Thứ Năm, 14 tháng 12, 2017

GIÁO XỨ PHÚ YÊN PHẢI CHĂNG ĐẠO ĐANG LẤN ĐỜI?


LOA LÀNG
Theo thông tin chúng tôi nhận được, trong ngày Quốc tế Nhân quyền năm 2017, mượn danh Thánh lễ, Linh mục Đặng Hữu Nam đã tổ chức thắp nến cầu nguyện cho quyền con người trong đó tập trung vào cái gọi là quyền tự do tôn giáo, cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm tại Việt Nam tại Giáo xứ Phú Yên. Thực chất là hoạt động biểu tình gây rối. Hậu quả là khá đông bà con giáo dân nghe theo lời dụ dỗ, đã có các hành động cực đoan, trong đó điều đáng nói giáo dân dự lễ toàn là trẻ em.
Đặng Hữu Nam
Đặng Hữu Nam trong buổi rao giảng, ảnh: internet
        Về các hành động cực đoan như gây mất an ninh trật tự khu vực, mang các băng rôn có nội dung cực đoan, hay thậm chí là chặn đường quốc lộ, đây là những hành động gây rối, vi phạm pháp luật thường xuyên của giáo dân Giáo xứ Phú Yên trong thời gian qua. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây chính là việc Linh mục Đặng Hữu Nam đã tổ chức thắp nến cầu nguyện, vừa qua có sự tham dự đông đảo của các Linh mục trong giáo phận và thành phần tham dự chỉ có trẻ em. Liệu âm mưu đằng sau việc tổ chức cầu nguyện là gì ?
Linh mục Đặng Hữu Nam
Quang cảnh buổi trao giảng của Linh mục Đặng Hữu Nam, ảnh: internet
Điều đó cũng có nghĩa là, vụ việc mượn danh Thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm tại Việt Nam tại Giáo xứ Phú Yên diễn ra ngay trước mắt và trong sự đồng ý, mà rất có thể là cổ súy của các vị Linh mục trong Giáo xứ. Nó khiến cho mỗi chúng ta không khỏi thắc mắc, có chăng, Công giáo ở Giáo xứ Phú Yên đã và đang vượt qua giới hạn của một tôn giáo, hoặc giả là việc ai đó, một tổ chức nào đó đang coi Công giáo như một con bài lợi hại để liên tiếp tổ chức hàng loạt các cuộc gây rối, làm mất ổn định xã hội ta?
Đó sẽ vẫn là những câu hỏi cần thời gian để có lời đáp, song sự im lặng, cổ súy của Linh mục Đặng Hữu Nam cùng hàng loạt các vụ biểu tình thời gian qua có thể cho bất kì ai trong chúng ta nhận thấy một điều rõ ràng rằng, có một sự suy đồi đạo đức nghiêm trọng của các Linh mục trong giáo Giáo xứ Phú Yên. Họ thay vì dạy dỗ con chiên sống tốt đời đẹp đạo, hướng giáo dân đến việc sống phúc âm trong lòng dân tộc, thì họ lại muốn con chiên đả phá chính quyền, tập tành cho họ cách gây rối, nhen nhóm rồi thổi bùng trong giáo dân những luồng tư tưởng lệch lạc, đầy tính cực đoan.
Tin chắc rằng, bất kì vị Linh mục nào đều biết rằng, gây rối làm mất trật tự, chặn đường quốc lộ hay treo băng rôn xuyên tạc là những hành vi vi phạm đạo đức xã hội, thậm chí là vi phạm pháp luật. Thế nhưng, những vị Linh mục đó vẫn tiến hành gây rối, thậm chí là gây rối càng thường xuyên, càng cực đoan với thái độ ngày càng coi thường chính quyền. Điều đó chỉ có thể lý giải rằng, một mặt Linh mục Đặng Hữu Nam đang cố gắng khuếch trương thanh thế, dần biến Công giáo Giáo xứ Phú Yên thành một thế lực chính trị. Mặt khác họ không ngừng dùng mọi biện pháp nhằm đẩy giáo dân vào con đường lao lý, đẩy họ đến đường cùng, làm cho họ chỉ còn một sự lựa chọn cuối cùng, bắt buộc phải nghe và hành động các Cha.

Sự thật và bộ mặt của Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ sớm ngày bộc lộ, họ rồi sẽ phải phơi mình trước ánh sán công lý, đó là điều chắc chắn. Nhưng hơn hết, mỗi người dân chúng ta phải không ngừng cảnh giác, tích cực đấu tranh với các việc làm sai trái của họ. Hơn hết, các giáo dân cần phải tỉnh táo, sớm ngày tỉnh ngộ để thoát khỏi mưu đồ đen tối của các Linh mục. Có như thế, giáo phận Vinh mới thực sự trở lại những ngày yên ổn, người dân thực sự có cuộc sống ổn định.

FACEBOOK COMMENTS

28 nhận xét:

 1. Có lẽ Nam đang tiến hành các hoạt động thách thức chính quyền, hoặc thử phản ứng của chính quyền, tên này cho rằng mình là tài ba, tài giỏi chả ai có thể làm gì được mình cả nên cứ thể hiện một mình một kiểu, thật là hay nhưng đang thể hiện sự ngu dốt của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những linh mục cực đoan lại gây nên rối loạn an ninh trật tự phá hoại đất nước, tên linh mục cực đoan này quá coi thường pháp luật lắm rồi, phải có hình thức xử lí mạnh tay với tên linh mục biến chất này thôi, không thể chấp nhận được.

   Xóa
  2. Hiện nay có rất nhiều kẻ phản động vì những đồng tiền dơ bẩn đã xuyên tạc và chống phá đất nước; chúng ta phải vạch trần và đấu tranh loại bỏ thủ đoạn của chúng

   Xóa
 2. có thể dễ dàng nhận thấy âm mưu và hành động đen tối bẩn thỉu ấy của linh mục đặng hữu nam khi hắn ta đang dùng những đưa trẻ nhằm phục vụ cho những hành động chống chính quyền của hắn ta . hắn đang âm mưu tạo nên một lớp trẻ công giáo có tư tưởng và những hành động đen tối như hắn đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có mấy ngày noel thôi cả thế giới đang chào đón dựng có mấy ngày thôi mà biểu đi cướp đất. Việt nam thời báo là chi vậy mà hay bịa đặt làm loạn đất nước vậy. Việt nam thời báo nói cho đúng sự thật vào nhé. Viết báo mà không được ai nể thì đừng có viết.

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Các hành động cực đoan như gây mất an ninh trật tự khu vực, mang các băng rôn có nội dung cực đoan, hay thậm chí là chặn đường quốc lộ, đây là những hành động gây rối, vi phạm pháp luật thường xuyên của giáo dân Giáo xứ Phú Yên trong thời gian qua. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây chính là việc Linh mục Đặng Hữu Nam đã tổ chức thắp nến cầu nguyện, vừa qua có sự tham dự đông đảo của các Linh mục trong giáo phận và thành phần tham dự chỉ có trẻ em. Thật sự là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến tranh bằng súng ống đạn dược không được chúng nó chuyển sang phá hoại bằng cách sử dụng chiêu bài giáo dân, kiểu như dùng người việt trị người việt, rõ là thâm độc. Giáo dân lại tin mù quáng vào lời nói của mấy thằng linh mục với những ý đồ chống phá nhà nước, để nó lợi dụng rồi lôi kéo bà con đi biểu tình.

   Xóa
  2. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
  3. Có thể thấy âm mưu và hành động đen tối bẩn thỉu ấy của linh mục Đặng hữu Nam khi hắn ta đang dùng những đưa trẻ nhằm phục vụ cho những hành động chống chính quyền của hắn ta

   Xóa
 5. Bộ mặt của Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ sớm ngày bộc lộ, họ rồi sẽ phải phơi mình trước ánh sán công lý, đó là điều chắc chắn. Nhưng hơn hết, mỗi người dân chúng ta phải không ngừng cảnh giác, tích cực đấu tranh với các việc làm sai trái của họ.

  Trả lờiXóa
 6. Họ thay vì dạy dỗ con chiên sống tốt đời đẹp đạo, hướng giáo dân đến việc sống phúc âm trong lòng dân tộc, thì họ lại muốn con chiên đả phá chính quyền, tập tành cho họ cách gây rối, nhen nhóm rồi thổi bùng trong giáo dân những luồng tư tưởng lệch lạc, đầy tính cực đoan.

  Trả lờiXóa
 7. trách nhiệm của những linh mục, của giáo xứ Phú Yên ở đâu rồi mà ngày ngày cứ xúi giục giáo dân gây mất an ninh trật tự khu vực, mang các băng rôn có nội dung cực đoan, hay thậm chí là chặn đường quốc lộ.

  Trả lờiXóa
 8. Hãy để ý rằng ngay trong lời cầu nguyện của linh mục Nam luôn bộc lộ bản chất rời xa đạo lý của giáo lý Ki tô, chống đối chính quyền, lừa phỉnh nhân dân. Là một linh mục lẽ ra phải rao giảng lời hay ý đẹp theo thánh kinh, kính chúa, yêu nước thì linh mục Đặng Hữu Nam lại rao giảng cho con chiên theo hướng tà giáo, phản đạo, phản quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Núp dưới tấm áo tu hành, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã không đem đến hạnh phúc cho dân, trái lại còn làm hoen ố, ô nhục cho nhiều họ đạo thuộc xứ mà mình đứng đầu làm chủ chăn. Không những thế còn lan sang nhiều giáo xứ khác, hãy tự hỏi tạo sao đất nước việt nam bao nhiêu đạo giáo như vậy nhưng mọi người sống rất chan hòa mà cứ tới thiên chúa giáo là lại loạn hết cả lên?

  Trả lờiXóa
 10. Là một công dân Việt Nam thì phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, nếu đi ngược lại thì sẽ bị cơ quan chức năng xử lý một cách công minh. Và cũng đến lúc cơ quan pháp luật bắt tay vào điều tra, chỉ rõ hành vi vi phạm pháp luật của Đặng Hữu Nam để truy tố trước pháp luật. Tránh để sự việc càng ngày càng phức tạp và tạo tiền lệ xấu cho các giáo xứ khác hùa theo

  Trả lờiXóa
 11. Đây không phải là lần đầu tiên Đặng Hữu Nam bắt các giáo dân phải tham gia những hoạt động như trên, nhưng khác với những lần trước đó, thay vì kêu gọi thành phần là người già, phụ nữ, lần này chủ yếu là học sinh, bị bắt cầm khẩu hiệu đi giữa nắng và tập hợp về nhà thờ nghe rao giảng, kích động...Từ khi linh mục Nam đến đây, bà con Công giáo tại Giáo xứ Phú Yên nào có được yên ổn làm ăn. Thực sự những việc này là không chấp nhận nổi. Tôn giáo không xấu, chỉ có người xấu mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Là một vị linh mục, chủ chăn ở giáo xứ, nhưng Đặng Hữu Nam luôn tỏ ra là kẻ đi ngược lại lời răn dạy hướng thiện của Thiên Chúa. Bản chất lưu manh, côn đồ của vị chủ chăn này đã nhiều lần gây bức xúc cho bà con nhân dân trên địa bàn. Biết với những người trong giáo xứ thì linh mục sẽ là hiện thân của chúa nhưng ông trời sinh ra 2 cái lỗ tai. Nghe phải nghe từ hai bên. Đọc rồi, hiểu rồi thì bớt kích động đi, kẻo lại mang họa vào thân cũng như đánh mất đi niềm tin của chính mình


  Trả lờiXóa
 13. Sống thì phải tin vào chính mình, được học hành, được tiếp cận khoa học xã hội, thì các con chiên hãy sống lao động học tập theo đúng luật pháp vn kiên quyết phản đối tảy chay những luận điệu sai trái do chính các linh mục gây ra. Chứ đừng tin cái kẻ gọi là cha quá, hắn cũng chỉ là người mà thôi, mang cái bằng vớ vẩn ra lòe thiên hạ điển hình như Nguyễn Hữu Nam thôi, thử hỏi những lúc người dân gặp sự cố như thiên tai thì hắn ở đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giáo xứ phú yên chủ yếu có như hiện này đó nhưng người đứng đầu ở đây, chính những linh mục này đang có nhiều hoạt động chống đối và làm cho tình hình an ninh trật tự trở nên biến động hơn

   Xóa
 14. Tốn giáo không lấn đời, nó giúp mọi người tìm thấy bình yên trong tâm hồn mình, chỉ có những kẻ lọi dụng nó để trục lợi cho chính bản thân mình, sân si với đời như Nguyễn Hữu Nam mà thôi. Ông ta đã vấy vẩn cái gọi là Công giáo. Ông ta tranh thủ mọi lúc, mọi nơi, Đặng Hữu Nam đã tuôn ra những lời răn dạy cay độc, chống chế độ đến ngông cuồng. Đến chính giáo dân của ông ta còn cảm thấy giật mình. Rồi sớm muộn mọi người cũng tỉnh ngộ ra thôi

  Trả lờiXóa
 15. Bản thân tôn giáo ấy không có lỗi. Lỗi là ở những kẻ khoác áo thầy tu, lợi dụng tôn giáo để ăn tiền cho cá nhân mình. Đến bây giờ tôi vẫn không hiểu tại sao những kẻ như Thục, Nam vẫn chưa bị bắt và luận tội, cứ để chúng hoành hành thế này đến bao giờ? Thực sự rất lo cho đời sống người dân Phú yên, chưa có lúc nào mà yên ổn cả

  Trả lờiXóa
 16. Là một người truyền đạo mà lại luôn dấn thân vào chính trị. Đã thế lại còn đưa những đứa trẻ chưa biết chuyện ra làm lá chắn cho mình một cách an toàn nhất. Thử hỏi như thế có xứng đáng được gọi là cha không. Có người cha nào mà đưa con mình ra chỉ để trục lợi cho bản thân mình chưa.

  Trả lờiXóa
 17. Thân là một người luôn được gọi là cha mà lại đưa con mình ra để làm mục đích chính trị, để trục lợi cho bản thân. Những bậc phụ huynh của mấy đứa trẻ cần nhìn lại vấn đề rõ ràng hơn nữa, đừng để con em mình đi vào vòng pháp luật khi nó còn chưa đủ tuổi vị thành niên.

  Trả lờiXóa
 18. Việc mượn danh Thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm tại Việt Nam tại Giáo xứ Phú Yên diễn ra ngay trước mắt và trong sự đồng ý, mà rất có thể là cổ súy của các vị Linh mục trong Giáo xứ. Nó khiến cho mỗi chúng ta không khỏi thắc mắc, có chăng, Công giáo ở Giáo xứ Phú Yên đã và đang vượt qua giới hạn của một tôn giáo, hoặc giả là việc ai đó, một tổ chức nào đó đang coi Công giáo như một con bài lợi hại để liên tiếp tổ chức hàng loạt các cuộc gây rối, làm mất ổn định xã hội ta?

  Trả lờiXóa
 19. Bất kì vị Linh mục nào đều biết rằng, gây rối làm mất trật tự, chặn đường quốc lộ hay treo băng rôn xuyên tạc là những hành vi vi phạm đạo đức xã hội, thậm chí là vi phạm pháp luật. Thế nhưng, những vị Linh mục đó vẫn tiến hành gây rối, thậm chí là gây rối càng thường xuyên, càng cực đoan với thái độ ngày càng coi thường chính quyền.

  Trả lờiXóa
 20. Điều này đã làm cho một số vị linh mục chống đối ở giáo xứ khác không hài lòng vì họ đã bị che mờ. Nếu như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục gắng thể hiện mình bằng những trò kích động thì Nguyễn Ngọc Nam Phong biết rằng y đang ở giữa thủ đô Hà Nội, mỗi hành động của quá khích của y sẽ ngay lập tức bị ngăn chặn. Do đó, bằng vẻ đạo mạo mà bố mẹ y cho, bằng cái áo choàng tu sĩ mà y mượn được của chúa, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã khéo léo bóp méo ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 để từ đó, bản chất sâu xa trong con người hắn hiện hình. Không phải hình ảnh của đức chúa trời mà là một con quỷ sa tăng.

  Trả lờiXóa
 21. Có mấy ngày noel thôi cả thế giới đang chào đón dựng có mấy ngày thôi mà biểu đi cướp đất. Việt nam thời báo là chi vậy mà hay bịa đặt làm loạn đất nước vậy. Việt nam thời báo nói cho đúng sự thật vào nhé. Viết báo mà không được ai nể thì đừng có viết.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ