Thứ Bảy, 25 tháng 11, 2017

15 TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN BẮC TRUYỂN HAY TRÒ HỀ CỦA ĐÁM DÂN CHỦ


SHADOWLESS
Cách đây không lâu, nhiều trang mạng đồng loạt đưa tin về bài viết có tựa đề “15 tổ chức quốc tế yêu cầu nhà cầm quyền VN trả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển” của Blogger Thục Quyên, trong số đó, đăng tin sớm nhất là trang Dân làm báo và sau đó hai ngày (tức 24/11/2017) trang Đàn chim việt cũng hưởng ứng bài viết này bằng cách đưa lên trang đầu của mình. Đó là còn chưa kể đến những trang mạng khác bao gồm Blog hoặc Website cá nhân và đặc biệt là các fanpage của các nhóm “hoạt động dân chủ” trên Facebook. Có thể khẳng định ngay, mặc dù bài viết của người có bút danh Thục Quyên khá dài nhưng tựu chung lại vẫn là “quảng cáo” cho hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng Nguyễn Bắc Truyển cùng đồng bọn, đồng thời thông qua đó tố cáo cơ quan chức năng của Việt Nam giam giữ và xử lý trái phép đối tượng này.
Nguyễn Bắc Truyển
Bài viết có nội dung xấu trên trang Danchimviet.info, ảnh chụp màn hình
Hành vi phạm tội của Nguyễn Bắc Truyển cùng đồng bọn cụ thể như nào, bạn đọc có thể tham khảo tại http://www.danlamthan.com/2017/08/su-vo-ly-ve-ban-len-tieng-cua-hoi-anh.html#.Whgj2pAX7IU, nội dung của bài viết này đã nêu ra khá kỹ về quá trình thực hiện hành vi phạm tội của Nguyễn Bắc Truyển và nhiều bài viết khác nữa trên trang Danlamthan.com cũng đã đề cập nên trong giới hạn bài viết này của mình, tác giả sẽ không bàn sâu thêm nữa. Chỉ có điều, những lập luận mới đây mà một số cá nhân, tổ chức trong đó có bài viết nêu trên của Blogger Thục Quyên là khiến chúng ta cần phải nhận thức rõ hơn, nếu không, sẽ khó tránh khỏi những nhận định chủ quan, phiến diện và bị hướng lái theo mục đích mà kẻ xấu đang mong muốn.
Có khá nhiều chi tiết trong lập luận của Thục Quyên rất “hớ” thể hiện sự thiếu hiểu biết đến mức sơ đẳng và ngớ ngẩn. Ví dụ như, Blogger này cho rằng: “ông Truyển đã tham gia Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam, một tổ chức chuyên giúp đỡ các tù nhân nghèo khó và gia đình của họ. Là một chuyên gia pháp lý, ông đã tư vấn pháp lý miễn phí cho gia đình của các tù nhân chính trị, nạn nhân của nạn cưỡng chiếm đất và những cộng đồng tôn giáo bị đàn áp tại miền Nam Việt Nam. Từ năm 2014 cho đến lần bị bắt gần đây nhất, ông là người điều phối chương trình giúp các thương phế binh của Văn Phòng Công Lý và Hòa Bình thuộc Dòng Chúa Cứu Thế. Năm 2011 tổ chức Human Rights Watch đã trao giải Hellman/Hammett cho ông Nguyễn Bắc Truyền để vinh danh những hoạt động nhân quyền của ông”. Nếu quả thực đối tượng Truyển là một chuyên gia pháp lý đúng nghĩa, tại sao lại chỉ tập trung trợ giúp cho những đối tượng phạm tội chính trị mà những tội phạm hình sự khác lại không nêu ra ở đây. Chắc chắn, bạn đọc không cần phải mất nhiều công sức cũng sẽ đoán ra được mục đích, ý đồ của đối tượng này và không cần phải bàn cãi.
Ngoài ra, nội dung bài viết trên cũng phản ánh “Gần ba tuần sau khi bị bắt, một thông báo của BCA đề ngày 14 tháng 8 năm 2017 và được gửi bưu điện đến bốn ngày sau, mới cho gia đình biết rằng ông đang bị giam giữ tại trại tạm giam B14 ở Hà Nội, cách thành phố Hồ Chí Minh 1600 km. Kể từ khi bị bắt, vợ và các luật sư của ông không được phép thăm viếng hoặc liên lạc với ông. Nhân viên trại B14 đã nhiều lần bác đơn xin thăm gặp của bà Phượng. Ngày 30 tháng 8 năm 2017, Cơ quan An Ninh Điều Tra của BCA cũng bác đơn xin gặp mặt của luật sư. Xét rằng ông Truyển không nhận được bất cứ sự bảo vệ nào theo luật tố tụng, chúng tôi xem việc bắt và giam giữ ông vào ngày 30 tháng 7 năm 2017 là độc đoán và đi ngược lại những nghĩa vụ của Việt Nam với luật quốc tế, như được qui định bởi Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị (ICCPR) và các chuẩn mực được Tổ Công Tác về Giam Giữ Độc Đoán của Liên Hiệp Quốc thông qua”. Đối tượng Truyển bị khởi tố về tội danh theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 cho nên nó nằm trong số các tội phạm xâm phạm An ninh quốc gia. Do đó, việc trại tạm giam và Cơ quan An ninh điều tra bác đơn thăm gặp của người thân và đám luật sư “giả cầy” là hoàn toàn đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003. Điều nực cười đó chính là khi không làm gì được nữa thì lại đưa mấy tổ chức nhân quyền ra để dọa nạt này nọ thì thật không thể chấp nhận được. Người dân Việt Nam đích thực khi không ưng ý một vấn đề nào đó thì dẫu có phẫn nộ đến mấy cũng không thể vin vào mấy đám người nước ngoài sẵn sàng lăm le bờ cõi đó để “cõng rắn cắn gà nhà” như vậy được. Cho nên, nhân cách cũng như mục đích của Thục Quyên chắc chắn là có ý đồ xấu, nếu không, có thể khi chắp bút viết bài với nội dung như vậy, não của đối tượng này có thể là chưa hoạt động.
Như vậy, mục đích xấu xa của đám dân chủ “bồi bút” ở đây đã rõ. Bạn đọc cần có sự cảnh giác khi tiếp cận thông tin trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Blog và Facebook để có được những nhận định chính xác.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/25/2017 04:07:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

50 nhận xét:

 1. Đối tượng Nguyễn Bắc Truyển cũng như các bị can khác đang bị tạm giam để điều tra về hành vi "âm mưu hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi 2009 nhưng các tổ chức xã hội dân sự lại yêu cầu "thả ngay vô điều kiện" bị can này với lý do 'nhân quyền quốc tế'.
  Quả thực, tội phạm ở Việt Nam bị giam giữ, điều tra, xét xử là hoạt động tố tụng hình sự bình thường và không một cá nhân, tổ chức nào có quyền yêu cầu thả người vô điều kiện-tức không tuân thủ các điều kiện của pháp luật. Nhưng hoạt động vu cáo, xuyên tạc, can thiệp chỉ là những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế chứ không thể làm thay đổi thực tiễn hoạt động tố tụng hình sự ở Việt Nam.
  Nguyễn Bắc Truyển-kẻ âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân phải bị điều tra để xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Éo mẹ csVN ai có vũ khí đâu mà cứ mưu toan lật đổ chính quyền, mồm chúng mầy toàn cứt, nói thì bằng hậu mo6n, chính chúng mầy nói mà biết ngượng thì chúng mầy đâu phải là thú cộng sản

   Xóa
  2. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa công bố nguyên nhân bốn trẻ tử vong ở Bắc Ninh là do nhiễm khuẩn và quá tải bệnh viện.Tại cuộc làm việc, bà Tiến đã công bố nguyên nhân ban đầu gây sốc: bốn bé tử vong có nguyên nhân nhiễm khuẩn bệnh viện.

   Bên cạnh đó có nguyên nhân quá tải bệnh viện, khi bệnh viện có 320 giường nhi thì 90 trong đó là giường sơ sinh, 25/90 là dành cho sơ sinh nặng. Về nhân lực, đơn nguyên sơ sinh chỉ có 7 bác sỹ và 25 y tá, trong khi 25 giường sơ sinh nặng đã cần số nhân lực này.

   Đảng quang vinh thì chỉ lo xây dựng UBND và tượng đài cho hoành tráng để nâng cao đời sống cán bộ lãnh đạo. Những bệnh viện, trường học trở nên quá tải. Tại bệnh viện Nhi đồng TP HCM một giường bệnh có thể có từ 4-9 bệnh nhân trẻ em. Bệnh viện Ung bướu cũng thế, bệnh nhân nằm dưới sàn giường ba bốn người là chuyện bình thường. Những ủy ban lộng lẫy như cung điện, những tượng đài hoành tráng trở thành biểu trưng của sự khốn nạn vô nhân tính của tầng lớp lãnh đạo đảng. Dân nghèo có thể nhìn vào đó mà nguyền rủa và căm hận.

   (Bảo Nhi Lê)

   Xóa
  3. Cánh Dù lộng gió •

   Quốc Tế phải có biện pháp mạnh nào đó, chứ chứ yêu cầu với đặt vấn đề với mấy cái mặt thớt VC làm sao chúng chấp nhận.!.

   Xóa
  4. Nước Mỹ dưới sự cầm quyền của Tổng thống Donal Trump không mặn mà với những thứ viển vông, chẳng mang lại lợi ích thiết thực cho nước Mỹ, và bọn chúng đang dần đi vào ngõ cụt. Những kẻ này cứ mở mồm ra là nhân quyền các kiểu con đà điểu nhưng cũng chả làm được cái méo gì cả ,chỉ cạy lớn bắt nạt bé ,rồi tự cho mình cái quyền can thiệp vào công việc nước khác là giỏi.

   Xóa
  5. Nguyễn Bắc Truyển là kẻ âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân phải bị điều tra để xử lý; thả làm sao được

   Xóa
 2. Theo chúng ta được biết đã là tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, đi ngược lại với chính nghĩa với cả dân tộc thì tội đó nghiêm trọng đến nhường nào, ấy vậy mà các tổ chức nhân quyền vẫn lớn tiếng kêu gọi một cách không căn cứ rất hoang đường. Thiết nghĩ một hành động nhằm lật đổ chính quyền nước Đức trên đất nước Đức của các vị các vị sẽ xử lý thế nào? Hay liệu đây là một hành động đáng khích lệ và được tuyên dương tại một đất nước có nền văn minh hàng đầu thế giới. Hai vị kêu gọi trên phương tiện thông tin đại chúng rằng phải thả ngay lập tức Tuyển liệu có cái cơ sở pháp lý nào không? Hay chỉ là lấy tiếng nói chủ quan của mình để giải cứu “đồng đội”. Càng nghĩ càng thấy thật nực cười khi các tổ chức trên chẳng đứng dưới một tư cách ngoại giao cấp Nhà nước nào mà lại có những tuyên bố hết sức lệch lạc về một vấn đề của nước khác, các tổ chức này có quyền gì mà để can thiệp mạnh mẽ vào Việt Nam đến vậy.
  Chỉ cần nói vậy thôi bạn đọc có thể hiểu được thái độ chính trị của các tổ chức này với chúng ta là như thế nào, qua đây chúng tôi muốn nhắn gửi đến các tổ chức này “mọi hành vi giúp đỡ, che giấu, tài trợ cho tội phạm trên đất nước Việt Nam sẽ không bao giờ được hoan nghênh”. Còn Nguyễn Bắc Tuyển bị bắt là hoàn toàn đúng theo pháp luật và có đủ căn cứ pháp lý. Mọi luận điệu xuyên tạc và vu cáo trắng trợn của các tổ chức nhân quyền trên sẽ bị lên án một cách mạnh mẽ nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cánh Dù lộng gió •

   Quốc Tế phải có biện pháp mạnh nào đó, chứ chứ yêu cầu với đặt vấn đề với mấy cái mặt thớt VC làm sao chúng chấp nhận.!.

   Xóa
  2. Khi đám dân chủ không còn được "bố Mỹ" cho xương để ăn nữa thì quay sang xin sữa của ti mẹ EU. Lại dùng những chiêu bài, xuyên tạc, bịa đặt để vu cáo, sai sự thật về tình hình Việt Nam. Mỹ hay châu Âu thì cũng chẳng nên cơm cháo gì. Nói cho cùng, châu Âu cũng không ít lần giở trò can thiệp vào Việt Nam cứu nguy cho đám dân chủ cuội, nhưng kết quả chẳng đến đâu

   Xóa
  3. Không tổ chức nào có thể can thiệp vào nội bộ của Việt Nam được

   Xóa
 3. Những chiêu trò này không còn mới nhưng mà lũ dân chủ cuội vẫn tìm mọi cách để thực hiện, thực sự tôi không thể nào hiểu nổi những gì họ muốn đối với đất nước này, và họ còn thực sự có những sự đính chính với những gì đang diễn ra không nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất rận chủ không bao giờ thay đổi, luôn tìm mọi cách xuyên tạc, rồi tuyển lựa lôi kéo lực lượng, phô trương danh thế qua việc tổ chức các lễ hội dưới sự tham gia của Phương Tây, Mồm thì bảo canh tân , vì dân tộc Việt Nam nhưng thực chất là nói xấu, bôi nhọ chế độ, các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước

   Xóa
 4. Những tổ chức nhân quyền này thực sự không có ý gì tốt đẹp đâu mà , từ trước tới nay, chúng luôn sử dụng cái mác dân chủ, nhân quyền để thực hiện các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam, biến người dân Việt thành công cụ chống nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tổ chức này thường được sự viện trợ của Mĩ nên chúng có những hoạt động nhằm vào lợi ích cá nhân của một số tổ chức, nên có thể hiểu được tại sao có những kẻ thích chống phá nhà nước Việt Nam mình

   Xóa
  2. ĐÚng rồi, toàn là các tổ chức mà bọn nước ngoài, đặc biệt là bọn Mỹ dựng lên với nhiều âm mưu, chủ yếu là gây những sự việc náo loạn ở một vài các quốc già chủ nghĩa xã hội đó mà, chúng được bơm tiền và chúng cũng cứ bơm tiền để mua những vụ việc, nhưng với dân Việt Nam thì khó lắm bọn nước ngoài khốn nạn ạ.

   Xóa
  3. Người dân Việt Nam khi không ưng ý một vấn đề nào đó thì dẫu có phẫn nộ đến mấy cũng không thể vin vào mấy đám người nước ngoài sẵn sàng lăm le bờ cõi đó để “cõng rắn cắn gà nhà”. Cho nên, nhân cách cũng như mục đích của Thục Quyên chắc chắn là có ý đồ xấu, nếu không chả bao giờ là phải vào tù ngồi cả, chỉ khi có tội mới phải ngồi tù thôi.

   Xóa
  4. Cánh Dù lộng gió •

   Quốc Tế phải có biện pháp mạnh nào đó, chứ chứ yêu cầu với đặt vấn đề với mấy cái mặt thớt VC làm sao chúng chấp nhận.!.

   Xóa
  5. Vi phạm pháp luật thì ai can thiệp được

   Xóa
 5. Mong rẮNG những tổ chức như thế này không có nhiều sự hiện diện ở Việt Nam có như thế thì tình hình trong nước mới ổn được, còn nếu cứ có những hoạt động chống đối thì nhất định không mang lại một giá trị nào hết trên đất nước Việt Nam đâu mà

  Trả lờiXóa
 6. Việc xử lí của chính quyền Việt Nam là một việc làm mang tính chất nội bộ quốc gia dân tộc, việc can thiệp là không thể nào chấp nhận được, và đó có thể xem là hoạt động xâm phạm chủ quyền biên giới quốc gia quan con đường tư tưởng

  Trả lờiXóa
 7. Thực sự mọi người đặc biệt là giới trẻ khi tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội nên có một cái nhìn đúng đắn và đa chiều hơn chứ vấn đề không chỉ là vấn đề nhân quyền tự do ngôn luận nữa mà đó là phạm luật rồi!

  Trả lờiXóa
 8. LÝ SỰ

  Trong 10 nước giàu nhất thế giới hiện nay (gồm: Qatar, Luxembourg, Singapore, Brunei, Kuwait, Na Uy, Tiểu vương Ả Rập thống nhất, Mỹ, Thụy Sĩ, Ả Rập Saudi, trong đó Qatar đứng đầu với bình quân đầu người 146.000 USD, cao gấp 200 lần VN) thì không có nước nào theo CNXH.

  Trong số những nước nghèo nhất thế giới và ngày càng lụn bại, đa số là nước tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên CNXH, trong đó phải kể đến Triều Tiên, Cuba, Việt Nam, Lào, Etiopia, Congo, Venezuela, Zimbabwe.

  Đừng lý sự bảo rằng trong 10 nước giàu kia có nhiều quốc gia dầu mỏ. Vậy ông bà nào từng tự hào tiềm năng dầu mỏ của VN ngang ngửa với Ả Rập Saudi. Và suốt gần 40 năm nay hút lên biết bao nhiêu dầu sao vẫn phải kêu gào xóa đói giảm nghèo.

  Vậy hãy chọn đi, cứ đóng cửa mà lý luận suông làm gì.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 9. Những chiêu trò này của đám dân chủ chả có gì là mới, đã quá quen thuộc. Nhưng điều quan trong là việc tiếp cận thông tin của bạn đọc. Hơn ai hết chính bạn đọc cần pải tiếp cận thông tin một cách cẩn thận, cần phải có sự kiểm chứng các thông tin trước khi tiếp nhân.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu quả thực đối tượng Truyển là một chuyên gia pháp lý đúng nghĩa, tại sao lại chỉ tập trung trợ giúp cho những đối tượng phạm tội chính trị mà những tội phạm hình sự khác lại không nêu ra ở đây. Chắc chắn, bạn đọc không cần phải mất nhiều công sức cũng sẽ đoán ra được mục đích, ý đồ của đối tượng này và không cần phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 11. Đối tượng Truyển bị khởi tố về tội danh theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 cho nên nó nằm trong số các tội phạm xâm phạm An ninh quốc gia. Do đó, việc trại tạm giam và Cơ quan An ninh điều tra bác đơn thăm gặp của người thân và đám luật sư “giả cầy” là hoàn toàn đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003.

  Trả lờiXóa
 12. Người dân Việt Nam đích thực khi không ưng ý một vấn đề nào đó thì dẫu có phẫn nộ đến mấy cũng không thể vin vào mấy đám người nước ngoài sẵn sàng lăm le bờ cõi đó để “cõng rắn cắn gà nhà” như vậy được. Cho nên, nhân cách cũng như mục đích của Thục Quyên chắc chắn là có ý đồ xấu, nếu không, có thể khi chắp bút viết bài với nội dung như vậy, não của đối tượng này có thể là chưa hoạt động.

  Trả lờiXóa
 13. Các tổ chức nhân quyền lại giơ cái mõm chim lợn của mình để nói năng xằng bậy rồi. Nguyễn Bắc Truyển bị khởi tố về tội danh theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 cho nên nó nằm trong số các tội phạm xâm phạm An ninh quốc gia. Vì vậy, việc trại tạm giam và Cơ quan An ninh điều tra bác đơn thăm gặp của người thân và đám luật sư “giả cầy” là hoàn toàn đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003!

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói các hoạt động tố tụng điều tra hình sự ở nước ta đều diển ra đầy đủ đúng quy trình , có thể nói hành vi của Nguyễn BÁ Truyền ở đây đả vi phạm pháp luật Việt Nam nên xử lí là rất đúng đắn với tội danh xâm phạm an ninh quốc gia. Còn đây là những tổ chức được Mỷ chông lưng luôn luôn xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước ta . Đặc biệt chúng không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ nước ta

  Trả lờiXóa
 15. việc trại tạm giam và Cơ quan An ninh điều tra bác đơn thăm gặp của người thân và đám luật sư “giả cầy” là hoàn toàn đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003. Điều nực cười đó chính là khi không làm gì được nữa thì lại đưa mấy tổ chức nhân quyền ra để dọa nạt này nọ thì thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 16. Người dân Việt Nam đích thực khi không ưng ý một vấn đề nào đó thì dẫu có phẫn nộ đến mấy cũng không thể vin vào mấy đám người nước ngoài sẵn sàng lăm le bờ cõi đó để “cõng rắn cắn gà nhà” như vậy được. Cho nên, nhân cách cũng như mục đích của Thục Quyên chắc chắn là có ý đồ xấu, nếu không, có thể khi chắp bút viết bài với nội dung như vậy, não của đối tượng này có thể là chưa hoạt động.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Bắc Truyển từng tham gia vào hoạt động xây dựng hoạt động tổ chức đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam là “Đảng dân chủ nhân dân” và viết nhiều bài viết có nội dung phê phán Nhà nước Việt Nam. Ông thành lập văn phòng luật tại Công ty TNHH Việt Thịnh Phú để trợ giúp pháp lý cho các Dân oan bị mất đất mất nhà bởi chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Ngày 30/7/2017 Nguyễn Bắc Tuyển cơ quan công an Việt Nam bắt y với tội danh có hoạt động nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam. Tuyển là một thành viên cốt cán của cái gọi là “Đảng dân chủ nhân dân” do chính ông lập ra và đảng này cũng được dư luận cho rằng có âm mưu vi phạm pháp luật Việt Nam, có hành vi trắng trợn hòng lật đổ chính quyền nhà nước Việt Nam, một chính quyền mà dân tộc Việt Nam đổ nhiều xương máu để có được.

  Trả lờiXóa
 19. LÝ SỰ

  Trong 10 nước giàu nhất thế giới hiện nay (gồm: Qatar, Luxembourg, Singapore, Brunei, Kuwait, Na Uy, Tiểu vương Ả Rập thống nhất, Mỹ, Thụy Sĩ, Ả Rập Saudi, trong đó Qatar đứng đầu với bình quân đầu người 146.000 USD, cao gấp 200 lần VN) thì không có nước nào theo CNXH.

  Trong số những nước nghèo nhất thế giới và ngày càng lụn bại, đa số là nước tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên CNXH, trong đó phải kể đến Triều Tiên, Cuba, Việt Nam, Lào, Etiopia, Congo, Venezuela, Zimbabwe.

  Đừng lý sự bảo rằng trong 10 nước giàu kia có nhiều quốc gia dầu mỏ. Vậy ông bà nào từng tự hào tiềm năng dầu mỏ của VN ngang ngửa với Ả Rập Saudi. Và suốt gần 40 năm nay hút lên biết bao nhiêu dầu sao vẫn phải kêu gào xóa đói giảm nghèo.
  Vậy hãy chọn đi, cứ đóng cửa mà lý luận suông làm gì.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 20. ᗰẠᑎG ᙭Ã ᕼỘI

  Dữ liệu rất quan trọng cho công tác nghiên cứu và hoạch định chính sách. Nhưng sử dụng các số liệu từ Đức, Hàn Quốc... thậm chí từ Trung Quốc để so sánh với Việt Nam cũng giống như so sánh hai số hạng không cùng đại lượng (mét so với kg).

  Người Đức, người Mỹ... sử dụng MXH đôi khi chỉ để đáp ứng những nhu cầu bạn bè trong từng group nhỏ. Người Việt Nam sử dụng MXH ngoài những nhu cầu thông thường, còn là để thực hiện các quyền Hiến định - quyền tự do ngôn luận, bày tỏ chính kiến; quyền làm công tác từ thiện, giúp đỡ người yếu thế. Những quyền mà báo chí nhà nước và không gian chính trị của Việt Nam không có khả năng cung cấp.

  Tự do biểu đạt chính kiến quan trọng đến nỗi, tổng thống của một quốc gia tự do như D. Trump cũng phải sử dụng MXH để tuyên ngôn khi ông không còn tin báo chí. Đừng so với Trung Quốc, chỉ trong một quốc gia mà việc người dân chỉ trích lãnh đạo, chỉ trích chính quyền được coi là "văn hoá" thì quốc gia đó mới có cơ may được coi là văn minh, chính quyền của quốc gia đó mới được coi là chính quyền mạnh.

  Với những tiến sỹ rừng như ông Trương Minh Tuấn thì tôi không chấp, tôi rất tiếc khi nghe phát biểu của PTT Vũ Đức Đam. Ông có một trí nhớ tuyệt vời, một khả năng diễn thuyết rất thuyết phục, nhưng ông đã mơn trớn các đại biểu có chức có quyền trong quốc hội thay vì giúp phần lớn trong họ nắm được MXH là môi trường sống của thế giới ngày nay. Nó chứa chấp đủ thứ dịch bệnh của loài người nhưng nó cũng giúp chính loài người từng bước loại bỏ các dịch bệnh đó và nuôi nấng từng mầm tích cực.

  Chỉ từ khi có internet, Việt Nam mới tốt lên như vậy và chính quyền mới mạnh như vậy (dù bị chỉ trích nhiều hơn, dù nhiều người chỉ trích chính quyền không muốn thế).

  Dân trí của Việt Nam như ông nói, chưa bằng Thái và tất nhiên là chưa bằng Đức. Nhưng vì sao. Chưa có một quốc gia nào (tôi không tính Trung Quốc và Bắc Hàn) mà Bộ Luật Hình Sự chứa đựng nhiều điều luật để đe doạ người sử dụng MXH như Việt Nam. Tuy nhiên, các công cụ này chủ yếu nhắm vào những người sử dụng MXH để "nói xấu lãnh đạo và tuyên truyền chống chế độ". Danh dự, nhân phẩm và bí mật đời tư của thường dân, trong thi hành luật, chưa bao giờ được ưu tiên bảo vệ.

  Đừng lẫn lộn các khái niệm trong an ninh mạng. Những gì thuộc về bí mật quốc gia phải thuộc trách nhiệm của những người được giao nắm giữ nó. Có thể vận đông ý thức của công dân trừ những vụ việc nhân danh bí mật quốc gia để lén lút chia chác tài sản của dân. Trong thời đại ngày này, quốc gia nào cũng phải có ý thức lập nhiều tầng dữ liệu (cái gì local, cái gì international). Còn thông tin cá nhân thì kể từ khi ta mua vé máy bay, mua hàng trên Alibaba, xin visa... từng cá nhân đã chấp nhận tiết lộ bí mật đời tư của mình, đừng đổ hết cho MXH.

  Cũng không nên dùng con số doanh thu quảng cáo 300 triệu USD (như anh Đam nói) hay 100 triệu (như anh Tuấn nói) để kích thích dạ dày quốc hội. Facebook, Google không kinh doanh ở VN, họ kinh doanh toàn cầu. Ngay cả các cường quốc cũng vẫn còn đang phải tranh cãi việc đánh thuế như thế nào. Các nhà cung cấp dịch vụ internet phải tuân thủ luật thương mại điện tử nhưng các quốc gia cũng phải tuân thủ các cam kết "tránh đánh thuế hai lần".

  Đành rằng, thu được đồng thuế nào từ con số 300 triệu đó đều tốt. Nhưng chỉ chăm bẵm vào những con số đó là đã để lá che mất rừng. Thử tính, nếu người dân Việt đã bỏ ra 300 triệu USD quảng cáo trên MXH toàn cầu thì doanh thu có đóng thuế cho ngân khố quốc gia phải tăng lên đến nhường nào.

  Đành rằng, để MXH phát triển thì việc nhũng nhiễu dân sẽ không còn như chỗ không người nữa; việc đưa con đàn cháu đống vào bộ máy quyền lực sẽ bị săm soi; công trình nghìn tỷ đắp chiếu sẽ không thể che mắt dân cho đến khi mục nát... Nhưng, cầm quyền thì phải nhận ra rằng, MXH không chỉ đang chỉ trích chính quyền - giúp Chính phủ tu sửa để rồi vừa có quyền vừa có dân - mà còn đang chỉ trích những thói hư tật xấu trong xã hội, đang "khai dân trí và chấn dân khí" chứ không chỉ mắng nhiếc nhau. Hãy vì lợi ích bền lâu của Việt Nam, đừng vì những mục tiêu ngắn hạn.

  Trương Huy San

  Trả lờiXóa
 21. Cánh Dù lộng gió •

  Quốc Tế phải có biện pháp mạnh nào đó, chứ chứ yêu cầu với đặt vấn đề với mấy cái mặt thớt VC làm sao chúng chấp nhận.!.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cakhia

   Các tổ chức này đã làm hết khả năng của họ rồi Vấn đề là các quốc gia có sức mạnh kinh tế ,chính tri ,quân sự đang quan hệ làm ăn sinh lợi với nhà nước CSVN .Họ không muốn mất lòng đảng CS VN hơn thế họ còn muốn CS cai trị lâu hơn nữa vững chắn hơn nữa đê tiền đầu tư của họ vào VN bền chắc hơn lợi nhuận cao hơn Thỉnh thoảng các chính phủ liên đới phát ngôn về tình trạng bi đát về NQ quyền của VN một cách chung chung cho có lệ mà thôi Cứ xem cách hành xử của CSVN với các TNLT là rõ.CS nó e dè sợ hãi ai đâu

   Ngay cà TT Mỹ ông Trumq cũng vậy ông này sư phu chém gió Không hy vọng gì ở khối thế giới tự do đâu

   Xóa
  2. cưa

   Muốn giải quyết Á CHÂU ? Phải đão chánh đảng cộng sản Việt Nam , chuyện này phải xảy ra ,Tàu cộng muốn có thời gian và muốn sống còn ?Phải bàn giao biển Đông , mới mong phát triển ở Châu Phi , và con đường vòng đai may ra tồn tại ,nếu không chết không kịp ngáp .vc bị treo cổ hết

   Xóa
 22. Pleime •

  Đạt được mục đích hay không là chiện khác, nhưng quốc tế hó đòi hỏi một điều đúng đó là TỰ DO. Xứ sở người ta TỰ DO đước tôn thờ tuyệt đối nên dân chủ mới phát sinh và nảy nở tinh hoa.

  Việt Nam....khốn nạn ngàn vạn triệu triệu lần không thấy TỰ DO đâu cả mà cứ hăm hở đòi “dzân chủ”. Xã hội khác biệt quá nhiều và quá xa về nhận thức mọi mặt, không biết hay không thấy tâm điểm của cuộc tranh đấu căn bản là TỰ DO hay dzân chủ ?

  Anh có TỰ DO anh tha hồ đòi hỏi, tha hồ tranh đấu. Anh KHÔNG CÓ TỰ DO anh vẫn mãi mê đòi dzân chủ cho tới tết Công gô....Hiện tại chúng nó trấn áp-khống chế-kiểm soát TỰ DO nên chả có ai “nàm” gì được cả nhá. Anh chị tập trung vào dzân chủ ? Chúng nó chỉ cần tập trung vào TỰ DO của các anh chị là xong. Cả nước VN có TỰ DO không xin hãy chứng minh ?

  Tổng thống Nguyễn văn Thiệu đã từng tuyên bố : CÒN TỰ DO CÒN TẤT CẢ—MẤT TỰ DO MẤT TẤT CẢ. Dù sao cũng chúc mừng anh Truyền may mắn được quốc tế chú ý lên tiếng. Mong anh sớm được TỰ DO. Bà con hãy thay đổi nhận thức tranh đấu từ bây giờ là tốt. TỰ DO—TỰ DO—TỰ DO Trên hết trước hết tất cả.

  Trả lờiXóa
 23. Vinh Xuân •

  Những người như Luật Gia Nguyễn Bắc Truyển mà CSVN không thân thiện, tiếp xúc trân trọng đóng góp của họ cho việc chống tham nhũng, vi phạm pháp luật, chạy chức quyền, hủy phá mội trường, lãng phí.... thì hệ thống CS nầy không có bản lĩnh, quan hệ với " đối tác chiến lược" ...toàn diện với T Q, HK, ...rồi ôm đầu máu CSVN ơi????!! lịch sử 100% sẽ vứt cSVN vào giỏ rác lịch sử thôi: ô nhục cho con cháu mình.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Bắc Truyển là đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ, nhân quyền để tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước. Vào cuối tháng 7 vừa qua, Nguyễn Bức Truyển đã bị Cơ quan điều tra bắt để điều tra về hành vi phạm tội cùng đồng bọn trong Hội Anh em dân chủ. Tại thời điểm bắt đối tượng này, có nhiều tổ chức, cá nhân đã lên tiếng phản đối việc bắt giữ. Đó là xu thế chung của đám dân chủ mỗi khi Cơ quan chức năng điều tra, xét xử các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, đặc biệt là khi đối tượng phạm tội là thành viên tham gia phong trào dân chủ. Tuy nhiên, do tính nghiêm minh của pháp luật xã hội chủ nghĩa nên mọi hành vi phạm tội đều bị xử lý và các thế lực bên ngoài không thể can thiệp vào quá trình này.

  Trả lờiXóa
 25. nhân cách cũng như mục đích của Thục Quyên chắc chắn là có ý đồ xấu, nếu không, có thể khi chắp bút viết bài với nội dung như vậy, não của đối tượng này có thể là chưa hoạt động.Như vậy, mục đích xấu xa của đám dân chủ “bồi bút” ở đây đã rõ. Bạn đọc cần có sự cảnh giác khi tiếp cận thông tin trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Blog và Facebook để có được những nhận định chính xác.

  Trả lờiXóa
 26. mục đích xấu xa của đám dân chủ “bồi bút” ở đây đã rõ. Bạn đọc cần có sự cảnh giác khi tiếp cận thông tin trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Blog và Facebook để có được những nhận định chính xác. Đám dân chủ này cần được trừng trị một cách nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 27. Người dân Việt Nam đích thực khi không ưng ý một vấn đề nào đó thì dẫu có phẫn nộ đến mấy cũng không thể vin vào mấy đám người nước ngoài sẵn sàng lăm le bờ cõi đó để “cõng rắn cắn gà nhà” như vậy được. bọn này đem mà chém

  Trả lờiXóa
 28. Nguyễn Bắc Truyển âm mưu lật đổ chính quyền, xâm phạm đến an ninh quốc gia. Đây là phạm vào tội nặng nhất trong hệ thống pháp luật của nước ta. Việc bọn rận chủ đưa ra 15 tổ chức nhân quyền đòi thả tự do cho Truyển thực chất chỉ là những chiêu trò của bọn rận chủ. Chúng ta nên cẩn trọng khi tiếp nhận những thông tin được đưa ra không chính thống. Tránh sa vào bẫy mà bọn rận chủ đã cố tình giăng ra. Còn về Truyển. Hắn sẽ phải chịu hình phạt cho tội lỗi mà hắn đã gây nên

  Trả lờiXóa
 29. mục đích xấu xa của đám dân chủ “bồi bút” ở đây đã rõ. Bạn đọc cần có sự cảnh giác khi tiếp cận thông tin trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Blog và Facebook để có được những nhận định chính xác.

  Trả lờiXóa
 30. Chỉ có điều, những lập luận mới đây mà một số cá nhân, tổ chức trong đó có bài viết nêu trên của Blogger Thục Quyên là khiến chúng ta cần phải nhận thức rõ hơn, nếu không, sẽ khó tránh khỏi những nhận định chủ quan, phiến diện và bị hướng lái theo mục đích mà kẻ xấu đang mong muốn.

  Trả lờiXóa
 31. mục đích xấu xa của đám dân chủ “bồi bút” ở đây đã rõ. Bạn đọc cần có sự cảnh giác khi tiếp cận thông tin trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Blog và Facebook để có được những nhận định chính xác.

  Trả lờiXóa
 32. Người dân Việt Nam khi không ưng ý một vấn đề nào đó thì dẫu có phẫn nộ đến mấy cũng không thể vin vào mấy đám người nước ngoài sẵn sàng lăm le bờ cõi đó để “cõng rắn cắn gà nhà”. Cho nên, nhân cách cũng như mục đích của Thục Quyên chắc chắn là có ý đồ xấu, nếu không chả bao giờ là phải vào tù ngồi cả, chỉ khi có tội mới phải ngồi tù thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Nguyễn Bắc Truyển là đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ, nhân quyền để tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước. Vào cuối tháng 7 vừa qua, Nguyễn Bức Truyển đã bị Cơ quan điều tra bắt để điều tra về hành vi phạm tội cùng đồng bọn trong Hội Anh em dân chủ.

  Trả lờiXóa
 34. Điều nực cười đó chính là khi không làm gì được nữa thì lại đưa mấy tổ chức nhân quyền ra để dọa nạt này nọ thì thật không thể chấp nhận được. Người dân Việt Nam đích thực khi không ưng ý một vấn đề nào đó thì dẫu có phẫn nộ đến mấy cũng không thể vin vào mấy đám người nước ngoài sẵn sàng lăm le bờ cõi đó để “cõng rắn cắn gà nhà” như vậy được. Cho nên, nhân cách cũng như mục đích của Thục Quyên chắc chắn là có ý đồ xấu, nếu không, có thể khi chắp bút viết bài với nội dung như vậy, não của đối tượng này có thể là chưa hoạt động.
  Như vậy, mục đích xấu xa của đám dân chủ “bồi bút” ở đây đã rõ. Bạn đọc cần có sự cảnh giác khi tiếp cận thông tin trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Blog và Facebook để có được những nhận định chính xác.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ