Thứ Năm, 14 tháng 12, 2017

CÂU CHUYỆN KHỞI TỐ CÁN BỘ VÀ SỨC MẠNH CỦA LỜI TUYÊN BỐ


Bình Toti@
Ngày 08/12/2017 Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Cũng trong ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và lệnh khám xét ông Nguyễn Quốc Khánh, 57 tuổi, trú tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội, nguyên Tổng Giám đốc PVN để điều tra về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Chắc hẳn cả hai ông không có gì xa lạ đối với chúng ta. Đặc biệt là ông Đinh La Thăng người từng giữ những chức vụ rất cao từ cấp tỉnh cho đến Trung ương. Vì vậy, quy trình, thủ tục trước khi tiến hành bắt đối với ông Đinh La Thăng đã được tiến hành cẩn thận, nghiêm túc, cụ thể:
Chiều ngày 8/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thảo luận về tư cách Đại biểu Quốc hội của ông Đinh La Thăng. Tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận, tiến hành biểu quyết với tỷ lệ nhất trí cao thông qua Nghị quyết "Về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét và tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Đại biểu Quốc hội đối với ông Đinh La Thăng, Đại biểu Quốc hội khóa XIV".
Ông Đinh La Thăng
Ông Đinh La Thăng, Nguyên Phó ban kinh tế Trung ương, ảnh: internet
Ngay sau khi có quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam, ông Phạm Minh Chính - Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã kí quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Đinh La Thăng phó Ban Kinh tế Trung ương. Đến tối cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Thăng để thu thập đồ vật, tài liệu có liên quan đến vụ án.
Có thể thấy được quá trình tiến hành các thủ tục ra quyết định khởi tố và lệnh bắt đối với hai ông Đinh La Thăng và Nguyễn Quốc Khánh được tiến hành khẩn trương và nhanh chóng. Theo thông tin từ Bộ Công an, việc khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Thăng và ông Khánh được thực hiện trong quá trình Cơ quan điều tra mở rộng vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại PVN, gây thiệt hại 800 tỉ đồng của PVN góp vốn vào Oceanbank và vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) và dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.
Qua đây chúng ta có thể thấy được điều tất yếu, sớm hay muộn, trong bối cảnh hiện tại, cũng đã phải đến. Dư luận đừng quá ồn ào cũng đừng quá hoan hỉ thái quá về việc ông Đinh La Thăng và một loạt nhân vật nguyên là quan chức lớn thuộc tập đoàn dầu khí lần lượt bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam. Đó chắc hẳn chưa phải là những nhân vật cuối cùng sa vào vòng lao lý trong cuộc chiến chống “nội xâm” gian nan phía trước.
Tại phiên họp thứ 12 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã từng nói: "Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công”.

Đúng như vậy, sức nóng của lò lửa chống tham nhũng, tiêu cực đang đến độ, đủ nguồn nhiệt soi chiếu cả những khối u tận cùng ngóc ngách, trong những vỏ bọc tưởng chừng chắc chắn nhất. Đây sẽ là những tài sản quý giá Tổng Bí Thư cùng toàn Đảng đang cố gắng thực hiện trong quá trình đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Những người dân luôn tin ở Đảng, một lòng trung thành với Đảng sẽ cảm thấy sức mạnh niềm tin ngày càng lớn hơn khi Đảng ta đang dốc toàn sức mạnh để chống lại “nội xâm”.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/14/2017 08:52:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Đây là một minh chứng sinh động, cụ thể nữa tinh thần, quyết tâm của Đảng chống tham nhũng cao độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin khẳng định rằng sẽ không và không bao giờ có rào cản trong việc chống tham nhũng được nhất là trong thời gian gần đây cụ Tổng càng đẩy mạnh làm trong sạch bộ máy đảng viên ,lò đã nóng thì củi tươi cũng phải cháy ,kể là ai đi nữa thì cũng phải xử lí hết thì nhân dân mới tin tưởng vào đảng được

   Xóa
 2. Và một niềm tin mãnh liệt nữa mà cả hệ thống chính trị, có cơ sở để tin tưởng Đảng sẽ thành công trong cuộc chiến chống tham nhũng đầy cam go này. Đó là tính minh bạch, tôn trọng nhân dân và coi trọng dư luận trong đấu tranh chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy rằng Đảng và nhân dân mất bao công sức để đấu tranh chống tham nhũng triệt để, kết quả đã được toàn thể nhân dân thừa nhận. Thế mà bọn rận chủ vẫn cố tình xuyên tạc cho bằng được để phủ nhận công lao của Đảng và nhân dân. Chúng vẫn nghĩ nói như vậy nhân dân sẽ tin sao, nhân dân bây giờ trình độ dân trí cao rồi họ biết nhận thức cả, chả ai tin đâu.

   Xóa
  2. Cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng ta được nhân dân hết lòng ủng hộ

   Xóa
 3. Từ kết quả đấu tranh chống tham nhũng trong thời gian vừa qua, và những nhiệm vụ trong thời gian tới, chúng ta càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và sự quản lý của Nhà nước. Đây chính là nhân tố quyết định thành công của công tác phòng, chống tham nhũng trong giai đoạn mới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với mỗi chúng ta cũng cần phải thấy rằng, tham nhũng là vấn đề gắn liền với quyền lực, gắn liền với Nhà nước, có Nhà nước, có quyền lực là có tham nhũng. Nó là căn bệnh nan y, nguy hiểm không chỉ đối với riêng Việt Nam mà còn đối với không ít các quốc gia, dân tộc trên thế giới. Chính vì vậy, để đấu tranh chống tham nhũng có hiệu quả, từng bước loại trừ tham nhũng ra khỏi đời sống xã hội cần phải có lộ trình, bước đi phù hợp, dài hạn.

   Xóa
  2. Chúng ta càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và sự quản lý của Nhà nước

   Xóa
 4. Quyết tâm của Đảng ta trong cuộc đấu tranh PCTN không có “vùng cấm” với tinh thần kiên quyết không ngại khó, ngại khổ, không né tránh, không ngại va chạm với tinh thần tiến công, đây là phong trào, là xu thế không thể đảo ngược; cả xã hội vào cuộc, không ai đứng ngoài cuộc chiến chống tham nhũng, đây chính là cuộc chiến chống giặc “nội xâm”

  Trả lờiXóa
 5. Qua đây chúng ta có thể thấy được điều tất yếu, sớm hay muộn, trong bối cảnh hiện tại, cũng đã phải đến. Dư luận đừng quá ồn ào cũng đừng quá hoan hỉ thái quá về việc ông Đinh La Thăng và một loạt nhân vật nguyên là quan chức lớn thuộc tập đoàn dầu khí lần lượt bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam. Đó chắc hẳn chưa phải là những nhân vật cuối cùng sa vào vòng lao lý trong cuộc chiến chống “nội xâm” gian nan phía trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm này cũng chứng minh được rằng không có có gì mà Đảng ta nêu ra chỉ là cho có hay là nêu ra rồi để đó cả. Từ trung ương đến địa phương, không ai là không chấp hành pháp luật cả. Đã làm là làm đến cùng, muốn không bị xử phạt thì cách duy nhất là không làm trái quy định thôi.

   Xóa
  2. Ông Đinh La Thăng chưa phải là nhân vật cuối cùng sa vào vòng lao lý

   Xóa
 6. Sức nóng của lò lửa chống tham nhũng, tiêu cực đang đến độ, đủ nguồn nhiệt soi chiếu cả những khối u tận cùng ngóc ngách, trong những vỏ bọc tưởng chừng chắc chắn nhất. Đây sẽ là những tài sản quý giá Tổng Bí Thư cùng toàn Đảng đang cố gắng thực hiện trong quá trình đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 7. Đây sẽ là những tài sản quý giá Tổng Bí Thư cùng toàn Đảng đang cố gắng thực hiện trong quá trình đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Những người dân luôn tin ở Đảng, một lòng trung thành với Đảng sẽ cảm thấy sức mạnh niềm tin ngày càng lớn hơn khi Đảng ta đang dốc toàn sức mạnh để chống lại “nội xâm”.

  Trả lờiXóa
 8. Việc xử lý những cá nhân, tổ chức sai phạm là cần thiết. Nhưng sâu xa hơn, phải tìm cho ra nguyên nhân của từng vụ việc. Đồng thời, cũng phải chỉ ra được cái sai, cái hạn chế, yếu kém của tổ chức Đảng, khi biết sai mà không ngăn chặn, thấy đúng lại không bảo vệ; tiến hành kỷ luật nghiêm minh trong Đảng, chắc chắn sẽ lấy lại được niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc liên quan đến 2 nhân vật lớn có tên tuổi này càng nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật của nước ta. Luôn lấy pháp luật làm căn cứ cho các hành vi khác.Cũng nói lên rằng, Đảng đã vạch ra đường lối thì sẽ làm đến cùng chứ không phải nói cho hay.

   Xóa
 9. Việc ông Đinh La Thăng và cựu chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) Nguyễn Quốc Khánh cùng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng đã phát đi thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Cả lý luận lẫn thực tế đều đã chứng minh rằng, một trong những điều làm nên sức mạnh cho Đảng là lòng tin của nhân dân. Khi dân tin vào Đảng và Đảng nói, làm và thi hành kỷ luật đúng người đúng tội, thì sức mạnh của Đảng càng được nhân lên. Đảng viên mắc kỷ luật đến đâu thì phải xử lý đúng theo kỷ luật của Đảng. Xử lý như vậy không phải đấu tranh nội bộ, không phải bè cánh, chỉ có 1 đảng chân chính đảng cách mạng, đảng vì dân thì chúng ta mới tự phê bình và phê bình. Ai có kỷ luật đến đâu chúng ta xử lý đến đó

  Trả lờiXóa
 11. Việc xử lý những cá nhân, tổ chức sai phạm là điều chắc chắn phải làm. Nhưng sâu xa hơn, phải tìm cho ra nguyên nhân của từng vụ việc. Đồng thời, cũng phải chỉ ra được cái sai, cái hạn chế, yếu kém của tổ chức Đảng, khi biết sai mà không ngăn chặn, thấy đúng lại không bảo vệ; tiến hành kỷ luật nghiêm minh trong Đảng, chắc chắn sẽ lấy lại được niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cung với đó là lấy lại số tài sản đã bị thất thoát đừng để xảy ra kiểu sự việc hy sinh đời bố củng cố đời con

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. điều tất yếu, sớm hay muộn, trong bối cảnh hiện tại, cũng đã phải đến. Dư luận đừng quá ồn ào cũng đừng quá hoan hỉ thái quá về việc ông Đinh La Thăng và một loạt nhân vật nguyên là quan chức lớn thuộc tập đoàn dầu khí lần lượt bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam. Đó chắc hẳn chưa phải là những nhân vật cuối cùng sa vào vòng lao lý trong cuộc chiến chống “nội xâm” gian nan phía trước.

   Xóa
 12. Có thể thấy được quá trình tiến hành các thủ tục ra quyết định khởi tố và lệnh bắt đối với hai ông Đinh La Thăng và Nguyễn Quốc Khánh được tiến hành khẩn trương, nhanh chóng và đúng luật; thể hiện sự không khoan nhượng của Đảng, Nhà nước đối với loại tội phạm có thể nói là nguy hiểm nhất hiện nay!

  Trả lờiXóa
 13. Qua đây chúng ta có thể thấy được điều tất yếu, sớm hay muộn, trong bối cảnh hiện tại, cũng đã phải đến. Dư luận đừng quá ồn ào cũng đừng quá hoan hỉ thái quá về việc ông Đinh La Thăng và một loạt nhân vật nguyên là quan chức lớn thuộc tập đoàn dầu khí lần lượt bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam. Đó chắc hẳn chưa phải là những nhân vật cuối cùng sa vào vòng lao lý trong cuộc chiến chống “nội xâm” gian nan phía trước.

  Trả lờiXóa
 14. Sức nóng của lò lửa chống tham nhũng, tiêu cực đang đến độ, đủ nguồn nhiệt soi chiếu cả những khối u tận cùng ngóc ngách, trong những vỏ bọc tưởng chừng chắc chắn nhất. Đây sẽ là những tài sản quý giá Tổng Bí Thư cùng toàn Đảng đang cố gắng thực hiện trong quá trình đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Những người dân luôn tin ở Đảng, một lòng trung thành với Đảng sẽ cảm thấy sức mạnh niềm tin ngày càng lớn hơn khi Đảng ta đang dốc toàn sức mạnh để chống lại “nội xâm”.

  Trả lờiXóa
 15. Trong thời gian vừa qua,qua những vụ việc xử lý cán bộ của Đảng,Nhà nước,thậm chí có nhiều người giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo,điều này cho thấy được Đảng và Nhà nước đang rất công tâm trong việc xử lý sai phạm,đấu tranh phòng chống tham nhũng

  Trả lờiXóa
 16. Có thể thấy rằng việc Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng - nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) là cần thiết, thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của Đảng trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, đẩy lùi sự tha hóa biến chất và không có bất kỳ "vùng cấm" nào. Đây sẽ là một bài học, là hồi chuông cảnh tỉnh sâu sắc cho tất cả các cán bộ, đảng viên trong việc phải thường xuyên trau dồi, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, phấn đấu trở thành đảng viên mẫu mực.

  Trả lờiXóa
 17. đây là một minh chứng rõ ràng và chân thực về vấn đề tham nhung và nỗ lực của đảng trong việc làm sạch bộ máy, thẳng tay trừng trị những ai làm phạm tội, không có trường hợp ngoại trừ nào hết.

  Trả lờiXóa
 18. Đinh La Thăng từng là cái tên được mọi người đặt niềm tin trong qua khứ với những gì mà ông đã làm, nhưng bh khi chính bản thân phạm tội thì ông cũng phải chịu sự xử lý của Đảng và nhà nước như tất cả mọi người, không hề có trường hợp ngoại lệ nào.

  Trả lờiXóa
 19. Từ kết quả đấu tranh chống tham nhũng trong thời gian vừa qua, và những nhiệm vụ trong thời gian tới, chúng ta càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và sự quản lý của Nhà nước. Đây chính là nhân tố quyết định thành công của công tác phòng, chống tham nhũng trong giai đoạn mới

  Trả lờiXóa
 20. Trước ông Thăng cũng mắc nhiều tội rồi, nhiều thông tin đưa ra nhưng rồi lại lặn mất hết . Nhưng đó là sự sắp xếp của Bộ chính trị để ông có cơ hội sửa sai và giảm bớt mức hình phạt cho quá trình phòng chống tham nhũng của Đảng, ít nhất là tránh được án tử hình. Cứ từng 1 mắt xích được tháo gỡ rồi dần dần là cả đường dây

  Trả lờiXóa
 21. Ông Thăng cũng chưa phải to nhất, cấp trên của ông ấy có trong sạch và sáng suốt khi bật đèn xanh hoặc ký quyết định cho ông ấy thực hiện? Không phải là cơ chế tham nhũng mà là thể chế tạo cơ hội cho tham nhũng được thực hiện rất ngoạn mục. Thể chế không thay đổi thì việc chống tham nhũng cũng chỉ như người bị ung thư mà chữa bằng thuốc cảm thuốc ho vậy!

  Trả lờiXóa
 22. điều tất yếu, sớm hay muộn, trong bối cảnh hiện tại, cũng đã phải đến. Dư luận đừng quá ồn ào cũng đừng quá hoan hỉ thái quá về việc ông Đinh La Thăng và một loạt nhân vật nguyên là quan chức lớn thuộc tập đoàn dầu khí lần lượt bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam. Đó chắc hẳn chưa phải là những nhân vật cuối cùng sa vào vòng lao lý trong cuộc chiến chống “nội xâm” gian nan phía trước.

  Trả lờiXóa
 23. Cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng ta được nhân dân hết lòng ủng hộ

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ