Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017

QUỐC HỘI CHÂU ÂU LẤY TƯ CÁCH GÌ MÀ ĐÒI THẢ TỰ DO CHO NGUYỄN VĂN HÓA


QUÊ CHOA
Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nhậm chức, dường như mọi hi vọng của Việt Tân với mẫu quốc Mỹ đã tan thành mây khói bởi những chính sách cứng rắn của ông Trump. Ngay lập tức, chúng liền chuyển mình sang bắt tay với các nước Châu Âu, đặc biệt là Đức, thông qua đó để tác động đến Quốc hội Châu Âu nhằm xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền của Việt Nam, gây sức ép trên lĩnh vực ngoại giao với nước ta. Cụ thể là vào ngày 14/12 vừa rồi, Quốc hội Liên minh Châu Âu đã thông qua một nghị quyết vu cáo cho chính phủ Việt Nam đàn áp tự do thông tin, và yêu cầu Việt Nam phải trả tự do cho toàn bộ các nhà báo công dân. Không chỉ dừng lại ở đó, Quốc hội Châu Âu còn đưa ra yêu sách đòi trả tự do vô điều kiện cho Nguyễn Văn Hóa, kẻ vừa bị Công an tỉnh Hà Tĩnh kết án 7 năm tù giam vì tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 - Bộ luật Hình sự năm 1999. Trong bản Nghị quyết của mình, Quốc hội Châu Âu đã đưa ra các yêu sách vô lí như sau: “Trả tự do cho nhà hoạt động trẻ Nguyễn Văn Hóa và các công dân Việt Nam đang bị cầm tù vì đã trình bày những quan điểm của riêng họ; giải quyết thảm họa môi trường biển tại bốn tỉnh miền Trung; tôn trọng tự do ngôn luận; chấm dứt việc dùng điều luật 79 và 88 để đàn áp các tiếng nói đối lập. Ngoài ra, các dân biểu Châu Âu còn đe dọa nếu Việt Nam không phục tùng sẽ gây sức ép về mặt kinh tế, ngoại giao, gây khó khăn cho việc thực hiện Hiệp Định Tự Do Thương Mai EU-VN Hội Nghị Thượng đỉnh Âu - Á tại Thủ Đô Brussels diễn ra trong năm 2018.
Nguyễn Văn Hóa
Đối tượng Nguyễn Văn Hóa trước phiên tòa sơ thẩm, ảnh chụp màn hình
Nhìn vào những yêu sách vô lí đó khiến cho không ít người Việt phải nóng mặt. Tuy rằng Việt Nam và một số nền kinh tế lớn của EU như Pháp, Anh, Hà Lan, Đức,.. là đối tác chiến lược, cùng nhau hợp tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, nông nghiệp, khoa học công nghệ,... nhưng không thể vì thế mà họ có quyền xen vào công việc nội bộ của Việt Nam được. Có thể chúng ta chỉ là một nước đang phát triển, nền kinh tế của chúng ta vẫn còn học hỏi nhiều từ những nước phát triển, nhưng như thế không đồng nghĩa với việc chúng ta đem chính trị ra để thỏa thuận, làm con tốt thí trên bàn cờ về kinh tế. Hơn nữa, tất cả những cái mà họ gọi là báo cáo về tình hình dân chủ nhân quyền của Việt Nam đều do một tay Việt Tân và những người thân tín với chúng cung cấp, thử hỏi còn yếu tố khách quan ở đây nữa không? Bản chất dối trá xảo quyệt của bè lũ Việt Tân cùng tài năng xuyên tạc, biến không thành có chắc chẳng ai bằng nữa rồi, nên chắc không cần đọc chắc cũng chẳng ai lạ gì nội dung trong những bản báo cáo đó nữa. Nói về vụ án của Nguyễn Văn Hóa, nếu như hành động của Hóa chỉ đơn thuần là trình bày quan điểm cá nhân chắc chắn đã không phải chịu cảnh ngồi nhà đá đến mòn đít như thế. Hành động của Hóa không dừng lại ở mức bày tỏ quan điểm cá nhân như trong báo cáo mà Quốc hội Châu Âu nhận được, thực chất đó là hành động bịa đặt, tuyên truyền những thông tin sai lệch nhằm bôi xấu hình ảnh Chính quyền, Nhà nước, gây mất đoàn kết chia rẽ trong nhân dân, kích động biểu tình lật đổ chính quyền nhân dân.
Còn về vấn đề Formosa, đây là vấn đề nội bộ của Việt Nam, Châu Âu không có quyền xen vào, cũng không có tư cách để đứng ra giải quyết hay yêu cầu Việt Nam phải làm như thế nào. Thảm họa môi trường đã được khắc phục, số tiền đền bù thiệt hại đã đến được tay người dân, đã giúp ổn định lại cuộc sống, sản xuất cho người dân, thử hỏi còn gì phải giải quyết nữa hả mấy ông dân biểu Châu Âu.
Về vấn đề tự do ngôn luận, chúng ta lâu nay đâu có cấm đâu mà không được tự do ngôn luận, nhưng đáng buồn thay có những kẻ lợi dụng cái quyền đó mà bịa đặt, xuyên tạc, kích động chiến tranh biểu tình, gây thiệt hại cho lợi ích của Nhà nước và dân tộc. Cuối cùng là liên quan đến điều 79 và điều 88 của Bộ luật hình sự, ở Việt Nam đặt ra hai điều này còn nhân đạo chán so với phương Tây rồi. Thử hỏi ở trời Mỹ mà thằng nào hoạt động lật đổ chính quyền xem thử còn toàn mạng trở về không, hay là ăn kẹo đồng lỗ chỗ trên người rồi.

Vậy nên, đừng lôi mấy cái dân chủ nhân quyền ra đây mà dọa Việt Nam. Bản thân nội tại các nước phương Tây vốn dĩ đã chẳng tồn tại cái gọi là dân chủ nhân quyền, khi mà nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt da màu, bạo lực và chiến tranh vẫn đang hiện diện trên chính những đất nước tự cho mình là mũi tàu của nhân loại.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/26/2017 08:57:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

32 nhận xét:

 1. vấn đề Formosa, đây là vấn đề nội bộ của Việt Nam, Châu Âu không có quyền xen vào, cũng không có tư cách để đứng ra giải quyết hay yêu cầu Việt Nam phải làm như thế nào. Thảm họa môi trường đã được khắc phục, số tiền đền bù thiệt hại đã đến được tay người dân, đã giúp ổn định lại cuộc sống, sản xuất cho người dân, thử hỏi còn gì phải giải quyết nữa hả mấy ông dân biểu Châu Âu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai có quyền áp đặt Việt Nam thả tội phạm được

   Xóa
 2. Về vấn đề tự do ngôn luận, chúng ta lâu nay đâu có cấm đâu mà không được tự do ngôn luận, nhưng đáng buồn thay có những kẻ lợi dụng cái quyền đó mà bịa đặt, xuyên tạc, kích động chiến tranh biểu tình, gây thiệt hại cho lợi ích của Nhà nước và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Vậy nên, đừng lôi mấy cái dân chủ nhân quyền ra đây mà dọa Việt Nam. Bản thân nội tại các nước phương Tây vốn dĩ đã chẳng tồn tại cái gọi là dân chủ nhân quyền, khi mà nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt da màu, bạo lực và chiến tranh vẫn đang hiện diện trên chính những đất nước tự cho mình là mũi tàu của nhân loại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nhậm chức, dường như mọi hi vọng của Việt Tân với mẫu quốc Mỹ đã tan thành mây khói bởi những chính sách cứng rắn của ông Trump. Ngay lập tức, chúng liền chuyển mình sang bắt tay với các nước Châu Âu, đặc biệt là Đức, thông qua đó để tác động đến Quốc hội Châu Âu nhằm xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền của Việt Nam, gây sức ép trên lĩnh vực ngoại giao với nước ta.

   Xóa
  2. Các mối quan hệ ngoại giao, hay hợp tác của các của các quốc gia đều cùng phát triển nhưng không được can thiệp quá sâu vào chuyện nội bộ của nhau. Hành vi này của một số nước Châu Âu đang đi quá giới hạn cho phép của mình. Mong các nhà cầm quyền của các nước này nhìn nhận ra vấn đề và thay đổi chính sách để tiếp tục hợp tác, giữ vững mối quan hệ.

   Xóa
  3. Chúng ta không nên tin các tổ chức thù địch; chúng chỉ xuyên tạc để chống phá Việt Nam mà thôi

   Xóa
 4. Hành động của Hóa không dừng lại ở mức bày tỏ quan điểm cá nhân như trong báo cáo mà Quốc hội Châu Âu nhận được, thực chất đó là hành động bịa đặt, tuyên truyền những thông tin sai lệch nhằm bôi xấu hình ảnh Chính quyền, Nhà nước, gây mất đoàn kết chia rẽ trong nhân dân, kích động biểu tình lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. quốc hội châu âu thì có tư cách gì mà đòi chõ cái mõm thối vào công việc nội bộ của đất nước việt nam này được . bất cứ kẻ nào dám đi ngược lại vs lợi ích của nhân dân , của dân tộc việt nam thì sẽ phải xử lý thích đáng bằng pháp luật và nguyễn văn hóa cũng không ngoại lệ

  Trả lờiXóa
 6. đừng lôi mấy cái dân chủ nhân quyền ra đây mà dọa Việt Nam. Bản thân nội tại các nước phương Tây vốn dĩ đã chẳng tồn tại cái gọi là dân chủ nhân quyền, khi mà nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt da màu, bạo lực và chiến tranh vẫn đang hiện diện trên chính những đất nước tự cho mình là mũi tàu của nhân loại.

  Trả lờiXóa
 7. Tuy rằng Việt Nam và một số nền kinh tế lớn của EU như Pháp, Anh, Hà Lan, Đức,.. là đối tác chiến lược, cùng nhau hợp tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, nông nghiệp, khoa học công nghệ,... nhưng không thể vì thế mà họ có quyền xen vào công việc nội bộ của Việt Nam được

  Trả lờiXóa
 8. tất cả những cái mà họ gọi là báo cáo về tình hình dân chủ nhân quyền của Việt Nam đều do một tay Việt Tân và những người thân tín với chúng cung cấp, thử hỏi còn yếu tố khách quan ở đây nữa không? Bản chất dối trá xảo quyệt của bè lũ Việt Tân cùng tài năng xuyên tạc, biến không thành có chắc chẳng ai bằng nữa rồi, nên chắc không cần đọc chắc cũng chẳng ai lạ gì nội dung trong những bản báo cáo đó nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể chúng ta chỉ là một nước đang phát triển, nền kinh tế của chúng ta vẫn còn học hỏi nhiều từ những nước phát triển, nhưng như thế không đồng nghĩa với việc chúng ta đem chính trị ra để thỏa thuận, làm con tốt thí trên bàn cờ về kinh tế. Hơn nữa, tất cả những cái mà họ gọi là báo cáo về tình hình dân chủ nhân quyền của Việt Nam đều do một tay Việt Tân và những người thân tín với chúng cung cấp, thử hỏi còn yếu tố khách quan ở đây nữa không

  Trả lờiXóa
 10. đừng lôi mấy cái dân chủ nhân quyền ra đây mà dọa Việt Nam. Bản thân nội tại các nước phương Tây vốn dĩ đã chẳng tồn tại cái gọi là dân chủ nhân quyền, khi mà nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt da màu, bạo lực và chiến tranh vẫn đang hiện diện trên chính những đất nước tự cho mình là mũi tàu của nhân loại.

  Trả lờiXóa
 11. Về vấn đề tự do ngôn luận, chúng ta lâu nay đâu có cấm đâu mà không được tự do ngôn luận, nhưng đáng buồn thay có những kẻ lợi dụng cái quyền đó mà bịa đặt, xuyên tạc, kích động chiến tranh biểu tình, gây thiệt hại cho lợi ích của Nhà nước và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Buồn cười quốc hội châu âu toàn nghe mấy con rận hay là lũ phản động nói về nước ta, và đương nhiên lũ này nói về nước ta thì toàn những luận điệu sai trái xuyên tạc nhà nước ta như vậy những gì quốc hội châu âu biết về nhà nước ta hoàn toàn là thiển cận, không đúng thế nhưng chúng lại dám lôi vấn đề nhân quyền để can thiệp vào chính trị nhà nước ta, không hiểu lấy tư cách gì mà giám can thiệp vào, đúng là lũ bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể chúng ta chỉ là một nước đang phát triển, nền kinh tế của chúng ta vẫn còn học hỏi nhiều từ những nước phát triển, nhưng như thế không đồng nghĩa với việc chúng ta đem chính trị ra để thỏa thuận, làm con tốt thí trên bàn cờ về kinh tế. Hơn nữa, tất cả những cái mà họ gọi là báo cáo về tình hình dân chủ nhân quyền của Việt Nam đều do một tay Việt Tân và những người thân tín với chúng cung cấp, thử hỏi còn yếu tố khách quan ở đây nữa không? Bản chất dối trá xảo quyệt của bè lũ Việt Tân cùng tài năng xuyên tạc, biến không thành có chắc chẳng ai bằng nữa rồi, nên chắc không cần đọc chắc cũng chẳng ai lạ gì nội dung trong những bản báo cáo đó nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam hợp tác với các nước khác trên lĩnh vực kinh tế,chứ không hợp tác thỏa thuẫn trên lĩnh vực chính trị,cho nên việc các nước khác đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Hóa là hoàn toàn không có tư cách,vấn đề chính trị trong nước Việt Nam tự Việt Nam giải quyết được,không cần nước khác can thiệp.

  Trả lờiXóa
 15. Theo các điều ước quốc tế, liên hợp quốc mà các quốc gia Châu Âu kí kết thì không một quốc gia nào có quyền tham gia vào công việc chính trị, nội bộ của quốc gia khác. NHững lời tuyên bố của quốc hội châu âu đã vi phạm nghiêm trọng các điều ước quốc tế mà họ tham gia. Bản thân họ đang rắc rối trong vụ Brexit mà họ vẫn còn xía sang việc nước khác là sao?

  Trả lờiXóa
 16. dân chủ nhân quyền ở Việt Nam tôi luôn luôn có nhé. Bản thân nội tại các nước phương Tây vốn dĩ đã chẳng tồn tại cái gọi là dân chủ nhân quyền, khi mà nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt da màu, bạo lực và chiến tranh vẫn đang hiện diện trên chính những đất nước tự cho mình là mũi tàu của nhân loại, đúng là nực cười.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày xưa có Mỹ hậu thuẫn, liên tục rót tiền về hay là có những chinh sách tác động đến nội bộ Việt Nam thì giờ đây đám anh em dân chủ lại dựa hơi vào Đức và các nước Châu Âu. Chúng ta không thể để cho đám này muốn làm gì thì lam được.

  Trả lờiXóa
 18. Đây không phải là lần đầu tiên, mấy cái tổ chức theo mô típ " dân chủ" có những hành động “can thiệp thô bạo” vào tình hình Việt Nam, vào hùa với đám phản loạn “Việt Tân” và bầy rận chủ quốc nội rêu rao các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc với mục đích chống Đảng và Nhà nước Việt Nam. Xin bỏ qua và không hẹn gặp lại nhé.

  Trả lờiXóa
 19. việc đưa ra những tuyên bố”thế này thế nọ”, phán xét về các nước khác là hoạt động “đi quá giới hạn” đối với một tổ chức không “chính danh”, “chính nghĩa”. Người việt nam không tin và cũng không quan tâm tới những tổ chức như thế này, chỉ được lợi cho bọn nhân danh dân chủ cùng nhau vào hùa để tôn nhau lên mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Những tuyên bố gần đây của mấy cái tổ chức mang danh bảo vệ dân chủ như “Ân xá quốc tế”, HMW chẳng khác gì một trò lố rẻ tiền. Toàn là những tổ chức tự phát, tự pr chính bản thân mình, không được công nhận bởi quốc tế, ngay đến điều luật chính thức còn không có mà chỉ dựa vào cái " như thế là dân chủ", bị dắt mũi bởi đám hám tiền bán đi danh dự của mình mà cũng tự hào lắm

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, có quyền sử dụng luật pháp để giữ gìn trật tự, an ninh xã hội; và khi mấy kẻ AI o bế có hành vi vi phạm luật thì dù AI có lu loa như thế nào cũng phải đối diện với luật pháp. Trần Thị Nga, Huỳnh Duy Thức, Trần Văn Hóa...là những kẻ ăn cháo đá bát, sống trên đất nước việt nam mà không tôn trọng chính quyền việt nam, lại còn có hành động đổi trắng thay đen, vi phạm pháp luật, thì thử hỏi ở trên chính đất nước của cái tổ chức nhân quyền kia có khi đã bị ăn nhát đạn rồi chứ ở đấy mà xét xử, vào tù.

  Trả lờiXóa
 22. Hết Mỹ rồi giờ lại đến châu Âu đặc biệt là Đức, có vẻ như nước ngoài các nước lớn đang can thiệp quá sâu vào nội bộ Việt Nam thì phải. Bọn họ chỉ nghe từ một phía là các anh em dận chủ chứ không nghe ý kiến của đại đa số người dân sinh sống ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Lợi dung sự can thiệp sâu của nước ngoài vào nền chính trị kinh tế cua Việt Nam đã từ lâu là một chiêu thức của hội anh em dân chủ sử dung. Giờ đây chúng đang hướng đến châu âu tác động theo kiểu vi phạm nhân quyền, chúng ta cần phải sang suốt khi nhìn nhận sự việc

  Trả lờiXóa
 24. Việt Tân cùng tài năng xuyên tạc, biến không thành có chắc chẳng ai bằng nữa rồi, nên chắc không cần đọc chắc cũng chẳng ai lạ gì nội dung trong những bản báo cáo đó nữa. Nói về vụ án của Nguyễn Văn Hóa, nếu như hành động của Hóa chỉ đơn thuần là trình bày quan điểm cá nhân chắc chắn đã không phải chịu cảnh ngồi nhà đá đến mòn đít như thế

  Trả lờiXóa
 25. Nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt da màu, bạo lực nội chiến, xung đột tôn giáo sắc tộc vẫn đang hiện diện trên chính những đất nước tự cho mình là mũi tàu nhân quyền của nhân loại. Bản thân các nước này chẳng tồn tại cái gọi là dân chủ nhân quyền nhưng luôn gào khóc cho nhân quyền ở các nước khác. Thật là nhảm nhí!

  Trả lờiXóa
 26. Bản chất dối trá xảo quyệt của bè lũ Việt Tân cùng tài năng xuyên tạc, biến không thành có chắc chẳng ai bằng nữa rồi, nên chắc không cần đọc chắc cũng chẳng ai lạ gì nội dung trong những bản báo cáo đó nữa.

  Trả lờiXóa
 27. Châu Âu có quyền gì mà đòi hỏi chúng ta trả tự do vô điều kiện cho Nguyễn Văn Hóa. Việt Nam chúng ta có độc lập chủ quyền và sẽ không chịu sự lệ thuộc hay phải phục tùng bất cứ đất nước nào. Đừng bao giờ dùng sức ép kinh tế, ngoại giao để đe dọa chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta phải nhận diện được âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, chỉ rõ những phương thức chống phá của chúng; đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cán bộ đảng viên và người dân để chống lại luận điệu xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ