Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017

ĐÔI ĐIỀU VỀ CHUYỆN XẢY RA Ở GIÁO XỨ KẺ GAI


TƯỞNG
Ngày 17/12/2017, Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã kích động hàng trăm giáo dân xuống đồng cuốc đất chuẩn bị xây nhà thờ trái phép tại khu vực 9000 m2 đất nông nghiệp được giao đất theo Nghị định 64 ngày 27/09/1993 về việc “Ban hành bản quy định về việc giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng ổn định lâu dài vào mục đích sử dụng đất Nông nghiệp”. Trước đó chính quyền đã cấp giấy chứng nhận 6.704 m2 và năm 2014 cấp thêm 1000 m2 để xây dựng nhà giáo lý, thế nhưng sau khi Linh mục Nguyễn Đức Nhân về quản lý tại giáo xứ Kẻ Gai đã không nhận số đất trên và tổ chức lấn chiếm 5.574 m2. Hành vi trên của Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã vi phạm nghiêm trọng Luật Đất đai 2013.
Trước hành vi trên Linh mục Nhân đã viện cái lý do “giáo dân cúng đất” để xây nhà thờ, lờ tịt đi hành vi vi phạm pháp luật của mình. Trên trang BBC tiếng Việt cũng đã phỏng vấn Linh mục Nhân về nguồn gốc đất trên thì Linh mục Nhân đã thoái thác và trả lời “nguồn gốc đất là một câu chuyện dài” để bịt đi sự sai trái của mình.
Thanh niên công giáo
Luận điệu xuyên tạc trên trang Thanh niên công giáo, ảnh chụp màn hình
Trong quá trình chiếm đất, tổ công tác của chính quyền và các hội đoàn đã đến tuyên truyền vận động giáo dân dừng hành vi vi phạm pháp luật, thế nhưng không những không hợp tác những giáo dân trên đã có hành vi chống người thi hành công vụ; cụ thể họ đã tấn công làm bị thương nhiều người bao gồm Công an xã, dân phòng. Không những không chấp hành, Linh mục Nhân còn chỉ đạo giáo dân bắt giữ cán bộ gồm Trưởng, Phó Công an huyện Hưng Nguyên. Những hành vi cố ý gây thương tích do sự chỉ đạo của Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã gây thương tích cho 30 cán bộ dẫn đến phải đi cấp cứ tại bệnh viện đa khoa thành phố Vinh.
Do vậy sự việc mà những trang mạng như Đài á châu tự do, BBC xuyên tạc vu khống hội cờ đỏ đánh người là vô căn cứ, những giáo dân dưới sự chỉ đạo của Linh mục Nhân đã chống người thi hành công vụ, tấn công gây xô xát bằng cuốc xẻng, gậy, đá với tổ công tác vận động của chính quyền và hội cờ đỏ nên mới bị thương chứ không phải tự dưng bị hội cờ đỏ tấn công gây thương tích.
Qua đây mới thấy được sự thật trơ tráo của Linh mục Nguyễn Đức Nhân đồng thời thấy được sự cương quyết dẹp ổ quạ đen tại Nghệ An để duy trì phép nước. Chính hành vi của Linh mục Nguyễn Đức Nhân mới là hành vi chia rẽ khối lương giáo, điều nhục nhất ở đây là ông Nhân đã kích động thành phần chủ yếu là phụ nữ chứ không phải là đàn ông tham gia san lấp xây nhà thờ. Điều này cho thấy hành vi gây rối chủ yếu sử dụng người phụ nữ chân yếu tay mềm để đối đầu với chính quyền chứ không phải sử dụng người đàn ông nhằm mục đích để xây dựng nhà thờ. Những hành vi gây rối có tính chất cố ý của đám Linh mục quạ đen này cần được trừng trị, xử lý một cách mạnh tay để không biến đây trở thành điểm nóng, con bài chính trị cho các tổ chức phản động nước ngoài bơm tiền kích động gây rối.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/21/2017 10:34:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

36 nhận xét:

 1. Những hành vi gây rối có tính chất cố ý của đám Linh mục quạ đen này cần được trừng trị, xử lý một cách mạnh tay để không biến đây trở thành điểm nóng, con bài chính trị cho các tổ chức phản động nước ngoài bơm tiền kích động gây rối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi của linh mục Nguyễn Đức Nhân đã vi phạm pháp luật; nên phải bị xử lý

   Xóa
 2. Qua đây mới thấy được sự thật trơ tráo của Linh mục Nguyễn Đức Nhân đồng thời thấy được sự cương quyết dẹp ổ quạ đen tại Nghệ An để duy trì phép nước. Chính hành vi của Linh mục Nguyễn Đức Nhân mới là hành vi chia rẽ khối lương giáo, điều nhục nhất ở đây là ông Nhân đã kích động thành phần chủ yếu là phụ nữ chứ không phải là đàn ông tham gia san lấp xây nhà thờ. Điều này cho thấy hành vi gây rối chủ yếu sử dụng người phụ nữ chân yếu tay mềm để đối đầu với chính quyền chứ không phải sử dụng người đàn ông nhằm mục đích để xây dựng nhà thờ.

  Trả lờiXóa
 3. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã kích động hàng trăm giáo dân xuống đồng cuốc đất chuẩn bị xây nhà thờ trái phép để tạo ra các cuộc đụng độ phục vụ vào các mục đích chính trị của chúng, không những thế Linh mục Nguyễn Đức Nhân còn sử dụng người phụ nữ chân yếu tay mềm để đối đầu với chính quyền, chính điều này khiến nhiều người bức xúc

  Trả lờiXóa
 4. CÓ thể thấy rằng hành vi của linh mục Nguyễn Đức Nhân đã vi phạm pháp luật.Bức xúc, phẫn nộ trước hành vi ngông cuồng của linh mục Nhân xui chiên giáo xứ Kẻ Gai ngang nhiên chiếm đất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ, hàng trăm người dân yêu nước trong đội cờ đỏ Hưng Nguyên đã đến sát cánh cùng các cơ quan chức năng để tuyên truyền, vận động, ngăn cản các hành vi trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Khi bị phát hiện, chính quyền địa phương đã có mặt, yêu cầu chấm dứt. Đáp lại thiện chí của chính quyền, một số giáo dân quá khích Kẻ Gai dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đức Nhân đã rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập và đánh bị thương cán bộ của các lực lượng chức năng.

  Trả lờiXóa
 6. những việc làm của người dân giao xứ ở đây thật ngông xuồng không xem pháp luật không ra gì dám chiếm đất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ sử dụng vào mục đích khác mà không có sự cho phép của nhà nước ta, không những thế linh mục này kích động, xúi dục con chiên vi phạm pháp luật để mục đích phá hoại an ninh ở địa bàn.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu không làm mạnh thì sao yên vị được các đối tượng quá khích này, cứ nhân nhượng với chúng thì chúng sẽ làm loạn mất, kỉ cương phép nước phải được thiết lập lại

  Trả lờiXóa
 8. Chiếm dụng đất công để xây dựng trái phép thì chả bị thế. Mà có thấy công an ra đâu, toàn nhân dân đấy chứ. Người ta thấy bất bình trước những hành động đó thì nhân dân ở đó người ta yêu cầu dừng lại, xảy ra xô xát thì chả thế, chính quyền mà làm thì chắc chắn phải có nhiều cơ quan ban ngành có mặt và lực lượng công an, dân quân tự vệ nữa, nếu có chắc không xảy ra tình trạng thế này.

  Trả lờiXóa
 9. Linh mục Nguyễn Đức Nhân chưa sợ sự cương quyết dẹp ổ quạ đen tại Nghệ An để duy trì phép nước của chính quyền, chính quyền cần làm mạnh tay hơn nữa. Chính hành vi của Linh mục Nguyễn Đức Nhân mới là hành vi chia rẽ khối lương giáo, điều nhục nhất ở đây là ông Nhân đã kích động thành phần chủ yếu là phụ nữ chứ không phải là đàn ông tham gia san lấp xây nhà thờ. Điều này cho thấy hành vi gây rối chủ yếu sử dụng người phụ nữ chân yếu tay mềm để đối đầu với chính quyền chứ không phải sử dụng người đàn ông nhằm mục đích để xây dựng nhà thờ, đúng là bỉ ổi mà.

  Trả lờiXóa
 10. Đây không phải là lần đầu vị linh mục này có các hành vi kích động, xúi giục con chiên vi phạm pháp luật. Dư luận nhân dân rất bất bình, phẫn nộ trước hành vi coi thường pháp luật của linh mục Nguyễn Đức Nhân cùng một số phần tử quá khích tại giáo xứ Kẻ Gai; mong muốn chính quyền, các cơ quan chức năng sớm xử lý nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 11. Các tôn giáo khác, các chức sắc, tín đồ đa phần sống tốt đời, đẹp đạo, sống hài hòa giữa đạo và đời, thế nhưng những vụ việc mất an ninh trật tự, mất tình đoàn kết trong thời gian qua đa phần đều liên quan đến đạo Công giáo. Sự việc đồng tâm còn chưa ngã ngũ, thì thì đến sự việc kẻ gai thế này, thực sự là đáng báo động về tình hình an ninh xã hội của ta

  Trả lờiXóa
 12. Hết Đăng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong và bây giờ là Nguyễn Hữu Nhân kích động giáo dân đứng lên để chống phá, Đặc biệt nó không chỉ là dừng lại ở việc biểu tình chống phá mà giờ còn có những dấu hiệu côn đồ ở đây khi công an cũng như người dân hội cờ đỏ bị đánh đến mức phải nhập viện thế kia.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đức Nhân, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam ,.... là những linh mục phản quốc. Chúng còn tại vị ngày nào là giáo xứ nơi đó không được một ngày yên ổn. Càng ngày hình ảnh của công giáo càng xấu đi. Mong rằng bà con giáo dân hãy tỉnh táo trước những hành vi lợi dụng, kích động của những đối tượng này, đừng để bị dắt mũi nữa

  Trả lờiXóa
 14. Không thể để số phản động đội lốt linh mục và giáo dân này ngông cuồng, ngang ngược, đứng ngoài vòng pháp luật như vậy mãi được, chính quyền Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung phải mạnh tay trừng trị những kẻ chống phá như ở Kẻ Gai để không tạo tiền lệ xấu cho những phần tử cơ hội chính trị lợi dụng để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Càng ngày giáo xứ càng được đà, lợi dụng các vụ việc về lấn chiếm đất đai để tiến hành các hoạt động đã mang tính hệ thống, khi mà một số linh mục tự cho mình cái quyền là thích đất ở đâu là sẽ trở thành nhà thờ, thật là nực cười, giờ lại còn giở thói côn đồ manh động ở đây nữa. Thật không thể chấp nhận nổi.

  Trả lờiXóa
 16. Vụ việc tại Giáo xứ Kẻ Gai tiếp nối với vụ việc tại Giáo xứ Đông Kiều, rõ ràng là nằm trong ý đồ của số linh mục đứng đầu tại Giáo phận Vinh. Những hành vi của đám giáo dân này không khác gì côn đồ và chẳng có vẻ như là theo lời khuyên răn nào của Chúa cả.

  Trả lờiXóa
 17. Khi chính quyền càng nhân nhượng thì bọn chúng càng lấn tới. Đã được cấp hàng ngàn mét đất rồi k đúng ý thì bất chấp pháp luật không chỉ bắt giữ người trái pháp luật (trong đó có cả đồng chí Trưởng và Phó Trưởng Công an huyện) mà còn đánh người trọng thương, chống đối đến cùng. Quả thực là muốn vào nhà đá mà thờ chúa hết rồi đây

  Trả lờiXóa
 18. Tổ công tác của chính quyền và các hội đoàn đã đến tuyên truyền vận động giáo dân dừng hành vi vi phạm pháp luật, thế nhưng không những không hợp tác những giáo dân trên đã có hành vi chống người thi hành công vụ; cụ thể họ đã tấn công làm bị thương nhiều người bao gồm Công an xã, dân phòng. Không những không chấp hành, Linh mục Nhân còn chỉ đạo giáo dân bắt giữ cán bộ gồm Trưởng, Phó Công an huyện Hưng Nguyên. Những hành vi cố ý gây thương tích do sự chỉ đạo của Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã gây thương tích cho 30 cán bộ dẫn đến phải đi cấp cứ tại bệnh viện đa khoa thành phố Vinh.

  Trả lờiXóa
 19. Sự việc mà những trang mạng như Đài á châu tự do, BBC xuyên tạc vu khống hội cờ đỏ đánh người là vô căn cứ, những giáo dân dưới sự chỉ đạo của Linh mục Nhân đã chống người thi hành công vụ, tấn công gây xô xát bằng cuốc xẻng, gậy, đá với tổ công tác vận động của chính quyền và hội cờ đỏ nên mới bị thương chứ không phải tự dưng bị hội cờ đỏ tấn công gây thương tích.

  Trả lờiXóa
 20. Hành vi gây rối chủ yếu sử dụng người phụ nữ chân yếu tay mềm để đối đầu với chính quyền chứ không phải sử dụng người đàn ông nhằm mục đích để xây dựng nhà thờ. Những hành vi gây rối có tính chất cố ý của đám Linh mục quạ đen này cần được trừng trị, xử lý một cách mạnh tay để không biến đây trở thành điểm nóng, con bài chính trị cho các tổ chức phản động nước ngoài bơm tiền kích động gây rối.

  Trả lờiXóa
 21. Không biết nhận lỗi sai khi những sai phạm mà mình gây ra trong các công trình mà giáo xứ kẻ gai xây dựng lại còn kích động cho các giáo dân dùng bạo lực để tấn công lại cơ quan chức năng.thiết nghĩ cần mạnh tay hơn với những kẻ coi thường pháp luật như thế này

  Trả lờiXóa
 22. chính quyền huyện hưng nguyên nói chung và chính quyền tỉnh nghệ an nói chung cần phải có những biện pháp xử lý mạnh và cứng rắn đối vs những hành động như thế này của nhưng tên linh mục đối lốt phản động như nguyễn đức nhân kia , vì không chúng sẽ tiếp tục được đà lấn tới tiếp tục có những hành động hỗn láo trắng trợn hơn

  Trả lờiXóa
 23. Đối với những linh mục có tư tưởng tiêu cực,thường xuyên lợi dụng chức danh linh mục của mình để kích động quần chúng giáo dân gây rối an ninh trật tự như Nguyễn Đức Nhân cần phải có biện pháp xử lý đúng đắn để bảo vệ nhân dân,đảm bảo an ninh trên địa bàn cũng như răn đe đối với những đối tượng có hành vi tương tự

  Trả lờiXóa
 24. Do vậy sự việc mà những trang mạng như Đài á châu tự do, BBC xuyên tạc vu khống hội cờ đỏ đánh người là vô căn cứ, những giáo dân dưới sự chỉ đạo của Linh mục Nhân đã chống người thi hành công vụ, tấn công gây xô xát bằng cuốc xẻng, gậy, đá với tổ công tác vận động của chính quyền và hội cờ đỏ nên mới bị thương chứ không phải tự dưng bị hội cờ đỏ tấn công gây thương tích.

  Trả lờiXóa
 25. Những hành vi gây rối có tính chất cố ý của đám Linh mục quạ đen này cần được trừng trị, xử lý một cách mạnh tay để không biến đây trở thành điểm nóng, con bài chính trị cho các tổ chức phản động nước ngoài bơm tiền kích động gây rối

  Trả lờiXóa
 26. Vẫn là mấy câu hô hào sủa đi sủa lại “tự do tôn giáo” mà các “chủ chăn” luôn thủ sẳn để dùng đối phó với chính quyền để ngụy biện cho hành vi lấn chiếm đất đai của mình, trước là xây tạm “hang đá” để kỷ niệm nơi Chúa sinh, sau đó là đổ bê tông lên trên đất đang tránh chấp, cuối cùng biến nó thành đất của mình.

  Trả lờiXóa
 27. Phần lớn bà con giáo dân hiểu sai về đất ruộng, nên cho rằng đất ruộng là đất của mình và muốn làm gì cũng được, muốn cho, bán, xây dựng tùy ý, đó là những nhận thức lệch lạc, thiếu hiểu biết, cộng với sự tác động của linh mục cực đoan cũng như các luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ đã dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc, tạo ra những hình ảnh xấu xí về đạo Công giáo.

  Trả lờiXóa
 28. cơ quan chức năng vào cuộc xử lí những kẻ xấu lợi dụng tôn giáo để gây nên sự việc mất an ninh trật tự này , phải điều tra , làm rõ bản chất sự việc , những kẻ vi phạm pháp luật phải bị xử lí nghiêm minh theo quy định của pháp luật .

  Trả lờiXóa
 29. Vụ rối loạn tại giáo xứ Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên làm cho nhiều người hoang mang dao động quá , mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lí kẻ cầm đầu gây nên vụ này , trả lại cuộc sống bình yên của nhân dân .

  Trả lờiXóa
 30. Các linh mục xấu xa ở xứ nghệ đang lợi dụng niềm tin tôn giáo để kêu gọi các con chiên vi phạm pháp luật, chiếmnđất trái pháp luật, biểu tình , hành hung dân chúng

  Trả lờiXóa
 31. Dường như việc lợi dụng danh nghĩa xây dựng nơi thờ tự, nơi sinh hoạt tôn giáo để lấn chiếm đất đai đã trở thành hành động mang tính hệ thống, khi mà một số linh cẩu tự cho mình cái quyền là thích đất ở đâu là sẽ bằng mọi cách chiếm bằng được. Sự làm loạn, tác oai, tác quái, bất chấp pháp luật của các linh cẩu và giáo dân nơi đây đang gây ra sự bất bình, phẫn nộ cho mọi người dân.

  Trả lờiXóa
 32. Kịch bản đã được lên cót, cha Giuse còn chỉ đạo một số bà con sẵn sàng bị thương để tạo cớ gây hấn với chính quyền và lực lượng Công an có mặt tại đây hòng chuyển sai phạm sang một vấn đề khác: Chính quyền đàn áp tôn giáo. Bà con tại đây cũng giữ luôn một số đại diện của chính quyền, Công an khi họ có măt để tuyên truyền , vận động và chỉ thả ra khi có sự xuất hiện của rất đông cảnh sát cơ động được huy động đến!

  Trả lờiXóa
 33. Những gì chính quyền và lực lượng công an làm là đảm bảo tình hình không phức tạp thêm, gây mất ổn định an ninh trật tự và cũng là để đảm bảo an toàn cho cán bộ chúng ta khi bị đe doạ tính mạng. Lm Nguyễn Đức Nhân ra đi là điều hợp lí, vẹn cả đôi đường. Tuy nhiên Toà GM giáo phận Vinh vẫn muốn cấu víu lấy sự việc để đấu tố lại chính quyền những mong nhận được sự ủng hộ của dư luận một cách vô lối. Cần nhớ rằng, chính quyền Nghệ An sẽ không đuối lý và nhân nhượng hơn được nếu như tình hình trở nên phức tạp hơn và sẽ có những biện pháp cưỡng chế không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 34. Tất cả những kẻ phản quốc, hại dân phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ