Thứ Bảy, 4 tháng 11, 2017

ĐÔI ĐIỀU VỀ CHUYỆN VIẾNG MỘ ÔNG NGÔ ĐÌNH DIỆM CỦA PHƯỜNG “DÂN CHỦ”


TƯỞNG
Cũng như mọi năm, cứ ngày 1/11, các Linh mục thuộc Dòng chúa cứu thế Sài Gòn, Dòng Thế Đa Minh, Giáo xứ Thọ Hòa lại tụ tập về phần mộ ông Ngô Đình Diệm để tổ chức thắp hương tưởng nhớ. Dẫu biết rằng nghĩa tử là nghĩa tận, thắp một nén tương là một hoạt động tốt đẹp của người dân Việt Nam nói chung và người công giáo thuộc dòng chúa cứu thế nói riêng. Thế nhưng, những Linh mục trên đi tưởng niệm thì họ lại có quan điểm khác, những Linh mục nhưng Lê Ngọc Thanh, Đặng Huyền Trang, Nguyễn Duy Tân cùng nhiều người mang quan điểm chống chính quyền đã tụ tập lại bên phần mộ của ông Diệm, dùng những loa phóng thanh tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, ca ngợi thái quá về ông Diệm; những người này cho rằng Người miền Nam được hưởng bầu không khí bình an, đời sống thịnh vượng và nhân văn”, “Cụ Cố Tổng thống chấp nhận ra đi trong máu đổ để dân tộc Việt Nam không phải bị đổ máu, để anh em chúng ta không phải tàn sát lẫn nhau…”.
Cần phải thừa nhận rằng miền Nam lúc đó không bị tàn phá bởi khói lửa, bom đạn, Chính phủ dùng tiền của Mỹ chi tiêu cho các hoạt động của mình; bề ngoài thì văn minh, thanh lịch nhưng trong thế giới ngầm thì ma túy, thuốc phiện, quan chức tham nhũng tuồn vũ khí trong các chợ đen; không hiểu những Linh mục này đương sống ngày nào trong chế độ ông Diệm cai quản không nhỉ, hay lúc đó những Linh mục này chỉ là những đứa trẻ đỏ hỏn trong bụng mẹ.

Ngô Đình Diệm
Một số đối tượng trong phường "dân chủ" bên cạnh mộ Ngô Đình Diệm, ảnh: internet
Lịch sử đã chứng minh một cách rõ ràng, việc ông Diệm ra đi trong đổ máu là do bàn tay ngầm của Mỹ chứ không phải hy sinh để đất nước dừng chiến tranh. Trong thời gian làm lãnh đạo ông Diệm đã lê bộ máy 10/59 đi diệt trừ những người Cộng sản. Vậy thì lúc sống ông Diệm thi hành đạo luật dã man như vậy, lúc chết ông Diệm có muốn đất nước ngừng đổ máu?
Những người đi viếng phần mộ đều không phải mang tinh thần hòa giải gác lại quá khứ mà họ thực chất là muốn lật lại lịch sử, họ mặc những trang phục rằn ri của người lính Việt Nam cộng hòa, những áo đen có in hình cờ vàng ba sọc đỏ. Vậy thì thử hỏi rằng những người trên đi viếng mộ là có mục đích gì, họ đi viếng đơn thuần hay là mục đích là tập hợp lực lượng, tuyên truyền xét lại lịch sử. Khi bị lực lượng chức năng tuyên truyền vận động thì họ chống đối, thổi phồng là Cộng sản đàn áp, đánh đập, hành hung.
Tóm lại, những Linh mục Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn bản chất là một bộ mặt giả dối, lợi dụng các quyền tự do dân chủ để tuyên truyền sai lịch sử, chống chính quyền nhân dân, tập hợp lực lượng thành tổ chức để đối kháng chính trị với Nhà nước chứ không phải viếng mộ hay tưởng niệm gì hết. Là người dân Việt chúng ta cần nhận thấy rõ điều này!

TÁC GIẢ: Unknown // 11/04/2017 06:19:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

72 nhận xét:

 1. Tóm lại, những Linh mục Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn bản chất là một bộ mặt giả dối, lợi dụng các quyền tự do dân chủ để tuyên truyền sai lịch sử, chống chính quyền nhân dân, tập hợp lực lượng thành tổ chức để đối kháng chính trị với Nhà nước chứ không phải viếng mộ hay tưởng niệm gì hết. Là người dân Việt chúng ta cần nhận thấy rõ điều này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dòng chúa cứu thế đã và đang chứa đựng nhiều tư tưởng chống đối lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, luôn tổ chức nhiều hoạt động đi ngược lại với xu thế phát triển chung của dân tộc Việt Nam. Dòng giáo này và các linh mục của Dòng chúa cứu thế đang tự thể hiện mình là đại diện của thế lực tư bản, là tay sai của các thế lực thù địch

   Xóa
  2. Như thành thông lệ trong vài năm gần đây, cứ đến gần ngày Diệm nằm xuống dưới tay của những người chiến hữu của mình do được sự cho phép của chính quyền Mỹ trong năm 1963, là một số kẻ hâm mộ cờ vàng, hằn học cờ đỏ, tham lam quyền lực lại tổ chức lễ kỷ niệm về cái chết thảm này của vị tổng thống đầu tiên của Việt Nam cộng hòa.

   Xóa
  3. Bạn Linh Trang nói rất chính xác

   Xóa
 2. hìn đi, nhìn lại, các đối tượng phản động lại tìm đến Diệm bởi hào quang mà truyền thông Mỹ đã tốn nhiều công sức để lăng xê trên trường quốc tế và với người dân lúc bấy giờ. Chúng hi vọng là sẽ dùng hồn ma của Ngô Đình Diệm sẽ trở thành một biểu tượng bên cạnh cờ vàng 3 que.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dòng chúa cứu thế đúng đang trở thành tay sai của kẻ bán nước. Họ tổ chức cầu nguyện cho Ngô Đình Diệm - một tay bán nước bị cả dân tộc phỉ báng. Giờ đây khi chế độ Việt Nam cộng hòa đã sụp đổ, dòng chúa cứu thế lại tiến hành làm tay sai ho các thế lực thù địch bên ngoài để phá hoại đất nước.

   Xóa
  2. Ngô Đình Diệm là tổng thống của chế độ Ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa nhờ sự ủng hộ, giúp sức của đế quốc Mỹ để lật đổ vua Bảo Đại, thành lập nên chính phủ bù nhìn làm tay sai cho giặc ngoại xâm.

   Xóa
  3. Vậy thì lúc sống ông Diệm thi hành đạo luật dã man như vậy, lúc chết ông Diệm có muốn đất nước ngừng đổ máu?

   Xóa
 3. Có thể nói Diệm là ánh sáng huy hoàng một thời của Thiên chúa giáo khi anh em Diệm Nhu là con chiên ngoan đạo của Chúa, và Thiên chúa giáo thời gian đó đã có nhiều hành động chi phối với các quyết định chính trị của miền Nam lúc bấy giờ. Và nhiều linh mục Thiên chúa giáo bây giờ không chỉ muốn rao giảng cho vài trăm con tin mà còn muốn nắm quyền lực chính trị ở trong tay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây không phải lần đầu tiên Dòng chúa cứu thế có hành động như vậy. Hành động tổ chức cầu nguyện cho anh em Ngô Đình Diệm không phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của đại đa số người dân Việt Nam. Nó chỉ là hành động khơi gợi lại lịch sử đau thương của dân tộc, tưởng nhớ lại đám thây ma ngoại xâm cướp nước.

   Xóa
  2. Trước đây, các hoạt động kỷ niệm này diễn ra lẻ tẻ tuy nhiên cùng với sự phát triển của mạng xã hội, và những khó khăn trong công cuộc chống lại Đảng và Nhà nước ta mà các đối tượng này bắt đầu làm màu nhân ngày Diệm chết.

   Xóa
  3. Chế độ nhà Ngô từ khi Ngô Đình Diệm lên nắm quyền năm 1954 đã tàn sát vô số đồng bào miền Nam và miền Trung, bất cứu ai theo hoặc thân với chế độ cộng sản đều bị chó săn của nhà Ngô tàn sát không tha.

   Xóa
 4. trong khi đám rân chủ và các linh mục vẫn cố tình vu cáo chúng ta không có tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cuộc đảo chính năm 1963 chính là do các hoạt động đàn áp tôn giáo mà cụ thể là Phật giáo của Ngô Đình Diệm. Chính cuộc đàn áp Phật giáo trên quy mô lớn dưới sự chỉ đạo của Ngô Đình Diệm đã khiến nhiều người thương vong và đỉnh điểm là Thiền sư Thiện Mỹ châm lửa tự thiêu trước Nhà thờ Đức Bà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì những hành động bạo quyền, tàn sát người vô tội mà tại thời điểm đó, miền Nam thường xuyên diễn ra nhiều cuộc biểu tình phản đối chống Ngô Đình Diệm. Vào ngày 2/11/1963, Ngô Đình Diệm bi giết bởi chính đồng bào của mình.

   Xóa
 5. nếu Diệm còn sống đến năm 1975, và pháp luật quốc tế công bằng thì Diệm hoàn toàn có thể bị tòa án quốc tế xét xử với tội danh tội ác chống lại loài người. Còn nhớ ngay khi lên nắm quyền, Diệm đã đề ra luật 10-59 lê máy chém đi khắp miền Nam, giết người không cần xét xử nếu chúng cho là người cộng sản hoặc giúp cộng sản. Điều này đã gây nên sự man rợ và tang thương cho toàn miền Nam lúc bấy giờ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ở trong nước, 1 số linh mục tổ chức đến bên mộ Diệm kêu khóc, ở ngoài nước thì lập bàn nhỏ lệ. Tại sao Diệm chết tức tưởi vậy mà sau bao năm bỗng dưng được người đời tưởng nhớ đến. Bọn ngu xuẩn đó đang làm trò hề rồi chăng.

   Xóa
 6. iệc tưởng niệm này không khác gì vả vào mặt chính quyền Mỹ đã tráo trở, gián tiếp gây nên cái chết của Diệm trong khi Mỹ còn đang cưu mang bao kẻ phản động, hỗ trợ không ít tiền cho đám linh mục phản động và rân chủ trong nước.

  Trả lờiXóa
 7. Việc tưởng mấy tên linh mục phản động đến tưởng niệm Ngô Đình Diệm, chẳng qua chỉ là cái cớ để chúng tuyên truyền,xuyên tạc lịch sử, chống Chính quyền nhà nước nhân dân, tập hợp lực lượng. Đúng là những kẻ hèn hạ và thâm độ.

  Trả lờiXóa
 8. Việc tưởng niệm Ngô Đình Diệm chẳng khác nào bọn chúng đang khơi lại những tội ác mà hắn đã làm cho dân tộc, khơi lại sự thâm độc của Mỹ gây ra cái chết cho Diệm. Dường như đằng sau đó việc tưởng niệm của các tên linh mục phản động còn là cái cớ để bọn chúng hội tụ, tập hợp lực lượng chống Đảng và Chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Số phản động ngoài nước và rân chủ trong nước trong nhiều năm qua tổ chức đấu tranh trong vô hồn vì ngoài lá cờ vàng 3 que thì con rối Việt Nam cộng hòa mục nát ngày xưa không có bất cứ một giá trị tinh thần nào để cho các đối tượng tụ họp lại với nhau.

   Xóa
  2. Thiết nghĩ Diệm có linh thiêng cũng sẽ nghiến răng kèn kẹt vì để lá cờ Mỹ lại để bên bàn thờ của Diệm, vì có những kẻ đến cúi đầu tưởng nhớ đến Diệm nhưng cách đây 54 năm lại ồ ra đường nhân ngày Diệm chết.

   Xóa
 9. Chắc hẳn trong mổi chúng ta đều biết đạo luật 10/59 gây bao đau thương cho nhân dân miền Nam . Việc ám sát Diệm trong xe bọc thép củng do một tay Mỷ đạo diển đây là cái kết do Diệm tự chuộc lấy. CÒn hành vi của dòng chú cứu thế chỉ là hành động lừa bịp nhằm ẩn dấu hoạt động tuyen truyền chống phá nhà nước . Thông qua hoạt động hiệp thông cầu nguyện để tụ tập giáo dân để chống phá nhà nước. Đây là hành vi đáng lên án và mổi người dân cần cảnh giác với hoạt động này để tránh bị chúng lợi dụng đức tin của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một thực tế là trong nhiều năm qua, các tổ chức chống Đảng và Nhà nước ta thì nhiều nhưng phân tán, hoạt động chống phá không có hiệu quả.

   Xóa
 10. Việc viếng mộ thì cũng chả ai có ý kiến gì mấy, có thể là người thân nên có cảm tình thì cũng viếng được. Nhưng mà rõ ràng mục đích đám này là viếng mộ qua đó khơi dậy cũng như tưởng nhớ vụ việc ngày xưa, khơi lại chế độ VNCH đã từng làm tay sai cho địch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc tưởng niệm này không khác gì vả vào mặt chính quyền Mỹ đã tráo trở, gián tiếp gây nên cái chết của Diệm trong khi Mỹ còn đang cưu mang bao kẻ phản động, hỗ trợ không ít tiền cho đám linh mục phản động và rân chủ trong nước.

   Xóa
 11. Láo lếu thật. Đáng hận nhất chính là phát ngôn của đám người này. Rõ ràng rằng cuộc sống yên bình, môi trường hòa bình, đoàn kết và ổn định bây giờ mà cả nước đáng được sống chính là công lao của những người lính Cộng sản ngày trước. Liên quan gì đám bán nước NGô Đình Diệm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhìn đi, nhìn lại, các đối tượng phản động lại tìm đến Diệm bởi hào quang mà truyền thông Mỹ đã tốn nhiều công sức để lăng xê trên trường quốc tế và với người dân lúc bấy giờ. Chúng hi vọng là sẽ dùng hồn ma của Ngô Đình Diệm sẽ trở thành một biểu tượng bên cạnh cờ vàng 3 que.

   Xóa
  2. Hưng thịnh không phải là sự phát triển của đất nước, mà chính nhờ vào tiền mà đề quốc Mỹ đổ vào để tiếp sức cho chính quyền tay sai Việt Nam Cộng hòa, chứ cuộc sống của người dân miền Nam thời đó chưa bao giờ khổ cực và lo âu đến như vậy.

   Xóa
 12. Cũng chẳng thay đổi được điều gì đâu. Đây không phải lần đầu đám người này muốn thông qua một số sự kiện cũng như con người để mà lật lại lịch sử. Chúng muốn nói rằng cái chính quyền tay sai ngày xưa đã từng áp bức, bóc lột người dân, bán nước mới là tốt. Đó chỉ là điều viễn vông

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dòng chúa cứu thế đã và đang chứa đựng nhiều tư tưởng chống đối lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, luôn tổ chức nhiều hoạt động đi ngược lại với xu thế phát triển chung của dân tộc Việt Nam.

   Xóa
 13. Những việc làm ông Diệm đã gây ra cho miền Nam Việt Nam không cần nói ắt hẳn ai là người Việt Nam cũng hiểu rõ. Những việc làm của những linh mục và một số người đi theo để thắp hương là một hành động chống đối chính quyền chứ không phải là biết ơn hay là tưởng nhớ gì hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diệm là ánh sáng huy hoàng một thời của Thiên chúa giáo khi anh em Diệm Nhu là con chiên ngoan đạo của Chúa, và Thiên chúa giáo thời gian đó đã có nhiều hành động chi phối với các quyết định chính trị của miền Nam lúc bấy giờ. Và nhiều linh mục Thiên chúa giáo bây giờ không chỉ muốn rao giảng cho vài trăm con tin mà còn muốn nắm quyền lực chính trị ở trong tay.

   Xóa
  2. chỉ cần một cái gật đầu của một vị tổng thống của bên kia bán cầu là quân đội Sài Gòn – đội quân làm đảo chính giỏi hơn đánh nhau đã nhanh chóng lật đổ chính quyền của Diệm, để rồi anh em nhà Diệm Nhu đã nhận cái kết thảm.

   Xóa
 14. Một người từng tiếp tay cho Mỹ để tàn phá, chia cách đất nước, hay thậm chí là tàn sát chính đồng bào của mình thì không bao giờ đáng được nhận sự tưởng nhớ hay đáng được biết ơn cả. Những vị linh mục này phải chăng đang có cái nhìn hết sức sai lệch về lịch sử Việt Nam. Những hành động này mong sớm được chấm dứt trước khi đi quá xa hay dẫn đến các hậu quả khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhắc đến Ngô Đình Diệm và chế độ đệ nhất Việt Nam cộng hòa là nhắc tới một con người độc tài và chế độ gia đình trị. Được sự bảo kê của Mỹ, Ngô Đình Diệm đã thẳng tay trấn áp các phe cánh chính trị khác, cùng với truyền thông Mỹ lăng xê mình lên như ngôi sao sáng nhất bầu trời Đông Nam Á lúc bấy giờ.

   Xóa
 15. Tội ác mà Ngô ĐÌnh Diệm gây ra cho người dân Việt Nam vẫn còn rõ như mới đây, chỉ mới thế hệ ông bà, cha mẹ, anh chị chúng tôi phải chịu thôi mà. Vậy nên những người đi viếng phần mộ đều không phải mang tinh thần hòa giải gác lại quá khứ mà họ thực chất là muốn lật lại lịch sử, họ mặc những trang phục rằn ri của người lính Việt Nam cộng hòa, những áo đen có in hình cờ vàng ba sọc đỏ. Họ chả có gì tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi lên tới đỉnh cao của quyền lực thì lúc bấy giờ tài năng không xứng với chức vụ của Diệm mới bộc lộ ra. Để rồi, Diệm đã cho các em trai, em dâu của mình can dự quá sâu và quá lộng hành vào hệ thống chính quyền miền Nam lúc bấy giờ.

   Xóa
  2. Chính cuộc đàn áp Phật giáo trên quy mô lớn dưới sự chỉ đạo của Ngô Đình Diệm đã khiến nhiều người thương vong và đỉnh điểm là Thiền sư Thiện Mỹ châm lửa tự thiêu trước Nhà thờ Đức Bà.

   Xóa
 16. Chúng tôi không phản đối việc những nén hương được thắp lên trong ngày kị nhật của những người đã mất. Nhưng mặc đồ giàn di, biểu tượng hình dáng đất nước Việt Nam của những con người vốn chống đối Nhà Nước Việt Nam tích cực thì chúng tôi chỉ thấy rằng, đám người này không có ý tốt đẹp như hình ảnh dâng hương của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong khi đám rân chủ và các linh mục vẫn cố tình vu cáo chúng ta không có tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cuộc đảo chính năm 1963 chính là do các hoạt động đàn áp tôn giáo mà cụ thể là Phật giáo của Ngô Đình Diệm.

   Xóa
  2. Dòng giáo này và các linh mục của Dòng chúa cứu thế đang tự thể hiện mình là đại diện của thế lực tư bản, là tay sai của các thế lực thù địch với Việt Nam chống phá lại đất nước ta.

   Xóa
  3. Hành động tổ chức cầu nguyện cho anh em Ngô Đình Diệm không phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của đại đa số người dân Việt Nam. Nó chỉ là hành động khơi gợi lại lịch sử đau thương của dân tộc, tưởng nhớ lại đám thây ma ngoại xâm cướp nước.

   Xóa
 17. Cá nhân tôi lại thấy thương thay cho ông Ngô Đình Diệm, mất rồi mà vẫn bị lũ dân chủ lợi dụng. một lũ hám tiền, không từ một thủ đoạn nào để tuyên truyền, rao giảng sai sự thật nhằm chống phá Đảng, Nhà nước. Gieo nhân nào gặp quả nấy, chúng sẽ phải chịu hậu quả thích đáng với những gì chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diệm được Mỹ phù phép cho lên nắm quyền ở miền Nam để gây dựng một con rối từ người lãnh đạo cho đến cả chính quyền Sài Gòn đó. Vậy mà Diệm lại thể hiện sự bất tài, bất lực trước thời cuộc công khai chống lại các chỉ thị của Washington về việc cải tổ bộ máy, đưa người thân ra khỏi hệ thống chính trị, và ngỏ ý không chấp nhận việc Mỹ muốn đưa quân vào miền Nam. Và Mỹ đưa Diệm lên được thì cũng sẽ đưa Diệm xuống được.

   Xóa
  2. Dòng Chúa cứu thế tổ chức cầu nguyện cho đám thây ma Ngụy quyền cho thấy họ chính là tay sai của các thế lực ngoại xâm đã xâm lăng và các thế lực thù địch đang chống phá đất nước ta.

   Xóa
 18. Ông Ngô ĐÌnh Diệm đã qua đời từ lâu với cái chính quyền Việt Nam Cộng Hòa của ông ta. Ông ta trước khi chết cũng không buông những lời như những kẻ đã ra mộ ông mà nói cả, những điều đó là do chính bọn họ nghĩ. Tôi được sinh ra trong thời bình nhưng được kể lại với lòng căm thù, sự phẫn nộ trước những tội ác mà chính ngụy quân ngụy quyền gây ra cho người dân Việt Nam. Vậy thử hỏi những kẻ kia đang nói những điều xàm xí gì vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây đã gây nên sự bất mãn, sự ức chế và sự không kiểm soát được quân đội của chính Diệm. Vậy kỷ niệm ngày Diệm chết ở đây không khác gì những kẻ phát xít kỷ niệm Hitle cả.

   Xóa
  2. nguyên nhân sâu xa dẫn tới cuộc đảo chính chính là do Diệm mâu thuẫn với chính quyền Hoa Kỳ. Từ việc quản lý có nhiều sai lầm, tham nhũng sâu rộng, yếu kém trong cuộc chiến chống cộng và có dấu hiệu không nghe lời Mỹ.

   Xóa
  3. Đây là một trong những chuỗi hoạt động mà các thế lực thù địch bên ngoài cố gắng tổ chức tại Việt Nam để gây dựng lại chế độ Ngụy, gọi hồn những đám thây ma Ngụy binh về phá hoại Việt Nam một lần nữa.

   Xóa
 19. Những người đi viếng phần mộ của Ngô ĐÌnh Diệm đều không phải mang tinh thần tưởng nhớ người quá cố quên đi quá khứ mà họ thực chất là muốn lật lại lịch sử, họ mặc những trang phục rằn ri của người lính Việt Nam cộng hòa, những áo đen có in hình cờ vàng ba sọc đỏ. Có lẽ những người này đi viếng mộ là có mục đích xấu hay là tập hợp lực lượng, tuyên truyền xét lại lịch sử. Nhưng dù cho có âm mưu như vậy thì các người cũng không làm được gì đâu, vì chính người Sài Gòn cũ sẽ cho các ngươi một bài học nếu có hành động gì quá đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thời kỳ đỉnh cao với sự tiếp sức lớn nhất của đế quốc Mỹ, Việt Nam Cộng hòa vẫn bị chết yêu bởi sự hùng mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam và quân đội nhân dân Việt Nam thì ngày này, sẽ không có một sức mạnh nào có thể vực dậy nổi cái chế độ thối nát nhất lịch sử nhân loại đó nữa.

   Xóa
 20. nếu Diệm còn sống đến năm 1975, và pháp luật quốc tế công bằng thì Diệm hoàn toàn có thể bị tòa án quốc tế xét xử với tội danh tội ác chống lại loài người.

  Trả lờiXóa
 21. Còn nhớ ngay khi lên nắm quyền, Diệm đã đề ra luật 10-59 lê máy chém đi khắp miền Nam, giết người không cần xét xử nếu chúng cho là người cộng sản hoặc giúp cộng sản. Điều này đã gây nên sự man rợ và tang thương cho toàn miền Nam lúc bấy giờ.

  Trả lờiXóa
 22. Như bài viết nhận định thì việc cầu nguyện trước mộ Ngô Đình Diệm là hành động che mắt để tuyên truyền chống phá đất nước của anh em rận chủ. Mổi người dân đặc biệt là giáo dân cần cảnh giác với hành động này của chúng tránh lòng tin bị lợi dụng vào mục đích xấu âm mưu chính trị của chúng . Củng xin nhắc lại là việc Diệm bị giết trong xe bọc thép là một tay Mỷ đạo diển vậy nên mọi người không nên tin vào luận điệu xuyên tạc của chúng

  Trả lờiXóa
 23. Viếng mộ cái gì thằng cha này đường đường là con chó của MỸ xong rồi bị MỸ giết ám sát chết nhục còn chả được ra hình dáng người với người thế đéo nào mà vẫn có những kẻ sĩ tự cho mình là không ngoan đến khi lão chết rồi vẫn còn đi theo thằng cha DIỆM ngu nay

  Trả lờiXóa
 24. Người chết cũng không yên thân được với bọn rận chủ này, đúng là không còn gì để mà nói nữa. Các đối tượng rận chủ đã biến mộ ông diệm thành nới kiếm tiền từ các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 25. Ai cũng hiệu được những con người viếng mộ ông Diệm này, nhưng có phải chúng viếng vì tiêc thương ông hay không, hay chỉ là cơ hội để kiếm tiền mà thôi, bởi vì Ông Diệm là ai thì mọi người vẫn biết, ông là một tên phản bội Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 26. Ngô Đình Diệm là một tên tay sai cho Mỹ trong chiến lược thực hiện cuộc chiến tranh mới ở Việt Nam, với sự tàn độc của mình đã có biết bao anh hùng yêu nước, quần chúng nhân dân vô tội bị chết oan dưới tay tên này. Vậy thì có gì mà phải viếng chứ

  Trả lờiXóa
 27. Các đối tượng rận chủ vẫn cứ nghĩ cứ làm như vậy là hay nhưng thực chất càng đi thăm mộ một đối tượng bán nước hại dân như Diệm thì họ cũng chả ra gì đâu, đều sẽ độc giả ném đá thôi

  Trả lờiXóa
 28. Qua chuyến viếng thăm cũng cho thấy một thực tế đó là sự báo động những quan điểm sống lệch lạc của giới trẻ, nhiều khi các bạn ấy biết được là sai rồi nhưng vì tiền vẫn cố tình làm, vẫn cố tình không thay đổi

  Trả lờiXóa
 29. Đúng là những kẻ a dua, a tòng luôn đi theo tiếng gọi của bọn dân chủ, không có ai nói cho chúng hiểu là chúng sai hay có người nói nhưng chúng vẫn không hiểu, vẫn cố tình tham gia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người đi viếng phần mộ đều không phải mang tinh thần hòa giải gác lại quá khứ mà họ thực chất là muốn lật lại lịch sử, họ mặc những trang phục rằn ri của người lính Việt Nam cộng hòa, những áo đen có in hình cờ vàng ba sọc đỏ. Vậy thì thử hỏi rằng những người trên đi viếng mộ là có mục đích gì, họ đi viếng đơn thuần hay là mục đích là tập hợp lực lượng, tuyên truyền xét lại lịch sử.

   Xóa
 30. có lẽ chúng ta sẽ hiểu một thực tế đó là chế độ VNCH mặc dù đã sụp đổ nhưng tàn tích của chúng vẫn đang còn gieo rắc đến bây giờ. do đó cuộc chiến đấu của chúng ta vẫn đang còn tiếp diễn

  Trả lờiXóa
 31. Những người đi viếng phần mộ đều không phải mang tinh thần hòa giải gác lại quá khứ mà họ thực chất là muốn lật lại lịch sử, họ mặc những trang phục rằn ri của người lính Việt Nam cộng hòa, những áo đen có in hình cờ vàng ba sọc đỏ

  Trả lờiXóa
 32. Những linh mục Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn bản chất là một bộ mặt giả dối, không hề có ý muốn hòa giải gác lại quá khứ, mà hoàn toàn là lợi dụng các quyền tự do dân chủ để tuyên truyền sai lịch sử, chống chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 33. Còn nhớ ngay khi lên nắm quyền, Diệm đã đề ra luật 10-59 lê máy chém đi khắp miền Nam, giết người không cần xét xử nếu chúng cho là người cộng sản hoặc giúp cộng sản. Những việc làm ông Diệm đã gây ra cho miền Nam Việt Nam không cần nói ắt hẳn ai là người Việt Nam cũng hiểu rõ. Những việc làm của những linh mục và một số người đi theo để thắp hương là một hành động chống đối chính quyền chứ không phải là biết ơn hay là tưởng nhớ gì hết.

  Trả lờiXóa
 34. có thể thấy những đối tượng có mặt để tưởng niệm ngô đình diệm đều là các đối tượng của chế độ cũ, lính ngụy ngày xưa, cùng với đó là những tên linh mục có tư tưởng chống phá chính quyền, theo các tổ chức phản động để chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 35. tư tưởng chống đối lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, luôn tổ chức nhiều hoạt động đi ngược lại với xu thế phát triển chung của dân tộc Việt Nam. Dòng giáo này và các linh mục của Dòng chúa cứu thế đang tự thể hiện mình là đại diện của thế lực tư bản, là tay sai

  Trả lờiXóa
 36. Những Linh mục Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn bản chất là một bộ mặt giả dối, lợi dụng các quyền tự do dân chủ để tuyên truyền sai lịch sử, chống chính quyền nhân dân, tập hợp lực lượng thành tổ chức để đối kháng chính trị với Nhà nước chứ không phải viếng mộ hay tưởng niệm gì hết. Là người dân Việt chúng ta cần nhận thấy rõ điều này và hiểu được bản chất xấu xa bên của chúng.

  Trả lờiXóa
 37. Những vị linh mục này phải chăng đang có cái nhìn hết sức sai lệch về lịch sử Việt Nam. Những hành động này mong sớm được chấm dứt trước khi đi quá xa hay dẫn đến các hậu quả khác.

  Trả lờiXóa
 38. Mổi người dân đặc biệt là giáo dân cần cảnh giác với hành động này của chúng tránh lòng tin bị lợi dụng vào mục đích xấu âm mưu chính trị của chúng . Củng xin nhắc lại là việc Diệm bị giết trong xe bọc thép là một tay Mỷ đạo diển vậy nên mọi người không nên tin vào luận điệu xuyên tạc của chúng

  Trả lờiXóa
 39. Những người đi viếng phần mộ đều không phải mang tinh thần hòa giải gác lại quá khứ mà họ thực chất là muốn lật lại lịch sử, họ mặc những trang phục rằn ri của người lính Việt Nam cộng hòa, những áo đen có in hình cờ vàng ba sọc đỏ. Vậy thì thử hỏi rằng những người trên đi viếng mộ là có mục đích gì, họ đi viếng đơn thuần hay là mục đích là tập hợp lực lượng, tuyên truyền xét lại lịch sử.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ