Thứ Hai, 11 tháng 12, 2017

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CÔNG LÝ HÒA BÌNH HAY BẢO KÊ CHO KẺ PHẠM TỘI?

Dưới danh nghĩa cầu nguyện cho công lý và hòa bình, tối ngày 9/12/2017, tại giáo xứ Vĩnh Hoà, giáo phận Vinh, thuộc xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, Linh mục Đặng Hữu Nam và Trần Đình Văn đã đứng ra tổ chức lễ cầu nguyện cho Lê Đình Lượng, người mới bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An bắt hôm 24/7/2017 vừa qua.
Trang tin “Thanh niên công giáo” cho biết: Ông Lê Đình Lượng, một nhà hoạt động dân quyền tại Nghệ An, ông cũng được biết đến là người đồng hành với nhiều gia đình của các tù nhân lương tâm, thường xuyên lên tiếng đấu tranh cho sự thật, lên án bất công và phản đối công ty Formosa gây thảm họa môi trường biển Việt Nam.
Từ khi thảm họa Formosa xảy ra, tinh thần người dân miền Trung, nhất là vùng Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đấu tranh một cách kiên cường và bền bỉ lên án Formosa đầu độc môi trường biển miền Trung.
Nhưng về phía nhà cầm quyền Việt Nam họ lại không hài lòng với những việc làm của người dân nơi đây nên việc đàn áp, bắt bớ và cầm tù xảy ra thường xuyên, bất chấp sự lên án của dư luận trong nước cũng như Quốc Tế.
Trước sự bắt bớ và cầm tù những người lên tiếng đấu tranh cho công lý và sự thật, nhiều giáo xứ tại Giáo Phận Vinh đã liên tục thắp nến cầu nguyện cho quê hương đất nước, cho những người có thiện chí xây dựng đất Nước trong thời gian qua bị cầm tù”.
Điều đáng nói, dưới sự chỉ đạo của Linh mục Đặng Hữu Nam, rất đông giáo dân về dự lễ đã mang theo những biểu ngữ có nội dung mang tính kích động, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Một số hình ảnh dưới đây cho thấy điều này:
Nhìn những hình ảnh này không ai nghĩ đây là một thánh lễ thiêng liêng, đúng quy chuẩn của Giáo hội Công giáo, bởi các thánh lễ chỉ là nơi để rao giảng lời chúa, hướng tín hữu đến với những điều tốt đẹp hơn cả! Trong khi đó, thánh lễ, vị trí tòa giảng trong thánh lễ hôm qua lại được sử dụng để “đấu tố” chính quyền; dùng để bảo vệ cho kẻ phạm tội, xâm phạm lên quyền lợi chính đáng của các chủ thể khác trong xã hội.
Lê Đình Lượng, sinh ngày 10/12/1965, quê quán tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây là đối tượng có quá trình chống phá chế độ, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong thời gian dài.
Ngày 24/7/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Đình Lượng về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79 BLHS.
Đến ngày 26/7/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam trong thời gian 4 tháng đối với bị can Lê Đình Lượng để điều tra, làm rõ về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An cũng đã ra các Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Đình Lượng theo tội danh trên.
Kết quả điều tra ban đầu xác định: Thời gian gần đây, Lê Đình Lượng thường xuyên có các hoạt động nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.
Đáng chú ý, kết quả điều tra cũng cho thấy, Lê Đình Lượng là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm thuộc tổ chức khủng bố “Việt Tân”; là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức Việt Tân, có quan hệ mật thiết với các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài địa bàn.
Cụ thể, trong thời gian qua, Lê Đình Lượng đã nhiều lần kích động người dân và trực tiếp tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn Yên Thành, Diễn Châu (Nghệ An) như: kích động tụ tập một số người mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản động, chống đối để quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng internet; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi việc tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Lợi dụng cái gọi là "bảo vệ môi trường", Lê Đình Lượng cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác đã kích động tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình…
Không những vậy, thông qua Facebook cá nhân “Lỗ Ngọc”, Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân.
Như vậy có thể thấy, hành vi phạm tội của Lê Đình Lượng đã được xác minh cụ thể và rõ ràng, vậy chẳng lẽ mấy người đang bảo vệ, tổ chức “thánh lễ cầu nguyện” cho Lê Đình lượng lại muốn bênh vực người phạm tội?!
                                                    Theo: nguoicondatme.org

TÁC GIẢ: Unknown // 12/11/2017 05:46:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

74 nhận xét:

 1. Suốt ngày cầu nguyện, tôi không có ý gì xúc phạm đến bất kì một tôn giáo nào nhưng làm ơn hãy thiết thực hơn đi, hãy bảo ban những con chiên của ngài làm điều có ích cho quốc gia dân tộc cho chính những người giáo dân đi ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật VN tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo tôn trọng những người làm tốt đời đẹp đạo, nhưng không chấp nhận những kẻ lợi dụng tôn giáo để làm những việc trái đời nghịch đạo xem thường pháp luật, xem thường những giáo dân chân chính xem thường tổ quốc mình, không biết mình là ai, đang ở đâu như linh mục cực đoan chống đối này được đâu

   Xóa
  2. Cầu nguyện kiểu gì mà chỉ cầu nguyện cho bọn phản động thôi vậy

   Xóa
 2. Những tư tưởng chống đối, phản động ở một số vị linh mục ngày càng thể hiện rõ hơn và cũng cho thấy sự quá trớn của mấy vị linh mục này. Những hành vi phạm pháp rõ ràng không thể chối cãi thì không gọi là nói lên tiếng nói của người dân được. Mong bà con giáo dân nhìn nhận được vấn đề và hành động có suy nghĩ hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật sự đáng buồn khi chứng kiến những vị linh mục mà có những hành động như trên thì làm sao mà con chiên chẳng bỏ nhà ra đi. Là một linh mục thì phải luôn hết mình lo cho cuộc sống của người dân. Thế nhưng kẻ linh mục kia lại làm ngược lại, lợi dụng con chiên vào những hoạt động chống đối.

   Xóa
 3. Lại là một chiêu trò cũ rích dùng người dân công giáo đi cầu nguyện cho một đối tượng phản động đã bị xử lí trước pháp luật. Luôn là lợi dụng lòng tin của bà con giáo dân mà trục lợi cá nhân. Những hành động chỉ nghĩ bản thân mà vứt bỏ con chiên, lấy đi thời gian quý báu của họ thế này có xứng được là linh mục không. Một người hoạt động tôn giáo mà luôn luôn đấu tranh trên lĩnh vực chính trị, mấy vị linh mục đang đi quá xa so với nghĩa vụ của mình rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tức nước vỡ bờ là điều đương nhiên khi mà có kẻ linh mục như vậy. Người dân, những con chiên tại địa bàn đã không thể chịu nổi những chính sách hà khắc mà kẻ linh mục kia thực hiện. Do đó, có lẽ nếu muốn sống một cuộc sống hạnh phúc thì các con chiên đã tìm một con đường mới để thoát khỏi kẻ linh mục khốn nạn

   Xóa
 4. Việc Đặng Hữu Nam và Trần Đình Văn đã đứng ra tổ chức lễ cầu nguyện cho Lê Đình Lượng cho thấy tính chất phản động nghiêm trọng sử dụng chiêu bài cũ rích mà chúng vẫn hay dùng để lôi kéo đồng bào công giáo cầu nguyện đòi tự do cho đối tượng vi phạm pháp luật. Bà con hãy ảnh giác trước những hành động lợi dụng vấn đề tôn giáo của những nhà linh mục đội lốt này!

  Trả lờiXóa
 5. Thử hỏi, với những hành vi vi phạm pháp luật của những kẻ chống phá như vậy họ có xứng đáng bị pháp luật bị xử lý? Thế nhưng Nhà thờ , một nơi chỉ dành riêng cho việc thực hiện các hoạt động tôn giáo lại dành thời gian để tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho những kẻ phạm tội này. Chẳng biết, có phải Nhà thờ chúa thế này đang bắt đầu bỏ đi những sinh hoạt tôn giáo truyền thống để can thiệp vào chuyện đời, vào chuyện chính trị?

  Trả lờiXóa
 6. xem ra có những kẻ đang đứng sau và làm những cái điều xấu xa , nếu như một tôn giáo đang có những hành động làm cho những trật tự xã hội bị méo mó thì tôn giáo đó không còn được hiểu là một tôn giáo đúng nghĩa nữa hay chính những con người đứng đầu kia đang dẫn đường cho những tội lội ở trần gian này

  Trả lờiXóa
 7. đây là một lễ như bao lễ khác mục đích của nó lại là những điều khiến cho mọi người cảm thấy sợ . nếu giả sử không theo về phía chúa có lẽ đây hoàn toàn là một cách mà những kẻ đang làm điều này mang những mục đích cá nhân trục lợi và sẵn sàng bán chúa để kiếm tiền

  Trả lờiXóa
 8. nhà thời này cũng chỉ là noi cho mấy đứa thảo khấu trú ẩn và nuôi dưỡng những kẻ chống lại đất nước, kình đề nghị chính quyền thành phố nên dẹp ngay nhà thời này, hoặc thay ngay thằng linh mục, không được để cho làm loạn ngay giữa thủ đô này được, cái gì cũng thế thôi, đúng lý cứ thế mà nện

  Trả lờiXóa
 9. Đi đâu cũng nghe những thông tin không hay về đạo công giáo , đi đâu cũng là những chuyện vô liêm xỉ, mất dạy của đạo này, nào là linh mục ngủ với con chiên, nào là linh mục xúi con chiên đi đánh nhau, nào là lấy tiền của con chiên làm giàu cho mình, giờ lại còn thế này nữa, đạo để an ủi đời sống tinh thân, nhưng giờ tôi thấy có dấu hiệu bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn những hình ảnh đã quá đỗi quen thuộc ở những phiên tòa xét xử những kẻ có hành vi gây rối, tụ tập nhằm mục đích chống chính quyền hay những kẻ đầu sỏ trong các tổ chức chống cộng ở Việt Nam rồi. Vậy nên chúng tôi càng mong cơ quan chức năng sẽ xử lí nghiêm, cho "lên xe bus" những kẻ có hành vi gây rối tại phiên tòa như thế này, Và đồng thời khẩn thiết đề nghị Chính quyền hãy ra tay, kỷ cương phép nước phải được thực hiện.

  Trả lờiXóa
 11. Nhân dân sẽ ủng hộ, trừng trị thẳng tay những kẻ “giả danh dân chủ ”, khoác áo “dân oan”, xâm phạm đến an ninh quốc gia, âm mưu lật đổ chính quyền. Cùng với những kẻ chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng để trả lại sự trong sáng, bình yên, vốn có cho đất nước nói chung.

  Trả lờiXóa
 12. Thực tế cho thấy, các cuộc biểu tình, tuần hành gây rối an ninh trật tự núp dưới danh nghĩa “phản đối Formosa”, “Khởi kiện Formosa”, “Vì môi trường”… xảy ra tại Giáo phận Vinh trong thời gian vừa qua chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Tất nhiên, những sự vụ cụ thể như thế này cũng bao hàm cả mục đích trục lợi thông qua việc nhận tiền tài trợ từ các thế lực chống Việt Nam “ủng hộ” giáo dân của các linh mục cầm đầu Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng, lợi dụng đức tin, núp dưới tấm áo tu hành, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã không đem đến hạnh phúc cho giáo dân, trái lại còn làm hoen ố tới nhiều họ đạo thuộc xứ mà mình đứng đầu làm chủ chăn. Hơn nữa, chính những âm mưu đen tối của 2 linh mục cực đoan này, cộng với sự tiếp tay của các lực lượng phản động trong và ngoài nước, kích động, tập trung lực lượng hòng tạo thanh thế, gây rối an ninh trật tự đang cản trở sự phát triển, triệt tiêu cuộc sống bình yên của người dân tại Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 14. .Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý cứng rắn hơn với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo kích động giáo dân chống phá Nhà nước, góp phần đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Tại buổi “Thánh lễ”, các linh mục tham gia giảng thuyết tiếp tục “ký sinh” vào sự cố môi trường biển để thực hiện mưu đồ chính trị, ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền, phá hoại an ninh kinh tế, chính trị của đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Quan điểm nhất quán của Chính phủ trong việc tạo môi trường đầu tư thuận lợi và minh bạch đối với các doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam trên tinh thần đầu tư để phát triển nhưng không quên bảo vệ môi trường, bảo vệ lợi ích của người dân. Theo đó, ngay sau khi sự cố môi trường biển xảy ra, Chính phủ, các bộ, ngành liên quan và các cấp chính quyền địa phương nơi xảy ra sự cố đã tích cực vào cuộc nhằm điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do cá chết, trợ giúp ngư dân bị thiệt hại.

  Trả lờiXóa
 17. Rõ ràng, việc khởi kiện Formosa chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ

  Trả lờiXóa
 18. nhiều giáo dân vẫn một mực tin rằng, điều mà “Cha xứ” họ đang làm là “đòi lại quyền lợi cho nhân dân” nhưng thực ra bản chất là đang từng bước chia rẽ dân tộc, làm suy yếu nội bộ đất nước từ đó gián tiếp rước những kẻ dã tâm cướp nước ta quay trở lại một lần nữa.Nhà nước cần manh tay với 3 tên linh mục . Chính chúng là những kẻ khủng bố làm cho xã hội bất ổn

  Trả lờiXóa
 19. Và đằng sau tất cả những cái tên, với những vụ việc phức tạp đó đều có bàn tay của Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh, một linh mục phản chúa, một kẻ bạo lực, lợi dụng con chiên để mưu đồ chính trị đê hèn.

  Trả lờiXóa
 20. Điều chúng quan tâm duy nhất chính là USD mà ngoại bang cung cấp, càng chống phá, càng gây rối thì tiền càng nhiều nên chúng chẳng từ thủ đoạn nào, thậm chí là ép buộc cả trẻ em để phục vụ cho chiêu trò làm tiền bẩn thỉu và âm mưu chính trị đê hèn.

  Trả lờiXóa
 21. Biết đc âm mưu chống phá đất nước, lật đổ chế độ , thế mà sao pháp luật ko nghiêm trị chúng, ở các nc mà nói xấu lãnh tụ , âm mưu chống phá là họ trị tận gốc ko cần giam cầm, xét xử , tại sao pháp luật đâu , chính quyền đâu mà để cho nó lộng ngôn , lộng hành thế, kéo bè kéo lũ để phá hoại ...vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

  Trả lờiXóa
 22. Những hành vi chống đối với đảng nhà nước chính quyền chúng ta trong thời gian qua của nhân dân các địa phận tỉnh miền trung có trách nhiệm rất lớn từ các linh mục này.Họ đã ra sức xúi giục,kêu gọi,tuyên truyền những thông tin sai lệch định hướng không đúng cho nhân dân địa phương để họ chống đối lại chính quyền chúng ta gây mất ổn định an ninh trật tự an toàn xã hội,mong lực lượng chức năng sớm xử lý ngiêm minh những vi phạm trên để nền chính trị tại các tỉnh miền trung được ổn định

  Trả lờiXóa
 23. Những hành động trên của những vị linh mục này phải được ngiêm trị một cách cứng rắn nhất để làm gương cho tất cả,Những hành vi phạm pháp rõ ràng không thể chối cãi thì không gọi là nói lên tiếng nói của người dân được. Mong bà con giáo dân nhìn nhận được vấn đề và hành động có suy nghĩ hơn.

  Trả lờiXóa
 24. Thật khó chấp nhận những hành động này của các linh mục,nó cứ xảy ra liên tục trong mấy năm gần đây với cùng một mục đích một mô hình giống nhau.CHống phá đảng và nhà nước ta,định hướng sai lệch cho con chiên,thật đáng lên án

  Trả lờiXóa
 25. Những người tham gia những buổi lể kiểu này, đa số đều chả biết và hiểu được họ đang làm những việc này là vì ai, tại sao phải làm vậy đâu mà. Cái mà thôi thúc họ hành động, chẳng qua là vì một thứ thần quyền, mà người nắm nó chính là những ông linh mục có tư tưởng xấu nên mới có tình trạng như vậy

  Trả lờiXóa
 26. Những lần làm lễ vớ vẩn thế này đã làm biến dạng đi cá bản chất tốt đẹp thật sự của những buổi được gọi là thánh lễ. Nó chỉ được tiến hành với những con người xứng đáng, đã có công góp sức cho lợi ích cộng đồng, cho lợi ích dân tộc mà phải hi sinh một thứ gì đó. Đám người xấu phạm pháp cũng được cầu nguyện thì quá nức cười

  Trả lờiXóa
 27. hiện nay một bộ phận người công giáo đang có âm mưu chống đối vs chính quyền khá sâu sắc , đặc biệt là những kẻ linh mục đội lốt chủ trăn như đặng hữu nam ..trần đình vượng chẳng hạn . chúng là những kẻ tuy mang danh nhà tu nhưng lại không hề có tâm ý tu hành chút nào cả , bọn quỷ dữ

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta có thể thấy rằng Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân. Như vậy có thể thấy, hành vi phạm tội của Lê Đình Lượng đã được xác minh cụ thể và rõ ràng, vậy chẳng lẽ mấy người đang bảo vệ, tổ chức “thánh lễ cầu nguyện” cho Lê Đình lượng lại muốn bênh vực người phạm tội?!

  Trả lờiXóa
 29. Rõ ràng, lợi dụng đức tin, núp dưới tấm áo tu hành, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã không đem đến hạnh phúc cho giáo dân, trái lại còn làm hoen ố tới nhiều họ đạo thuộc xứ mà mình đứng đầu làm chủ chăn. Hơn nữa, chính những âm mưu đen tối của 2 linh mục cực đoan này, cộng với sự tiếp tay của các lực lượng phản động trong và ngoài nước, kích động, tập trung lực lượng hòng tạo thanh thế, gây rối an ninh trật tự đang cản trở sự phát triển, triệt tiêu cuộc sống bình yên của người dân tại Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 30. Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục chỉ lợi dụng những sự việc nóng của đất nước để tập trung quần chúng giáo dân tự tập làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự ở Nghệ An, bên trong những lời lẽ khiến quần chúng phải nghe theo là sự xúi dục của những kẻ đứng đằng sau với âm mưu lớn phá hoạt đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 31. ợi dụng lòng tin của bà con giáo dân mà trục lợi cá nhân, sử dụng chiêu bài cũ rích mà chúng vẫn hay dùng để lôi kéo đồng bào công giáo cầu nguyện đòi tự do cho đối tượng vi phạm pháp luật mà những người tham gia đạo công giáo không hề biết niềm tin của họ bị sử dụng vào mục đích xấu.

  Trả lờiXóa
 32. hiện nay trang thông tin thanh niên công giáo đang cố tình đưa những thông tin sai sự thật , nhằm nói xấu chính quyền việt nam đang đàn áp tự do dân chủ nhân quyền. việc lê đình lượng bị bắt vì tội chống chính quyền đã sáng tỏ như ban ngày thế mà bọn chúng vãn có thể xảo trá được

  Trả lờiXóa
 33. Thay vì có những hành động thiết thực nhằm phối hợp với các cơ quan chức năng để khắc phục hậu quả, ổn định sinh kế lâu dài, một số Linh mục Công giáo tại Giáo phận Vinh như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân, các tổ chức “xã hội dân sự” liên tục xúi giục kêu gọi giáo dân đi tụ tập đông người, biểu tình gây rối, nhằm gây mất ổn định xã hội.

  Trả lờiXóa
 34. Chả hiểu chúa trời có cho cơm ăn áo mặc cho tụi này không mà suốt ngày cầu nguyện không chịu làm ăn gì cả. Biết rằng cũng có sự sùng ái nhất định nhưng việc quá mức như vậy là không thể chấp nhận được. Đã vậy còn lợi dụng để bao che cho đám phản động thì cần phải xem xét lại để có những qui định cụ thể.

  Trả lờiXóa
 35. Ai cũng biết nhà thờ Công giáo là chốn linh thiêng, là nơi thờ phụng Chúa. Tượng chúa, Thánh giá đều được trưng bày linh thiêng lại nhà thờ. Bước vào nhà thờ như bước vào nước Chúa, được tẩy trần tất cả mọi thứ xấu xa, bỉ ổi và độc ác. Nhưng bây giờ thực sự nó đang bị biến chất rồi

  Trả lờiXóa
 36. Chúa sẽ nghĩ sao nếu biết tấm áo choàng của mình đang bị lợi dụng để làm những điều xấu xa. Chúa đâu có muốn nơi thờ phụng của mình đầy rẫy những thứ tạp chất, cặn bã và bỉ ổi như thế. Chúa chịu đau nguyện đóng đinh lên tường để rửa tội lỗi cho những người con của mình ấy vậy mà giờ những người con của mình lại mù quáng đi tin những kẻ quỷ sa tăng

  Trả lờiXóa
 37. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh tay để xử lý kẻ khoác áo thầy tu nhưng bán thầy, phản bạn, câu kết với các phần tử chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật, có như thế mới làm trong sạch giới công giáo, và người dân có thể trở về với đúng tôn giáo, tín ngưỡng của mình

  Trả lờiXóa
 38. Thiết nghĩ, những kẻ lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để thực hiện cho những hành vi xấu xa ắt sẽ chịu những hậu quả nhất định từ chính những quy định của pháp luật và cũng chính từ lòng tin thiên chúa. Nên nhớ, Công lý và Hòa bình là bảo vệ sự thật, lẽ phải, hướng con người đến bình an, xã hội hòa bình, phát triển. Chứ không phải là ổ chứa chấp phản động thế này.

  Trả lờiXóa
 39. Giáo đường là nơi sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo. Thế nhưng, đáng tiếc thay chính tại giáo đường này, lũ chủ chăn khoác áo choàng đen thiên chúa giáo, đã biến nơi đây thành nơi tuyên truyền lừa phỉnh của chúng trước giáo dân mê muội.

  Trả lờiXóa
 40. “thánh lễ cầu nguyện” diễn ra lại chẳng khác nào là nơi chứa chấp, tụ tập những kẻ chống phá chính quyền, tuyên truyền những luận điệu chống phá chính quyền, chống phá Nhà nước. Chúa dạy những điều này ư? Chắc chúa ở trên nhìn xuống sẽ đau đớn đến nhường nào? Có đau hơn cả khi bị đóng cọc đinh kia không?

  Trả lờiXóa
 41. Là một nơi thờ tự, sinh hoạt tôn giáo cho những tín đồ Công giáo, thế nhưng giờ đây giáo xứ Vĩnh Hoà, giáo phận Vinh lại trở thành nơi dung túng, chứa chấp, cầu nguyện cho tội phạm, không biết cái tổ hợp này đang đại diện cho cái gì? Họ đã rao giảng lời Chúa, kinh thánh hay là nơi bao che, chứa chấp cho những cuộc tụ tập nhằm chống phá chính quyền, là nơi dung túng cho những tên tội phạm? Tất cả là do tên Nguyễn Hữu Nam mà ra cả.

  Trả lờiXóa
 42. Nhìn những hình ảnh này, nghe những lời giao giảng, mọi người chắc cũng tự hỏi đây là thánh lễ cầu nguyện hay là một diễn đàn tuyên truyền chống đối chính quyền của những kẻ mang danh tôn giáo. Cái gọi là thánh lễ cầu nguyện có lẽ chỉ là cái cớ, còn thực chất những người đứng đầu nhà thờ này muốn biến buổi lễ cầu nguyện thành diễn đàn tuyên truyền chống đối, phỉ báng chính quyền mà thôi

  Trả lờiXóa
 43. Không ai nghĩ đây là một thánh lễ thiêng liêng, đúng quy chuẩn của Giáo hội Công giáo, bởi các thánh lễ chỉ là nơi để rao giảng lời chúa, hướng tín hữu đến với những điều tốt đẹp hơn cả! Trong khi đó, thánh lễ, vị trí tòa giảng trong thánh lễ hôm qua lại được sử dụng để “đấu tố” chính quyền; dùng để bảo vệ cho kẻ phạm tội, xâm phạm lên quyền lợi chính đáng của các chủ thể khác trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 44. Lê Đình Lượng cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác đã kích động tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình… Do đó, việc bắt Lượng là hoàn toàn cần thiết. Cầu nguyện cho Lượng chỉ chứng tỏ chúng đang cổ vũ cho hoạt động chống phá Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 45. Lại lợi dụng bà con công giáo, lợi dụng lòng tin và cả sự thật thà của người dân để thực hiện các hoạt động tôn giáo trá hình cho thủ đoạn chính trị của mấy vị linh mục này. Những người hoạt động tôn giáo mà lại luôn đặt lợi ích của bản thân lên trên lợi ích của con chiên thì không xứng đáng làm linh mục.

  Trả lờiXóa
 46. Thật sự đáng buồn khi chứng kiến những vị linh mục mà có những hành động như trên thì làm sao mà con chiên chẳng bỏ nhà ra đi. Là một linh mục thì phải luôn hết mình lo cho cuộc sống của người dân. Thế nhưng kẻ linh mục kia lại làm ngược lại, lợi dụng con chiên vào những hoạt động chống đối.

  Trả lờiXóa
 47. Nực cười, phạm tội mà cứ cầu nguyện mà được tha tội thì đất nước này có mà loan hết à, lê đình lượng một kẻ bất chấp tất cả để tuyên truyền chống phá, phá hoại chia rẽ lòng dân nhằm lật đổ nhà nước ta, một kẻ chỉ biết đến tiền mà làm ra những việc không thể tha thứ được thì hôm nay hắn phải trả giá cho hành vi của mình là đương nhiên thôi.

  Trả lờiXóa
 48. Thật đáng buồn khi mà hiện nay càng ngày cnagf nhiều những hành vi lợi dụng hình ảnh chúa của những tên linh mục bẩn thỉu để lừa gạt người dân, như chúng ta biết bản chất của lê đình lượng bẩn thỉu đến mức nào rồi, thế nhưng đặng hữu nam hắn vẫn khăng khăng bênh vực tên này mà cũng đúng thôi bởi chúng bẩn thỉu như nhau nên bênh nhau là đúng rồi, chỉ tội những người con chiên bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 49. Tôi không quy chụp rằng tất cả những người theo Công giáo đều "xấu" bởi ở đâu rồi cũng sẽ có người tốt kẻ xấu. Nhưng nhìn vào thực tế, đặc biệt trong những năm gần đây Công giáo là tôn giáo góp mặt nhiều nhất trong các vụ tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự, trong các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, bôi nhọ đả kích chế độ...Và trước chuỗi hành động "trái với giáo lý, giáo luật" đó nhiều người đã phải đặt dấu hỏi lớn về tôn giáo này?

  Trả lờiXóa
 50. Tạm thời gác qua những cái tên như Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Ngọc Nam Phong bởi hành vi chống Nhà nước của những kẻ này đã quá rõ ràng. Chúng ta bàn về câu nói của Đặng Hữu Nam rằng "người dân luôn gắn bó với quê hương dân tộc và khao khát sự tự do tôn giáo và nhân quyền sớm được ngự trị trên quê hương Việt Nam”

  Trả lờiXóa
 51. hực tế thì ở Việt Nam vấn đề tự do tôn giáo, nhân quyền không những luôn được Nhà nước coi trọng mà các tôn giáo (trong đó có Công giáo) luôn tạo điều kiện phát triển (Cho đến nay, theo thống kê có tới 95% số dân Việt Nam có đời sống tín ngưỡng, trong đó hơn 24 triệu người là tín đồ của các tôn giáo khác nhau (so với khoảng 20 triệu người năm 2009). Cả nước có khoảng 25.000 cơ sở thờ tự và 45 trường đào tạo chức sắc tôn giáo. Các hoạt động tôn giáo ở Việt Nam diễn ra sôi động.

  Trả lờiXóa
 52. Cho đến nay, rất nhiều cơ sở thờ tự của các tôn giáo đã được cải tạo hoặc xây mới. Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chức sắc, nhà tu hành được duy trì, mở rộng. Nhiều chức sắc và nhà tu hành Việt Nam được cử đi đào tạo ở Mỹ, Pháp, I-ta-li-a, Ấn Ðộ,...; đồng thời nhiều hoạt động quốc tế rộng rãi, như: đại diện chức sắc các tôn giáo tham gia nhiều diễn đàn quốc tế, đối thoại tôn giáo, tín ngưỡng, giao lưu học hỏi, trao đổi giáo lý và giáo luật tại các diễn đàn lớn như ASEM, ASEAN...).

  Trả lờiXóa
 53. Vốn mang trong mình quá khứ không mấy tốt đẹp, nhưng vẫn hy vọng rằng trên con đường xây dựng đất nước của cả dân tộc, những người con Công giáo, nhất là những người đứng đầu Giáo hội Công giáo Việt Nam sẽ có những bước đi, những sự điều chỉnh đúng đắn đối với đội ngũ chức sắc của mình (nhất là số đang vô kỉ, vô cương, đi ngược lại giáo lý, giáo luật), để Công giáo không trở nên tách biệt trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xóa mờ đi những vết ố trong lịch sử, và để khi nhắc đến Công giáo người ta sẽ nghĩ đến sự "thay đổi" tích cực của tôn giáo này

  Trả lờiXóa
 54. Cầu nguyện công lí hào bình hay lại là kích động tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình…

  Trả lờiXóa
 55. Rõ ràng là đang muốn bảo vệ cho những kẻ phạm tội, sự thật này rõ rành rành ra luôn rồi mà, còn gì phải suy nghĩ nữa đâu. Khi mà tất cả các buổi lễ cầu nguyện đám người này đã thực hiện trong thời gian qua đều hướng đến những đối tượng phạm tội và đang bị nhòm ngó xử lý bởi pháp luật

  Trả lờiXóa
 56. Thật sự là rất quá đáng luôn. NHững buổi lễ cầu nguyện như này đang bị lơi dụng để trở thành cái công cụ cho cái đám người đã phạm tội tìm kiếm sự đồng cảm một cách sai lầm từ người dân. NGười giáo dân đôi khi còn chả biết người đang hướng tới cầu nguyện là ai cũng cứ phải đi như vậy

  Trả lờiXóa
 57. Thật đáng buôn, không ai nghĩ đây là một thánh lễ thiêng liêng, đúng quy chuẩn của Giáo hội Công giáo, bởi các thánh lễ chỉ là nơi để rao giảng lời chúa, hướng tín hữu đến với những điều tốt đẹp hơn cả! Trong khi đó, thánh lễ, vị trí tòa giảng trong thánh lễ hôm qua lại được sử dụng để “đấu tố” chính quyền; dùng để bảo vệ cho kẻ phạm tội, xâm phạm lên quyền lợi chính đáng của các chủ thể khác trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 58. Lê Đình Lượng đã nhiều lần kích động người dân và trực tiếp tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn Yên Thành, Diễn Châu (Nghệ An) như: kích động tụ tập một số người mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản động, chống đối để quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng internet; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi việc tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
  Kẻ như thế cần phải bị xử lý từ lâu rồi mới phải

  Trả lờiXóa
 59. Lê Đình Lượng là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm thuộc tổ chức khủng bố “Việt Tân”; là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức Việt Tân, có quan hệ mật thiết với các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài địa bàn.

  Trả lờiXóa
 60. Có thể thấy, đây vẫn là “bổn cũ soạn lại”, vẫn chiêu trò lợi dụng các sinh hoạt tôn giáo để chống phá chính quyền của đám linh mục xấu tại giáo phận Vinh, trong đó, Đặng Hữu Nam là trường hợp điển hình. Mang tiếng là cầu nguyện cho Công lý và hòa bình, tuy nhiên, mục đích của buổi lễ lại đi ngược lại với cái tên của nó, đó là nhằm “tẩy não” giáo dân, khiến họ có cái nhìn sai lệch về tình hình đất nước, tạo nên tâm lý bất mãn trong người dân để dễ dàng kích động họ tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự, thậm chí là bạo loạn để lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 61. Là một vị linh mục mà lại đi làm những chuyện vô nghĩa, lại đi ủng hộ mấy tên phản động thì chẳng khác gì bọn nó cả. Là một vị linh mục mà lại chống đối, lại đi trái với pháp luật thì liệu con chiên sẽ như thế nào. Mong là ông có cách nhìn nhận khác đi và giúp bà con giáo dân hiểu rõ hơn về pháp luật thay vì chống đối.

  Trả lờiXóa
 62. Thay vì có những hành động thiết thực nhằm phối hợp với các cơ quan chức năng để khắc phục hậu quả, ổn định sinh kế lâu dài, một số Linh mục Công giáo tại Giáo phận Vinh như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân, các tổ chức “xã hội dân sự” liên tục xúi giục kêu gọi giáo dân đi tụ tập đông người, biểu tình gây rối, nhằm gây mất ổn định xã hội.

  Trả lờiXóa
 63. Lê Đình Lượng thường xuyên có các hoạt động nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Trong đó, Lê Đình Lượng lợi dụng sự cố môi trường biển ở miền trung do công ty Formosa để kích động gây rối an ninh trật tự dưới cái mác "bảo vệ môi trường". Việc thi hành lệnh bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng đảm bảo đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và nhận được sự ủng hộ từ quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 64. Ông Lê Đình Lượng, một nhà hoạt động dân quyền tại Nghệ An, ông cũng được biết đến là người đồng hành với nhiều gia đình của các tù nhân lương tâm, thường xuyên lên tiếng đấu tranh cho sự thật, lên án bất công và phản đối công ty Formosa gây thảm họa môi trường biển Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 65. Nhiều chức sắc và nhà tu hành Việt Nam được cử đi đào tạo ở Mỹ, Pháp, I-ta-li-a, Ấn Ðộ,...; đồng thời nhiều hoạt động quốc tế rộng rãi, như: đại diện chức sắc các tôn giáo tham gia nhiều diễn đàn quốc tế, đối thoại tôn giáo, tín ngưỡng, giao lưu học hỏi, trao đổi giáo lý và giáo luật tại các diễn đàn lớn như ASEM, ASEAN...).

  Trả lờiXóa
 66. Là một vị linh mục mà lại chống đối, lại đi trái với pháp luật thì liệu con chiên sẽ như thế nào. Mong là ông có cách nhìn nhận khác đi và giúp bà con giáo dân hiểu rõ hơn về pháp luật thay vì chống đối.

  Trả lờiXóa
 67. Một số Linh mục Công giáo tại Giáo phận Vinh như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân, các tổ chức “xã hội dân sự” liên tục xúi giục kêu gọi giáo dân. Chẳng biết, có phải Nhà thờ chúa thế này đang bắt đầu bỏ đi những sinh hoạt tôn giáo truyền thống để can thiệp vào chuyện đời, vào chuyện chính trị?

  Trả lờiXóa
 68. Lê Đình Lượng là đối tượng phản động, cực đoan, quá khích, thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật nhằm mục đích lật đổ, chống phá chính quyền nhân dân và gây mất an ninh, trật tự tại địa phương. Trong đó, Lê Đình Lượng đã trực tiếp chỉ đạo, dụ dỗ, lôi kéo và kích động người dân tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn huyện Yên Thành và huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

  Trả lờiXóa
 69. Dạo gần đây bên giáo dân có cái trò cầu nguyện cho những người đi vi phạm pháp luật. Lê Đinh Lượng là đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng, điều đó không phải bàn cãi. Tòa án vừa xét xử họ. Vậy mà lại cầu nguyện gì nữa.

  Trả lờiXóa
 70. Không thể để tình trạng cầu nguyện cho tội phạm như vậy được

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ