Thứ Hai, 30 tháng 10, 2017

ỦY BAN NHÂN QUYỀN VIỆT NAM CẦN HIỂU ĐÚNG VỀ NHÂN QUYỀN!


LOA LÀNG
Mới đây, ngày 26/10/2017 Đài Á Châu Tự Do đả đưa ra một bản gọi là thông cáo báo chí của Ủy ban Nhân Quyền Việt Nam qua đây nêu ra: “Những quyền công dân bị chính quyền Hà Nội tước đoạt đó là quyền tự do biểu đạt, tự do lập hội, tự do tôn giáo-tín ngưỡng và quyền tham gia các sinh hoạt công cộng.”“Theo Ủy Ban Nhân Quyền Việt Nam, việc kết án Phan Kim Khánh như thế chứng tỏ một điều là chính quyền Hà Nội sợ bị chỉ trích, cảm thấy bị đe dọa khi công dân liên lạc, chia sẽ những quan tâm về tương lai đất nước”. Đây là những cáo buộc hoàn toàn không có cơ sở, thiếu chính xác và mang tính chất xuyên tạc chính quyền Hà nội.
Uỷ ban Nhân Quyền Việt Nam
Luận điệu xuyên tạc trên đài RFA, ảnh chụp màn hình
Đây không phải là lần đầu tiên Uỷ ban Nhân Quyền Việt Nam có những nội dung phát ngôn kiểu này. Những năm gần đây dưới sự tài trợ, thao túng của Mỹ và các nhà tài phiệt phương Tây tôn chỉ, mục đích ban đầu mà Uỷ ban Nhân Quyền Việt Nam đã đề ra đang dần trở nên méo mó hơn bao giờ hết. Mặc dù, đang khoác lên mình cái nhãn hiệu bảo vệ quyền lợi nhân quyền cho công dân, nhưng trên thực tế, Uỷ ban Nhân Quyền Việt Nam không hề bảo vệ các quyền lợi nhân quyền mà chỉ chăm chăm tiếp tay một số phần tử cơ hội chính trị, phản động để hoạt động chống phá chính quyền. Họ không chỉ lên tiếng yêu cầu thả tự do cho đối tượng xâm phạm An ninh quốc gia mà còn thường xuyên lên tiếng xuyên tạc tình hình dân chủ, tôn giáo trên đất nước ta. 
Xã hội càng phát triển thì đương nhiên nhân quyền càng được đề cao. Đó cũng là lí do tại sao dù có không ít hoạt động biến tướng, thậm chí lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Thực tế cho thấy ở Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, quyền dân chủ đó là lẽ đương nhiên, nhưng dù có tự do đến thế nào thì công dân cũng phải hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật, trong đó quan trọng là không được làm tổn hại đến lợi ích quốc gia và lợi ích hợp pháp của người dân. Điều này thì chẳng riêng gì ở Việt Nam mà ở Mỹ, Pháp và các nước tiên tiến khác cũng yêu cầu như vậy. Những trường hợp mà Uỷ ban Nhân Quyền Việt Nam gọi là người có tiếng nói đối lập bị đàn áp như: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hồ Hải hay Phan Kim Khánh mới đây… về bản chất chỉ là những người đã vi phạm khoản 3 Điều 19 và khoản 2 Điều 10 Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị cũng như quy định của pháp luật Việt Nam. Việc những tổ chức, cá nhân cố tình lợi dụng dân chủ, tự do ngôn luận, để xâm hại đến lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân bị xử lý nghiêm minh, đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.
Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do, dân chủ của công dân. Và đã đến lúc các thế lực thù địch nên dừng các hoạt động săm soi, chỉ trích, đưa ra những thông tin sai sự thật về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/30/2017 06:43:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

9 nhận xét:

 1. Từ trước tới nay quyền tự do của công dân Việt Nam luôn được giữ vững và đảm bảo. Chưa bao giờ thấy có biểu hiện nào của cơ quan các cấp là tước đoạt đi những quyền công dân này cả. Những thông tin từ các trang mạng hay các tờ báo cần phải tìm hiểu rõ trước khi đăng lung tung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể có tự do kiểu thích nói gì thì nói được

   Xóa
 2. Chính quyền Việt Nam chưa bao giờ cấm đoán tín ngưỡng tôn giáo, nhưng mà bà con cũng phải biết là tín ngưỡng này không được dính dáng đến vấn đề chính trị chứ. Phải chăng đám dân chủ này kêu lên để đất nước ta cũng có những vụ nổ súng thảm sát hàng loạt, có những vụ tông xe giết chết người đi bộ trên phố mới vừa lòng sao. Phải chăng cái nhìn của đám dân chủ đăng bài là có vấn đề thật.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói là cái loa tuyên truyền chống lưng của Mỷ cũng như thế lực phản động được gán cho cái mác tuyên truyền tự do dân chủ . Nhưng thực chất là đi xuyên tạc vấn đề tự do nhân quyền ở các thể chế đối lập .Vì vậy nên không lạ lẩm với việc luận điệu xuyên tạc của Đài Á châu tự do về vấn đề nhân quyền. Có thể nói Việt Nam là một số ít các nước trên thế giới tôn trọng quyền tự do tôn giáo và các tôn giáo ôn hòa với nhau trong quá trình phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 4. Uỷ ban Nhân Quyền Việt Nam được Mỹ hậu thuẫn, là một tổ chức phản động đội lốt dân chủ nhân quyền, hoạt động có lợi cho Mỹ để lấn xâu vào nội bộ nước ta, chuyên tiếp tay cho các phần tử chống đối hoạt động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nói với việc dùng cái loa tuyên truyền phản động như đài Á Châu tự do thì Mỹ đang xuyên tac sai sự thật vầ vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Vấn đề nhân quyền là vấn đề mang tính toàn cầu không phải chỉ riêng một hay mốt số nước lớn áp đặt lên những giá trị của mình mà thành . Và rỏ ràng Mỷ đang áp đặt những giá tị Mỷ lên các nước khác . Thì đây chính là dân chủ kiểu Mỷ đây thật nực cười

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói những luận điệu của đài á châu đưa ra là bịa đặt xuyên tạc không thể chấp nhận được . Chúng ta cũng không lạ lẩm gì cái tên dài Á châu tự do là một nhà đài mà do chính phủ Mỷ và các thê lực thù địch lập nên để xuyên tạc chính sách của các nước có thể chế đối lập . Và cái gọi là giá trị dân chủ kiểu Mỷ để áp dặt cho các nước . Vậy nên đài Á châu tự do hẩy thôi xuyên tạc đi

  Trả lờiXóa
 7. Phải chăng đám dân chủ này kêu lên để đất nước ta cũng có những vụ nổ súng thảm sát hàng loạt, có những vụ tông xe giết chết người đi bộ trên phố mới vừa lòng sao. Phải chăng cái nhìn của đám dân chủ đăng bài là có vấn đề thật.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ