Thứ Năm, 28 tháng 12, 2017

TỪ SỰ VIỆC VỀ GIÁO XỨ KẺ GAI: LÀM RÕ VỀ BỘ MẶT THẬT CỦA LINH MỤC NGUYỄN ĐỨC NHÂN


Bình Toti@
Đã trải qua hơn 10 ngày kể từ khi xảy ra sự việc biểu tình của giáo dân tại Giáo xứ Kẻ Gai, thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay tại địa bàn này tình hình vẫn còn chưa hết “nóng”. Các giáo dân vẫn còn đang trong tình trạng cuồng tín, vâng theo răm rắp những lời từ người quản xứ đứng đầu của Giáo xứ nơi đây - Linh mục Nguyễn Đức Nhân.
Linh mục Nguyễn Đức Nhân
Linh mục Nguyễn Đức Nhân, ảnh: internet
Có nhiều câu hỏi đặt ra đối với một bộ phận người dân cả nước cũng như với những người con giáo dân nơi đây, rằng: Linh mục Nguyễn Đức Nhân là ai? Những chủ trương, lời “giáo huấn” của vị Linh mục này có đúng đắn, phục vụ vì mục đích chung của đất nước, của Giáo xứ Kẻ Gai hay không? Liệu rằng có việc Linh mục Nhân lợi dụng giáo dân để trục lợi hay không?
Để trả lời cho những câu hỏi nêu trên, một trong nhiều vấn đề cần giải thích đó là phải làm rõ về lai lịch, quá trình hoạt động tôn giáo của Linh mục Nhân như thế nào? Bài viết sẽ một phần giúp độc giả tiếp cận nguồn thông tin này:
Nguyễn Đức Nhân, sinh năm 1979 tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Trong quá trình học tập của mình Nguyễn Đức Nhân đã tham gia học Đại học, Cao học tại Đại học Vinh và có một thời gian làm giáo viên cấp 3 tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Cũng trong thời gian học tập và công tác của mình, Nguyễn Đức Nhân đã dự thi và đỗ vào trường Đại chủng viện Vinh - Thanh và dấn thân vào con đường tu hành từ đó. Kể từ thời điểm nay cho đến sau này khi Nguyễn Đức Nhân chính thức đảm nhiệm vai trò chủ chăn của Giáo xứ Kẻ Gai (từ đầu tháng 01/2015) với bản chất hung hăng, vô đạo của mình Linh mục Nhân đã có những hành vi tự tung tự tác, vô phép vô thiên, coi thường phép nước, làm xấu hình ảnh của công giáo nói chung và Giáo xứ Kẻ Gai nói riêng trong mắt người dân trên địa bàn cũng như trong xã hội, cụ thể kể từ khi tiếp quản cho đến hiện nay, có thể tóm tắt về một số hành vi của Linh mục Nguyễn Đức Nhân như sau:
- Tháng 5/2015, Linh mục Nhân đã huy động giáo dân tiến hành xây dựng nhà học giáo lý trái phép trên diện tích 2.492,8m2 đất được Nhà nước cấp cho giáo họ Kẻ Gai dùng để sản xuất nông nghiệp (hay còn gọi là đất “đèn dầu”). Sau khi xây dựng xong nhà học giáo lý trái phép trên đất nông nghiệp và đưa vào sử dụng dạy học, vị Linh mục này tiếp tục chỉ đạo Hội đồng Mục vụ Giáo xứ huy động giáo dân xây dựng khuôn viên, khu vui chơi xung quanh nhà học giáo lý;
- Ngày 8/2/2017, Linh mục Nhân đã chỉ đạo Hội đồng Mục vụ Giáo xứ thuê phương tiện chở đá hộc về tập kết tại khu vực này và cho thuê máy xúc đào móng xung quanh diện tích đất trên để xây dựng tường bao nhằm mục đích lấn chiếm khu đất diện tích 5.919m2, bên cạnh nhà học giáo lý xây dựng trái phép của giáo xứ (thửa đất số 1768, tờ bản đồ số 16 - là diện tích đất do UBND xã Hưng Tây quản lý và sử dụng, dùng làm sân chơi thể thao theo Quyết định số 17/QĐ-UBND ngày 19/1/2017 của UBND tỉnh), ngày 8/2/2017;
- Không chỉ dừng lại ở đó, thời gian gần đây, Linh mục Nhân có ý đồ lấn chiếm đất trồng lúa tại khu vực đồng Ao Lấp (xóm Bắc Kẻ Gai 1, xã Hưng Tây) để xây dựng cơ sở thờ tự mới. Cụ thể, vào tối 01/12/2017, Linh mục Nhân đã chỉ đạo Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Kẻ Gai huy động 62 hộ giáo dân trong giáo xứ có đất trồng lúa tại khu vực đồng Ao Lấp để họp, vận động mỗi hộ hiến 150m2 với tổng diện tích khoảng 9.000m2. Dưới sức ép của Linh mục Nhân và Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, đã có 59/62 hộ đã ký vào đơn hiến nhượng đất cho giáo xứ theo mẫu mà linh mục Nhân đã chuẩn bị sẵn.
- Ngày 03/12/2017, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Kẻ Gai đã ép một số hộ dân chưa thực sự đồng ý phải hiến nhượng đất và đưa ra điều kiện, nếu cần thiết sẽ cho chuyển đổi đất ruộng tại vùng khác để sản xuất; đồng thời, Linh mục Nhân đã trực tiếp chỉ đạo Hội đồng Mục vụ huy động khoảng 30 giáo dân, tập trung xung quanh xứ đồng Ao Lấp để chọn địa điểm, tiến hành đo lấy diện tích đất  9.000m2 và cho khoanh vùng, đóng cọc và thông báo cho 62 hộ giáo dân tự chia lại đất ruộng.
- Đỉnh điểm nhất là sự việc xảy ra vào sáng ngày 17/12/2017, Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã chỉ đạo Hội đồng Mục vụ Giáo xứ thuê máy xúc để múc đất tại diện tích đất nông nghiệp nói trên. Khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng huyện, xã đã xuống hiện trường làm việc, yêu cầu người điều khiển máy xúc dừng các hoạt động vi phạm, ra khỏi khu vực. Tuy nhiên, sau khi làm lễ tại nhà thờ Giáo xứ Kẻ Gai, Linh mục Nhân đã lên loa nhiều lần kêu gọi giáo dân mang theo cuốc xẻng tập trung khu vực diện tích trên để tiến hành san lấp và thậm chí một số giáo dân đã nghe theo lời của Linh mục Nguyễn Đức Nhân tiến hành chống trả quyết liệt, gây thương tích cho một bộ phận cán bộ cũng như những người dân khác.
Với những hành vi nêu trên cho thấy rõ bộ mặt thật của vi chủ chăn tại Giáo xứ Kẻ Gai này. Ấy vậy mà vẫn còn đó một bộ phận giáo dân cuồng tín nghe theo lời “giáo huấn” của y thì quả thật là không thể hiểu nổi.
Chúng ta có thể thấy rõ hơn về bộ mặt của Linh mục Nguyễn Đức Nhân khi biết được về “thành quả” mà y nhận được sau chừng ấy thời gian hoạt động. Mặc dù mới bổ nhiệm làm chủ chăn được 03 năm nhưng Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã có tiền mua được 01 ô tô Xtrail nhãn hiệu Nissan trị giá hơn 1,2 tỉ đồng, xây 3 nhà 2 tầng cho bố mẹ, anh em và một số tiền kếch xù trong tài khoản. Vậy tiền đó có từ đâu ngoài sự cống nộp của các con chiên cho linh mục hoặc biết đâu là từ một số tổ chức nào đó tài trợ!
Có thể thấy rằng, bản chất của Linh mục Nguyễn Đức Nhân là một vị chủ chăn hung hăng, dối trá và trục lợi. Mục đích cuối cùng của y cũng chỉ muốn vun vén cho lợi ích cá nhân mà thôi. Mong rằng một bộ phận giáo dân thuộc Giáo xứ Kẻ Gai sẽ sớm nhận thấy được bản mặt của vị Linh mục “đội lốt” đang là chủ chăn tại Giáo xứ của mình.

FACEBOOK COMMENTS

57 nhận xét:

 1. bản chất của Linh mục Nguyễn Đức Nhân là một vị chủ chăn hung hăng, dối trá và trục lợi. Mục đích cuối cùng của y cũng chỉ muốn vun vén cho lợi ích cá nhân mà thôi. Mong rằng một bộ phận giáo dân thuộc Giáo xứ Kẻ Gai sẽ sớm nhận thấy được bản mặt của vị Linh mục “đội lốt” đang là chủ chăn tại Giáo xứ của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Nguyễn Đức Nhân là một kẻ đội lốt linh mục để thực hiện những ý đồ xấu của bản thân. Một kẻ lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để coi thường pháp luật thì cần phải nghiêm trị- chính quyền cần phải xử lý mạnh tay hơn nữa không để tình trạng gây rối tiếp tục diễn ra

   Xóa
  2. Là LM cũng không thể ngồi trên pháp luật được

   Xóa
 2. Được giáo dân gọi là linh mục nhưng bản chất thì lại là một con quỷ, hắn lợi dụng chức vụ, lợi dụng sự tin tưởng của nhân dân để làm những hành vi sai phạm, xuyên tạc nhà nước ta, truyền bá những thông tin, những luận điệu sai trái vào người dân vì thế khiến nhân dân và nhà nước ta có một sự hiểu nhầm, nhân dân mất sự tin tưởng vào nhà nước ta vì vậy với những hành vi bẩn thỉu của tên linh mục này hy vọng nhà nước ta sẽ có biện pháp để xử nghiêm những kẻ á ma này để làm gương cho nhuwxg con rận khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đức Nhân chính thức đảm nhiệm vai trò chủ chăn của Giáo xứ Kẻ Gai (từ đầu tháng 01/2015) với bản chất hung hăng, vô đạo của mình Linh mục Nhân đã có những hành vi tự tung tự tác, vô phép vô thiên, coi thường phép nước, làm xấu hình ảnh của công giáo nói chung và Giáo xứ Kẻ Gai nói riêng trong mắt người dân trên địa bàn cũng như trong xã hội, cụ thể kể từ khi tiếp quản cho đến hiện nay

   Xóa
  2. Có thể điểm lại một số sai phạm có hệ thống của linh mục Nguyễn Đức Nhân trong thời gian vừa qua như: Chỉ đạo không làm thủ tục xây dựng nhà học giáo lý tại khu đất nhà trẻ thuộc thửa số 101, tờ bản đồ số 16, diện tích 1017,1 m2, bản đồ địa chính xã Hưng Tây đo năm 2000.

   Xóa
  3. Trở lại với sự việc xảy ra sáng 17/12, chúng tôi ghi nhận tình hình tại xã Hưng Tây (Hưng Nguyên) đã đi vào ổn định. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã và đang nỗ lực hết sức để người dân được đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Đối với những hành vi vi phạm pháp luật, coi thường kỷ cương, phép nước của linh mục Nguyễn Đức Nhân và một số người đang được các cơ quan chức năng làm rõ và xử lý nghiêm minh để đảm bảo tính thượng tôn pháp luật.

   Xóa
  4. chỉ đạo mua 5000 cây tràm và huy động gần 100 giáo dân trồng cây trái phép tại khu vực đất lò gạch thủ công cũ (thuộc xóm Hưng Thịnh 1, xã Hưng Tây) nhằm chiếm đất. Đây là diện tích đất do UBND xã Hưng Tây quản lý, đã ký hợp đồng giao đất cho hộ gia đình thuê đất theo quy định của pháp luật vào tháng 6/2016.

   Xóa
  5. Chính những kẻ đội lốt linh mục làm những điều sai trái, coi thường pháp luật, không tôn trọng giáo dân mình cần phải bị tẩy chay, không thể để những kẻ này làm xấu đi danh tiếng của giáo xứ, danh tiếng của Chúa. Xin thưa rằng, chức sắc tôn giáo nhưng vẫn là công dân Việt Nam, vẫn phải làm việc theo đúng pháp luật, nếu coi thường pháp luật thì nhất định phải có những biện pháp cứng rắn để răn đe

   Xóa
  6. Sao nhiều tên phản động thế nhỉ?

   Xóa
 3. XHCN thu vat mafia cong san vn dang xa hoi cua loai cho deo mat na nguoi ...dit bo lu suc vat ngu nhu cho chung may

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể để cho những kẻ lợi dụng chức sắc, lợi dụng tôn giáo để vi phạm pháp luật được. Hành động của chính quyền thừa thiên huế cần cứng rắn hơn nữa trong việc xử lý các sai phạm này. Thời gian qua chúng ta đã quá nhân nhượng với đám giáo sĩ linh mục chức sắc này, đã vi phạm pháp luật rành rành mà còn cố chấp không chịu hợp tác, đến lúc bị xử lí rồi thì ngồi đó mà kêu Chúa tới cứu.

   Xóa
 4. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã xúi dục giáo dân tại Giáo xứ Kẻ Gai, thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An biểu tình làm loạn với những lí do chính là đất đai không những thế Linh mục Nguyễn Đức Nhân còn cấu kết với nguời khác nhận những số tiền lớn từ chúng đề duy trì hoạt động gây rối của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng những tên linh mục như thế này thật sự là những con linh cẩu đáng sợ, chúng phá hoại tư tưởng một số bộ phận giáo dân làm giảm lòng tin của nhân dân vào Đảng và nhà nước, không thể để cho bọn chúng có những cơ hội và điều kiện để phá hoại nữa

   Xóa
  2. Không thể để cho những kẻ lợi dụng chức sắc, lợi dụng tôn giáo để vi phạm pháp luật được.

   Xóa
 5. Trước hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Đức Nhân và một số người, các lực lượng chức năng đã có mặt yêu cầu số người này ra về và thu các dụng cụ thì linh mục Nhân lại tiếp tục kích động một số người tấn công lại lực lượng chức năng và cán bộ chính quyền, gây thương tích cho một số người đang thi hành công vụ và một số người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tháng 10/2016, chỉ đạo mua 5000 cây tràm và huy động gần 100 giáo dân trồng cây trái phép tại khu vực đất lò gạch thủ công cũ (thuộc xóm Hưng Thịnh 1, xã Hưng Tây) nhằm chiếm đất. Đây là diện tích đất do UBND xã Hưng Tây quản lý, đã ký hợp đồng giao đất cho hộ gia đình thuê đất theo quy định của pháp luật vào tháng 6/2016.

   Xóa
  2. Trước những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nhân, các cấp chính quyền đã làm việc nhiều lần với linh mục Nguyễn Đức Nhân với tinh thần thiện chí trong giải quyết xử lý các vụ việc tại giáo xứ Kẻ Gai, yêu cầu linh mục Nguyễn Đức Nhân chấp hành các quy định pháp luật của Nhà nước, tuy nhiên linh mục Nguyễn Đức Nhân đã có thái độ không hợp tác.

   Xóa
  3. Liên quan đến việc đền bù GPMB dự án đường 72m, Linh mục Nhân đã chỉ đạo một số giáo dân họ Phúc Long gây áp lực lên chính quyền trong giải quyết vấn đề cấp đất xây dựng nhà nguyện; kích động một số giáo dân không ký vào hồ sơ nhận tiền đền bù GPMB, từ đó gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

   Xóa
  4. Có thể thấy đây chỉ là một trường hợp trong số nhiều trường hợp các chức sắc tôn giáo coi thường pháp luật, hoạt động trái phép gây rối, làm mất trật tự xã hội, đây cũng sẽ là lời cảnh tỉnh cho những chức sắc này đã và đang có hành vi sai phạm

   Xóa
 6. Có thể thấy rằng, bản chất của Linh mục Nguyễn Đức Nhân là một vị chủ chăn hung hăng, dối trá và trục lợi. Mục đích cuối cùng của y cũng chỉ muốn vun vén cho lợi ích cá nhân mà thôi. Mong rằng một bộ phận giáo dân thuộc Giáo xứ Kẻ Gai sẽ sớm nhận thấy được bản mặt của vị Linh mục “đội lốt” đang là chủ chăn tại Giáo xứ của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, các linh mục cực đoan ngày càng có những hành động ngang ngược, coi thường pháp luật, lôi kéo, kích động giáo dân, chống phá chính quyền gây nhiều hậu quả, các cấp chính quyền cần phải có biện pháp xử lý thật mạnh tay, không để cho những hiện tượng này được nhân rộng

   Xóa
 7. bản chất của Linh mục Nguyễn Đức Nhân là một vị chủ chăn hung hăng, dối trá và trục lợi. Mục đích cuối cùng của y cũng chỉ muốn vun vén cho lợi ích cá nhân mà thôi. Mong rằng một bộ phận giáo dân thuộc Giáo xứ Kẻ Gai sẽ sớm nhận thấy được bản mặt của vị Linh mục “đội lốt” đang là chủ chăn tại Giáo xứ của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Với những hành vi nêu trên cho thấy rõ bộ mặt thật của vi chủ chăn tại Giáo xứ Kẻ Gai này. Ấy vậy mà vẫn còn đó một bộ phận giáo dân cuồng tín nghe theo lời “giáo huấn” của y thì quả thật là không thể hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 9. chẳng làm tốt vai trò của mình là một linh mục lại còn vi phạm trắng trợn các quy định của pháp luật.đáng lẽ một linh mục có cái đầu và cái tâm thì khi chính quyền giải thích thì ông nên lắng nghe để hiểu nhưng linh mục này lại thích đụng tay chân và gây rối an ninh trật tự tại địa bàn

  Trả lờiXóa
 10. Linh mục không cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình là mang lại đức tin cho người dân, con chiên của mình, dạy những điều hay lẽ phải mà lại đi làm những việc vi phạm luật pháp thế, xúi giục và kích động người dân chiếm đất rồi đánh nhau gây mất an ninh trật tự địa phương, tôi nghĩ những người trong giáo hội nên bãi nhiệm chức vụ của ông Linh mục Nguyễn Đức Nhân.

  Trả lờiXóa
 11. ĐẠI ĐỘI BIỆT KÍCH DLB CHIẾN ĐẤU VỚI 10.000 DLV QUÂN ĐỘI CS

  10.000 DLV quân đội hay 100.000 quân đi nữa thì các sư đoàn Hồ bả chó này cũng sẽ chuốc lấy sự thảm bại vì lý do chính là chúng không có chính nghĩa. Chúng không còn có thể ngụy biện nữa khi nhiều sự thật về Hồ Chí Minh, về ĐCS, về những thâm cung bí sử đã bị vạch trần trước công luận qua tiện ích của nền tin học hiện đại hôm nay.

  Sự lừa bịp của bè lũ độc tài mị dân sẽ không còn đất sống mỗi một khi đoàn quân đông đảo dân chúng vùng dậy, ngày sụp đổ của ĐCSVN không còn bao lâu nữa khi toàn dân đã nhận ra bộ mặt phản dân hại nước của chúng.

  *

  Giáng Sinh 2017 đã qua, Năm Mới 2018 sắp đến, một năm sẽ có đầy gian nan giữa các chiến sĩ Tự Do Dân Chủ, những người xuất thân từ dân, chiến đấu cho dân, vì dân mà hy sinh.

  Tuy cuộc chiến sẽ có phần sôi động hơn vì lực lượng 80.000 DLV từ côn an, báo chí, cán bộ tuyên giáo... trong mấy năm qua đã đi từ thất bại này đến thất bại khác trước sự tấn công như vũ bão của các lực lượng dân chúng (nhân dân) đủ mọi thành phần: Trí thức, Doanh nhân, Sinh viên học sinh, Công nhân, Nông dân và thậm chí ngay cả các anh chạy xe ôm, các chị buôn gánh bán bưng trong xã hội.

  Trước sự thất bại nhục nhã ê chề ấy, ĐCSVN nay bèn sử dụng đến lực lượng quân đội có tàu ngầm, máy bay tiêm kích, hỏa tiễn, đại pháo và AK trực chỉ vào đoàn quân dân chúng tay không tấc sắt mà nhắm thẳng vào quân thù là người dân.

  Ô la la, quân thù đâu mà đông thế? Một đoàn quân thù có quân số sắp sỉ cả 80 triệu quân!. Quân thù mọi nơi, mọi ngõ ngách bất luận ngày đêm luôn nhắm vào đảng mà tấn công. Một đoàn quân mà nay đã hiểu rõ Hồ Chí Minh là ai, đảng là ai, Hồ Chí Minh đã làm gì và đảng đã làm gì trong suốt 80 năm cho miền Bắc và hơn 42 năm cho miền Nam và cả nước.

  Đoàn quân với cấp quân số trên 80 triệu đã hiểu rõ Hồ chỉ là một tên gián điệp cho cộng sản Tàu Mao, đã thấy rõ ĐCSVN chỉ là một bọn tôi tớ cho thiên triều Bắc phương Trung Cộng và đoàn quân cũng đã nhìn ra ĐCSVN chỉ là một lũ PHẢN QUỐC, sẵn sàng bán nước qua các tên TBT Đ(ỗ)M(ười), Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh và Nguyễn Phú Trọng cùng một đám tướng tá và guồng máy cầm quyền tay sai.

  Đoàn quân cũng đã nhìn thấy rõ mặt của cả một lũ tham nhũng từ trung ương tới phường xã, một phường tham ô cướp đoạt bất trị và chính chúng mới là lớp người giàu có trên xương máu của dân chúng trong một đất nước nghèo nàn chậm tiến.

  (XIN XEM TIẾP PHẦN DƯỚI)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoàn quân cũng đã lo sợ khi già trẻ lớn bé đều phải gánh một số nợ công khổng lồ khi bản thân của đa số người dân là nghèo khó túng thiếu, ăn bữa nay lo cho buổi mai, tiền học phí, viện phí còn chưa đủ.

   Đoàn quân hôm nay cũng đã nhận rõ rằng ĐCSVN cũng đã vơ vét tài nguyên thiên nhiên vốn ít ỏi khan hiếm đem bán để dồn vào túi riêng với lòng tham không đáy, chẳng những thế mà chúng cũng còn đan tâm bán đứng cả dân tộc để làm nô lệ cho Tàu Cộng.

   Đoàn quân bây giờ cũng đã nhận thức rằng chính đồng tiền thuế của mình đóng góp để nuôi một lũ phản dân hại nước, trả lương cho một đám Dư luận viên đông đảo để chúng chống lại dân. Đây là một trong chuỗi nghịch lý mà đoàn quân giờ đây đang rất tức giận.

   Trong ý thức và nhận diện kẻ thù của đoàn quân đông đảo hôm nay là công lao của các chiến sĩ thông tin mà Dân Làm Báo là một trong những nhân tố tích cực vạch mặt tố giác bè lũ phản dân hại nước này từ Đại đội biệt kích, họ là những chiến sĩ từ Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An, Khánh Hòa, Bình Thuận, Sài Gòn, Long An hay Cần Thơ. Từ hải ngoại Ca Li, Vancouver, Paris, Frankfurt, Sydney hay Tokyo... mà ngày càng lớn mạnh rất đáng kể.

   10.000 DLV quân đội hay 100.000 quân đi nữa thì các sư đoàn Hồ bả chó này cũng sẽ chuốc lấy sự thảm bại vì lý do chính là chúng không có chính nghĩa. Chúng không còn có thể ngụy biện nữa khi nhiều sự thật về Hồ Chí Minh, về ĐCS, về những thâm cung bí sử đã bị vạch trần trước công luận qua tiện ích của nền tin học hiện đại hôm nay.

   Sự lừa bịp của bè lũ độc tài mị dân sẽ không còn đất sống mỗi một khi đoàn quân đông đảo dân chúng vùng dậy, ngày sụp đổ của ĐCSVN không còn bao lâu nữa khi toàn dân đã nhận ra bộ mặt phản dân hại nước của chúng.

   27/12/2017
   Nguyên Thạch

   Xóa
 12. Như Bóng Ma Trơi (Thai Binh) •

  Tuyệt đại đa số DLV chỉ có trình độ Xoá Nạn Mù Chữ, chúng chỉ biết cắt dán, xả rác . Người có trình độ, hiểu biết chút xíu, chẳng ai dại đi làm cái nghề dơ bẩn hèn hẹ đê tiện này, ăn nói ngược lại lương tâm của loài người, có chăng là bọn COCC, con cái đảng viên, lũ đã bán linh hồ cho ma quỷ dữ .

  Trả lờiXóa
 13. Mây lang thang •


  Nghề Dư Luận Viên

  Một vạn lũ Dư Luận Viên
  Đập,đập,dập chúng như bánh chuối chiên
  Cho chúng thành dại thành điên
  Hết thói xỏ xiên trên Dân Làm Báo
  Dư Lợn một bầy bát nháo
  Nhai đi nhai lại luận điệu cũ mèm
  Bưng bô Vẹm cộng ăn hèm
  Đảng đĩ đánh bóng...chúng thèm cháo khuya.

  Hehehe...

  Trả lờiXóa
 14. Ngài Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, tự Sáu Nghĩa, sẽ là Chính ủy của Sư đoàn 47, linh hồn của 10 ngàn lính xung kích đấu tranh trên mạng, chống các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo vệ chế độ.

  Điều hài hước là tuy ngài hô hào chống thế lực thù địch nhưng chính ngài cũng gửi con sang Mỹ thù địch để học, dứt khoát không gửi sang TQ hay Bắc Hàn là đồng minh thân thiết của chế độ ngài.
  Nếu "thế lực thù địch" chúng có nhiều cái tốt đến nỗi tin tưởng gửi gắm những thứ quý giá nhất là con cái và tài sản, vậy sao lại phải chống nó ?

  Không biết những "chú lính chì dũng cảm" của sư 47 này sẽ đấu tranh như thế nào nhỉ ?

  (Nguyễn Đức Hiền)

  http://www.wikiwand.com/vi/Nguyễn_Trọng_Nghĩa

  http://ttgv.elo.edu.vn/detail/nguyen-le-huynh-truc

  Trả lờiXóa
 15. Phóthườngdân •

  Trước đây đã có 80.000 tên DLV rồi, nay thêm 10.000 tên nữa thì mồ hôi xương máu của người dân làm ra chỉ để nuôi 1 bọn cho điên giữ nhà cho đảng và thi nhau cắn dân mất mạng mà thôi. DLV còn tệ hơn chó.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyên-Thạch •

  Tôi rất thông cảm bởi hiểu rằng các ACE DLV chỉ là lính lác, sai đâu thì đánh đó, hàng ngày phải ngồi trước đội vi tính để canh chừng, đọc bài và phản biện theo khuôn mẫu ghi sẵn một cách láo toét và nhàm chán. Tôi không khuyên các ACE bỏ việc vì các anh chị còn phải nuôi vợ con nhưng tôi chỉ nhắn nhủ với các ACE ghi khắc rằng: Khi có biến cố trên bình diện cả nước thì các ACE nên quay hướng về cùng dân tộc và phải dứt khoát từ bỏ ngay cái chế độ chuyên quyền bưng bít, mụ mị và gian trá để hòa cùng đồng bào ruột thịt xây dựng lại đất nước với đầy đủ Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và Nhân Bản bởi tất cả chúng ta có chung dòng lịch sử và đều là anh em một nhà.

  Trả lờiXóa
 17. Đỗ Hồng •

  Dù cho có tới trăm ngàn
  Những tên gian trá vẫn hàng mà thôi
  Bọn phi chính nghĩa hại đời
  Làm sao chống nổi ý trời - ý dân
  Tuyên truyền láo khoét ngu đần
  Dân nghe, dân chán, nếu cần, chửi luôn
  Đáng đời cái bọn du côn
  Có ngày sẽ bị dân chôn xuống mồ

  Trả lờiXóa
 18. Dân SG •


  10 ngàn DLV hay 100 ngàn DLV cũng không làm cho Hồ Chí Minh thành gương mẫu đạo đức được. Một tên ăn cắp thơ văn của người khác không thể là gương mẫu của đạo đức được.

  Các câu "ăn cắp" nổi tiếng của Hồ Chí Minh xoathantuong tổng hợp
  www.geocities.ws/xoathantuo...

  1) Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.
  - Lấy của Quản Trọng. Trích từ: Vũ Thế Phan, Ai trăm năm trồng người?, 2011

  2) Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên
  - Lấy từ "Ấu học ngũ ngôn thi". Trích từ: Phạm Xuân Cần, Về hai câu thơ thường bị nhầm là của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 2012

  3) Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó vạn lần dân liệu cũng xong
  - Lấy của Thanh Tịnh. Vẫn trích từ: Phạm Xuân Cần, Về hai câu thơ thường bị nhầm là của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 2012

  4) "bài thơ HCM tặng Trần Canh trong sách Hồ Chí Minh toàn tập, tập 6, tr. 101"
  - Lấy của Vương Hàn. Trích từ: Trần Gia Phụng, Hồ Chí Minh: Kẻ trộm thơ, 2014

  5) Hai câu: "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây / Phải chăng khổ tận, đến ngày cam lai" trong bài "Cảm ơn người tặng cam" của Hồ Chí Minh
  - Lấy câu tục ngữ của dân gian và (gần như nguyên văn) câu thứ 3210 trong Kim Vân Kiều (Truyện Kiều) của Nguyễn Du. Trích từ: Hàn Lệ Nhân, Lại đọc thơ Bác, 2011

  6) Bài thơ "Nguyên Tiêu" của Hồ Chí Minh nằm trong "100 Bài Thơ Hay Nhất Thế Kỷ 20" được công bố tại Quốc Tử Giám Hà Nội nhân ngày thơ Việt Nam 2007
  - "Cắt và Dán" rồi sửa lại chút chút từ 4 bài thơ khác nhau. Trích từ: Nguyễn Tường Thụy, Ngày thơ Việt Nam, nói về bài thơ "Nguyên Tiêu", 2015

  7) Câu “Không có gì quý hơn độc lập tự do”
  - là của vợ của chú ruột nhà báo Lê Phú Khải. Trích từ: Lê Phú Khải, Lời Ai Điếu, 2016

  Trả lờiXóa
 19. Kieu Thu Nguyen •

  Ngày xưa theo đảng giết người
  Đâm cha chém mẹ, miệng cười hả hê

  Bây giờ theo đảng tung hê
  Làm thân trâu ngựa, bưng bê cho Tàu

  Với giặc;- vâng dạ cúi đầu
  Với dân thì chúng sủa ngầu cắn dân

  Dân ơi vùng dậy đi dân
  Diệt thằng cộng sản,dành phần tự do

  Trả lờiXóa
 20. Tom Van Nguyen •

  1. Ỡ bên Mỹ có US Cyber Command, Bộ Tư Lịnh Chiến Tranh Mạng, trực thuộc Bộ Quốc Phòng, có nhiệm vụ bảo vệ an ninh và đánh trả lại các cuộc tấn công vào mạng internet nước Mỹ, các hệ thống hạ tầng cơ sở như đường xá, cầu cống, xa lộ, các nhà máy điện nguyên tử, điện lực thông thường, các nhà máy nước, các đập thủy điện, các phi trường lớn nhỏ quốc tế và nội địa, các hệ thống hỏa xa xe lửa v.v..., chống lại các cuộc tấn công vào hệ thống quốc phòng, các công ty kỷ nghệ quốc phòng, các công ty thương mại, nhầm để ăn cắp các bí mật quân sự, các phát minh quốc phòng và thương mại mà đa số đến từ các bọn tin tặc Tàu Cộng với hàng trăm ngàn vụ tấn công liên tục mỗi ngày.

  2. VN mới vừa có "Lực lượng 47" thuộc Bộ QP CSVN với 10000 cái gọi là "chiến sỉ an ninh mạng" dùng để đánh trả "các thế lực phản động thù nghịch" trên mạng, chống phá các chính sách của Đảng và Nhà Nước CSVN, lời của TT Nguyễn Trọng Nghĩa, phó chủ tịch tổng cục chính trị QDND CSVN.

  3. Chó. Chó trên mạng. CSVN vùa có 10000 con chó trên mạng.

  4. Cùng nhau đập chó trên mạng. Cùng nhau đập 10000 con chó trên mạng của CSVN. Tất cả cùng nhau đập cho chết tiệt 10000 con chó trên mạng của CSVN.

  Trả lờiXóa
 21. bản chất của Linh mục Nguyễn Đức Nhân là một kẻ hung hăng, dối trá và trục lợi. Mục đích cuối cùng của y cũng chỉ muốn vun vén cho lợi ích cá nhân mà thôi. Mong rằng một bộ phận giáo dân thuộc Giáo xứ Kẻ Gai sẽ sớm nhận thấy được bản mặt của vị Linh mục “đội lốt” đang là chủ chăn tại Giáo xứ của mình.

  Trả lờiXóa
 22. Ngay khi sự việc tại giáo xứ kẻ gai xảy ra và biết được kẻ đứng đầu là linh mục Nguyễn Đức Nhân thì tôi đã hiểu bản chất xáu xa của con người này ròi. Giờ đây không cần phải nói nhiều nữa, mong rằng Công an Nghệ an sẽ sớm bắt giữ được kẻ cầm đầu Nguyễn Đức Nhân này bắt hắn phải chịu tội trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. Linh mục Nguyễn Đức Nhân là một vị chủ chăn hung hăng, dối trá và trục lợi. Mục đích cuối cùng của y cũng chỉ muốn vun vén cho lợi ích cá nhân mà thôi. Mong rằng một bộ phận giáo dân thuộc Giáo xứ Kẻ Gai sẽ sớm nhận thấy được bản mặt của vị Linh mục “đội lốt” đang là chủ chăn tại Giáo xứ của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Biến chất hết rồi. Linh mục giờ nhiều ông cũng chả có chịu tu hành gì nữa đâu mà, toàn làm mấy trò linh tinh hết thôi. Toàn lợi dụng những thần quyền của mình để làm kích động, sai khiến, lừa bịp những người dân lương thiện làm bậy mà thôi. Họ hoàn toàn không xứng đáng với chức vị linh mục ấy

  Trả lờiXóa
 25. Rồi người dân sẽ sớm nhận ra những hành động của ông linh mục này đã không còn mang tính đạo đức mà một vị linh mục nên có thôi. KHông thể ngờ được, ông ta lại kích động giáo dân làm ra bao nhiêu việc gây mất trật tự như vậy, mục đích thật của ông ta là gì đây, ông ta phải chăng cùng một giuộc với đám Đặng Hữu Nam va Nguyễn Đình Thục

  Trả lờiXóa
 26. Đã trải qua hơn 10 ngày kể từ khi xảy ra sự việc biểu tình của giáo dân tại Giáo xứ Kẻ Gai, thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay tại địa bàn này tình hình vẫn còn chưa hết “nóng”. Các giáo dân vẫn còn đang trong tình trạng cuồng tín, vâng theo răm rắp những lời từ người quản xứ đứng đầu của Giáo xứ nơi đây - Linh mục Nguyễn Đức Nhân.

  Trả lờiXóa
 27. Chính linh mục Nhân đã đẩy sự việc đi quá xa khi coi thường, thách thức chính quyền. Cái ác lên ngôi mà linh mục Nhân nói, nó hiện diện chính trong bản thân Nhân, khi lấy giáo dân (phụ nữ, trẻ em) ra để đối đầu với chính quyền

  Trả lờiXóa
 28. Đất canh tác là nhà nước cấp cho dân trồng trọt phục vụ nông nghiệp. Dân không sử dụng làm nông nghiệp nữa thì trả cho nhà nước. Dân làm gì có quyền cắt bớt cho bao nhiêu mét để xây nhà thờ. Bà con giáo dân cũng cần phải tôn trọng các quy định của pháp luật như những người dân bình thường khác không thể bất chấp pháp luật tự tung, tự tác theo lệnh của linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân gây mất trật tự và chống lại người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 29. Công an, an ninh trật tự các tỉnh nghệ an hà tĩnh quảng bình -trực thuộc giáo phận vinh -cq các tỉnh này quá yếu kém để bọn đội lốt tôn giáo thực chất là bọn phản động câu kết với các thế lực thù địch trong và ngoài nước -đã và đang công khai chống phá thách thức chính quyền như thế này

  Trả lờiXóa
 30. Đây không phải là lần đầu vị linh mục này có các hành vi kích động, xúi giục con chiên vi phạm pháp luật. Cha mẹ đặt tên Nhân đáng lẽ hắn phải làm việc nhân nghĩa. Vậy mà toàn thứ tà đạo đi theo con đường phản đông của bọn đàn anh Thục với Nam.

  Trả lờiXóa
 31. Lm Nhân là quỷ sa tăng đội lốt người rồi chứ không phải con của chúa. Chúa nào dậy nó làm như vậy, dù lương hay giáo đều phải tuân thủ pháp luật. Sống tốt đời đẹp đạo chứ cùng đồng hành với cả dân tộc chứ. Hành động của ông ta quá khốn nạn, làm xấu hình ảnh người công giáo Việt Nam. Gần tết rồi mà cũng không yên cho được

  Trả lờiXóa
 32. Tại sao mọi tôn giáo sống trên đất vn đều đoàn kết, hoà thuận sống và tuân theo luật pháp Mà giêng có 1 số ít nơi theo đạo thiên chúa giáo nay nổi loạn kiểu này, mai kiểu khác chỉ làm chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Đất là đất nông nghiệp, được cấp để canh tác chứ đéo phải là đất có sổ đỏ mà thích chiếm thì chiếm. Niềm tin mù quáng thì sau có bị luận tội cũng không oan uổng đâu

  Trả lờiXóa
 33. Một số linh mục ngày càng điển hình là ông thục, nam, ngọc, và giờ là nhân càng ngày càng coi thường giáo dân, xem giáo dân là con vật để chăn dắt xúi nhân dân (đặc biệt là phụ nữ, trẻ em) làm những việc vi phạm pháp luật! Giáo dân cần tỉnh táo để xem lại như vậy đã đúng chưa? hay biết sai nhưng vì lòng tham nên cứ làm? nếu việc làm đúng thì tôi tin là được nhiều người góp sức vào dựng xây chứ không chỉ có những phụ nữ, bà già và trẻ em làm như vậy!

  Trả lờiXóa
 34. Với những hành vi nêu trên cho thấy rõ bộ mặt thật của vi chủ chăn tại Giáo xứ Kẻ Gai này. Ấy vậy mà vẫn còn đó một bộ phận giáo dân cuồng tín nghe theo lời “giáo huấn” của y thì quả thật là không thể hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 35. Bản chất của Nguyễn Đức Nhân là một kẻ đội lốt linh mục để thực hiện những ý đồ xấu của bản thân. Một kẻ lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để coi thường pháp luật, gây ra tình trạng phức tạp. Mục đích cuối cùng của y cũng chỉ muốn vun vén cho lợi ích cá nhân mà thôi. Mong rằng một bộ phận giáo dân thuộc Giáo xứ Kẻ Gai sẽ sớm nhận thấy được bản mặt của hắn, không để hắn lợi dụng thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 36. Làm cha mà không nghe bề trên. Lại bắt chính con chiên của mình làm những việc trái pháp luật. Lão không đủ tư cách đứng vào hàng ngũ của các vị chủ chăn. Cùng với các tên tuổ nội cộm chống đối nhưncha thục cha nam thì lão đang là nhân tố chống đối mãnh mẽ

  Trả lờiXóa
 37. Chỉ khổ cho mấy giáo dân mù quáng. Còn bọn ba que xỏ lá nó ở Cali Phọt nó cười cho lũ ngu si. Giải quyết phải tận gốc. Cắt ngay nguồn viện trợ tài chính từ các thế tiếp tay cho giáo dân làm loạn là xong hết.

  Trả lờiXóa
 38. trông có khác gì thằng đầu đường xó chợ đâu, à mà nói thế là xỉ nhục mấy anh xã hội đen quá, thằng linh mục này nó đã lưu manh rồi còn giả bộ nhân nghãi mới cay, ghét nhất kiểu người đấy

  Trả lờiXóa
 39. Được giáo dân gọi là linh mục nhưng bản chất thì lại là một con quỷ, hắn lợi dụng chức vụ, lợi dụng sự tin tưởng của nhân dân để làm những hành vi sai phạm, xuyên tạc nhà nước ta, truyền bá những thông tin, những luận điệu sai trái vào người dân vì thế khiến nhân dân và nhà nước ta có một sự hiểu nhầm, nhân dân mất sự tin tưởng vào nhà nước ta vì vậy với những hành vi bẩn thỉu của tên linh mục này hy vọng nhà nước ta sẽ có biện pháp để xử nghiêm những kẻ á ma này để làm gương cho nhuwxg con rận khác.

  Trả lờiXóa
 40. Một số linh mục ngày càng điển hình là ông thục, nam, ngọc, và giờ là nhân càng ngày càng coi thường giáo dân, xem giáo dân là con vật để chăn dắt xúi nhân dân (đặc biệt là phụ nữ, trẻ em) làm những việc vi phạm pháp luật! Giáo dân cần tỉnh táo để xem lại như vậy đã đúng chưa? hay biết sai nhưng vì lòng tham nên cứ làm? nếu việc làm đúng thì tôi tin là được nhiều người góp sức vào dựng xây chứ không chỉ có những phụ nữ, bà già và trẻ em làm như vậy!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ