Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017

USCIRF THÔI ĐỪNG XUYÊN TẠC !


Bình Toti@
Mới đây ngày 27/9/2017, bản “Phúc trình mới về tình hình tự do tôn giáo - tín ngưỡng tại khu vực các nước thuộc Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á - ASEAN” của Ủy hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn giáo Quốc tế - USCIRF đã có những nhận xét sai lệch về tình hình tôn giáo tín ngưỡng ở Việt Nam. Họ vẫn giữ cách nhìn kỳ thị, định kiến đối với việc bảo đảm tự do tôn giáo ở Việt Nam. Điều đó thật sự không lấy làm lạ.
Phúc trình mới về tình hình tự do tôn giáo - tín ngưỡng tại khu vực các nước thuộc Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á - ASEAN
Một trang mạng phản động đưa tin về bản phúc trình của USCIRF, ảnh chụp màn hình
Theo thông cáo của USCIRF thì bản phúc trình mới có tên “Một quyền cho tất cả mọi người: quyền tự do tôn giáo & tín ngưỡng tại ASEAN” đã nêu ra tình trạng về quyền tự do này tại 10 nước thuộc ASEAN. Và cũng chẳng khác là bao so với bản phúc trình về tự do tôn giáo thế giới những năm trước, phần đề cập tới Việt Nam dù có đôi chút điều chỉnh và cập nhật hay tỏ vẻ “khách quan” khi ghi nhận một số tiến bộ về việc đảm bảo quyền tự do tôn giáo, song tựu trung vẫn toát lên sự kỳ thị và xuyên tạc tình hình thực tế về đời sống tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam. Thực chất, phần về Việt Nam trong bản phúc trình của USCIRF đưa ra những thông tin không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về tình hình thực tế ở Việt Nam. Đây là sự xuyên tạc một cách trắng trợn về tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam khi vẫn với những nhận định thiếu khách quan và với sự lặp lại những định kiến, áp đặt chủ quan cũ rích, bất chấp những kết quả to lớn đã đạt được về tự do tôn giáo ở Việt Nam.
Cần khẳng định, giống như một số quyền con người khác, tự do tín ngưỡng tôn giáo không phải là một quyền tuyệt đối. Nghĩa là trong khi thực hiện quyền, công dân phải chịu một số hạn chế nhất định bởi các quy định của pháp luật. Việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo không được phép vi phạm các quy định của pháp luật và làm tổn hại đến lợi ích công cộng, các quyền, lợi ích cơ bản của người khác. Điều này được khẳng định trong tuyên ngôn thế giới về Nhân quyền (1948): “Mỗi người đều có nghĩa vụ đối với cộng đồng mà trong đó nhân cách của bản thân có thể phát triển tự do và đầy đủ; mọi người trong khi hưởng thụ các quyền tự do cá nhân phải chịu những hạn chế do luật định, nhằm đảm bảo các quyền và tự do của người khác, phù hợp với những đòi hỏi chính đáng về đạo đức trật tự công cộng và sự phồn vinh chung của một xã hội dân chủ”.
Năm 2016, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật Tín ngưỡng tôn giáo. So với các quy định của pháp luật trước đây, Luật Tín ngưỡng tôn giáo 2016 có nhiều điểm mới bảo đảm tốt hơn quyền của công dân và của mọi người. Những quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam hoàn toàn tương thích với Luật quốc tế về quyền con người. Còn về những cá nhân mà USCIRF đưa ra làm bằng chứng về việc “Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo” thực chất là những cá nhân đã và đang lợi dụng tín ngưỡng, lợi dụng tôn giáo vào các hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam, phá hoại khối đoàn kết dân tộc và bị Nhà nước Việt Nam xử lý. Rõ ràng, những hoạt động như vậy phải bị ngăn chặn, loại trừ ra khỏi đời sống sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam.
Từ những điều trên cho chúng ta thấy rằng, luận điệu “Việt Nam vi phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo” chỉ là những đánh giá chủ quan, phiến diện của USCIRF. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/08/2017 08:53:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

58 nhận xét:

 1. Việt Nam là nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân, điều đó luôn được thể hiện trong văn kiện Đại hội Đảng các khóa và thực tế điều hành, quản lý của Nhà nước luôn tạo điều kiện để tôn giáo phát triển, đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước. Thứ hai, hoàn toàn không có việc “đàn áp tôn giáo ở Việt Nam” như những gì USCIRF đã công bố

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. USCIRF đưa ra những thông tin không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về tình hình thực tế ở Việt Nam. Đây là sự xuyên tạc một cách trắng trợn về tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam khi vẫn với những nhận định thiếu khách quan và với sự lặp lại những định kiến, áp đặt chủ quan cũ rích, bất chấp những kết quả to lớn đã đạt được về tự do tôn giáo ở Việt Nam.

   Xóa
 2. Đó chỉ là sự áp đặt chủ quan, duy ý chí xuất phát từ một tổ chức ngoại bang, cóp nhặt thông tin từ đám ăn hại ngoài lề. Những trường hợp như luật sư dởm Nguyễn Văn Đài, kẻ đội lốt Linh mục Nguyễn Văn Lý… hoàn toàn xứng đáng bị pháp luật nghiêm trị, bởi tư tưởng chống đối chính quyền, nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cá nhân đã và đang lợi dụng tín ngưỡng, lợi dụng tôn giáo vào các hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam, phá hoại khối đoàn kết dân tộc và bị Nhà nước Việt Nam xử lý. Rõ ràng, những hoạt động như vậy phải bị ngăn chặn, loại trừ ra khỏi đời sống sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam.

   Xóa
 3. Nếu như USCIRF lấy hắn làm gương, nghiễm nhiên chúng đang tiếp tay cho tội ác. Nước có phép nước, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện cho nhân dân hoạt động tôn giáo thuần túy; nhưng đồng thời cũng thẳng tay nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để phá hoại xã hội này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa rằng Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật Tín ngưỡng tôn giáo. So với các quy định của pháp luật trước đây, Luật Tín ngưỡng tôn giáo 2016 có nhiều điểm mới bảo đảm tốt hơn quyền của công dân và của mọi người. Những quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam hoàn toàn tương thích với Luật quốc tế về quyền con người.

   Xóa
 4. Từ năm 2007 đến nay, tổ chức này năm nào cũng có văn bản chê bai, đòi đưa Việt Nam vào lại CPC nhưng đều bị Chính phủ Mỹ từ chối. Có thể thấy, không như USCIRF lộng ngôn, nhiều thành viên trong chính Phủ Mỹ cũng luôn theo dõi sát sao tình hình ở Việt Nam, thấy rõ thực trạng nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam luôn được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 5. Đám USCIRF được Quốc hội Hoa Kỳ dựng lên sau khi ban hành Sắc luật 1998 về bảo vệ tự do tôn giáo trên thế giới. Với nhiệm vụ giúp cho Chính phủ Mỹ giám sát vấn đề tự do tôn giáo. Tuy nhiên, dường như do số lượng công việc quá lớn, không thể làm xuể, USCIRF bất chấp đúng sai thu nhặt thông tin thông qua số đối tượng “dâm chủ” hám tiền trong nước.

  Trả lờiXóa
 6. Trong khi các nguồn thông tin chính thống chúng bỏ ngoài tai thì những bài viết của số đối tượng ra tù vào tội, phường buôn kích bán bơm lại được chúng hăng hái tập hợp. Điều đó giải thích tại sao, trong các bản báo cáo vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam của USCIRF toàn mùi thum thủm xuyên tạc, bịa đặt

  Trả lờiXóa
 7. Không ai có quyền can thiệp vào hoạt động tôn giáo ở Việt Nam cả. Dù biết rằng tôn giáo là vấn đề toàn cầu nhưng mỗi quốc gia sẽ có cách quản lý riêng, không ai có thể can thiệp được.Làm gì một tên chủ tịch ủy viên Hoa Kỳ mà dám phát biểu lộng ngôn như vậy, lấy tư cách gì để đưa Việt Nam vào các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tôn giáo, lại dẫn cả Lý và Đài. Đây là hai trong số nhiều tên chống phá Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ đừng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nữa.Tình hình tôn giáo Việt Nam phải do chính Việt Nam kiểm soát và điều chỉnh bằng hoạt động quản lý nhà nước và bằng các quy định của pháp luật và không chịu bất cứ sự quản lý, điều hành của bất cứ ai cả

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam có mà tự do tôn giáo thái quá ý !! Máy thằng linh cẩu Thục, Nam, Phong suốt ngày chửi đảng tuyên truyền nhố nhăng chửi chết độ mà có ai bắt chúng ? Dùng tôn giáo để gây mất đoàn kết dân tộc thì không chửi , đúng là tổ chức USCIRF xàm được đăng tin bởi một trang tim cũng xàm không kém là RFA

  Trả lờiXóa
 10. Phúc trình của USCIRF nhận xét hồ đồ rằng, nhà cầm quyền Việt Nam vẫn dùng luật và các nghị định hành chính kiểm soát hoạt động tôn giáo và đàn áp các cá nhân hay tổ chức tôn giáo nào bị họ xem là mối đe dọa, trong đó có các tổ chức tôn giáo độc lập của Phật giáo, Hòa Hảo, Cao Đài, Thiên Chúa giáo, và Tin lành. Trên thực tế, các cộng đồng tôn giáo đăng ký hoạt động tại các cấp chính quyền khác nhau tùy vào phạm vi, quy mô hoạt động của mình, thí dụ các điểm, nhóm (không phải là một cấp hành chính đạo của tổ chức tôn giáo, chỉ là tập hợp một nhóm người có niềm tin theo tôn giáo) chỉ phải đăng ký hoạt động với UBND cấp xã

  Trả lờiXóa
 11. Các cộng đồng tôn giáo có thể bổ nhiệm, sắc phong chức sắc tôn giáo theo quy định, giáo luật của họ. Nhìn chung, họ không cần sự chấp thuận của nhà chức trách đối với các quyết định của mình. Việc bãi nhiệm các chức sắc, tăng ni (vốn rất hiếm), các quyết định nhìn chung cũng thuộc về các cộng đồng tôn giáo, theo giáo luật của họ. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tăng cường làm phận sự trong trại giam, bao gồm thuyết giảng khai trí đạo đức và xã hội của tù nhân. Các linh mục Công giáo cũng làm phép cho tù nhân theo đạo.

  Trả lờiXóa
 12. Với đời sống tín ngưỡng, tôn giáo đa dạng, phong phú đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tinh thần của nhân dân thì rõ ràng bản phúc trình của USCIRF hoàn toàn chủ quan, áp đặt, không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 13. Biết là họ có quyền thực hiện những việc xem xét ở nước khác, việt nam rất sẵn lòng, nhưng mà cái gì cũng nên có chừng mức trên cơ sở công bừng, đừng có nghe theo một phía rồi phán xét những nổ lực của chính quyền trong thời gian qua, như thế là không thực sự được đồng tình đâu

  Trả lờiXóa
 14. Những cá nhân mà USCIRF đưa ra làm bằng chứng về việc “Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo” thực chất là những cá nhân đã và đang lợi dụng tín ngưỡng, lợi dụng tôn giáo vào các hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam, phá hoại khối đoàn kết dân tộc và bị Nhà nước Việt Nam xử lý. Rõ ràng, những hoạt động như vậy phải bị ngăn chặn, loại trừ ra khỏi đời sống sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam. Điều này hoàn toàn phù hợp với những quy định của pháp luật Việt Nam và những chính sách của Đảng và Nhà nước đã đề ra xung quanh vấn đề tôn giáo nhạy cảm này.

  Trả lờiXóa
 15. Các cộng đồng tôn giáo có thể bổ nhiệm, sắc phong chức sắc tôn giáo theo quy định, giáo luật của họ. Nhìn chung, họ không cần sự chấp thuận của nhà chức trách đối với các quyết định của mình. Việc bãi nhiệm các chức sắc, tăng ni (vốn rất hiếm), các quyết định nhìn chung cũng thuộc về các cộng đồng tôn giáo, theo giáo luật của họ. Tuy nhiên, khi mà những hoạt động của họ làm ảnh hưởng đến tình hình chính trị xã hội, nhất là những vùng đồng bào có sự đan xen giữa lương giáo và công giáo thì cần có sự quản lý chặt chẽ của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 16. Phúc trình của USCIRF nhận xét hồ đồ rằng, nhà cầm quyền Việt Nam vẫn dùng luật và các nghị định hành chính kiểm soát hoạt động tôn giáo và đàn áp các cá nhân hay tổ chức tôn giáo nào bị họ xem là mối đe dọa, trong đó có các tổ chức tôn giáo độc lập của Phật giáo, Hòa Hảo, Cao Đài, Thiên Chúa giáo, và Tin lành. Như vậy là không thể chấp nhận bởi lẽ sẽ tạo ra những tiền lệ cũng như là dư luận hết sức xấu về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 17. Xin thưa rằng, đất nước việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo tự do tín ngưỡng của mỗi người dân. Còn tổ chức- USCIRF, nếu là tổ chức về Tự Do Tôn giáo Quốc tế thực sự, thì hãy có cái nhìn tích cực, đúng đắn hơn về tự do tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam. Chứ không nên xuyên tạc, đánh giá một cách sai lệch như vậy.

  Trả lờiXóa
 18. Bản chất thì tổ chức USCIRF vẫn là do Mỹ dựng lên và chống lưng vì thế việc tổ chức này có những hành động sai lệch cố tình gây khó dễ cho Việt Nam là chuyện hoàn toàn bình thường. Rõ ràng đất nước Việt Nam vẫn luôn tôn trọng vấn đề nhân quyền và dân quyền chỉ có những đám dâm chủ phản động là cố tình xuyên tạc bôi nhọ. Biết rằng là 1 tổ chức tự do tôn giáo nhưng không phải ai cũng có thể nghe theo 1 cách mù quáng như vậy.

  Trả lờiXóa
 19. Vậy có thể khẳng định, “Phúc trình mới về tình hình tự do tôn giáo - tín ngưỡng tại khu vực các nước thuộc Hiệp hội Các Quốc Gia Đông Nam Á - ASEAN” của USCIR, trong đó có một phần về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam chỉ là bổn cũ soạn lại và hoàn toàn vô giá trị.

  Trả lờiXóa
 20. Nhà nước Việt Nam không cho phép bất kỳ tôn giáo nào được đứng ngoài vòng pháp luật, cũng không ngăn cấm các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, mà chỉ ngăn chặn và xử phạt nghiêm khắc những kẻ lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động trái pháp luật. Đối với những đối tượng có những hoạt động vi phạm pháp luật sẽ bị khởi tố điều tra, xử lý đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy, bản “Phúc trình mới về tình hình tự do tôn giáo - tín ngưỡng tại khu vực các nước thuộc Hiệp hội Các Quốc Gia Đông Nam Á - ASEAN” của USCIR là vu cáo trắng trợn Việt Nam, người dân chúng tôi không đồng ý.

  Trả lờiXóa
 21. Ở Việt Nam cũng như bao quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo nói chung và cách thể hiện niềm tin tôn giáo cũng phải tuân thủ các quy định của pháp luật; không có ngoại lệ. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo là một cụ thể hóa cho những cố gắng của chính quyền trong việc đảm bảo tối đa quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng của người dân. Những hoạt động tôn giáo vi phạm pháp luật và lợi dụng tôn giáo để thực hiện những âm mưu chính trị xấu, chống phá Nhà nước sẽ bị xử lý. Điều đó không đồng nghĩa với “đàn áp tôn giáo”.

  Trả lờiXóa
 22. Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; bảo đảm để các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật; tôn trọng, bảo vệ giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của tín ngưỡng, tôn giáo, truyền thống thờ cúng tổ tiên, tôn vinh người có công với đất nước, với cộng đồng đáp ứng nhu cầu tinh thần của Nhân dân; đồng thời, Nhà nước bảo hộ cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo và tài sản hợp pháp của cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn về những cá nhân mà USCIRF đưa ra làm bằng chứng về việc “Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo” thực chất là những cá nhân đã và đang lợi dụng tín ngưỡng, lợi dụng tôn giáo vào các hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam

   Xóa
 23. Tại Việt Nam đến nay đã có 38 tổ chức tôn giáo với hơn 24 triệu tín đồ (chiếm khoảng 27% số dân cả nước), 80.000 chức sắc và khoảng 26.000 cơ sở thờ tự. Khoảng 8.500 lễ hội tôn giáo, tín ngưỡng cấp quốc gia và địa phương được tổ chức hằng năm, tính ra mỗi ngày có hơn 23 lễ hội diễn ra khắp nước. Thực tế này chứng minh, tự do tín ngưỡng, tôn giáo Việt Nam là điều không thể phủ nhận hay xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Một cái nhìn phiến diện từ USCIRF của Mĩ đã thể hiện là tổ chức này chả biết gì về tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam cả. Đảng, Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của tất cả người dân và được quy định bằng các văn bản pháp luật. Không hề có chuyện vi phạm tự do tôn giáo ở Việt Nam, đây là một điều chắc chắn.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Ủy hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn giáo Quốc tế - USCIRF thực ra cũng chỉ là tổ chức chịu sự ảnh hưởng của chính quyền Hoa Kỳ nên bao giờ cũng áp đặt cái nhìn và định kiến không thiện cảm với Việt Nam. Những quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam hoàn toàn tương thích với Luật quốc tế về quyền con người. Còn về những cá nhân mà USCIRF đưa ra làm bằng chứng về việc “Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo” thực chất là những cá nhân đã và đang lợi dụng tín ngưỡng, lợi dụng tôn giáo vào các hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 28. Trước hết mọi người phải hiểu là giống như một số quyền con người khác, tự do tín ngưỡng tôn giáo không phải là một quyền tuyệt đối.Tức là dù tất cả công dân đều có quyền tự do tín ngưỡng song cũng phải có một số giới hạn nhất định và không được đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Và do đó, những đánh giá của RFA chỉ là cái nhìn phiến diện mà thôi!

  Trả lờiXóa
 29. tại sao những tổ chức như thế lại có đủ thời gian,tiền bạc để xuyên tạc, vu cáo các nước khác trên thế giới, bởi vì chúng nhận được tiền của mỹ và phải làm theo chỉ đạo của mĩ, để từ đó làm cái cớ can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 30. Tại sao không có thằng nào dám đứng xa xem xét nước Mỹ có tự do, nhân quyền hay không nhỉ? Phải chăng không có thằng nào tài trợ tiền cho thôi.

  Trả lờiXóa
 31. Quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam là rất rõ ràng. Pháp luật Việt Nam không cấm đoán hay bắt ép ai phải theo đạo nào cả. Tuy nhiên, như hiện nay ai cũng thấy, có một số các tổ chức, cá nhân đang lợi dụng tôn giáo để gây bạo loạn, kích động, lôi kéo nhân dân gây bất ổn về chính trị và gây rối trật tự. Tổ chức USCIRF của Mĩ đang nhìn một cách rất phiến diện, không có căn cứ vào tình hình thực tế của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức USCIRF mà đứng sau là Mỷ lập ra nhằm đưa ra cái gọi là đánh giá nhân quyền nhằm lấy cớ ca thiệp công việc nội bộ của các nước củng như quyền tự do tôn giáo

   Xóa
 32. Vẫn là cái bản phúc trình cũ rích ý mà, năm nào cái tổ chức USCIRF cũng đưa ra những lý do cũ và vô căn cứ, đây là một hình thức vu cáo trắng trợn, ảnh hưởng đến hình ảnh nước Việt Nam nghiêm trọng. Có lẽ cái tổ chức này có âm mưu, thù địch với Việt Nam chứ chả tự nhiên năm nào cũng đưa ra cái bản phúc trình này. Vớ vẩn, tào lao, xàm hết chỗ nói, haizzzz

  Trả lờiXóa
 33. Những quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam hoàn toàn phù hợp với Luật quốc tế về quyền con người. Còn về những cá nhân mà USCIRF đưa ra làm dẫn chứng về việc “Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo” thì nói cho tổ chức này biết là thực chất những cá nhân đã và đang lợi dụng tín ngưỡng, lợi dụng tôn giáo vào các hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam, phá hoại khối đoàn kết dân tộc và bị Nhà nước Việt Nam xử lý. Rõ ràng, những hoạt động như vậy phải bị ngăn chặn, loại trừ ra khỏi đời sống sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam, thế thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Đất nước ta luôn luôn coi trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, chính vì vậy mà các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước. Còn về USCIRF, đây là một tổ chức do Mỹ dựng lên, bản phúc trình là một ý kiến chủ quan của chúng, chắc hẳn được tham khảo ý kiến của "cộng đồng dân chủ" nước ta.

  Trả lờiXóa
 35. Việt Nam luôn luôn coi trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo điều đó luôn được thể hiện rỏ trong đường lối chủ trương của Đảng và nhà nước ta . Tổ chức USCIRF mà đứng sau là Mỷ lập ra nhằm đưa ra cái gọi là đánh giá nhân quyền nhằm lấy cớ ca thiệp công việc nội bộ của các nước củng như quyền tự do tôn giáo

  Trả lờiXóa
 36. Đây là sự xuyên tạc một cách trắng trợn về tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam khi vẫn với những nhận định thiếu khách quan và với sự lặp lại những định kiến, áp đặt chủ quan cũ rích, bất chấp những kết quả to lớn đã đạt được về tự do tôn giáo ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 37. cũng chẳng khác là bao so với bản phúc trình về tự do tôn giáo thế giới những năm trước, lại là những giọng điệu xuyên tạc trắng trợn vấn đề tôn giáo ở nước ta, những thông tin sai lệch mà không hiểu họ lấy đâu ra, bao giờ thì chúng mới hết xuyên tạc, nói xấu nhà nước ta, chúng ta cần lên án mạnh mẽ những hành động này trả lại sự trong sạch cũng như uy tín của nước ta trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 38. Chẳng có cái tự do gì được xem là tuyệt đối, tất cả đều mang tính tương đối, nghĩa là tự do nhưng vẫn phải chiu sự chi phối của luật pháp. Một người có học, có nhận thức sẽ chẳng thể hiểu tự do theo nghĩa là muốn làm gì thì làm mà chẳng phải bận tâm đến xung quanh, đó ắt hẳn là những kẻ hỏng não trạng. USCIRF cũng là một trong số đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy rằng người Mỹ có tư cách để tuyên truyền chủ nghĩa tự do dân chủ, bình đẳng mà họ đang tuyên bố không ?

   Xóa
 39. luận điệu “Việt Nam vi phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo” chỉ là những đánh giá chủ quan, phiến diện của USCIRF. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng, những hoạt động như vậy phải bị ngăn chặn, loại trừ ra khỏi đời sống sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam, thế thôi.

   Xóa
 40. Với những hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng như những gì hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã gây ra trong thời gian vừa qua. Nếu họ làm những việc đó ở bên xứ Tây có lẽ đã được ăn kẹo đồng hoặc ngồi nhà đá mọi gông rồi. Việt Nam chúng ta còn quá nhân đạo để cho họ còn có thể loạn ngôn, tiến hành những việc làm tồi tệ như vậy!

  Trả lờiXóa
 41. Người Mỹ và Ủy hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn giáo Quốc tế - USCIRF dường như đang quá áp đặt một chiều góc nhìn của mình thông qua lăng kính giá trị Mỹ để phán xét một quốc gia khác thể chế chính trị - xã hội như Việt Nam. Vậy rằng người Mỹ có tư cách để tuyên truyền chủ nghĩa tự do dân chủ, bình đẳng mà họ đang tuyên bố không ?

  Trả lờiXóa
 42. Rõ ràng là từ những điều trên cho chúng ta thấy rằng, luận điệu “Việt Nam vi phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo” chỉ là những đánh giá chủ quan, phiến diện của USCIRF. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 43. Từ những điều trên cho chúng ta thấy rằng, luận điệu “Việt Nam vi phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo” chỉ là những đánh giá chủ quan, phiến diện của USCIRF. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 44. Đây là sự xuyên tạc một cách trắng trợn về tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam khi vẫn với những nhận định thiếu khách quan và với sự lặp lại những định kiến, áp đặt chủ quan cũ rích, bất chấp những kết quả to lớn đã đạt được về tự do tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 45. những cá nhân mà USCIRF đưa ra làm dẫn chứng về việc “Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo” thì nói cho tổ chức này biết là thực chất những cá nhân đã và đang lợi dụng tín ngưỡng, lợi dụng tôn giáo vào các hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam, phá hoại khối đoàn kết dân tộc và bị Nhà nước Việt Nam xử lý. Rõ ràng, những hoạt động như vậy phải bị ngăn chặn, loại trừ ra khỏi đời sống sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam, thế thôi.

  Trả lờiXóa
 46. xuyên tạc một cách trắng trợn về tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam khi vẫn với những nhận định thiếu khách quan và với sự lặp lại những định kiến, áp đặt chủ quan cũ rích, bất chấp những kết quả to lớn đã đạt được về tự do tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 47. Đây là sự xuyên tạc một cách trắng trợn về tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam khi vẫn với những nhận định thiếu khách quan và với sự lặp lại những định kiến, áp đặt chủ quan cũ rích, bất chấp những kết quả to lớn đã đạt được về tự do tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 48. Có thể thấy, không như USCIRF lộng ngôn, nhiều thành viên trong chính Phủ Mỹ cũng luôn theo dõi sát sao tình hình ở Việt Nam, thấy rõ thực trạng nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam luôn được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 49. Nếu họ làm những việc đó ở bên xứ Tây có lẽ đã được ăn kẹo đồng hoặc ngồi nhà đá mọi gông rồi. Việt Nam chúng ta còn quá nhân đạo để cho họ còn có thể loạn ngôn, tiến hành những việc làm tồi tệ như vậy!

  Trả lờiXóa
 50. Đây không phải lần đầu tiên USCIRF có những hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Chúng ta cần lên án hành động ngông cuồng của USCIRF, không để các đối tượng xấu lợi dụng để kích động người dân gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ