Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017

NGHE LÀM GÌ CÁI LŨ ĐỨNG NÚI NÀY TRÔNG NÚI NỌ


 LOA LÀNG
          Hôm 16 tháng 10 vừa qua, Nhóm nhân quyền quốc tế với sự góp mặt của: Hội Bầu Bí Tương Thân, Hội Anh Em Dân Chủ, Hội Chấn Hưng Nước Việt, tổ chức Defend the Defenders, English PEN, Lawyers for Lawyers, Lawyers’ Rights Watch Canada, Reporters Without Borders, Phong Trào Lao Động Việt và Việt Tân đã ra bản kêu gọi “NGƯNG NGAY ĐÀN ÁP TẠI VIỆT NAM” nhằm “Tạo sự quan tâm sâu rộng để lên án việc đàn áp hiện nay tại Việt Nam; Hỗ trợ tài chánh, pháp lý và tinh thần cho các nhà hoạt động đang bị bắt giữ và cho gia đình họ; Dùng các biện pháp và luật lệ hiện hành nhằm gia tăng các áp lực quốc tế lên nhà cầm quyền Hà Nội, đòi hỏi phải trả tự do cho mọi tù nhân chính trị” với cáo buộc “Nhà cầm quyền đã tiến hành một loạt các vụ xử án dối trá để áp đặt những án tù dài hạn với các nhân vật đấu tranh bảo vệ nhân quyền như bà Trần Thị Nga, anh Nguyễn Văn Oai và bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”. Sự việc nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đám diều hâu trong nước và biến thành thời cơ để lũ cơ hội bơm đểu nâng tầm lên nhằm mạt sát chế độ, đất nước và con người Việt Nam, tuy nhiên, xét cho cùng, với những ai có quan tâm về chính trị thì có một sự thật có thể dễ dàng rút ra ngay rằng: nghe làm gì cái lũ đứng núi này trông núi nọ.


          Phải nói với nhau rằng, Việt Nam vẫn còn đó cái nghèo, cái tụt hậu so với thế giới, thu nhập bình quân đầu người cũng chỉ nằm vào nhóm thu nhập trung bình dưới nhưng những thống kê hàng năm khi luôn nằm trong top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới, top 10 đất nước an toàn nhất thế giới, hay như cả vụ việc xứ Catalonia đòi tách ra tự trị cũng lấy Việt Nam làm gương thì cũng đủ để hiểu Việt Nam là một đất nước thanh bình như thế nào.
          Ấy vậy nhưng, nước trong quá thì không có cá, người sạch quá thì không ai chơi, một khi có một đất nước nằm ra khỏi cái bất ổn chung của thế giới là y như rằng luôn có những cái nhìn hằn học, những sự hoài nghi, vu khống cho Việt Nam “thiếu tự do”, “thiếu dân chủ”, “thiếu nhân quyền”, mặc dù những con người đó không hề là người dân sống dưới chế độ và xã hội này, hay thậm chí là chưa từng biết Việt Nam nằm đâu trên bản đồ thế giới, mà đơn giản chỉ là vì hệ thống giáo dục của họ dạy thế, lịch sử của quốc gia họ viết thế, báo đài của họ đưa tin thế, hệ tư tưởng của dân tộc họ định hướng thế, hay cũng chỉ vì cứ nói thế, cứ tuyên truyền thế là được trả tiền.
          Ừ thì người ngoài không biết, người ta bị nhồi sọ nên hiểu nhầm thì cũng chẳng có gì là lạ nhưng ngay cả những con người sinh ra, lớn lên, trưởng thành với quê hương đất nước này lại cố tình không hiểu để quay lưng cõng rắn cắn gà nhà, tát nước theo mưa, tự biến lòng tin của mình thành kẻ phản bội Tổ quốc là một điều không thể chấp nhận được. Cũng tại vì con người vốn hay đòi hỏi, tham, được thế này rồi nhưng vẫn không chấp nhận mà luôn muốn được nhiều hơn, chính nhẽ ấy sinh ra cái gọi là đứng núi này trông núi nọ. Họ cứ nghe những thứ chim hót trên cây để mơ tưởng về những đất nước khác, chế độ khác nào là “thiên đường dân chủ”, “địa đàng nhân quyền” mà quên mất rằng chính ở các thiên đường địa đàng đó ngày ngày cũng đầy rẫy ra bao nhiêu phân biệt màu da, xung đột sắc tộc, tôn giáo, là sự sợ hãi của con người khi không biết mình sẽ ra sao khi nguy cơ về những vụ khủng bố, những vụ xả súng có thể diễn ra bất cứ lúc nào. Họ chỉ biết cái trước mắt, những cái đẹp, cái to, giàu, quyền lực mà không hề biết đằng sau những cái ấn tượng đó là số phận của bao nhiêu quốc gia bị đem lên bàn cân, kèm theo đó là biết hàng vạn, hàng triệu con người phải chịu cảng tha hương, chết chóc, sống không bằng chết chỉ vì sự ích kỉ của lợi ích quốc gia, vị trí thượng tôn, cường quốc của những đất nước đó.
          Thế mới nói, không đâu tốt hơn ở nhà. Đừng bao giờ vì cuồng vọng vào những thứ hão huyền được tô vẽ theo cách của các thế lực thù địch, những sự thật được viết trên giá trị của sự tự ti lịch sử hay công lí màu tiền mà vội tin để rồi chỉ trỏ, chê bai chính cái nơi đã nuôi mình khôn lớn, tạo nên giọng nói, màu da, phủ nhận đi thành quả mà lớp lớp ông cha đã ngã xuống để giữ gìn. Bởi, lời nói của lũ đứng núi này trông núi nọ ấy mà, nghe làm gì !!!


         
          

FACEBOOK COMMENTS

43 nhận xét:

 1. Thế mới nói, không đâu tốt hơn ở nhà. Đừng bao giờ vì cuồng vọng vào những thứ hão huyền được tô vẽ theo cách của các thế lực thù địch, những sự thật được viết trên giá trị của sự tự ti lịch sử hay công lí màu tiền mà vội tin để rồi chỉ trỏ, chê bai chính cái nơi đã nuôi mình khôn lớn, tạo nên giọng nói, màu da, phủ nhận đi thành quả mà lớp lớp ông cha đã ngã xuống để giữ gìn. Bởi, lời nói của lũ đứng núi này trông núi nọ ấy mà, nghe làm gì !!!

  Trả lờiXóa
 2. Phải nói với nhau rằng, Việt Nam vẫn còn đó cái nghèo, cái tụt hậu so với thế giới, thu nhập bình quân đầu người cũng chỉ nằm vào nhóm thu nhập trung bình dưới nhưng những thống kê hàng năm khi luôn nằm trong top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới, top 10 đất nước an toàn nhất thế giới, hay như cả vụ việc xứ Catalonia đòi tách ra tự trị cũng lấy Việt Nam làm gương thì cũng đủ để hiểu Việt Nam là một đất nước thanh bình như thế nào.

  Trả lờiXóa
 3. Một con người mà ngay cả quê hương, từ ng quốc nơi chôn rau cắt rốn của mình mà còn mang ra để mà xuyên tạc kiếm những đồng tiền bẩn thỉu từ ngoại bang như lũ rận thì chúng ta cũng đủ hiểu rằng chúng bẩn thỉu như thế nào rồi. Lũ rận này chúng đứng núi này trông núi nọ, nhưng thử hỏi chúng làm được gì cho tổ quốc mà được cái quyền đòi hỏi cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Ừ thì người ngoài không biết, người ta bị nhồi sọ nên hiểu nhầm thì cũng chẳng có gì là lạ nhưng ngay cả những con người sinh ra(lũ rận), lớn lên, trưởng thành với quê hương đất nước này lại cố tình không hiểu để quay lưng cõng rắn cắn gà nhà, tát nước theo mưa, tự biến lòng tin của mình thành kẻ phản bội Tổ quốc là một điều không thể chấp nhận được. Cũng tại vì con người vốn hay đòi hỏi, tham, được thế này rồi nhưng vẫn không chấp nhận mà luôn muốn được nhiều hơn, chính nhẽ ấy sinh ra cái gọi là đứng núi này trông núi nọ. Mỗi nơi có một phong tục tập quan riêng nên sao mà so bì được, với lòng tham của mình bọn rận chúng đã làm cho con quỷ trong chúng lớn dần và biến chúng trở thành một thứ cặn bã.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam luôn tự hào là một quốc gia hòa bình, một trong những quốc gia có nền chính trị ổn định bậc nhất và top 10 những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Mọi người đừng bị che mờ mắt bởi những thứ giàu sang hão huyền ảo vọng của nước ngoài mà ko biết trân trọng sự hòa bình, độc lập tự chủ mà đất nước chúng ta đang có ngày hôm nay. Một khi có bàn tay của nước ngoài can thiệp vào đất nước ta và hướng lái chúng ta theo quỹ đạo của nó thì nước ta sẽ không thể ổn định mà phát triển được đâu

  Trả lờiXóa
 6. ở Việt Nam còn dân chủ hơn nhiều so với nước Mỹ , mọi người dân đều có thể đưa ra ý kiến của mình có thể là trực tiếp , có thể là đại diện. không thể chỉ dựa vào một cái số liệu không được minh bạch mà đánh giá cả một nền dân chủ

  Trả lờiXóa
 7. Mục đích của mấy cái hội nhóm này giờ ai cũng đã rất rõ ràng rồi, còn lạ gì nhau nữa đâu. Ngày mới thành lập thì mang nhiều cái tên hơi lạ tai tưởng là gì. Hóa ra là mấy cái tổ chức chuyên xuyên tạc những vấn đề trong nước, biến tình hình đất nước từ đang tốt đẹp trong thực tế trở thành tiêu cực trong những khẩu hiệu tuyên truyền của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc đứng núi này trông núi nó đã cho thấy được bản lĩnh không vững vàng của một bộ phận người trong giới rận chủ hiện nay, họ không tin vào đảng bởi vì những lợi ích trước mắt, họ không hề biết về lịch sử

   Xóa
 8. ũng tại vì con người vốn hay đòi hỏi, tham, được thế này rồi nhưng vẫn không chấp nhận mà luôn muốn được nhiều hơn, chính nhẽ ấy sinh ra cái gọi là đứng núi này trông núi nọ. Mỗi nơi có một phong tục tập quan riêng nên sao mà so bì được, với lòng tham của mình bọn rận chúng đã làm cho con quỷ trong chúng lớn dần và biến chúng trở thành một thứ cặn bã.

  Trả lờiXóa
 9. Đừng bao giờ vì cuồng vọng vào những thứ hão huyền được tô vẽ theo cách của các thế lực thù địch, những sự thật được viết trên giá trị của sự tự ti lịch sử hay công lí màu tiền mà vội tin để rồi phải lao vào bước đường cùng, bị xã hội rũ bỏ.

  Trả lờiXóa
 10. Quả thực, không đâu tốt hơn ở nhà. Đừng bao giờ vì cuồng vọng vào những thứ hão huyền được tô vẽ theo cách của các thế lực thù địch, những sự thật được viết trên giá trị của sự tự ti lịch sử hay công lí màu tiền mà vội tin để rồi chỉ trỏ, chê bai chính cái nơi đã nuôi mình khôn lớn, tạo nên giọng nói, màu da, phủ nhận đi thành quả mà lớp lớp ông cha đã ngã xuống để giữ gìn. Bởi, lời nói của lũ đứng núi này trông núi nọ ấy mà, nghe làm gì.

  Trả lờiXóa
 11. Dân gian ta đã có câu: nước trong quá thì không có cá, người sạch quá thì không ai chơi, một khi có một đất nước nằm ra khỏi cái bất ổn chung của thế giới là y như rằng luôn có những cái nhìn hằn học, những sự hoài nghi, vu khống cho Việt Nam “thiếu tự do”, “thiếu dân chủ”, “thiếu nhân quyền”, mặc dù những con người đó không hề là người dân sống dưới chế độ và xã hội này, hay thậm chí là chưa từng biết Việt Nam nằm đâu trên bản đồ thế giới, mà đơn giản chỉ là vì hệ thống giáo dục của họ dạy thế, lịch sử của quốc gia họ viết thế, báo đài của họ đưa tin thế, hệ tư tưởng của dân tộc họ định hướng thế, hay cũng chỉ vì cứ nói thế, cứ tuyên truyền thế là được trả tiền. Đó chính là bản chất của đám dân chủ.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là người ngoài không biết, người ta bị nhồi sọ nên hiểu nhầm thì cũng chẳng có gì là lạ nhưng ngay cả những con người sinh ra(lũ rận), lớn lên, trưởng thành với quê hương đất nước này lại cố tình không hiểu để quay lưng cõng rắn cắn gà nhà, tát nước theo mưa, tự biến lòng tin của mình thành kẻ phản bội Tổ quốc là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ mơ tưởng hão huyền là những kẻ không bao giờ thành công được.

  Trả lờiXóa
 14. Ta về ta tắm ao ta
  Dù trong dù đục, ao nhà vẫn hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Không đâu tốt hơn ở nhà, kẻ nào cứ tham vọng viển vông thì sẽ nhận thất bại cay đắng.

  Trả lờiXóa
 16. Nếu như thật sự Việt Nam đang có những vấn đề về "nhân quyền" cũng như "dân quyền" thì chắc có lẽ xã hội bây giờ đang quá loạn lạc chứ không yển ổn như bây giờ. Chẳng hiểu sao chính người dân họ đang sống trong chế độ này không lên tiếng phàn nàn thì thôi mà những kẻ ngồi ngoài chẳng hiểu chuyện gì lại cứ thích lên tiếng thay cho họ. Đúng là chỉ vì tiền mà những kẻ này sẵn sàng làm bất cứ chiêu trò nào chúng nghĩ ra được để moi móc từ các tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 17. Mong mọi người phải hết sức tỉnh táo, ko nghe những thứ chim hót trên cây của bọn rận chủ để mơ tưởng về những đất nước khác, chế độ khác nào là “thiên đường dân chủ”, “địa đàng nhân quyền” mà quên mất rằng chính ở các thiên đường địa đàng đó ngày ngày cũng đầy rẫy ra bao nhiêu phân biệt màu da, xung đột sắc tộc, tôn giáo, là sự sợ hãi của con người khi không biết mình sẽ ra sao khi nguy cơ về những vụ khủng bố, những vụ xả súng có thể diễn ra bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 18. Nghe đài đọc báo về những vụ khủng bố, những vụ xả súng hàng loạt ở Mỹ và các nước phương Tây mà thấy thật may mắn mình là một người Việt Nam. Dù Việt Nam không quá giàu, không quá xa xỉ song lại là 1 trong mấy nước an toàn nhất thế giới. Nói chung đừng bao giờ đứng núi này trông núi nọ, trông vào những thứ hào nhoáng hão huyền bên ngoài mà mệt!

  Trả lờiXóa
 19. Từ trước tới nay nền ổn định về chính trị hay trật tự an toàn xã hội của Việt Nam luôn là điều mà các nước khác trên thế giới phải ao ước. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhìn được điều đó mà có một bộ phận "bị mù" nên vẫn cố tình bóp méo sự thật này. Phải chăng đám "mù" này muốn nghe tiếng khóc thương trong chiến tranh hay làm thế chỉ vì lợi ích riêng của bản thân chúng.

  Trả lờiXóa
 20. Mọi người dân hãy cảnh giác trước những tin rác của bọn phản động này. Chúng đang âm mưu đẩy nhân dân ta về thời chiến tranh để trục lợi cho bản thân chúng mà thôi. Xã hội ổn định, cuộc sống an toàn như Việt Nam chúng còn không thích, chửi rủa thì chúng chỉ muốn mọi người bắn nhau cho chúng xem cho vui thôi. Hãy cẩn thận với cái đám phản động đứng núi này trông núi nọ.

  Trả lờiXóa
 21. Mỗi người chúng ta cần biết phân biệt các nguồn thông tin trên mạng xã hội, tránh để bị lợi dụng. Cơ quan chức năng cần có quy chế kiểm soát, hình thức xử lý các trang báo đăng tải những nội dung sai trái.

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam nằm đâu trên bản đồ thế giới, mà đơn giản chỉ là vì hệ thống giáo dục của họ dạy thế, lịch sử của quốc gia họ viết thế, báo đài của họ đưa tin thế, hệ tư tưởng của dân tộc họ định hướng thế, hay cũng chỉ vì cứ nói thế, cứ tuyên truyền thế là được trả tiền

  Trả lờiXóa
 23. Nghe tên 10 nhóm thì toàn là các nhóm chống đối cực đoan mà những người có chút để ý cũng biết về những nhóm này, đặc biệt là tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân, ấy thế mà chúng nó cứ ở nước ngoài rồi sủa bậy, bơm tiền về cho những kẻ bán danh dự, nhân phẩm để chống lại chính đất nước mình, nhục nhã và quá là bỉ ổi cho bọn này.

  Trả lờiXóa
 24. Ca dao ta có câu:
  "ta về ta tắm ao ta
  Dù trong dù đực ao nhà vẩn hơn"
  Từ đó thấy được rằng dù Việt Nam đang nằm trong nhóm nước có mức thu nhập trung bình nhưng luôn được bình chọn là những đất nước đáng sống nhất. Đất nước đang đổi mình một cách mạnh mẻ để bắt kịp các nước trong khu vực cũng như trên thế giới . Và sẻ tốt đẹp hơn biết bao khi không có những hậu bối của lủ cỏng rắn cắn gà nhà không biết sửa đổi khi quay sang chống phá đất nước .

  Trả lờiXóa
 25. Sinh ra, lớn lên, trưởng thành với quê hương đất nước Việt Nam lại cố tình không hiểu những gì đang diễn ra, và cuối cùng lại quay lưng cõng rắn cắn gà nhà, tát nước theo mưa, tự biến lòng tin của mình thành kẻ phản bội Tổ quốc là một điều không thể chấp nhận được. Cũng tại vì con người của những kẻ phản động vốn hay đòi hỏi, tham, được thế này rồi nhưng vẫn không chấp nhận mà luôn muốn được nhiều hơn, sẵn sàng bán rẻ bản thân để làm nô lệ cho bọn phương tây.

  Trả lờiXóa
 26. Những kẻ mà ngay cả quê hương, Tổ quốc nơi chôn rau cắt rốn của mình mà còn mang ra để mà xuyên tạc kiếm những đồng tiền bẩn thỉu từ ngoại bang như lũ rận thì chúng ta cũng đủ hiểu rằng chúng xấu xa như thế nào rồi. Những kẻ như thế đáng để đào thải ra khỏi xã hội này.

  Trả lờiXóa
 27. Đa số họ là người Việt Nam, là công dân Việt Nam, sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, được nhà nước Việt Nam công nhận sự tồn tại và đảm bảo các quyền cơ bản của con người. Nhưng với họ từng đó không làm họ cảm thấy thỏa mãn, họ cần nhiều quyền lợi hơn, từ chính trị cho đến kinh tế, họ cần rất nhiều dù có phải dẫm đạp lên những giá trị đạo đức, những quy định của pháp luật Việt Nam.
  Bản chất đã thối nát như vậy liệu có còn cải tạo được không ?

  Trả lờiXóa
 28. Đúng là không đâu tốt hơn ở nhà. Đừng bao giờ vì cuồng vọng vào những thứ hão huyền được tô vẽ theo cách của các thế lực thù địch, những sự thật được viết trên giá trị của sự tự ti lịch sử hay công lí màu tiền mà vội tin để rồi chỉ trỏ, chê bai chính cái nơi đã nuôi mình khôn lớn, tạo nên giọng nói, màu da, phủ nhận đi thành quả mà lớp lớp ông cha đã ngã xuống để giữ gìn. Bởi, lời nói của lũ đứng núi này trông núi nọ ấy mà, nghe làm gì !

  Trả lờiXóa
 29. Những kẻ mà ngay cả quê hương, Tổ quốc nơi chôn rau cắt rốn của mình mà còn mang ra để mà xuyên tạc kiếm những đồng tiền bẩn thỉu từ ngoại bang như lũ rận thì chúng ta cũng đủ hiểu rằng chúng xấu xa như thế nào rồi. Chúng sẽ phải lãnh lấy hậu quả vì những gì chúng gây ra mà thôi!

  Trả lờiXóa
 30. Đừng bao giờ vì cuồng vọng vào những thứ hão huyền được tô vẽ theo cách của các thế lực thù địch, những sự thật được viết trên giá trị của sự tự ti lịch sử hay công lí màu tiền mà vội tin để rồi chỉ trỏ, chê bai chính cái nơi đã nuôi mình khôn lớn, tạo nên giọng nói, màu da, phủ nhận đi thành quả mà lớp lớp ông cha đã ngã xuống để giữ gìn. Bởi, lời nói của lũ đứng núi này trông núi nọ ấy mà, nghe làm gi

  Trả lờiXóa
 31. Là con người Việt Nam chân chính ai cũng có niềm tự hào và lòng tự tôn dân tộc. Đừng như những kẻ bán nước hại dân cầu danh lợi, chuyên đi xuyên tạc bịa đặt, lợi dụng tình hình đất nước còn khó khăn mà đi so sánh những giá trị hão huyền, mang nặng tư tưởng chống đối.

  Trả lờiXóa
 32. QUốc có quốc pháp, gia có gia quy, sống trong xã hội có pháp luật thì phải thượng tôn pháp luật, đấy là điều cơ bản nhất mà một con người phải biết. Chẳng hiểu cái đám người "dân chủ" kia có hiểu những điều cơ bản đó không. Chúng cổ súy, bao che cho những tên tội pham-những kẻ đã vì đồng tiền ngoại bang mà bán rẻ lương tâm, bán đi linh hồn,sẵn sàng đi ngược lại lơi ích dân tộc. Thiết nghĩ với những kẻ như vậy cần nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 33. Nước trong quá thì không có cá, người sạch quá thì không ai chơi, một khi có một đất nước nằm ra khỏi cái bất ổn chung của thế giới là y như rằng luôn có những cái nhìn hằn học, những sự hoài nghi, vu khống cho Việt Nam “thiếu tự do”, “thiếu dân chủ”, “thiếu nhân quyền”, mặc dù những con người đó không hề là người dân sống dưới chế độ và xã hội này, hay thậm chí là chưa từng biết Việt Nam nằm đâu trên bản đồ thế giới, mà đơn giản chỉ là vì hệ thống giáo dục của họ dạy thế, lịch sử của quốc gia họ viết thế, báo đài của họ đưa tin thế, hệ tư tưởng của dân tộc họ định hướng thế, hay cũng chỉ vì cứ nói thế, cứ tuyên truyền thế là được trả tiền.

  Trả lờiXóa
 34. Đừng mơ về cái gọi là "thiên đường dân chủ", trên thế giới này làm gì có cái gì là tuyệt đối, tự do dân chủ cũng thế, nó cũng chỉ mang tính tương đối. Nếu các bạn muốn tự do theo nghĩa đen thì bạn có chấp nhận được những mối nguy hại mà nó kèm theo không?

  Trả lờiXóa
 35. Việc Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển bị bắt chính là hậu quả của việc ảo tưởng sức mạnh, thành lập cái phong trào chấn hưng nước việt kia, tưởng chừng nhiều kẻ khác rút được bài học này nhưng khó có thể hiểu nổi tại sao những thành phần như lê dũng vova tiếp tục xây dựng, có ý đồ nuôi dưỡng phong trào này bằng được. Dũng VOVA hay Lê Văn Dũng được biết đến là một kẻ chống phá chính quyền quyết liệt thông qua việc tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc chủ trương, đường lỗi chính sách của đảng CSVN và vu cáo chính quyền. Lê Văn Dũng cũng thường xuyên kích động người dân cũng như trực tiếp tham gia các vụ biểu tình chống chính quyền dưới danh nghĩa chống Trung Quốc, bảo vệ môi trường. Phong trào chấn hưng nước Việt" - nơi tập hợp những kẻ tâm thần chính trị nổi tiếng đất Việt, với mục tiêu làm cho nước này bị tâm thần hết. Thấy chính quyền khá nhẹ tay với bọn này, chắc có lẽ không chấp bọn tâm thần chính trị, để chúng thể hiện đi, nhân dân càng hiểu rõ bản chất của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta bị nhồi sọ nên hiểu nhầm thì cũng chẳng có gì là lạ nhưng ngay cả những con người sinh ra, lớn lên, trưởng thành với quê hương đất nước này lại cố tình không hiểu để quay lưng cõng rắn cắn gà nhà, tát nước theo mưa, tự biến lòng tin của mình thành kẻ phản bội Tổ quốc là một điều không thể chấp nhận được.

   Xóa
 36. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 37. ở Việt Nam còn dân chủ hơn nhiều so với nước Mỹ , mọi người dân đều có thể đưa ra ý kiến của mình có thể là trực tiếp , có thể là đại diện. không thể chỉ dựa vào một cái số liệu không được minh bạch mà đánh giá cả một nền dân chủ

  Trả lờiXóa
 38. Giờ đây nhắc đến Mỹ, người ta thay vì nghĩ đến một đất nước giàu có phát triển thì người ta nghĩ đến những vụ thảm sát người hàng loạt, những vụ đánh bom khủng bố hay nạn phân biệt chủng tộc trầm trọng hay tình trạng chênh lệch giàu nghèo ở nước này. Ấy thế vậy mà vẫn có những kẻ vẫn ao ước được hưởng cái quyền "tự do dân chủ" kiểu Mỹ, muốn sống cuộc sống hào nhoáng như nước bạn. Đối với tôi tinh thần yêu nước được thể hiện qua nhiều hành động khác nhau, đơn giản chỉ là quý trọng những gì đang có, quý trọng việc được sống trọn vẹn tại chính quê hương của mình chứ không phải ở một nơi nào khác.

  Trả lờiXóa
 39. Họ chỉ biết cái trước mắt, những cái đẹp, cái to, giàu, quyền lực mà không hề biết đằng sau những cái ấn tượng đó là số phận của bao nhiêu quốc gia bị đem lên bàn cân, kèm theo đó là biết hàng vạn, hàng triệu con người phải chịu cảng tha hương, chết chóc, sống không bằng chết chỉ vì sự ích kỉ của lợi ích quốc gia, vị trí thượng tôn, cường quốc của những đất nước đó.

  Trả lờiXóa
 40. Tôi chưa bao giờ tự ti rằng mình là một người con của Việt Nam, tuy rằng nước ta còn nghèo so với các nước tiên tiến khác, tốc độ phát triển chắc chắn là chưa thể nhanh được. Nhưng chúng ta có cái tình nghĩa, có sự đoàn kết nhất trí toàn dân tộc, chúng ta giữ hòa bình cho biên cương hải đảo bằng chính sức lực của quốc gia mà không dựa dẫm vào bất kì một nước nào khác. Tôi chỉ thấy tiếc cho những kẻ ruồng rẫy quê hương Việt Nam để chạy theo những điều không thực và vô vọng kia.

  Trả lờiXóa
 41. Họ chỉ biết cái trước mắt, những cái đẹp, cái to, giàu, quyền lực mà không hề biết đằng sau những cái ấn tượng đó là số phận của bao nhiêu quốc gia bị đem lên bàn cân, kèm theo đó là biết hàng vạn, hàng triệu con người phải chịu cảnh tha hương, chết chóc, sống không bằng chết chỉ vì sự ích kỉ của lợi ích quốc gia, vị trí thượng tôn, cường quốc của những đất nước đó. Còn quê hương của mình, thì không có ý thức xây dựng giữ gìn để đưa Việt Nam phát triển. Thật không thể chấp nhận được nữa rồi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ