Chủ Nhật, 17 tháng 12, 2017

HOT: GIÁO XỨ KẺ GAI CHỐNG ĐỐI, THÁCH THỨC CHÍNH QUYỀN


Tĩn tò@
Tiếp theo hàng loạt các hoạt động chống đối của Giáo xứ Phú Yên, Đông Kiều trong mấy ngày gần đây thì ngay sáng ngày 17/12/2017, Giáo xứ Kẻ Gai thuộc xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An lại tiếp tục có những hành vi gây hấn, thách thức chính quyền tỉnh Nghệ An, làm mất tình hình an ninh trật tự.
Giáo xứ Kẻ Gai
Quang cảnh tại Giáo xứ Kẻ Gai vào sáng ngày 17/12/2017, ảnh: internet
Cụ thể vào sáng nay, giáo dân giáo xứ Kẻ Gai đã tự ý ra chiếm đất ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên để xây dựng thêm nhà thờ (mặc dù ở Giáo xứ này từ trước đến nay đã có nhà thờ rất kiên cố).  
Được biết Giáo xứ Kẻ Gai đang có ý định tách một Giáo họ khác. Tuy nhiên, khi chưa xin phép cấp có thẩm quyền, chức sắc công giáo nơi đây đã tự ý cho giáo dân ra tự ý chiếm đất ở xã Hưng Tây để xây dựng nhà thờ. Bất chấp sự ngăn cản của chính quyền địa phương và chính quyền tỉnh Nghệ An, các giáo dân ở nơi đây dưới sự kích động của Linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Kẻ Gai, Hưng Nguyên, họ đã không ngần ngại “xuống tay” với nhiều người dân bất bình với hành vi của số Linh mục cực đoan và các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này. Sự việc diễn ra hết sức phức tạp, trong đó có một số cán bộ, người dân bị thương nặng, trong đó có một số người trong Hội Cờ đỏ.
Mặc dù chỉ còn ít ngày nữa là đến đêm Giáng sinh (24/12/2017), tuy nhiên có vẻ như những hành vi chống đối, thách thức chính quyền của một số Giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh chưa dừng lại. Thậm chí, có một số thông tin cho rằng trước thời điểm diễn ra Noel, các đối tượng Linh mục cực đoan đang muốn tạo ra nhiều cái “cớ” để vu cáo chính quyền đàn áp, không cho các Giáo xứ tổ chức Giáng sinh, tạo ra mối bất hòa giữa hai bên lương giáo cũng như giữa giáo dân với chính quyền. Số Linh mục đó không ai khác đó là Linh mục Antôn Nguyễn Văn Thanh, Linh mục Đa Minh Phạm Xuân Kế, Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, Linh mục Đặng Hữu Nam, Linh mục Nguyễn Đức Nhân….
Thử hỏi rằng, trong thời điểm này, các Linh mục đó là những người đứng đầu Giáo xứ, Giáo hạt thay vì không lo lắng chuẩn bị cho ngày lễ trọng mà lại kích động, kêu gọi giáo dân đứng lên chống đối, biểu tình. Đó không là gì khác ngoài các hành vi mang tính phản động, chống đối, thách thức chính quyền. Với những hành vi đó tính đến thời điểm hiện tại không còn cách nào khác ngoài việc làm rõ, phân loại và xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/17/2017 08:48:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

76 nhận xét:

 1. mấy vị cha xứ cứ như kiểu bố đời ấy nhể thích lấy đất ở đâu thì lấy mà chả quan tâm đến việc đất đai là sở hữu của toàn dân xin nói lại là mấy thằng cha linh mục hay là cẩu mục đang đi công khai chiếm đất làm nông nghiệp của người dân để phục vụ mục đích thờ tự và đón dước cái gọi là tư bản là chúa về đất nước VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy vị linh mục đã có những hành vi quá đáng, đi ngược lại với lòng dân, với đạo lý, với pháp luật việt nam, không có chuyện các linh mục thản nhiên lợi dụng chức vụ, sự ảnh hưởng của tôn giáo để chiếm đoạt đất đai một cách ngang nhiên như vậy, hành vi này đáng bị xử lý.

   Xóa
  2. Không thể để tình trạng dân chủ kiểu ngồi xổm trên pháp luật như vậy được

   Xóa
 2. Giáo xứ Kẻ Gai đang có những động thái rất tiêu cực và chống đối chính quyền. Việc mà muốn tách thêm một Giáo họ nhưng chưa có sự cho phép hay kí duyệt của chính quyền mà tự ý cướp đất, xây dựng nhà thờ thì đó là hành vi chống đối và vi phạm pháp luật. Không những thế, Giáo xứ này còn có những hành động chống đối gây ra trọng thương với những người dân phản đối hay Công an,... Đây thực sự là hành vi quá khích từ phía Giáo xứ Kẻ Gai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một hành động không thể chấp nhận được của linh mục, việt nam tôn trọng tôn giáo nhưng đừng lấy đó mà hoạt động quá mức cho phép như vậy, hành động chiếm đất nông nghiệp khi chưa được sự cho phép của chính quyền là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm vụ này

   Xóa
  2. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 3. Đây là những hành vi rất quá khích mà Giáo xứ Kẻ Gai đang gây ra với chính quyền địa phương. Khi muốn tách Giáo họ thì cần phải có sự kí duyệt cho phép từ phía chính quyền, đặc biệt là hành động muốn xây dựng Nhà thờ. Tuy nhiên, Giáo xứ Kẻ Gai đã không có sự xin phép chính quyền,lại thêm việc cướp đất trái phép để xây dựng Nhà thờ mặc cho mọi sự ngăn cản của chính quyền. Đây là hành vi vô cùng quá khích của Giáo xứ này, những hành vi này là trái pháp luật, cơ quan chức năng cần vào cuộc nhanh chóng để xử lí tình hình trên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng lẽ muốn hoạt động của mình được yên ổn phải làm những việc thuận lòng dân để củng cố uy thế trong lòng nhân dân nhưng ở đây linh mục toàn làm những việc khiến người dân bức xúc. Sức mạnh của người dân to lớn hơn bất cứ thế lực nào đế quốc còn đánh được thì mấy vật cản chống đối này là muỗi gì, họ không sợ đâu.

   Xóa
 4. Trong thời điểm này, các Linh mục đó là những người đứng đầu Giáo xứ, Giáo hạt thay vì không lo lắng chuẩn bị cho ngày lễ trọng mà lại kích động, kêu gọi giáo dân đứng lên chống đối, biểu tình. Đó không là gì khác ngoài các hành vi mang tính phản động, chống đối, thách thức chính quyền. Với những hành vi đó tính đến thời điểm hiện tại không còn cách nào khác ngoài việc làm rõ, phân loại và xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Có một điều không thể không băn khoăn, với một sự việc lớn như thế, gây bất ổn như thế và không cách xa TGM GP Vinh nhưng Đức Cha Chủ chăn, Đức Cha Phụ tá và rất nhiều cha tại đây đều im lặng. Các ngài ấy xem đó như là việc của Cha giuse và bà con giáo dân! Và xin thưa đấy cũng là lí do để dư luận dấy lên thông tin, chính TGM GP Vinh đã bật đèn xanh cho hoạt động sai phạm nên không dám lên tiếng can ngăn dù biết sai!

  Trả lờiXóa
 6. Điều mà chúng ta không thể chấp nhận được là việc có một số linh mục đã lợi dụng những hoạt động không chính đáng để tiến hành thực hiện việc lấn chiếm đất đai, xây dựng các công trình vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai

  Trả lờiXóa
 7. Với việc lợi dụng xây dựng nhà phòng trái phép trên đất nông nghiệp và để tổ chức hoạt động thì việc chính quyền đã phải ngăn cản việc làm hang đá cũng diễn ra trên khu đất là hoàn toàn đúng, bản thân Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, quản xứ và Linh mục Phạm Xuân Kế, quản hạt Đông Tháp, đông đảo các Linh mục về tại khu đất để hiệp thông với Gx Đông Kiều cũng hoàn toàn hiểu điều đó.

  Trả lờiXóa
 8. Điều qaun trọng đó là chúng ta hãy cho giáo xứ một cơ hội để thể hiện tính chính nghĩa và đúng đắn của mình sau những gì đã xảy ra. giáo xứ Đông Kiều tiếp tục tổ chức trang trí Noel trên khu đất sai phạm để đón mùa giáng sinh đang đến gần. Đó cũng sẽ ít nhiều thể hiện được tính chiều sâu nhân văn trong cách xử trí của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Cái mà chúng ta quan tâm hay không đó là việc liệu rằng đây có phải là bản chất của một số linh mục đang thực hiện các hoạt động nhằm lẫn chiếm đất, cứ đâu là đất trống thì cho rằng đây là đất của linh mục có phải không. Đừng biến ngày vui của đông đảo giáo dân thành âm mưu của một số ít người muốn làm phức tạp tình hình tại Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 10. Nhà nước có chức năng thống nhất quản lý các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội. Vì vậy, Nhà nước cũng có chức năng thống nhất quản lý về đất đai. Điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng vì Nhà nước là người đại diện chủ sở hữu về đất đai tuy nhiên lại không trực tiếp sử dụng đất đai.

  Trả lờiXóa
 11. Lại thêm một vụ việc nữa mà lại xảy ra ở vùng đất Nghệ này. Đáng chú ý đó là luôn luôn là các linh mục đứng đầu luôn muốn gây hấn với chính quyền. Những hành vi cố tình phá hoại, gây rối trật tự, an toàn xã hội thế này cần phải dẹp ngay trước khi có nhiều hệ lụy khác kéo theo.

  Trả lờiXóa
 12. Những linh mục này luôn dấn sâu vào vấn đề mang tính chính trị, luôn lợi dụng những đứa con chiên chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng vẫn cứ phải làm theo. Chính quyền cần mạnh tay hơn đối với những hành vi gây rối này, không thể để nó xảy ra liên tục được.

  Trả lờiXóa
 13. Giáo dân tại đây cho biết Giáo xứ Kẻ Gai đang có ý định tách một Giáo họ khác. Tuy nhiên, khi chưa xin phép cấp có thẩm quyền, chức sắc công giáo nơi đây đã thể hiện sự coi thường pháp luật, tự ý cho giáo dân ra chiếm đất với chiêu bài “hiến nhượng”, “chuyển nhượng” đất nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp do nhà nước cấp cho giáo hội để tiến hành xây dựng cơ sở tôn giáo trái pháp luật. Rõ ràng đây là hành vi này đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, theo khoản 1, điều 12 Luật Đất đai năm 2013.

  Trả lờiXóa
 14. Hành vi coi thường pháp luật từ việc chiếm đất, cho đến việc đánh đập người dân của một số phần tử quá khích dưới bàn tay chỉ đạo của linh cẩu Bất Nhân tại Kẻ Gai đã tạo nên một hình ảnh rất xấu của giáo xứ Kẻ Gai nói riêng và bà con giáo dân Công giáo nói chung.

  Trả lờiXóa
 15. Chính vì lẽ đó mà linh cẩu Bất Nhân tự tin rằng việc chỉ đạo vụ việc chiếm đất tại thời điểm này sẽ khiến cho chính quyền lúng túng, không dám ngăn cản hành vi vi phạm của họ. Và nếu như trong trường hợp có sự can thiệp của chính quyền thì chúng sẽ vin cớ để bù lu bù loa rằng chính quyền địa phương ngăn cấm giáo dân tổ chức vui Noel, vu cáo chính quyền tại đây là vi phạm quyền tự do Tôn giáo, đàn áp giáo dân.

  Trả lờiXóa
 16. Do sự biến chất của một số linh mục cũng như giám mục tại một số giáo phận nên ngày lễ này đã bị các đối tượng này làm ô uế, lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện những âm mưu bẩn thỉu, đi ngược lại với những lời răn dạy của Thiên Chúa.

  Trả lờiXóa
 17. Những người này đã lợi dụng chức sắc của mình trong Thiên Chúa giáo để lôi kéo, ép buộc giáo dân tham gia. Lợi dụng lòng tin, sự sùng bái của giáo dân nên những đối tượng này dễ dàng lừa gạt, dẫn dắt niềm tin của giáo dân đi theo con đường “tà đạo”, phản bội lại Thiên Chúa

  Trả lờiXóa
 18. Giáo hội đạo Công giáo cần sớm cho những linh mục thuộc Giáo phận Vinh về hưu non, chấm dứt ngay những hành động trái pháp luật, bôi nhọ danh dự, uy tín của đạo Công giáo. Cần sớm trả lại cho Giáp phận Vinh môi trường tôn giáo trong sạch, lành mạnh, mọi giáo dân cũng như linh mục hoạt động theo đúng giáo lý, giáo luật, đung pháp luật của Nhà nước theo đúng tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo” để xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Với hàng loạt vụ, việc liên tục xảy ra trên nhiều điểm giáo thuộc giáo phận Vinh trong những năm qua, thử hỏi, vai trò quản vụ của các chức sắc, chức việc đến đâu khi để giáo dân liên tục bất ổn, gây cản trở cuộc sống bình thường của nhân dân có đạo cũng như không có đạo

  Trả lờiXóa
 20. Một số giáo dân quá khích Kẻ Gai dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đức Nhân đã rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập và đánh bị thương cán bộ của các lực lượng chức năng.

  Trả lờiXóa
 21. Ko nói theo cách gạt bỏ tín ngưỡng riêng tư nhưng khi mới khai sinh lập địa chắng có 1 tôn giáo nào có trên châu lục này. Đừng nói là người này người kia khai sinh nên. Đã ít học thiếu hiểu biết thì đừng tỏ ra nguy hiểm. Những hình ảnh hay những bất cập bảo loạn. Dân ko lo làm ăn thì bảo là nhà nước ko quan tâm.... nếu nói ra cả nghàn lời ko hết. Bất kế việc gì cũng có đúng sai. Duy trì và phát triển ra sao đó mới là điều nên. Cảm ơn bạn đọc

  Trả lờiXóa
 22. Trong không khí giáng sinh đang đến gần, người người nhà nhà đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh mới để chúc cho nhau những điều hạnh phúc nhất. Thì thật không vui, khi tại Giáo xứ Kẻ Gai do linh mục Nguyễn Đức Nhân làm quản xứ đã lợi dụng hành vi lấn chiếm trái phép đất Nông nghiệp của địa phương để tiến hành các hành vi gây mất ổn định an ninh trật tự .

  Trả lờiXóa
 23. Thời điểm lựa chọn để tiến hành vụ việc. Đó chính là thời điểm đang đến gần của ngày lễ Noel. Một ngày lễ đặc biệt, quan trọng đối với giáo dân. Linh mục Nguyễn Đức Nhân tin rằng việc chỉ đạo vụ việc chiếm đất tại thời điểm này sẽ khiến cho chính quyền lúng túng, không dám ngăn cản hành vi vi phạm của họ.

  Trả lờiXóa
 24. Trong thời điểm gần diễn ra Lễ Kỷ niệm Noel, các Linh mục đó là những người đứng đầu Giáo xứ, Giáo hạt thay vì không lo lắng chuẩn bị cho ngày lễ trọng mà lại kích động, kêu gọi giáo dân đứng lên chống đối, biểu tình. Đó không là gì khác ngoài các hành vi mang tính phản động, chống đối, thách thức chính quyền. Với những hành vi đó tính đến thời điểm hiện tại không còn cách nào khác ngoài việc làm rõ, phân loại và xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Trong không khí giáng sinh đang đến gần, người người nhà nhà đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh mới để chúc cho nhau những điều hạnh phúc. Mặc dù là điều không mong muốn, nhưng rất hy vọng rằng chính quyền, các cơ quan chức năng cần mạnh tay, sớm xử lý nghiêm minh theo pháp luật các hành vi vi phạm, đặc biệt là những tên linh cẩu chủ trò chuyên bịp bợm, kích động, để cho đông đảo bà con nhân dân được đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc bình yên nhất.

  Trả lờiXóa
 26. Trong những ngày gần đây tình hình hoạt động của các giáo xứ tại Nghệ An diễn ra rất phức tạp, những người có tư tưởng cực đoan lợi dụng các hoạt động để gây rối an ninh trật tự, đặc biệt sắp tới ngày Giáng Sinh là một ngày quan trọng trong một năm của đồng bào giáo dân dễ cho chúng cơ cơ hội lợi dụng để thực hiện các mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 27. Mọi thứ hãy chờ đến sau khi Lễ Noel kết thúc. Khi đó nếu giáo xứ không tháo dỡ các hạng mục trang trí Noel và cả nhà phòng xây dựng trái phép thì khi đó chính quyền và các cơ quan hữu quan xử lý với giáo xứ cũng không hề muộn. Và rõ ràng phải nhắc nhở những sai phạm này cũng là lần đầu và cũng là lần cuối cùng xảy ra tại đây.

  Trả lờiXóa
 28. nói đi cũng phải nói lại chính phủ VIỆT NAM hiện nay đang có chính sách tự do tôn giáo bằng chứng là chính phủ đã và đang có rất nhiều các chính sách thúc đẩy tôn giáo tín ngưỡng ở VIỆT NAM phát triển một cách nhanh hơn nhưng không vì thế mà các tôn giáo lại lợi dụng chính sách đó để chống đối chính quyền nhé nên nhớ là tôn giáo phải sống trong khuôn khổ pháp luật và đất đai là sở hữu toàn dân do nhà nươc trực tiếp quản lý nha

  Trả lờiXóa
 29. Giáo dân tại đây cho biết Giáo xứ Kẻ Gai đang có ý định tách một Giáo họ khác nhưng đây chỉ là suy nghĩ của những kẻ cực đoan đã khiến cho người dân giáo xứ phải nghe theo, chúng lợi dụng lòng tin của họ để thực hiện các mục đích xấu xa vì thế chính quyền địa phương phải làm tốt hơn nữa để phát hiện những kẻ đứng đầu các cuộc bạo loạn để xử lí nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 30. Những tên dâm chủ phản động đội lốt linh mục đang có những hành động không thể chấp nhận được. Chúng không chỉ coi thường chính quyền mà pháp luật cũng chống đối lại. Bọn này thường xuyên tuyên truyền phản động gây hoang mang cho người dân đặc biệt là đám con chiên. Thiết nghĩ chính quyền cần phải mạnh tay với đám này để mang lại bình yên cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 31. Người dân chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh, những người có lương tri cần phải được thức tỉnh bằng những hành vi tạo ra sự hòa bình - ổn định chứ không dùng bạo lực.

  Trả lờiXóa
 32. Đám linh mục phản chúa dưới sự chỉ đạo của Giám mục Nguyễn Thái Hợp đang tăng cường các hoạt động nhằm vu cáo chính quyền, đặc biệt vào thời điểm hết sức nhạy cảm là sắp đến ngày Lễ Giáng sinh nên dễ tụ tập, kích động giáo dân vì đây là dịp nhiều đồng bào có đạo thường về quê để tham dự.

  Trả lờiXóa
 33. Với những diễn biến trên, chính quyền tỉnh Nghệ An cần vào cuộc để điều tra, xem xét mức độ vi phạm của các cá nhân và tổ chức, tránh để tình trạng trên tiếp tục xảy ra. Đặc biệt, cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời điểm diễn ra Lễ Giáng sinh năm 2017.

  Trả lờiXóa
 34. Giáo xứ Kẻ Gai đang có ý định tách một Giáo họ khác. Tuy nhiên, khi chưa xin phép cấp có thẩm quyền, chức sắc công giáo nơi đây đã tự ý cho giáo dân ra tự ý chiếm đất ở xã Hưng Tây để xây dựng nhà thờ. Bất chấp sự ngăn cản của chính quyền địa phương và chính quyền tỉnh Nghệ An, các giáo dân ở nơi đây dưới sự kích động của Linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Kẻ Gai, Hưng Nguyên, họ đã không ngần ngại “xuống tay” với nhiều người dân bất bình với hành vi của số Linh mục cực đoan và các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này.

  Trả lờiXóa
 35. Mặc dù chỉ còn ít ngày nữa là đến đêm Giáng sinh (24/12/2017), tuy nhiên có vẻ như những hành vi chống đối, thách thức chính quyền của một số Giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh chưa dừng lại. Thậm chí, có một số thông tin cho rằng trước thời điểm diễn ra Noel, các đối tượng Linh mục cực đoan đang muốn tạo ra nhiều cái “cớ” để vu cáo chính quyền đàn áp, không cho các Giáo xứ tổ chức Giáng sinh, tạo ra mối bất hòa giữa hai bên lương giáo cũng như giữa giáo dân với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 36. Việc lợi dụng xây dựng nhà phòng trái phép trên đất nông nghiệp và để tổ chức hoạt động thì việc chính quyền đã phải ngăn cản việc làm hang đá cũng diễn ra trên khu đất là hoàn toàn đúng, bản thân Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, quản xứ và Linh mục Phạm Xuân Kế, quản hạt Đông Tháp, đông đảo các Linh mục về tại khu đất để hiệp thông với Gx Đông Kiều cũng hoàn toàn hiểu điều đó.

  Trả lờiXóa
 37. Làm cha (đạo) cho đáng nên cha… lời ăn tiếng nói gấp ba người thường, đằng này, kẻ thấp hèn như tôi cũng thấy rõ được các ông thân làm linh mục, làm cha xứ của một vùng mà lời nói mỗi khi phọt ra thối hoắc như phân ch*, thể hiện rõ sự ngu học, dốt nát và vô liêm sỉ của người tu sỹ hành đạo.

  Trả lờiXóa
 38. Cái gì mà bắt hết, trói hết người lạ khi thấy lảng vảng trong giáo xứ? cái gì mà chính quyền, cán bộ là đồ vô học? các ông đang tính xây dựng khu tự trị, tự quyết theo kiểu vatican ở Việt Nam chăng? Các ông đang định chặn hết đường đi lối lại của nhân dân chăng? Các ông đang định bắt cả dân chúng tôi khi lỡ may đi vào đó chăng? xin thưa với anh Ngữ, anh Kế và cả anh Thục “la liếm” rằng các ông đừng ảo tưởng mình là “con zời”, đừng loạn ngôn, đừng thách thức, hiếu chiến đòi đo găng với nhân dân, vì chỉ một phút lỡ mồm, các ông sẽ phải trả giá đắt cho thói đời xấc xược, coi trời bằng vung của mình. “Lời nói đọi máu” đấy Nguyễn Ngọc Ngữ, Nguyễn Đình Thục!

  Trả lờiXóa
 39. từ người sai trái, bị Chính quyền xử lý, người dân phản ứng, linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ và Nguyễn Đức Nhân đã xuyên tạc chính quyền vi phạm tự do tôn giáo, kích động giáo dân đối đầu với chính quyền và nhân dân địa phương. Từ đó, đã gây nên những sự việc xô xát và thương tích không đáng có.

  Trả lờiXóa
 40. Vụ việc xây dựng công trình tôn giáo trái phép hay chiếm đất nông nghiệp của hai linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ và Nguyễn Đức Nhân chỉ làm méo mó và xấu đi hình ảnh một bộ phận của Thiên Chúa giáo trong lòng dân tộc mà thôi

  Trả lờiXóa
 41. giáo xứ Kẻ Gai thậm chí còn được chính quyền địa phương khá quan tâm khi đã phân đất để làm nơi hành lễ nhưng rõ ràng, đất đai chỉ là một phần, còn phần chủ yếu là linh mục Nguyễn Đức Nhân đang cố tình kiếm cơ gây chuyện và đẩy sự việc xấu đi

  Trả lờiXóa
 42. Mấy vị linh mục đã có những hành vi quá đáng, đi ngược lại với lòng dân, với đạo lý, với pháp luật việt nam, không có chuyện các linh mục thản nhiên lợi dụng chức vụ, sự ảnh hưởng của tôn giáo để chiếm đoạt đất đai một cách ngang nhiên như vậy, hành vi này đáng bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 43. Hành vi coi thường pháp luật từ việc chiếm đất, cho đến việc đánh đập người dân của một số phần tử quá khích dưới bàn tay chỉ đạo của linh cẩu Bất Nhân tại Kẻ Gai đã tạo nên một hình ảnh rất xấu của giáo xứ Kẻ Gai nói riêng và bà con giáo dân Công giáo nói chung. Chính vì vậy nhân dân chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng hãy xử lỹ thật nghiêm những kẻ này để làm tấm gương cho những kẻ khác không giám làm càn nữa.

  Trả lờiXóa
 44. Chỉ một ông linh mục xấu, nhưng có thể kích thích giáo dân để giáo dân làm ra những hành động "điên cuồng" như vậy. Không có ý phê phán gì đâu, nhưng nếu mà mấy ông giáo này không được quản lý, răn dạy bởi những linh mục tốt thì cái kết cục thật sự khó mà tưởng tượng nổi

  Trả lờiXóa
 45. ĐÚng là thách thức chính quyền một cách quá trớn. Rõ ràng những hành vi đánh đập người thi hành công vụ là không thể chấp nhận được. Nếu có nguyện vọng chính đáng thì đúng ra phải cư xử có văn hóa, chứ không phải sử dụng bạo lực một cách cực đoan như vậy để ứng xử được. Vấn đề này cần được điều ra xử lý cho rõ ràng

  Trả lờiXóa
 46. Bất cứ lúc nào có cơ hội (ví dụ trong trường hợp này là dịp giáng sinh sắp tới) thì các vị linh mục lại kích động giáo dân thực hiện những hành vi chống đối, thách thức chính quyền, gây hiểu lầm, mất đoàn kết giữa người công giáo và người không theo đạo! Đã đến lúc cần phải có những biện pháp mạnh tay với những kẻ theo Chúa nhưng lại có những hành vi làm ô uế giáo hội, vi phạm pháp luật như thế này!

  Trả lờiXóa
 47. Thực ra trong số những người này có những kẻ phản động đội lốt giáo dân khiến chúng ta cứ trách giáo dân Kẻ Gai. Song không thể không trách được giáo dân ở đây vì họ quá khinh thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 48. Mặc dù chỉ còn ít ngày nữa là đến đêm Giáng sinh (24/12/2017), tuy nhiên có vẻ như những hành vi chống đối, thách thức chính quyền của một số Giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh chưa dừng lại

  Trả lờiXóa
 49. Vẫn là những chiêu trò của bè lũ phản động, chúng lợi dụng uy tín, hình ảnh linh mục đứng đầu để xúi giục kích động người dân chống đối chính quyền. Và cũng thật buồn khi 1 bộ phận người dân không ý thức được sự sai trái mà làm theo lời dụ dỗ của đám phản động dẫn đến sự việc trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Hy vọng Công an Nghệ an sẽ sớm giải quyết nhanh chóng vụ việc, xử lý những tên cầm đầu đặc biệt là linh mục Nguyễn Đức Nhân.

  Trả lờiXóa
 50. Giáo dân tại đây cho biết Giáo xứ Kẻ Gai đang có ý định tách một Giáo họ khác. Tuy nhiên, khi chưa xin phép cấp có thẩm quyền, chức sắc công giáo nơi đây đã thể hiện sự coi thường pháp luật, tự ý cho giáo dân ra chiếm đất với chiêu bài “hiến nhượng”, “chuyển nhượng” đất nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp do nhà nước cấp cho giáo hội để tiến hành xây dựng cơ sở tôn giáo trái pháp luật. Rõ ràng đây là hành vi này đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, theo khoản 1, điều 12 Luật Đất đai năm 2013.

  Trả lờiXóa
 51. Hành vi coi thường pháp luật từ việc chiếm đất, cho đến việc đánh đập người dân của một số phần tử quá khích dưới bàn tay chỉ đạo của linh cẩu Bất Nhân tại Kẻ Gai đã tạo nên một hình ảnh rất xấu của giáo xứ Kẻ Gai nói riêng và bà con giáo dân Công giáo nói chung

  Trả lờiXóa
 52. cố tình nhằm vào thời điểm gần kề Noel, thời điểm mà bà con công giáo đâu đâu cũng đang rất đồng lòng, háo hức chờ đợi ngày lễ. Chính vì lẽ đó mà linh cẩu Bất Nhân tự tin rằng việc chỉ đạo vụ việc chiếm đất tại thời điểm này sẽ khiến cho chính quyền lúng túng, không dám ngăn cản hành vi vi phạm của họ.

  Trả lờiXóa
 53. Dường như việc lợi dụng danh nghĩa xây dựng nơi thờ tự, nơi sinh hoạt tôn giáo để lấn chiếm đất đai đã trở thành hành động mang tính hệ thống, khi mà một số linh cẩu tự cho mình cái quyền là thích đất ở đâu là sẽ bằng mọi cách chiếm bằng được. Sự làm loạn, tác oai, tác quái, bất chấp pháp luật của các linh cẩu và giáo dân nơi đây đang gây ra sự bất bình, phẫn nộ cho mọi người dân

  Trả lờiXóa
 54. Phần lớn bà con giáo dân hiểu sai về đất ruộng, nên cho rằng đất ruộng là đất của mình và muốn làm gì cũng được, muốn cho, bán, xây dựng tùy ý, đó là những nhận thức lệch lạc, thiếu hiểu biết, cộng với sự tác động của linh mục cực đoan cũng như các luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ đã dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc, tạo ra những hình ảnh xấu xí về đạo Công giáo.

  Trả lờiXóa
 55. đây rõ ràng là một hành động không thể chấp nhận được của tên linh mục chó chết nguyễn đức nhân . hắn ta đã cố tình lợi dụng đợt lễ giáng sinh này để tìm cách gây hấn vs chính quyền , từ đó hắn vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo không cho xây dựng công trình tôn giáo . chúng ta phải hết sức cảnh giác vs âm mưu đê tiện này của hắn

  Trả lờiXóa
 56. Đến cái ngày lễ quan trọng nhất của tôn giáo mà bọn linh mục còn cấu kết với các đối tượng cực đoan để thực hiện mưu đồ chính trị thì thật sự đám linh mục này không coi giáo dân ra gì mà chúng chỉ nghĩ đến lợi ích của chúng thôi. Thật sự cảm thấy buồn cho giáo dân khi có những vị linh mục như thế,giáng sinh năm nay của họ không được vui vẻ trọn vẹn rồi.

  Trả lờiXóa
 57. Vẫn là mấy câu hô hào sủa đi sủa lại “tự do tôn giáo” mà các “chủ chăn” luôn thủ sẳn để dùng đối phó với chính quyền để ngụy biện cho hành vi lấn chiếm đất đai của mình, trước là xây tạm “hang đá” để kỷ niệm nơi Chúa sinh, sau đó là đổ bê tông lên trên đất đang tránh chấp, cuối cùng biến nó thành đất của mình.

  Trả lờiXóa
 58. Chúng ta có thể thấy từ các trang “lều báo” đến các vị chủ chăn Sơn, Thục, Kế, Ngữ đang ra sức xuyên tạc vụ việc nhằm vớt vát cho những hành động sai trái của mình đi ngược lại với những gì đức Kitô đã răn dạy. Đằng sau vụ việc này, chúng đã có âm mưu biến Đông Kiều thành địa bàn phức tạp để thực hiện mưu đồ chính trị trong dịp giáng sinh.

  Trả lờiXóa
 59. Thay vì việc chống phá bắt tay với những thành phần phản động ở ngoài nước tại sao những vị linh mục này không quan tâm đến đời sống của những giáo dân ở vùng này mà còn kích động cho người dân ở đây lấn chiếm đất... đúng là cha thì ngáo , con thì ngáo và quá coi thường pháp luật, cần phải mạnh tay với những hành vi này

  Trả lờiXóa
 60. hình ảnh của giáo sứ kẻ gai đang bị làm xấu đi rất nhiều vì các phần tử quá khích dưới sự chỉ đạo của kẻ xấu. các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc tìm và trừng trị thích đang những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 61. việc làm của nguyễn ngọc ngữ và nguyễn đức nhân đang làm cho hình ảnh của kẻ gai nói riêng và hình ảnh của thiên chúa giáo trở nên ngày càng méo mó

  Trả lờiXóa
 62. Sự việc diễn ra hết sức phức tạp, trong đó có một số cán bộ, người dân bị thương nặng, trong đó có một số người trong Hội Cờ đỏ.
  Mặc dù chỉ còn ít ngày nữa là đến đêm Giáng sinh (24/12/2017), tuy nhiên có vẻ như những hành vi chống đối, thách thức chính quyền của một số Giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh chưa dừng lại.

  Trả lờiXóa
 63. Chính hành vi của Linh mục Nguyễn Đức Nhân mới là hành vi chia rẽ khối lương giáo, điều nhục nhất ở đây là ông Nhân đã kích động thành phần chủ yếu là phụ nữ chứ không phải là đàn ông tham gia san lấp xây nhà thờ. Điều này cho thấy hành vi gây rối chủ yếu sử dụng người phụ nữ chân yếu tay mềm để đối đầu với chính quyền chứ không phải sử dụng người đàn ông nhằm mục đích để xây dựng nhà thờ.

  Trả lờiXóa
 64. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã kích động hàng trăm giáo dân xuống đồng cuốc đất chuẩn bị xây nhà thờ trái phép để tạo ra các cuộc đụng độ phục vụ vào các mục đích chính trị của chúng, không những thế Linh mục Nguyễn Đức Nhân còn sử dụng người phụ nữ chân yếu tay mềm để đối đầu với chính quyền, chính điều này khiến nhiều người bức xúc

  Trả lờiXóa
 65. Nguyên nhân gây ra những vụ việc như này là do đám cha chó truyền bá cái thứ đạo náo toét để các con chiên và chính quyền địa phương tha hồ ẩu đả. Chúa ko dậy giáo dân quấy phá chống đối kích động !!! Hãy cho những kẻ cầm đầu vào trại giam thì mọi việc sẽ ổn !!!

  Trả lờiXóa
 66. giáo xứ Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên đang ngày càng coi thường kỉ cương quốc pháp , đang làm tình hình càng phức tạp lên . cần xử lí nghiêm những kẻ cầm đầu gây nên vụ rối loạn này

  Trả lờiXóa
 67. có điểm dừng thôi, bố mẹ chiều con quá thì sinh hư, đua đòi, thậm chí đánh giết bố mẹ mình, những người Giáo Dân này cũng vậy, chính quyền đã tạo hết mức cho tự do tôn giáo, nhưng mà thoải mái quá lại làm cho đám người này coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa
 68. Trong không khí giáng sinh đang đến gần, người người nhà nhà đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh mới để chúc cho nhau những điều hạnh phúc. Mặc dù là điều không mong muốn, nhưng rất hy vọng rằng chính quyền, các cơ quan chức năng cần mạnh tay, sớm xử lý nghiêm minh theo pháp luật các hành vi vi phạm, đặc biệt là những tên linh cẩu chủ trò chuyên bịp bợm, kích động, để cho đông đảo bà con nhân dân được đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc bình yên nhất.

  Trả lờiXóa
 69. Giáo xứ Kẻ Gai tại Hưng Nguyên Nghệ An dưới sự cầm đầu của linh mục Nguyễn Đức Nhân đang vi phạm nghiêm trọng Nghị định 64-CP về việc sử dụng đất Nông nghiệp sai mục đích sử dụng. Theo nghị định thì đất nông nghiệp phải được sử dụng vào đúng mục đích nông nghiệp, không có hành động khác ngoài việc sử dụng làm nông nghiêp. Nhưng dưới sự cầm đầu của Nguyễn Đức Nhân thì hắn lại cho bà con giáo dân tiến hành xây dựng Nhà thờ mặc cho sự ngăn cản của chính quyền, thậm chí hắn còn có những hành động ngông cuồng. Đây là một hành động rất kích động và cần có sự tham gia can thiệp mạnh tay hơn nữa trước những hành động trên

  Trả lờiXóa
 70. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ