Thứ Sáu, 24 tháng 11, 2017

20 NĂM INTERNET XUẤT HIỆN TẠI VIỆT NAM VÀ NHỮNG "CƠ HỘI" CHO ĐÁM DÂN CHỦ


Bình Toti@
Ngày 19/11/1997, Internet chính thức vào Việt Nam - 20 năm có Internet đã tạo ra rất nhiều thay đổi ở quy mô chính trị - xã hội cũng như đời sống cá nhân người dân. Sau 20 năm đất nước ta bước qua rất nhiều những dấu mốc, những sự kiện lớn, nhỏ đối với sự phát triển cả về kinh tế, chính trị - xã hội. Đến ngày 01/12/1997, Internet được cung cấp cho đông đảo người sử dụng trong nước.
Từ năm 1997 đến trước 2002, Việt Nam chỉ có 1,8 triệu người dùng Internet, chiếm 4% dân số bấy giờ. Ở giai đoạn nửa đầu, hoạt động chính của người sử dụng là tham gia diễn đàn, nghe nhạc, chat và viết Blog. Dịch vụ chat, Email và Blog của Yahoo thông dụng đến mức nhiều quán Internet được gọi là Yahoo Cafe. Hai mươi năm trôi qua, nhiều người sử dụng Internet giai đoạn đầu vẫn còn nhớ khi truy cập mạng qua kết nối dial-up đến thời đại bùng nổ công nghệ số là sự ra đời của Facebook và được ưa chuộng ở nhiều quốc gia, người dùng trong nước chỉ bắt đầu chú ý đến mạng xã hội này từ sau tháng 7/2009 khi dịch vụ Blog phổ biến nhất Yahoo 360 bị khai tử.
Internet thực sự làm biến đổi các quan niệm truyền thống trong mọi mặt của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội tại Việt Nam. Sau hai thập kỷ, đến nay Việt Nam đã có hơn 50 triệu người dùng Internet, nằm trong số ít những thị trường mà số người dùng Internet nhiều hơn số người không dùng, chiếm 53% tổng dân số.
Công nghệ thông tin phát triển, trở thành yếu tố không thể thiếu được trong cuộc hàng ngày của mỗi con người sẽ đặt ra nguy cơ bùng nổ thông tin trong xã hội và gây nhiễu thông tin trong cuộc sống của người dân. Việc kiểm soát thông tin lan tỏa trên mạng xã hội, việc lượng thông tin đa chiều khiến người đọc khó đánh giá và sử dụng thông tin, không kiểm tra được tính xác thực của thông tin. Điều này dẫn đến một hệ quả tất yếu, việc loạn thông tin và dư luận có thể hướng lái người đọc theo những nguồn thông tin ảo, thông tin trái chiều. Những trang lề trái hoạt động chống phá như: danlambao.com, bbc.com, quanlambao.com, rfa.org và một số facebook của các đối tượng chống đối thường xuyên tung tin về các vấn đề xã hội, về vi phạm của một bộ phận cán bộ thoái hóa biến chất, các thông tin về sự cố môi trường, thông tin về người dân tham gia giao thông, những ứng xử của người dân trong cuộc sống hàng ngày…Chúng lợi dụng vào những thông tin vi phạm, trái thuần phong mĩ tục để tuyên truyền, bôi nhọ nhằm hạ thấp uy tín của chính quyền địa phương, hạ thấp vai trò quản lý của các cơ quan chức năng.
DÂN LÀM BÁO
Sự phát triển của Internet đối với xã hội, ảnh minh họa
Các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lưu vong móc nối, lôi kéo các đối tượng trong nước dùng tiền “bơm” vào trong nước kích động các đối tượng “hám tiền” hoạt động chống đối, chúng điều hành bằng cách lập ra các hội nhóm trên mạng internet thông qua các phần mềm Facebook, Skype lập các hội nhóm kín như: Hội anh em dân chủ, bầu bí tương thân, hội cựu tù nhân lương tâm, hội chấn hưng nước việt, khối 8406, việt tân, Reporters Without Borders,…
Trước tình hình này, Bộ Thông tin và truyền thông vừa có văn bản về việc tăng cường quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp đi kèm với thông tư 09/2014/TT-BTTTT quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp có trang thông tin điện tử tổng hợp có trụ sở tại địa phương, đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm, đồng thời và cần thận trọng, kiểm tra kỹ hoạt động trước khi xem xét, cấp phép đối với các trang thông tin điện tử.
Một số vấn đề thực tế được nêu rõ tại văn bản như:
- Nhiều trang thông tin điện tử chạy theo mục đích thương mại, chỉ tập trung tổng hợp những tin, bài có nội dung tiêu cực, thông tin về mặt trái của xã hội.
- Cố tình mập mờ giữa trang thông tin điện tử tổng hợp và báo điện tử, tạp chí điện tử bằng cách sử dụng từ ngữ dễ gây nhầm lẫn cho độc giả trên tiêu đề trang chủ như News, điện tử, Online…
- Trang thông tin điện tử tổng hợp của doanh nghiệp nhưng có tên miền dễ gây hiểu lầm là trang tin của cơ quan báo chí, cơ quan nhà nước như trang tin: phongvien.vn, canhsat4sao.vn, baoduhoc.vn….
Đây là việc làm rất cần thiết, kịp thời của Bộ Thông tin và truyền thông ngăn chặn xu hướng đang có chiều hướng khó kiểm soát. Về mặt chính trị - xã hội, văn bản đi kèm với Thông tư của Bộ Thông tin và truyền thông là thước đo cho việc hoạt động của các tổ chức, hội nhóm, cá nhân đang và có dự định hoạt động, quản lý các trang thông tin điện tử, mạng xã hội. Nếu không làm quyết liệt sẽ tạo cơ hội cho các đối tượng, tổ chức phản động, đối tượng phản động lưu vong hoạt động chống phá trên lĩnh vực tư tưởng mà hậu quả to lớn có thể gây ra là tác động đến tư tưởng của xã hội, gây sai lệch trong nhận thức của quần chúng nhân dân!

TÁC GIẢ: Unknown // 11/24/2017 05:22:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

90 nhận xét:

 1. sau 20 năm Việt Nam đón nhận Internet đã mở ra cho Việt Nam nhiều cơ hội mới trên tất cả các lĩnh vực nhưng đồng thời trong quá trình đó cũng mang đến cho Việt Nam những vấn đề bất ổn như lợi dụng mạng Internet để tuyên truyền, làm sai lệch đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước. Hay các đối tượng lợi dụng mạng để hoạt động tội phạm lừa đảo. Vì vậy, cho đến lúc này một văn bản ra đời làm cơ sở pháp lý cho hoạt động quản lý Nhà nước đối với loại hình dịch vụ này là cần thiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Internet là một thành tựu vĩ đại cũng như một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng những gì mà những kẻ xấu đang lợi dụng internet để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức con người thì thật là nguy hiểm. Nhà nước nên nhanh chóng ra các đạo luật để đảm bảo internet được sử dụng vào những mục đích phát triển.

   Xóa
  2. Chúng suốt ngày xuyên tạc, suốt ngày kêu than chỉ mong là có người rủ lòng thương ủng hộ vài đồng. Tôi tin chắc nếu những người đấy đến Việt Nam sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ mà bọn phản động reo rắt suy nghĩ lệch lạc.Cần phải cứng rắn không được để chúng được nước làm càn nữa, tuyệt đối chúng ta không bao giờ thỏa hiệp với cái xấu, cái ác

   Xóa
 2. Có thể nói Internet thực sự làm biến đổi các quan niệm truyền thống trong mọi mặt của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội tại Việt Nam. Sau hai thập kỷ, đến nay Việt Nam đã có hơn 50 triệu người dùng Internet, nằm trong số ít những thị trường mà số người dùng Internet nhiều hơn số người không dùng, chiếm 53% tổng dân số.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Internet là một yêu cầu của thời đại, nhưng thực sự mà nói thì những kẻ chống phá đảng và nhà nước Việt Nam đang tìm mọi cahcs để thực hiện các hoạt động chống phá nhà nước ta bằng phương thức này chứ không phải chuyện đùa

   Xóa
  2. Chiêu trò kêu gọi quốc tế quê mùa lắm rồi mà bọn chúng vẫn sử dụng dù biết chắc sẽ không đạt được kết quả như mong đợi. Tuy nhiên Việt Nam cũng cần cho quốc tế thấy các vấn đề trong nước một cách chính xác, rõ ràng khách quan hơn nữa để quốc tế không nghi ngờ gì trước những lời bịa đặt của bọn bán nước nữa và không ủng hộ chúng nữa. Chúng dần bị cô lập và sẽ tan rã.

   Xóa
 3. Đây là việc làm rất cần thiết, kịp thời của Bộ Thông tin và truyền thông ngăn chặn xu hướng đang có chiều hướng khó kiểm soát. Về mặt chính trị - xã hội, văn bản đi kèm với Thông tư của Bộ Thông tin và truyền thông là thước đo cho việc hoạt động của các tổ chức, hội nhóm, cá nhân đang và có dự định hoạt động, quản lý các trang thông tin điện tử, mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ sai phạm chứ cứ rành rành như vậy mà vẫn bênh vực được thì phần nào chúng ta có thể hiểu được "bản chất" của những "tổ chức quốc tế" này. Việt Tân giống như chó cùng rứt dậu ấy, bám được cái gì có thể bám để sóng sót.Lũ cẩu Việt Tân thì là cái đinh gì mà cộng đồng quốc tế phải quan tâm mà mất lòng tin?

   Xóa
 4. Nếu không làm quyết liệt sẽ tạo cơ hội cho các đối tượng, tổ chức phản động, đối tượng phản động lưu vong hoạt động chống phá trên lĩnh vực tư tưởng mà hậu quả to lớn có thể gây ra là tác động đến tư tưởng của xã hội, gây sai lệch trong nhận thức của quần chúng nhân dân!

  Trả lờiXóa
 5. Bộ Thông tin và truyền thông vừa có văn bản về việc tăng cường quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử là hợp lý thôi. Bản thân tôi thấy văn bản này lẽ nên được ra đời sớm hơn nữa rồi, vì sao vì đã xuất hiện quá nhiều hành vi sai trái, vi phạm nghiêm trọng đến tài sản, danh dự, nhân phẩm của công dân và còn nhiều vấn đề khác nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tăng cường cũng có cái lí mà thôi, việc đó có thể dễ dàng hiểu được vì thực tế nhiều hoạt động lợi dụng mạng internet để chống phá đảng và nhà nước quá sâu sắc, nên chúng ta cần phải xử lí đối với những hoạt động như thế

   Xóa
  2. 20 năm, chúng ta có những sự tiến bộ vượt bậc, người Việt đã và đang tận dụng những ưu việt của Internet để thực hiện các hoạt động phát triển kinh tế, nhưng đôi khi cũng có những con người thích chơi trội, thích phá hoại nhà nước ta

   Xóa
 6. Theo tôi việc quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử là rất cần thiết. Đây là việc làm rất cần thiết, kịp thời của Bộ Thông tin và truyền thông ngăn chặn xu hướng đang có chiều hướng khó kiểm soát. Về mặt chính trị - xã hội, văn bản đi kèm với Thông tư của Bộ Thông tin và truyền thông là thước đo cho việc hoạt động của các tổ chức, hội nhóm, cá nhân đang và có dự định hoạt động, quản lý các trang thông tin điện tử, mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta nên hoàn thiện quy định của pháp luật về quản lí trang tin diện tử, có cơ chế rõ ràng hơn để phát huy khả năng của người Việt Nam trên mảng này, bởi lẽ thời đại hiện nay là thời đại của công nghệ thông tin, không thể đi ngược với quy luật đó được

   Xóa
 7. Thât sự nếu không quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử thì chẳng khác bào đang tạo điện kiện cho lũ rận làm loạn vì thế việc quyết định có những biện pháp nhằm quản lý là một việc làm rất cần thiết. Nếu không làm quyết liệt sẽ tạo cơ hội cho các đối tượng, tổ chức phản động, đối tượng phản động lưu vong hoạt động chống phá trên lĩnh vực tư tưởng mà hậu quả to lớn có thể gây ra là tác động đến tư tưởng của xã hội, gây sai lệch trong nhận thức của quần chúng nhân dân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình thì nghĩ nó thoáng hơn một tí, việc những người Việt Nam mình có những hình thức quản lí đối với mạng xã hội nên tạo điều kienje cho người dân thực hiện các hoạt động kinh tế trên này vì hiện này đây là một xu hướng của thời đại

   Xóa
 8. Thời đai công nghệ bùng nổ, bên cạnh những lợi ích nó đem lại như là giúp mọi người tiếp thu các thông tin, kiến thức nhanh chóng thì đây cũng chính là một công cụ để những thế lực thù địch đưa những thông tin sai sự thật, nhằm xuyên tạc phá hoại nhà nước ta thế nên việc nhà nước ta có những biện pháp nhằm quản lý internet hay là những trang thong tin điện tử, mạng xã hội là điều rất cần thiết, việc làm sẽ giúp phần lọc thông tin cũng như ngăn chặn lũ phản động xuyên tạc nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Lợi dụng internet Những trang lề trái hoạt động chống phá như: danlambao.com, bbc.com, quanlambao.com, rfa.org và một số facebook của các đối tượng chống đối thường xuyên tung tin về các vấn đề xã hội, về vi phạm của một bộ phận cán bộ thoái hóa biến chất, các thông tin về sự cố môi trường, thông tin về người dân tham gia giao thông, những ứng xử của người dân trong cuộc sống hàng ngày…Chúng lợi dụng vào những thông tin vi phạm, trái thuần phong mĩ tục để tuyên truyền, bôi nhọ nhằm hạ thấp uy tín của chính quyền địa phương, hạ thấp vai trò quản lý của các cơ quan chức năng. Vì vậy những hàn động quản lý về thông tin cũng như các trang mạng là rất được nhân dân chúng tôi ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 10. Các thế lực thù địch đã lợi dụng internet, các trang mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc sự thật nhằm mục đích kích động dư luận, chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Một số đối tượng xấu còn tìm cách thiết lập những trang thông tin cá nhân để đăng tải và bịa đặt thông tin.

  Trả lờiXóa
 12. Mục đích của các thế lực thù địch là thông qua đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc nhằm tác động vào tư tưởng của người đọc, nhất là những người “nhẹ dạ, cả tin” và tạo ra “luồng dư luận xấu. Thông qua đó, các thế lực thù địch nhằm mục đích muốn xóa bỏ chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, muốn thay đổi chính trị ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 13. Để lừa bịp dư luận, các thế lực thù địch sử dụng những hình thức tán phát và thủ đoạn tinh vi. Vì thế, nhiều lúc làm cho người đọc không nhận thức được và từ đó dẫn đến việc tin vào các thông tin, luận điệu xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Câu chuyện về Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là một minh chứng cho thủ đoạn tinh vi các các đối tượng xấu đã thực hiện. Chỉ vì không có lập trường vững vàng, Kha và Uyên đã thông qua Facebook làm quen với Nguyễn Thiện Thành sống tại Thái Lan. Sau đó, Thành đã giới thiệu 2 người vào tổ chức "tuổi trẻ yêu nước" - một tổ chức phản động chống phá Việt Nam. Nhiệm vụ của Kha và Uyên được Thành chỉ đạo là rải truyền đơn để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Trong bối cảnh “bội thực thông tin”, sẽ có những điều tốt nhưng cũng có cả những thông tin xuyên tạc, bịa đặt. Do vậy, mỗi người cần có sự tỉnh táo, một cái đầu lạnh, một trái tim nóng trước những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 16. Sự phát triển của Internet một mặt đã mang lại những sự đóng góp không hề nhỏ cho việc phát triển kinh tế xã hội, tạo ra rất nhiều tiện ích cho người dùng có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn. Tuy nhiên nó cũng tạo ra những điều kiện để cho các đối tượng phản động có thể lợi dụng để đăng tải các bài viết có nội dung chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 17. Không có món quà tặng gì cho bọn dân chủ hại nước, hại dân này cả, chúng chỉ có một con đường duy nhất đúng đó chính là ngồi tù mà thôi, ngoài ra thì không có con đường thứ hai

  Trả lờiXóa
 18. Không có một tương lai nào cho bọn rận chủ chống đối đảng và nhà nước Việt Nam. Đây là câu chuyện vi phạm pháp luật nhưng không có hồi kết đấy. chúng không biết sợ ai cả nên rất cần đưa vào tù để dạy cho chúng biết mình là ai

  Trả lờiXóa
 19. thời gian tới hoạt động quản lý mạng Internet phải được đưa vào khuôn khổ, không có chuyện như trước đây được nữa, cứ để cho nhân dân tự giác truy cập không gian mạng thì các đối tượng rận chủ sẽ lợi dụng việc này để chống phá chúng ta thôi

  Trả lờiXóa
 20. Các nhà dân chủ chuổn bị phải đối mặt với việc Việt Nam yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ mạng phải đưa máy chủ về Việt Nam quản lý. Có lẽ điều này đang làm cho các đối tượng rận chủ ngày đêm khó ngủ, chúng đang làm loạn lên, đứng ngồi không yên, mâm cơm phản động sẽ không nói gì cả

  Trả lờiXóa
 21. Nhìn lại một quãng thời gian dài các đối tượng rận chủ làm mưa, làm gió đối với Việt Nam thì cho thấy một thực tế đa số các đối tượng đó đều bị xử lý ra tù vào tội, có những người lần thứ 2, lần thứ 4. tuy nhiên, nhiều tên chưa biết tỉnh ra đâu

  Trả lờiXóa
 22. Cơ quan nhà nước cần tăng cường các hoạt động quản lý đối với dịch vụ mạng và các bên cung cấp viễn thông làm cơ sở cho việc xử lý những công dân nào vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 23. Các đối tượng rận chủ đã hoạt động rất tích cực, đã tuyền lựa một số đội ngũ tri thức từng đi theo Đảng, nhà nước nhưng nay về nghỉ rồi hoặc đang được chức nhưng bị kỉ luật. Những người này thiếu bản lĩnh chính trị nên bị chúng tuyền lựa vào và viết bài

  Trả lờiXóa
 24. Việc facebook đang phát triển khá nhanh ở Việt Nam cho thấy chính quyền Việt Nam đang cố gắng phát huy dân chủ, để cho những người dân được thể hiện quyền của mình, cũng qua đó chính quyền Việt Nam đã tạo điều kiện cho giới trẻ có một sân chơi, có một nơi để thể hiện cảm xúc của mình.

  Trả lờiXóa
 25. chính môi trường facebook có nhiều người sử dụng nên nhiều người đã “lợi dụng” nó. Nói thẳng luôn, đó chính là những kẻ đang cố tình tuyên truyền những luận điệu, những sự dối trá về đất nước Việt Nam một cách thường xuyên để đánh lừa giới trẻ. Thủ đoạn của bọn chúng chính là “mưa dầm thấm lâu”, ra rả suốt ngày, nhai đi nhai lại những cái không có thật đó. Chúng ta có thể kể tên những kẻ chuyên đi phá hoại, lợi dụng môi trường facebook như: những hội dân chủ suông, hội nhà báo độc lập, Việt Tân, page Tuổi trẻ yêu nước,…

  Trả lờiXóa
 26. Kiếm tiền, đó là một điều tốt, nhưng hãy dùng chính đôi tay của mình để làm động, dùng đầu óc của mình để nghĩ chứ không phải là trông chờ những nguồn viện trợ của những người bên nước ngoài, chờ những nguồn kinh phí không bằng tiền Việt như thế.

  Trả lờiXóa
 27. tôi cũng mong cho những ai đang có ý định lợi dụng môi trường facebook để làm những hoạt động không đúng với chức năng của facebook, để kiếm ra những đồng tiền dơ bẩn. Tiến hành các hoạt động làm cho công dân mạng nhầm tưởng rằng đất nước Việt Nam đang khó khăn, đang không ổn định và đánh lừa lòng tin của nhân dân. Xin hãy để cho thế giới mạng trong sạch và là sân chơi, chỗ thư giãn cho những cư dân mạng chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 28. Mạng xã hội như facebook là một trong số được giới trẻ quan tâm và sử dụng ,đồng thời cũng được xã hội để ý đền nhiều .VÌ thế sẽ là cơ hội cho các thế lực thù đich lợi dụng chông phá ,kích động .Cần thận với chiêu trò của chúng.

  Trả lờiXóa
 29. facebook hiện nay là một xã hội thu nhỏ, là nơi tập hợp đầy đủ các thể loại người trong xã hội.
  facebook giờ như một con dao hai lưỡi, nếu ai có thể sử dụng đúng cách thì đây thực sự là một môi trường tốt để con người nắm bắt thông tin, còn không, đây cũng sẽ là nơi tuyên truyền những thông tin bậy bạ, những thông tin xuyên tạc!

  Trả lờiXóa
 30. Đất nước chúng ta phát triển cùng thế giới, công nghệ thông tin ,mạng xã hội là rất cần thiết, hầu như không ai là không biết đến các trang mạng xã hội ,nhất là giới trẻ hiện nay .Và facebook là được quan tâm nhất.thứ gì chúng ta cũng chia sẻ ,nên rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng .SẼ là rất nguy nếu chúng có mưu đò chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 31. Những chiêu trò của đám dân chủ cũng chỉ xung quanh mấy cái vần đề dân chủ nhân quyền rồi tranh thủ sơ hở của cơ quan nhà nước thực hiện việc làm chống phá đất nước qua việc lợi dụng công nghệ thông tin như các mạng internet để có thể xuyên tạc chế độ. Như thế là không thể chấp nhận được cho nên cần có những biện pháp có thể để ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 32. Có ai đồng ý khi có những kẻ làm những trò hèn như thế không, nhưng tôi là tôi không đồng ý, tôi mong rằng sớm có những cơ quan có thể quản lí những việc làm như thế này để không cho những người này có những cơ hội phá hoại được, đó là những trò của những kẻ tiểu nhân mà thôi

  Trả lờiXóa
 33. Cũng chính sự phát triển nhanh chóng của mạng Internet mà nó đã sớm trở thành công cụ để các thế lực phản động thực hiện việc làm để chống phá nhà nước cũng như thực hiện việc làm khác có thể thực hiện được mục đích lâu dài của chúng trong công cuộc phá hoại đất nước. Đó quả thực là công cụ nguy hiểm để chúng có thể thực hiện được cái âm mưu nguy hiểm đó.

  Trả lờiXóa
 34. Đây chính là những kẻ cơ hội, không làm mà đòi ăn, lợi dụng facebook tung những tin thất thiết và làm cho thế giới mạng nóng lên chính là cái trò của bọn này khi nhận những đông tiền tư bên ngoài, họ không biết là việt nam không cần những điều như thé, chỉ có những người nào muốn hại việt nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 35. Thực trạng trong thời gian gần đây cho thấy, những hành vi chống đối với cơ quan chức năng diễn ra ngày càng thường xuyên với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọn và manh động hơn. Nhưng đáng lưu ý ở đây, đó là sự nhúng tay, tuyên truyền, xúi giục từ phía các nhà dân chủ rởm – những kẻ đang phá hoại đất nước bằng việc lợi dụng các phương tiện công nghệ cao, phương tiện truyền thông và mạng internet làm công cụ chống đối.

  Trả lờiXóa
 36. Qua việc điểm lại những hoạt động theo quy luật của đám rận chủ phá nước cho chúng ta thấy rõ âm mưu của đám rận chủ đang lợi dụng triệt để mặt trái của internet, lợi dụng sức mạnh sự lan truyền qua mạng xã hội để xuyên tạc thông tin. Chính vì vậy, mọi người khi đọc thông tin trên internet hay facebook cần phải luôn tỉnh táo, thu thập thông tin từ nhiều nguồn để có cái nhìn chính xác nhất, tránh trở thành nạn nhân của chiêu trò do dân chủ cuội bày ra.

  Trả lờiXóa
 37. mạng xã hội giờ đây đã trở thành một công cụ của những tên phản động để thực hiện âm mưu chống đối của mình. chúng lợi dụng sự phổ biến của mạng xã hội cùng với tính lan truyền thông tin nhanh . chúng lập ra nhiều các trang phản động , các tài khoản cá nhân thường xuyên đăng tải những thông tin xuyên tạc bịa đặt và kích động người dân. đó là một hướng tấn công cực kỳ nguy hiểm hiện nay, chúng ta cần có biện pháp để người dân cảnh giác đề phòng với chúng.

  Trả lờiXóa
 38. Chiêu trò của bọn chúng ai cũng đã biết, hiện nay trên mạng xã hội đang tràn lan các thông tin rất thiếu dẫn chứng về các cơ quan chức năng khi đang thi hành công vụ. và kéo theo đó là những nội dung vu khống, bịa đặt, những thông tin này do đám xấu dàn dựng nên có tính chất rất nguy hiểm. Người dân nên tránh xa những luồng thông tin lệch lạc này

  Trả lờiXóa
 39. Thực trạng trong thời gian gần đây cho thấy, những hành vi chống đối với cơ quan chức năng diễn ra ngày càng thường xuyên với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọn và manh động hơn. Nhưng đáng lưu ý ở đây, đó là sự nhúng tay, tuyên truyền, xúi giục từ phía các nhà dân chủ rởm – những kẻ đang phá hoại đất nước bằng việc lợi dụng các phương tiện công nghệ cao, phương tiện truyền thông và mạng internet làm công cụ chống đối. Người dân lúc sử dụng internet cần phải hiểu rõ, cảnh giác các cạm bẫy trên mạng cũng như sự lôi kéo của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 40. những hành vi chống đối với cơ quan chức năng diễn ra ngày càng thường xuyên với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọn và manh động hơn. Nhưng đáng lưu ý ở đây, đó là sự nhúng tay, tuyên truyền, xúi giục từ phía các nhà dân chủ rởm – những kẻ đang phá hoại đất nước bằng việc lợi dụng các phương tiện công nghệ cao, phương tiện truyền thông và mạng internet làm công cụ chống đối.

  Trả lờiXóa
 41. khi các phương tiện công nghệ rất phát triển, sức mạnh to lớn và sự lan truyền vô cùng nhanh chóng của mạng xã hội, các công cụ trên internet thì vấn đề chống đối lại càng trở nên thường xuyên hơn, tinh vi hơn và thực hiện dưới nhiều hình thức. Những chiêu trò, thủ đoạn của đám rận chủ để thấy rõ cái bản chất của chúng:

  Trả lờiXóa
 42. yêu cầu đảm bảo an ninh quốc gia cần phải đặt lên trên hết, bởi lẽ hiện nay tình trạng tán phát thông tin xuyên tạc, bôi xấu cá nhân, cán bộ trên mạng đang diễn ra rất nghiêm trọng. Đó là chưa kể đến những nguy cơ tội phạm mạng, tấn công mạng đe dọa đến an ninh quốc gia. Tuy nhiên, chúng ta chưa thể xử lý tận gốc vì "máy chủ của các nhà cung cấp được đặt ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam".

  Trả lờiXóa
 43. sau 20 năm du nhập vào nước ta mạng Internet đã mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội phát triển đất nước. Thế nhưng nó cũng có những mặt trái nhất định. lợi dụng mạng intertet nhiều đối tượng và tổ chức phản động đã tung những thông tin xuyên tạc bôi nhọ nhằm hạ uy tín của Đảng và Chính quyền nhân dân. hơn bao giờ hết việc thắt chặt đảm bảo an ninh mạng là một việc làm cần thiết lúc này.

  Trả lờiXóa
 44. Có thể nói việc du nhập internet vào Việt Nam đả cho ta nhiều cơ hội hội nhập và phát triển nhưng có thể khẳng định một lần nửa là nó củng có nhieuf tác động tiêu cực . Tiêu biểu đó là việc nhiều đối tượng phản động đang xem internet là mảnh đất màu mở để chống phá đất nước . Trên thực tế nhiều quốc gia đả chặn internet để kiểm soát thông tin Trung quốc họ đả tự lập weibo thành công cụ tìm kiếm cho mình , nếu Việt Nam chưa làm dược thì củng nên có nhiều kênh kiểm soát hơn

  Trả lờiXóa
 45. Có thể nói việc lợi ích của internet không ai bàn cả nhưng mục đích sử dụng của người Việt vẩn chủ yếu là giải trí mà chư phục vụ nhiều cho phát triển . Với hiện nay mạng xả hôi đang là mảnh đất màu mở cho thế lực phản động chống phá nhà nước tiêu biểu như là trang danlambao quanlambao khối 8406... đang xuyên tạc trắng trợn chính sách của nhà nước . Vậy nên việc làm của bộ thông tin là đúng đắn hơp lí đồng thòi người đọc củng nên tạo văn hóa đọc lành mạnh nửa để có được thông tin chính thống

  Trả lờiXóa
 46. Trãi qua 20 năm du nhập mạng internet đưa ;ại cho nước ta nhiều cơ hội trong phát triển đất nước.Thế nhưng đây cũng là công cụ mà nhiều đối tượng, tổ chức phản động lợi dụng để chống phá nước ta. hơn bao giờ hết việc thăt nhặt việc sử dụng mạng và đảm bảo an ninh là việc làm cần thiết trong lúc này.

  Trả lờiXóa
 47. Mục đích của các thế lực thù địch là thông qua đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc nhằm tác động vào tư tưởng của người đọc, nhất là những người “nhẹ dạ, cả tin” và tạo ra “luồng dư luận xấu. Thông qua đó, các thế lực thù địch nhằm mục đích muốn xóa bỏ chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, muốn thay đổi chính trị ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 48. Các nhà dân chủ chuổn bị phải đối mặt với việc Việt Nam yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ mạng phải đưa máy chủ về Việt Nam quản lý. Có lẽ điều này đang làm cho các đối tượng rận chủ ngày đêm khó ngủ, chúng đang làm loạn lên, đứng ngồi không yên, mâm cơm phản động sẽ không nói gì cả.

  Trả lờiXóa
 49. Việc nhà nước ta có những hành động nhằm quản lý các thông tin được phát tán trên mạng xã hội hay là quản lý các trang thông tin điện tư là một việc làm khiến cho lũ rận rất tức rận. Bởi cũng dễ hiểu thôi bởi chúng luôn dựa vào các kênh thông tin để xuyên tạc nhà nước ta nên khi nhà nước ta có những hành vi nhằm quản lý thông tin khiến lũ rận không thể tiếp tục hoạt động được nữa, thế nên chúng ngăn cản hay xuyên tạc việc này là hoàn toàn dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 50. Việc facebook đang phát triển khá nhanh ở Việt Nam cho thấy chính quyền Việt Nam đang cố gắng phát huy dân chủ, để cho những người dân được thể hiện quyền của mình, cũng qua đó chính quyền Việt Nam đã tạo điều kiện cho giới trẻ có một sân chơi, có một nơi để thể hiện cảm xúc của mình.

  Trả lờiXóa
 51. Internet không hề có làm gì sai, chỉ có người sử dụng internet lợi dụng nó để làm sai và cũng chỉ có người không có định kiến mới bị những thông tin trên internet làm cho sai thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn rồi, Internet hỗ trợ con người trong nhiều lĩnh vực đời sống, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta, nếu vận dụng chúng vào những mục đích tốt, phát triển thì xã hội sẽ phát triển, nếu những kẻ xấu lợi dụng chúng vào mục đích xấu, chống đối, kìm hãm sự phát triển thì đúng là một nguy cơ.

   Xóa
 52. Văn bản của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tăng cường quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp đi kèm với thông tư 09/2014/TT-BTTTT quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp có trang thông tin điện tử tổng hợp có trụ sở tại địa phương, đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm, đồng thời và cần thận trọng, kiểm tra kỹ hoạt động trước khi xem xét, cấp phép đối với các trang thông tin điện tử là cực kì cần thiết trong bối cảnh bùng nổ thông tin và MXH như hiện tại!

  Trả lờiXóa
 53. Hơn 50 triệu người dùng Internet trên tổng số 90 triệu người dân Việt Nam là một con số khá ấn tượng, và con số này đang không ngừng tăng lên. Dạo gần đây rộ lên việc Việt Nam yêu cầu đặt máy chủ tại việt nam rồi vụ facebook, google đòi rời khỏi thị trường Việt Nam, toàn tin vịt mà bọn dân chủ giật tít thôi!

  Trả lờiXóa
 54. Với mức độ phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước không ngừng tận dụng Internet để tuyên truyền, kích động, xuyên tạc và chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Lợi dụng Internet để chống phá Việt Nam là một thủ đoạn nguy hiểm tác động trực tiếp, lan rộng đến từng người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 55. Do đặc thù của internet là tốc độ truyền thông tin nhanh, diện tham chiếu rộng, thông tin gần như tức thì, tính “tự do” tương đối của những chủ thể thông tin, khả năng “gây nhiễu” lại khá rộng...Nó như mở ra 1 cánh cửa mới cho giới dân chủ để tiếp cận với người dân vậy, thực sự là vô cùng nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 56. Các thế lực thù địch sử dụng Internet làm công cụ tiến hành các hoạt động thu thập tin tức, tuyên truyền, cổ súy cho hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam. Lợi dụng các tin bài, chúng kích động tư tưởng lối sống thực dụng, đầu độc tinh thần trụy lạc, làm lu mờ các giá trị đạo đức, văn hóa truyền thống. Chỉ cần tiếp cận được với các anh chị dân chủ khác và sự cả tin của người dân là sẽ bùng lên ngọn lửa đấu tranh như sự việc đồng tâm ngay

  Trả lờiXóa
 57. Facebook là một trang mạng xã hội đem lại rất nhiều tiện ích, nhất là sự kết nối, chia sẻ thông tin và những ứng dụng giải trí thú vị (chơi game, nghe nhạc, xem phim…). Nếu sử dụng đúng mục đích và ở chừng mực phù hợp, mạng xã hội này sẽ là công cụ hữu hiệu để tuyên truyền, giáo dục mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước sâu rộng trong mọi tầng lớp quần chúng nhân dân. Nhưng nếu bị lợi dụng bởi các thế lực chống đối thì cũng sẽ là con dao có thể cắt đứt sợi dây niềm tin của đảng và nhà nước và nhân dân. Do đó, thực sự chúng ta phải có sự điều tiết ở đây

  Trả lờiXóa
 58. Càng ngày càng bùng nổ các page phản động chống đối đảng và nhà nước chuyên đi xuyên tạc các chủ trương chính sách của nhà nước ta thực sự cơ quan quản lý Nhà nước cần phải đưa ra các biện pháp siết chặt quản lý việc đăng tải các thông tin trên mạng xã hội, blog, trang tin điện tử; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng mạng xã hội Facebook để truyền bá quan điểm chống Đảng, Nhà nước hoặc tung tin thất thiệt gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

  Trả lờiXóa
 59. Đây là việc làm rất cần thiết, kịp thời của Bộ Thông tin và truyền thông ngăn chặn xu hướng đang có chiều hướng khó kiểm soát. Về mặt chính trị - xã hội, văn bản đi kèm với Thông tư của Bộ Thông tin và truyền thông là thước đo cho việc hoạt động của các tổ chức, hội nhóm, cá nhân đang và có dự định hoạt động, quản lý các trang thông tin điện tử, mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 60. Để chủ động ngăn chặn, đẩy lùi thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội, đòi hỏi trước hết mỗi cấp chính quyền cần kiểm soát cho tốt các trang mạng xã hội và thông tin được đăng tải trên đó; Và người dân cũng nên có những quan điểm của riêng mình, biết đâu mà tốt, đâu là xấu để có thể chủ động phòng tránh cũng như tố cáo với chính quyền về các tổ chức phản động kia

  Trả lờiXóa
 61. Tự do internet, tự do ngôn luận không có nghĩa là tự do tuyệt đối, không phải thích viết gì, nói gì, muốn xâm phạm cá nhân, tổ chức nào cũng được, mà phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Ngày nay, với sự bùng nổ của internet, các quốc gia căn cứ đặc điểm, tình hình cụ thể để đề ra các quy định quản lý phù hợp

  Trả lờiXóa
 62. Ai cũng có quyền tự do thể hiện quan điểm, chính kiến nhưng quyền ấy phải có giới hạn. Cần tỉnh táo nhận diện để không bị rơi vào sự hỗn độn thông tin, không bị kẻ xấu hướng lái, lôi kéo, biến mình thành nhà “dân chủ mạng”, trở thành con rối của kẻ địch, biến internet thành công cụ xâm hại cá nhân, tổ chức, xâm hại quốc gia, dân tộc mà mình là chủ thể có nghĩa vụ phải bảo vệ, gìn giữ. Đó cũng là một hành động thể hiện sự yêu nước của chính mỗi người dân

  Trả lờiXóa
 63. Chúng lợi dụng vào những thông tin vi phạm, trái thuần phong mĩ tục để tuyên truyền, bôi nhọ nhằm hạ thấp uy tín của chính quyền địa phương, hạ thấp vai trò quản lý của các cơ quan chức năng. chúng ta cần đề phòng với những chiêu trò của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 64. Qua việc điểm lại những hoạt động theo quy luật của đám rận chủ phá nước cho chúng ta thấy rõ âm mưu của đám rận chủ đang lợi dụng triệt để mặt trái của internet, lợi dụng sức mạnh sự lan truyền qua mạng xã hội để xuyên tạc thông tin. Chính vì vậy, mọi người khi đọc thông tin trên internet hay facebook cần phải luôn tỉnh táo, thu thập thông tin từ nhiều nguồn để có cái nhìn chính xác nhất, tránh trở thành nạn nhân của chiêu trò do dân chủ cuội bày ra.

  Trả lờiXóa
 65. chúng ta cần có các hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp có trang thông tin điện tử tổng hợp có trụ sở tại địa phương, đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm, đồng thời và cần thận trọng, kiểm tra kỹ hoạt động trước khi xem xét, cấp phép đối với các trang thông tin điện tử.

  Trả lờiXóa
 66. Nếu chúng ta không làm quyết liệt sẽ tạo cơ hội cho các đối tượng, tổ chức phản động, đối tượng phản động lưu vong hoạt động chống phá trên lĩnh vực tư tưởng mà hậu quả to lớn có thể gây ra là tác động đến tư tưởng của xã hội, gây sai lệch trong nhận thức của quần chúng nhân dân!

  Trả lờiXóa
 67. Công nghệ thông tin phát triển, trở thành yếu tố không thể thiếu được trong cuộc hàng ngày của mỗi con người sẽ đặt ra nguy cơ bùng nổ thông tin trong xã hội và gây nhiễu thông tin trong cuộc sống của người dân. Việc kiểm soát thông tin lan tỏa trên mạng xã hội, việc lượng thông tin đa chiều khiến người đọc khó đánh giá và sử dụng thông tin, không kiểm tra được tính xác thực của thông tin. Điều này dẫn đến một hệ quả tất yếu, việc loạn thông tin và dư luận có thể hướng lái người đọc theo những nguồn thông tin ảo, thông tin trái chiều. chúng ta phải biết chắt lọc thông tin để tránh tình trạng trên

  Trả lờiXóa
 68. Các thế lực thù địch đã lợi dụng internet, các trang mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc sự thật nhằm mục đích kích động dư luận, chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam. tất cả chúng ta cần nâng cao cảnh giác với các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 69. Đây là việc làm rất cần thiết, kịp thời của Bộ Thông tin và truyền thông ngăn chặn xu hướng đang có chiều hướng khó kiểm soát. Về mặt chính trị - xã hội, văn bản đi kèm với Thông tư của Bộ Thông tin và truyền thông là thước đo cho việc hoạt động của các tổ chức, hội nhóm, cá nhân đang và có dự định hoạt động, quản lý các trang thông tin điện tử, mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 70. những hành vi chống đối với cơ quan chức năng diễn ra ngày càng thường xuyên với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọn và manh động hơn. Nhưng đáng lưu ý ở đây, đó là sự nhúng tay, tuyên truyền, xúi giục từ phía các nhà dân chủ rởm – những kẻ đang phá hoại đất nước bằng việc lợi dụng các phương tiện công nghệ cao, phương tiện truyền thông và mạng internet làm công cụ chống đối.

  Trả lờiXóa
 71. Những trang lề trái hoạt động chống phá như: danlambao.com, bbc.com, quanlambao.com, rfa.org và một số facebook của các đối tượng chống đối thường xuyên tung tin về các vấn đề xã hội, về vi phạm của một bộ phận cán bộ thoái hóa biến chất, các thông tin về sự cố môi trường, thông tin về người dân tham gia giao thông, những ứng xử của người dân trong cuộc sống hàng ngày

  Trả lờiXóa
 72. Các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lưu vong móc nối, lôi kéo các đối tượng trong nước dùng tiền “bơm” vào trong nước kích động các đối tượng “hám tiền” hoạt động chống đối, chúng điều hành bằng cách lập ra các hội nhóm trên mạng internet thông qua các phần mềm Facebook, Skype lập các hội nhóm kín như: Hội anh em dân chủ, bầu bí tương thân, hội cựu tù nhân lương tâm, hội chấn hưng nước việt, khối 8406, việt tân, Reporters Without Borders,…

  Trả lờiXóa
 73. Bùng nổ internet kéo theo bùng nổ thông tin. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho người dân nhưng cũng kéo theo nhiều hệ luỵ trong việc quản lý thông tin. Quản lí những thế lực có ý định xấu muốn lật đổ chính quyền. Việc phát triển internet là việc làm tất yếu theo sự phát triển của xã hội. Vậy nên việc làm của chúng ta là kiểm soát thật tốt những trang mạng. Những trang xã hội như fb... để những kẻ phản động trong và ngoài nước không thể lợi dụng vào đó mà tuyên truyền chống phá nhà nước được. Việc đó bây giờ là việc làm cấp thiết của chúng ta

  Trả lờiXóa
 74. Internet một cụm từ không còn xa lạ với người dân Việt Nam như 20 năm trước nữa, mà trở thành 1 phần không thể thiếu trong đời sống, công việc của mỗi chúng ta. Chúng ta không thể phủ nhận vai trò lớn lao của Internet mang lại cho đất nước. 20 năm có Internet đã tạo ra rất nhiều thay đổi ở quy mô chính trị - xã hội cũng như đời sống cá nhân người dân. Sau 20 năm đất nước ta bước qua rất nhiều những dấu mốc, những sự kiện lớn, nhỏ đối với sự phát triển cả về kinh tế, chính trị - xã hội. Nhờ có Internet mà công việc của chúng ta trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, con người cũng được kết nối với nhau, làm bạn với tất cả bạn bè trên thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt lợi thì tác hại của Internet cũng hiện hữu trong từng gia đình, trên từng lĩnh vực. Làm sao trở thành những người sử dụng Internet thông thái, khôn ngoan thì vẫn còn là vấn đề lớn của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 75. Một xã hội thông tin gắn liền với sự phát triển chóng mặt của internet. Ngày càng có nhiều vấn đề và thách thức đặt ra cho Việt Nam. Đấu tranh trên mạng hiện cũng là một nhiệm vụ quan trọng của các ban ngành có chức năng. Face và blog chính là những công cụ được bọn tội phạm sử dụng triệt để. Chúng đưa nhưng thông tin trái ngược, sai lệch với thực tế, đầu độc tư tưởng của độc giả. Chúng ta không thể coi thường những trang mạng và cần có những biện pháp kiểm soát và chế tài xử lý cho những loại tội phạm mới

  Trả lờiXóa
 76. có thể nói 20 năm cho sự xuất hiện của internet đối với đám kền kền chuyên đi xuyên tạc thì internet được coi như là cái mỏ vàng để chúng nó lợi dụng mà sủa.nhưng nếu chỉ có internet thôi chúng sẽ không thành công nếu không có cái mồm sủa như một con chó của đám kền kền này

  Trả lờiXóa
 77. Ai cũng thấy rằng, một quốc gia vấn đề quan trọng nhất phải là đảm bảo được lợi ích quốc gia. Do đó, các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet tại Việt Nam phải tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam. Phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam.
  Trên Facebook, Google lượng thông tin , hình ảnh là rất lớn, trong đó có rất nhiều thông tin, hình ảnh xấu độc hại xâm phạm tới lợi ích, an ninh quốc gia của Việt Nam. Trong tình hình hiện nay các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng mạng xã hội để chống phá Việt Nam. Bản thân Facebook, Google có thể không xâm hại an ninh Việt Nam nhưng có những kẻ lợi dụng Facebook, Google thì đang gây hại cho Việt Nam nên Việt Nam buộc phải quản lí là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 78. 20 năm qua, internet ở Việt Nam ta phát triển mạnh mẽ, cũng là nền tảng cho sự tăng tốc của kinh tế xã hội, tuy nhiên thì cũng xuất hiện nhiều mặt trái. Nhưng thực ra mặt trái này là do con người đưa lên Internet, chứ bản thân Internet là công trình vĩ đại của nhân loại, không có mặt xấu. Những thông tin xấu, độc, lừa đảo, khủng bố, thậm chí chiến tranh mạng xảy ra trên Internet là do con người với mục đích xấu đưa lên.

  Trả lờiXóa
 79. Internet nói riêng và công nghệ thông tin nói chung suy cho cùng cũng chỉ là thứ vô tri vô giác, do con người tạo ra để sử dụng vào mục đích nào đó. Người dùng thì muôn hình muôn dạng, cho nên sự ứng dụng của Internet vì thế mà có vô vàn cách khác nhau. Làm chủ công nghệ thực sự là một việc khá khó, nhất là với tốc độ chóng mặt như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 80. Đây là việc làm rất cần thiết, kịp thời của Bộ Thông tin và truyền thông ngăn chặn xu hướng đang có chiều hướng khó kiểm soát. Về mặt chính trị - xã hội, văn bản đi kèm với Thông tư của Bộ Thông tin và truyền thông là thước đo cho việc hoạt động của các tổ chức, hội nhóm, cá nhân đang và có dự định hoạt động, quản lý các trang thông tin điện tử, mạng xã hội. Nếu không làm quyết liệt sẽ tạo cơ hội cho các đối tượng, tổ chức phản động, đối tượng phản động lưu vong hoạt động chống phá trên lĩnh vực tư tưởng mà hậu quả to lớn có thể gây ra là tác động đến tư tưởng của xã hội, gây sai lệch trong nhận thức của quần chúng nhân dân!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ