dựng hanh đá này rõ ràng chính là một cái cớ để lũ cẩu linh mục thực hiện những âm mưu bẩn thỉu của chúng. việc dựng hang đá trên thực chất là hành vi gây cản trở cho việc cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng. Việc làm trên của những Linh mục có dấu hiệu muốn lấn chiếm đất đai, lợi dụng sự ngăn cản của các cơ quan chức năng để kích động giáo dân biểu tình chống đối, vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 5. Điều đó giải thích vì sao chính quyền địa phương đã có mặt tại thực địa để yêu cầu nếu trong vòng 24h các Linh mục và bà con giáo dân phải tháo dỡ, nếu không tháo dỡ chính quyền sẽ lập biên bản và tháo dỡ

  Trả lờiXóa
 6. Hình ảnh của công giáo trong mắt người dân đang ngày một xấu đi bởi những hành vi vi phạm pháp luật trơ trẽn và bẩn thỉu của những vị linh mục đứng đầu các giáo xứ. Thậm chí đã "ăn cắp lại còn la làng" họ thường đăng bài kêu gào vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo!

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả đều có những qui định của nó vậy mà không hiểu sao vẫn có những kẻ có tình chà đạp, chống đối để rồi đến khi bị ngăn cấm lại gào thét ra cái vẻ oan uổng. Những kẻ dâm chủ phản động trà trộn vào giáo phận Vinh đã làm xấu đi nghiêm trọng hình ảnh linh thiêng này. Hy vọng giáo phận Vinh sẽ sớm có những biện pháp ngăn chặn sự lộng hành của đám phản động.

  Trả lờiXóa
 8. sự thật trước mắt là sự lấn chiếm đất đai khi phía sau hang đá là một công trình xây dựng trái phép được Linh mục Ngữ cùng một số Linh mục trong giáo xứ Đông Kiều xây dựng, việc dựng hang đá trên thực chất là hành vi gây cản trở cho việc cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng.

  Trả lờiXóa
 9. Cái gì cũng phải xin phép theo quy chuẩn cả chứ. Thử hỏi nếu là những nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của người dân thì chính quyền có bao giờ từ chối không. Bao nhiêu người khác xin tổ chức noel và chọn địa điểm thích hợp thì được. Ông không được thì chứng tỏ ông có vấn đề thôi

  Trả lờiXóa
 10. Sai phạm rành rành ra như vậy, thế nhưng không chịu biết ý sửa sai, lại muốn sai thành đúng, buộc chính quyền phải nhượng bộ. Đây là cái lý gì đây, người giáo dân ở giáo xứ này có còn xem pháp luật ra gì nữa không đây. KHông thể để tình trạng này tiếp diễn được

  Trả lờiXóa
 11. Dạo gần đây việc các linh mục lợi dụng tình hình tôn giáo để chống đối chống chính quyền nhà nước đang trở nên phức tạp hơn nhiều, linh mục cứ thế lợi dụng lòng tin của nhân dân, lợi dụng chính sách tôn giáo của nhà nước ta rồi làm những việc đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. một bàn tay của những chủ chăn có tư tưởng chống đối dựng lên cả mà thôi. Lợi dụng đức tin, sự thiếu hiểu biết của bà con giáo dân để xây dựng trái phép, hòng chống đối chính quyền. Một việc làm xấu xa, trái ngược hẳn với những người công giáo chân chính.

  Trả lờiXóa
 13. ông Nguyễn Ngọc Ngữ (quản xứ Đông Kiều), chuyện ông làm thời gian qua đã đủ để chúng tôi nhận ra ông là một kẻ vô liêm sỷ như thế nào trên mảnh đất anh hùng Diễn Mỹ. Bao mùa Noel bình an, đoàn kết đã qua, hà cớ gì năm nay ông sinh sự. “Hang đá” cỏn con và đẹp đẽ thế kia có tội tình gì khi ông biến nó thành thứ “đồ chơi” nhằm đánh lừa dân giáo, mụ mị họ với ý nghĩ “có cái hang đá chơi noel mà chính quyền cũng cấm cản”, nhưng nào ai có ngờ sự thật sau đó là cả một âm mưu đen tối ông đã rắp tâm dàn dựng: kế sách lần chiếm tinh vi đất nông nghiệp nhà nước nhằm phục vụ cho việc “ăn, ngủ, *ụ, ỉ*” của ông. Đúng không ông Ngữ?

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn ra Song Ngọc, ngày một nhiều giáo dân nhận ra bản chất bẩn thỉu của hắn và muốn tống cổ hắn cho trong sạch địa bàn càng sớm càng tốt dù trước đó cũng dốc sức “thờ phụng” hắn. Lần này tại Diễn Mỹ, hắn lại tiếp tục dở bài cũ, mò sang làm loạn với lời lẽ a dua a còng một cách thô tục, cục cằn như dân đao phủ

  Trả lờiXóa
 15. Xét cho cùng, cái gì nó cũng có giới hạn của nó, những kẻ chống đối khoác trên mình chiếc áo linh mục như Nguyễn Ngọc Ngữ, Nguyễn Đình Thục… nên biết điều mà dừng lại sớm nhất có thể, bởi không một quốc gia nào (kể cả nước Mỹ mà các vị đang luôn mồm ra rả) dám cho phép bất kỳ loại tôn giáo nào vừa hoạt động vừa phủ nhận hoặc chống đối lại chính quyền sở tại, với những kẻ đó, bất kỳ ai, một khi đã xâm hại đến quyền và lợi ích của dân tộc, của nhân dân thì phải triệt để loại bỏ ra khỏi xã hội, dù có là linh mục.

  Trả lờiXóa
 16. Mấy ngày qua, Lm Nguyễn Ngọc Ngữ quản xứ Đông Kiều (Diễn Mỹ) cùng Lm phản động Nguyễn Đình Thục đã chỉ đạo, kích động một số giáo dân dựng Hang đá đón Giáng sinh trước công trình đang xây dựng trái phép, lập hàng rào chắn ngang đường dân sinh ngăn cản lực lượng chức năng tuyên tuyền vận động, hiện tại quần chúng nhân dân tại Diễn Mỹ và các vùng lân cận đang rất bất bình trước những hành động này, dễ xảy ra xung đột không đáng có!

  Trả lờiXóa
 17. Lấy chiêu bài “hiến đất” để chiếm đất nông nghiệp thành nhà nguyện, tấn công lực lượng chức năng làm nhiệm vụ nhưng vẫn luôn miệng xuyên tạc, ăn vạ bị đàn áp”. Nghe hai từ “đàn áp” của các ông LM và ngáo chiên quen quá,

  Trả lờiXóa
 18. Không biết những người đứng đầu trong giáo xứ Đông Kiều này đã có văn bản đề nghị tổ chức ngày lễ ngoài cơ sở tôn giáo hay chưa? Điều đó giải thích vì sao chính quyền địa phương đã có mặt tại thực địa để yêu cầu nếu trong vòng 24h các Linh mục và bà con giáo dân phải tháo dỡ, nếu không tháo dỡ chính quyền sẽ lập biên bản và tháo dỡ.

  Trả lờiXóa
 19. Việc dựng hang đá trên thực chất là hành vi gây cản trở cho việc cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng. Việc làm trên của những Linh mục có dấu hiệu muốn lấn chiếm đất đai, lợi dụng sự ngăn cản của các cơ quan chức năng để kích động giáo dân biểu tình chống đối, vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 20. Phải chăng việc dựng hang đá không phải là cho ý nghĩa thiêng liêng của nó mà nó đã trở thành cớ cho đám Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, Nguyễn Văn Thanh lợi dụng chống đối chính quyền. Noel năm nay chắc vẫn sẽ là một năm noel không vui đối với bà con giáo xứ Đông Kiều bởi những hành vi ngang ngược của những Linh mục và đám chân rết.

  Trả lờiXóa
 21. Liệu thế nào là mất tự do tôn giáo khi luật pháp đã tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo đăng ký địa điểm, thời gian tổ chức sinh hoạt tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 22. thằng nguyễn ngọc ngữ đang cố tình lợi dụng việc giáo xứ đông kiều xây dựng các công trình chào đón lễ noel để tìm cách vu cáo nói xấu chính quyền đây mà , hắn cố tình cho xây dựng hang đá trên đất nông nghiệp mà chưa hề xin phép chính quyền là một hành vi vi phạm pháp luật chính quyền cần phải nhanh chóng xử lý hắn đi

  Trả lờiXóa
 23. Phải chăng việc dựng hang đá không phải là cho ý nghĩa thiêng liêng của nó mà nó đã trở thành cớ cho đám Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, Nguyễn Văn Thanh lợi dụng chống đối chính quyền. Noel năm nay chắc vẫn sẽ là một năm noel không vui đối với bà con giáo xứ Đông Kiều bởi những hành vi ngang ngược của những Linh mục và đám chân rết.

  Trả lờiXóa
 24. Hành động dựng hang đá trái phép, hòng ý đồ lấn chiếm đất đai lần này đã bị người dân vạch trần, họ nói rằng"Thiếu gì khu vực để dựng hang đá mà lại lựa những chỗ không được phép để dựng, rõ ràng là có ý đồ". Noel (ngày của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người) có lẽ sẽ chẳng bao giờ trọn vẹn nếu trên những giáo xứ vẫn còn tồn tại những kẻ cẩu linh mục như Nguyễn Ngọc Ngữ

  Trả lờiXóa
 25. nhắc đến giáo xứ Đông Kiều thì chẳng còn mấy ai còn lạ lẫm, bởi những hoạt coi thường pháp luật, dẫm đạp lên quyền lợi của người dân trong khu vực (chiếm đất của người dân trong vùng một cách trái phép, theo kiểu "bố đời"), và cách hành xử, lời lẽ phát ngôn của tên Cẩu linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ (Ngữ từng phát ngôn rằng: "Đm... Tau rung chuông cái là cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an dân phòng chứ mấy".) trong suốt thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 26. Việc làm trên của những Linh mục có dấu hiệu muốn lấn chiếm đất đai, lợi dụng sự ngăn cản của các cơ quan chức năng để kích động giáo dân biểu tình chống đối, vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 27. Phải chăng "ngày lễ Noel" chỉ là cái cớ để giáo xứ Đông Kiều mà đứng đầu là linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ thực hiện âm mưu bẩn thỉu của mình. Đến chúa mà mấy vị linh mục này còn lợi dụng thì thật đáng lo ngại với bộ phận linh mục đang thoái hóa biến chất nơi đây

  Trả lờiXóa
 28. Nếu bọn công giáo làm đúng thì chẳng có chính quyền nào ra mà ngăn chặn cả. Đây là việc xây dựng trái phép thì cho dù giáo trời cũng bị dẹp bỏ !!! Mọi người dân sống trên lãnh thổ vn thì phải lao động học tập làm việc theo luật pháp vn. Kẻ nào làm sai thì đều vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 29. đúng thông tin là xuyên tạc mà , bọn này đã sai rồi còn đổ lỗi cho công an nữa chứ , chúng ngang nhiên tưởng thích làm gì thì làm à , còn muốn gây phá hoại chia rẽ quân dân nữa chứ . nhất định phải làm rõ hành vi của bọn này ,trừng trị thich đáng

  Trả lờiXóa
 30. đằng sau vụ này là cái thằng linh mục biến chất đấy thôi , lợi dụng bọn con chiên ngu muội này , để chống phá đất nước , nếu mà con chiên nhận thức được hiểu biết pháp luật thì cái thằng linh mục này không làm gì được đâu

  Trả lờiXóa
 31. Lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết; những kẻ nào có ý định chống phá Đảng, chống phá Nhà nước hãy thức tỉnh nếu không sẽ bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ