Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

TUYÊN BỐ VỀ QUYỀN TỰ DO LẬP HỘI VÀ QUYỀN TỰ DO BIỂU TÌNH - TRÒ NHẢM NHÍ CỦA GIỚI DÂN CHỦ


SHADOWLESS
Ngày 2/10/2017 vừa qua, trên nhiều trang mạng có nhiều bài viết mang tư tưởng chống đối lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đăng tải nội dung “Tuyên bố về quyền tự do lập hội và quyền tự do biểu tình”. Không cần nói nhiều về vấn đề này thì bạn đọc cũng biết rằng bấy lâu nay, nhiều tổ chức, cá nhân hoạt động trong giới “dân chủ” thường xuyên vu cáo, xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam coi đó là một trong những chủ đề cần phải khai thác sâu và luôn đòi hỏi Đảng, Nhà nước, Quốc hội thông qua dự luật về quyền này. Mặc dù, nội dung bao trùm, căn bản về quyền tự do cơ bản này của công dân được cụ thể hóa tại Điều 25 - Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và đã có dự luật về nó nhưng vẫn chưa được Quốc hội thông qua ắt có nhiều lý do khách quan.
NO - u
Một cuộc biểu tình bất hợp pháp của nhóm NO - u, ảnh: internet
Việc cho rằng, cơ quan chức năng lập pháp của Việt Nam cố tình chậm trễ trong việc ban hành dự luật này cùng với việc cần thiết nhanh chóng đòi thông qua để áp dụng nó trong thực tiễn của một nhóm người trong giới dân chủ là hoàn toàn có ý đồ riêng của mình. Bởi vì, mục đích mà dự luật hướng tới khi áp dụng trong thực tiễn không chỉ phát huy quyền tự do cá nhân của công dân mà còn là việc thành lập ra những tổ chức, hội nhóm xã hội dân sự đó là cùng chung tay với Nhà nước, ghé vai cùng Nhà nước gánh trách nhiệm đưa đất nước này đi lên. Tuy nhiên, như bạn đọc đã biết, những hội nhóm mà các thành viên ký tên trong bản tuyên ngôn kia tham gia hoàn toàn được thành lập không phải vì mục đích đó. Hầu hết những hành động tính cho tới thời điểm này của các tổ chức như Diễn đàn Xã hội dân sự của ông Nguyễn Quang A, Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng mà người đại diện là ông Võ Văn Thôn hay Diễn đàn Bauxite Việt Nam, đại diện: GS Phạm Xuân Yêm và GS Nguyễn Huệ Chi… đều nhằm mục đích chính là xuyên tạc tình hình đất nước mà tập trung nhất là vu cáo, bôi nhọ, hạ uy tín Đảng Cộng sản Việt Nam, nói xấu hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh… chứ hoàn toàn không có mục đích xây dựng đất nước. Do đó, những đòi hỏi mà những cá nhân có tên trong bản tuyên ngôn đó là hoàn toàn không chính đáng.
Mặt khác, những người này trong bản tuyên ngôn của mình cho rằng “yêu cầu Quốc hội xem xét trách nhiệm của Chính phủ và các cơ quan nhà nước được giao nhiệm vụ soạn thảo các dự án luật lập hội và biểu tình để có biện pháp xử lý phù hợp và giải quyết dứt khoát, nhằm đáp ứng sự trông đợi và tin tưởng của nhân dân” và còn đại diện cho nhân dân Việt Nam đưa ra yêu sách đó là không thể chấp nhận được. Cá nhân tác giả hoàn toàn tôn trọng quyền tự do cá nhân của mỗi người và sẽ không bao giờ có ý định can thiệp vào nó miễn là nó riêng tư và hoàn toàn cá nhân, không ảnh hưởng đến cộng đồng. Tuy nhiên, phát ngôn về việc đó là sự trông đợi của người dân hay “nhúm” người này là đại diện cho cả dân tộc Việt Nam thì có vẻ hơi “cuồng ngôn, loạn ngữ”. Nhóm người này ký tên vào đó có gần trăm người (cụ thể mời bạn đọc xem tại https://xuandienhannom.blogspot.com/2017/10/tuyen-bo-ve-quyen-tu-do-lap-hoi-va.html) lại tuyên bố đại diện cho toàn thể người dân Việt Nam thì không hiểu ai là người chắp bút cho bản tuyên bố đó nữa. Nói thẳng ra thì đó chỉ là sự mong mỏi của nhóm người nào đó mà thôi.
Tóm lại, quyến tự do lập hội hay biểu tình là quyền căn bản của công dân và không sớm thì muộn nó sẽ được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, nói gì thì nói mục đích chính cho việc ban hành luật cũng là để đất nước của chúng ta đi lên. Nhưng xét tại thời điểm này, việc ban hành nó cần phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.

FACEBOOK COMMENTS

58 nhận xét:

 1. Nhóm người đặt ra yêu cầu này chỉ thu thập được chữ kí của 100 người mà lại dám nói là đại diện cho toàn thể nhân dân Việt Nam. Mặ khác những hội nhóm mà những người này kí tên ủng hộ không phải nhằm mục đích cùng chung tay với Nhà nước, ghé vai cùng Nhà nước gánh trách nhiệm đưa đất nước này đi lên. Thực tế cho thấy những hội nhóm này hoạt động nhằm xuyên tạc tình hình đất nước, bôi nhọ Đảng và Chính quyền thì đúng hơn. Vậy chắc chắn ban hành luật về quyền tự do lập hội và biểu tình trong thời điểm hiện tại của đất nước là một bước đi không khôn ngoan và không được chấp nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng, đây là một trong những mục đích để đám dân chủ đưa ra bản tuyên bố để nhấn mạnh tầm quan trọng của các tổ chức xã hội dân sự mà chúng tự lập để đánh bóng tên tuổi. Những cái tổ chức được gọi là "xã hội dân sự" toàn là lũ chống phá, phá hoại mà thôi

   Xóa
  2. Tất cả những tên phản động phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 2. Quyền tự do hội họp, tự do lập hội của công dân Việt Nam luôn được Hiến pháp của Việt Nam ghi nhận và cụ thể hóa qua các văn bản pháp luật. Không những thế, những quyền được các công ước quốc tế coi là quyền cơ bản của con người, trong đó có quyền tự do hội họp, lập hội, còn được Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ bảo đảm và bảo vệ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với những bản tuyên bố của các tổ chức "xã hội dân sự". Những bản tuyên bố này chỉ mượn cái mác vì "dân chủ", "nhân quyền", vì quyền lợi người dân nhưng thực chất là bịa đặt, xuyên tạc các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

   Xóa
  2. Vậy chắc chắn ban hành luật về quyền tự do lập hội và biểu tình trong thời điểm hiện tại của đất nước là một bước đi không khôn ngoan và không được chấp nhận.

   Xóa
 3. Chúng thường xuyên sử dụng thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo học sinh, sinh viên, người dân lao động để phát triển lực lượng, âm mưu thành lập các tổ chức chính trị đối lập, tiến hành “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” ở nước ta. Đồng thời, sử dụng mạng Internet, mạng xã hội như một công cụ, phương tiện để tuyên truyền, tán phát, đăng tải các tài liệu, tin, bài viết có nội dung chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Đây thực chất là trò đánh bóng tên tuổi của đám dân chủ cuội và chúng chỉ nhân danh cho phong trào dân chủ Việt chứ không hề là ý kiến, quan điểm của toàn bộ người Việt. Những kẻ nhân danh cho các tổ chức xã hội dân sự, những kẻ có tên trong bản tuyên bố cho thấy rõ điều này.

   Xóa
  3. Bọn phản động này phải trị thật nặng thì chúng mới kinh

   Xóa
 4. thực ra đều là thủ đoạn chiêu trò của những đối tượng chống đối. ai cũng hiểu rằng bất cứ hoạt động gì trong xã hội đều phải tuân thủ pháp luật, thượng tôn pháp luật. tự do dân chủ nhưng không phải muốn làm gì thì làm. bất cứ một tổ chức, đơn vị tập thể nào muốn hoạt động thống nhất đều phải có quy định chung và tất cả mọi thành viên đều phải tuân thủ những quy định đó.huống chi đây là một quốc gia.hơn nữa đảng nhà nước ta đã tạo mọi điều kiện để các thành viên trong xã hội tham gia hay thành lập các hội nhóm khác nhau

  Trả lờiXóa
 5. trong xã hội ngày càng phát triển hiện nay vấn đề nhân quyền của con người cũng được coi trọng hơn bao giờ hết. Nhưng nhân quyền của con người và đấu tranh cho nhân quyền thật sự cần đc nhìn nhận đúng đắn chứ không đơn giản chỉ là chiêu trò lợi dụng vì lợi ích cá nhân

  Trả lờiXóa
 6. Sư cái bọn này chứ, tử tế với chúng nó cũng không nổi. Không riêng gì quyền lập hội, quyền gì đi nữa thì cũng phải được sử dụng hợp pháp, vào những mục đích chính đáng chứ không phải để cho chúng nó bê cái quyền được Nhà nước trao vào tay rồi lại đi làm những thứ chống lại Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Lập hội hợp pháp, tuân thủ đường lối của đảng, chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật, vì lợi ích của nhân dân thì chả ai nói làm gì. Đằng này lũ dân chủ tụ tập toàn những tên bán nước hại dân lại rồi lập cái hội đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, nghe đã thấy thối rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Việc đảm quyền tự do lập hội và hướng đến sự hoạt động của hội nhóm tuân thủ theo pháp luật hiện hành. Vì hiện nay có rất nhiều hội nhóm được lập ra trên nhiều lĩnh vực của đời sống, nhưng trong đó cũng có không ít tổ chức hội nhóm lợi dụng và hoạt động chống đối nhà nước một cách công khai làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Mọi quyền các bạn có thì luôn nhớ rằng đừng bao giờ lạm dụng nó để vượt quá quy định nhé, vì chúng ta là công dân của đất nước, cần tuân thủ theo pháp luật. Và hãy thật sự đóng góp những điều nhỏ nhặt nhất để xây dựng và phát triển đất nước mình đang sống. Lập hội để giao lưu tinh thần chứ đừng lập hội rồi bên trong hoạt động chống phá đất nước. Hãy làm đúng theo những gì nhà nước quy định sẽ chẳng ai cấm bạn lập hội và sinh hoạt hội đâu

  Trả lờiXóa
 10. Lũ rận chúng đòi quyền “Tuyên bố về quyền tự do lập hội và quyền tự do biểu tình”. Không cần nói nhiều về vấn đề này thì mọi người cũng biết rằng bấy lâu nay, nhiều tổ chức, cá nhân hoạt động trong giới “dân chủ” thường xuyên vu cáo, xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam coi đó là một trong những chủ đề cần phải khai thác sâu và luôn đòi hỏi Đảng, Nhà nước, Quốc hội thông qua dự luật về quyền này.

  Trả lờiXóa
 11. Hội nhóm có nhiều lợi ích rất hay, giúp gắn kết những cộng đồng nhỏ, cùng nhau giúp đỡ nhau, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau phát triển,... Nhưng mà để được những mục tiêu, ý nghĩa đó thì hội nào cũng phải hoạt động trên cơ sở là phát luật, lấy pháp luật làm chuẩn mực, như thế mới được xã hội chấp nhận và hoạt động được lâu dài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì hiện nay có rất nhiều hội nhóm được lập ra trên nhiều lĩnh vực của đời sống, nhưng trong đó cũng có không ít tổ chức hội nhóm lợi dụng và hoạt động chống đối nhà nước một cách công khai làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội.

   Xóa
 12. Nhìn lại các hội nhóm nói nhiều về Tự do lập hội đều là những hội nhóm có dây dính đến các âm mưu lật độ chính quyền được lái hướng bởi các thành phần hải ngoại, mà đứng đầu là Việt Tân, hoặc là các thành phần trí thức bất mãn với chính quyền muốn chiếm quyền ảnh hưởng tới dư luận để tác động tới chính trị

  Trả lờiXóa
 13. Tự do lập hội không nên là cái cớ cho những kẻ muốn gây rối loạn trong nước. Luật về hội, cần thắt chặt hơn nữa để hạn chế những trường hợp lợi dụng quyền lập hội phục vụ mục đích cá nhân. Lập hội là để giúp nhà nước quản lý xã hội tốt hơn, tạo cộng đồng cố kết người dân, không phải để gây rối loạn và chia rẽ dân tình.

  Trả lờiXóa
 14. Tóm lại, quyến tự do lập hội hay biểu tình là quyền căn bản của công dân và không sớm thì muộn nó sẽ được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, nói gì thì nói mục đích chính cho việc ban hành luật cũng là để đất nước của chúng ta đi lên. Nhưng xét tại thời điểm này, việc ban hành nó cần phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.

  Trả lờiXóa
 15. đất nước Việt Nam hiện nay đang phát triển kể cả kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và vị thế ngoại giao. Nếu ban hành Luật biểu tình, Luật Hội nhóm vào trong thời điểm này là chưa phù hợp và phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi lẽ, việc ban hành luật để đảm bảo quyền công dân, nhưng cũng phải đảm bảo lợi ích của dân và lợi ích của cả đất nước, đảm bảo hài hòa lợi ích: quyền của dân tham gia biểu tình, đúng pháp luật, phải tuân thủ pháp luật, mà không rối loạn đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Nếu mà có cái "quyền tự do biểu tình" thì khác gì cho các ông luôn cái giấy chứng nhận, bảo kê là thích làm loạn thế nào cũng được, thích gây rồi trật tự, đập phá lung tung thế nào cũng được; thích chửi bới cá nhân, tổ chức thậm chí là nhà nước, là cả Đảng Cộng sản thế nào cũng được. Mấy ông cứ thích lấy cớ để mấy ông được tự do đi phá rối

  Trả lờiXóa
 17. Tôi chả khi nào thấy một cuộc biểu tình nào gọi là văn minh ở Việt Nam cả. Toàn thấy mấy ông kia lợi dụng biểu tình để mà gây rồi. Pháp luật luôn đảm bảo quyền tự do hoạt động, tự do phát ngôn cho mọi người, nhưng cái gì cũng phải trong khuôn khổ thôi chứ. Và đó là cái khuôn khổ đã được cả dân tộc chấp nhận, một nhóm chỉ chục người đòi bỏ thì họ chính là những kẻ phá hoại

  Trả lờiXóa
 18. Mấy ông cứ lấy cái tự do, dân chủ, nhân quyền tưởng tượng ở đâu đâu rồi về đòi Việt Nam cũng phải như vậy, thật nực cười. Mấy ông thật ra cũng có cần tự do nhân quyền gì đâu, chỉ là cái cớ để mấy ông tiếp tục gây rối trật tự xã hội, để mấy ông đi biểu tình, chửi rủa đập phá cho sướng thôi mà. Bỏ cái kiểu đấy đi, dân Việt Nam đã được đảm bảo các quyền tự do cơ bản, không cần mấy cái thứ như mấy ông nói

  Trả lờiXóa
 19. Mấy tên zân chủ zởm luôn luôn lớn tiếng hô vang đấu tranh, biểu tình đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho mọi người, lập ra hội này hội kia. Thế nhưng ở bọn chúng chả có tí tư do nhân quyền nào cả. Chẳng qua là bọn chúng lấy cớ để gây rối an ninh trật tự,chống Đảng và Nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Hiến pháp xác nhận, công dân có quyền lập hội và quyền biểu tình chứ không nói là công dân có quyền tự do lập hội và tự do biểu tình. Khi khẳng định công dân có quyền tự do lập hội và tự do biểu tình trong cái gọi là Bản tuyên bố kia, những người soạn thảo ắt hẳn đang muốn hai quyền đó được tự do tuyệt đối để họ thích làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 21. các tổ chức xã hội dân sự là thành tố không thể thiếu của Nhà nước pháp quyền hiện đại, nhưng đó là các nhà nước pháp quyền theo đúng nghĩa. Còn các tổ chức mà những người soạn thảo như ông Quang A, Phú Khải hay chính những tổ chức đứng tên soạn thảo tuyên bố này như Văn đoàn độc lập, nhóm Bauxite đâu phải là các tổ chức “xã hội dân sự” thuần túy mà thực chất là các tổ chức hội nhóm bất hợp pháp núp danh tổ chức xã hội dân sự để hoạt động chống chính quyền. Mục tiêu của họ là công khai thành tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản. Đòi hỏi như tuyên bố thực chất là một thủ đoạn để họ tìm cách công khai hóa các tổ chức đó

  Trả lờiXóa
 22. Đảng và Nhà nước ta luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi và đảm bảo cho công dân thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quyền tự do lập hội của mình. Mọi công dân đều có quyền tham gia hoặc không tham gia các tổ chức hội. Trong đó, Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện cho các tổ chức hội nhóm là vai trò là cầu nối giữa các hội viên với chính quyền; khuyến khích các hội nhóm tham gia phản biện các vấn đề xã hội để bổ sung, hoàn thiện chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng trong việc xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 23. Thời gian qua, ở nước ta đã xuất hiện hành loạt các hội nhóm bất hợp pháp núp dưới danh nghĩa các tổ chức sinh hoạt tôn giáo, đấu tranh cho “dân chủ”, “hân quyền”…để tiến hành các hoạt động chống đối.Bề ngoài, chúng sử dụng danh nghĩa “yêu nước”, đấu tranh “dân chủ” nhưng trên thực tế chúng lại âm thầm thực hiện các hoạt động xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 24. Các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tôn giáo”, “dân tộc” để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Chúng tích cực viện dẫn, lợi dụng quyền tự do lập hội được quy định trong Hiến pháp nhằm hình thành lực lượng chính trị đối lập, tiến hành các hoạt động chống đối.Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và hiểu rõ về quyền tự do thành lập và tham gia hội nhóm ở nước ta, tránh để cho các thế lực thù địch, các đối tượng xấu lôi kéo, lợi dụng để chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 25. Việc ban hành luật tự do lập hội, tư do biểu tình là để cùng chung tay phát triển đất nước, vì lợi ích của nhân dân. Thế nhưng ngược lại đám rận chủ lại lấy sự tự do về lập hội tự do biểu tình làm công cụ để xuyên tạc, chống đối Đảng và Nhà nước. Do đó việc thông qua luật này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

  Trả lờiXóa
 26. Chẳng có tự do nào là tự do tuyệt đối, tất cả đều mang tính tương đối, vì thế nên mới có dự thảo luật về các quyền tự do, tự do trong khuôn khổ cho phép, không trái với các quan hệ xã hội, quan hệ đạo đức, pháp luật đấy mới là tự do mà một công dân được hưởng chứ không phải là cái tự do theo bản năng như các loài không có ý thức. Thiết nghĩ dù sớm hay muộn thì quyền tự do lập hội cũng sẽ được ban hành, khi đó giới dân chủ cuội sẽ chẳng thể kêu gào cái gì được nữa!

  Trả lờiXóa
 27. quyền tự do lập hội và biểu tình mặc dù là quyền tự do của công dân được ghi nhận trong Hiến pháp của Việt Nam nhưng xét ở thời điểm hiện tại khi mà phần lớn những người trong hội nhóm đó sử dụng chỉ nhằm mục đích chống chính quyền chứ hoàn toàn không phải có ý xây dựng đất nước nên việc ban bố nó cần hết sức thận trọng.

  Trả lờiXóa
 28. Bởi vì trên thế giới này không có tự do nào là tuyệt đối do tất cả mọi công dân phải bị những quy định của pháp luật điều chỉnh nên nó đều mang tính tương đối, vì thế nên mới có dự thảo luật về các quyền tự do, tự do trong khuôn khổ cho phép, không trái với các quan hệ xã hội, quan hệ đạo đức, pháp luật đấy mới là tự do mà một công dân được hưởng chứ không phải là cái tự do theo bản năng như các động vật vô ý thức. cho nên, vấn đề này là không cần phải bàn cãi nữa.

  Trả lờiXóa
 29. Bởi vì trên thế giới này không có tự do nào là tuyệt đối do tất cả mọi công dân phải bị những quy định của pháp luật điều chỉnh nên nó đều mang tính tương đối, vì thế nên mới có dự thảo luật về các quyền tự do, tự do trong khuôn khổ cho phép, không trái với các quan hệ xã hội, quan hệ đạo đức, pháp luật đấy mới là tự do mà một công dân được hưởng chứ không phải là cái tự do theo bản năng như các động vật vô ý thức. cho nên, vấn đề này là không cần phải bàn cãi nữa.

  Trả lờiXóa
 30. Thực tế đã chứng minh là hiện nay có rất nhiều hội nhóm được lập nên với mục đích xấu là hoạt động chống đối chính quyền, xuyên tạc, bôi xấu lãnh đạo, hạ uy tín của Đảng và Nhà nước. Chính vì có sự xuất hiện của những hội nhóm xấu này mà Dự luật liên quan đến quyền tự do lập hội và biểu tình cần phải được cân nhắc kĩ lưỡng trước khi thông qua để vừa đảm bảo quyền tự do hợp pháp của người dân, vừa đảm bảo không tạo sơ hở cho những đối tượng xấu lợi dụng gây nguy hại đến lợi ích quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
 31. Quyến tự do lập hội hay biểu tình là quyền căn bản của công dân và không sớm thì muộn nó sẽ được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, nói gì thì nói mục đích chính cho việc ban hành luật cũng là để đất nước của chúng ta đi lên. Mọi người có sự tự do dưới khuôn khổ pháp luật, chắc chắn Quốc Hội sẽ cân nhắc thật kĩ và đưa ra dự thảo để các đại biểu góp ý về 2 dự thảo luật về Biểu tình và Luật về Hội.

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 33. Đảng và Nhà nước ta vì quyền của nhân dân chắc chắn sẽ ban hành Luật Biểu tình và Luật về hội để đập tan những cơ hội của những kẻ có âm mưu lợi dụng 2 vấn đề này chống phá chính quyền nhân dân. Còn những cái thông tin mà trên mạng đưa về những tuyên bố đó đều là xàm hết,mọi người đừng nghe chúng nó nói bậy, vớ vẩn hết đấy.

  Trả lờiXóa
 34. Tóm lại, quyến tự do lập hội hay biểu tình là quyền căn bản của công dân và không sớm thì muộn nó sẽ được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, nói gì thì nói mục đích chính cho việc ban hành luật cũng là để đất nước của chúng ta đi lên. Nhưng xét tại thời điểm này, việc ban hành nó cần phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng

  Trả lờiXóa
 35. Việc các nhà rận chủ đòi quyền tự do lập hội và biểu tình với chử ki của một trăm cá nhân chỉ là cái cớ để đánh bóng tên tuổi cho chúng . Và nỏ không đại diện cho toàn thể ý kiến cho toàn thể nhân dân . Và Đảng nhà nước ta củng đã quan tâm đến luật biểu tình củng như thông qua luật biểu tình . không ngoài mong muốn cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 36. quyến tự do lập hội hay biểu tình là quyền căn bản của công dân và không sớm thì muộn nó sẽ được Quốc hội thông qua. Nhưng chắc chắn sẽ có những điều luật đi kèm quy định cụ thể mục đích, hoạt động, cơ cấu tổ chức của những hội nhóm này để bọn "rận chủ" ko thể lợi dụng lập những hội nhóm phản động xâm phạm ANQG.

  Trả lờiXóa
 37. Quốc hội là cơ quan cao nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của toàn thể người dân Việt Nam vì ở cơ quan này có đầy đủ mọi đại diện từ các dân tộc, vùng miền, gia cấp và các thành phần xã hội. Một nhóm tự phát không được cơ quan quản lý nhà nước công nhận, không có tiếng nói, ảnh hưởng đến toàn thể người dân Việt Nam, không đại diện cho đầy đủ các thành phần cấu thành nên quốc gia này thì sao lại có đủ tư cách đại diện cho toàn thể người dân Việt Nam đứng lên tuyên bố được ?

  Trả lờiXóa
 38. uyến tự do lập hội hay biểu tình là quyền căn bản của công dân và không sớm thì muộn nó sẽ được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, nói gì thì nói mục đích chính cho việc ban hành luật cũng là để đất nước của chúng ta đi lên. Nhưng xét tại thời điểm này, việc ban hành nó cần phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.

  Trả lờiXóa
 39. Tất nhiên biểu tình mà không có tính chất bạo lực hoặc phức tạp thì hoàn toàn là đúng pháp luật. Tuy nhiên cần xét thấy trong những cuộc biểu tình thường còn có nhiều thành phần rất phức tạp mà đa số là những kẻ lợi dụng để hướng quần chúng vào mục đích xấu, chính vì vậy những hoạt động biểu tình đều được hạn chế. Xét thấy cũng là hợp lí mà thôi, cái gì bừa bãi cũng cần được giảm thiểu thì hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với tính chất nhạy cảm cao, kèm theo rất nhiều hệ lụy phát sinh, nếu không có sự chuẩn bị một cách kỹ lưỡng mà đã vội vã ban hành luật sẽ rất khó để sửa chữa, khắc phục

   Xóa
 40. Rõ ràng là quyến tự do lập hội hay biểu tình là quyền căn bản của công dân và không sớm thì muộn nó sẽ được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, nói gì thì nói mục đích chính cho việc ban hành luật cũng là để đất nước của chúng ta đi lên. Nhưng xét tại thời điểm này, việc ban hành nó cần phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.

  Trả lờiXóa
 41. Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với những bản tuyên bố của các tổ chức "xã hội dân sự". Những bản tuyên bố này chỉ mượn cái mác vì "dân chủ", "nhân quyền", vì quyền lợi người dân nhưng thực chất là bịa đặt, xuyên tạc các chủ trương, đường lối

  Trả lờiXóa
 42. Việc các tổ chức xã hội dân sự cho rằng việc cho ra đời Luật Biểu tình, Luật Hội nhóm là thể hiện quyền tự do, dân chủ. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng tự do dân chủ ở Việt Nam hiện nay không phải là biểu tình, cái chính là làm sao chăm lo phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân. Đó là chưa kể vấn đề biểu tình có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia vì bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 43. Các phần tử phản động đã lợi dụng giá trị “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị nội bộ.Các đối tượng này thường xuyên viện dẫn và sử dụng quyền tự do lập hội để tiến hành các hoạt động chống chính quyền. Chính vì vậy, chúng ta cần phải hiểu đúng về quyền tự do lập hội ở Việt Nam, tránh để các đối tượng xấu lôi kéo, kích động, lợi dụng để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một nhóm tự phát không được cơ quan quản lý nhà nước công nhận, không có tiếng nói, ảnh hưởng đến toàn thể người dân Việt Nam, không đại diện cho đầy đủ các thành phần cấu thành nên quốc gia này thì sao lại có đủ tư cách đại diện cho toàn thể người dân Việt Nam đứng lên tuyên bố được ?

   Xóa
 44. Tự do nhưng vẫn phải trong khuôn khổ quy định mà pháp luật cho phép. Chính bởi yêu cầu quan trọng này nên các cơ quan lập pháp của Việt Nam đang có sự thận trọng nhất định trong quá trình dự thảo luật về hội và quyền biểu tình. Bởi lẽ, với tính chất nhạy cảm cao, kèm theo rất nhiều hệ lụy phát sinh, nếu không có sự chuẩn bị một cách kỹ lưỡng mà đã vội vã ban hành luật sẽ rất khó để sửa chữa, khắc phục

  TRẢ LỜI

  Trả lờiXóa
 45. Quyền tự do hội họp, tự do lập hội của công dân Việt Nam luôn được Hiến pháp của Việt Nam ghi nhận và cụ thể hóa qua các văn bản pháp luật. Không những thế, những quyền được các công ước quốc tế coi là quyền cơ bản của con người, trong đó có quyền tự do hội họp, lập hội, còn được Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ bảo đảm và bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 46. Những bản tuyên bố này chỉ mượn cái mác vì "dân chủ", "nhân quyền", vì quyền lợi người dân nhưng thực chất là bịa đặt, xuyên tạc các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 47. những hội nhóm mà những người này kí tên ủng hộ không phải nhằm mục đích cùng chung tay với Nhà nước, ghé vai cùng Nhà nước gánh trách nhiệm đưa đất nước này đi lên. Thực tế cho thấy những hội nhóm này hoạt động nhằm xuyên tạc tình hình đất nước, bôi nhọ Đảng và Chính quyền thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 48. Thực tế cho thấy những hội nhóm này hoạt động nhằm xuyên tạc tình hình đất nước, bôi nhọ Đảng và Chính quyền thì đúng hơn. Vậy chắc chắn ban hành luật về quyền tự do lập hội và biểu tình trong thời điểm hiện tại của đất nước là một bước đi không khôn ngoan và không được chấp nhận.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ