Thứ Tư, 25 tháng 10, 2017

LỢI DỤNG TRẺ EM ĐI BIỂU TÌNH LÀ TỘI ÁC CẦN LÊN ÁN


NHẬT MINH
Như chúng ta thấy, cách đây mấy ngày một số bộ phận giáo dân tại quản xứ Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã xuống đường tiến hành tuần hành, biểu tình cho cái gọi là hiệp thông cầu nguyện tù nhân lương tâm, chúng lên tiếng đòi quyền tự do và ủng hộ cho những hành động sai trái mà nữ zân chủ Trần Thị Xuân đã làm trong thời gian vừa qua.
Tuy nhiên, một điều dễ dàng nhận thấy rằng phần lớn thành phần trong cuộc biểu tình lần này đa số là những đứa trẻ đang còn tuổi ăn tuổi học ngây ngô và chưa thể nhận thức được vấn đề và hành động mình đang làm. Và đáng buồn thay đó không ai khác mà chính là những người con của những giáo dân tại đây. Một lần nữa những đứa trẻ vô tội đã bị chính những người chủ chăn xấu xa lợi dụng phục vụ cho mưu đồ chính trị của mình.
Trần Thị Xuân
Khi trẻ em bị lợi dụng vào mưu đồ chính trị tại Hà Tĩnh, ảnh: internet
Theo như thông tin cho thấy, sau khi buổi cầu nguyện hiệp thông cho nhà zân chủ Trần Thị Xuân được tiến hành dưới mưu đồ và chủ đích của tên Linh mục xấu xa Phan Văn Đồng tại chuẩn giáo xứ Cửa Sót. Ngay sau khi kết thúc buổi lễ, hàng trăm giáo dân dưới sự xúi dục, dắt mũi của Phan Văn Đồng cùng với một số phần tử cực đoan trong giáo xứ đã tiến hành hoạt động biểu tình với những băng rôn, khẩu hiệu đòi thả tự do cho Trần Thị Xuân.
Chúng ta có thể nhận thấy rằng, phần lớn những đứa trẻ đang còn tuổi ăn tuổi học lại là lực lượng được lợi dụng chủ yếu trong cuộc biểu tình mưu đồ xấu xa lần này. Nhìn những hình ảnh này, chúng ta bậc phụ huynh nào không thấy xót xa khi những đứa trẻ vô tư hồn nhiên, chưa biết gì lại bị chính giáo lý và thần quyền lợi dụng phục vụ cho những hành động xấu xa không lương tâm và chút suy nghĩ.
Còn với Trần Thị Xuân - một thành viên của tổ chức phản động Hội anh em dân chủ, với những hành động mà Xuân đã làm làm trong thời gian qua cùng những hậu quả hết sức nghiêm trọng thì việc Trần Thị Xuân bị xử lý theo những quy định của pháp luật Việt Nam là điều tất yếu, rõ ràng. Tuy nhiên, những kẻ chủ chăn xấu xa dưới sự dắt mũi của một số tổ chức phản động đã lợi dụng vấn đề này tiến hành hàng loạt các hoạt động cầu nguyện thánh lễ, biểu tình gây mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn là điều không thể chấp nhận được.
Việc xúi giục, kích động giáo dân xuống đường biểu tình ủng hộ cho một kẻ có những hành vi phạm pháp đó là việc làm sai trái. Đặc biệt và đáng lên án hơn khi những kẻ chủ chăn này lại nhẫn tâm lợi dụng những đứa trẻ phục cho các cuộc biểu tình, tuần hành. Đấy là một việc làm vi phạm nhân quyền và vi phạm chính đạo đức nhân cách.
Thiết nghĩ, những bậc làm cha làm mẹ cần hiểu và ý thức mình cần làm gì và chính những đứa trẻ con cái của mình được sống như thế nào? Xin hãy để cho các em được sống và hưởng đúng đủ các quyền mà các em có. Tránh xa những lời giáo lẽ thần quyền hết sức xấu xa, lợi dụng giáo dân, con trẻ cho những mưu đồ chính trị núp danh đằng sau đó.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/25/2017 10:47:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

61 nhận xét:

 1. Linh mục Phan Văn Đồng - kẻ độc ác nhẫn tâm. Tư cách là một linh mục nhưng vì thực hiện mưu đồ lợi ích cá nhân, và bênh vực cho kẻ bán nước hại dân Trần Thị Xuân mà hắn thẳng tay không thương tiếc lợi dụng chính các con chiên của mình vào mục đích. Các em nhỏ còn đang trên ghế nhà trường, không biết việc mình đang làm là tốt hay xấu, vậy mà hắn lỡn nhẫn tâm. Thật là tội ác !

  Trả lờiXóa
 2. Cảnh giác trước âm mưu và hoạt động của số linh cẩu này, cũng như kịp thời xử lý những sai phạm của chúng là hết sức cần thiết, tránh để chúng có cơ hội chống phá chính quyền và lợi dụng giáo dân, đặc biẹt là đưa trẻ em vào phục vụ âm mưu bẩn thỉu của chúng, những hành động đó là tội ác thật sự.

  Trả lờiXóa
 3. Thiết nghĩ, những bậc làm cha làm mẹ cần hiểu và ý thức mình cần làm gì và chính những đứa trẻ con cái của mình được sống như thế nào? Xin hãy để cho các em được sống và hưởng đúng đủ các quyền mà các em có. Tránh xa những lời giáo lẽ thần quyền hết sức xấu xa, lợi dụng giáo dân, con trẻ cho những mưu đồ chính trị núp danh đằng sau đó.

  Trả lờiXóa
 4. Như bài viết nhận định ở trên thiết nghỉ các bậc phụ huynh hãy để con em mình được vui chơi hưởng thụ tuổi thơ đẹp đẻ đúng nghỉa . Đừng để đức tin bị những tên phản động lợi dụng sẻ ảnh hưởng đến chính các em sau này . Quả không sai khi việc lợi dụng trẻ em đi biểu tình là một tội ác các em cầm trên tay băng rôn khẩu hiệu mà chings chẳng hiểu ý nghỉa của những câu khẩu hiệu ấy là gì . Cuối cùng muốn gửi đến các bậc phụ huynh lời dạy của Bác Hồ:
  "Trẻ em như búp trên cành
  Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan"

  Trả lờiXóa
 5. Việc xúi giục, kích động giáo dân xuống đường biểu tình ủng hộ cho một kẻ có những hành vi phạm pháp đó là việc làm sai trái. Đặc biệt và đáng lên án hơn khi những kẻ chủ chăn này lại nhẫn tâm lợi dụng những đứa trẻ phục cho các cuộc biểu tình, tuần hành. Đấy là một việc làm vi phạm nhân quyền và vi phạm chính đạo đức nhân cách.

  Trả lờiXóa
 6. Thật nhẫn tâm khi những trẻ hồn nhiên lại bị những kẻ như Linh mục Phan Văn Đồng lợi dụng để phục vụ cho âm mưu xấu xa đen tối của mình. Hành động này đã vi phạm nghiêm trọng nhân quyền và vi phạm chính đạo đức nhân cách, cần phải lên án.

  Trả lờiXóa
 7. Những em nhỏ đang tuổi ăn tuổi học. Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan rồi. Nó có hiểu biết tí gì về chuyện của người lớn. Tại sao lại có thể đưa mấy đứa trẻ vào mấy cái hoạt động biểu tình được chứ. Chỉ vì một ông linh mục thích là ổng có thể ép cả trẻ em nghỉ học để đi biểu tình, sao phụ huynh mấy bé cũng để chuyện này xảy ra được nhỉ

  Trả lờiXóa
 8. Đây là một hành động đáng lên án. Tin chắc rằng nếu tin này được công bố rộng rãi thì không chỉ những người trong nước mà cả cộng đồng quốc tế cũng sẽ lên án việc này. Trẻ em đâu có tí nhận thức chính trị gì. Đưa chúng đi biểu tình chả phải là cố ý làm vấy bẩn tư duy non nớt của chúng hay sao.

  Trả lờiXóa
 9. Không thể chấp nhận được. Đây mới là cái gọi là nhân quyền này. Quyền trẻ em ở đâu trong trường hợp này. Bọn nó biết cái gì là vô tội, cái gì là oan ức chứ. Rõ ràng đang đi học cũng bị ép buộc phải bỏ mà đi cầm mấy cái tờ giấy mà chẳng hiểu nội dung gì giữa cái thời tiết khó chịu. Mấy tên linh mục thế này cần phải bị lên án, xử lý

  Trả lờiXóa
 10. bây giờ một bộ phận linh mục thoái hóa biến chất đã câu kết móc nối với lũ phản động trong và ngoài nước để nhận viện trợ, nghe theo sự chỉ đạo của chúng, làm những việc trái với giáo lý giáo điều mục đích của đạo Thiên Chúa, bất chấp pháp luật coi thường chính quyền

  Trả lờiXóa
 11. linh mục phản động bây giờ đã và đang lợi dụng vị trí của mình cũng như lòng tin của quần chúng giáo dân để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, biểu tình trái pháp luật tụ tập đông người thậm chí lôi kéo cả thành phần trẻ em người già

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ như linh mục Phan văn đồng lúc nào cũng lớn tiếng bảo vệ nhân quyền dân chủ. Ấy vậy mà chính những kẻ như hắn lại đang vi phạm trắng trợn nhân quyền, vi phạm đạo đức tư cách. Giờ thì đã rõ những kẻ như hắn bảo vệ nhân quyền, dân chủ hay đang lợi dụng chúng để thực hiện âm mưu xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 13. các em nhỏ là những mầm non tương lai của đất nước, các em cần được ăn được học được chơi chứ không phải là phải cầm những tờ giấy đầy chữ kia để đi khắp các đường phố rêu rao những thứ mà những linh mục phản động này nhồi nhét vào đầu các em, mọi người cần lên án mạnh mẽ những hành động này

  Trả lờiXóa
 14. Các em còn quá nhỏ để nhận ra mình đang bị lợi dụng cho mục đích xấu là chống đối chính quyền. Những tên linh mục phản chúa kia đang dùng thần quyền giáo lý để đưa con người ta trở về thời kỳ nguyên thủy, ngay cả nhận biết thế nào là đúng là sai cũng không thể, chính vì vậy mà cha mẹ các em nhỏ kia đã bị chúng truyền nhiễm cho trở lên mù quáng. Dẫn đến ngày cả con mình cũng trao cho kẻ xấu mà không hề hay biết.

  Trả lờiXóa
 15. chính những linh mục đội lốt phản động này đang dùng thần quyền giáo lý bắt ép các em cũng như bố mẹ các em phải tụ tập đông người để biểu tình trái pháp luật, các em không được đi học, không được đến trường thì tương lai của em sẽ ra sao, có tốt đẹp được không

  Trả lờiXóa
 16. Bọn linh mục phản động bây giờ thường triệt để khai thác những đứa trẻ làm công cụ phản kháng chính quyền, đi biểu tình dúi vào tay chúng những khẩu hiệu xấu, làm lá chắn khi cha mẹ bị lực lượng trị an xử lý, khai thác hình ảnh chúng chầu trực biểu tình để chụp ảnh đăng lên diễn đàn nhân quyền bôi nhọ việt nam

  Trả lờiXóa
 17. ở thời buổi này thì làm sao những đứa trẻ đó đã có chút nhận thức gì về những băng rôn, khẩu hiện chúng cầm trên tay cơ chứ. tất cả đều là do người lớn xúi giục, sai khiến, lợi dụng tụi nhỏ làm. điều này sẽ góp phần vào hủy hoại sự trong sáng mà tụi nhỏ đáng được hưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy là một việc làm vi phạm nhân quyền và vi phạm chính đạo đức nhân cách.

   Xóa
 18. trẻ em như búp trên cành. vậy mà những chồi non tương lai của đất nước ấy lại đang bị những kẻ xấu lợi dụng chúng, bố mẹ của chúng để làm những việc dơ bẩn chống lại nhà nước việt nam.

  Trả lờiXóa
 19. kẻ lợi dụng những đứa trẻ ngây thơ này liệu có nghĩ đến việc tuổi thơ của chúng mất đi sự trong sáng, sự phát triển bình thường của chúng bị ảnh hưởng bởi những thứ người lớn đã dúi vào tay chúng như kia không?

  Trả lờiXóa
 20. Hành vi lợi dụng trẻ em cho lợi ích cá nhân của một số kẻ cơ hội chính trị là hành vi cần lên án! Vì sao phải lợi dụng trẻ em trong khi những đối tượng này chưa đủ nhận thức để hiểu được về hành vi của mình. Đây là hành vi hèn hạ, vô lương và không phản ánh đúng thực chất những gì mà báo chí phản động nước ngoài loan tải. Hành động này cho thấy, việc sử dụng trẻ em chưa thành niên vào mục đích đen tối là bất nghĩa, bất chính và vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 21. Mặc dù chỉ có các em nhỏ tham gia theo sự chỉ đạo của linh mục, mục sư nhưng chúng vẫn cứ loan tin khắp thế giới cho rằng “bà con giáo dân toàn giáo phận” tham gia biểu tình phản đối Formosa, đòi Công ty này phải về nước… Vậy tại sao lại phải sử dụng trẻ em mà không phải là bà con giáo dân đã trưởng thành ? Đó cũng chính là điều khẳng định sự thất bại ban đầu của chính các linh mục, mục sư với ý đồ đen tối hay chính bà con giáo dân cũng không mặn mà hoặc đã biết rõ tim đen, cơ hội, hám lợi của linh mục và mục sư ở đây.

  Trả lờiXóa
 22. Thật đáng buồn khi một lần nữa chúng ta lại bắt gặp lại những hình ảnh này. Khi mà các vị chủ chăn lại lợi dụng, dàn dựng và bố trí trẻ em trở thành “diễn viên” chính, trở thành tấm lá chắn cho họ thực hiện những âm mưu, mục tiêu chính trị chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 23. Lợi dụng thân xác trẻ, nụ cười trẻ, và tâm hồn ngây thơ của trẻ để kinh doanh dân chủ, nhân quyền, nhằm trục lợi là tội ác không thể dung thứ. Đừng vì những lợi ích tầm thường của cá nhân mà bôi đen trẻ, buộc trẻ phải lang thang đầu đường xó chợ, nằm bụi nằm bờ, ăn đói, mặc rách chỉ vì vài đồng tiền tài trợ của Việt Tân. Chẳng nhẽ những kẻ để các cháu ra không có lương tâm, nỡ vì đồng tiền bố thí rẻ mạt mà chà đạp và đánh mất đi tương lai của trẻ nhỏ?

  Trả lờiXóa
 24. Thử hỏi, những bậc cha mẹ và chính các em đang bị lợi dụng có oán giận hay xót xa hay không chứ? Liệu với cách“giáo dục” mà các vị chủ chăn đang làm, liệu con em họ có trở thành người công dân tốt được không? Thử hỏi, với cách “gieo” vào suy nghĩ và “ấn” vào tay các cháu những lời nói dối trá, chất chứa hận thù, những khẩu hiệu chống đối như thế, các vị có cảm thấy hổ thẹn hay không?

  Trả lờiXóa
 25. Xin thưa rằng, cho dù một số vị chủ chăn có nhân danh gì đi chăng nữa thì hành động lợi dụng trẻ em làm “công cụ” để phục vụ cho những mưu đồ chính trị của những người luôn tự coi mình là“bề trên” là việc làm bất nhẫn, trái luân thường đạo lý, là tội ác và nhất định sẽ phải trả giá xứng đáng!

  Trả lờiXóa
 26. Khi xem những hình ảnh này, có lẽ chúng ta thấy rõ sự bất nhẫn và trắng trợn của những vị chủ chăn, khi việc này lại diễn ra ngay tại nhà thờ - nơi biểu hiện của sự tôn nghiêm, thánh thiện và tinh thần bác ái của Đức Chúa trời. Tại đây,hàng trăm em nhỏ non nớt, ngây thơ, bị “thôi miên” dưới ánh nến, hồn nhiên giơ cao những tờ giấy A4 có những dòng chữ với những nội dung mà chính các em cũng chưa thể nhận thức được đúng hay sai.

  Trả lờiXóa
 27. Luật pháp Việt Nam và Công ước quốc tế về quyền trẻ em đều quy định rõ ràng "quyền được bảo vệ, được học tập, được sinh sống, được phát triển" của trẻ em. Những ai lợi dụng trẻ em vào những mưu đồ cá nhân đều vi phạm pháp luật, trở thành tội ác xâm phạm dân chủ, nhân quyền nghiêm trọng. Thế nhưng đám Rận chủ Việt vốn là những kẻ tự xưng đấu tranh cho cái là dân chủ, nhân quyền lại đang chà đạp lên chính quyền con người, mà trực tiếp là những đứa trẻ vô tội, buộc chúng phải phục vụ cho những mưu đồ của người lớn.

  Trả lờiXóa
 28. ở cái tuổi đến trường vui chơi đc ăn học bay nhảy như con nhà người ta thì con nhà giáo dân ở đây phải theo lời cha xứ đi biểu tình chống đối chính quyền.rồi lớn lên chúng nó sẽ như thế nào với một cái đầu óc bị nhồi sọ tư tưởng cực đoan từ bé?

  Trả lờiXóa
 29. Một kịch bản đã được sắp sẵn, các em nhỏ làm sao có thể đặt in các băng rôn, các em nhỏ làm sao có thể đặt in một loạt các khẩu hiểu với cùng một định dạng, một kiểu chữ giống nhau... Tóm lại là chúng ta ai cũng hiểu là một nhóm người đã làm điều này, đã lợi dụng các em để thực hiện hành vi xấu xa của mình, thật đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 30. Bây giờ thì nên gọi Phạm Văn Đồng là linh mục hay là một tên chuyên làm tội ác. Đưa những đứa trẻ chưa đủ nhận thức để tham gia vào các vụ việc liên quan đến chính trị. Cầu nguyện cái nỗi gì. Những bực phụ huynh hãy tỉnh táo lại và để con em mình được giáo dục một cách đúng hướng, không thể để mấy tên đội lốt này dụ dỗ con em mình vi phạm pháp luật được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết là thế nhưng mà có phải mọi hoạt động đều đuojwc thực hiện như thế đâu, lợi dụng trẻ em ai cũng biết không tốt, nhưng giới rận cứ thích làm như thế thì biết làm sao bây giờ

   Xóa
 31. Hành vi lợi dụng trẻ em để đạt được âm mưu chính trị của linh mục Phạm Văn Đồng là không thể chấp nhận được. Chúng còn cứ tưởng mình đang cầu nguyện thực sự nữa. Đề nghị Công An tại địa bàn xử lí nghiêm vị linh mục dám lợi dụng trẻ em để đạt được mục đích chính trị này và bản thân các bậc phụ huynh cũng nên xem xét lại hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 32. Trẻ em là phải được ăn, học, chơi, phải được hưởng một tuổi thơ đúng nghĩa chứ không phải để cha mẹ các e mang ra làm công cụ phục vụ cho những hoạt động chống đối của mình. Chắc tâm trí những kẻ rận chủ này đã bị những đồng đola làm lu mờ nên không còn nhật ra điều ấy nữa mà bất chấp mọi thứ để đạt được mục đích của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tới thời điểm này có thể khẳng định rằng, giới dân chủ cuội đang có quá nhiều hoạt động chống đối chính quyền và họ lợi dụng chính những đứa trẻ theo đạo của mình nữa, thật không thể tin được,

   Xóa
 33. Khi lôi kéo trẻ em đi như vậy sẽ không khác nào tiêm nhiễm vào đầu óc trẻ thơ những hình ảnh xấu xí, méo mó về xã hội và từ đó rất dễ hình thành những lối tư duy, nhận thức lệch lạc về các vấn đề xã hội

  Trả lờiXóa
 34. Họ còn có lương tri không, nhân tính không? Những đứa trẻ còn quá bé nhỏ để hiểu được cái đúng, cái sai đã bị lôi vào vòng xoáy bất lương của cha mẹ chúng. Chưa nói đến mai này, chúng trở thành những kẻ chống phá nhà nước như cha mẹ chúng đã, đang làm. Tương lai chúng sẽ ra sao khi suốt ngày bị tha lôi đi biểu tình khắp nơi khắp chốn, xa trường lớp, bạn bè

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy gọi là giá trị của dân chủ , của tự do mà giới rận đang thực hiện đấy, thật sự quá là bỉ ổi, quá chán,
   Tôi mong là không có những vụ viejec như thế này diễn ra nữa, chứ không sẽ rất nguy hiểm

   Xóa
 35. Hành động này của họ đã vi phạm nghiêm trọng QUYỀN TRẺ EM trong các văn bản nhân quyền quốc tế mà chúng thường rêu rao để vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con người nên được tôn trọng và những người trẻ thì cang phải được tôn trọng, trẻ em không nên trở thành công cụ, vì như thế là phi giáo dục và hình thành cho các em nhân cách không chuẩn

   Xóa
 36. Quyền của trẻ em được bảo vệ không bị bóc lột về kinh tế và không phải làm bất kỳ Công việc gỡ nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến việc học hành của trẻ em, hoặc có hại đối với sức khỏe hay sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức hay xã hội của trẻ em”.

  Trả lờiXóa
 37. Phần lớn những đứa trẻ đang còn tuổi ăn tuổi học lại là lực lượng được lợi dụng chủ yếu trong cuộc biểu tình mưu đồ xấu xa lần này. Nhìn những hình ảnh này. Chúng ta ai nhìn mà không thấy xót xa khi những đứa trẻ vô tư hồn nhiên, chưa biết gì lại bị chính giáo lý và thần quyền lợi dụng phục vụ cho những hành động xấu xa không lương tâm và chút suy nghĩ??

  Trả lờiXóa
 38. Nguyên tắc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là không phân biệt đối xử, dành lợi ích tốt nhất để trẻ em thực hiện quyền, bổn phận và phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức, bảo đảm cho trẻ em được sống trong một môi trường an toàn và lành mạnh.

  Trả lờiXóa
 39. Kẻ nào phạm tội dụ dỗ, ép buộc hoặc chứa chấp người chưa thành niên phạm pháp” với khung hình phạt từ 1 đến 10 năm tù tùy theo tính chất, mức độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động này cần phải đánh dấu hỏi về quyền tự do, quyền con người, không nên lợi dụng trẻ em như thế này, vì chúng cần được chăm sóc, nâng niu chú không phải mang đi đấu tranh, làm bia đỡ đạn

   Xóa
 40. Lợi dụng trẻ em để biểu tình là một tội ác đáng lên án và phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 41. Thử hỏi trẻ con thì đã biết nhận thức được điều gì về tội phạm, về những gì mà con Trần Thị Xuân xấu xa đó đã làm thì cớ sao lại lôi chúng nó vào chuyện này chứ. Đám linh cẩu kia khốn nạn thì cũng vừa vừa thôi chứ. Đúng là bọn không có co có khác, đéo biết nghĩ cho trẻ con. Nghĩ mà thương bọn trẻ!

  Trả lờiXóa
 42. Chắc chắn những linh mục kia là nhân bản của Chúa sẽ hơn ai hết hiểu được những lời Chúa và các bậc tiền nhân đi trước huấn dạy về trẻ em. Thế nhưng họ lại bất chấp tất cả, vì mục đích của bản thân đã không từ một thủ đoạn mà lôi trẻ em, sử dụng đàn cừu ngây thơ như là một thứ công cụ toan tính các kế hoạch đã được dàn dựng. Các hành động như vậy đáng bị lên án bơi nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Cố ý sử dụng trẻ em như một công cụ hữu ích. Điều này đã và đang dóng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lương tâm và đạo đức của các linh mục cực đoan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin hãy để cho các em được sống và hưởng đúng đủ các quyền mà các em có. Tránh xa những lời giáo lẽ thần quyền hết sức xấu xa, lợi dụng giáo dân, con trẻ cho những mưu đồ chính trị núp danh đằng sau đó.

   Xóa
 43. Thiết nghĩ, những bậc làm cha làm mẹ cần hiểu và ý thức mình cần làm gì và chính những đứa trẻ con cái của mình được sống như thế nào? Xin hãy để cho các em được sống và hưởng đúng đủ các quyền mà các em có. Tránh xa những lời giáo lẽ thần quyền hết sức xấu xa, lợi dụng giáo dân, con trẻ cho những mưu đồ chính trị núp danh đằng sau đó.

  Trả lờiXóa
 44. Cho dù một số vị chủ chăn có nhân danh gì đi chăng nữa thì hành động lợi dụng trẻ em làm “công cụ” để phục vụ cho những mưu đồ chính trị của những người luôn tự coi mình là“bề trên” là việc làm bất nhẫn, trái luân thường đạo lý, chắc chắn họ sẽ phải lãnh lấy hậu quả tồi tệ mà thôi!

  Trả lờiXóa
 45. Việc xúi giục, kích động giáo dân xuống đường biểu tình ủng hộ cho một kẻ có những hành vi phạm pháp đó là việc làm sai trái. Đặc biệt và đáng lên án hơn khi những kẻ chủ chăn này lại nhẫn tâm lợi dụng những đứa trẻ phục cho các cuộc biểu tình, tuần hành. Đấy là một việc làm vi phạm nhân quyền và vi phạm chính đạo đức nhân cách. Việc xúi giục, kích động giáo dân xuống đường biểu tình ủng hộ cho một kẻ có những hành vi phạm pháp đó là việc làm sai trái. Đặc biệt và đáng lên án hơn khi những kẻ chủ chăn này lại nhẫn tâm lợi dụng những đứa trẻ phục cho các cuộc biểu tình, tuần hành. Đấy là một việc làm vi phạm nhân quyền và vi phạm chính đạo đức nhân cách.

  Trả lờiXóa
 46. những bậc làm cha làm mẹ cần hiểu và ý thức mình cần làm gì và chính những đứa trẻ con cái của mình được sống như thế nào? Xin hãy để cho các em được sống và hưởng đúng đủ các quyền mà các em có. Tránh xa những lời giáo lẽ thần quyền hết sức xấu xa, lợi dụng giáo dân, con trẻ cho những mưu đồ chính trị núp danh đằng sau đó.

  Trả lờiXóa
 47. Trẻ em sẽ nhận thức điều gì qua những lần tham gia biểu tình? có lẽ chúng sẽ dần hình thành những suy nghĩ tiêu cực về xã hội, cuộc sống và sai lệch về lý tưởng. Cần lên án mạnh mẽ hành vi lợi dụng trẻ em của lũ dân chủ.

  Trả lờiXóa
 48. Vẫn là chiêu trò cũ của những chức sắc công giáo mê muội. Chẳng hiểu đó có phải là những gì mà thiên chúa dạy họ không. Chẳng lẽ Chúa lại dạy họ là dùng trẻ em để làm bình phong, sử dụng vào những âm mưu chính trị của chúng sao. Chúng không cảm thấy bỉ ổi, vô sỉ à? Thật nực cười cho một số tên linh cẩu./

  Trả lờiXóa
 49. Những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi học, tuổi chơi, chúng làm gì mà biết được đâu là vi phạm pháp luật, làm sao biết được tự do là như thế nào mà bắt chúng đi đòi trả tự do cho kẻ vi phạm pháp luật. Thế mới thấy được âm mưu dơ bẩn của đám linh mục, chúng bất chấp, ngay cả việc dùng trẻ con. Lũ súc vật.

  Trả lờiXóa
 50. liệu những đứa trẻ ý thức được gì mà những hành động của những đứa trẻ đã làm.là một linh mục tốt thì nên tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục tốt cho những đứa trẻ thay vì bắt trẻ bỏ học đi biểu tình...các linh mục đang đàn áp sở thích của chúng,kiểm soát quyền tự do của chúng nhưng lại đi đòi nhân quyền..thật nực cười

  Trả lờiXóa
 51. Phần lớn những đứa trẻ đang còn tuổi ăn tuổi học, trong số đó thậm chí chúng có thể chưa đọc thông viết thạo, lại là lực lượng được lợi dụng chủ yếu trong cuộc biểu tình mưu đồ xấu xa lần này. Nhìn những hình ảnh này, nào ai không thấy xót xa khi những đứa trẻ vô tư hồn nhiên, chưa biết gì lại bị chính giáo lý và thần quyền lợi dụng phục vụ cho những hành động xấu xa không lương tâm và chút suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 52. Bậc làm cha làm mẹ cần hiểu và ý thức mình cần làm gì và chính những đứa trẻ con cái của mình được sống như thế nào thay vì để cho con cái mình tham gia vào những sự việc phức tạp trong xã hội như thế này. Đáng buồn những người lớn tuổi nhưng suy nghĩ lại quá ngắn ngủi!

  Trả lờiXóa
 53. Ngay sau khi kết thúc buổi lễ, hàng trăm giáo dân dưới sự xúi dục, dắt mũi của Phan Văn Đồng cùng với một số phần tử cực đoan trong giáo xứ đã tiến hành hoạt động biểu tình với những băng rôn, khẩu hiệu đòi thả tự do cho Trần Thị Xuân.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ