Thứ Tư, 11 tháng 10, 2017

LINH MỤC ĐINH VĂN MINH LẤY TƯ CÁCH GÌ MÀ CẤM TRẺ EM ĐI HỌC !


QUÊ CHOA
Hồ Chủ tịch đã từng nói: “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ biết học hành là ngoan”. Học tập là một trong những quyền lợi thiết yếu của mọi công dân khi được sinh ra, đây chính là chủ trương đúng đắn, là món quà vô giá mà Đảng và Nhà nước ta đem lại cho các em. Điều đó đã được thể hiện trong Điều 16 Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004; khoản 1, Điều 70 và Điều 72 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014. Tuy nhiên, vẫn có những kẻ cố tình đi ngược lại với mục đích tốt đẹp đó, cố tình làm trái quy định của pháp luật, tước đi quyền lợi mà các em đáng được hưởng, trong số đó có Linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ xứ đạo Công giáo Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An.
Linh mục Đinh Văn Minh
Linh mục Đinh Văn Minh, ảnh: internet
Mới đây, trong buổi rao giảng thánh lễ tại giáo xứ của mình, Linh mục Đinh Văn Minh đã tuyên truyền với bà con giáo dân rằng: "chúng ta cứ không cho các cháu đi học để xem chính quyền có cho các cháu đi học lớp 1 không". Điều đáng buồn hơn cả là nhận thức của đại bộ phận bà con giáo dân nơi đây còn thấp, khi nghe Linh mục nói như thế cũng chẳng thèm phân biệt đúng sai được tốt, cứ nhắm mắt làm theo cho con em mình bỏ học mẫu giáo. Hiện nay trường mầm non xã Diễn Đoài chỉ có 1/42 em 5 tuổi; 3/43 em 4 tuổi; 1/38 em 3 tuổi của giáo xứ Đăng Cao đi họ. Dẫu biết Linh mục là người chăm lo phần hồn, đời sống tinh thần cho bà con giáo dân nhưng thử hỏi làm như thế có đúng với bổn phận, quyền hạn và trách nhiệm của mình hay không ? Linh mục Đinh Văn Minh không phải người lập pháp, càng không phải người hành pháp thì nguyên cớ gì ông ta cấm con chiên của mình đi học. Chẳng lẽ cho học sinh được đi học, được tiếp cận với thế giới nhân sinh quan sẽ khiến cho tầng lớp con trẻ nhận ra bản chất dối trá, lừa gạt, hão huyền mà ông ta mất công gây dựng nên hay sao phải cấm đoán thế? Chủ trương của Đảng ta là khuyến khích tôn giáo phát triển, nhưng phải phù hợp với luân thường đạo lí, phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng, chứ không phải mỗi người một chứng, thích làm gì thì làm, đứng trên pháp luật. Chẳng nhẽ Linh mục Đinh Văn Minh nhìn đám Linh mục Thục, Nam đi làm phản động tiền vào như nước, giàu nứt khố đổ vách nên muốn làm một trò hề để tạo dựng tiếng tăm với bè lũ phản động à? Xin thừa rằng, luật pháp sinh ra không phải để làm cảnh, không phải với cái danh Linh mục quản xứ của mình thì Đinh Văn Minh muốn làm trời làm đất gì cũng được. Nếu hắn muốn thực hiện chính sách ngu dân dễ trị dân trí khó chăn như của chính quyền Ngụy ngày xưa thì chúng ta tuyệt đối sẽ không để yên, sẽ không bao giờ chính quyền dung thứ cho một kẻ lợi dụng thần quyền để mị dân, hại nước như Đinh Văn Minh.
Con người ta sống ở đời điều cốt yếu nhất chính là được học hành, mở mang kiến thức, từ đó sống và làm việc, tự nuôi dưỡng bản thân và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho đời. Bây giờ ông ta cấm trẻ em đi học mẫu giáo, nếu chúng ta nhân nhượng nhắm mắt cho qua thì chỉ ít năm nữa số học sinh này đến tuổi đi học tiểu học, ông ta sẽ lại kích động bà con giáo dân một lần nữa và chúng ta sẽ mất đi một thế hệ học sinh được tiếp cận với tri thức, cái đúng, cái tốt, cái đẹp. Thay vì tiếp nhận những tri thức mà nhà trường giảng dạy, các em sẽ bị nhồi sọ với những tư tưởng huyễn hoặc, mơ hồ mà Linh mục Minh nhồi vào sẽ bị tiếp cận với tư tưởng thù hằn cách mạng ngay từ bé, khiến cho tâm hồn của một thế hệ học sinh sẽ bị méo mó, lệch lạc. Mong rằng chính quyền Nghệ An sẽ mạnh tay trong việc xử lý vi phạm của Linh mục Minh, không để cho hành động vi hiến của ông ta tiếp tục, gây nguy hại đến một thế hệ con trẻ ở giáo xứ Đăng Cao nữa.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/11/2017 04:22:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

87 nhận xét:

 1. Con người ta sống ở đời điều cốt yếu nhất chính là được học hành, mở mang kiến thức, từ đó sống và làm việc, tự nuôi dưỡng bản thân và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho đời. Bây giờ ông ta cấm trẻ em đi học mẫu giáo, nếu chúng ta nhân nhượng nhắm mắt cho qua thì chỉ ít năm nữa số học sinh này đến tuổi đi học tiểu học, ông ta sẽ lại kích động bà con giáo dân một lần nữa và chúng ta sẽ mất đi một thế hệ học sinh được tiếp cận với tri thức, cái đúng, cái tốt, cái đẹp. Thay vì tiếp nhận những tri thức mà nhà trường giảng dạy, các em sẽ bị nhồi sọ với những tư tưởng huyễn hoặc, mơ hồ mà Linh mục Minh nhồi vào sẽ bị tiếp cận với tư tưởng thù hằn cách mạng ngay từ bé, khiến cho tâm hồn của một thế hệ học sinh sẽ bị méo mó, lệch lạc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu vị linh mục này muốn thực hiện chính sách ngu dân dễ trị dân trí khó chăn như của chính quyền Ngụy ngày xưa thì chúng ta tuyệt đối sẽ không để yên, sẽ không bao giờ chính quyền dung thứ cho một kẻ lợi dụng thần quyền để mị dân, hại nước như Đinh Văn Minh.

   Xóa
  2. Mong rằng chính quyền Nghệ An sẽ mạnh tay trong việc xử lý vi phạm của Linh mục Minh

   Xóa
 2. Mong rằng chính quyền Nghệ An sẽ mạnh tay trong việc xử lý vi phạm của Linh mục Minh, không để cho hành động vi hiến của ông ta tiếp tục, gây nguy hại đến một thế hệ con trẻ ở giáo xứ Đăng Cao nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ trương của Đảng ta là khuyến khích tôn giáo phát triển, nhưng phải phù hợp với luân thường đạo lí, phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng, chứ không phải mỗi người một chứng, thích làm gì thì làm, đứng trên pháp luật.

   Xóa
 3. Thật đúng như câu nói con người ta sống ở đời điều cốt yếu nhất chính là được học hành, mở mang kiến thức, từ đó sống và làm việc, tự nuôi dưỡng bản thân và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho đời. Bây giờ ông ta cấm trẻ em đi học mẫu giáo, nếu chúng ta nhân nhượng nhắm mắt cho qua thì chỉ ít năm nữa số học sinh này đến tuổi đi học tiểu học, ông ta sẽ lại kích động bà con giáo dân một lần nữa và chúng ta sẽ mất đi một thế hệ học sinh được tiếp cận với tri thức, cái đúng, cái tốt, cái đẹp. Cho nên, những gì mà linh mục Minh này làm thì quả thực là rất phiến diện và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Minh nhồi vào sẽ bị tiếp cận với tư tưởng thù hằn cách mạng ngay từ bé, khiến cho tâm hồn của một thế hệ học sinh sẽ bị méo mó, lệch lạc. Mong rằng chính quyền Nghệ An sẽ mạnh tay trong việc xử lý vi phạm của Linh mục Minh

   Xóa
 4. Thay vì tiếp nhận những tri thức mà nhà trường giảng dạy, các em sẽ bị nhồi sọ với những tư tưởng huyễn hoặc, mơ hồ mà Linh mục Minh cố ý đẩy vào sẽ bị tiếp cận với tư tưởng thù hằn cách mạng ngay từ bé, khiến cho tâm hồn của một thế hệ học sinh sẽ bị méo mó, lệch lạc. Điều này sẽ rất nguy hại cho các bậc trẻ em sau này là chủ nhân của đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Với sự việc đang diễn ra như vậy không lẽ Linh mục Đinh Văn Minh nhìn đám Linh mục Thục, Nam đi làm phản động tiền vào như nước, giàu nứt khố đổ vách nên muốn làm một trò hề để tạo dựng tiếng tăm với bè lũ phản động à? Xin thưa rằng, luật pháp sinh ra không phải để làm cảnh, không phải với cái danh Linh mục quản xứ của mình thì Đinh Văn Minh muốn làm trời làm đất gì cũng được. Nếu không biết cách kiềm chế bản thân lại chắc chắn sẽ gánh chịu những hậu quả nặng nề cho chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho nên, những gì mà linh mục Minh này làm thì quả thực là rất phiến diện và không thể chấp nhận được.

   Xóa
 6. Không cho con cái đi học thì suốt đời chỉ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Trẻ em có quyền được học tập, nghĩa là bất kỳ trẻ em dưới 16 tuổi, đều có quyền được đi học đúng độ tuổi. Quyền này được Nhà nước qui định và bảo đảm thực hiện.

  Trả lờiXóa
 8. Hình ảnh lặng lẽ, đáng thương của các em nhỏ đi bán báo, bán vé số hay đánh giày. Gương mặt các em đầy vẻ mệt mỏi, quần áo bụi bặm, gánh trên đôi vai nhỏ bé của các em là nỗi lo toan về gia đình, về cuộc sống mưu sinh, về miếng cơm manh áo. Đấy tương lai của những đứa trẻ không được đi học là thế đó, có lẽ nào ý đò của linh mục Đinh Văn Minh là đấy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Đinh Văn Minh lấy tư cách gì mà tuyên truyền vớ vẩn như thế được, đúng là kẻ óc ngắn nên mới có suy nghĩ như thế.

   Xóa
 9. Thay vì tiếp nhận những tri thức mà nhà trường giảng dạy, các em sẽ bị nhồi sọ với những tư tưởng huyễn hoặc, mơ hồ mà Linh mục Minh nhồi vào sẽ bị tiếp cận với tư tưởng thù hằn cách mạng ngay từ bé, khiến cho tâm hồn của một thế hệ học sinh sẽ bị méo mó, lệch lạc. Mong rằng chính quyền Nghệ An sẽ mạnh tay trong việc xử lý vi phạm của Linh mục Minh, không để cho hành động vi hiến của ông ta tiếp tục, gây nguy hại đến một thế hệ con trẻ ở giáo xứ Đăng Cao nữa.

  Trả lờiXóa
 10. sao dạo này xuất hiện mấy cái bọn linh mục tự cho mình cái quyền tự cao tự đại, tưởng mình là ai chứ, ảo tưởng sức mạnh của chúa à, tưởng mình thích nói gì là người khác phải nghe sao, đúng là toàn bọn thần kinh.

  Trả lờiXóa
 11. có thể thấy, một số linh mục càng ngày có tư tưởng cực đoan, chúng ta vẫn thấy một vài điển hình như đặng hữu nam, nguyễn đình thục, nguyễn duy tân, hay nguyễn thái hợp,... và giờ xuất hiện thêm tên đinh văn minh này.

  Trả lờiXóa
 12. luật pháp sinh ra không phải để làm cảnh, không phải với cái danh Linh mục quản xứ của mình thì Đinh Văn Minh muốn làm trời làm đất gì cũng được. Nếu hắn muốn thực hiện chính sách ngu dân dễ trị dân trí khó chăn như của chính quyền Ngụy ngày xưa thì chúng ta tuyệt đối sẽ không để yên, sẽ không bao giờ chính quyền dung thứ cho một kẻ lợi dụng thần quyền để mị dân, hại nước như Đinh Văn Minh.

  Trả lờiXóa
 13. Con người ta sống ở đời điều cốt yếu nhất chính là được học hành, mở mang kiến thức, từ đó sống và làm việc, tự nuôi dưỡng bản thân và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho đời. Bây giờ ông ta cấm trẻ em đi học mẫu giáo, nếu chúng ta nhân nhượng nhắm mắt cho qua thì chỉ ít năm nữa số học sinh này đến tuổi đi học tiểu học, ông ta sẽ lại kích động bà con giáo dân một lần nữa và chúng ta sẽ mất đi một thế hệ học sinh được tiếp cận với tri thức, cái đúng, cái tốt, cái đẹp.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là loại linh mục không có não mà, Đinh Văn Minh ông ta là một linh mục đáng ra ông ta nên hướng cho những người con chiên của mình có lối sống tốt đời đẹp đạo nhưng không ông ta lại có những hành vi bẩn thỉu và điển hình là việc xúi dục bà con nhân dân không cho con mình đi học mẫu giáo, đúng là một tên linh mục không não mà.

  Trả lờiXóa
 15. Thật đáng lo ngại khi mà các em đang còn rất nhỏ đầu óc hoàn toàn trong sáng mà giờ đây không được đi học thì không biết ở nhà các em sẽ bị nhồi nhét thứ tư tưởng độc hại gì nữa. Rất mong chính quyền phối hợp cùng cơ quan Công an sẽ có biện pháp xử lý với tên linh mục xấu xa này đồng thời giải thích cho người dân hiểu được tác hại khi mà con em mình không được đến trường học.

  Trả lờiXóa
 16. Thiết nghỉ từ xưa tới nay thì việc học luôn luôn coi trọng việc học . Như chúng ta đả biết Nhật Bản phát triển được như ngày hôm nay đều lấy giáo dục làm đầu thì việc linh mục Đinh Văn Minh xúi giục giáo dân không cho trẻ đến trường là việc đi ngược lái với văn minh nhân loại ,trái với đạo đức người làm cha.

  Trả lờiXóa
 17. những linh mục như đinh văn minh kia tuổi gì mà dám cấm trẻ em đi học, đó là quyền của các em, quyền được đi học, có kiến thức, và đó cũng là nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi con người, phải học thì mới nên người được.

  Trả lờiXóa
 18. Linh mục Đinh Văn Minh âm mưu đưa dân tộc Việt Nam trở về thời kì giặc dốt. Đi học là điều thiết yếu và vô cùng cần thiết với mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ - mầm non tương lai cảu đất nước. Ngăn cấm các em tới trường là hành vi phạm pháp, điều đó không được Chúa dạy, pháp luật Việt Nam cũng không cho phép. Vì vậy, những hành vi của linh mục này phải dừng lại ngay, nếu không cần thiết sự vào tay của cơ quan chức năng

  Trả lờiXóa
 19. Thời đại bao nhiêu rồi mà vẫn có những con người như linh mục Đinh Văn Minh. Học hành là điều cực kì cần thiết đối với bất cứ ai đặc biệt là trẻ em trong thời kì xã hội phát triển như hiện nay. Linh mục Đinh Văn Minh muốn đưa giáo dân của mình quay trở về thời kì đồ đá hay sao ? Việc làm của ông ta rõ ràng vi phạm nghiêm trọng tới quyền của trẻ em, đúng là một con người ngu dốt và ích kỉ.

  Trả lờiXóa
 20. lúc nào cũng xa xả chính quyền không có tự do dân chủ vậy cách làm của linh mục Minh là có được coi là có nhân quyền không, hắn lấy tư cách gì để cấm trẻ em được đến trường hay chúa dạy chúng làm như vậy, cái điều vô lí như vậy mà giáo dân họ cũng nghe theo, chẳng lẽ họ không biết lên tiếng, họ không nghĩ đến tương lai con em mình sao, đừng im lặng mãi thế, đừng mãi tiếp tay cho kẻ xấu như vậy

  Trả lờiXóa
 21. Một hành động thật đáng kinh tởm và vô liêm sỉ nhất của ông linh mục này, lợi dụng cả những đứa trẻ để phục vụ cho những cái hoạt động phá rồi của ông ta. Cảm giác như ông linh mục này giờ không đã công khai chống lại đất nước hoàn toàn rồi. Ông ta cậy mình nắm trong tay thần quyền nên ông ta hoành hành vậy

  Trả lờiXóa
 22. Dạo này các ông linh mục xấu xuất hiện ngày càng nhiều. Ở đâu cũng vậy thôi, luôn có người này người kia, không phải ai tu hành rồi thì cũng có thể dễ dàng dứt bỏ trần tục để một lòng tu hành, hướng tới làm việc thiện. Những kẻ này rõ ràng là đã động lòng trần, nổi lòng tham nên mới lợi dụng con chiên của mình chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 23. Con người ta sống ở đời điều cốt yếu nhất chính là được học hành, mở mang kiến thức, từ đó sống và làm việc, tự nuôi dưỡng bản thân và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho đời. Đã là thành viên của xã hội thì nên cống hiến hết mình để cho đời tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 24. những tâm hồn trẻ thơ sẽ bị Linh mục Minh nhồi vào sẽ bị tiếp cận với tư tưởng thù hằn cách mạng ngay từ bé, khiến cho tâm hồn của một thế hệ học sinh sẽ bị méo mó, lệch lạc. Mong rằng chính quyền Nghệ An sẽ mạnh tay trong việc xử lý vi phạm của Linh mục Minh, không để cho hành động vi hiến của ông ta tiếp tục, gây nguy hại đến một thế hệ con trẻ ở giáo xứ Đăng Cao nữa.

  Trả lờiXóa
 25. Tôn giáo, dân chủ, nhân quyền, là những vấn đề nổi cộm trong cía mồm của đám rận chủ thối mồm, chúng bêu rếu Việt Nam không có dân chủ, không nhân quyền, không có tự do tôn giáo, thế những, trên đây đấy, chính những đám nguwoif đội lốt thầy tu đang dùng thần quyền giáo lý cám đoán quyền bình thường của con người, bản mặt trỡ trẽn lộ rõ ra cả đấy.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là con người ta sống ở đời điều cốt yếu nhất chính là được học hành, mở mang kiến thức, từ đó sống và làm việc, tự nuôi dưỡng bản thân và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho đời. Bây giờ ông ta cấm trẻ em đi học mẫu giáo, nếu chúng ta nhân nhượng nhắm mắt cho qua thì chỉ ít năm nữa số học sinh này đến tuổi đi học tiểu học, ông ta sẽ lại kích động bà con giáo dân một lần nữa và chúng ta sẽ mất đi một thế hệ học sinh được tiếp cận với tri thức, cái đúng, cái tốt, cái đẹp. Nếu không có học vấn, chúng ta cũng sẽ không làm được cái gì tốt đẹp cho đời.

  Trả lờiXóa
 27. Có những con người lúc nào cũng xa xả chính quyền không có tự do dân chủ vậy cách làm của linh mục Minh là có được coi là có nhân quyền không, hắn lấy tư cách gì để cấm trẻ em được đến trường hay chúa dạy chúng làm như vậy, cái điều vô lí như vậy mà giáo dân họ cũng nghe theo, chẳng lẽ họ không biết lên tiếng, họ không nghĩ đến tương lai con em mình sao, đừng im lặng mãi thế, đừng mãi tiếp tay cho kẻ xấu như vậy. Quả thực không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 28. Trẻ đi học mầm non rất quan trọng đối với phát triển nhân cách của trẻ, đó là bước ngoặt lớn đối với các em, đó sẽ là bước đệm vững vàng để phát triển các khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, tăng khả năng tự tin, giúp các bé học cách tự chăm sóc mình và người khác... Đi học còn giúp các bậc phụ huynh yên tâm lao động sản xuất gia tăng kinh tế gia đình. Hành động của LM Đinh Văn Minh đã phản lại cả giáo lý, giáo luật mà tôn giáo của ông tôn thờ. Nó chỉ có ở vào thời Trung cổ khi các cha xứ thực hành chính sách ngu dân để củng cố, bảo vệ ngôi vị của mình.

  Trả lờiXóa
 29. Quyền được tư do học tập là một trong những quyền cơ bản của con người, nó không được quy định trong Hiến pháp của nước ta mà còn trong cả Hiến chương quốc tế. Thế nhưng linh mục Đinh Văn Minh lại có hành vi cấm trẻ em trong giáo xứ của mình đi học mẫu giáo. hành động này không thể nào chấp nhận được, cần phải xử lí.

  Trả lờiXóa
 30. "chúng ta cứ không cho các cháu đi học để xem chính quyền có cho các cháu đi học lớp 1 không", đúng là xúi dại con nhà người ta rồi, quả thật thời buổi này ai còn đi nghe theo mấy lời nhảm nhí như thế này đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trẻ đi học mầm non rất quan trọng đối với phát triển nhân cách của trẻ, đó là bước ngoặt lớn đối với các em, đó sẽ là bước đệm vững vàng để phát triển các khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, tăng khả năng tự tin, giúp các bé học cách tự chăm sóc mình và người khác.

   Xóa
 31. Hành vi cấm trẻ trong giáo xứ đi học mẫu giáo của linh mục Đinh Văn Minh không chỉ trái với pháp luật Việt Nam, luật quốc tế về bảo vệ trẻ em mà còn vi phạm giáo lí giáo điều của tôn giáo. Liệu rằng một kẻ như hắn có xứng đáng làm linh mục hay không.

  Trả lờiXóa
 32. Bây giờ lại có người cấm trẻ em đi học mẫu giáo, nếu chúng ta nhân nhượng nhắm mắt cho qua thì chỉ ít năm nữa số học sinh này đến tuổi đi học tiểu học, họ sẽ lại kích động bà con giáo dân một lần nữa và chúng ta sẽ mất đi một thế hệ học sinh được tiếp cận với tri thức, cái đúng, cái tốt, cái đẹp.

  Trả lờiXóa
 33. Việc trẻ em đi học mẫu giáo giúp định hướng cho trẻ phát triển đạo đức, giao lưu học hỏi các bạn, nhận được sự dạy dỗ chỉ bảo từ giáo viên, là hành trang đầu tiên cho các em bước vào đời. Một linh mục phát ngôn ngông cuồng, ngu si; những giáo dân mù quáng nghe theo lời hắn không cho con đi học. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 34. Về phía vị linh mục quản xứ Đinh Văn Minh, hành động của ông đã phản lại cả giáo lý, giáo luật mà tôn giáo của ông tôn thờ. Nó chỉ có ở vào thời Trung cổ khi các cha xứ thực hành chính sách ngu dân để củng cố, bảo vệ ngôi vị của mình.

  Trả lờiXóa
 35. ông đang vi phạm pháp luật khi gián tiếp thông qua thần quyền để tước đoạt cái quyền của các em mà Hiến pháp nức CHXHCNVN năm 2013 đã quy định “học tập là quyền và nghĩa vụ của công dân”; Luật bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em năm 2004 khẳng định tại điều 16: “trẻ em có quyền được học tập”.

  Trả lờiXóa
 36. Các cụ nói ngựa non thì háu đá, tên linh mục này đang có tính cách như thế, dám làm mọi thứ nhưng mà toàn những thứ vì lợi ích cá nhân của hắn cả chứ không hề vì giáo hội

  Trả lờiXóa
 37. hẳn có thể trả lời ngay được khi đứng ở vị thế của tín đồ, đấy là vì sự cuồng tín đến mức ngu muội của những người làm cha làm mẹ đang rất trẻ (vì con họ còn nhỏ) bản thân mình đã được học hành, được tiếp cận với lối sống mới lại có thể răm rắp làm theo lời trái đạo lý của cha xứ!

  Trả lờiXóa
 38. Cái sự ngu muội ấy còn thể hiện ở chỗ họ không còn khả năng tự chủ, không còn khả năng nhận biết quyền cá nhân đến mức bị thần quyền, giáo lý o ép một cách vô lý mà không có sự phản kháng, bất tuân những điều trái cả đạo và đời. Chẳng có thứ tôn giáo nào cấm cản trẻ em đi học cả.

  Trả lờiXóa
 39. Giáo hội Công giáo VN và giới chức sắc Giáo phận Vinh hãy trả lời cho công luận rõ đấy là chủ trương của Công giáo hay là hành động tự ý của linh mục quản xứ?

  Trả lờiXóa
 40. Các đối tượng rận chủ đang tự mình làm những việc mà không hợp đạo lý, không có giáo lý nào dạy như vậy cả nhưng chúng cứ làm, điều hay nhất là chúng khoác áo linh mục lên rồi chống phá và yên tâm vì nghĩ chính quyền không dám đụng đến linh mục.

  Trả lờiXóa
 41. Các đối tượng rận chủ đang dẫn một số linh mục trẻ đi vào con đường chống đối quyết liệt đảng và nhà nước Việt Nam, chúng chỉ đơn giản dùng lợi ích vật chất để làm điều đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 42. Một số linh mục đang tự cho mình là thông minh, tài giỏi, thách thức chính quyền và cơ quan công an. Chúng luôn tự cao, tự đại cho rằng mình khống chế được giáo dân, bắt họ đi theo mình nên không sợ gì cả.

  Trả lờiXóa
 43. Các đối tượng rận chủ đang âm mưu dùng mạng xã hội để xuyên tạc và chửi đổng đảng và nhà nước Việt Nam, trong thời gian gần đây bắt đầu chơi bài dùng trẻ em làm bia đỡ đạn, nếu cứ như vậy thì tội cho các cháu quá

  Trả lờiXóa
 44. Linh mục này không có quyền cấm đoán trẻ đến trường, đây là điều hết sức vô lý, trẻ em có quyền được đến trường bình thường, được học tập, vui chơi không ai được cấm đoán cả

  Trả lờiXóa
 45. Linh mục trẻ đã không chịu tu dưỡng như thế này thì thật sự là rất khó nói và rất dễ đi vào tà đạo, mình đi vào tà đạo được rồi nhưng lại kéo người khác cùng vào thì thật không thể chấp nhận được điều đó

  Trả lờiXóa
 46. Linh mục Đinh Văn Minh không phải người lập pháp, càng không phải người hành pháp thì nguyên cớ gì ông ta cấm con chiên của mình đi học. Chẳng lẽ cho học sinh được đi học, được tiếp cận với thế giới nhân sinh quan sẽ khiến cho tầng lớp con trẻ nhận ra bản chất dối trá, lừa gạt, hão huyền mà ông ta mất công gây dựng nên hay sao phải cấm đoán thế?

  Trả lờiXóa
 47. Con người ta sống ở đời điều cốt yếu nhất chính là được học hành, mở mang kiến thức, từ đó sống và làm việc, tự nuôi dưỡng bản thân và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho đời. Bây giờ ông ta cấm trẻ em đi học mẫu giáo, nếu chúng ta nhân nhượng nhắm mắt cho qua thì chỉ ít năm nữa số học sinh này đến tuổi đi học tiểu học, ông ta sẽ lại kích động bà con giáo dân một lần nữa và chúng ta sẽ mất đi một thế hệ học sinh được tiếp cận với tri thức, cái đúng, cái tốt, cái đẹp. âm mưu của ông còn lâu mới thực hiện được nhé.

  Trả lờiXóa
 48. Thay vì tiếp nhận những tri thức mà nhà trường giảng dạy, các em sẽ bị nhồi sọ với những tư tưởng huyễn hoặc, mơ hồ mà Linh mục Minh nhồi vào sẽ bị tiếp cận với tư tưởng thù hằn cách mạng ngay từ bé, khiến cho tâm hồn của một thế hệ học sinh sẽ bị méo mó, lệch lạc. Mong rằng chính quyền Nghệ An sẽ mạnh tay trong việc xử lý vi phạm của Linh mục Minh, không để cho hành động vi hiến của ông ta tiếp tục, gây nguy hại đến một thế hệ con trẻ ở giáo xứ Đăng Cao nữa.

  Trả lờiXóa
 49. Nếu hắn muốn thực hiện chính sách ngu dân dễ trị dân trí khó chăn như của chính quyền Ngụy ngày xưa thì chúng ta tuyệt đối sẽ không để yên, sẽ không bao giờ chính quyền dung thứ cho một kẻ lợi dụng thần quyền để mị dân, hại nước như Đinh Văn Minh. âm mưu của tên linh mục xấu xa này còn lâu mới thực hiện được. hắn đúng là kẻ bán nước hại dân

  Trả lờiXóa
 50. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 51. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 52. Những câu nói như một người thiếu trầm trọng về nhận thức của linh mục Đinh Văn Minh cho chúng ta thấy lấp ló sau ông là bọn thực dân Pháp trong thời kì xâm lược nước ta. Những đứa trẻ không có đủ điều kiện đi học và kết quả là sự trưởng thành không hoàn thiện về nhận thức chắc ai cũng biết. phải chăng bậc phụ huynh ở xã Diễn Đoài muốn con mình như những đứa trẻ bất hạnh mồ côi bán vé số sao. Những câu nói đáng bị xử lí của vị linh mục khi đang hủy hoại cả một thế hệ được coi à chủ nhân tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 53. Là một người có những câu nói ảnh hưởng đến đại bộ phận bà con giáo dân mà có những phát biểu hết sức thiếu hiểu biết như linh mục thì thật sự đáng buồn. Giáo dục hay nói cụ thể hơn đi học là cách để trẻ em có một nhận thức và hiểu biết cơ bản nhất về thế giới. Đây cũng chính là nơi mà trẻ em thành người. Mong bậc phụ huynh ở xã Diễn Đoài nhìn nhận lại một cách đúng đắn và để trẻ em đến trường như những đứa trẻ ở nơi khác. Cho con em mình được hưởng những quyền lợi mà chúng đáng được hưởng.

  Trả lờiXóa
 54. Là một Linh mục, một cha xứ dạy cho các con chiên những điều hay lẽ phải, những kiến thức tôn giáo cũng như xã hội, ấy vậy mà Đinh Văn Minh lại đi ngược lại với những điều đó, ông cấm những đứa trẻ đến lớp, nói với chúng những điều mà đức Chúa không dạy, vậy thử hỏi ông Minh kà thứ Linh mục gì đây?

  Trả lờiXóa
 55. Chuyện ông Linh mục Minh cấm trẻ em đi học mẫu giáo, nếu chúng ta nhân nhượng nhắm mắt cho qua thì chỉ ít năm nữa số học sinh này đến tuổi đi học tiểu học, ông ta sẽ lại kích động bà con giáo dân một lần nữa và chúng ta sẽ mất đi một thế hệ học sinh được tiếp cận với tri thức, cái đúng, cái tốt, cái đẹp. Thay vì tiếp nhận những tri thức mà nhà trường giảng dạy, các em sẽ bị nhồi sọ với những tư tưởng huyễn hoặc, mơ hồ mà Linh mục Minh nhồi vào sẽ bị tiếp cận với tư tưởng thù hằn cách mạng ngay từ bé, khiến cho tâm hồn của một thế hệ học sinh sẽ bị méo mó, lệch lạc. Mọi người hãy cùng tôi lên án hành động này của Linh mục Đặng Văn Minh

  Trả lờiXóa
 56. linh mục hay quỷ dữ vậy , tất cả đều muốn cuộc sống tốt đẹp , hạnh phúc thì phải có con chữ , đến trường , bây giờ linh mục này lại muốn giáo dân của mình không đi học , có thấy vô lý không , cần sa thải cái tên linh mục biến chất này ngay

  Trả lờiXóa
 57. Không nói thì ai cũng biết, trẻ đi học mầm non quan trọng như thế nào đối với phát triển nhân cách của trẻ, đó là bước ngoặt lớn đối với các em, đó sẽ là bước đệm vững vàng để phát triển các khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, tăng khả năng tự tin, giúp các bé học cách tự chăm sóc mình và người khác... Đi học còn giúp các bậc phụ huynh yên tâm lao động sản xuất gia tăng kinh tế gia đình.
  Nhìn con số trẻ em ở xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài đến trường khiến những người tử tế không khỏi suy nghĩ, băn khoăn trước câu hỏi vì sao và vì lý do gì điều không thể tin được ấy đã xảy ra?

  Trả lờiXóa
 58. Những lời rao giảng cũng như hành động bắt phụ huynh không cho các bé trong độ tuổi mầm non đến trường đã ngay lập tức bị dư luận và người dân lên án, phản đối mạnh mẽ những ngày qua. Đó cũng là điều dễ hiểu khi mà với vai trò loan báo Lời Chúa, dâng hy tế cho Thiên Chúa, chăm lo đời sống cho những con chiên của mình. Vậy nhưng việc bắt trẻ em không cho đến trường mầm non để thể hiện sự thách thức với chính quyền là hành vi vừa đi ngược lại với ý Chúa và vừa ngược với thuần phong mỹ tục và truyền thống của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 59. Mỗi chúng ta chắc hẳn ai ai cũng đều hiểu rằng giáo dục mầm non là phần giáo dục quan trọng nhất vì đó là cơ sở cho tất cả việc học sau này; vì trẻ ở vào thời điểm có thể hấp thụ nhanh, tốt và nhớ lâu; vì trường mầm non sử dụng các phương pháp vừa là kỹ thuật dạy vừa thuộc xã hội hóa – Đào tạo các công dân tốt cái chính là đào tạo ở trường mầm non. Vậy nhưng nay chỉ để thể hiện cái “tôi” cũng như thể hiện “vai trò” của mình đối với chính quyền mà vị chủ chăn, vị linh mục quản xứ Đinh Văn Minh lại có thể cấm hàng trăm bé trong độ tuổi mầm non đến trường.

  Trả lờiXóa
 60. Tâm hồn con trẻ giống như mầm cây cần chăm sóc uốn nắn, nếu uốn cong sẽ cong, uốn thẳng sẽ thẳng. Những bài học đầu tiên sẽ là hành trang các em đem theo suốt cuộc đời. Trong Kinh thánh có đề cập “những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái tức giận, nhưng hãy giáo dục chúng thay mặt Chúa bằng cách khuyên răn và sửa dạy”. Huấn từ của Đức Giáo hoàng Bê-nê-đích (Benedict) XVI đối với người Công giáo cũng răn rằng “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. Liệu với cách“giáo dục” mà linh mục Đinh Văn Minh đã và đang làm, liệu con em họ có trở thành người công dân tốt được không? Mong rằng các cơ quan chức năng cũng như Giáo hội Công giáo Việt Nam sớm có những hình thức xử lý đối với những kẻ đã và đang đi ngược lại với ĐẠO và ĐỜI như Đinh Văn Minh!

  Trả lờiXóa
 61. Những kẻ "thủ ác" lợi dụng chiếc áo "linh mục" đã kích động người dân tiến hành những hoạt động đi ngược lại với giáo lý, giáo luật và có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Dư luận đã và đang gióng lên hồi chuông yêu cầu các cơ quan chức năng nghiêm trị những hành vi "xấu xí" này.

  Trả lờiXóa
 62. Sự ngông cuồng, coi thường pháp luật đó không chỉ làm nhân dân cả nước phẫn nộ mà ngay cả những người có cùng đức tin cũng cảm thấy xấu hổ. Chính Đặng Hữu Nam đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 63. Nhà thờ là nơi vang lên lời ca chúc tụng Thiên Chúa, chứ không phải nơi phục vụ cho các ý đồ chính trị. Chứng kiến sự ngông cuồng trong lời nói và hành động đó, một giáo dân ở Quỳnh Lưu đã phải thốt lên: “Ai lấy gì mà trả, chính hai cha phải trả lại sự bình yên cho chúng con, trả lại những nét đẹp bình dị của các làng quê Song Ngọc, Yên Hòa, Cẩm Trường... vốn dĩ đã có từ trước khi các cha về”.

  Trả lờiXóa
 64. Linh mục, nhà sư trước hết là một công dân, họ có quyền lợi và nghĩa vụ như mọi công dân khác mà Hiến Pháp đã quy định.. Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật vậy tại sao Chính quyền để cho Bùi Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục chống đối kích động mãi như vậy? Phải xử lý bọn họ nghiêm minh làm gương cho những kẻ khác. Tự do tôn giáo chứ không phải tự do chống phá.

  Trả lờiXóa
 65. Một số linh mục bây giờ chụp ảnh rất hiền lành, nhân hậu vậy mà lại có những lời nói, hành động không khác gì dân chợ búa, kẻ côn đồ đầu đường xó chợ. Cấm trẻ em đi học thì đang đẩy mình vào con đường chống lại sự phát triển của loài người, vi phạm Công ước về Quyền trẻ em!

  Trả lờiXóa
 66. Lấy cái lý do quái gì mà lại cấm trẻ em đi học thế! Mong rằng chính quyền Nghệ An sẽ mạnh tay trong việc xử lý vi phạm của Linh mục Minh, không để cho hành động vi hiến của ông ta tiếp tục, gây nguy hại đến một thế hệ con trẻ ở giáo xứ Đăng Cao nữa.

  Trả lờiXóa
 67. Học tập là một trong những quyền lợi thiết yếu của mọi công dân khi được sinh ra, đây chính là chủ trương đúng đắn, là món quà vô giá mà Đảng và Nhà nước ta đem lại cho các em. Thế mà đường đường là một vị chủ trăn, đấng bề trên mà linh mục Đinh Văn Minh lại có một hành động thiếu suy nghĩ, vô đạo đức gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến suy nghĩ của trẻ em như vậy. Thật đáng xấu hổ và xỉ nhục

  Trả lờiXóa
 68. Con người ta sống ở đời điều cốt yếu nhất chính là được học hành, mở mang kiến thức, từ đó sống và làm việc, tự nuôi dưỡng bản thân và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho đời. Bây giờ ông ta cấm trẻ em đi học mẫu giáo, nếu chúng ta nhân nhượng nhắm mắt cho qua thì chỉ ít năm nữa số học sinh này đến tuổi đi học tiểu học, ông ta sẽ lại kích động bà con giáo dân một lần nữa và chúng ta sẽ mất đi một thế hệ học sinh được tiếp cận với tri thức, cái đúng, cái tốt, cái đẹp. Thay vì tiếp nhận những tri thức mà nhà trường giảng dạy, các em sẽ bị nhồi sọ với những tư tưởng huyễn hoặc, mơ hồ mà Linh mục Minh nhồi vào sẽ bị tiếp cận với tư tưởng thù hằn cách mạng ngay từ bé, khiến cho tâm hồn của một thế hệ học sinh sẽ bị méo mó, lệch lạc

  Trả lờiXóa
 69. mong rằng chính quyền Nghệ An có sự vào cuộc và có những xử lý thích đáng với những hành động vô đạo đức, cực đoan này của linh mục Đinh Văn Minh để làm gương cho các linh mục khác, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực đến các em để nhằm thực hiện cho những mưu đồ chống đối của mình

  Trả lờiXóa
 70. Tư do tôn giáo gì thì tự do chứ, đừng có nghĩ là linh mục, nhân danh chúa mà muốn sủa bậy gì cũng được; đừng có tưởng nhân danh tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như ông ta sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đi học còn giúp các bậc phụ huynh yên tâm lao động sản xuất gia tăng kinh tế gia đình.Ấy vậy tại sao lại cấm trẻ đi học mẫu giáo? quyền đâu cho ông ta làm như vậy?

   Xóa
 71. Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ biết học hành là ngoan. Vậy mà những người có chức sắc như vị linh mục này lại làm những chuyện vô đạo đức, phản bội đức tin, sai phạm nghiêm trọng những điều chúa răn và pháp luật của nhà nước. Thiết nghĩ cần phải có những hình phạt thích đáng với những hành vi này của Đinh Văn Minh

  Trả lờiXóa
 72. Tôi lại thêm phần căm ghét các linh mục nói chung và linh mục Đinh Văn Minh này nói riêng. Các vị luôn có những phát biểu có thể gọi là không thể nào lọt tai nổi. Đến việc cho trẻ con đi học cũng nghiêm cấm và thách thức chính quyền? Quyền của con trẻ là được đến trường học tập, vui đùa với bạn bè, nhận được sự dạy dỗ chăm sóc của thầy cô, đó mới là thời thơ ấu đẹp đẽ mà mỗi đứa trẻ đều được hưởng và lưu giữ.

  Trả lờiXóa
 73. Thiết nghĩ linh mục Đinh Văn Minh là một vị linh mục chăm lo cho phần hồn của các con chiên hay là một con quỷ đang dẫn bầy chiên của mình đi vào bóng tối. Quyền được đi học là quyền cơ bản của mỗi đứa trẻ, chẳng ai có quyền cấm đoán điều đó, cho dù đó là linh mục hay giám mục hay là thằng nào đi chăng nữa. Không cho trẻ em đi hoc mẫu giáo để thách thức chính quyền có cho đi học lớp 1 không à. Hẳn thằng linh mục này nó đang biến con chiên của mình thành những người vô học đây mà!

  Trả lờiXóa
 74. Ai ai cũng biết, trẻ đi học mầm non quan trọng như thế nào đối với phát triển nhân cách của trẻ, đó là bước ngoặt lớn đối với các em, đó sẽ là bước đệm vững vàng để phát triển các khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, tăng khả năng tự tin, giúp các bé học cách tự chăm sóc mình và người khác... Đi học còn giúp các bậc phụ huynh yên tâm lao động sản xuất gia tăng kinh tế gia đình.Ấy vậy tại sao lại cấm trẻ đi học mẫu giáo? quyền đâu cho ông ta làm như vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quyền của con trẻ là được đến trường học tập, vui đùa với bạn bè, nhận được sự dạy dỗ chăm sóc của thầy cô, đó mới là thời thơ ấu đẹp đẽ mà mỗi đứa trẻ đều được hưởng và lưu giữ.

   Xóa
 75. Ai ai cũng biết, trẻ đi học mầm non quan trọng như thế nào đối với phát triển nhân cách của trẻ, đó là bước ngoặt lớn đối với các em, đó sẽ là bước đệm vững vàng để phát triển các khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, tăng khả năng tự tin, giúp các bé học cách tự chăm sóc mình và người khác... Đi học còn giúp các bậc phụ huynh yên tâm lao động sản xuất gia tăng kinh tế gia đình.Ấy vậy tại sao lại cấm trẻ đi học mẫu giáo? quyền đâu cho ông ta làm như vậy?

  Trả lờiXóa
 76. Gương mặt các em đầy vẻ mệt mỏi, quần áo bụi bặm, gánh trên đôi vai nhỏ bé của các em là nỗi lo toan về gia đình, về cuộc sống mưu sinh, về miếng cơm manh áo. Đấy tương lai của những đứa trẻ không được đi học là thế đó, có lẽ nào ý đò của linh mục Đinh Văn Minh là đấy?

  Trả lờiXóa
 77. Lại thêm một lần nữa linh mục Đinh Văn Minh đang sử dụng thế hệ tương lai của đất nước làm những “quân cờ” để đạt được âm mưu thủ đoạn kích động gây rối chính quyền và chia rẽ giáo dân và lương dân. Với những gì đã làm trên cương vị là linh mục quản xứ Đăng Cao, thiết nghĩ Giáo hội Công giáo Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với phần tử cực đoan đội lốt linh mục này.

  Trả lờiXóa
 78. Cửa Lò là một khu du lịch Biển, là một trong những bãi tắm đẹp nhất nước, nằm Bắc miền Trung thuộc tỉnh Nghệ An. Ksvadl.com sẽ cung cấp thông tin về các khách sạn Cửa Lò
  khách sạn Cần Thơ
  khách sạn Ninh Bình

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ