Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

CẦN THANH LOẠI NHỮNG CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN THOÁI HÓA, BIẾN CHẤT TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN !


Nguyễn Chiến Thắng
Mấy ngày vừa qua, Cơ quan Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Triệu Ngọc Hoan - Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Sơn La và 16 bị can khác về hành vi sai phạm trong khâu đo đạc, lập bản đồ địa chính, thu hồi đất, bồi thường không đúng quy định, gây thiệt hại cho Nhà nước.
Triệu Ngọc Hoan - Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Sơn La
Ông Triệu Ngọc Hoan phát biểu khi còn giữ chức vụ, ảnh: internet
Ngày 15/11, Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Sơn La quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 17 bị can về tội hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và hành vi Thiếu trách nhiệm về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 15 người đã bị bắt giam, hai người bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
Chiều 19/11/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La đã tổ chức buổi gặp mặt một số cơ quan báo chí để thông tin về vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng, Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại dự án nhà máy thủy điện Sơn La.
Thượng tá Trần Thanh Sơn - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Sơn La cho thông tin trước báo chí, trong số 17 bị can có 13 người bị khởi tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng, 4 người bị bị khởi tố về  phát hiện dấu hiệu vi phạm trong bồi thường và hỗ trợ đất nông nghiệp khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng nhà máy thủy điện Sơn La. Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định hành vi của 17 người (trong đó có 15 đảng viên) đã cấu thành tội phạm, đủ điều kiện truy cứu trách nhiệm hình sự.
Cơ quan điều tra đã thu thập tài liệu, làm việc với những người có liên quan xác định hành vi sai phạm của những người này ở các khâu đo đạc, lập bản đồ địa chính, thẩm định, thu hồi và bồi thường hỗ trợ không đúng quy định, gây thiệt hại cho Nhà nước (thời điểm sai phạm từ tháng 4/2014 đến tháng 3/2015).
Những bị can trong vụ án có ông Triệu Ngọc Hoan (Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường), ông Trương Tuấn Dũng (Phó Giám đốc Sở Tài chính), ông Phan Tiến Diện (Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh). Những sai phạm của ông Dũng và ông Diện liên quan đến giai đoạn hai ông làm lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Mường La. Còn hành vi sai phạm cụ thể của các bị can, cơ quan Công an cho biết đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp. Hiện tại các bị can Dũng, Diện đã bị bắt, tạm giam; còn bị can Hoan được tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.
Thiết nghĩ, là những người cán bộ, đảng viên những ngọn cờ trong xây dựng và phát triển đất nước lại có những hành vi sai trái gây hậu quả nghiêm trọng, đây là điều đáng trách, đáng bị xã hội lên án. Việc Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố và điều tra làm rõ sai phạm của các cán bộ trên là hồi chuông cảnh tỉnh mà những người thực thi pháp luật gióng lên cho những cán bộ đã, đang có hành vi sai trái phải xem xét lại mình; nhận thức, kiểm điểm dừng ngay những hành vi trước khi quá muộn!

TÁC GIẢ: Unknown // 11/21/2017 03:55:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

79 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ, là những người cán bộ, đảng viên những ngọn cờ trong xây dựng và phát triển đất nước lại có những hành vi sai trái gây hậu quả nghiêm trọng, đây là điều đáng trách, đáng bị xã hội lên án. Việc Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố và điều tra làm rõ sai phạm của các cán bộ trên là hồi chuông cảnh tỉnh mà những người thực thi pháp luật gióng lên cho những cán bộ đã, đang có hành vi sai trái phải xem xét lại mình; nhận thức, kiểm điểm dừng ngay những hành vi trước khi quá muộn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cán bộ là cái gốc của nhân dân, cán bộ có tốt, có tâm huyết thì mới quan tâm, lo lắng cho nhân dân tốt được. Những cán bộ tham nhũng, thoái hóa biến chất không khác gì con sâu con mọt làm cho người dân mất đi niềm tin, người dân không được chăm sóc. Qua đó niềm tin vào Đảng, cán bộ bị ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển và ổn định của đất nước

   Xóa
  2. Những cán bộ không đủ phẩm chất phải thanh lọc ngay

   Xóa
 2. Chính vì có những con sâu mọt như vậy trong hàng ngũ đảng, đội ngũ lãnh đạo của ta mà lũ phản động mới có thể lợi dụng kích động, chia rẽ mối đại đoàn kết của dân tộc ta. Chúng kích động người dân, lợi dụng những sai lầm, thậm chí bịa đặt, xuyên tạc để làm giảm uy tín của đảng, của những lãnh đạo chính quyền đối với người dân, kéo dãn khoảng cách giữa lãnh đạo và quần chúng. Đó là âm mưu, phương thức thâm độc, nguy hiểm nhất cần phải được loại bỏ, ngăn chặn và phòng ngừa từ gốc rễ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc đưa những cán bộ và sai phạm ra trước ánh sáng, phải chịu sự trừng phạt của pháp luật là hoàn toàn đúng. Tính thượng tôn của pháp luật cần phải được đảm bảo cho dù người đó là ai. Vì vậy, những kẻ dân chủ dởm hãy ngừng những hoạt động xuyên tạc, bịa đặt ngay lập tức

   Xóa
 3. Những sai phạm của Đảng viên, đặc biệt là của những đảng viên đang giữ những cương vị lãnh đạo cần phải được xử lý một cách nghiêm khắc. Dân là gốc rễ của quốc gia, được lòng dân, được dân quý, dân tin, dân yêu, dân ủng hộ thì mọi sự mới thành. Mà muốn làm được điều ấy, thì làm cán bộ, làm lãnh đạo phải gương mẫu, nội bộ lãnh đạo phải trong sạch, phải thật sự vì dân...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ xử lý cán bộ là điều không ai muốn nhưng đối với những sai phạm thì không thể dung tha và không thể tha thứ được. Xử lý những cán bộ này sẽ làm gương cho những người đang có ý đồ thực hiện hành động sai phạm và cũng là để lấy lại niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước

   Xóa
  2. Những sai phạm của mọi Đảng viên, đặc biệt là của những đảng viên đang giữ những cương vị lãnh đạo cần phải được xử lý một cách nghiêm khắc.

   Xóa
 4. Lại vụ việc liên quan đến đất cát. Gương vụ Đồng Tâm là bài học đắt giá mà đảng và chính quyền cần nhìn nhận thẳng thắn để có những kinh nghiệm xử lý. Muốn cho Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, muốn cho những việc điều hành, quản lý được sự ủng hộ của người dân thì trước hết là phải loại bỏ sạch hết những tham quan, những con sâu mọt làm rầu nồi canh như thế này.

  Trả lờiXóa
 5. Muốn xây nhà cao cần phải tạo nền móng vững. Muốn nước lớn mạnh phải tạo niềm tin ở dân. Dân theo, dân ủng hộ thì việc gì cũng thành. Tư tưởng đó đã được chính Bác Hồ đúc kết và răn dạy. Những đảng viên, những người lãnh đạo cần phải ghi nhớ kỹ điều ấy khi làm việc, khi cống hiến. Quan cách, xa dân, tham nhũng chính là những việc làm tự bắn vào chân mình, tự tay phá bỏ đi thành quả cách mạng đã mất bao xương máu mới dành lấy được.

  Trả lờiXóa
 6. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, theo những nguyên tắc, chuẩn mực đạo đức mà Người đã chỉ ra chính là biện pháp quan trọng để mọi cán bộ, đảng viên và tổ chức dang sửa chữa, khắc phục tình trạng suy thoái “có tính nghiêm trọng” về đạo đức, lối sống, giữ vững niềm tin của nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 7. “Một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhất là những người có chức có quyền, có những biểu hiện sa sút phẩm chất, sống xa dân, vô trách nhiệm với dân. Nhiều cán bộ lãnh đạo các cấp, các ngành giữ tác phong quan liêu, gia trưởng, độc đoán, thậm chí trù dập, ức hiếp quần chúng. Một số hiện tượng tham nhũng, đặc quyền đặc lợi trong Đảng và trong các cơ quan nhà nước không được đấu tranh kiên quyết và xử lý nghiêm minh…

  Trả lờiXóa
 8. Một số cán bộ, công chức, nhân viên trực tiếp có quan hệ với dân thì cửa quyền, hách dịch, sách nhiễu, gây đủ thứ phiền hà, khó khăn cho dân, thiếu lễ độ với dân. Có người còn ăn chặn của dân, vòi vĩnh đòi quà cáp, biếu xén. Một số người có chức có quyền giữ tác phong quan cách, gia trưởng, phụ trách địa phương nào, đơn vị nào, thì như một "ông vua con" ở đấy. Thậm chí có những cá nhân và tập thể trù dập, ức hiếp quần chúng. Những hành động đó tuy không phải là phổ biến nhưng rất nghiêm trọng, nó làm tổn thương tình cảm và niềm tin của dân đối với Đảng…”

  Trả lờiXóa
 9. Nếu không chấn chỉnh, khắc phục được những sai lầm, những thiếu sót, tha hóa trong một bộ phận cán bộ đảng viên, đặc biệt là đảng viên có chức có quyền thì nguy cơ quần chúng sẽ xa rời Đảng, không còn tin Đảng

  Trả lờiXóa
 10. Lịch sử đã chứng minh lòng tin của dân tạo nên sức mạnh của Đảng. Năm 1945, có khoảng hơn 4000 đảng viên, Đảng ta đã tập hợp được toàn dân đồng lòng đứng dậy giành chính quyền, từ đó dân tin Đảng, cộng hưởng ý Đảng - lòng dân tạo nên sức mạnh vô địch.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta cần làm nghiêm túc, đồng bộ hơn nữa các bước về công tác cán bộ như đánh giá, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, tuyển dụng, đề bạt, luân chuyển… thì mới có được đội ngũ cán bộ mà trước hết là cán bộ quản lý các cấp thực sự như mong muốn

  Trả lờiXóa
 12. Đây là một bước đi mạnh tay của chính quyền về việc xử lý, thanh lọc cán bộ Đảng viên tha hóa biến chất. Đất nước có mạnh, có phát triển thì cần dựa vào sức mạnh của cán bộ Đảng viên, cán bộ Đảng viên mà tha hóa biến chất thì đất nước tất yếu. Việc những cán bộ Đảng viên tha hóa nhận tiền, hối lộ,... đã quá quen thuộc trong lòng xã hội Việt Nam. Qua sự ra tay của ông Tổng bí thư, và tình trạng nóng trên lạnh dưới được khắc phục hơn thì có lẽ đây sẽ là bước đi của những hoạt ddoognj đó. Cần phải thanh lọc những cán bộ Đảng viên tha hóa đó trươc khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 13. Sai phạm thì xử lí không kể bất cứ ai, đặc biệt là cán bộ đảng viên. Chúng ta không để một bộ phận cán bộ đảng viên tha hóa, biến chất làm suy giảm niềm tin của quần chúng vào sự lãnh đạo của Đảng. Chúng ta cần nghiêm túc kiểm điểm thanh lọc những cán bộ tha hóa, biến chất.

  Trả lờiXóa
 14. Đây là một hoạt động, một nhiệm vụ cần phải thực hiện và tiến hành thường xuyên liên tục. Cán bộ Đảng viên tha hóa biến chất là tình trạng xảy ra vô cùng nhiều trong lòng xã hội Việt Nam, đặc biệt tình trạng ấy không thuyên giảm, và mức độ ngày càng nghiêm trọng từ cán bộ cấp thấp cho tận tới những người lãnh đạo đầu Ngành,... Việc cán bộ Đảng viên tha hóa biến chất sẽ là mối nguy hại vô cùng lớn đe dọa tới sự phát triển của đất nước, đe dọa tới ANQG và sự phát triển bền vững của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng vậy phải loại bỏ những con sâu, con mọt đã và đang gây nguy hại cho đất nước, tạo ra tư tưởng, chiều hướng xấu trong xã hội. Việc Đảng và Nhà nước ta quyết tâm xử lý đối với những trường hợp sai phạm, đặc biệt là tham nhũng là một việc làm rất đúng đắn và cần thiết trong tình hình hiện nay.

  Trả lờiXóa
 16. Quan mà không trong sạch thì làm sao nói để cho dân tin và làm theo được. điều chúng ta cần thực sự thúc đẩy ngay đó chính là thanh lọc bộ máy lãnh đạo của nhà nước ta, cần phải tổ chức tốt công tác cán bộ để tuyển chọn được những người vừa có tài vừa có tâm!

  Trả lờiXóa
 17. bọn này chính là căn nguyên của mọi suy yếu và bất cập,chừng nào chưa diệt được cái bọn thoái hóa biến chất này thì chừng ấy đảng cộng sản còn có nguy cơ sụp đổ vì lũ này và quần chúng nhân dân còn mất niềm tin vào đảng vì lũ này đấy

  Trả lờiXóa
 18. Thực sự nạn tham nhũng đang trở thành một cản trở đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Vụ giám đốc sở tài nguyên và môi trường Sơn La cùng 16 bị can lần này là một trong những ví dụ về các chính sách diệt trừ nạn tham nhũng ở đất nước ta!

  Trả lờiXóa
 19. Là những người cán bộ, đảng viên những ngọn cờ trong xây dựng và phát triển đất nước lại có những hành vi sai trái gây hậu quả nghiêm trọng, đây là điều đáng trách, đáng bị xã hội lên án. Việc Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố và điều tra làm rõ sai phạm của các cán bộ trên là hồi chuông cảnh tỉnh mà những người thực thi pháp luật gióng lên cho những cán bộ đã, đang có hành vi sai trái phải xem xét lại mình; nhận thức, kiểm điểm dừng ngay những hành vi trước khi quá muộn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một nhiệm vụ buộc phải thực hiện, nếu như khong thực hiện thì chúng ta nhất định sẽ mắc phải những chuyện không đâu, bởi các thế lực thù địch hiện này đang thực hiện rất nhiều hoạt động chống phá đảng và nhà nước VIệt Nam

   Xóa
 20. Phải nói đây chính là một hoạt động, một nhiệm vụ cần phải thực hiện và tiến hành thường xuyên liên tục. Cán bộ Đảng viên tha hóa biến chất là tình trạng xảy ra vô cùng nhiều trong lòng xã hội Việt Nam, đặc biệt tình trạng ấy không thuyên giảm, và mức độ ngày càng nghiêm trọng từ cán bộ cấp thấp cho tận tới những người lãnh đạo đầu Ngành,...

  Trả lờiXóa
 21. Không thể phủ nhận đây là một bước đi mạnh tay của chính quyền về việc xử lý, thanh lọc cán bộ Đảng viên tha hóa biến chất. Đất nước có mạnh, có phát triển thì cần dựa vào sức mạnh của cán bộ Đảng viên, cán bộ Đảng viên mà tha hóa biến chất thì đất nước tất yếu. Việc những cán bộ Đảng viên tha hóa nhận tiền, hối lộ,... đã quá quen thuộc trong lòng xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Tình trạng cán bộ Đảng viên tham những, tha hóa biến chiến diễn ra ngày càng nhiều ở nhiều mức độ khác nhau từ nhỏ đến lớn. Hơn bao giờ hết Đảng muốn giữ vững niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của mình thì việc thanh lọc, loại bỏ những cán bộ tha hóa , tham nhũng cần thục hiện một cách nhanh chóng và quyết liệt.

  Trả lờiXóa
 23. Người dân chúng tôi luôn ủng hộ quan điểm mới của Chính phủ về một CHính phủ liêm khiết, việc đấu tranh phòng chống tham nhũng là một vấn đề hết sức quan trọng, nếu chính phủ mà không làm ra ngô ra khoai thì người chịu khổ là dân chúng tôi. Việc ông Hoan chịu tội trước pháp luật về các hành vi của mình đã phần nào củng cố thêm niềm tin của chúng tôi vào Chính phủ.

  Trả lờiXóa
 24. Thật đáng buồn khi những người cán bộ này đã có những sai phạm nhưng điều này cũng giúp người dân chúng tôi có thêm niềm tin vào Đảng, Nhà nước là đã mạnh dạn tìm và xử lý những con sâu làm chậm quá trình phát triển của đất nước. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các vị có chức có quyền rằng, việc làm xấu như cái kim lâu ngày trong bọc cũng lòi ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay có những cán bộ không có bản lĩnh như thế thật, và chúng ta cần phải công tâm để loại bỏ những con người như thế, chính sách của Đảng hiện nay trong chống tham nhũng là một trong những cahcs như thế đấy các bạn ạ

   Xóa
 25. Công tác kiểm tra, giám sát, thẩm định kết quả đánh giá của một số cấp ủy cấp trên thiếu chặt chẽ, vẫn còn tư tưởng nể nang, chiếu cố để động viên phong trào ở cơ sở đã dẫn đến tình trạng còn để cán bộ Đảng viên yếu kém thoát hóa làm việc, gây đình trệ chậm chạp bộ máy đảng chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểm tra này nên làm những cũng nên công khai minh bạch để những người trong cuộc có thể hiểu và thực hiện một cahcs nghiêm túc, chúng ta không thể nào thích để cho họ làm cái gì thì làm được

   Xóa
 26. Thực tế đã cho thấy việc xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm có nơi, có lúc chưa kịp thời, nghiêm minh chưa có biện pháp tích cực để phòng ngừa đấu tranh và xử lý những đảng viên vi phạm. Cấp ủy nên nghiêm túc chặt chẽ hơn trong công tác xem xét kỷ luật để xử lý một cách chính xác kịp thời thanh loại những ai không đủ phẩm chất tư cách

  Trả lờiXóa
 27. cán bộ ĐẢng viên mà tha hóa mà suy thoái thì làm sao có hể phục vụ tốt cho nhân dân, những người đó nên bị kiểm điểm xử lý kỉ luật, nếu ko tiến bộ thì phải thanh loại sớm, làm ảnh hưởng đến uy tín niềm tin của nhân dân vào bộ máy Đảng ủy chính quyền

  Trả lờiXóa
 28. Cây muốn phát triển tốt thì cần phải loại bỏ những con sâu, và theo chuỗi thức ăn thì không có cái cây nào mà không có sâu. Cảm ơn Đảng, Nhà nước đã thanh loại con sâu bự Triệu Ngọc Hoan và 16 con sâu vừa vừa. Mong Đảng, Nhà nước hãy làm mạnh tay hơn nữa để loại bỏ hết những con sâu kiểu này ra khỏi hệ thống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 29. Đã là cán bộ, đảng viên thì phải sống có trách nhiệm và làm gương cho người khác. Ấy vậy mà những vị lãnh đạo cấp ban ngành của tỉnh như thế này lại cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng. Việc Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố và điều tra làm rõ sai phạm của các cán bộ trên là hồi chuông cảnh tỉnh mà những người thực thi pháp luật gióng lên cho những cán bộ đã, đang có hành vi sai trái phải xem xét lại mình; nhận thức, kiểm điểm dừng ngay những hành vi trước khi quá muộn!

  Trả lờiXóa
 30. ơ quan điều tra tiến hành khởi tố và điều tra làm rõ sai phạm của các cán bộ trên là hồi chuông cảnh tỉnh mà những người thực thi pháp luật gióng lên cho những cán bộ đã, đang có hành vi sai trái phải xem xét lại mình; nhận thức, kiểm điểm dừng ngay những hành vi trước khi quá muộn!

  Trả lờiXóa
 31. Là những cán bố mang trong mình trọng trách và sứ mệnh của nhà nước cần ghi nhớ 4 đức tính Cần-kiệm-liêm-chính mà Bác đã dạy!

  Trả lờiXóa
 32. Cơ quan công an làm rất tốt công tác phòng ngừa và ngăn chặn sự việc tránh để lặp lại sự việc ở đồng tâm đầu năm nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là cán bộ, đảng viên - những ngọn cờ trong xây dựng và phát triển đất nước lại có những hành vi sai trái gây hậu quả nghiêm trọng, đây là điều đáng trách, đáng bị xã hội lên án. Việc Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố và điều tra làm rõ sai phạm của các cán bộ trên là hồi chuông cảnh tỉnh mà những người thực thi pháp luật gióng lên cho những cán bộ đã, đang có hành vi sai trái phải xem xét lại mình; dừng ngay những hành vi trước khi quá muộn!

   Xóa
 33. Sau Yên Bái giờ đây lại đến lượt giám đốc sở TN&MT Sơn La bị khởi tố sau những việc làm sai trái của mình. Tại sao ở những nơi như Yên Bái, Sơn La cuộc sống người dân vẫn còn rất nhiều khó khăn vậy mà những cán bộ đứng đầu lại có thể lợi dụng người dân để trục lợi cho bản thân. Cần phải xử lý thật nghiêm với những trường hợp thế này để có thể tạo dựng lại niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 34. Có thể nói muốn cho đất nước phát triển thì một rong những nền tảng quan trọng là công tác cán bộ . Có thể nói trong cơ chế thị trường như hiện nay thì có rất nhiều tác động đến đạo đức tư cách của ngươi cán bộ. Vì vậy nếu mổi người đảng vien không có lập trường tư tưởng vững vàng sẻ bị tha hóa biến chất. Vụ việc ở Sơn La chỉ là sựu việc nhỏ trong xả hội hien nay . Nhưng điều thiết yếu là mổi người cán bộ phải biết nhận ra và sửa chưa lổi lầm của mình

  Trả lờiXóa
 35. Có thể nói cán bộ luôn là những người tiên phong đi đầu trong quá trình đưa các chủ trương chính sách di vào cuộc sống muốn cho nhân dân tin theo thì cán bộ phải là tấm gương cho người dân noi theo. Nhionf lại vụ việc xảy ra ở Sơn La hay nhiều địa phương khác đang lấy đi niềm tin của người dân đối với Đảng và chính quyền . Vì vậy cần xử lí nghiêm những trường hợp này để lấy lại niềm tin trong nhân dân và có tác dụng răn đe người khác

  Trả lờiXóa
 36. Chính những cán bộ Đảng viên như thế này mà đang làm mất dần hình ảnh của Đảng ta trong mắt đại bộ phận quần chúng nhân dân. Những cá nhân làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng thế này cần bị khai trừ và có hình thức xử phạt thích đáng để còn làm gương trước toàn thể nhân dân.

  Trả lờiXóa
 37. Những hành vi sai phạm của cán bộ đã đưa ra ánh sáng để chứng tỏ rằng việc chống tham nhũng không chỉ là nói cho vui. Việc những cá nhân làm vấy bẩn thanh danh của Đảng thế này cần bị nghiêm trị. Càng là Đảng viên cần phải nghiêm khắc để nhân dân thấy được Việt Nam là nước thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 38. Gần đây một số cán bộ cao cấp, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, công tác xây dựng Ðảng vẫn còn yếu kém, thậm chí có những yếu kém, khuyết điểm kéo dài qua nhiều nhiệm kỳ chậm được khắc phục, bị khui ra thực sự đang được người dân rất chú ý, lò đã đốt lên rồi, hãy làm tận lực, chắc chắn sẽ lấy lại được niềm tin từ người dân sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 39. Có những nhà lãnh đạo vô trách nhiệm với dân, vô cảm trước những khó khăn, đau khổ của quần chúng. Một số người còn lợi dụng chức quyền để đục khoét, vơ vét của cải của Nhà nước, trở thành những con sâu mọt tệ hại của xã hội. Có lẽ đây là điều mất mát lớn nhất trong tình cảm của nhân dân, là điều người dân cảm thấy xót xa, buồn phiền nhất

  Trả lờiXóa
 40. Để lấy lại được lòng tin của nhân dân đối với Đảng, các cấp ủy đảng cần có biện pháp thật kiên quyết và tích cực giáo dục, rèn luyện, quản lý chặt chẽ cán bộ, đảng viên, đấu tranh với các hiện tượng thoái hoá, biến chất, siết chặt kỷ luật của Đảng, kiên quyết thải loại những phần tử đã biến chất ra khỏi Đảng, làm trong sạch đội ngũ của Đảng và bộ máy nhà nước.

  Trả lờiXóa
 41. Thực sự thì không ít đảng viên vào Đảng không phải để phấn đấu hy sinh cho lý tưởng của Đảng, cho hạnh phúc của nhân dân, mà là để mưu cầu danh lợi. Một số người chẳng những không gương mẫu mà còn nêu gương xấu trước quần chúng. Một số người vô tổ chức, vô kỷ luật, kéo bè kéo cánh, nịnh bợ cấp trên, chèn ép quần chúng và cấp dưới, cơ hội, thực dụng, gây mất đoàn kết nội bộ. Nhiều người có quan hệ trực tiếp với vật chất, tiền tài, đã lợi dụng chức quyền và điều kiện công tác để tham ô, trục lợi, ăn cắp của công, ăn hối lộ, thông đồng với kẻ xấu để làm giàu bất chính. Những kẻ này cần phải bị loại bỏ ngay lập tức nếu không thì càng làm lung lay niềm tin của người dân đối với đảng và nhà nước thôi

  Trả lờiXóa
 42. Quần chúng nhìn nhận, đánh giá Đảng nhiều khi thông qua phẩm chất, tư cách, lối sống của cán bộ, đảng viên. Nói quần chúng giảm sút lòng tin đối với Đảng không phải là giảm sút lòng tin đối với lý tưởng, sự nghiệp của Đảng, mà là đối với những cán bộ, đảng viên đã thoái hóa, hư hỏng, đối với những tổ chức đảng đã rệu rã, không còn sức chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 43. Phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên là vấn đề có ảnh hưởng quyết định đến uy tín, danh dự của Đảng, tác động trực tiếp đến mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân. Nếu như người dân mất niềm tin vào đội ngũ lãnh đạo, thì sẽ có cơ hội cho bọn dân chủ vào kích động, cũng như sự việc đồng tâm vậy, do đó công tác thanh lọc những "con sâu" đục khoét xã hội này là vô cùng cần thiết

  Trả lờiXóa
 44. Thực tế ở không ít nơi, cấp uỷ Đảng và chính quyền chưa quan tâm đến công tác vận động quần chúng, chưa thật sự tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Làm việc thế nào mà để người ta hỏi người dân không biết người đứng đầu là ai, thì kiểu lãnh đạo có cần phải thanh lọc hay không?

  Trả lờiXóa
 45. Một số hiện tượng tham nhũng, đặc quyền đặc lợi trong Đảng và trong các cơ quan nhà nước không được đấu tranh kiên quyết và xử lý nghiêm minh. Do đó đã làm tổn thương thanh danh, uy tín của Đảng, làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Nhưng đợt thanh lọc gần đây cũng đang được người dân hưởng ứng rất tốt, cứ giữ vững phong độ này, mong chúng ta sớm lấy lại được niềm tin nơi người dân.

  Trả lờiXóa
 46. Những cán bộ đảng viên nào không đủ điều kiện đứng trong hàng ngũ của Đảng, vi phạm pháp luật thì cần được điều tra, thanh loại sớm để nhân dân yên tâm, không nghĩ rằng chính quyền bao che cho chúng hoạt động

  Trả lờiXóa
 47. Những sai phạm diễn ra trong một thời gian dài mới bị phát hiện đã cho thấy một hạn chế trong công tác cán bộ của chúng ta, sự buôn lỏng qúa trinh quản lý cán bộ sẽ là nhân tố thúc đẩy các cán bộ này thoái hóa biến chất, vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 48. Phát hiện kịp thời, xử lý kịp thời là điều hết sức quan trọng, vừa tránh thất thoát tiền của Nhà nước, đồng thời lại đưa các đối tượng quan tham này vào tù cáng sớm, càng tốt

  Trả lờiXóa
 49. Theo tôi nghĩ sự việc lần này cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả những cá nhân nào đang có hành động tương tự như các đối tượng trong vụ án, lưới trời lồng lộng, thưa nhưng khó lọt lắm

  Trả lờiXóa
 50. thanh lọc nội bộ để hoạt động tốt hơn hiệu quả hơn là một việc làm mang tính quy luật của tất cà các quốc gia. vì vậy, trong thời gian gân đây, Việt Nam đã điều tra, xử lý nhiều đối tượng lợi dụng chức v, quyền hạn gây hậu quả nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 51. Muộn thanh lọc cán bộ thoái hóa biến chất còn hơn là không làm. Có nhiều tên như thánh tướng ấy, không biết mình là ai, mình đã vi phạm pháp luật rồi. Cũng có những đối tượng muốn bỏ trốn, tiêu hủy chứng cứ nhưng không thành công

  Trả lờiXóa
 52. Không thể để những con sâu mọt này đục khoét của nhà nước, của nhân dân. việc phát hiện, khởi tố, bắt giữ những đối tượng này được dư luận quần chúng nhân dân đánh giá cao và luôn luôn ủng hộ lực lượng công an thi hành công vụ

  Trả lờiXóa
 53. Đảng viên là những người đi tiên phong trong việc thực hiện những nghị quyết chỉ thị của đảng cũng là người giúp đỡ quần chúng nhân dân. Nếu Đảng viên không tốt thì làm sao có thể khiến nhân dân tin tưởng được, vì vậy việc loại bỏ những đảng viên thoái hóa ra khỏi bộ máy là một việc đặc biệt cần thiết.

  Trả lờiXóa
 54. Lãnh đạo làm việc không tròn trách nhiệm của mình thì phải bị kỷ luật. Làm như vậy thì mới cho lãnh đạo khác thấy làm gương, làm lãnh đạo tỉnh là được sự tín nhiệm của dân. VÌ vậy cán bộ phải phục vụ nhân dân. Lãnh đạo làm sai sẽ phải bị kỷ luật để cho nhân dân thấy được sự nghiêm minh, để nhân dân không bị mất niềm tin vào lãnh đạo Đảng Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 55. Mấy ngày vừa qua, Cơ quan Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Triệu Ngọc Hoan - Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Sơn La và 16 bị can khác về hành vi sai phạm trong khâu đo đạc, lập bản đồ địa chính, thu hồi đất, bồi thường không đúng quy định, gây thiệt hại cho Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 56. là những người cán bộ, đảng viên những ngọn cờ trong xây dựng và phát triển đất nước lại có những hành vi sai trái gây hậu quả nghiêm trọng, đây là điều đáng trách, đáng bị xã hội lên án. Việc Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố và điều tra làm rõ sai phạm của các cán bộ trên là hồi chuông cảnh tỉnh mà những người thực thi pháp luật gióng lên cho những cán bộ đã, đang có hành vi sai trái phải xem xét lại mình; nhận thức, kiểm điểm dừng ngay những hành vi trước khi quá muộn!

  Trả lờiXóa
 57. Nguy cơ lớn nhất hiện nay của nước ta chính là tham nhũng. Vì tham nhũng làm cho bộ máy của chúng ta mất lòng tin lẫn nhau. Rồi nảy sinh nghi ngờ. Đấu đá nhau. Như vậy thì bộ máy rất dễ suy yếu và tạo điều kiện thuận lợi cho những thế lực xấu đấu tranh chống chính quyền. Chính vì vậy mà việc loại trừ những cán bộ sâu mọt là việc làm cấp thiết nhất hiện nay. Củng cố lại lòng tin của nhân dân. Có lòng tin của nhân dân rồi thì làm gì cũng mới dễ được. Thanh lọc. Loại bỏ những cán bộ. Đảng viên tham nhũng. Nhận hối lộ... là việc làm mà Đảng ta đang thực hiện rất tốt và được nhân dân cả nước ủng hộ

  Trả lờiXóa
 58. Những cán bộ tham nhũng, thoái hóa biến chất không khác gì con sâu con mọt làm cho người dân mất đi niềm tin, người dân không được chăm sóc. Qua đó niềm tin vào Đảng, cán bộ bị ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển và ổn định của đất nước

  Trả lờiXóa
 59. Thiết nghĩ, là những người cán bộ, đảng viên những ngọn cờ trong xây dựng và phát triển đất nước lại có những hành vi sai trái gây hậu quả nghiêm trọng, đây là điều đáng trách, đáng bị xã hội lên án. Việc Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố và điều tra làm rõ sai phạm của các cán bộ trên là hồi chuông cảnh tỉnh mà những người thực thi pháp luật gióng lên cho những cán bộ đã, đang có hành vi sai trái phải xem xét lại mình; nhận thức, kiểm điểm dừng ngay những hành vi trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 60. Việc Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố và điều tra làm rõ sai phạm của các cán bộ trên là hồi chuông cảnh tỉnh mà những người thực thi pháp luật gióng lên cho những cán bộ đã, đang có hành vi sai trái phải xem xét lại mình; nhận thức, kiểm điểm dừng ngay những hành vi trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 61. Đảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chúng ta đâu thiếu, vì vậy không cần giữ lại những cán bộ Đảng viên biến chất, ăn tiền của của nhân dân làm gì, chỉ khiến cho bộ máy cồng kềnh, ảnh hưởng đến hình ảnh của Đảng thôi.

  Trả lờiXóa
 62. Chúng ta không thiếu gì Đảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực. vì vậy không cần giữ lại những cán bộ Đảng viên biến chất, ăn tiền của của nhân dân làm gì, chỉ tổ chật chỗ, ảnh hưởng đến hình ảnh của Đảng thôi.

  Trả lờiXóa
 63. những người cán bộ, đảng viên những ngọn cờ trong xây dựng và phát triển đất nước lại có những hành vi sai trái gây hậu quả nghiêm trọng, đây là điều đáng trách, đáng bị xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 64. Thực tế ở không ít nơi, cấp uỷ Đảng và chính quyền chưa quan tâm đến công tác vận động quần chúng, chưa thật sự tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Làm việc thế nào mà để người ta hỏi người dân không biết người đứng đầu là ai, thì kiểu lãnh đạo có cần phải thanh lọc hay không?

  Trả lờiXóa
 65. Bản thân là những người cán bộ, đảng viên những ngọn cờ trong xây dựng và phát triển đất nước lại có những hành vi sai trái gây hậu quả nghiêm trọng, đây là điều đáng trách, đáng bị xã hội lên án. Họ không xứng đáng vs cái tên gọi Đảng viên, cần bị khai trừ.

  Trả lờiXóa
 66. Đảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chúng ta đâu thiếu, vì vậy không cần giữ lại những cán bộ Đảng viên biến chất, ăn tiền của của nhân dân làm gì, chỉ khiến cho bộ máy cồng kềnh, ảnh hưởng đến hình ảnh của Đảng thôi.

  Trả lờiXóa
 67. Không ít hay nói đúng hơn là một bộ phận không nhỏ đảng viên đang có tư tưởng thoái hóa biến chất, tham nhũng quan liêu, nhũng nhiễu nhiêu khê, trở thành người cán bộ không giữ vững bản lĩnh chính trị, gây mất niềm tin của nhân dân, là một mất mát nặng nề. Chính những hành động thanh loại thẳng thừng mới có thể xây dựng Đảng, xây dựng đất nước trong sạch vững mạnh được,.

  Trả lờiXóa
 68. là những người cán bộ, đảng viên những ngọn cờ trong xây dựng và phát triển đất nước lại có những hành vi sai trái gây hậu quả nghiêm trọng, đây là điều đáng trách, đáng bị xã hội lên án. Việc Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố và điều tra làm rõ sai phạm của các cán bộ trên là hồi chuông cảnh tỉnh mà những người thực thi pháp luật gióng lên cho những cán bộ đã, đang có hành vi sai trái phải xem xét lại mình; nhận thức, kiểm điểm dừng ngay những hành vi trước khi quá muộn!

  Trả lờiXóa
 69. Chúng kích động người dân, lợi dụng những sai lầm, thậm chí bịa đặt, xuyên tạc để làm giảm uy tín của đảng, của những lãnh đạo chính quyền đối với người dân, kéo dãn khoảng cách giữa lãnh đạo và quần chúng. Đó là âm mưu, phương thức thâm độc, nguy hiểm nhất cần phải được loại bỏ, ngăn chặn và phòng ngừa từ gốc rễ.

  Trả lờiXóa
 70. việc loại trừ những cán bộ sâu mọt là việc làm cấp thiết nhất hiện nay. Củng cố lại lòng tin của nhân dân. Có lòng tin của nhân dân rồi thì làm gì cũng mới dễ được. Thanh lọc. Loại bỏ những cán bộ. Đảng viên tham nhũng. Nhận hối lộ... là việc làm mà Đảng ta đang thực hiện rất tốt và được nhân dân cả nước ủng hộ

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ