Chủ Nhật, 10 tháng 12, 2017

VỀ CÁI GỌI LÀ BUỔI ĐIỀU TRẦN VỀ NHÂN QUYỀN VÀ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM TẠI QUỐC HỘI AUSTRALIA


SHADOWLESS
Vào ngày 7/12/2017 vừa qua, tại thủ đô Canberra, Australia, một buổi điều trần về nhân quyền và môi trường Việt Nam trước Tiểu ban Nhân quyền Quốc hội Liên bang Úc đã được tổ chức dưới sự chủ tọa của Phó Chủ tịch Tiểu ban Nhân quyền Dân biểu Anne Aly và Thượng Nghị sĩ Claire Moore. Trong phiên điều trần này, một số kẻ được cho là đang hoạt động vì mục tiêu “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam, nổi tiếng chống đối chính quyền cũng đã nhanh chóng góp mặt, bao gồm: Linh mục Lê Quốc Thăng, Tổng Thư ký Uỷ ban Công Lý và Hoà Bình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, Linh mục Phan Sỹ Phương và Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh thuộc Uỷ ban hỗ trợ nạn nhân môi trường biển, Giáo phận Vinh, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, thành viên Hội Anh em dân chủ và là con của Mục sư Nguyễn Trung Tôn và Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, đại diện Đảng Việt Tân tại Úc. Theo thông tin từ trang chủ của Đảng Việt Tân thì buổi điều trần này kéo dài từ 8 giờ 30 phút sáng tới 18 giờ cùng ngày. Nội dung của buổi làm việc của chúng tập trung làm rõ về tình trạng nhân quyền bị vi phạm trầm trọng tại Việt Nam, tự do tôn giáo bị ngược đãi và người dân miền Trung vẫn đang phải sống với những hệ lụy thảm hoạ Formosa.
Việt Tân
Toàn cảnh buổi điều trần trên trang chủ của tổ chức khủng bố Việt Tân, ảnh: internet
Trước hết, có thể khẳng định luôn rằng, buổi điều trần này là bất hợp pháp, không phải luật pháp của Việt Nam mà là luật pháp quốc tế. Bởi lẽ, theo quy định của Liên hợp quốc thì không một quốc gia nào có quyền can thiệp chính trị vào một quốc gia độc lập, có chủ quyền khác. Do đó, tính chính danh của phiên điều trần này là hoàn toàn không có.
Thứ hai là thành phần tham dự phiên điều trần này bao gồm hai phía. Đại diện của Úc bao gồm các Dân biểu Chris Hayes, Tim Hammond, Milton Dick, Thượng Nghị sĩ Zed Seselja, Dân biểu Anne Aly, Phó Chủ tịch tiểu ban Nhân quyền Quốc hội Úc, Nghị viên Alistair Coe, Thủ Lãnh Đảng Tự do tại Lãnh thổ Thủ đô Úc. Trong khi đó, đại diện của Việt Nam bao gồm những kẻ nêu trên. Do đó, có thể nói rằng, phái đoàn của Úc không phải là đại diện cho đa số những đại biểu trong Quốc hội Úc như danh xưng của những kẻ đang tuyên truyền trên mạng, trong khi phía Việt Nam đều là những kẻ thường xuyên có những hành vi chống đối chính quyền một cách quyết liệt. Vì vậy, chúng không thể là người đại diện cho Việt Nam mà cụ thể ở đây là Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Thứ ba là nội dung cuộc điều trần như đã nói ở trên là chúng tập trung làm rõ về tình trạng nhân quyền bị vi phạm trầm trọng tại Việt Nam, tự do tôn giáo bị ngược đãi và người dân miền Trung vẫn đang phải sống với những hệ lụy thảm hoạ Formosa. Những đại biểu của Úc chỉ nghe theo hướng một chiều của những tên chống đối, vi phạm pháp luật Việt Nam thì theo tác giả, những kết luận sau cùng của nhóm đại biểu Úc là hoàn toàn không khách quan. Chí ít họ cũng nên đến Việt Nam trong thời điểm này để xác minh lại những thông tin mà những kẻ kia nêu ra để đảm bảo tính chính xác thì họ lại chỉ nghe thông tin một chiều mà đã ra quyết định như vậy thì hoàn toàn không thể chấp nhận được.
Mặc dù giới truyền thông thù địch đang lăng xê mạnh mẽ phiên điều trần này và xem như là thành tích của đám chống đối thì theo tác giả đó cũng chỉ là “trò mèo” mà thôi. Thật sự là vớ vẩn hết sức. Trong tư duy của mỗi người dân Việt Nam, những hành động vừa qua tại một số tỉnh miền Trung là có sự sắp đặt, kích động của những kẻ mang danh đại diện của Việt Nam trong buổi điều trần này. Do vậy, chiêu trò đó không hề mới và trước đây đã có nhiều lần mà điển hình nhất là trường hợp của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi mà rất nhiều tổ chức “xã hội dân sự, nhân quyền” lên tiếng can thiệp một cách trắng trợn.
Tóm lại, những luận điểm cũng như thông điệp mà các cá nhân chống đối định đem đến thông qua phiên điều trần này là rất rõ ràng và mang tính phản động cao. Điều này không những không có tác dụng gì cho việc ngụy biện về hành vi vi phạm pháp luật của bọn chúng mà còn tăng thêm sự nghi ngờ của nhân dân về những việc làm đó mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/10/2017 08:42:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

68 nhận xét:

 1. Những năm qua, cùng với công cuộc đổi mới đất nước, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm và đảm bảo quyền tự do tôn giáo, dân chủ nhân quyền cho người dân. Đồng thời, là thành viên tích cực thúc đẩy quyền con người trên thế giới. Tuy nhiên, bè lũ rận chủ quốc nội với sự hỗ trợ của ngoại bang lại tăng cường các hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham dự buổi điều trần có sự hiện diện của 03 cha: Giuse Lê Quốc Thăng (Tổng thư ký uỷ ban công ký hoà bình, Hội đồng giám mục Việt Nam); Cha Giuse Phan Sỹ Phương và Cha An tôn Nguyễn Thanh Tịnh (Uỷ ban hỗ trợ nạn nhân môi trường biển). Tuy nhiên, có một điều trái khoáy và rất khó lí giải là sự tham gia của một số hội nhóm XHDS, trong đó thành viên, đại diện của Việt Tân tại Úc.

   Xóa
  2. với một đường hướng cực đoan, đối lập với chức trong nước thì sẽ không có chuyện đại diện của Việt Tân hay hội anh em dân chủ nói tốt về tình hình tự do nhân quyền và tôn giáo tại Việt Nam? Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến nội dung mà 03 cha thuộc Giáo hội CÔng giáo Việt Nam trình bày tại điều trần!

   Xóa
  3. Chúng chỉ chụp ảnh đăng lên cho đẹp thôi mà, còn thực tế thì chẳng có cái gì đâu, nên không phải lăn tăn hay suy nghĩ với những hành động của chúng, chúng ta không thể cứ mãi với những tư duy của những kẻ không biết gì được

   Xóa
  4. Tự do gì cũng phải tuân thủ các quy định của pháp luật

   Xóa
 2. Thực chất buổi điều trần này giống như là một buổi tự sướng giữa các nhà dân chủ "rởm" với nhau mà thôi! Một cuộc điều trần mà không hề có tính pháp lý, không có đánh giá khách quan mà chỉ là định kiến chủ quan thì liệu có đáng để dư luận quan tâm không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một điều ngoài dự kiến của các Cha tham dự buổi điều trần này và xin thưa nó đã làm cho cuộc điều trần không còn tính khách quan thực sự mà đã nhuốm màu chính trị.

   Xóa
 3. Vấn đề nhân quyề từ trước giờ ở Việt Nam vẫn luôn được Đảng, Nhà nước đặt lên hàng đầu. Tôi không hề thấy bất cứ sự phản đối nào của người dân cả mà chỉ thấy từ những kẻ dâm chủ phản động. Bọn này chit lợi dụng chính quốc gia của mình để kiếm tiền mà thôi. Thật đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 4. Tóm lại, những luận điểm cũng như thông điệp mà các cá nhân chống đối định đem đến thông qua phiên điều trần này là rất rõ ràng và mang tính phản động cao. Điều này không những không có tác dụng gì cho việc ngụy biện về hành vi vi phạm pháp luật của bọn chúng mà còn tăng thêm sự nghi ngờ của nhân dân về những việc làm đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Lại muốn dùng nhân quyền, đảm bảo nhân quyền cho người dân Việt Nam làm cái cớ để mà nhòm ngó đến những mục tiêu màu mỡ, gây ra những cuộc chiến và phá hủy đi cái môi trường đang hòa bình, ổn định, phát triển này ở Việt Nam như đã từng làm ở mấy nước khác ư. KHông còn chuyện đấy được đâu

  Trả lờiXóa
 6. NHân quyền của dân tộc Việt Nam, thì hãy do dân tộc Việt Nam xác định, xem mình tự cần những gì. Để mà vừa đảm bảo được tự do, vừa không ảnh hưởng tới những người xung quanh, chứ không phải nhân quyền theo cái loại, tự do của người này đe dọa cuộc sống của người khác như ở một số nước đâu. Và đám này cũng không có tư cách mà đại diện cho Việt Nam tham gia cái điều trần ngu ngốc gì đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có một thực tế đã có những chuyện không hay xảy đến với một số cha có danh sách tham dự như cha JB Nguyễn Đình Thục (GP Vinh), Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh (Hà Nội) liên quan đến vấn đề điều trần này! Có lẽ sự xuất hiện của Việt Tân tại hội nghị này nên dù không muốn nhưng giới chức trong nước đã áp dụng biện pháp dừng xuất cảnh đối với Cha JB và Cha Gioan. Và không chừng việc bị dừng xuất cảnh lại tốt cho cá nhân hai Cha, bởi xuất hiện mà bị đánh đồng, làm xấu hình ảnh thì nó còn tệ hại hơn nhiều!

   Xóa
 7. Bài viết nói hay lắm, chuẩn cơm mẹ nấu luôn, cái nước ÚC và cái bọn này có quyền gì mà xen vào công việc của Việt Nam. CHúng nó tưởng chúng nó là Liên Hợp quốc à mà họp phán xét như đúng rồi thế, mà tham dự lại được mấy cái thằng suốt ngày trực trực như chó thèm cứt, nhảy vào bơm nọ bơm kia, thử về Việt Nam xem.

  Trả lờiXóa
 8. Giới truyền thông thù địch đang lăng xê mạnh mẽ phiên điều trần này và xem như là thành tích của đám chống đối, đây đúng là “trò mèo”. Thật sự là vớ vẩn hết sức, trong tư duy của mỗi người dân Việt Nam, những hành động vừa qua tại một số tỉnh miền Trung là có sự sắp đặt, kích động của những kẻ mang danh đại diện của Việt Nam trong buổi điều trần này. Chiêu trò này không hề mới và trước đây đã có nhiều lần, nhưng mọi thứ chúng cố gắng làm đều vô nghĩa!

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn lại những thành viên tham dự đã có thể đánh giá tính chất của phiên điều trần rồi: "phái đoàn của Úc không phải là đại diện cho đa số những đại biểu trong Quốc hội Úc như danh xưng của những kẻ đang tuyên truyền trên mạng, trong khi phía Việt Nam đều là những kẻ thường xuyên có những hành vi chống đối chính quyền một cách quyết liệt". Mặt khác, phiên điều trần còn vi phạm quy định của Liên Hợp Quốc. Do đó, những thông tin và kết luận của phiên điều trần không thể công nhận đươc

  Trả lờiXóa
 10. Về vấn đề nhân quyền và môi trường biển thì hãy để Việt Nam tự giải quyết. Đây là công việc nội bộ của Việt Nam và các nước bên ngoaì không có tư cách thể can dự. Đặc biệt, tính chất của cuộc họp lại là những kẻ mà phái đoàn của Úc không phải là đại diện cho đa số những đại biểu trong Quốc hội Úc như danh xưng của những kẻ đang tuyên truyền trên mạng, trong khi phía Việt Nam đều là những kẻ thường xuyên có những hành vi chống đối chính quyền một cách quyết liệt. Do đó, kết luận của phiên điều trần không thể được công nhận. Hãy nhìn vào thực tế của Việt Nam là sẽ rõ, khi mà môi trường biển đã được khắc phục rất nhiều, nhân quyền ổn định, người dân sống yên bình ấm no,... Vậy, chẳng lẽ nào phải có bom khói súng người thiệt mạng như Mỹ và các nước tư bản khác mới gọi là nhân quyền hay sao?

  Trả lờiXóa
 11. những luận điểm cũng như thông điệp mà các cá nhân chống đối định đem đến thông qua phiên điều trần này là rất rõ ràng và mang tính phản động cao. Điều này không những không có tác dụng gì cho việc ngụy biện về hành vi vi phạm pháp luật của bọn chúng mà còn tăng thêm sự nghi ngờ của nhân dân về những việc làm đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Lại muốn dùng nhân quyền, đảm bảo nhân quyền cho người dân Việt Nam làm cái cớ để mà nhòm ngó đến những mục tiêu màu mỡ, gây ra những cuộc chiến và phá hủy đi cái môi trường đang hòa bình, ổn định, phát triển này ở Việt Nam như đã từng làm ở mấy nước khác ư. KHông còn chuyện đấy được đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Mặc dù giới truyền thông thù địch đang lăng xê mạnh mẽ phiên điều trần này và xem như là thành tích của đám chống đối thì theo tác giả đó cũng chỉ là “trò mèo” mà thôi. Thật sự là vớ vẩn hết sức. Trong tư duy của mỗi người dân Việt Nam, những hành động vừa qua tại một số tỉnh miền Trung là có sự sắp đặt, kích động của những kẻ mang danh đại diện của Việt Nam trong buổi điều trần này.

  Trả lờiXóa
 14. Nội dung cuộc điều trần như đã nói ở trên là chúng tập trung làm rõ về tình trạng nhân quyền bị vi phạm trầm trọng tại Việt Nam, tự do tôn giáo bị ngược đãi và người dân miền Trung vẫn đang phải sống với những hệ lụy thảm hoạ Formosa. Những đại biểu của Úc chỉ nghe theo hướng một chiều của những tên chống đối, vi phạm pháp luật Việt Nam thì theo tác giả, những kết luận sau cùng của nhóm đại biểu Úc là hoàn toàn không khách quan.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể nói rằng, phái đoàn của Úc không phải là đại diện cho đa số những đại biểu trong Quốc hội Úc như danh xưng của những kẻ đang tuyên truyền trên mạng, trong khi phía Việt Nam đều là những kẻ thường xuyên có những hành vi chống đối chính quyền một cách quyết liệt.

  Trả lờiXóa
 16. phái đoàn này không đại diện cho bất kỳ bộ phận người dân Việt Nam nào cả cũng như những phản ảnh về nhân quyền, tự do tôn giáo hay thảm họa môi trường là không khách quan. Đây chỉ là một góc nhìn chủ quan, bị bóp méo bằng thái độ tiêu cực của một bộ phận linh mục cực đoan. Và cũng không biết số linh mục trên tự ý tham gia phái đoàn hay có sự ngầm đồng ý của Hội đồng giám mục.

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam là một nước có chủ quyền, không một quốc gia nào khác có thể can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam được. Do vậy, việc vận động của phái đoàn này là vô nghĩa và đã vô tình xâm phạm vào chủ quyền thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Việt Nam. Đây có thể coi là hành động tạo cớ cho nước ngoài can dự vào Việt Nam. Hơn nữa, Quốc hội Úc cũng không có tư cách pháp nhân gì để có thể xem xét tình hình tự do tín ngưỡng và nhân quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. rõ ràng những các linh mục trong hội đồng giám mục Việt Nam đã có sự liên kết chặt chẽ với tổ chức khủng bố Việt Tân khi các thành viên còn lại của phái đoàn là Nguyễn Trọng Nghĩa, thành viên hội anh em rân chủ (tổ chức ngoại vi của Việt Tân – đang trong giai đoạn hấp hối) và là con của mục sư Nguyễn Trung Tôn; đối tượng Nguyễn Đỗ Thanh Phong đại diện của Việt Tân tại Úc.

  Trả lờiXóa
 19. hoạt động lần này của phái đoàn chính là nằm trong chuối hoạt động phản kháng của Việt Tân trước việc các thành viên Việt Tân bị bắt khá nhiều ở trong nước. Còn nhớ cách đây không lâu, Việt Tân cũng đã có những hoạt động tương tự tại Châu Âu và lần này, chúng đã lôi kéo thành công một số vị linh mục ở trong nước cùng chúng tham gia.

  Trả lờiXóa
 20. Đây không phải là lần đầu các thế lực phản động tìm cách tổ chức ra các buổi điều trần tại nghị viện các nước khác nhau nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ về tiền bạc với các hoạt động của chúng. Tuy nhiên, kết quả của các buổi điều trần này không cao vì vượt lên trên hết chính là mối quan hệ ngoại giao giữa chính phủ hai nước chức không phải quyền lợi của một nhóm người chống đối.

  Trả lờiXóa
 21. Một sự kiện không được ủng hộ của các quốc gia mà phải tiến hành không công khai, kèm theo đó khách mời là những tên phản động có tiếng.Không những thế mà còn đi sâu vào chuyện nội bộ của quốc gia khác. Những hành động coi thường cả pháp luật thế giới không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những con sâu bọ,chó săn này phải được trừng trị ngay lập tức,không thì chúng sẽ phát bệnh và đi sủa lung tung ra bên ngoài rất ảnh hưởng tới hình ảnh của đất nước ta trong mắt bạn bè quốc tế

   Xóa
 22. NHững buổi họp mang tính phản động này không còn lạ lẫm gì trên trường quốc tế cả. Lấy danh nghĩa là nhân quyền nhưng thật ra chỉ là việc gặp mặt của mấy phần tử phản động mà thôi. Những cuộc họp xâm phạm đến việc nội bộ của các nước thế này cần chấm dứt ngay trước khi dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn.

  Trả lờiXóa
 23. Nhân quyền - từ lâu đã không còn là khái niệm mới đối với nhân loại trên toàn thế giới. Trong bối cảnh ngày nay, quyền con người ngày càng được nhắc đến và coi trọng, trở thành vấn đề lớn đối với mỗi quốc gia. Thậm chí, Liên hợp quốc còn có quy định lấy ngày 10/12 hàng năm là Ngày quốc tế nhân quyền.cũng chính vì vậy mà lũ rận có cớ để tổ chức giải thưởng này nọ

  Trả lờiXóa
 24. Có lẽ không phải quá khi nói rằng, từ chỗ là khái niệm tốt đẹp, “nhân quyền” đã trở thành nỗi kinh hoàng của hàng triệu người, hàng triệu gia đình khi nó bị các nước phương Tây sử dụng để phục vụ cho các mưu đồ chính trị đê hèn của mình.

  Trả lờiXóa
 25. Có thể thấy các thế lực thù địch đã có những kích động thành công tại một số nước trên thế giới như Ukraina, như các nước ở khu vực Ả rạp. Những cuộc nội chiến đã xảy ra và nỗi đau thì ta đã thấy rõ. Các đối tượng thế lực chính vì thế mà tiếp tục thực hiện chiêu bài dân chủ, nhân quyên trong tình hình hiện nay.

  Trả lờiXóa
 26. Phải chăng cái "nhân quyền" mà người dân phương Tây đem lại chính là sự hoang tàn đổ nát và cả những cuộc chiến đẫm máu. Đây là những hành động cần ngăn chặn ngay và rất đáng lên án trên trường quốc tế. Vì những lợi ích của bản thân họ mà lấy đi hàng bao nhiêu sinh mạng vô tội.

  Trả lờiXóa
 27. Những hành động "ban phát" nhân quyền của Mỹ ở các nước Bắc Phi và Trung Đông là minh chứng rõ rệt nhất cho những hành động bỉ ổi của các nước này. Đó không phải là nhân quyền gì, chỉ là cái cớ để đem quân và dày xéo những đất nước đang phát triển mà thôi

  Trả lờiXóa
 28. Đó chỉ là chiêu bài vô cùng thâm độc của các thế lưc lợi dụng vào, qua đó thực hiện những mưu đồ riêng để phá hoại quốc gia đó.Vì những lợi ích riêng của dân tộc mình mà giết chết những người dân vô tội xung quanh. Một hành động hết sức đáng lên án của các chế độ độc tài, của các nước tư bản phương Tây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và nhà nước ta đang ra sức xây dựng chế độ xã hội chủ ngĩa,phục vụ lợi ích tối cao là độc lập dân tộc,điều đó luôn được duy trì và phát triển cho đến nay thế mà lũ phản động ngu ngốc kia cứ suốt ngày a dua chống phá

   Xóa
  2. Họ xuyên tạc rằng, chế độ độc đảng ở Việt Nam là trở ngại lớn nhất trong quá trình dân chủ hóa ở Việt Nam, muốn có dân chủ thực sự thì Việt Nam nên xóa bỏ chế độ độc đảng.

   Xóa
 29. Sử dụng hai chiêu bài này, các thế lực thù địch tiến hành rất nhiều thủ đoạn nguy hiểm. Trước hết, họ vu cáo, xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, ra sức tuyên truyền, cổ súy cho dân chủ tư sản phương Tây.

  Trả lờiXóa
 30. Họ ra sức tuyên truyền, cổ vũ, cường điệu hóa các giá trị dân chủ tư sản, tuyệt đối hóa tính toàn cầu, tính phổ cập của quyền con người với luận điểm “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, “lợi ích cá nhân cao hơn lợi ích cộng đồng, quốc gia”, tuyệt đối hóa các giá trị phổ quát về quyền con người theo mô hình của phương Tây; xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm quyền cơ bản của con người, đàn áp “những người bất đồng chính kiến”

  Trả lờiXóa
 31. Lợi dụng việc chính quyền đấu tranh, xử lý số đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị vi phạm pháp luật, họ đã tạo cớ, vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp người “bất đồng chính kiến” và những người “yêu nước”, kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 32. Họ dùng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để thúc đẩy, hình thành hội, nhóm, tổ chức chính trị đối lập với Nhà nước. Họ xuyên tạc rằng, chế độ độc đảng ở Việt Nam là trở ngại lớn nhất trong quá trình dân chủ hóa ở Việt Nam, muốn có dân chủ thực sự thì Việt Nam nên xóa bỏ chế độ độc đảng.

  Trả lờiXóa
 33. Mặc dù phải thừa nhận Việt Nam có “chuyển biến tích cực” về dân chủ, nhân quyền nhưng vẫn xuyên tạc Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền. Họ còn tìm cách thông qua các chính khách cực đoan tác động đưa Việt Nam trở lại danh sách “các nước cần quan tâm đặc biệt về tôn giáo” (CPC) để áp dụng các biện pháp “trừng phạt” đối với nước ta.

  Trả lờiXóa
 34. Tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, việc lợi dụng dân chủ, nhân quyền vẫn là chiêu bài được các thế lực bên ngoài triệt để lợi dụng nhằm gây mất ổn định, can thiệp sâu vào nội bộ của ta. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động này, thời gian tới, cần thực hiện tốt những vấn đề sau:

  Trả lờiXóa
 35. Các thành viên Việt Tân thì sao? Sau khi bị tổn thất lực lượng tương đối nghiêm trọng do số anh em “nhập kho” tương đối đông. Khả năng cao mục đích gân cổ kể tội chính quyền đàn áp trong nước cũng chỉ vì những đồng “vốn” sắp tới của những người anh em Dân biểu Úc rót vào.

  Trả lờiXóa
 36. Nói tóm lại vở kịch ba bên đã được diễn đi diễn lại vài lần chỉ thay “đối tác” người anh em ở “bển” nhưng vẫn được Việt Tân và anh em đồng môn đưa tin quảng cáo triệt để, cuối cùng hiệu quả thì có lẽ ai đọc qua bài này cũng đã rõ rồi.

  Trả lờiXóa
 37. Thực chất là buổi tụ tập giữa những kẻ tự cho mình quyền can thiệp vào việc nội bộ nước khác với bè lũ bán nước. Một số nơi khác thì dân chủ cuội hải ngoại tổ chức kêu gọi các cuộc xuống đường làm loạn tại Berlin hay Melbourne.

  Trả lờiXóa
 38. Bọn này dù ở đâu thì chúng vẫn luôn mở mồm xuyên tạc về nhân quyền con người ở Việt Nam. Chúng cổ vũ những kẻ vi phạm pháp luật bất chấp lẽ phải. Và dường như chúng cũng cố tình quên đi những thành tựu thực tế mà Việt Nam đạt được.

  Trả lờiXóa
 39. Nhắm vào nhân quyền vẫn là một chiêu bài truyền thống của các nhà dân chủ cuội. Đủ các trò xuyên tạc, ăn vạ để nhằm vu khống chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền được sử dụng. Chúng bị nhồi sọ đến mức ảo tưởng về khái niệm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 40. Những luận điểm cũng như thông điệp mà các cá nhân chống đối định đem đến thông qua phiên điều trần này là rất rõ ràng và mang tính phản động cao.chắc rằng sau buổi điều trần này sẽ là buổi làm việc của cơ quan an ninh với bọn chúng

  Trả lờiXóa
 41. Một chiêu bài quyen thuộc của lũ phản động là đây chứ đâu,chả lạ lẫm gì với hình thức này nữa.
  Lấy tự do nhân quyền ra làm cái mác để rồi lợi dụng chống phá đảng nhà nước nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 42. Hành động đáng lên án của lũ phản động,pháp luật phải trừng trị ngiêm khắc những thành phần trên.
  Tránh chúng sủa bậy trong những cuộc họp mang tính khu vực như thế này ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của đất nước

  Trả lờiXóa
 43. Mấy vụ biểu tình, mấy vụ kiện cáo làm loan gần đây ở mien Trung hay một số nơi khác đều do sự kích động xúi giục phía sau của các tổ chức tự nhận là " tổ chức nhân quyền " nước ngoài. lần này cũng thế thôi, dù cho truyền thông có làm mạnh mẽ như nào đi chăng nữa thì bản chat vẫn là xấu xa thôi!

  Trả lờiXóa
 44. thử hỏi mấy ông linh mục kia có tư cách gì mà đại diện cho cả đất nước việt nam mà tham dự cái phiên điều trần quái quỷ ấy kia , mà đây cũng chẳng phải là cái phiên điều trần gì là có nghĩa cả , vô lý và xàm xí , không biết nước úc còn vẽ thêm ra được trò gì nữa không đây

  Trả lờiXóa
 45. lại đến cái chính quyền và quốc hội úc dở cái trò mèo này ra để dụ dỗ những tên linh mục việt nam bị mù màu , theo chúng làm những cái chuyện đáng nực cười. cho dù chúng có điều trần đáng hàng trăm hàng ngàn buổi thì sẽ cũng chẳng làm gì được chính quyền việt nam này đâu ,

  Trả lờiXóa
 46. Cần khẳng định buổi điều trần này là bất hợp pháp, không phải luật pháp của Việt Nam mà là luật pháp quốc tế. Bởi lẽ, theo quy định của Liên hợp quốc thì không một quốc gia nào có quyền can thiệp chính trị vào một quốc gia độc lập, có chủ quyền khác. Do đó, tính chính danh của phiên điều trần này là hoàn toàn không có.

  Trả lờiXóa
 47. Những đại biểu của Úc chỉ nghe theo hướng một chiều của những tên chống đối, vi phạm pháp luật Việt Nam thì theo tác giả, những kết luận sau cùng của nhóm đại biểu Úc là hoàn toàn không khách quan. Chí ít họ cũng nên đến Việt Nam trong thời điểm này để xác minh lại những thông tin mà những kẻ kia nêu ra để đảm bảo tính chính xác thì họ lại chỉ nghe thông tin một chiều mà đã ra quyết định như vậy thì hoàn toàn không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 48. Những luận điểm cũng như thông điệp mà các cá nhân chống đối định đem đến thông qua phiên điều trần này là rất rõ ràng và mang tính phản động cao. Điều này không những không có tác dụng gì cho việc ngụy biện về hành vi vi phạm pháp luật của bọn chúng mà còn tăng thêm sự nghi ngờ của nhân dân về những việc làm đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 49. thật nực cười cho hoạt động vì mục tiêu “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam.tư cách đâu để những kẻ phá hoại này bàn về nhân quyền ở Việt Nam, hay lại chiêu bai lợi dụng nhân quyền để chen ngang vào chuyện nội bộ của nước khác

  Trả lờiXóa
 50. Không có chuyện khi cầu cạnh các quốc gia phương tây như thế này thì mọi thứ ở Việt Nam sẽ thay đổi, đây có phải là lần đầu tiên đâu mà đã có quá trình trước đó rồi, nhưng có thành công không. Xin thưa là chưa bao giờ thành công cả

  Trả lờiXóa
 51. Họ còn tìm cách thông qua các chính khách cực đoan tác động đưa Việt Nam trở lại danh sách “các nước cần quan tâm đặc biệt về tôn giáo” (CPC) để áp dụng các biện pháp “trừng phạt” đối với nước ta.

  Trả lờiXóa
 52. vẫn là nhân quyền, vấn đề đã được sử dụng làm công cụ phá hoại của Mỹ với một số nước và nó đã chứng tỏ công dụng của nó khi chiến tranh diễn ra, rối loạn chính trị và trở thành một con rối trong tay Mĩ. không cần đến vũ khí, không cần những cuộc tập trận những Mĩ vẫn đạt được mục đích của mình với bề ngoài là một nước lớn can thiệp vào nước nhỏ nhưng thực chất, bản chất thì đã quá rõ ràng

  Trả lờiXóa
 53. Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức trong xã hội tham gia tích cực vào quá trình thực thi quyền con người tại Việt Nam thông qua nhiều cơ chế như tham gia xây dựng, giám sát và phản biện quá trình thực thi pháp luật về quyền con người. Thay vì đóng góp vào nỗ lực chung của toàn xã hội,

  Trả lờiXóa
 54. Trước hết, có thể khẳng định luôn rằng, buổi điều trần này là bất hợp pháp, không phải luật pháp của Việt Nam mà là luật pháp quốc tế. Bởi lẽ, theo quy định của Liên hợp quốc thì không một quốc gia nào có quyền can thiệp chính trị vào một quốc gia độc lập, có chủ quyền khác. Do đó, tính chính danh của phiên điều trần này là hoàn toàn không có.

  Trả lờiXóa
 55. Trong phiên điều trần này, một số kẻ được cho là đang hoạt động vì mục tiêu “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam, nổi tiếng chống đối chính quyền cũng đã nhanh chóng góp mặt, bao gồm: Linh mục Lê Quốc Thăng, Tổng Thư ký Uỷ ban Công Lý và Hoà Bình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, Linh mục Phan Sỹ Phương và Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh thuộc Uỷ ban hỗ trợ nạn nhân môi trường biển, Giáo phận Vinh, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, thành viên Hội Anh em dân chủ và là con của Mục sư Nguyễn Trung Tôn và Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, đại diện Đảng Việt Tân tại Úc.

  Trả lờiXóa
 56. với một đường hướng cực đoan, đối lập với chức trong nước thì sẽ không có chuyện đại diện của Việt Tân hay hội anh em dân chủ nói tốt về tình hình tự do nhân quyền và tôn giáo tại Việt Nam? Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến nội dung mà 03 cha thuộc Giáo hội CÔng giáo Việt Nam trình bày tại điều trần!

  Trả lờiXóa
 57. Buổi điều trần này là bất hợp pháp, không phải luật pháp của Việt Nam mà là luật pháp quốc tế. Bởi lẽ, theo quy định của Liên hợp quốc thì không một quốc gia nào có quyền can thiệp chính trị vào một quốc gia độc lập, có chủ quyền khác.

  Trả lờiXóa
 58. Những luận điểm cũng như thông điệp mà các cá nhân chống đối định đem đến thông qua phiên điều trần này là rất rõ ràng và mang tính phản động cao. Điều này không những không có tác dụng gì cho việc ngụy biện về hành vi vi phạm pháp luật của bọn chúng mà còn tăng thêm sự nghi ngờ của nhân dân

  Trả lờiXóa
 59. Chúng ta phải nhận diện được âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, chỉ rõ những phương thức chống phá của chúng; đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cán bộ đảng viên và người dân để chống lại luận điệu xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ