Thứ Năm, 30 tháng 11, 2017

NGUYỄN VĂN HÓA ĐÃ CÚI ĐẦU NHẬN TỘI


SHADOWLESS
Ngày 27/11/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã đưa đối tượng Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) bị truy tố tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, điều 88 - Bộ luật Hình sự năm 1999. Như vậy, quá trình điều tra, truy tố, Cơ quan điều tra cũng như Viện Kiểm sát của tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng củng cố hồ sơ, củng cố chứng cứ về hành vi phạm tội của đối tượng này để đưa ra xét xử trước công luận một cách sớm nhất. Hình phạt mà Nguyễn Văn Hóa phải nhận đó chính là 7 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung theo quy định, chịu sự quản chế tại xã Kỳ Khang trong 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Có thể nói, đây là hình phạt nghiêm khắc dành cho một kẻ có hành vi chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Đồng thời nó cũng đảm bảo tính răn đe không chỉ với đối tượng này mà còn là với nhiều người kẻ khác đang ngấm ngầm có những dự tính định thực hiện hành vi vi phạm pháp luật tương tự.
Nguyễn Văn Hóa
Bị cáo Nguyễn Văn Hóa tại phiên tòa ngày 27/11/2017, ảnh: internet
Về hành vi phạm tội của đối tượng này tác giả sẽ không đề cập đến ở đây mà cốt yếu muốn đề cập đến bạn đọc đó chính là việc một số kẻ xấu đang cố tình “thêu dệt”, xuyên tạc việc Nguyễn Văn Hóa có thật tâm hối cải hay không? Theo như nhiều trang báo chí đã đưa tin, ngay tại phiên tòa xét xử, đối tượng đã hoàn toàn cúi đầu nhận tội trước pháp luật. Do đó, với nội dung đã được công khai như vậy thì quả thực không còn gì phải bàn cãi ở đây nữa. Ấy vậy mà, trên một số trang mạng như Dân làm báo, Đàn chim việt hay trang chủ của Đảng Việt Tân vẫn đưa tin về vấn đề này hòng cứu vớt những gì còn sót lại hòng cổ súy cho tư tưởng chống đối của những đối tượng khác. Điển hình như bài viết “Nguyễn Văn Hóa có cúi đầu nhận tội?” trên trang facbook cá nhân của Phạm Lê Vương Các đã được nhiều trang mạng trong số đó có các trang kể trên dẫn nguồn để bàn luận về vấn đề này. Nói một cách chính xác, mục đích mà chúng muốn đề cập thông qua bài viết trên là sử dụng Nguyễn Văn Hóa như một “con cờ” trong tay chúng và kể cả khi đối tượng này bị cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ, xử lý thì chúng cũng không tha mà “khai thác” triệt để, khi nào hết giá trị lợi dụng mới thôi.
Rõ ràng là Nguyễn Văn Hóa đã cúi đầu, thành khẩn khai báo mọi hành vi vi phạm pháp luật của mình cũng như mong muốn nhận được sự khoan hồng của Nhà nước, vậy mà chúng còn cho rằng “…xem qua phóng sự, không khó để nhận ra Nguyễn Văn Hóa xuất hiện trước tòa với một tâm thế bình thản, và luôn ngẩng cao đầu. Các tường thật mô tả theo như phóng sự chỉ xuất phát từ “mồm” của em gái phóng viên đọc bản tin, chứ không phải của Nguyễn Văn Hóa” và đặc biệt là “Xét cho cùng, nhận tội hay không nhận tội chưa bao giờ là điều phản ánh cho lý tưởng đấu tranh của một con người. Lý tưởng của một con người chỉ phản ánh rõ nhất qua các hành động mà người đó đã làm. Và Hóa đã chứng minh được điều ấy khi anh đã không tỏ ra dửng dưng khi nhìn thấy cảnh hoang tàn trên quê hương mình sau thảm họa môi trường do Formosa gây ra”. Đúng là trơ trẽn hết sức. Bởi vì những lời lẽ như vậy được đưa ra hoàn toàn không nhằm mục đích tốt đẹp gì. Một khi gán ghép cho ai đó những thứ mà không phải suy nghĩ của người ta thì quả thực không thể chấp nhận được.
Tóm lại, Nguyễn Văn Hóa đã có những hành vi vi phạm pháp luật và đã thành khẩn cúi đầu nhận tội; đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã có những phán quyết xử lý thì chúng ta cũng không nên bàn luận sâu thêm nữa làm gì. Những kẻ đang ngày ngày lợi dụng hình ảnh “kẻ trong tù” kia mới thật đáng trách.

FACEBOOK COMMENTS

43 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Hóa đã có những hành vi vi phạm pháp luật và đã thành khẩn cúi đầu nhận tội; đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã có những phán quyết xử lý thì chúng ta cũng không nên bàn luận sâu thêm nữa làm gì. Những kẻ đang ngày ngày lợi dụng hình ảnh “kẻ trong tù” kia mới thật đáng trách.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là hình phạt nghiêm khắc dành cho một kẻ có hành vi chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Đồng thời nó cũng đảm bảo tính răn đe không chỉ với đối tượng này mà còn là với nhiều người kẻ khác đang ngấm ngầm có những dự tính định thực hiện hành vi vi phạm pháp luật tương tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 8 tháng điều tra, ngày hôm nay (27/11/2017), Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự. Tại phiên Tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, hoàn toàn thừa nhận hành vi phạm tội.

   Xóa
 3. Nguyễn Văn Hóa đã có những hành vi vi phạm pháp luật và đã thành khẩn cúi đầu nhận tội; đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã có những phán quyết xử lý thì chúng ta cũng không nên bàn luận sâu thêm nữa làm gì. Những kẻ đang ngày ngày lợi dụng hình ảnh “kẻ trong tù” kia mới thật đáng trách.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện về Nguyễn Văn Hóa có vẻ được các diễn đàn dân chủ khá ưu chuộng trong thời gian gần đây. Lý do được đưa ra là bởi lẽ các đối tượng bắt đầu thêu dệt những câu chuyện xuyên tạc về việc Nguyễn Văn Hóa bị bắt mập mờ, không rõ lý do. Giờ đây thì các đối tượng chắc đang sáng mắt ra, đang cứng họng vì nguyên nhân bắt giữ Nguyễn Văn Hóa đã rõ mười mươi rồi.

   Xóa
  2. Đây là hình phạt nghiêm khắc dành cho một kẻ có hành vi chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật.

   Xóa
 4. Mục đích mà chúng muốn đề cập thông qua bài viết trên là sử dụng Nguyễn Văn Hóa như một “con cờ” trong tay chúng và kể cả khi đối tượng này bị cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ, xử lý thì chúng cũng không tha mà “khai thác” triệt để, khi nào hết giá trị lợi dụng mới thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, Nguyễn Văn Hoá đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD.

   Xóa
  2. Từ đầu năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã lập và sử dụng Blog cá nhân mang tên “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các thông tin, tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chống chính quyền nhân dân; bịa đặt. xuyên tạc gây tâm lý hoang mang trong nhân dân...; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của nhà nước; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kích động người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự....

   Xóa
  3. Với những sai phạm nghiêm trọng của Nguyễn Văn Hoá Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 7 năm tù giam là quá nhẹ nhàng so với những sai phạm mà Nguyễn Văn Hoá gây ra. Cần phải xử phạt nặng những kẻ như Nguyễn Văn Hoá để làm gương cho kẻ khác.

   Xóa
  4. Nguyễn Văn Hóa, sinh ngày 15/04/1995 tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Tuổi mới 22, đã hiểu gì về chính trị, về xã hội đâu mà đòi chém gió, thể hiện. Lại cái kiểu ham chơi, lười lao động, muốn không phải làm vất vả mà vẫn có tiền nên chạy theo bọn nhà dân chủ chứ gì.

   Xóa
 5. Một con người dù có hành động xấu như thế nào đi chăng nữa thì khi đứng trước vành móng ngựa đều phải cảm thấy sợ hãi, thành thật khai báo, nhận lỗi về việc mình đã làm là chuyện đương nhiên. Những lời thêu dệt của cái đám ngoài kia chẳng qua vì chưa bị lôi ra ánh sáng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một bản án rất phù hợp với đối tượng phản động nguyễn văn hóa, nó vừa là bài học nhớ đời cho nguyễn văn hóa, là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ xấu khác còn ấp ủ những âm mưu chống phá Việt Nam, đồng thời nó cũng thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

   Xóa
  2. Việc bắt giam, điều tra hành vi phạm tội của những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền là lời báo cảnh tỉnh cho các đối tượng khác, những kẻ hám lợi, chạy theo đồng tiền bất chấp hậu quả phải đi tù.

   Xóa
 6. Một con người có những hành động chống phá lại chính tổ quốc của mình mà không biết hối cải thì liệu còn xứng đáng để mang quốc tịch nước mình nữa hay không. Những hành động đáng lên án nhưng ít ra cũng còn biết hối cải. Những tên nằm ngoài vòng pháp luật còn không biết hối cải kia mà còn nói xấu chế độ, bóp méo sự thật thì sớm muộn cũng phải lãnh án mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, Nguyễn Văn Hóa đã kết nối với các linh mục cực đoan để kích động giáo dân, trà trộn vào đoàn giáo dân biểu tình nhằm gây rối an ninh trật tự để quay phim, xuyên tạc, kích động trên mạng internet...

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Hóa là một trong những bị can bị bắt giam trước Tết nguyên đán nhằm ngăn chặn kịp thời hành vi phạm tội của những đối tượng này. Các đối tượng này đều xuất thân hoặc có mối liên hệ mật thiết, bị lôi kéo, mua chuộc bởi các hội nhóm dân chủ trong và ngoài nước. Việc răn đe, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đối với những người này là không có tác dụng nên buộc cơ quan chức năng phải áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn.

   Xóa
 7. Hành vi của Nguyễn Văn Hóa đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Chính bởi lẽ đó, việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt Hóa 07 năm tù giam là điều rất dễ hiểu. Tất nhiên bản án này vẫn bị các đối tượng dân chủ xuyên tạc và coi đây là bản án không thể chấp nhận được. Một luận điệu xuyên tạc chẳng ai thèm quan tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những sai lầm mà Nguyễn Văn Hoá đã vi phạm là bài học cho Hoá để rút kinh nghiệm. Cố gắng cải tạo cho tốt để đến ngày ra tù có thể làm một người công dân tốt, làm ăn lương thiện để phát triển kinh tế.

   Xóa
  2. Trong khi phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Hóa diễn ra thì các đối tượng "dân chủ" dởm không thấy kéo đến gây rối việc xét xử của phiên tòa như chúng thông báo trên các trang mạng? Phải chăng Nguyễn Văn Hóa đã bị những kẻ "dân chủ" cho vào lãng quên và bỏ rơi.

   Xóa
  3. Quay đầu là bờ, xét thấy hành vi của Hóa đã có dấu hiệu phạm tội tuyên truyền chống phá Nhà nước, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án để mở rộng điều tra, làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hóa đã thừa nhận hành vi tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước.

   Xóa
  4. Trong các vụ việc phức tạp liên quan do các linh mục cực đoan (Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam..) ở giáo phận Vinh đều có gương mặt của Nguyễn Văn Hóa.

   Xóa
 8. Bị cáo Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) bị truy tố tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án 07 năm tù giam và 03 năm quản chế mà TAND tỉnh Hà Tĩnh đã đối với Nguyễn Văn Hóa, một thanh niên mới 22 tuổi là một cái kết đắng cho một kẻ tuyên truyên truyền chống phá Nhà nước. Hy vọng rằng, với bản án này, cộng với những lời sau cùng mà Nguyễn Văn Hóa đã nói trước tòa “Bị cáo mong rằng, đừng có ai như bị cáo, chỉ vì ít lợi ích cá nhân mà vi phạm pháp luật, đi ngược lại với chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của cả xã hội”, Nguyễn Văn Hóa sẽ ăn năn, hối cải và làm lại cuộc đời để trở thành một công dân có ích cho xã hội.

   Xóa
 9. Với hình phạt mà toà tuyên án đối với Nguyễn Văn Hoá là đúng với các quy định của pháp luật. Qua đó để răn đe cho những kẻ có ý đồ hoạt động gây rối trật tự công cộng và xuyên tạc về sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. hời gian gần đây, lợi dụng sự cố biển ở miền Trung, Nguyễn Văn Hóa có những hoạt động kích động, lôi kéo người dân vào các hoạt động đập phá tài sản, tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự, biểu tình chống chính quyền. Trong các vụ việc phức tạp liên quan do các linh mục cực đoan (Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam..) ở giáo phận Vinh đều có gương mặt của Nguyễn Văn Hóa.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể thấy, việc y án với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là quyết định đúng đắn, là cái giá phải trả xứng đáng cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho những hành vi vi phạm pháp luật của cô ta. Điều này thể hiện một chân lý rằng: bất cứ kẻ nào câu kết với bọn phản động bên ngoài rắp tâm phá hoại đất nước sẽ đều phải trả một giá xứng đáng

  Trả lờiXóa
 12. Đồng thời nó cũng đảm bảo tính răn đe không chỉ với đối tượng này mà còn là với nhiều người kẻ khác đang ngấm ngầm có những dự tính định thực hiện hành vi vi phạm pháp luật tương tự.

  Trả lờiXóa
 13. Chứng cứ rành rành không thể chối cãi được, Nguyễn Văn Hóa phải nhận tội là lẽ đương nhiên, hình phạt thích đáng cho những kẻ làm những điều trái với pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Pháp luật có kỉ cương rõ ràng , những ai coi thường , chống phá đất nước , phá hoại cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân . 7 năm không ngắn nhưng cũng chẳng dài để làm lại từ đầu. Mong rằng những lời ăn năn trước khi nhận đc bản án sẽ theo hắn suốt cả cuộc đời

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ chống phá đất nước , đi ngược lợi ích dân tộc , phá hoại khối đoàn kết dân tộc thì pháp luật phải trừng trị nghiêm minh , cứng rắn. Với những bằng chứng đanh thép, Nguyễn Văn Hóa và đồng bọn có muốn cũng không thể nào mà chối tội nên đành phải đứng trước vành móng ngựa mà lí nhí nhận tội thôi

  Trả lờiXóa
 16. Chỉ vì mấy đồng tiền dơ bẩn mà bọn zâm chủ hứa hẹn mà chúng sẵn sàng làm tất cả, dù cho đó là việc đê hèn bỉ ổi nhất! Hết Nga, đến Hóa, rồi dần dần mấy anh chị dân chủ cũng sớm được hội ngộ với nhau trong nhà đá thôi. Luôn tin tưởng vào đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 17. Vẫn còn nhớ khuôn mặt của Hóa khi hô hào chống phá bây giờ bị đặt ra trước vành móng ngựa, cúi đầu nhận lỗi, xong lại còn xin khoan hồng vì mình trẻ dại ôi sao mà mất mặt quá mọi người nhỉ. Lúc làm thì không nghĩ đến hậu quả, xong rồi lại xin khoan hồng, thế cần pháp luật để làm gì. Vào tù rồi mà ngẫm lại chính mình đi

  Trả lờiXóa
 18. Tại phiên tòa, được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Hóa đã bày tỏ sự ăn năn, hối hận, chỉ vì bị mua chuộc, lôi kéo để rồi sa chân vào con đường phạm tội và phải nhận sự trừng trị thích đáng của pháp luật. Hãy ghi nhớ những gì mình nói. 7 năm đủ cho Hóa biết được hiện thực cuộc sống là thế nào. Sống sao, cải tạo sao để sau này về với cộng đồng còn ngẩng mặt lên được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng này đều xuất thân hoặc có mối liên hệ mật thiết, bị lôi kéo, mua chuộc bởi các hội nhóm dân chủ trong và ngoài nước. Việc răn đe, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đối với những người này là không có tác dụng nên buộc cơ quan chức năng phải áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn.

   Xóa
 19. Biết hậu quả chống phá chính quyền là như thế này rồi thì có hối hận lắm không Hóa. 7 năm cũng là một bản án dài nhưng những gì Hóa đã làm thì nó hoàn toàn là đúng người đúng tội. Mong ở trong đó Hóa có thể cải tạo tốt, sớm hòa nhập cộng đồng, chúng ta đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại cả

  Trả lờiXóa
 20. 7 năm - bản án cho Hóa này còn ít đấy , phạm tội ,không biết điểm dừng , không biết quay đầu là bờ , mà thêm vào đó là những hành vi chống phá quyết liệt , đến khi không còn làm gì được nữa thì lại chơi bài tỏ vẻ ăn năn. Hóa cái máu phản động đã ăn vào máu rồi, có ở trong tù 7 năm 10 năm thì ra hắn vẫn ngựa quen đường cũ thôi

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Văn Hóa đã có những hành vi vi phạm pháp luật và đã thành khẩn cúi đầu nhận tội; đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã có những phán quyết xử lý thì chúng ta cũng không nên bàn luận sâu thêm nữa làm gì.

  Trả lờiXóa
 22. Mong ở trong đó Nguyễn Văn Hóa có thể cải tạo tốt, sớm hòa nhập cộng đồng, chúng ta đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại cả

  Trả lờiXóa
 23. Lợi dụng ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, Nguyễn Văn Hóa đã kết nối với các linh mục cực đoan để kích động giáo dân, trà trộn vào đoàn giáo dân biểu tình nhằm gây rối an ninh trật tự để quay phim, xuyên tạc, kích động trên mạng internet...Nguyễn Văn Hóa là một trong những bị can bị bắt giam trước Tết nguyên đán nhằm ngăn chặn kịp thời hành vi phạm tội của những đối tượng này. Các đối tượng này đều xuất thân hoặc có mối liên hệ mật thiết, bị lôi kéo, mua chuộc bởi các hội nhóm dân chủ trong và ngoài nước. Việc răn đe, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đối với những người này là không có tác dụng nên buộc cơ quan chức năng phải áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn.

  Trả lờiXóa
 24. Đây là hình phạt nghiêm khắc dành cho một kẻ có hành vi chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Đồng thời nó cũng đảm bảo tính răn đe không chỉ với đối tượng này mà còn là với nhiều người kẻ khác đang ngấm ngầm có những dự tính định thực hiện hành vi vi phạm pháp luật tương tự.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Văn Hóa đã có những hành vi vi phạm pháp luật và đã thành khẩn cúi đầu nhận tội; vấn đề là Hóa có hối cải thực sự hay không

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ