Thứ Bảy, 4 tháng 11, 2017

CƠ QUAN CHỨC NĂNG CẦN XỬ LÝ NGHIÊM VỤ KHẢI SILK


SHADOWLESS
Trong những ngày vừa qua, vụ việc có liên quan đến thương hiệu Khải silk đang được báo chí đưa tin hết sức rầm rộ với tần suất rất cao. Không chỉ vậy, trên các trang mạng bao gồm cả facebook đều đăng tải rất nhiều quan điểm của các tác giả xung quanh sự việc này nhưng phần lớn đều nghiêng về việc ủng hộ cơ quan chức năng cần sớm điều tra để nhanh chóng xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Theo đó, vụ gian lận thương mại của Khaisilk bị phát hiện khi một doanh nghiệp ở Hà Nội cho biết đã mua sản phẩm khăn lụa tơ tằm Việt Nam của Khaisilk tại cửa hàng trên phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) để làm quà tặng cho đối tác với giá 644.000 đồng/chiếc. Sau khi nhận hàng, khách hàng này đã phát hiện một chiếc khăn trong lô hàng 60 chiếc này có gắn 2 nhãn mác khác nhau: một nhãn với nội dung "Khaisilk Made in Vietnam" còn một nhãn nữa với nội dung "Made in China". Khách hàng cũng cho biết khi kiểm tra 59 chiếc khăn còn lại, phát hiệu dấu hiệu của việc cắt mác cùng màu với dòng chữ "Made in China". Ngay lập tức, thông tin này được công bố trên mạng xã hội facebook với tốc độ lan truyền chóng mặt, khiến cho ngay sau đó ông Khải phải đóng trang cá nhân và fanpage của mình trên trang mạng xã hội nêu trên.
Hoàng Khải - tức Khaisilk
Chân dung ông Hoàng Khải - tức Khaisilk, ảnh: internet
Được biết, ông Hoàng Khải - tức Khaisilk (sinh ngày 1/11/1963) là đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Khải Đức (địa chỉ trụ sở chính tại số 2 Phan Văn Chương, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh; mã số doanh nghiệp số 0302695848) và cũng là Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty này. Sau khi thông tin về sự vụ trên được công bố, ngày 30/10/2017, Bộ trưởng Bộ Công thương - Trần Tuấn Anh đã trao đổi với Cục Quản lý thị trường để chỉ đạo đơn vị chức năng ra quyết định chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự sang Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội đối với cơ sở kinh doanh hàng dệt may do bà Thu Nga là chủ hộ kinh doanh, địa chỉ 113 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Sau đó, ngày 01/11/2017, Bộ Công thương sáng ngày 1/11 cho biết, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ký ban hành Quyết định về việc kiểm tra chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với công ty trên. Không những vậy, Bộ Công thương cũng đã có văn bản đề nghị các cơ quan hữu quan của thành phố Hà Nội phối hợp xử lý vụ việc trên.
Nếu xét về bình diện chung thì đây là một vụ việc rất đỗi bình thường, khi mà một doanh nghiệp kinh doanh có sự gian lận và bị thanh tra, xử lý là hoàn toàn bình thường, không nhất thiết phải khiến cho báo chí cùng với các trang mạng xã hội tốn nhiều giấy mực như vậy. Hơn nữa, việc kinh doanh lậu những mặt hàng của Trung Quốc hiện nay ở Việt Nam không hề hiếm mà thậm chí còn là phổ biến. Đó là một thực tế mà chúng ta đều phải công nhận. Tuy nhiên, sở dĩ doanh nghiệp của ông này thời gian vừa qua bị báo chí, cộng đồng mạng nêu tên theo hướng tiêu cực nhiều như thế chính là do trước đây ông Hoàng Khải hùng hồn tuyên bố là không kinh doanh hàng Trung Quốc như một người yêu nước đích thực. Cái làm nên thương hiệu của Khaisilk theo tác giả thấy đó chính là lời tuyên bố đó của ông Khải và cũng chính nó làm ông Hải lâm vào tình trạng ngày hôm nay. Và việc làm như vậy cần phải bị xử lý một cách thích đáng không chỉ dưới góc độ pháp luật mà còn chính là hình ảnh truyền thông.
Đúng là cái gì cũng có hai mặt của nó. Kinh doanh hàng Trung Quốc không xấu. Đó là thực tại mà cả thế giới phải công nhận khi mà đây là nền kinh tế thứ 2 thế giới với mức độ phủ sóng toàn cầu, không chỉ ở Việt Nam. Tuy nhiên, là nhà doanh nghiệp thì hãy chăm lo việc kinh doanh buôn bán là tốt lắm rồi. Còn một khi lại lan man sang chuyện chính trị kiểu khơi dậy lòng yêu nước để kích thích bán hàng của ông Khải trong khi bản thân và doanh nghiệp của mình lại không được như thế thì đó chính là bước đi sai lầm không thể tha thứ.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/04/2017 06:24:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

60 nhận xét:

 1. Việc làm ăn sai trái của ông Khải sở dĩ nhận được nhiều sự chỉ trích của dư luận bởi dĩ trước đây ông này đã lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để quảng bá, lôi kéo người dùng đến với thương hiệu của mình. Việc làm trên không chỉ vi phạm pháp luật mà còn xúc phạm đến lòng tự tôn của dân tộc ta, giờ đây cái giá phải trả cho ông ta chắc chắn sẽ không hề nhỏ cả về sự nghiệp lẫn danh dự của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người đang có chiến lược tẩy chay hàng Trung Quốc và người Việt sử dụng hàng Việt thế mà vụ vải vóc lại làm thất vọng niềm tin của người tin dùng. Mua thì rẻ, bán thì với giá cắt cổ. Cần phải nghiêm trị thật nặng đối với những hành động buôn lậu, lừa bịp này

   Xóa
 2. Sở dĩ doanh nghiệp của ông này thời gian vừa qua bị báo chí, cộng đồng mạng nêu tên theo hướng tiêu cực nhiều như thế chính là do trước đây ông Hoàng Khải hùng hồn tuyên bố là không kinh doanh hàng Trung Quốc như một người yêu nước đích thực. Cái làm nên thương hiệu của Khaisilk theo tác giả thấy đó chính là lời tuyên bố đó của ông Khải và cũng chính nó làm ông Hải lâm vào tình trạng ngày hôm nay. Và việc làm như vậy cần phải bị xử lý một cách thích đáng không chỉ dưới góc độ pháp luật mà còn chính là hình ảnh truyền thông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật sự thất vọng về những hành động của ông Hoàng Khải, ông ta từng tuyên bố như vậy mà lại có những hành động gian thương, lừa đảo người tiêu dùng. Chỉ vì lợi nhuận mà khiến người tiêu dùng mất niềm tin vào hàng hóa là không thể chấp nhận được

   Xóa
 3. Hẳn là bạn đọc cũng biết cái gì cũng có hai mặt của nó. Kinh doanh hàng Trung Quốc không xấu. Đó là thực tại mà cả thế giới phải công nhận khi mà đây là nền kinh tế thứ 2 thế giới với mức độ phủ sóng toàn cầu, không chỉ ở Việt Nam. Tuy nhiên, là nhà doanh nghiệp thì hãy chăm lo việc kinh doanh buôn bán là tốt lắm rồi. Còn một khi lại lan man sang chuyện chính trị kiểu khơi dậy lòng yêu nước để kích thích bán hàng của ông Khải trong khi bản thân và doanh nghiệp của mình lại không được như thế thì đó chính là bước đi sai lầm không thể tha thứ. Đây là thực tế không thể phủ nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xét về bản chất đây là vụ việc gian lận thương mại, lừa đảo người tiêu dùng. Người tiêu dùng tin tưởng bao nhiêu thì giờ đây lại thất vọng bấy nhiêu. Mong rằng các cơ quan chức năng cần xử lý một cách thích đáng để răn đe cho những doanh nghiệp lừa đảo.

   Xóa
 4. Cái làm nên thương hiệu của Khaisilk theo tôi thấy đó chính là lời tuyên bố không bán hàng Tàu của ông Khải và cũng chính nó làm ông Hải lâm vào tình trạng ngày hôm nay. Và việc làm như vậy cần phải bị xử lý một cách thích đáng không chỉ dưới góc độ pháp luật mà còn chính là hình ảnh truyền thông. Thật sự là không đáng có.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là cái gì cũng có hai mặt của nó. Kinh doanh hàng Trung Quốc không xấu. Đó là thực tại mà cả thế giới phải công nhận khi mà đây là nền kinh tế thứ 2 thế giới với mức độ phủ sóng toàn cầu, không chỉ ở Việt Nam. Tuy nhiên, là nhà doanh nghiệp thì hãy chăm lo việc kinh doanh buôn bán là tốt lắm rồi. Còn một khi lại lan man sang chuyện chính trị kiểu khơi dậy lòng yêu nước để kích thích bán hàng của ông Khải trong khi bản thân và doanh nghiệp của mình lại không được như thế thì đó chính là bước đi sai lầm không thể tha thứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hiện nay, chúng ta có thể thấy có rất nhiều mặt hàng xuất xứ từ trung quốc được bán tràn lan trên thị trường việt nam, nhiều hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng không nhỏ đến người tiêu dùng Việt Nam.

   Xóa
 6. Hồi chuông cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp đấy. Bây giờ trình độ người tiêu dùng cực kì cao, không chỉ nhãn mác mà họ còn có thể phân biệt qua chất lượng của sản phẩm. Thế mà ông ta dám làm dối một cách trắng trợn vậy. Giờ thì pháp luật chắc chắn sẽ phải vào cuộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những việc làm sai trái, vi phạm pháp luật đều bị trừng trị một cách thích đáng, những hành vi của khaisilk và những việc làm tương tự như này đều không những vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà còn vi phạm đạo đức.

   Xóa
 7. Giờ đây một sự việc nếu xuất hiện gian dối thì sẽ được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội thôi. Làm ăn cho tử tế thì sẽ có tiếng thơm, còn dối một lần thôi thì cũng sẽ bị dư luận cho ăn gạch ngay. Giấy không bao giờ gói được lửa, đó là sự chắc chắn

  Trả lờiXóa
 8. Bán hàng trung quốc cũng không phải là xấu. Miễn là mặt hàng đó vẫn đảm bảo chất lượng. Nhưng như ông Khải này thì thật đáng khinh, khi mà luôn mồm nêu cao khẩu hiệu không bán hàng Trung để làm khơi dậy tinh thần dân tộc trong người mua rồi lại làm dối như thế

  Trả lờiXóa
 9. Việc ông Hoàng Khải lừa gạt người tiêu dùng trong 1 thời gian rất dài đã gây nên sự phẫn nộ lớn trong cộng đồng do đó cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật. Mặc dù đã chính thức lên tiếng xin lỗi người tiêu dùng nhưng tôi không nghĩ người dân sẽ dễ dàng tha thứ cho ông Khải. Chắc chắn tập đoàn Khaisilk sẽ đi đến lụi tàn vì sự việc này.

  Trả lờiXóa
 10. Đây cũng là vụ việc cảnh báo các ngành chức năng không được chủ quan. Nếu cơ quan chức năng kiểm tra, thanh tra thường xuyên thì người ta cũng không đến mức vi phạm như vậy. Đây là bài học để các ngành chức năng phải chấn chỉnh

  Trả lờiXóa
 11. Vụ việc Khaisilk bán hàng Trung Quốc làm mất hẳn thương hiệu lụa tơ tằm Việt Nam. Người ta mất lòng tin rồi. Đó là một con sâu làm rầu nồi canh, chúng ta phải xử lý nghiêm minh để có tính răn đe cho các doanh nghiệp khác, nếu đang làm điều tương tự - có hành vi lừa dối khách hàng, thì dừng lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với sự xuất hiện tràn lan của các mặt hàng trung quốc giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng trong nước thì việc các doanh nghiệp lợi dụng để bán hàng giả với các mác hàng hiệu đã không còn xa lạ gì đối với thị trường trong nước.

   Xóa
 12. Mua về 28 ngàn, bán ra 1 triệu 600 ngàn... Than ôi những phát biểu đầy nhân văn về cách làm giàu của ông chủ, thần tượng khaisilk còn đâu nữa, còn đâu slogan "" Làm giàu mà không có ích cho xã hội thì làm giàu để làm gì? ""... Quá đau cho nhân cách 1 con người...

  Trả lờiXóa
 13. Cái phở gì đó của ông này tui ăn mà suy nghĩ không biết chất lượng thịt, phở có hàn the cho dai vs bảo quản được lâu không, rau giá thì như thế nào, tương ớt hay tương đen có bỏ phẩm màu không ... Không biết có ai cùng quan điểm với tui ko?

  Trả lờiXóa
 14. Một lần mất tín Vạn lần mất tin, Khải Silk bán lụa giả thì những mặt hàng kinh doanh khác của Khải Silk cũng có thể có vấn đề, người tiêu dùng thông minh nên tẩy chay nói không với Khải Silk. Đặc biệt đề nghị kiểm tra hàng phở luôn. Có khi lại phở tàu thịt bò tàu cũng nên

  Trả lờiXóa
 15. Việc làm giả nhãn mác cho các sản phẩm nhập từ nước ngoài, lừa dối và gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, vi phạm pháp luật ở nhiều khía cạnh khác nhau. Bộ Công Thương cũng nhận thấy có sự phức tạp trong mối liên hệ giữa Tập đoàn Khaisilk với các cửa hàng trực thuộc trong kinh doanh sản phẩm dùng nhãn mác giả nên cần có lực lượng chức năng để làm rõ mức độ vi phạm hình sự của hoạt động kinh doanh này.

  Trả lờiXóa
 16. việc Khaisilk giải thích nguyên nhân do nhân viên tự ý mua sản phẩm khăn lụa về cắt nhãn gốc sau đó khâu nhãn "made in Vietnam" để bán "không khác gì câu chuyện cái gì cũng đổ cho cậu đánh máy". Dù muốn giải thích thế nào, dù là đổ lỗi cho cấp dưới thì cũng là "không chấp nhận được". Điều này không tương xứng với danh hiệu, thương hiệu. Thương hiệu càng lớn thì càng phải chuyên nghiệp. Và ông chủ phải là người phải chịu trách nhiệm cao nhất.

  Trả lờiXóa
 17. Cơ quan chức năng có thể khởi tố vụ án hình sự nếu Khaisilk có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ 30 triệu đồng trở lên hoặc dưới 30 triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này.

  Trả lờiXóa
 18. Việc kinh doanh buôn bán của doanh nghiệp mà dính mấy vụ um sùm không có gì là lạ. Nhưng việc làm của Khaisilk là đang dính đến chính trị, lại còn là chống đối, gây dư luận không hay trong lòng người dân. Những người làm kinh doanh mà không biết điểm dừng của mình thì nên dừng lại.

  Trả lờiXóa
 19. Khi mà đi quá giới hạn cho phép của một doanh nghiệp là đi sâu vào lĩnh vực chính trị thì cơ quan chức năng vào cuộc là điều sớm muộn. Đây là một chiêu thức để tạo tiếng vang cho bản thân cùng doanh nghiệp hay còn có mục đích khác thì mong cơ quan chức năng sớm làm rõ. Không thể để Khaisilk phát ngôn bừa bãi được.

  Trả lờiXóa
 20. Ông Khải đã từng hùng hồn tuyên bố không sử dụng hàng Trung Quốc. Vậy mà trong gói hàng người mua mua từ công ty ông lại có phần nửa là made in China. Đây không phải là hoạt động sai phạm quá lớn, nhưng nó do một thương hiệu như ông Khải của công ty sai phạm, làm mất lòng tin của người dùng, mà đây cũng giống như một hình thức buôn lậu vậy. Vì vậy việc xử lí ông Khải là hoạt động nên làm

  Trả lờiXóa
 21. Đồng tiền có thể làm thay đổi quan điểm của một con người. Ông Khải đã từng hùng hồn cho rằng sẽ không sử dụng hàng tàu, hàng Trung Quốc. Nhưng những gì mà người sử dụng, người mua tố cáo vừa rồi đã cho thấy rằng những lời ông nói chỉ là hoang đường, viển vông, ông vẫn say mê và lạc vào con đường bao kẻ thực hiện. Với một thương hiệu có tiếng như ông Khaỉ thì việc xử lí là cần làm để làm gương và tránh mất lòng tin trong lòng người sử dụng

  Trả lờiXóa
 22. Kinh doanh điều quan trọng nhất là cần có sự tin tưởng của khách hàng, và Công ty TNHH Khải Đức đã đánh mất thứ quan trọng nhất. Đây sẽ là bài học đắt giá đối với những công ty, doanh nghiệp "đang lừa dối khách hàng", và về phía người tiêu dùng, phải thật sự tỉnh táo, không nên tin vào những lời quảng cáo mật ngọt.

  Trả lờiXóa
 23. Tại sao người như Khải Silk lại có thể đánh đổi uy tín doanh nhân để lấy lợi nhuận rẻ rung như vậy? Không lẽ, ông này không đủ kiến thức, trình độ để hiểu tầm quan trọng của một thương hiệu là gì hay sao? Uy tín doanh nghiệp, uy tín doanh nhân và thương hiệu là vấn đề sống còn của doanh nghiệp chứ đâu phải chuyện bỡn chơi?

  Trả lờiXóa
 24. Một thương hiệu nổi tiếng, từng là niềm tự hào của ngành tơ lụa Việt Nam đang đứng trên bờ vực thẳm. Đại gia Khải Silk cũng đã lên tiếng thừa nhận nhập lụa từ Trung Quốc từ lâu và cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng. Điều này khiến người Việt đau lòng.

  Trả lờiXóa
 25. Việc 'treo lụa ta bán lụa Tàu' bị đánh giá là lừa khách khách, tuy nhiên ông Hoàng Khải vẫn có phát ngôn sốc: "Tôi không bao giờ muốn khách hàng nghĩ là chúng tôi đánh lừa họ... Tôi không trốn tránh gì trách nhiệm mà đang đối diện với những sai lầm của mình”.

  Trả lờiXóa
 26. ông Hoàng Khải còn có nhiều phát ngôn khác liên quan đến đạo đức kinh doanh, như khẳng định mình "kinh doanh với tấm lòng trung thực", "thà nghèo sang còn hơn giàu hèn", kinh doanh phải luôn đặt chữ tín, sự tử tế lên hàng đầu...Tuy nhiên, chính ông đang làm khách hàng thất vọng, vì hành động kinh doanh gian dối của mình nhiều năm qua.

  Trả lờiXóa
 27. Ông từng dựng lên đế chế nghìn tỉ từ lụa, nhưng cũng chính vì lụa mà lâm vào tình trạng khủng hoảng danh dự, khủng hoảng niềm tin.Thật đáng tiếc cho một doanh nhân thành đạt và cũng thật đáng tiếc cho một thương hiệu đã có danh tiếng từ lâu

  Trả lờiXóa
 28. sự việc của Khaisilk đã gây nên một chấn động rất lớn bởi rất nhiều người đã và đang tin tưởng thương hiệu Khaisilk. Khăn lụa Khaisilk thường được dùng làm quà cho các đối tác, bạn bè quốc tế khi sang Việt Nam để ngoại giao hay hợp tác kinh doanh.

  Trả lờiXóa
 29. Điều này sẽ ảnh hưởng đến “cái nhìn” của bạn bè quốc tế vào những sản phẩm, thương hiệu có xuất xứ từ Việt Nam. Việc mất uy tín của thương hiệu chỉ là một phần nhưng tổn thất lớn nhất chính là việc mất niềm tin trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 30. Quyền lực người tiêu dùng hiện nay là họ có quyền tẩy chay, còn nếu để pháp lý vào cuộc thì có thể mất thời gian thêm nữa. Doanh nghiệp sợ nhất là người tiêu dùng tẩy chay hàng hoá, sợ không bán được hàng, chứ không sợ bị luật pháp xử phạt hành chính. Xử phạt vài trăm triệu đồng đối với họ chẳng thấm tháp gì

  Trả lờiXóa
 31. Cái mất mát lớn nhất là thương hiệu quốc gia, bởi Khaisilk thường được nhiều đoàn khách quốc tế lựa chọn khi đến Việt Nam.Kinh doanh hay bất cứ ngành nghề nào cũng đều phải đặt chữ tín lên hàng đầu, nếu không làm được như vậy sẽ ảnh hưởng không chỉ mình mà còn uy tín của quốc gia đối với một thương hiệu lớn như vậy

  Trả lờiXóa
 32. ông Hoàng Khải đã tuyên bố là không kinh doanh hàng Trung Quốc như một người yêu nước đích thực. Thế nhưng Cái làm nên thương hiệu của Khaisilk chính là lời tuyên bố đó của ông Khải và cũng chính nó làm ông Hải lâm vào tình trạng ngày dở khóc dở cười này. Và việc làm như vậy cần phải bị xử lý một cách thích đáng dưới góc độ pháp luật và cả truyền thông để mọi người thấy rõ bản mặt của ông ta.

  Trả lờiXóa
 33. Việc ông Khải Xin gian lận trong kinh doanh đã gây ra một cú sốc rất lớn đối với người tiêu dùng, đặc biệt là những người yêu thích thương hiệu của ông. Bên cạnh đó nó còn làm ảnh hưởng xấu đến niềm tin của người dân đối với các thương hiệu trong nước, dẫn đến làm giảm sức cạnh tranh của các mặt hàng trong nước đối với các mặt hàng đến từ nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 34. Người thiệt hại lớn nhất trong vụ việc của Hoàng Khải đó chính là người tiêu dùng, người tiêu dùng đã sử dụng một sản phẩm không rõ nguồn gốc mà bị che đậy bằng hành động lừa dối, không thể chấp nhận điều đó được

  Trả lờiXóa
 35. Sau bao nhiêu năm người tiêu dùng đã bị Hoàng Khải lừa dối, nếu không có sự việc người tiêu dùng phát hiện ra thì doanh nghiệp này vẫn tiếp tục đóng nốt vai kia không biết đến bao giờ thì bị phát hiện

  Trả lờiXóa
 36. Không có ai chấp nhận được cách làm ăn lừa đảo như thế, chính Hoàng Khải đang làm cho người tiêu dùng tin đó là hàng thật mà thực ra là hàng giả, ai lại treo đầu dê bán thịt chó như thế chứ

  Trả lờiXóa
 37. Suốt một thời gian dài bán hàng sai nhãn mác như thế mà Hoàng Khải không bị các cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định. Như vậy, công tác giám sát, kiểm tra hàng hóa phải chăng đã làm nhiều nhưng chưa quyết liệt

  Trả lờiXóa
 38. Có lẽ Hoàng Khải không cảm thấy hối hận về hành vi phạm tội này vì y cho răng như vậy thì không sao cả, nhưng pháp luật sẽ xử lý đối với y thích đáng và tôi nghĩ đây là điều cần thiết phải xử lý

  Trả lờiXóa
 39. Các cơ quan chức năng cần củng cố tài liệu chứng cứ để điều tra làm rõ về doanh nghiệp của Hoàng Khải. Đây là vụ việc lừa đảo nghiêm trọng, trong một thời gian dài mới bị phát hiện đã để lại một sự hoài nghi trong quần chúng nhân dân về việc quản lý các doanh nghiệp hiện nay

  Trả lờiXóa
 40. Các cơ quan chức năng cần lấy lại sự công bằng cho người tiêu dùng, đó là điều mà các cơ quan chức năng có thể làm yên lòng dư luận bây giờ. Cần phải xử lý nghiêm doanh nghiệp này để răn đe chung

  Trả lờiXóa
 41. Cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 42. Đúng là treo đầu dê bán thịt chó đây mà.

  Trả lờiXóa
 43. Mua thì rẻ, bán thì với giá cắt cổ. Cần phải nghiêm trị thật nặng đối với những hành động buôn lậu, lừa bịp này.

  Trả lờiXóa
 44. Bộ Công Thương cũng nhận thấy có sự phức tạp trong mối liên hệ giữa Tập đoàn Khaisilk với các cửa hàng trực thuộc trong kinh doanh sản phẩm dùng nhãn mác giả nên cần có lực lượng chức năng để làm rõ mức độ vi phạm hình sự của hoạt động kinh doanh này.

  Trả lờiXóa
 45. Ông Khải mạnh mồm tuyên bố không bao giờ bán hàng của Trung Quốc và kêu gọi người dân mua hàng Việt để phát triển kinh tế nước nhà. Thế nhưng vụ việc lần này không khác gì một cú tát vào mặt ông ta, danh dự không còn mà sự nghiệp cũng sẽ tiêu tan mà thôi. Vậy nên những doanh nhân trẻ nên lấy gương đó làm bài học mà xây dựng công ty của mình làm ăn chính đáng, hợp pháp. Hãy làm giàu một cách đàng hoàng chứ đừng vì làm giàu mà bán rẻ đi nhân cách và tự tôn dân tộc của mình đi như ông Khải đây

  Trả lờiXóa
 46. "Phi thương bất phú", câu nói của ông cha ta quả không sai. Những người như Khải Silk, kinh doanh nhưng không đặt cái tâm của một người bán hàng vào từng sản phẩm của mình thì trước sau gì cái kim trong bọc cũng lòi ra mà thôi. Danh dự của công ty ông ta, hay lớn hơn là niềm tin của khách hàng đã không còn nữa.

  Trả lờiXóa
 47. thương hiệu của Khaisilk tuyên bố không bán hàng Tàu của ông Khải và cũng chính nó làm ông Hải lâm vào tình trạng ngày hôm nay. Xét về bản chất đây là vụ việc gian lận thương mại, lừa đảo người tiêu dùng. Người tiêu dùng tin tưởng bao nhiêu thì giờ đây lại thất vọng bấy nhiêu. Mong rằng các cơ quan chức năng cần xử lý một cách thích đáng để răn đe cho những doanh nghiệp lừa đảo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vụ việc lần này không khác gì một cú tát vào mặt ông ta, danh dự không còn mà sự nghiệp cũng sẽ tiêu tan mà thôi. Vậy nên những doanh nhân trẻ nên lấy gương đó làm bài học mà xây dựng công ty của mình làm ăn chính đáng, hợp pháp. Hãy làm giàu một cách đàng hoàng chứ đừng vì làm giàu mà bán rẻ đi nhân cách và tự tôn dân tộc của mình đi như ông Khải đây

   Xóa
 48. Khải silk vs danh tiếng lâu năm của mình, bao năm nay luôn tự vỗ ngực khẳng định hàng mình chất lượng lại còn bán cho khách nc ngoài, sự việc lần này như một cú tát mạnh vào mặt người dân VN. Ko xử lý nghiêm sao được, nó ko chỉ là sự lừa dối người Vn mà còn làm xấu hình ảnh VN trong mắt nc ngoài, để một dn làm ăn gian dối tồn tại lâu như vậy.

  Trả lờiXóa
 49. Việc Khải silk bán hàng TQ gắn mác VN như một cú tát mạnh vào mặt người dân VN. Ko xử lý nghiêm sao được, nó ko chỉ là sự lừa dối người Vn mà còn làm xấu hình ảnh VN trong mắt nc ngoài, để một dn làm ăn gian dối tồn tại lâu như vậy.

  Trả lờiXóa
 50. Khải silk bao năm nay luôn tự vỗ ngực khẳng định hàng mình chất lượng lại còn bán cho khách nc ngoài, sự việc lần này như một cú tát mạnh vào mặt người dân VN. Ko xử lý nghiêm sao được, nó ko chỉ là sự lừa dối người Vn mà còn làm xấu hình ảnh VN trong mắt nc ngoài.

  Trả lờiXóa
 51. Đúng là cái gì cũng có hai mặt của nó. Kinh doanh hàng Trung Quốc không xấu. Đó là thực tại mà cả thế giới phải công nhận khi mà đây là nền kinh tế thứ 2 thế giới với mức độ phủ sóng toàn cầu, không chỉ ở Việt Nam. Tuy nhiên, là nhà doanh nghiệp thì hãy chăm lo việc kinh doanh buôn bán là tốt lắm rồi. Còn một khi lại lan man sang chuyện chính trị kiểu khơi dậy lòng yêu nước để kích thích bán hàng của ông Khải trong khi bản thân và doanh nghiệp của mình lại không được như thế thì đó chính là bước đi sai lầm không thể tha thứ.

  Trả lờiXóa
 52. trước đây ông Hoàng Khải hùng hồn tuyên bố là không kinh doanh hàng Trung Quốc như một người yêu nước đích thực. Cái làm nên thương hiệu của Khaisilk theo tác giả thấy đó chính là lời tuyên bố đó của ông Khải và cũng chính nó làm ông Hải lâm vào tình trạng ngày hôm nay. Và việc làm như vậy cần phải bị xử lý một cách thích đáng không chỉ dưới góc độ pháp luật mà còn chính là hình ảnh truyền thông.

  Trả lờiXóa
 53. vụ việc lần này không khác gì một cú tát vào mặt ông ta, danh dự không còn mà sự nghiệp cũng sẽ tiêu tan mà thôi. Vậy nên những doanh nhân trẻ nên lấy gương đó làm bài học mà xây dựng công ty của mình làm ăn chính đáng, hợp pháp. Hãy làm giàu một cách đàng hoàng chứ đừng vì làm giàu mà bán rẻ đi nhân cách và tự tôn dân tộc của mình đi như ông Khải đây

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ