Thứ Năm, 28 tháng 12, 2017

MỌI HÀNH VI KHỦNG BỐ ĐỀU PHẢI BỊ TRỪNG TRỊ THÍCH ĐÁNG


Nguyễn Chiến Thắng
Theo thông tin được nhiều trang báo đưa tin, ngày 26/12/2017 vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra phiên tòa xét xử 14 bị cáo với nhiều tội danh khác nhau như “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “Hủy hoại tài sản”, “Khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “Không tố giác tội phạm”. Phiên tòa được tiến hành cho đến ngày 29/12/2017 xét xử các bị cáo gồm Đặng Hoàng Thiện (24 tuổi), Nguyễn Đức Sinh (32 tuổi) Lê Thị Thu Phương (21 tuổi, bạn gái Thiện) và 13 đồng phạm khác về các tội danh bị cáo buộc nêu trên.
xét xử 14 bị cáo phạm tội khủng bố
Các đối tượng tại phiên tòa sơ thẩm, ảnh: internet
Theo cáo trạng có nêu rõ Đào Minh Quân là người cầm đầu tổ chức chống chính quyền Việt Nam, lưu vong ở nước ngoài. Từ năm 2016, Quân móc nối với Phạm Lisa lôi kéo nhiều người trong và ngoài nước thông qua mạng xã hội thành lập các "nhóm hành động" để thực hiện các vụ khủng bố với chủ trương "giết sạch, đốt sạch, phá sạch". Khoảng giữa tháng 4, theo chỉ đạo của Phạm Lisa, Đặng Hoàng Thiện cùng đồng phạm nghiên cứu mua vật liệu chế tạo bom xăng, kích nổ bằng điều khiển từ xa với mục đích gây cháy nổ sân bay Tân Sơn Nhất vào dịp lễ 30/4/2016. Thiện được Phạm Lisa chuyển cho gần 12 triệu đồng thông qua tài khoản của bạn gái và đồng phạm để mua nguyên liệu. Đồng thời, Phạm Lisa cũng cử Ngô Thụy Tường Vy, Trương Tấn Phát, Nguyễn Thị Chung cùng tham gia. Vy và Thiện hẹn gặp tại quán cà phê bàn bạc kế hoạch. Thiện sẽ chuẩn bị 2 quả bom xăng được ngụy trang trong hai thùng carton cho nổ trong sân bay vào tối 22/4. Trong đó, Thiện đặt một quả ở tầng 3 nhà giữ xe, quả còn lại Vy sẽ đặt tại cột số 9 ga quốc tế.
18h ngày 22/4/2016, Thiện chở hai thùng carton đến công viên Hoàng Văn Thụ giao cho Vy và Phát một thùng và hướng dẫn cho đồng phạm cách kích nổ. Tuy nhiên, sợ sự việc gây hậu quả nghiêm trọng, Phát tháo pin ra khỏi máy điều khiển từ xa để không kích nổ bom xăng. Cả hai sau đó chở vào sân bay đặt chiếc thùng carton tại vị trí như kế hoạch. Hơn một giờ sau, hành khách ngồi ở nhà ga quốc tế phát hiện thùng carton có dấu hiệu bất thường nên đã báo an ninh hàng không đưa đi xử lý. Cùng thời điểm, Thiện mang quả bom xăng còn lại vào tầng 3 nhà gửi xe rồi đi xuống tầng trệt kích hoạt nhưng do khoảng cách xa không truyền được tín hiệu nên bom xăng không nổ. Lúc này, được Phát thông báo quả bom xăng ở nhà ga quốc tế không hoạt động nên Thiện chuyển quả bom xăng ở nhà gửi xe tới cho Vy kích nổ. Quả bom xăng phát nổ làm hành khách xung quanh hoảng sợ bỏ chạy. An ninh sân bay sau đó phong tỏa hiện trường ngăn chặn hậu quả.
Kể cả trước khi thực hiện vụ khủng bố này, Đặng Hoàng Thiện còn cùng Nguyễn Đức Sinh và các đồng phạm đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 1- Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến toàn bộ nhà kho và 320 xe các loại cháy rụi gây thiệt hại gần 1,3 tỷ đồng. Ngoài cấu kết với nhóm của Thiện, Phạm Lisa còn thành lập nhiều nhóm khác chuẩn bị lực lượng để thực hiện các vụ khủng bố ở nhiều nơi trên cả nước như tỉnh Hòa Bình, nhà máy ở miền Tây và các siêu thị tại thành phố Hồ Chí Minh.… Theo chỉ đạo của Phạm Lisa, Sinh và Lê Hùng Cường đã sang Campuchia mua súng, đạn để làm vũ khí. Một nhóm khác do Bùi Công Thành cầm đầu được phân công nhiệm vụ phát triển lực lượng, chế tạo bom khói, bom xăng gây nổ tại một số điểm khác trong Thành phố.
Với những hành động đốt xe, khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất, mua súng đạn… các đối tượng nêu trên đã thể hiện rõ về hành vi khủng bố của minh một cách rõ rệt. Thế nhưng, khi tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đưa các đối tượng này ra xét xử công khai thì các nhà “dân chủ” như Phạm Lê Vương Các, Phạm Đoan Trang… lại vẫn một mực “kêu oan” cho số đối tượng này. Thử hỏi rằng, với hành vi như vậy, các đối tượng cũng một phần đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình thì hà cớ làm sao các nhà “dân chủ” vẫn còn lớn tiếng được. Như vậy phải chăng là quá nực cười !!!
Cho đến nay vẫn chưa kết thúc phiên tòa xét xử các đối tượng này, nhưng chắc chắn rằng sẽ phải có một bản án thích đáng cho những hành vi phạm tội của chúng. Rõ ràng, kể cả ở bất cứ quốc gia nào, bất cứ ở đâu, hành vi khủng bố đều phải bị nghiệm trị.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/28/2017 02:21:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

35 nhận xét:

 1. Đây là những đối tượng có hành vi thực hiện tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước ta, và có thể đối với nước ta chính là các đối tượng khủng bố gây mất đoàn kết nội bộ gây thiệt hại đến kinh tế và cuộc sống của người dân và chúng phai bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 2. Cho đến nay vẫn chưa kết thúc phiên tòa xét xử các đối tượng này, nhưng chắc chắn rằng sẽ phải có một bản án thích đáng cho những hành vi phạm tội của chúng. Rõ ràng, kể cả ở bất cứ quốc gia nào, bất cứ ở đâu, hành vi khủng bố đều phải bị nghiệm trị.

  Trả lờiXóa
 3. Những hành vi nhằm phá hoại nhà nước ta đe dọa đến an ninh trật tự khiến nhân dân hoang mang, lo lắng của các đối tượng phản động đã gây ra thật không thể chấp nhận được, những hành vi này cần được xử lỹ nghiêm vì vậy rất mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền hãy trừng phạt thật nghiêm các đối tương này.

  Trả lờiXóa
 4. Thiện mang quả bom xăng còn lại vào tầng 3 nhà gửi xe rồi đi xuống tầng trệt kích hoạt nhưng do khoảng cách xa không truyền được tín hiệu nên bom xăng không nổ

  Trả lờiXóa
 5. Một đám thanh niên dại dột, nông cạn chế "bom" xăng gây cháy ở hành lang nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất bị tòa án và các báo chính thống quy vào tội "đánh bom khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất".

  Là công dân, tôi hoàn toàn phản đối mọi hành vi gây mất an ninh trật tự, làm xáo trộn cuộc sống yên bình, dù nó xuất phát từ kẻ dại khờ hay kẻ có quyền. Vì vậy hành vi gây mất an ninh trật tự nói trên (chứ không phải khủng bố khủng biếc gì) cần bị lên án.
  Nhưng để khép tội bọn trẻ ngố kia, họ cố nâng quan điểm, cố làm cho thành nghiêm trọng, gọi là khủng bố, là đánh bom, là tấn công sân bay, v.v.. đều hết sức vớ vẩn. Trước hết sai bản chất vụ việc, sau nữa là lợi đâu chửa thấy, chỉ thấy gây tâm lý hoang mang lo sợ, khiến người ngoài nhìn vào xứ ta sẽ cảm giác chẳng hề an toàn, nơi đâu cũng có thể bị khủng bố, đánh bom.
  Tôi nhớ, hồi còn làm báo, mỗi khi có tin tức về dịch bệnh, nhà chức trách hết sức cân nhắc, có đúng là dịch không, nếu không phải dịch mà vẫn thông tin thành dịch bệnh thì cả thế giới chả ai dám đến chơi bời, ăn uống, tung tẩy đây đó ở xứ mình. Nếu dịch thì phải nói là dịch, không phải dịch thì đừng dại gì vống lên.

  Gọi là khủng bố, đó cũng là cách tự hại mình, tự bôi bẩn mặt mình.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 6. ÔNG TRỌNG ĐÃ NẮM ĐƯỢC CÔNG AN CHƯA?

  Ngoài cụm từ “đảng trị”, chế độ cộng sản ở Việt Nam còn được mô tả như là chế độ “công an trị”. Lý do thật đơn giản: công an không chỉ nằm trong cơ cấu bộ máy công quyền từ trung ương xuống đến tận thôn bản, mà còn hiện diện gần như khắp mọi ngóc ngách trong xã hội, từ những “đặc tình” được “cài cắm” nhằm đánh phá những người lên tiếng ôn hoà vì một Việt Nam tốt đẹp hơn, cho đến những ông trùm thế giới ngầm kiêm “sỹ quan tình báo cao cấp” như Vũ ‘Nhôm’.

  Bài học Nguyễn Tấn Dũng

  Trong hệ thống thang bậc quyền lực của cộng sản Việt Nam, Thủ tướng chỉ là nhân vật đứng thứ ba, sau Tổng Bí thư và Chủ tịch nước. Tuy nhiên, suốt một thời gian dài, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lại được coi là nhân vật quyền lực nhất Việt Nam. Ngoài cương vị Thủ tướng, nắm trong tay gần như toàn bộ bộ máy hành pháp quốc gia, vị thế quyền lực của “đồng chí X” còn bắt nguồn từ một nhân tố vô cùng quan trọng – đó là ảnh hưởng của ông ta đối với guồng máy công an.

  Khi được lãnh đạo Hà Nội điều ra trung ương, chức vụ đầu tiên mà Nguyễn Tấn Dũng nắm là Uỷ viên Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ (Bộ Công an trước kia) từ tháng 1/1995 đến 8/1996.

  Trở thành Thủ tướng, ngoài vai trò chỉ đạo trực tiếp về mặt hành pháp đối với Bộ Công an, Nguyễn Tấn Dũng còn được Bộ Chính trị giao phụ trách Đảng uỷ Công an Trung ương, một vai trò gần giống với Bí thư Quân uỷ Trung ương của Tổng Bí thư.

  Chưa hết, 6 năm nắm giữ trọng trách Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Tham nhũng, kể từ tháng 6 năm 2006 cho đến khi bị “truất” khỏi vị trí này tại Hội nghị Trung ương 5 khoá XI trung tuần tháng 5 năm 2012, còn trao cho ngài (cựu) Thủ tướng quyền chỉ đạo trực tiếp hệ thống tư pháp, mà cơ quan quan trọng nhất chính là Bộ Công an.

  Vấn đề không phải nằm ở chỗ quyền lực tập trung vào tay người nào, mà ở chỗ người đó sử dụng quyền lực như thế nào. Và đây là bài học mà hàng chục triệu người Việt sẽ còn phải trả những cái giá rất đắt trong chí ít là nhiều thập niên tới.

  Bộ Công an hậu Đại hội XII: chiến trường quyền lực

  Rút kinh nghiệm xương máu từ bài học mang tên “đồng chí X”, sau Đại hội XII, ban lãnh đạo CSVN không giao cho bất cứ ai trong “tứ trụ” phụ trách Đảng uỷ Công an Trung ương. Thay vào đó, Bộ Chính trị đã công bố quyết định chỉ định Đảng uỷ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2015 – 2020 từ ngày 21/9/2016. Và Ban Thường vụ Đảng uỷ gồm 7 vị thì 3 trong số đó là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng, tức 3 quyền lực mạnh nhất Việt Nam.

  Nghĩa là, sau quyết định nói trên, trong số các uỷ viên Bộ Chính trị, ngoài Bộ trưởng Công an Tô Lâm thì TBT Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và thậm chí cả Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình (phụ trách nội chính) đều có thể chỉ đạo trực tiếp đến các cơ quan cục, vụ thuộc Bộ Công an.

  Bộ máy công an xưa nay vốn là địa chỉ quan trọng bậc nhất để các thế lực trong đảng tranh giành ảnh hưởng. Sau Đại hội XII, càng ngày nó càng trở thành chiến trường quyền lực nóng bỏng trong hệ thống chính trị, khiến cơ quan nắm giữ trọng trách bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự xã hội bị chia năm xẻ bảy. Những gì diễn ra tại Việt Nam thời gian qua là minh chứng rõ ràng cho nhận định đó.

  Cảnh sát – cánh tay đắc lực của TBT?

  Tại phiên họp toàn thể của Uỷ ban Tư pháp Quốc hội ngày 6/9, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết là các cơ quan chức năng “đang giải quyết lợi ích nhóm, sân sau của thời kỳ trước”.

  Phát biểu của viên Thượng tướng phụ trách khối cảnh sát diễn ra trong giai đoạn TBT Nguyễn Phú Trọng cùng bộ sậu đang hừng hực khí thế (từ ngày 31/7, khi ngài TBT vung tay quả quyết “Lò nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy”, cho đến thời điểm Hội nghị Trung ương 6 khai mạc). Vì thế, đó là dấu hiệu cho thấy lực lượng cảnh sát dưới quyền chỉ đạo trực tiếp của vị Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương đang sát cánh với ngài TBT trong chiến dịch “đốt lò” do ông ta phát động.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này cũng phù hợp với những diễn biến trong thời gian vừa qua. Cảnh sát là lực lượng đã khởi tố và điều tra vụ Ngân hàng Đại Dương. Ngày 14/9, khi bào chữa cho cựu Chủ tịch PVN Nguyễn Xuân Sơn tại toà, luật sư Nguyễn Minh Tâm đã khiến dư luận xôn xao khi công bố văn bản do cựu Chủ tịch PVN Đinh La Thăng ký ngày 7/9/2010 với nội dung: “Các đơn vị khẩn trương phối hợp với OeanBank thực hiện và phải báo cáo kết quả về Tập đoàn trước ngày 15/10/2010.”

   Bất cứ ai có “kinh nghiệm” về hệ thống tư pháp Việt Nam đều hiểu rằng chẳng luật sư nào muốn tiếp tục hành nghề lại dám tự tiện làm thế nếu không được ai đó “bật đèn xanh”. Và động thái này đã dọn đường về mặt dư luận cho việc Bí thư Sài Gòn Đinh La Thăng bị bắt và khởi tố vào ngày 8/12, tất nhiên cũng do lực lượng cảnh sát tiến hành, để rồi chỉ 12 ngày sau, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã công bố bản kết luận điều tra “thần tốc”.

   An ninh – liên tiếp làm TBT mất mặt

   Tương phản với thái độ phục tùng của lực lượng cảnh sát trong bộ máy công an, cho đến thời điểm này của chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” mang “bản sắc Nguyễn Phú Trọng”, lực lượng an ninh đã ít nhất hai lần khiến ngài TBT phải bẽ mặt.

   Vụ thứ nhất liên quan đến “đại án PVN”. Trong một diễn biến chưa từng có, tối ngày 9/12, TTXVN cùng một loạt cơ quan truyền thông nhà nước đã đăng bài “cáo lỗi” vì đưa tin sai về vụ hai cựu TGĐ PVN Phùng Đình Thực và Đỗ Văn Hậu bị Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt giam chỉ vài giờ trước. Còn Cơ quan An ninh Điều tra thì thông báo trên website Bộ Công an rằng đó là “thông tin không chính xác”, đồng thời “đề nghị kiểm tra, xử lý những cá nhân đã đưa tin không đúng sự thật”.

   Vụ thứ hai liên quan đến cái tên Vũ ‘Nhôm’ đang gây sốt trong dư luận. Mặc dù theo lời Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa thì “Tổng bí thư đã trực tiếp yêu cầu Bộ Công an điều tra và trả lời” nhưng đến khi các cơ quan báo chí nhà nước đồng loạt đưa tin Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an ra lệnh khởi tố và khám xét nhà Phan Văn Anh Vũ vào tối muộn ngày 22/12 thì vụ khám xét đã diễn ra hơn một ngày trước đó, còn đồng chí Vũ ‘Nhôm’ thì đã “cao chạy xa bay” từ lúc nào không hay.

   Trong hai lực lượng chính của bộ máy công an Việt Nam thì an ninh là lực lượng nắm nhiều quyền lực hơn (giám đốc công an các tỉnh thành phần lớn xuất thân từ an ninh). Hai lần liên tiếp bị an ninh Việt Nam làm cho mất mặt nghĩa là ngài TBT vẫn chưa “nắm” được lực lượng an ninh nói riêng và Bộ Công an nói chung, điều mà ông ta đã (phần nào) thành công với lực lượng cảnh sát.

   Bất chấp những tai tiếng về tham nhũng, mà vụ Vũ ‘Nhôm’ mới chỉ là phần nổi của tảng băng, cũng như những tội ác mà họ đã gây ra cho nhân dân, việc đến thời điểm này Bộ Công an chưa hoàn toàn bị Nguyễn Phú Trọng thao túng lại là một chỉ dấu may mắn hiếm hoi đem lại hy vọng cho tương lai đất nước. Lý do ư? Nếu điều ngược lại xẩy ra, ngài GS.TS chuyên ngành “xây dựng đảng” sẽ thành công với mưu đồ sử dụng chiêu bài chống tham nhũng để củng cố quyền lực hòng tiếp tục ngự trên “ngôi báu” ít nhất là cho đến hết nhiệm kỳ Đại hội XII, và đất nước sẽ tiếp tục chìm sâu trong vòng xoáy “Hán hoá”.

   Suy cho cùng, công an cũng chỉ là công cụ bạo lực của giới lãnh đạo cộng sản. Việc ba nhà lãnh đạo chóp bu của chế độ tự “cơ cấu” vào Đảng uỷ Công an Trung ương là bằng chứng không thể chối cãi cho sự thật đó.

   Trước khi trở thành thủ phạm, những người đang khoác quân phục “công an nhân dân” cũng là nạn nhân của một hệ thống tội ác theo cách này hay cách khác.

   Vậy nên chừng nào cộng sản Việt Nam còn lo sợ hiện tượng “tự diễn biến, tự chuyển hoá”, chừng đó chúng ta còn có quyền hy vọng vào một kết cục tốt đẹp và vì thế cần thúc đẩy để quá trình ấy diễn ra nhanh hơn trong bộ máy công an.

   Lê Anh Hùng
   (Admin Tiếng Dân)

   Xóa
 7. QUÂN ĐỘI THỜI MẠT VẬN CỦA ĐẤT NƯỚC

  CS nói Quân đội Nhân dân nhưng thực chất là quân đội của Đảng, không phải của nhân dân mà cũng chẳng phải của đất nước. Để thấy quân đội nào có tổ chức thuộc về đất nước chứ không phải thuộc về đảng phái chính trị thì ta xem quân đội Hoa Kỳ. Quân đội Hoa Kỳ là quân đội rất chuyên nghiệp, kỷ luật sắc bén, sỹ quan và lính không được người của bất kỳ đảng phái chính trị nào cả, nếu muốn làm chính trị thì ra khỏi quân đội và gia nhập đảng phái nào đó. Nhưng sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam thì sao? Thì đấy là đảng viên ĐCS. Đấy là nhìn vào tổ chức ta khẳng định QĐNDVN là một quân đội của đảng.

  Nhìn tổ chức thì đó là quân đội của Đảng, còn nhìn vào quyền lợi thì sao? Để hiểu rõ vấn đề ta cần phải minh định rõ ràng, đâu là quyền lợi nhân dân và đâu là quyền lợi Đảng? Quyền lợi nhân dân là sự toàn vẹn lãnh thổ và những quyền con người. Quyền lợi của ĐCS là sự tồn vong chế độ và sự giàu có của Đảng viên. Nếu quân đội dùng để bảo vệ bờ cõi đất đai của tổ tiên thì được xem như đấy là QĐNDVN cũng được dù sĩ quan toàn là đảng viên ĐCS. Nhưng nhìn vào mục tiêu hành động ta thấy gì?

  Thứ nhất, là việc Hải quân biến mất xác khỏi biển Đông để Tàu tung hoành đã cho thấy quân đội không hề có chủ trương bảo vệ tổ quốc. Nhìn thấu bên trong Bộ tư Lệnh Hải quân thì sao? Những thằng sĩ quan mặc quân phục bảnh bao ngồi xe SUV đời mới xài Vertu nhưng chuyên làm trò hạch sách kiếm phong bì. Loại này tôi đã tận mắt chứng kiến. Và đó là minh chứng quân đội bỏ nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc để kiếm chác riêng, một kết cấu mục rữa trong quân đội. Điều đau đớn là tôi chứng kiến cảnh đó đồng thời với lúc Trung ương cho Repsol rút khoan khỏi bãi Tư Chính để mất lãnh hải về tay Trung Cộng một cách dễ dàng.

  Thứ nhì, nếu quân đội có mục đích bảo vệ tổ quốc thì quân đội phải luyện tập cho thật chuyên nghiệp. Nhưng nhìn lại quân đội được gọi là QĐNDVN thì sao? Hiện tượng đầu gấu trong quân đội tràn lan, tệ nạn này chúng ta có thể tìm clip khắp trên mạng quay cảnh lính mới bị đánh tàn bạo trong màn chào phòng y hệt luật giang hồ của trại giam, và đã có trường hợp quân nhân mới nhập ngũ bị đánh đến chết. Điều đó cho thấy kỷ luật quân đội không hề được xem trọng, trong quân ngũ mà tràn lan luật giang hồ.

  Thứ 3, không làm chủ công nghệ quân sự hoặc không có thiện chí xây dựng lực lượng vũ trang hùng mạnh nên trong quân đội cũng dùng dự án mua vũ khí để trục lợi. Như ta biết năm 2016 có 4 máy bay quân sự rơi không rõ nguyên nhân làm chết 20 mạng người được đào tạo tốn kém. Máy bay mới mà vẫn rơi, điều này chứng tỏ hoặc quân đội không làm chủ công nghệ hoặc có tiêu cực trong mua khí tài quân sự. Sự thật đã phơi bày rõ ràng rằng, quân đội đang bị bỏ phế, có lượng thiếu chất vì giới sĩ quan cao cấp không mặn mà với mục tiêu bảo vệ tổ quốc. Thêm một bằng chứng nữa củng cố sự tiêu cực trong quân đội, đó là vào ngày 26/07/2017 tờ Shephard chuyên về tin tức quân sự của Anh đã đưa tin rằng, quan chức CS đòi lại quả 25% trên giá trị hợp đồng mua vũ khí với phía Mỹ. Như vậy đã rõ, ĐCS năn nỉ Mỹ bỏ cấm vận vũ khí sát thương không phải để mua vũ khí hiện đại bảo vệ tổ quốc mà là để kiếm lại quả tư túi. Giữa tư lợi và sự tồn vong đất nước họ đã chọn tư lợi. Đấy thực sự là bản chất của đám tướng lĩnh nhung nhúc như giòi bọ hôm nay. Thật rất đáng báo động.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thứ tư, quân đội bị trưng dụng làm chuyện ngoài chức năng tác chiến. Như ngôi nhà hoang thì trưng dụng làm nhà kho chứa cỏ khô vậy. Tương tự vậy chức năng tác chiến bị bỏ phế thì trưng dụng làm chuyện tào lao thôi. Nhàn cư vi bất thiện, quân đội khi đã không còn mục đích cao cả để bảo vệ tổ quốc thì họ bỏ tập luyện chuyển sang bán rau bán cá, làm kinh tế và thậm chí làm dư luận viên mạt hạng. Ngày nay chúng ta bắt gặp hình ảnh lính tráng không lo luyện tập mà đi bán rau củ khắp nơi. Theo lời ông Bộ trưởng Quốc phòng thì hiện nay có 80.000 chiến sỹ làm kinh tế, mà kiếm tiền thì thằng nào cầm súng được nữa? Và một điều chắc chắn rằng 80.000 "chiến sĩ" này không có khả năng tác chiến, là loại quân đội vô tích sự. Còn nữa, mới đây ông thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, hiện có 10.000 chiến sỹ thuộc lực lượng 47 tác chiến "chống luận điệu xuyên tạc". Nói thẳng ra "luận điệu xuyên tạc" chính là những phản biện xã hội từ phía nhân dân, nghĩa là chính quyền này dùng một lực lượng 10.000 quân thuộc cái gọi là "Quân đội Nhân dân Việt Nam" để chống lại nhân dân.

   Thế là đã rõ, chủ quyền không bảo vệ, công nghệ quân sự không làm chủ, kỷ luật quân đội không có, mục đích phòng vệ đất nước bị xem nhẹ nên lùa quân đội đi kiếm tiền không lo nghiệp vụ luyện tập, và nếu có chiến đấu thì chiến với dân còn Biển Đông thì không dám bén mảng. Vậy với những bằng chứng mười mươi như thế đủ để kết luận quân đội này không hề có khả năng phòng vệ cho đất nước trong thời hiện đại được chưa?

   Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu đã nói một câu chưa bao giờ sai, rằng "đừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn những gì CS làm". Mỗi người nên xem CS hành động để mà còn có chút tỉnh táo, để mà còn thấy rõ đất nước này sẽ trôi về đâu? Quân đội toàn làm chuyện tào lao, chẳng có cơ sở nào cho thấy nó đủ khả năng phòng vệ cho đất nước trước láng giềng hung tợn cả. CS rất lõi, nếu năng lực nó mạnh thì rất hách dịch, còn khi nó quỳ gối thì nó biết khả năng nó 100% thua. Cho nên nhìn cái hèn của CSVN trước Trung Cộng thì đó cũng là một biểu hiện ra mặt của một lực lượng quốc phòng đang trong tình trạng mục rữa. Trung Cộng đã nắm thóp ĐCS vì biết rõ bài tẩy CSVN, và nó đang tính nuốt mồi sao cho êm nhất. Sẽ là đều tồi tệ chờ đón dân Việt Nam nếu dân Việt còn cứ mãi phó mặc cho "Đảng và nhà nước lo". Ngủ mê quá thì sẽ có ngày có thức tỉnh cũng quá muộn.

   (Đỗ Ngà)

   Xóa
 8. AI MỚI THỰC LÀ KHỦNG BỐ?

  Vụ án khủng bố đã khép lại sau 2 ngày xét xử vội vã. Tuy nhiên, cách tường thuật sự kiện của vụ án có thể nói rất quen thuộc trong hầu hết các vụ án chính trị, bởi chứng cứ không thuyết phục và không xác thực, nên hành vi của các bị cáo đa phần bị suy đoán theo hướng có tội. Đây là căn bệnh thâm niên của nền tư pháp cộng sản.

  Mặt khác, mọi bản án dành cho bất kỳ hành vi nào bị truy tố liên quan đến an ninh quốc gia đều có câu quen thuộc như sau: "Theo quy định, tội phạm Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân có cấu thành hình thức, xét về hành vi các bị cáo trao đổi, bàn bạc, lên kế hoạch khủng bố đã đủ cấu thành tội phạm." Có nghĩa là chưa làm gì, chỉ mới nói ra đủ bị xem là phạm tội.

  Điều đáng chú ý trong tường thuật của báo chí là hầu hết các bị cáo đều không thừa nhận hành vi bị suy diễn của mình trước tòa. Như vậy, vụ án này có dấu hiệu quy chụp tội danh khủng bố và tạo dựng chứng cứ buộc tội? Thiếu chứng cứ nên toàn bộ lập luận của bản án chỉ tìm cách gán ghép các bị cáo vào nhóm chính trị của Đào Minh Quân mà thôi.

  Một bản án quá nặng dựa trên những chứng cứ sơ sài cho thấy chế độ này ngày càng có khuynh hướng gia tăng khủng bố chính công dân mình.

  (LS Lê Công Định)

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam tống giam 15 người âm mưu cho nổ phi trường

  Tin Hà Nội (Reuters) – Báo chí loan tin tòa án Việt Nam hôm thứ tư đã kết án nhiều năm tù cho 15 người âm mưu đặt bom phi trường lớn nhất nước ở thành phố Sài Gòn thuộc miền Nam.

  Báo Pháp Luật loan tin 15 người này bị buộc tội “khủng bố chống lại chính quyền nhân dân”. Hành vi khủng bố có thể bị phạt tử hình tại VN.

  Theo tờ báo, công an đã chận đứng âm mưu đặt bom phi trường Tân Sơn Nhất sau khi hành khách trông thấy những thùng mà sau đó được khám phá ra có chứa thiết bị nổ.

  Đặng Hoàng Thiên, bị buộc tội chế tạo bom xăng, lãnh án tù 16 năm. Những bị cáo khác bị kêu án tù từ 5 tới 14 năm.

  Tòa án không có người ngoài giờ làm việc để bình luận.

  Trang mạng thông tin của nhà cầm quyền VN trích dẫn bản cáo trạng cho rằng nhóm người đó hành động theo chỉ thị của một nhóm ở hải ngoại vốn sử dụng truyền thông xã hội để quảng bá tuyên truyền và tuyển mộ.

  VN, một trong 10 nước đứng đầu về số người dùng Facebook, đã kêu gọi kiểm soát chặt chẽ hơn mạng lưới và tiết lộ có một đơn vị mạng quân đội để chống lại những quan điểm "sai lầm" trên mạng.

  Đỗ Hồng

  Trả lờiXóa
 10. Nhân Chứng •

  Khũng bố này thua xa khũng bố do đãng CSVN thực hiện, hảy coi lại những tấm hình khũng bố nhà hàng Mỹ Cãnh do đãng viên CSVN Huỳnh Phi Long thi hành ngày 25 -6-1965, gài bom nổ chậm trước đại sứ quán Hoa Kỳ giết chết 183 thường dân VN ngày 30-3-1965,ném lựu đạn ở sân vận động Qui Nhơn ngày 8-1-1972 giết hàng trăm hoc sinh đang dự lữa trại....Không biết chừng nào tòa án mới xử những kẽ khũng bố này

  Trả lờiXóa
 11. Không có Lê văn 8 tham gia nên kế hoạch bị thất bại.

  Trả lờiXóa
 12. Cái Bu*i •

  Đào Minh Quân và Phạm Lisa ác ghê! Đồng chí công an nào đeo khẩu trang thì đeo luôn kính đen để học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách của Hội Cạp Mu.

  Trả lờiXóa
 13. lê •

  Đây là một màn kịch được dàn dựng rất bỉ ổi và thâm độc

  Nếu thực sự là khủng bố không ai ngu dại gì phải mò vào sân bay, một nơi dễ lộ mà khó thoát, mạng lưới an ninh và hệ thống camera vất cho chó gặm hết
  thì may ra mới thực hiện được, trong khi đó các nơi khác thì dễ hơn nhiều, các thành phố ở Việt Nam bây giờ chổ nào cũng đông như kiến, muốn khủng bố thì thiếu gì nơi. Chỉ có CSVN mới chọn sân bay để diễn kịch mà thôi, vì sao ? Vì sân bay mới tạo cảm xúc cho ngoại kiều và Việt kiều, đây là nơi các đối tượng này lai vãng, tạo một nguy cơ trực tiếp đến họ CSVN hy vọng sẽ
  tạo một ác cảm từ những đối tượng này đến những đoàn thể đấu tranh... Hơn thế nửa nếu diễn tốt,diễn sâu còn có thể hy vọng các chính phủ phương Tây nơi có đông người Việt cư ngụ ra tay tiệt trừ hay hạn chế các hoạt động chống cọng của người Việt hải ngoại

  Bỉ ổi hơn nửa khi CSVN gộp vụ cháy “bãi giử xe vi phạm” ở Đồng Nai vào chung vụ này, đúng là tác nước theo mưa. Vụ cháy bãi giử xe này 100 người dân ĐN thì 99 người biết là: giử xe - xẻ thịt/gở phụ tùng/ bán – đốt phi
  tang, vụ này râm rang ấm ức trong dân cả năm nay, bây giờ chơi cú này
  thật là gọn gàng sạch sẽ. Câu hỏi đặt ra là vô được bãi xe của công
  an thì đặt bom luôn trong đồn công an mắc chi phải ra tới bãi xe, đối
  tượng dân muốn tiêu diệt là công an, chứ xe là của dân mà, mắc chi
  công an không giết mà đốt xe dân ?

  Cứ tạm cho là hai vụ có liên quan đi, ít ra là trong kịch bản vì cả hai vụ chỉ
  cháy xe không thiệt hại nhân mạng, cái này là do bọn khủng bố quá
  nhân từ hay do CSVN muốn tạo một scandal nhưng lại ngại tổn thất ? muốn
  tạo cơ hội để mạnh tay đàn áp, triệt hạ các phong trào dân chủ trong
  và ngoài nước nhưng lại sợ mang tiếng bất tài, sợ bị đánh giá là
  xã hội bất ổn, sợ doanh nghiệp nước ngoài e dè, tháo chạy... và sợ
  nhất là phản ứng dây chuyền, cho nên cứ lựa chổ vắng người mà diễn
  cho... an toàn

  Nếu ai còn lăn tăn, nghi ngờ thì hãy suy gẫm lại, cái kho xăng Nhà Bè to chàn dàm mà CSVN còn dựng đứng một Lê văn Tám, bắt cóc TXT sờ sờ ra đó,
  người ta lập được cả lộ trình cùng hình ảnh mà CSVN vẫn dày mặt hô
  là tự thú, cá chết trắng bờ CSVN vẫn cho cò mồi tắm biển ăn cá,
  hôm nay “tau có chi mô” thì ngày mai đã chết nhăn răng..., hằng hà chuyện gian dối kể không hết, thôi nếu ai đó còn tin CS thì hãy dẫn chứng một việc nào đó, chỉ một việc thôi mà chứng tỏ được CS nói thật và làm thật...

  Có người nói với tôi “thủ phạm bị xử cả mười mấy năm thì làm sao mà giả được ?”. Ở với CS bao lâu nay mà còn ngây thơ như vậy thì thật đáng buồn và đáng lo. Bạn thấy tuyên án chứ bạn có thấy được cả mười mấy năm tù
  của nó không ?. Chuyển trại vài lần là nó ung dung vung vít ở đâu đó
  rồi, ai mà dò ra được, chờ vài năm mọi việc lắng xuống thì tuyên “ân
  xá” một cú là xong. Cò chống cọng chúng còn diễn được sá gì cò
  khủng bố... không chết ai

  Trả lờiXóa
 14. Haiqua •

  Thời buổi thông tin toàn cầu hiện đại, có còn phải là thời kỳ trong hang pắc pó đâu mà tụi cộng sản bại não bày ra trò hề rẻ tiền như thế này để bịp người dân nữa
  Trích dẫn "Trang mạng thông tin của nhà cầm quyền VN trích dẫn bản cáo trạng cho rằng nhóm người đó hành động theo chỉ thị của một nhóm ở hải ngoại vốn sử dụng truyền thông xã hội để quảng bá tuyên truyền và tuyển mộ." hết trích.

  Cho hỏi, "nhóm người này hành động theo chỉ thị của một nhóm ở hải ngoại" là nhóm nào, tên gì?

  "Xử dụng truyền thông xã hội để tuyên truyền tuyển mộ". Vậy bằng chứng đâu?

  Thứ nhất, Nếu có đánh bom thì đánh vào những cơ quan công an quân đội hay nhà cửa, cơ sở của những tên chóp bu cộng sản, chứ sao lại đi đánh bom Tân Sơn Nhất làm gì?

  Thứ hai, Ngu sao dùng bom xăng để đánh bom, vừa kồng kềnh, vừa có mùi xăng dễ bị phát hiện, trong khi hiệu quả tàn phá và sát thương lại không cao. Đừng có kể chuyện anh hùng Lê Văn Tám đốt kho xăng địt để mị dân nữa, hài lắm và chỉ có phản ứng ngược chứ không giúp ích gì cho công tác tuyên truyền cho bè lũ cộng sản hèn với giặc ác với dân đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Ông già Saigon •

  Chứng cớ vụ án liên hệ hải ngoại với Đào Minh Quân hay Việt Tân rất khiên cưỡng, nếu vụ án này có thật cũng chỉ là hành động cục bộ, tự phát của những thanh niên trong nước. Những người bị coi là khủng bố, phá hoại này, đúng là không gặp thời, nếu họ làm như cộng sản trước 1975, gài mìn, đặt chất nổ, ném lựu đạn, pháo kích, ám sát, giết người, thì nay họ đâu phải chịu án, mà còn có thể được tuyên dương liệt sĩ, anh hùng hay được đặt tên đường nữa. Vụ khủng bố này thua xa diệt chủng trong CCRĐ, thảm sát tết mậu thân, pháo kích giết học sinh tại trường tiểu học Cai lậy và các vụ đặt mìn các khu dân cư, xe đò,... khác của cộng sản.

  Trả lờiXóa
 16. Nam Nguyen •

  Một trò hề rẻ tiền của VC , khi một tướng "cầm quần chị em" Võ nguyên Giáp và bè đảng đã bị Lê đức Thọ dập tan tành qua vụ án XÉT LẠI CHỐNG ĐẢNG ,thì việc chụp mũ kết tội những người dân tầm thường không tên tuổi với tội danh "khủng bố chống lại chính quyền nhân dân", chỉ góp phần thêm cho tội ác hèn hạ của VC qua 2 ý đồ :

  - Bêu xấu Cộng đồng người Việt hải ngoại.
  - Khủng bố tinh thần của người Việt đấu tranh trong nước.

  Trả lờiXóa
 17. Otchithien.

  Hãy coi chừng đám cs dựng phim trường khủng bố tại sân bay Tân Sơn Nhất đây các bạn ạ, vì vừa rồi có tin nói rằng csVN muốn cài đặt máy chủ internet ở VN để chúng kiểm soát facebook,internet và ngăn chận tin xấu làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của vc nhưng không nói tin xấu gì ( lời vc nói ) không biết Google có đồng ý không,nên chúng nó phao tin bắt được đám khủng bố phi trường Tân Sơn Nhất để chúng hợp thức hóa hợp đồng về máy chủ,chớ khủng bố con mẹ gì mà cho nổ bom bằng xăng thử hỏi lấy phương tiện gì để mang bao nhiêu xăng vào phi trương các cha,nghe theo vc thì bắp cũng không có mà ăn,đây là ý của cá nhân tôi thôi hy vọng là sai,nay kính.

  Trả lờiXóa
 18. Hoa nở trên cây •

  Tôi đã đọc những tin tức về phiên tòa xử 15 người này từ nguồn báo chí dưới quyền tuyên giáo và thấy giống tác phẩm Địa Chủ Ác Ghê của tác giả CB chuẩn bị cho Cải Cách Ruộng Đất 1953-1956. Lý do là tất cả những bị cáo, nhân chứng, luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên và điều tra viên trong phiên tòa này đều không được truyền thông dù là của Công An hay Quân Đội quay video, kiểm duyệt và phát sóng ngay sau khi tuyên án trong khi thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố về công nghệ 4.0 cho Việt Nam. Ngoài ra, những địa điểm được xác định là mục tiêu của nhóm người này có vẻ được bảo vệ dưới mức tối thiểu khi bị tấn công khủng theo cáo trạng.

  Trả lờiXóa
 19. Với những hành động đốt xe, khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất, mua súng đạn… các đối tượng nêu trên đã thể hiện rõ về hành vi khủng bố của minh một cách rõ rệt. Thế nhưng, khi tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đưa các đối tượng này ra xét xử công khai thì các nhà “dân chủ” như Phạm Lê Vương Các, Phạm Đoan Trang… lại vẫn một mực “kêu oan” cho số đối tượng này. Thử hỏi rằng, với hành vi như vậy, các đối tượng cũng một phần đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình thì hà cớ làm sao các nhà “dân chủ” vẫn còn lớn tiếng được. Như vậy phải chăng là quá nực cười

  Trả lờiXóa
 20. cần phải xử lí mạnh tay đối với những kẻ có hành vi gây nguy hại cho an ninh quốc gia,sức khỏe của công dân...sự ngu muội của 1 số thanh phần bị kẻ xấu lợi dụng để chống phá đất nước và cái kết rất buồn cho chúng nhưng cũng là bài học cho bao người khác đang có suy nghĩ lệch lạc

  Trả lờiXóa
 21. "Nghệ thuật" thu hút sự chú ý của dư luận là làm cho người ta ghét bằng cách "hất đổ nồi cơm của dân chúng" bằng cách tẩy chay đầu tư của nước ngoài đang tạo công ăn việc làm, "lật đổ thần tượng" bằng cách bôi nhọ thần tượng dân tộc mà dân chúng tôn sùng, "tạo dư luận" bằng cách đầu độc dư luận kiểu vu khống, ngụy tạo, lừa đảo, bóp méo sự thật. Gieo "nhân nghĩa" bằng cách vong ân, bội nghĩa.

  Trả lờiXóa
 22. Phạm Lisa cũng cử Ngô Thụy Tường Vy, Trương Tấn Phát, Nguyễn Thị Chung cùng tham gia. Vy và Thiện hẹn gặp tại quán cà phê bàn bạc kế hoạch. Thiện sẽ chuẩn bị 2 quả bom xăng được ngụy trang trong hai thùng carton cho nổ trong sân bay vào tối 22/4. Trong đó, Thiện đặt một quả ở tầng 3 nhà giữ xe, quả còn lại Vy sẽ đặt tại cột số 9 ga quốc tế.

  Trả lờiXóa
 23. Cho đến nay vẫn chưa kết thúc phiên tòa xét xử các đối tượng này, nhưng chắc chắn rằng sẽ phải có một bản án thích đáng cho những hành vi phạm tội của chúng. Rõ ràng, kể cả ở bất cứ quốc gia nào, bất cứ ở đâu, hành vi khủng bố đều phải bị nghiệm trị.

  Trả lờiXóa
 24. đối vs những đối tượng manh động và coi thường pháp luật như thế này cần phải có những sự trừng phạt thích đáng dành cho chúng thì chúng mới thấy hối hận về những hành vi của mình và cũng là để răn đe những kẻ khác đang âm mưu thực hiện những hành động tương tự

  Trả lờiXóa
 25. Ở bất cứ quốc gia nào, bất cứ ở đâu, hành vi khủng bố đều phải bị nghiệm trị. Cần có những bản án thích đáng với các đối tượng phạm tội để đảm bảo thượng tôn pháp luật đồng thời răn đe những kẻ có ý định thực hiện hành vi phạm tội

  Trả lờiXóa
 26. Chúng thừa biết là nếu nổ bom thành công tại sân bay quốc tế Tp Hồ Chí Minh thì sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng vậy mà chúng vẫn cố tình thực hiện. Với hành vi đó thì nên xử tù thật nặng.xứng đáng với tội mà chúng đã làm.

  Trả lờiXóa
 27. Này thì đua đòi khủng bố đi mấy cưng. Giờ thì vào tù ngồi cả đám nhé. Chủ trương sạch đâu mà bây giờ lại chỉ còn số không và bị quét sạch vậy

  Trả lờiXóa
 28. Nếu không xử phạt nghiêm với những kẻ gây ra tội này thì chăc chắn sẽ có những tên khác vẫn tiếp tục ý định đó. Nên phải xử nặng để làm gương cho chúng

  Trả lờiXóa
 29. Những hành vi nhằm phá hoại nhà nước ta đe dọa đến an ninh trật tự khiến nhân dân hoang mang, lo lắng của các đối tượng phản động đã gây ra thật không thể chấp nhận được, những hành vi này cần được xử lỹ nghiêm vì vậy rất mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền hãy trừng phạt thật nghiêm các đối tương này.

  Trả lờiXóa
 30. Ở bất cứ quốc gia nào, bất cứ ở đâu, hành vi khủng bố đều phải bị nghiệm trị. Cần có những bản án thích đáng với các đối tượng phạm tội để đảm bảo thượng tôn pháp luật đồng thời răn đe những kẻ có ý định thực hiện hành vi phạm tội

  Trả lờiXóa
 31. Lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết; những kẻ nào có ý định chống phá Đảng, chống phá Nhà nước hãy thức tỉnh nếu không sẽ bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ