Thứ Năm, 28 tháng 12, 2017

TRUY TỐ ÔNG ĐINH LA THĂNG VÀ CÁC ĐỒNG PHẠM Ở PVC, PVN

Ngày 26-12, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố 22 bị can trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, tham ô tài sản theo Điều 165 và Điều 278 Bộ Luật hình sự năm 1999, xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).


Trong đó, ông Đinh La Thăng, nguyên chủ tịch Hội đồng thành viên PVN; Phùng Đình Thực nguyên Tổng giám đốc PVN; Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Phó Tổng giám đốc PVN cùng 9 bị can bị truy tố về tội "cố ý làm trái...". Có 8 bị can khác bị truy tố về tội "tham ô tài sản". Riêng bị can Trịnh Xuân Thanh, nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) PVC và bị can Vũ Đức Thuận, nguyên Tổng giám đốc PVC cùng bị truy tố về cả hai tội danh nêu trên.
Ông Đinh La Thăng

Theo cáo trạng, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm. Các bị can trong vụ án hầu hết là những người giữ vị trí chủ chốt trong những đơn vị kinh tế quan trọng được Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao quản lý vốn và thực hiện những dự án, công trình lớn của quốc gia trong đó có Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.
Tuy nhiên quá trình thực hiện dự án, vì những động cơ khác nhau mà các bị can đã cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, gây thiệt hại đặc biệt lớn về kinh tế cho Nhà nước, thậm chí một số bị can còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lập chứng từ khống rút tiền của dự án để ăn chia, chiếm đoạt sử dụng cá nhân.
Bị can Trịnh Xuân Thanh

Cáo trạng quy kết, bị can Đinh La Thăng, trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, với vai trò là chủ tịch Hội đồng thành viên PVN, ông Thăng có vai trò chính trong việc đề ra chủ trương và chỉ định PVC thực hiện gói thầu EPC, chỉ đạo PVPower ký hợp đồng EPC số 33 (số 33) với PVC trái quy định. 
Sau đó, ông Thăng chỉ đạo cấp dưới tại PVN căn cứ hợp đồng này tạm ứng hơn 6.607.500 USD và hơn 1.312 tỷ đồng cho PVC để các bị can tại PVC sử dụng hơn 1.115 tỷ đồng sai mục đích, trái quy định gây thiệt hại cho Nhà nước tổng số hơn 119 tỷ đồng. Hành vi của bị can Đinh La Thăng phạm vào tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Bị can Nguyễn Xuân Sơn

Quá trình điều tra, bị can thừa nhận có sai phạm trong việc chỉ đạo thực hiện dự án với tư cách là người đứng đầu PVN. Trong quá trình điều tra vụ án, ông Đinh La Thăng đã thừa nhận có sai phạm trong việc chỉ đạo thực hiện Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, với tư cách là người đứng đầu...
Bị can Trịnh Xuân Thanh, trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, ông Thanh đã chỉ đạo Vũ Đức Thuận ký hợp đồng số 33 trái quy định để PVC được nhận tạm ứng 6.607.500 USD và hơn 1.312 tỷ đồng; chỉ đạo việc sử dụng hơn 1.115 tỷ đồng trong số tiền tạm ứng vào mục đích đi trả nợ gốc, lãi vay ngân hàng, đầu tư góp vốn vào các đơn vị, dự án khác của PVC... gây thiệt hại cho Nhà nước tổng số hơn 119 tỷ đồng. 
Bị can Vũ Đức Thuận

Bên cạnh đó, bị can Trịnh Xuân Thanh đã đề ra chủ trương cùng bị can Vũ Đức Thuận chỉ đạo Nguyễn Anh Minh, nguyên Phó Tổng giám đốc PVC và Lương Văn Hòa, nguyên Giám đốc Ban điều hành Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch thuộc PVC lập khống hồ sơ rút hơn 13 tỷ đồng từ Ban điều hành Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch để chia nhau sử dụng cá nhân, trong đó Trịnh Xuân Thanh được ăn chia 4 tỷ đồng. Bị can Thanh cũng phải chịu trách nhiệm cùng Vũ Đức Thuận, Nguyễn Anh Minh, Bùi Mạnh Hiển trong việc sử dụng chung khoản tiền 1,5 tỷ đồng. 
Trong quá trình điều tra, bị can Trịnh Xuân Thanh khai báo không thành khẩn, quanh co chối tội, sau khi phạm tội đã bỏ trốn, gây khó khăn, cản trở quá trình điều tra. Đây là những tình tiết cần xem xét để áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc.
Bị can Phùng Đình Thực

Bị can Phùng Đình Thực, nguyên Tổng Giám đốc PVN, trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, đã cùng Đinh La Thăng, có hành vi sai phạm trong việc chỉ đạo PVPower ký hợp đồng số 33 với PVC trái quy định, sau đó chỉ đạo cấp dưới tại PVN và Ban quản lý dự án căn cứ hợp đồng này cấp tạm ứng 6.607.500 USD và hơn 1.132 tỷ đồng cho PVC để bị can Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm sử dụng hơn 1.115 tỷ đồng không đúng mục đích gây thiệt hại cho nhà nước hơn 119 tỷ đồng.
Đối với bị can Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Phó Tổng Giám đốc PVN, trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, bị can Nguyền Xuân Sơn biết rõ hợp đồng số 33 được ký trái quy định nhưng vẫn chỉ đạo Ban quản lý dự án (QLDA) tạm ứng 6.607.500 USD và hơn 1.312 tỷ đồng cho PVC để các bị can tại PVC sử dụng hơn 1.115 tỷ đồng vào mục đích khác, không đưa vào dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.
Bị can Vũ Đức Thuận, Tổng Giám đốc PVC, trong quá trình thực hiện dự án, ông Thuận là người ký hợp đồng số 33 trái quy định để PVC để được nhận tạm ứng 6.607.500 USD và 1.132 tỷ đồng trái quy định và tham gia việc quyết định sử dụng hơn 1.115 tỷ trong số tiền tạm ứng này sai mục đích không đưa vào dự án.
Trên cương vị là Tổng giám đốc PVC, Vũ Đức Thuận có vai trò cùng với Trịnh Xuân Thanh chỉ đạo Nguyễn Anh Minh và Lương Văn Hòa lập khống hồ sơ rút hơn 13 tỉ đồng từ Ban điều hành Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch để chia nhau sử dụng cá nhân. Cá nhân bị can Thuận được ăn chia 800 triệu đồng và chịu trách nhiệm cùng bị can Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Anh Minh, Bùi Mạnh Hiển trong việc sử dụng chung khoản tiền 1,5 tỉ đồng trong tổng số hơn 13 tỉ chiếm đoạt được.
12 bị can bị đề nghị truy tố tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng":
- Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT, sau này là Hội đồng thành viên – HĐTV PVN.
- Nguyễn Mạnh Tiến, Phó tổng giám đốc PVC;
- Phạm Tiến Đạt, nguyên Kế toán trưởng PVC;
- Trần Văn Nguyên, Kế toán trưởng Ban QLDA Điện lực dầu khí Thái Bình 2, thuộc PVN;
- Lê Đình Mậu, nguyên Phó trưởng ban Kế toán, kiểm toán PVN;
- Nguyễn Ngọc Quý, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT PVC;
- Vũ Hồng Chương, nguyên Trưởng ban QLDA Điện lực dầu khí Thái Bình 2 thuộc PVN;
- Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng kiêm Trưởng ban Tài chính kế toán và kiểm toán PVN;
- Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Phó tổng giám đốc PVN;
- Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Phó tổng giám đốc PVN;
- Phùng Đình Thực, nguyên Tổng giám đốc PVN;
- Trương Quốc Dũng, nguyên Phó tổng giám đốc PVN.
8 bị can bị đề nghị truy tố tội “Tham ô tài sản”:
- Lương Văn Hòa, nguyên Giám đốc Ban điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch thuộc PVC;
- Nguyễn Lý Hải, nguyên Trưởng phòng Kỹ thuật, Ban điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch ;
- Lê Xuân Khánh, nguyên Trưởng Phòng Kinh tế - kế hoạch Ban điều hành dự án Vũng Áng – Quảng Trạch;
- Nguyễn Thành Quỳnh, Giám đốc kỹ thuật công nghệ, Tổng công ty CP Miền Trung - Công ty CP Đà Nẵng;
- Lê Thị Anh Hoa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Quỳnh Hoa;
- Bùi Mạnh Hiển, nguyên Chánh văn phòng PVC;
- Nguyễn Anh Minh, nguyên Phó tổng giám đốc PVC;
- Nguyễn Đức Hưng, nguyên Trưởng phòng Tài chính, kế toán Ban điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch.
2 bị can Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đức Thuận bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và tội “Tham ô tài sản”
                                                               Theo: vnnew.net

TÁC GIẢ: Unknown // 12/28/2017 02:36:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

52 nhận xét:

 1. Vụ việc sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) của ông Đinh La Thăng, ông Trần Xuân Sơn , ông Trịnh XUân Thanh cùng nhiều cá nhân có trách nhiệm khác đã gây chấn động dư luận hi vọng sẽ có cái kết sớm xác đáng cho những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 2. Trong vụ án, hai bị can Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh giữ vai trò chủ chốt trong chuỗi hành vi phạm tội. Bị can Đinh La Thăng với tư cách là người đứng đầu có hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 3. Tình hình tham nhũng ở Việt Nam là nghiêm trọng, với những biểu hiện vừa tinh vi, phức tạp, vừa trắng trợn, lộ liễu, xảy ra trên nhiều lĩnh vực, nhiều cấp, nhiều ngành, có những điểm giống và khác nhau so với tình hình tham nhũng ở các nước khác, nhưng đặc điểm nổi bật là tính phổ biến.

  Trả lờiXóa
 4. Trước đây, tham nhũng chủ yếu xảy ra trong các lĩnh vực kinh tế, nhưng ngày nay đã lan sang các lĩnh vực vốn được coi trọng về đạo lý như giáo dục, y tế, thực hiện chính sách xã hội, nhân đạo, từ thiện, phòng, chống dịch bệnh…

  Trả lờiXóa
 5. Số người tham nhũng là cán bộ, công chức, viên chức có chức vụ thấp hoặc không có chức vụ lãnh đạo, quản lý, như nhân viên cảnh sát, thuế vụ, bác sỹ, y tá chiếm tỷ lệ khá cao. Trong khi ở nhiều nước khác, người tham nhũng chủ yếu là các chính khách, các quan chức và doanh nhân. Mấy năm gần đây đã xuất hiện một số vụ tham nhũng liên quan đến yếu tố nước ngoài

  Trả lờiXóa
 6. Đất nước ta đang trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng, phát triển với quy mô ngày càng lớn, một bộ phận cán bộ lãnh đạo, quản lý nắm giữ khối lượng tài sản, nguồn vốn lớn của tập thể, của Nhà nước, đó là môi trường để chủ nghĩa cá nhân vụ lợi, thực dụng phát triển. Việc công khai, minh bạch trong các hoạt động có liên quan đến người dân, doanh nghiệp, trong quản lý tài chính, tài sản của nhà nước, trong công tác cán bộ... còn nhiều hạn chế.

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy có thể thấy được rằng những gì đảng và nhà nước ta đang làm là làm cho trong sạch bộ máy, làm cho môi trường chính trị được bền vững hơn, người dân hãy nhìn những gì đảng đang làm, chứ ngồi nghe theo những nhà dân chủ cuội thì chỉ có ăn cám

  Trả lờiXóa
 8. Sau hàng loạt sai phạm khi đang còn ở cương vị, ông Thăng sẽ rất khó có thể thoát được những tội đã làm, và có lẽ đây là một bài học cực kì đắt giá cho giới quan chức, họ nên biết những giá trị của cuộc sống, không nên quá tham lam khi đang còn ở cương vị

  Trả lờiXóa
 9. 22 bị can phải hầu chầu trong vụ này, rõ rang đảng và nhà nước ta cũng đang làm mọi cách để đưa tất cả những cá nhân có trách nhiệm gây ra những hành vi vi phạm gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Điều này thế hiện sự nghiêm minh của pháp luật VIệt Nam, cho dù ông ở cương vị nào, nếu ông vi phạm pháp luật thì ông cũng sẽ bị xử lí như người dân, những quan chức đang có tư tưởng tác oai tác quái cũng nên nhận thấy được điều này

  Trả lờiXóa
 11. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong các ngày từ 8-21/1/2018. Hội đồng xét xử gồm 5 người, do thẩm phán Nguyễn Ngọc Huân làm chủ tọa phiên tòa và thẩm phán Trương Việt Toàn. Trong vụ án này, có tổng số 22 bị cáo bị đưa ra xét xử, trong đó, 12 bị cáo bị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" theo quy định tại Điều 165, khoản 3 - Bộ luật Hình sự năm 1999

  Trả lờiXóa
 12. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong các ngày từ 8-21/1/2018. Hội đồng xét xử gồm 5 người, do thẩm phán Nguyễn Ngọc Huân làm chủ tọa phiên tòa và thẩm phán Trương Việt Toàn. Trong vụ án này, có tổng số 22 bị cáo bị đưa ra xét xử, trong đó, 12 bị cáo bị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" theo quy định tại Điều 165, khoản 3 - Bộ luật Hình sự năm 1999

  Trả lờiXóa
 13. đất nước không thể tồn tại những con sâu mọt như thế này được.việc cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, gây thiệt hại đặc biệt lớn về kinh tế cho Nhà nước, thậm chí một số bị can còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lập chứng từ khống rút tiền của dự án để ăn chia, chiếm đoạt sử dụng cá nhân cần xử lí mạnh tay

  Trả lờiXóa
 14. Những cái người mà tham ô tham nhũng tiền của nhân dân, những cái người đó phải đem bỏ tù, cho tù chung thân đi. Bao nhiêu người khổ, bao nhiêu tiền của cho vào túi, ăn chơi của những con sâu bỏ dầu nồi canh đó. Chính phủ và Ban Bí thư hãy tiếp tục mạnh tay và điều tra những kẻ đã và đang vụ lợi cho cá nhân, để nước ta ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 15. những người mà lợi dụng chức vụ tham ô tham nhũng, vụ lợi cá nhân thì Nhà nước nên Chính phủ cần làm mạnh tay hơn nữa để chấn chỉnh lai đối ngũ đảng viên, củng cố niềm tin của nhân dân vào đảng. không ngờ những người mà có uy tín,trách nhiệm lại có những sai lầm như vậy. Đảng Cộng sản cần có những chính sách phù hợp với tình hình hiện nay.

  Trả lờiXóa
 16. Một trong những luận điệu mà thời gian qua, rận chủ quốc nội tăng cường đả kích đó chính là quyết tâm diệt trừ nạn tham nhũng, làm trong sạch nội bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam mà đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Quyết tâm đó được thể hiện bằng hình ảnh ví von rất thực tế “Lò đã nóng thì củi tươi vào cũng phải cháy”. Và minh chứng cụ thể là hàng loạt vụ việc tham nhũng được đưa ra trước ánh sáng như vụ Trịnh Xuân thanh, vụ việc liên quan đến Vinashin, Oceanbank,

  Trả lờiXóa
 17. tổ chức khủng bố Việt Tân tăng cường đưa ra các luận điệu xuyên tạc cho rằng thực chất là việc thanh trừng nội bộ, đấu đá giữa các phe cánh trong Đảng. Rõ ràng điều đó là hoàn toàn bịa đặt, nhằm gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân và chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc!

  Trả lờiXóa
 18. bất kì thời kì nào, dưới bất kì chế độ nào, nhà nước nào thì việc phòng, chống, bài trừ tham nhũng là điều hết sức cần thiết và phải đặt lên vị trí hàng đầu. Đó là sự thật tất yếu, là điều mà không chỉ đến bây giờ, ở Việt Nam mới nhắc tới. Tiếc rằng bè lũ rận chủ lại chưa khi nào hiểu được hoặc cố tình không nhận thức được điều đó mà ngang ngược chống đối, xuyên tạc, bôi xấu vấn đề đó.

  Trả lờiXóa
 19. Có thể thấy những luận điệu đưa ra không hề có chút cơ sở khoa học, không có dẫn chứng mà chỉ là sự suy đoán tưởng tượng một cách hết sức mơ hồ.việc thượng tôn pháp luật Nhà nước Việt Nam phải được đặt lên hàng đầu thay vì những thông tin chưa chính xác của đám rận trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là với bản chất ăn hôi, vì tiền, vì những đồng đô la bẩn thỉu để sinh nhai của đám rận trong và ngoài nước thì những vụ việc gây được tiếng vang, sự chú ý trong dư luận sẽ được chúng triệt để khai thác, lợi dụng vào những mục đích cá nhân đê hèn của mình.

  Trả lờiXóa
 21. Đảng và Nhà nước ta chủ trương đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống tham nhũng, “lợi ích nhóm”, “tự diễn biến, tự chuyển hóa”... thì các phần tử cơ hội chính trị, các thế lực thù địch cho rằng đó chẳng qua chỉ là những cuộc “đấu đá” nội bộ, “nhóm lợi ích mới cướp (lại) nhóm lợi ích cũ” hoặc chỉ là để “trả thù, triệt hạ tay chân” của người này, người khác.

  Trả lờiXóa
 22. Vấn đề kiểm soát quyền lực như đồng chí Tổng Bí thư đã nói, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Cơ chế kiểm soát quyền lực không chỉ tùy thuộc vào quyết định của Đảng mà còn tùy thuộc vào thể chế của Nhà nước, của Quốc hội, của Chính phủ. Đây là một nhiệm vụ lâu dài, phải tiến hành một cách thận trọng, bài bản...

  Trả lờiXóa
 23. Với sự quyết tâm của Đảng, sự đồng tình của nhân dân, chúng ta có quyền tin tưởng vào thắng lợi của cuộc đấu tranh chống tham nhũng, chống “lợi ích nhóm”... do Đảng ta khởi xướng. Chúng ta không cho phép bất cứ ai được xuyên tạc về những kết quả đã đạt được bằng quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong cuộc đấu tranh này

  Trả lờiXóa
 24. Điểm qua một số thủ đoạn, luận điệu xuyên tạc để thấy tính chất đặc biệt nguy hiểm của hoạt động lợi dụng cuộc chiến chống tham nhũng để chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Lấy điểm để tả diện, lấy cái tiêu cực cụ thể để phổ quát toàn bộ… thủ đoạn hết sức xảo quyệt. Rõ ràng, sự quy kết và phủ nhận mang tính mục đích xuyên tạc và ý đồ rõ ràng. Lợi dụng phản biện để phản kháng và chống đối, kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự. Tất cả âm mưu, hoạt động, luận điệu xảo trá đó cần được nhận diện và phản bác, nâng cao cảnh giác chính trị cho mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 26. Vi phạm như ông đinh la thăng thì bị truy tố là đúng thôi, cho dù ông là ủy viên bộ chính trị đi chăng nữa thì những gì ông làm đang vượt quá thẩm quyền và định mức cho phép, nên đấy cúng là một bài học cho những cán bộ đang trong bộ máy công quyền Việt Nam

  Trả lờiXóa
 27. Toàn thể nhân dân Việt Nam đặt kỳ vọng vào cuộc chiến chống tham nhũng do Đảng khởi xướng, lãnh đạo. Đồng thời, kiên quyết phản đối và tẩy chay các mưu toan lợi dụng phản biện, tự do trên internet để chống phá Đảng, Nhà nước, xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng nhằm gây rối loạn, chia rẽ đoàn kết dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Đạt được kết quả nhưng không làm ảnh hưởng tới sự phát triển, không làm rối loạn nội bộ, không tạo cớ để bên ngoài chống phá, can thiệp… Thanh lọc các cán bộ thoái hóa, biến chất, tạo lòng tin nơi người dân vào Đảng, Nhà nước, qua đó đưa đất nước phát triển lên một tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 29. ông thăng và nhiều người nữa sẽ bị xử lí mà thôi, vì những hành động của các ông là lạm quyền, tôi tin rằng tổng bí thư nguyễn phú trong sẽ làm cho cuộc chiến chống tham nhũng được thực hiện một cách trọn vẹn hơn bao giờ hết

  Trả lờiXóa
 30. tham nhũng chủ yếu xảy ra trong các lĩnh vực kinh tế, nhưng ngày nay đã lan sang các lĩnh vực vốn được coi trọng về đạo lý như giáo dục, y tế, thực hiện chính sách xã hội, nhân đạo, từ thiện, phòng, chống dịch bệnh. Tình hình tham nhũng ở Việt Nam là nghiêm trọng, với những biểu hiện vừa tinh vi, phức tạp, vừa trắng trợn, lộ liễu, xảy ra trên nhiều lĩnh vực, nhiều cấp, nhiều ngành, có những điểm giống và khác nhau so với tình hình tham nhũng ở các nước khác, nhưng đặc điểm nổi bật là tính phổ biến.

  Trả lờiXóa
 31. Chỉ vì lòng tham mà cả loạt "anh tài" vướng vào vòng lao lý, nhưng gieo nhân nào thì quả nấy, tiền bẩn thì không thể tiêu mà còn tù mọt gông, thật đáng cho những kẻ ngong cuồng, coi thường luật pháp, cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây thiệt hại đặc biệt lớn về kinh tế cho Nhà nước, thậm chí một số bị cáo còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lập chứng cứ khống rút tiền của dự án để ăn chia, chiếm đoạt sử dụng cá nhân... Vụ xét xử này được nhân dân cả nước dõi theo và đồng lòng hưởng ứng!

  Trả lờiXóa
 32. Trong đó, ông Đinh La Thăng, nguyên chủ tịch Hội đồng thành viên PVN; Phùng Đình Thực nguyên Tổng giám đốc PVN; Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Phó Tổng giám đốc PVN cùng 9 bị can bị truy tố về tội "cố ý làm trái...". Có 8 bị can khác bị truy tố về tội "tham ô tài sản". Riêng bị can Trịnh Xuân Thanh, nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) PVC và bị can Vũ Đức Thuận, nguyên Tổng giám đốc PVC cùng bị truy tố về cả hai tội danh nêu trên.
  Toàn các bị can có máu mặt.

  Trả lờiXóa
 33. Theo cáo trạng, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm. Các bị can trong vụ án hầu hết là những người giữ vị trí chủ chốt trong những đơn vị kinh tế quan trọng được Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao quản lý vốn và thực hiện những dự án, công trình lớn của quốc gia trong đó có Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.
  Tuy nhiên quá trình thực hiện dự án, vì những động cơ khác nhau mà các bị can đã cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, gây thiệt hại đặc biệt lớn về kinh tế cho Nhà nước, thậm chí một số bị can còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lập chứng từ khống rút tiền của dự án để ăn chia, chiếm đoạt sử dụng cá nhân.
  haiz, một năm buồn. Song, thế mới thấy được quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 34. nHững sai phạm của các vị lãnh đạo được khơi ra lần lượt chứng tỏ sự mạnh tay và quyết đoán của Bộ chính trị đối với các vị lãnh đạo dù ở cấp trung ương hay ở địa phương, Trong bối cản hiện nay, việc khơi ra những con người và hành vi như vậy cũng khiến cho chúng ta có thêm niềm tin vào đảng vào chế độ này

  Trả lờiXóa
 35. Trước luật pháp, tất cả đều bình đẳng. Dù có là ủy viên bộ chính trị thì khi vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu xử phạt như những công dân bình thường khác mà thôi. Luận công, luận tội sẽ do tòa án có thẩm quyền xét xử, không thể bằng cảm tính để định công-tội được. Đảng cần phải làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo, kiên quyết diệt những con sâu, mọt làm hại dân, hại nước, làm xấu đi hình ảnh của Đảng, mất đi uy tín của Đảng trong lòng dân.

  Trả lờiXóa
 36. Vụ án này là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm. Các bị can trong vụ án hầu hết là những người giữ vị trí chủ chốt trong những đơn vị kinh tế quan trọng được Nhà nước. Tuy nhiên quá trình thực hiện dự án, vì những động cơ khác nhau mà các bị can đã cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí một số bị can còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lập chứng từ khống rút tiền của dự án.

  Trả lờiXóa
 37. Cứ tịch thu hết tài sản của các ông ấy, bao gồm cả bất động sản, và động sản, của chìm nổi ở các ngân hàng Thụy sĩ, nộp vào ngân sách nhà nước, tùy mức khắc phục hậu quả thế nào rồi lúc đấy mới xem xét là có thể giảm nhẹ, công trạng thế nào. Cái quan trọng là tiền thu về thì cấm có thấy nói đến bao giờ.

  Trả lờiXóa
 38. Đến giờ này mà vẫn có người tiếc và ngưỡng mộ một tên quan tham thì bảo sao đất nước chậm phát triển . Ông ấy ăn nhiều nên bầy trò mị dân để che mắt dân tình thôi . Nếu ông Thăng tài giỏi thực sự thì đã không làm thất thoát và tham ô bao nhiêu tiền như vậy. Hoặc giả sử là do không có kinh nghiệm, kinh doanh thua lỗ thì cũng nên biết đường rút lui từ chức chứ không phải càng ngày càng thăng tiến thế này.

  Trả lờiXóa
 39. Nhà nước xử lý thế nào thì xử lý, người dân đang nhìn cả vào đấy. Không thể cho Thăng hưởng lượng khoan hồng mà lại giữ mức án tử hình với Nguyễn Xuân Sơn - người chỉ làm theo lệnh của chủ mưu Đinh La Thăng. Từ đầu Sơn cũng đã "thật thà khai báo" không những nhận tội mà còn tố giác các hành vi phạm tội của Đinh La Thăng nữa đấy thôi

  Trả lờiXóa
 40. Cứ mỗi tội danh Toà cho ông Đinh La Thăng hưởng mức án nhẹ nhất thì tổng hợp các hình phạt áp dụng cho các hành vi mà ông đã phạm phải, số năm tù của Thăng sẽ không dưới 30 năm. Nguyễn Xuân Sơn, làm việc dưới trướng ông Thăng, cũng đã phải nhận án tử hình? Cớ sao ta phải có cái gọi là khoan hồng cho ông ta, mà không có cái khoan hồng cho Nguyễn Xuân Sơn. Tôi chỉ thắc mắc thế thôi, còn với tôi, thì tham nhũng, tốt nhất là tử hình hết, cái gì chứ cái này nhìn trung quốc mà học tập

  Trả lờiXóa
 41. Nếu chúng ta nhân nhượng và khoan hồng trong vụ án này thì tại sao những vụ khác lại không thể? Nếu không xử nghiêm thì liệu những anh Đảng viên khác sẽ phóng uế trên luật không? Và rằng họ có coi pháp luật là điều răn đe cho họ không? Hãy cân nhắc, thà đau 1 lần còn hơn cứ day dứt sau này

  Trả lờiXóa
 42. Người dân đâu cần ông thăng đi tù, kể cả có là 10- 20 năm tù đi chăng nữa thì cũng đâu có được gì? lại mất công phục vụ thêm 1 người ăn bám xã hội nữa ư? cái chúng tôi cần là ông Thăng và đồng bọn nộp lại tất cả (trong phạm vi tài sản của ông) tài sản mà phe cánh của ông dùng quyền lực để cướp được thôi. Tiền thu hồi mới quan trọng. Nhưng lạ cái là xứ này xử quan tham mà chẳng hề thấy nhắc tới chuyện thu hồi tài sản, hay tài sản thu hồi để ở đâu? Sử dụng thế nào?

  Trả lờiXóa
 43. Từ sự kiện Đinh Là Thăng, Trịnh xuân Thanh và hàng loạt các " đồng chí" vừa bị xét khám, chưa kể những đồng chí còn trong đống rơm, cho thấy cái gọi là " học tập và làm theo tấm gương của bác...", mà chúng ta vẫn hô hào mỗi mùa đại hội về chỉ là chuyện bát nháo. Thật là đáng buồn thay

  Trả lờiXóa
 44. Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Cho dù ông Đinh La Thăng cũng từng là một trong những người mà tôi rất ngưỡng mộ ở phong cách làm việc cũng như trách nhiệm. Nhưng sự thật mất lòng, giờ đây khi sự thật đưa ra ánh sáng thì cho dù có là ai đi chăng nữa thì cũng đều phải chịu tội trước pháp luật. Việc xử lý người đã từng là ủy viên Bộ chính trị cho thấy sự quyết tâm diệt trừ tệ nạn tham nhũng của Đảng, Nhà nước. Hy vọng cơ quan chức năng vẫn sẽ giữ được lửa để có thể tiếp tục tìm ra thêm những con sâu tham quan nữa.

  Trả lờiXóa
 45. Quá trình điều tra, bị can thừa nhận có sai phạm trong việc chỉ đạo thực hiện dự án với tư cách là người đứng đầu PVN. Trong quá trình điều tra vụ án, ông Đinh La Thăng đã thừa nhận có sai phạm trong việc chỉ đạo thực hiện Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, với tư cách là người đứng đầu...

  Trả lờiXóa
 46. Vụ việc xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã gây ra sự phẫn nộ lớn trong nhân dân. Bản án cho những cá nhân liên quan đang được người dân mong chờ. Qua vụ việc cũng thấy rõ được quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong đấu tranh chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 47. Với quyết tâm diệt trừ nạn tham nhũng, làm trong sạch nội bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam mà đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Quyết tâm đó được thể hiện bằng hình ảnh ví von rất thực tế “Lò đã nóng thì củi tươi vào cũng phải cháy”. Và phải công nhận là năm vừa rồi chính là năm mà quyết tâm này được thể hiện rõ nhất!

  Trả lờiXóa
 48. Vụ án này là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm. Các bị can trong vụ án hầu hết là những người giữ vị trí chủ chốt trong những đơn vị kinh tế quan trọng được Nhà nước. Tuy nhiên quá trình thực hiện dự án, vì những động cơ khác nhau mà các bị can đã cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí một số bị can còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lập chứng từ khống rút tiền của dự án.

  Trả lờiXóa
 49. Quá trình điều tra, bị can thừa nhận có sai phạm trong việc chỉ đạo thực hiện dự án với tư cách là người đứng đầu PVN. Trong quá trình điều tra vụ án, ông Đinh La Thăng đã thừa nhận có sai phạm trong việc chỉ đạo thực hiện Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, với tư cách là người đứng đầu...

  Trả lờiXóa
 50. Trước luật pháp, tất cả đều bình đẳng. Dù có là ủy viên bộ chính trị thì khi vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu xử phạt như những công dân bình thường khác mà thôi. Luận công, luận tội sẽ do tòa án có thẩm quyền xét xử, không thể bằng cảm tính để định công-tội được. Đảng cần phải làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo, kiên quyết diệt những con sâu, mọt làm hại dân, hại nước, làm xấu đi hình ảnh của Đảng, mất đi uy tín của Đảng trong lòng dân.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ