Thứ Năm, 26 tháng 10, 2017

KHI LINH MỤC LÀ KẺ LỢI DỤNG “ĐỨC TIN”!


Nguyễn Chiến Thắng
Vừa qua , Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh quản xứ Cồn Sẻ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình lại tiếp tục có những hành động lợi dụng trẻ em vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng.Cụ thể hàng loạt vụ kích động giáo dân Cồn Sẻ đặc biệt là lợi dụng trẻ em, học sinh tụ tập đông người, tuần hành gây rối mất an ninh trật tự trong thời gian qua. Gần đây nhất tối ngày 22/10/2017, Linh mục Tịnh tiếp tục chỉ đạo, tổ chức cho giáo dân Cồn Sẻ thắp nến hiệp thông, cầu nguyện, đòi “thả người” đối với đối tượng Trần Thị Xuân bị Công an Hà Tĩnh bắt về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Lại một lần nữa các em nhỏ trở thành công cụ để những người đứng đầu giáo xứ sử dụng làm lá chắn và phục vụ mục đích riêng của mình.
Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh
Đây không phải lần đầu Nguyễn Thanh Tịnh lôi  kéo những đứa trẻ vào những hoạt động gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới giao thông đi lại và cái đáng để nói đến chính đây là hành động vi phạm quyền của trẻ em, ảnh hưởng không nhỏ đến nhận thức của những đứa trẻ và tương lai của chúng. Việc lợi dụng trẻ em vào mưu đồ xấu xa, gây rối là vi phạm pháp luật và không thể tha thứ. Điều này được pháp luật Việt Nam quy định tại Luật Trẻ em năm 2016 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam như sau: “Sử dụng, rủ rê, xúi giục, kích động, lợi dụng, lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc trẻ em thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác (Khoản 5, Điều 6). Và Công ước của Liên Hợp quốc về quyền trẻ em, trong đó, Việt Nam đã tham gia và là một thành viên tích cực. Điều 16 Công ước về Quyền Trẻ em quy định:“1. Không trẻ em nào phải chịu sự can thiệp tùy tiện hay bất hợp pháp vào việc riêng tư, gia đình, nhà cửa hoặc thư tín cũng như những sự công kích bất hợp pháp vào danh dự và thanh danh của các em.2. Trẻ em có quyền được pháp luật bảo vệ chống lại sự can thiệp hay công kích như vậy”.
Hành vi lợi dụng trẻ em cho lợi ích cá nhân của một số kẻ cơ hội chính trị là hành vi cần lên án! Vì sao phải lợi dụng trẻ em trong khi những đối tượng này chưa đủ nhận thức để hiểu được về hành vi của mình. Đây là hành vi hèn hạ, vô lương và không phản ánh đúng thực chất những gì mà báo chí phản động nước ngoài loan tải. Hành động này cho thấy, việc sử dụng trẻ em chưa thành niên vào mục đích đen tối là bất nghĩa, bất chính và vi phạm pháp luật. Mặt khác, lợi dụng việc này để loan tin sai sự thật, mượn danh giáo dân nói chung là giả tạo, lừa bịp và lừa đảo. Mặc dù chỉ có các em nhỏ tham gia theo sự chỉ đạo của Linh mục, nhưng chúng vẫn cứ loan tin khắp thế giới cho rằng “bà con giáo dân toàn giáo phận” tham gia biểu tình  thắp nến hiệp thông, cầu nguyện, đòi “thả người” Trần Thị Xuân. Vậy tại sao lại phải sử dụng trẻ em mà không phải là bà con giáo dân đã trưởng thành? Đó cũng chính là điều khẳng định sự thất bại ban đầu của chính Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, với ý đồ đen tối hay chính bà con giáo dân cũng không mặn mà hoặc đã biết rõ tim đen, cơ hội, hám lợi của Linh mục ở đây.
Chính Chúa Giêsu nói rằng: “Ai làm gương xấu cho trẻ em thì đáng phải buộc cối đá vào cổ và bị ném xuống biển” . Với hành động đẩy trẻ em tham gia cái gọi là buổi “cầu nguyện” này đã chứng minh cho âm mưu của Nguyễn Thanh Tịnh - kẻ lợi dụng đức tin không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích đen tối của mình. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh càng ngày càng lộ rõ bản chất phản động gây rối. Mong rằng người dân đừng để những lời lừa bịp, bịa đặt lừa bịp vào các hoạt động gây rối. Đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp để ngăn cản và trừng trị nghiêm khắc với những kẻ cầm đầu, kích động.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/26/2017 08:21:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

85 nhận xét:

 1. đời sống giáo dân tốt hay xấu là còn tùy thuộc lớn vào mấy tên linh mục là phần nhiều đấy,linh mục tốt thì nó hướng giáo dân đến chân thiện mỹ rồi giáo dục lo làm ăn,còn gặp mấy thằng linh mục phản động thì nó suốt ngày lợi dụng đức tin để lôi giáo dân đi biểu tình chống đối thôi

  Trả lờiXóa
 2. Như chúng ta đả biết trách nhiệm của mổi linh mục là sống tốt đời đẹp đạo dẩn dắt con chiên của mình hướng đấn cái tôt cái đẹp. Nhưng nhìn những hành động của linh mục như linh mục tịnh là không thể chấp nhận được . như bác hồ từng nói :
  Trẻ em như búp trên cành
  Biết ưn ngủ biết học hành là ngoan
  Việc các linh mục lợi dụng trẻ em đi biểu tình củng như đức tin của giáo dân để phục vụ múc đích chính trị là hành vi đáng lên án và xử lí nghiêm

  Trả lờiXóa
 3. Chính Chúa Giêsu nói rằng: “Ai làm gương xấu cho trẻ em thì đáng phải buộc cối đá vào cổ và bị ném xuống biển” . Với hành động đẩy trẻ em tham gia cái gọi là buổi “cầu nguyện” này đã chứng minh cho âm mưu của Nguyễn Thanh Tịnh - kẻ lợi dụng đức tin không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích đen tối của mình. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh càng ngày càng lộ rõ bản chất phản động gây rối. Mong rằng người dân đừng để những lời lừa bịp, bịa đặt lừa bịp vào các hoạt động gây rối. Đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp để ngăn cản và trừng trị nghiêm khắc với những kẻ cầm đầu, kích động.

  Trả lờiXóa
 4. Nối tiếp những hoạt động lợi dụng giáo dân mà đặc biệt là trẻ em để thực hiện những âm mưu, toan tính chính trị thực sự đã trở thành “đặc sản” của những vị chức sắc cực đoan ở Giáo phận Vinh, vị linh mục Nguyễn Thanh Tịnh (linh mục Nguyễn Thanh Tịnh – quản xứ Cồn Sẻ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình )tiếp tục bị người dân lên án, phản đối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghĩa là mỗi linh mục phải phục vụ với tinh thần khiêm tốn, tận tụy, không lợi lộc, không tìm danh lợi riêng, không vô tâm, vô cảm, vô tình.

   Xóa
  2. Vậy tại sao lại phải sử dụng trẻ em mà không phải là bà con giáo dân đã trưởng thành? Đó cũng chính là điều khẳng định sự thất bại ban đầu của chính Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, với ý đồ đen tối hay chính bà con giáo dân cũng không mặn mà hoặc đã biết rõ tim đen, cơ hội, hám lợi của Linh mục ở đây.

   Xóa
 5. Nguyễn Thanh Tịnh – quản xứ Cồn Sẻ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình )tiếp tục bị người dân lên án, phản đối. Theo đó, vào tối ngày 22/10/2017 đã tiếp tục chỉ đạo, tổ chức cho giáo dân Cồn Sẻ thắp nến hiệp thông, cầu nguyện, đòi “thả người” đối với tên tội phạm Trần Thị Xuân bị Công an Hà Tĩnh bắt về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền được quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự của Chính phủ.

  Trả lờiXóa
 6. Với hành động đẩy trẻ em tham gia cái gọi là buổi “cầu nguyện” này đã chứng minh cho âm mưu của Nguyễn Thanh Tịnh - kẻ lợi dụng đức tin không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích đen tối của mình. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh càng ngày càng lộ rõ bản chất phản động gây rối. Mong rằng người dân đừng để những lời lừa bịp, bịa đặt lừa bịp vào các hoạt động gây rối. Đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp để ngăn cản và trừng trị nghiêm khắc với những kẻ cầm đầu, kích động.

  Trả lờiXóa
 7. Trớ trêu thay, một vị chức sắc lại đi hướng dẫn, kích động cho những giáo dân mà đặc biệt là trẻ em thực hiện những chiêu trò, toan tính chính trị chống phá đất nước. Cũng như những vị linh mục như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục, hành động lợi dụng trẻ em của vị linh mục Nguyễn Thanh Tịnh bị dư luận ném đá là điều dĩ nhiên và là sự lên án đối với những kẻ đã đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng người dân đừng để những lời lừa bịp, bịa đặt lừa bịp vào các hoạt động gây rối. Đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp để ngăn cản và trừng trị nghiêm khắc với những kẻ cầm đầu, kích động.

   Xóa
 8. dưới sự hướng dẫn, kích động của những vị Cha Chúa đã có hàng trăm đứa trẻ tại xứ Cồn Sẻ tiến hành cầm những băng rôn, khẩu hiệu cỗ vũ cho hành động vi phạm pháp luật của Trần Thị Xuân với những dòng chữ “Phản đối Công an Hà Tĩnh bắt giữ người trái pháp luật”, “Trần Thị Xuân vô tội

  Trả lờiXóa
 9. Buồn thay, nhìn những đứa trẻ lên ba có thể nhận thức được hành vi và nhận diện rõ đúng - sai về những nội dung trên tờ giấy A4 đang cầm trên tay không? Những bậc cha mẹ và chính các em đang bị lợi dụng có oán giận, xót xa?

  Trả lờiXóa
 10. Là người Công giáo tốt phải không ngừng trở thành tấm gương sáng cho mọi người. Như Đức Giáo hoàng Joan Phao lô II đã dạy: Con người là con đường của Giáo hội. Nghĩa là mỗi linh mục phải phục vụ với tinh thần khiêm tốn, tận tụy, không lợi lộc, không tìm danh lợi riêng, không vô tâm, vô cảm, vô tình.

  Trả lờiXóa
 11. Họ nên hiểu rằng sứ mệnh cao cả của một linh mục đó là nối đạo với đời, nối Giáo hội với xã hội. Vì thế, đức tin của các con chiên đặt trọn với các linh mục, nghe những lời răn của cha mà làm theo, nhìn những việc cha làm mà học tập. Thế nhưng, niềm tin tôn giáo có lúc, có nơi vẫn còn đặt chưa đúng chỗ, thậm chí là mù quáng. Mù quáng bởi thấy Cha làm sai mà vẫn làm theo, thấy những hành động không hợp với phương châm “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc” mà vẫn im lặng, không phản đối.

  Trả lờiXóa
 12. Chỉ mới 10 tuổi, liệu chúng có biết Trần Thị Xuân là ai, biết “Hội anh em dân chủ” là gì, biết thế nào là yêu nước và phản động hay không? Đau lòng lắm chứ khi mà các em chỉ 10 tuổi vùng quê khác mới chỉ quen đánh chắt, đánh chuyền, nhảy dây, bóng đá,… mà tại Lộc Hà, Hà Tĩnh, các em đã bị thần quyền, giáo lý lừa gạt, bị đẩy thành công cụ chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là sự xuyên tạc một cách trắng trợn về tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam khi vẫn với những nhận định thiếu khách quan và với sự lặp lại những định kiến, áp đặt chủ quan cũ rích, bất chấp những kết quả to lớn đã đạt được về tự do tôn giáo ở Việt Nam.

   Xóa
 13. Càng thương các em bao nhiêu, chúng ta càng căm phẫn đám linh mục xấu ở giáo phận Vinh bấy nhiêu. Những kẻ vốn được giao chức trách là những truyền đạo, giảng dạy lời Chúa răn cho giáo dân của mình lại bị mua chuộc bởi tiền bạc, quyền lực; chịu sự điều khiển của các tổ chức phản động bên ngoài để cố tình gây rối an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 14. Hàng trăm giáo dân, trong đó có rất nhiều trẻ em bị huy động để xuống đường tuần hành rồi tụ tập để nghe những vị linh mục quần chùng, áo thâm rao giảng về lòng hận thù dân tộc, phỉ báng chính quyền, bóp méo sự thật lịch sử

  Trả lờiXóa
 15. Sự ngông cuồng, coi thường pháp luật đó không chỉ làm nhân dân cả nước phẫn nộ mà ngay cả những người có cùng đức tin cũng cảm thấy xấu hổ. Chính Nguyễn Thanh Tịnh đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Quá đau lòng trước hình ảnh các em nhỏ chưa đủ để hiểu hành vi mình đang làm là tiếp tay cho tội phạm và cũng vô cùng phẫn nộ trước ông linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đã gây ra điều này. Rất mong chính quyền hãy làm rõ và xử lý nghiêm vị linh mục vi phạm nghiêm trọng luật trẻ em này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai cũng có quyền tự do tôn giáo - điều đó đã được quy định trong pháp luật Việt Nam . Tuy nhiên , các bạn cũng không được lợi dụng tôn giáo để chà đạp lên những người mà đã phải hi sinh để giành được độc lâp cho Việt Nam chứ

   Xóa
 17. Việc làm của linh mục Nguyễn Thanh Tịnh là minh chứng rõ nhất cho việc ông đã không hoạt động tôn giáo đơn thuần mà lợi dụng tôn giáo để thực hiện các mưu đồ chính trị của mình, sâu hơn ông còn lợi dụng cả một bộ phận giáo dân con nít để giăng băng rôn cho cái gọi là trả tự do cho Nguyễn Thị Xuân - một kẻ vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Kéo trẻ em vào mục đích riêng của mình là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Cái gọi là cầu nguyện phải chăng cũng chỉ là giải dối khi nó phát ra từ linh mục Tịnh. Bà con giáo dân hãy tỉnh táo không cho con trẻ đi theo vị linh mục vô lương tâm này.

  Trả lờiXóa
 19. Việc lợi dụng trẻ em vào mưu đồ xấu xa, gây rối của linh mục Nguyễn Thanh Tịnh là vi phạm pháp luật và không thể tha thứ, đáng để lên án. Mong rằng người dân đừng để những lời lừa bịp, bịa đặt lừa bịp vào các hoạt động gây rối. Đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp để ngăn cản và trừng trị nghiêm khắc với những kẻ cầm đầu, kích động.

  Trả lờiXóa
 20. Hành động của linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đã là một hành vi vi phạm pháp luật. Việc lợi dụng trẻ em vào âm mưu chính trị của bản thân, tổ chức vừa vi phạm về pháp luật vừa vi phạm về đạo đức. Những linh mục như thế này không đáng được tôn trọng. Bậc phụ huynh cũng nên xem lại cách mà cho con em minh đi làm mấy chuyện phạm pháp này đi, nó có ảnh hưởng không nhỏ đến nhận thức của chúng khi lớn lên đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Hành vi lợi dụng trẻ em cho lợi ích cá nhân của một số kẻ cơ hội chính trị là hành vi cần lên án. Đây là hành vi hèn hạ, vô lương tâm, là bất nghĩa, bất chính và vi phạm pháp luật. Các cơ quan nhanh chóng điều tra làm rõ và trừng trị nghiêm những kẻ thực hiện hành vi ây.

  Trả lờiXóa
 22. cái chiêu trò lợi dụng trẻ em này được bọn rận chủ xử dụng nhiều rồi, đi chụp ảnh biểu tình cũng cho trẻ em cầm biểu ngữ biểu tình, rồi bảo là dân oan này nọ cũng lôi trẻ em vào, tất cả đều nhằm đánh vào lòng thương của người dân mà thôi, còn bố mẹ chúng thì đồ cầm thú, đem con mình làm trò chơi

  Trả lờiXóa
 23. Những đứa trẻ có biết điều gì đang diễn ra quanh chúng đâu, thậm chí khi chụp bức hình này chắc gì chúng đã biết nó đã được dàn xếp từ trước, và chúng sẽ ra sao khi lớn lên, khi nhận thức được thì lại thấy quá khứ trong sáng hồn nhiên của mình bị lợi dụng vào những thủ đoạn bì ổi của chính những người thân sinh ra chúng

  Trả lờiXóa
 24. những tên linh mục như thế này liệu có còn xứng đáng được giáo dân gọi là cha nữa không, không quan tâm chăm lo cho cuộc sống của giáo dân lại suốt ngày bắt ép họ đi biểu tình, lôi kéo cả trẻ em đi tụ tập, không cho các em đến trường

  Trả lờiXóa
 25. Phần lớn những đứa trẻ đang còn tuổi ăn tuổi học lại là lực lượng được lợi dụng chủ yếu trong cuộc biểu tình mưu đồ xấu xa lần này. Nhìn những hình ảnh này. Chúng ta ai nhìn mà không thấy xót xa khi những đứa trẻ vô tư hồn nhiên, chưa biết gì lại bị chính giáo lý và thần quyền lợi dụng phục vụ cho những hành động xấu xa không lương tâm và chút suy nghĩ??

  Trả lờiXóa
 26. Cho dù là ai đi chăng nữa, nếu đang sống ở đất nước Việt Nam thì phải chấp hành pháp luật Việt Nam. Đáng lẽ ra, đường đường là một vị linh mục thì cần phải thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm với Tổ Quốc, phải đoàn kết bà con giáo dân chứ ai lại đi kích động rao giảng những bài mang tính chất phản động như thế này.

  Trả lờiXóa
 27. Việc các tên linh mục chống đối chính quyền đã không còn gì là lạ, chúng sẵn sàng hằn học với cả giới chức sắc, giáo dân hiện tại vì không cùng một quan điểm với hắn. Thời điểm này thì những tư tưởng cực đoan như vậy thì gần như không còn đất sống nữa rồi. Cả giới giáo hội cũng không phải ai cũng ủng hộ hắn rồi.

  Trả lờiXóa
 28. Đạo Công Giáo ở nước ngoài thì toàn cái hay, còn đạo công giáo ở Việt Nam được Pháp truyền vào nhằm mục đích ngu dân dễ cai trị, lợi dụng xúi dục làm bậy, không phải tất cả nhưng ở một số nơi bà con giáo dân rất kém nhận thức cuồng tín nghe theo mấy tên cha xứ bị nước ngoài mua chuộc phản động, gây rối mất trật tự.

  Trả lờiXóa
 29. Sống trên đời con người ai cũng có nhu cầu tâm linh. và tất cả các loại tôn giáo tín ngưỡng đều đáng kính. nhưng không ngờ một số người lại lợi dụng lòng tin của nhân dân vào tôn giáo tín ngưỡng để truyền đạt những tư tưởng không lành mạnh, kích động quần chúng giáo dân

  Trả lờiXóa
 30. Bây giờ có quá nhiều tên linh mục lợi dụng chức sắc của mình để lợi dụng lôi kéo bà con giáo dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống phá đảng, nhà nước gây mất an ninh trật tự. chính những kẻ như vậy đang ngày càng làm xấu di hình ảnh người công giáo trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 31. Trước thực trạng như đã nêu, điều cần thiết lúc này là phải ngăn chặn ngay những linh mục biến chất và những đối tượng có vai trò cầm đầu, không để những phần tử này tiếp tục tuyên truyền, kích động, gây tác động xấu đến giáo dân và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn

  Trả lờiXóa
 32. Thậm chí còn lợi dụng cả những đứa trẻ chưa biết gì để phục vụ nhu cầu của chúng, chẳng thể ngờ được lại xuất hiện một số thành phần đã lợi dụng tôn giáo để làm dơ bẩn ôi nhục sự trong sạch thanh tao của tôn giáo. thử hỏi từ đó liệu có còn được sự tin tưởngcủa người dân được nữa không. vậy nên chỉ một câu thôi: hãy làm những gì tốt đẹp nhất, hãy làm những điều vì tương lai, đừng vì một phút nông nổi xa ngã làm dơ bẩn cuộc sống mình

  Trả lờiXóa
 33. Bản chất của công giáo là rất tốt, những gì chúa để lại luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, nhưng đã có những người đứng đầu đạo công giáo như các linh mục đã làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp đó của công giáo, những linh mục này luôn lợi dụng đức tin của giáo dân để kích động xúi dục giáo dân biểu tình gấy rối trật tự công cộng và chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 34. Với hành động đẩy trẻ em tham gia cái gọi là buổi “cầu nguyện” này đã chứng minh cho âm mưu của Nguyễn Thanh Tịnh - kẻ lợi dụng đức tin không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích đen tối của mình. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh càng ngày càng lộ rõ bản chất phản động gây rối. Mong rằng người dân đừng để những lời lừa bịp, bịa đặt lừa bịp vào các hoạt động gây rối. Đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp để ngăn cản và trừng trị nghiêm khắc với những kẻ cầm đầu, kích động.

  Trả lờiXóa
 35. Có thể nói rằng những tên linh mục như thế này liệu có còn xứng đáng được giáo dân gọi là cha nữa không, không quan tâm chăm lo cho cuộc sống của giáo dân lại suốt ngày bắt ép họ đi biểu tình, lôi kéo cả trẻ em đi tụ tập, không cho các em đến trường. như vậy thì theo bạn đọc thì có thể chấp nhận được không?

  Trả lờiXóa
 36. Chuyện lợi dụng cả những đứa trẻ chưa biết gì để phục vụ nhu cầu của chúng, chẳng thể ngờ được lại xuất hiện một số thành phần đã lợi dụng tôn giáo để làm dơ bẩn ôi nhục sự trong sạch thanh tao của tôn giáo. thử hỏi từ đó liệu có còn được sự tin tưởngcủa người dân được nữa không. vậy nên chỉ một câu thôi: hãy làm những gì tốt đẹp nhất, hãy làm những điều vì tương lai, đừng vì một phút nông nổi xa ngã làm dơ bẩn cuộc sống mình. Điều đó là một tội ác.

  Trả lờiXóa
 37. ngày 21/10, sau khi đối tượng Trần Thị Xuân bị cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam, linh mục Phan Văn Đồng, quản xứ Cửa Sót, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã kích động hàng trăm giáo dân biểu tình đòi thả tự do cho Trần Thị Xuân.

  Trả lờiXóa
 38. Hình ảnh những đứa trẻ ngơ ngác cầm băng rôn, khẩu hiệu, thậm trí có em cầm ngược tờ biểu ngữ, chắc hẳn trong mỗi chúng ta không khỏi đau xót.

  Trả lờiXóa
 39. Chúng còn chẳng biết Trần Thị Xuân là ai? “Hội anh em dân chủ” là cái gì?… Chúng chỉ biết có một người mà chúng gọi là “Cha” bắt chúng phải làm những gì mà vị Cha đó chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 40. Các em đang bị biến thành công cụ để đám rận chủ lợi dụng vào các hoạt động chống đối. Các em đang bị chính người đứng đầu giáo xứ dạy cho cái cách chống đối pháp luật, điều này thì chắc hẳn các bậc làm cha, làm mẹ không hề mong muốn chút nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục còn không làm được việc thì nói gì nữa, người dẫn dắt con chiên còn có những biểu hiện như thế này thì không thể nào lượng thứ được đâu mà, mong rằng giáo dân sẽ tỉnh ngộ trước những chiêu trò của chúng

   Xóa
 41. Trên thế giới, các các nước tiên tiến, không một hội nhóm, một tổ chức nào kích động biểu tình mà bắt trẻ em tham gia. Bởi họ quan niệm rằng: trẻ em cần được bảo vệ, cần được phát triển một cách tự nhiên, đừng bắt ép chúng làm gì khi chúng không muốn.

  Trả lờiXóa
 42. Trẻ em là búp măng non, là tương lai của đất nước, chính vị vậy, các bậc cha mẹ tại giáo xứ Cửa Sót hãy giáo dục con cái của mình học để làm người, học để có ích cho xã hội chứ không phải để ủng hộ các hành vi chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh muc hiện nay không làm tròn trách nhiệm, và đó là cái cớ cho những hoạt động chống phá của một bộ phận giáo dân, nhưng vị linh mục đang tạo ra tâm lí không tin vào những gì chính quyền làm, khiên cho con chiên không còn ngoan đạo nữa

   Xóa
 43. Có thể khẳng định rằng chính những kẻ tự xưng là đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” lại đang vi phạm nghiêm trọng nhân quyền, đặc biệt là quyền trẻ em ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển tâm lý bình thường của trẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu làm việc như linh mục hiện nay khiến cho người ta mất long tim lắm, người ta không biết nên làm cái gì với những vị chủ chăn thích chống phá nhà nước như vậy, thực sự qua là buồn luôn

   Xóa
 44. Linh mục Phan Văn Đồng là con quỷ đội lốt nhà tu. Ông ta cũng có con, có cháu, vậy mà những hành vi của ông ấy đã gây phản cảm như thế nào thì mọi người đầu thấy đc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một linh mục nữa bị người dân và con chiên phát hiện, xự xấu xa này càng ngày càng kéo chúng ta tới sự hiểu biết về bản chất của những kẻ đội lốt chúa nó xấu như thế nào, cần phải xử lí thật nghiêm khắc

   Xóa
 45. trẻ em là mầm ươm của xã hội. Linh mục Phan Văn Đồng đã gieo rắc vào những đứa trẻ vô tội này những tư tưởng gì thế kia hả trời???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thật, linh mục không thể hiện được cái tâm thì đương nhiên cái kết với họ sẽ không bao giờ được chấp nhận, và tôi tin rằng, giới rận sẽ tỉnh ngộ khi chúng ta phản ảnh và vạch rõ bản chất của chúng

   Xóa
 46. Đấy là một minh chứng cho chúng ta thấy ở đâu có linh mục tốt thì đời sống giáo dân tốt còn những nơi linh mục không tốt thì giáo dân sẽ không có đời sống tốt. Hãy xem những sự "đày đọa" mà Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đang làm đối với những giáo dân nói chung và những đứa trẻ ở giáo xứ Cồn Sẻ thì biết!

  Trả lờiXóa
 47. Như những vị linh mục như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục, hành động lợi dụng trẻ em của vị linh mục Nguyễn Thanh Tịnh bị dư luận ném đá là điều dĩ nhiên và là sự lên án đối với những kẻ đã đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của Đảng, Nhà nước. Đúng là những con quỷ đội lốt người

  Trả lờiXóa
 48. Có thể khẳng định rằng chính những kẻ tự xưng là đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” lại đang vi phạm nghiêm trọng nhân quyền, đặc biệt là quyền trẻ em, chúng chỉ là những đứa trẻ vô tội, hà cớ sao lại đi lợi dụng những đứa trẻ ấy chứ

  Trả lờiXóa
 49. Hành vi lợi dụng trẻ em cho lợi ích cá nhân của một số kẻ cơ hội chính trị là hành vi cần lên án! Vì sao phải lợi dụng trẻ em trong khi những đối tượng này chưa đủ nhận thức để hiểu được về hành vi của mình. Đây là hành vi hèn hạ, vô lương và không phản ánh đúng thực chất những gì mà báo chí phản động nước ngoài loan tải. Hành động này cho thấy, việc sử dụng trẻ em chưa thành niên vào mục đích đen tối là bất nghĩa, bất chính và vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 50. việc lợi dụng trẻ em vào những hành vi bất nghĩa, trái pháp luật nhằm biểu tình bảo vệ cho những đối tượng là tội phạm phản động chống đối đất nước là hành vi vô đạo đức và có phần ác độc. Nhưng thật đáng buồn nó lại xuất phát từ vị chủ trăn, một linh mục, người mà các em luôn tin tưởng và kính trọn. Thiết nghĩ pháp luật nên vào cuộc và có sự trừng phạt thích đáng với hành vi này của linh mục Nguyễn Thanh Tịnh

  Trả lờiXóa
 51. Trẻ em chưa đủ nhận thức để hiểu được hành vi biểu tình của mình, những kẻ lợi dụng trẻ em thật đốn mạt, chúng tiêm nhiễm vào những tâm hồn còn non trẻ những thứ xấu xa, sai trái. Mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc trừng trị những linh mục rởm đời kia.

  Trả lờiXóa
 52. Nguyễn Thanh Tịnh không những là hành vi trái pháp luật bởi tổ chức hiệp thông, cầu nguyện đòi “trả tự do” cho một đối tượng phản động là Trần Thị Xuân, mà còn vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, không cho chúng phát triển một cách bình thường. Mặt khác, có thể khẳng định rằng, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh chẳng qua là một kẻ ăn theo, bắt trước để đạt mục đích đánh bóng tên tuổi của mình.

  Trả lờiXóa
 53. Không có quốc gia nào mà lại cho phép các linh mục Công giáo đứng trên pháp luật để xuyên tạc lịch sử, kích động chống phá chính quyền cả. Không có bất cứ sự “tự do tôn giáo” nào có thể khiến cho chúng ta phải né tránh, đặt linh mục và nhà thờ của họ như quốc gia, lãnh thổ riêng biệt, xem thường lợi ích dân tộc, chia rẽ dân tộc, đất nước này với đất nước khác, cổ súy lật đổ chính quyền mà không bị nghiêm trị cả.

  Trả lờiXóa
 54. CS ĐI NGƯỢC QUYỀN LỢI QUỐC GIA, DÂN KHÔNG THỂ NÀO HÒA HỢP VỚI HỌ ĐƯỢC

  Quyền lợi quốc gia gia là gì? Là những gì mang lại lợi ích cho quốc gia đó gồm có phần lãnh thổ và chủ quyền, thể chế chính trị - mô hình kinh tế có thể mang lại sự hùng mạnh và thịnh vượng cho quốc gia.

  Khi lãnh thổ bị teo tóp vì sự nhu nhược của một chính quyền trước ngoại bang, thì đó là hành động đánh mất quyền lợi quốc gia. Là kẻ quản lý đất nước, ĐCS phải chịu trách nhiệm về vấn đề này. Thế nhưng ĐCS không nhận tội mà bắt dân phải tung hô nó, phải ca tụng nó. Một việc làm phải nói là rất vô lương. Như kẻ ăn vụn chùi mép rồi chối bay chối biến hành động lén lúc của mình, ĐCS đã ém nhẹm những hành động nhu nhược dâng biển dâng đảo để phủ nhận sự kém cỏi trong công tác quản lý giang sơn bờ cõi. Điều này dân sẽ không bao giờ tha thứ.

  Thể chế chính trị nó cực kỳ quan trọng cho một quốc gia. Nó quyết định phúc hay họa cho nhân dân, thành hay bại cho dân tộc, và mang lại sự hùng cường hay nhược tiểu quốc gia đó. Nó là cái gốc quyết định mọi mọi vấn đề trong đất nước. Kinh tế, văn hoá, xã hội bla bla... do nó quyết định tất.

  Sự hùng mạnh của những cường quốc là bởi thể chế chính trị mà ra. Rõ ràng "dân giàu nước mạnh" là câu nói đúng, thế nhưng ĐCS đã làm gì cho dân giàu chưa? Ở Mỹ, chỉ 3 triệu người làm nông nghiệp, tức chỉ có 1% dân số làm nông nhưng lương thực đủ cung cấp 2 tỷ người, tức đủ nuôi gần 7 lần dân số nước Mỹ. Còn Việt Nam có 60% dân số làm nông nghiệp nhưng dân thiếu ăn trên một số vùng. Vậy sự khác nhau trời vực đó là từ đâu mà ra? Là thể chế chính trị. Hay người Hàn có thu nhập 26.000 USD, còn người Việt chỉ có 2.200 USD là do đâu? Đó là do thể chế chính trị.

  Nhìn lại suốt lịch sử tồn tại của ĐCS, quyền lợi quốc gia hết phải hy sinh cái này đến mất mát cái kia kéo dài suốt 72 năm tồn tại. Nào chiến tranh tương tàn, nào đấu tố giết chóc thường dân vô tội, nào trả thù, nào ngăn sông cấm chợ, nào bắt bớ dân vì dám có tư tưởng tiến bộ, nào nhượng biển bán đảo bla bla... Toàn đi ngược lại với quyền lợi quốc gia và dân tộc.

  Sự phân hoá trong đất nước này ngày một sâu sắc. Người dân ghét cay ghét đắng chính quyền CS này nhưng cứ nuốt ngược sự căm hận vào bụng đâu dám nói vì sợ sự trả thù của chính quyền tiểu nhân. Sự căm hận trong im lặng cứ này một leo thang như một cơn sóng ngầm có cường độ tăng mà không giảm. Thời nào cũng vậy, lòng dân luôn theo cùng quyền lợi dân tộc. Còn ý Đảng thì sao? Ý Đảng thì cứ luôn ngược với quyền lợi dân tộc cho nên giữa lòng dân và ý Đảng đang có khoảng cách ngày một xa không thể hòa hợp được. Vậy nên việc CS chủ động "hòa hợp hoà giải dân tộc" không bao giờ thành công nếu cứ mãi ôm chủ thuyết CS để làm hại đến quyền lợi quốc gia và dân tộc.

  Dân tộc sẽ tự hòa hợp khi chính kẻ phản tiến bộ giải tán hay bằng cách nào đó nó biến khỏi đất nước này. Khi đó đất nước đón ngọn gió mới, ngọn gió đổi thay sẽ mang mọi thành phần xã hội trong đất nước này xích lại gần nhau. Giống như thế giới, sau khi thế lực bóng tối Liên Xô và Đông Âu sụp đổ thì tự nhiên Đông Âu sau khi rũ bỏ bóng tối đã xích lại gần Tây Âu và xin đứng cùng dưới mái nhà chung EU. Như một câu trong bài hát Wind of Change của Scorpions rằng "khi đó chúng ta sẽ xích lại gần nhau như những người anh em" (That we could be so close, like brothers).

  Vâng, với Việt Nam thì chỉ khi người CS rũ bỏ CS thì lúc đó chúng ta sẽ như những người anh em. Đấy là hòa hợp hòa giải dân tộc đúng nghĩa, còn ôm khư khư chủ nghĩa hại nước CS thì việc "hòa hợp hòa giải dân tộc" chỉ dừng ở việc hô khẩu hiệu.

  (Đỗ Ngà)

  Trả lờiXóa
 55. Có một điều rất hay mà người ta dễ thấy ở một xã hội luôn ra rả rằng mình rất thượng tôn pháp luật như ở Việt Nam.

  Đó là cô gái lỡ tát anh CSGT một cái vào má thì cô ấy sẽ đi tù 9 tháng, còn anh cảnh sát cơ động lên gối khiến nam sinh hộc máu phải đi viện thì anh ta chỉ bị đình chỉ công tác.

  Và Việt Nam luôn bảo với thế giới rằng, mình là nước rất tôn trọng nhân quyền, pháp luật được áp dụng nghiêm khắc cho tất cả, quan phạm tội phải xử nặng hơn dân vì họ làm luật mà lại phạm luật.

  Cuối cùng chốt lại một câu, luật ở Việt Nam như ccc, thế nên người dân sẵn sàng giết chết ngay tên trộm chó chứ không chờ đến luật pháp, và cán bộ thì vô tư ăn cắp của công tiền tỷ mà méo phải sợ ai vì cái bọn có thể xử mình chúng còn ăn cắp nhiều hơn cả mình.

  Thế rồi như một luật lệ bất thành văn, luật chỉ dùng để trị dân đen, để thanh trừng nhau là chính chứ nó miễn nhiễm với những cán bộ biết ngoan ngoãn nghe lời..!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 56. “DOANH NHÂN KHÔNG PHẢI NHỮNG NHÀ ĐẠO ĐỨC”

  Nào đồ uống bẩn Tân Hiệp Phát, nước chấm hoá học Masan, sữa tươi pha bột nhập từ Trung Quốc, vải lụa giả Khaisilk, thuốc giả VNPharma, tài chính đen OceanBank, phân bón giả Thuận Phong,...

  Còn doanh nhân xã hội chủ nghĩa thành đạt nào nữa chưa lộ diện thì xuất hiện đi cho người dân được nhờ.

  Vì sao đất nước lại sản sinh ra lắm doanh nhân giàu lên nhanh chóng nhưng thiếu đi cái hồn cốt và tầm vóc của một con người có trí tuệ và phẩm giá thực sự?

  Vì ở nơi đó không có sự tử tế, thiếu đi luật pháp văn minh và có sự dung túng hoặc tiếp tay của những con người có quyền chức trong bộ máy.

  Mà một xã hội sản sinh ra những doanh nhân thiếu phẩm chất (gian manh) thì phải trách nhà nước và chính quyền nơi nó tồn tại đầu tiên bởi lẽ họ đã để cho tình trạng ấy xảy ra.

  Nếu ai đó bảo vệ quan điểm cho rằng, đã là doanh nhân thì lắm lúc phải tàn nhẫn, họ đi làm ăn chứ không phải là những nhà đạo đức, thì đó là những tư duy đang ủng hộ cái ác, thói làm ăn gian dối, cơ hội, bất chấp để đạt mục đích.

  Làm kinh doanh, là chuyển lợi ích (đáp ứng nhu cầu) cho khách hàng, người tiêu dùng, nếu không có đạo đức thì chỉ có thể sẵn sàng ăn gian làm dối, hãm hại người khác, chứ lấy đâu ra để mà có thể xây dựng được điều gì tốt đẹp cho xã hội, cho con người và cho quốc gia.

  Đừng lập luận rằng những người đó mang lại công ăn việc làm cho nhiều người, nhiều ngàn người và nộp nhiều thuế cho nhà nước là đang có ích cho xã hội. Làm gì có cái lý luận nào cho phép bạn làm ăn bất minh rồi lấy một lợi ích khác để coi đó là sự đánh đổi, bù trừ mang một hiệu số dương là trở thành người có đóng góp hữu ích. Đấy chính là tư duy nguy hại cho con người và quốc gia. Vì tội phạm sẽ có thể trở nên “đàng hoàng” nếu họ đã cho đi nhiều tiền cướp được và còn tạo ra công ăn việc làm cho đám lưu manh cùng hội cùng bè với chúng.

  Nếu những người làm cho những tổ chức, công ty làm ăn bất chấp thì cũng chính là đang chung tay vào gây ra tội ác, sai trái cho xã hội vận động bên ngoài luồng lợi ích của chính cái tổ chức và công ty đó. Vậy làm gì có thể bao biện được việc đó bằng phép tính đánh đổi lợi ích của những nhóm (lớn) người khác bằng lợi ích của nhóm (nhỏ) người sẵn chứa mục đích và tâm tính bất chấp trong làm ăn?

  Nhà nước vẫn sẽ thu thuế, vẫn sẽ có những công nhân làm việc, thương hiệu sẽ phát triển và con người sẽ được hưởng những sản phẩm an toàn, văn minh nếu doanh nghiệp đó làm ăn đàng hoàng và tử tế. Vậy tại sao phải chấp nhận lý luận bù trừ lợi ích của một kẻ làm ăn xấu để coi rằng nó vẫn đóng góp hữu ích cho xã hội?

  Làm thế là thực đang tàn phá những giá trị của con người và quốc gia chứ làm gì có thứ gì cố biện cho những hành vi làm ăn như thế?

  LS Luân Lê

  Trả lờiXóa
 57. Cái dân tộc này bất hạnh lắm. Các nền văn minh mới chỉ manh nha hình thành thì đã lại bị xé toạc bởi bạo lực và chiến tranh cách mạng. Xưa nay vốn dĩ đều như vậy.

  Tới thời Cộng Sản là đỉnh điểm của sự huỷ hoại. Sinh ra từ bạo lực, nuôi dưỡng bạo lực và chắc chắn sẽ chết trong bạo lực.

  Sự sụp đổ của Cộng Sản có lẽ sẽ là thời khắc rùng rợn nhất, bởi chính họ đã đẩy lòng căm thù lên quá cao, vượt ngưỡng của mọi sự khốn nạn.

  Kích động chia rẽ lương, giáo. Kích động hận thù là tội ác chống lại loài người.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 58. Nhếch môi một tý tối Chủ nhật nha các bác!
  -------
  Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, tờ báo Nhân Dân đưa tin: “Hồ Chủ Tịch tắm ở đầu nguồn sông Hồng, người dân cuối nguồn sông Hồng uống nước vẫn thấy ngọt.”

  CIA phân tích bài báo rồi tường trình (report) lên tổng thống Mẽo:
  “Báo chí Việt Nam thông tin chủ tịch Hồ Chí Minh bị bệnh đái đường nặng.”

  Facebook Lisa vu
  Hehehe 😝

  Trả lờiXóa
 59. 'Nhìn tổng quát, đất nước có bao giờ được thế này không?'

  Nhờ ơn tổng lú và đảng, giá trị Việt Nam đồng đang tuột dốc và thấp nhất trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 60. Dân Triều Tiên đói quá hóa liều tấn công các tượng đài họ Kim
  28/10/2017

  Triều Tiên có thể đang trên bờ vực của cuộc nội chiến vì người dân địa phương phẫn nộ nhắm tới những khu tưởng niệm và tượng đài tôn vinh các lãnh tụ họ Kim, Express đưa tin.

  Đặc biệt, người dân đang nản chí khi chính phủ tập trung nhiều nguồn lực hơn vào chương trình vũ khí hạt nhân và chiến tranh, trong khi dân chúng đang đói khát. Vì vậy, họ đã nhắm mục tiêu vào các di tích để bày tỏ sự phản đối.

  Giáo sư Shigemura nói:
  "Ông Kim đã mất sự ủng hộ của dân chúng Triều Tiên, đặc biệt là trong thế hệ trẻ. Chính quyền địa phương không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng cường an ninh xung quanh các di tích này bởi vì nó có thể làm cho công việc của họ trở nên tồi tệ hơn nếu các cuộc biểu tình bắt đầu lan rộng”

  Zing News

  Trả lờiXóa
 61. Có một điều rất hay mà người ta dễ thấy ở một xã hội luôn ra rả rằng mình rất thượng tôn pháp luật như ở Việt Nam.

  Đó là cô gái lỡ tát anh CSGT một cái vào má thì cô ấy sẽ đi tù 9 tháng, còn anh cảnh sát cơ động lên gối khiến nam sinh hộc máu phải đi viện thì anh ta chỉ bị đình chỉ công tác.

  Và Việt Nam luôn bảo với thế giới rằng, mình là nước rất tôn trọng nhân quyền, pháp luật được áp dụng nghiêm khắc cho tất cả, quan phạm tội phải xử nặng hơn dân vì họ làm luật mà lại phạm luật.

  Cuối cùng chốt lại một câu, luật ở Việt Nam như ccc, thế nên người dân sẵn sàng giết chết ngay tên trộm chó chứ không chờ đến luật pháp, và cán bộ thì vô tư ăn cắp của công tiền tỷ mà méo phải sợ ai vì cái bọn có thể xử mình chúng còn ăn cắp nhiều hơn cả mình.

  Thế rồi như một luật lệ bất thành văn, luật chỉ dùng để trị dân đen, để thanh trừng nhau là chính chứ nó miễn nhiễm với những cán bộ biết ngoan ngoãn nghe lời..!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 62. Chỉ một tay doanh nghiệp hạng tầm tầm như Khai Silk cũng lừa được người tiêu dùng suốt 30 năm. Điều này chứng tỏ giới có tiền đa số thuộc thành phần trọc phú loè đời nhiều khi họ chỉ biết chạy theo thị hiếu thời trang chứ họ nào quan tâm đến chất lượng của mặt hàng.

  Giới có tiền còn dễ bị lừa như thế nói chi đến những thành phần lao động lo trưa hụt tối.

  Doanh nhân còn tạo ra được những cú lừa dai dẳng như thế nói chi đến bọn tuyên giáo mỗi khi chúng muốn ra tay phù phép, người không có tư tưởng chúng gắn cho có tư tưởng cao siêu để lừa cả dân tộc này hơn 70 năm qua cũng là chuyện dễ hiểu.

  Nói túm lại, dân mình nhẹ dạ cả tin dễ lừa lắm!

  (Trường Giang)

  Trả lờiXóa
 63. linh mục là một chức phẩm của Giáo hội Công giáo Rôma, là giáo sĩ có quyền thực hiện các lễ nghi tôn giáo trực tiếp cho giáo dân. linh mục là người được giáo dân tôn trọng và nghe lời, nhưng linh mục ở giáo phận vinh đang lợi dụng điều đó để dùng giáo dân như công cụ chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 64. Linh mục mà không chăm lo nổi cho đời sống tinh thần của các con chiên, linh mục mà lại sử dụng những đứa trẻ còn tuổi ăn học, nhận thức chưa đầy đủ về cuộc sống để thực hiện cho mưu đồ chính trị của mình thì có xứng đáng làm linh mục không? Thiết nghĩ các giáo dân nên tự ý thức được hành động của mình và có biện pháp bảo vệ con trẻ của mình trước sự "bóc lột" của đám linh cẩu.

  Trả lờiXóa
 65. Những Linh mục này cũng không cho quốc tế biết về những hoạt động kích động biểu tình gây rối tình hình an ninh trật tự trong nước của chính những tay chân của họ tổ chức để làm rối ren tình hình, cha Thục và cha Nam đã là những người kích động giáo dân chặn quốc lộ 1A, tụ tập gây rối tại trụ sở chính quyền, bắt giữ người trái pháp luật sao không mang những hình ảnh này cho những tổ chức quốc tế để họ thấy sự việc tình hình chính trị trong nước.

  Trả lờiXóa
 66. tôn giáo tín ngưỡng được Đảng và Nhà nước ta có nhiều chính sách ưu tiên tạo điều kiện để phát triển mà có nhiều kẻ lại đc đằng chân lân đằng đầu lợi dụng tôn giáo để bôi nhọ, nói xấu đất nước, chống lại chính quyền, thực sự mất niềm tin vào tôn giáo

  Trả lờiXóa
 67. cảm thấy đây là điều ko thể chấp nhận ý tứ quá là sai lệch trước khi là người công giáo thì họ cũng đã là con lạc cháu hồng vậy đừng bao giờ đi quá xa so với dân tộc việt nam. làm những việc như vậy có chấp nhận được không

  Trả lờiXóa
 68. nhà nước luôn tạo điều kiện để có thể tự do phát triển tôn giáo nhưng dường như chúng ngày càng lấn tới , ngày càng nhiều những con quỷ đội lốt chiếc áo tu hành lợi dụng tôn giáo để phục vụ mưu đồ của mình. Những vị linh mục như vậy liệu có xứng đáng không ?

  Trả lờiXóa
 69. Các Lm lợi dụng tôn giáo trog thời gian qua đã làm đảo lộn tình hình ở một số khu vực, làm ,mất hình ảnh và nét đẹp của tín ngưỡng tôn giáo, càng làm cho bản chất của tôn giáo đó trở nên cực đoan, gây nên thù hàn dân tộc. H vẫn tiếp tujv thậm chí là lôi kéo cả trẻ con vào hoạt động sai trái có đúng không

  Trả lờiXóa
 70. Rõ ràng là tôn giáo tín ngưỡng được Đảng và Nhà nước ta có nhiều chính sách ưu tiên tạo điều kiện để phát triển mà có nhiều kẻ lại đc đằng chân lân đằng đầu lợi dụng tôn giáo để bôi nhọ, nói xấu đất nước, chống lại chính quyền, thực sự mất niềm tin vào tôn giáo rồi!

  Trả lờiXóa
 71. niềm tin của giáo dân vào chúa nhưng cha là người đại diện chúa, và những gì linh mục giáo phận vinh làm trong những ngày vừa qua chắc chắn sẽ không phải những gì mà chúa mong muốn.và hình ảnh tốt đẹp lòng tin của giáo dân cũng bị cha lợi dụng để phục vụ những mục đích xấu xa của các linh mục cực đoan

  Trả lờiXóa
 72. Phải khẳng định rằng đời sống giáo dân tốt hay xấu là còn tùy thuộc lớn vào mấy tên linh mục phần nhiều, linh mục tốt thì nó hướng giáo dân đến chân thiện mỹ rồi giáo dục lo làm ăn, còn gặp mấy thằng linh mục phản động thì nó suốt ngày lợi dụng đức tin để lôi giáo dân đi biểu tình chống đối thôi, cuối cùng giáo dân cũng là người phải tự chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và bọn linh mục sẽ chẳng bao giờ ra tay che chở cho họ!

  Trả lờiXóa
 73. Hành động của linh mục Nguyễn Thanh Tịnh không những là hành vi trái pháp luật bởi tổ chức hiệp thông, cầu nguyện đòi “trả tự do” cho một đối tượng phản động là Trần Thị Xuân, mà còn vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, không cho chúng phát triển một cách bình thường. Mặt khác, có thể khẳng định rằng, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh chẳng qua là một kẻ ăn theo, bắt trước để đạt mục đích đánh bóng tên tuổi của mình.

  Trả lờiXóa
 74. Việc linh mục kích động giáo dân của mình vi phạm pháp luật đã là điều xấu, tuy nhiên, biến trẻ em làm công cụ cho mưu đồ của mình phải bị coi là tội ác. Đây là sự vi phạm nghiêm trọng nhân quyền, đặc biệt là quyền trẻ em ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển tâm lý bình thường của trẻ. Hơn lúc nào hết, cha mẹ của các em, các giáo dân Cửa Sót cần tỉnh táo lại, đừng bị mê hoặc bởi thần quyền giáo lý để đám linh mục xấu lừa gạt, hãy bảo vệ con cái mình trước những mưu đồ xấu.

  Trả lờiXóa
 75. Mong rằng người dân đừng để những lời lừa bịp, bịa đặt lừa bịp vào các hoạt động gây rối. Đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp để ngăn cản và trừng trị nghiêm khắc với những kẻ cầm đầu, kích động.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ