Thứ Tư, 25 tháng 10, 2017

CHUYỆN THƯỜNG CỦA ANH THƯỜNG, SAO PHẢI XOẮN ???


LOA LÀNG
Gần đây, cộng đồng mạng đang sục sôi vụ anh Thượng tá Võ Đình Thường - Phó Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai ký giấy mời, mời các tài xế dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT Biên Hòa trên quốc lộ 1 (đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) lên trụ sở làm việc.
Tuy nhiên, điều mà đa phần thắc mắc không phải lí do vì sao số tài xế kia bị mời lên trụ sở Công an làm việc mà cái khiến nhiều người đặt ra dấu hỏi là cách đây 14 năm, anh Thường lúc đó còn đeo lon Đại úy “đã bị kỷ luật đuổi ra khỏi ngành”. Và việc từ một người bị cách chức, kỷ luật nay là Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Đồng Nai thực sự là không thể chấp nhận nổi với một số người bởi câu hỏi: Liệu có chăng sự thiếu minh bạch trong con đường thăng tiến của anh Cảnh sát giao thông này? Và phải chăng vì anh Thường “là con rể của của lãnh đạo chủ đầu tư trạm thu phí” nên mới có việc giấy mời tài xế lên làm việc?
Thượng tá Võ Đình Thường: Tôi đâu có bị đuổi khỏi ngành - Ảnh 1.
Hình ảnh được các trang mạng lề trái tung tin đồn nhảm, ảnh: internet
Trước hết phải nói rằng, không hề có chuyện anh Thường “bị đuổi ra khỏi ngành” như cánh báo chí giật tít câu view. Sự thực là, vào năm 2003, lúc đó Đội Cảnh sát giao thông Dầu Giây do a phụ trách bị báo chí phản ánh tiêu cực nên Đại úy Thường và nhiều cán bộ chiến sĩ khác dưới quyền bị xử lý kỷ luật. Cá nhân anh Thường bị cách chức, không cho làm Cảnh sát giao thông và đưa về làm lính ở phòng cảnh sát trật tự - hành chính. Sau thời gian sửa chữa lỗi lầm, anh Thường được xóa án kỷ luật. Năm 2005, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai bố trí anh làm Đội trưởng đội cảnh sát 113 kéo dài đến năm 2010. Sau đó anh được tổ chức điều động, bổ nhiệm làm Phó phòng Cảnh sát môi trường. Đến giữa năm 2015, Ban Giám đốc luân chuyển anh Thường qua làm Phó phòng Cảnh sát giao thông đến nay. Tuy nhiên, chẳng nhẽ chỉ vì một lỗi lầm trong một thời điểm nhất định mà lại trù dập một con người cho họ cả đời  không thể ngóc đầu lên nổi? Và với một con người biết nhận ra lầm lỗi rồi phấn đấu trong suốt 14 năm, đóng góp biết bao nhiêu thành tích cho xã hội lại không thể được ghi nhận chỉ vì một lần dính phốt? Chuyện thường như vậy, xin hãy bỏ thứ tư duy dốt nát, vị kỉ, kìm hãm sự phát triển đó đi.
Thứ hai, cũng không hề có chuyện “Thượng tá Võ Đình Thường là con rể của lãnh đạo chủ đầu tư trạm thu phí nên mới có vụ giấy mời tài xế lên làm việc”. Trong thực tế, anh không phải là con rể, mà con gái anh lấy cháu trai của một trong số các lãnh đạo Công ty Cường Thuận IDICO, Công ty mẹ của Công ty Đồng Thuận - đơn vị đứng ra đầu tư và thu phí trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Tuy nhiên, dù có là gì thì cũng không thể nào có chuyện công tư bất minh bởi, chuyện tài xế trả tiền lẻ, gây hỗn loạn ở trạm thu phí BOT khiến cả hệ thống chính trị của tỉnh Đồng Nai vào cuộc giải quyết. Mời tài xế trên tinh thần giải thích pháp luật, ổn định trật tự xã hội địa bàn, việc thượng tá Cường ký thư mời đều theo chỉ đạo của cấp trên, hơn nữa tuyến giao thông Quốc lộ 1 là do anh phụ trách nên được phân công ký thì thử hỏi có gì đáng phải nói không mà cứ phải xồn xồn cả lên.
Ấy vậy, một chuyện rất đỗi bình thường của anh Thường, chưa hiểu hết mà các bố bút chiến cứ phải xoắn hết cả bút, cầm đèn chạy trước ô tô, tấp nập đưa tin về đời tư, gia đình của anh Thường để rồi vô hình hướng lái dư luận, tạo sự hoài nghi đối với lực lượng Công an, về thực trạng xã hội quả là một điều quá đáng trách. Bài học phạt 5 củ vì tội bịa đặt, nói xấu Bộ trưởng Tiến còn nóng hôi hổi đó, bên nào nặng nhẹ, thiệt hơn, chắc các anh báo biết rõ.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/25/2017 04:28:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

40 nhận xét:

 1. Một chuyện rất đỗi bình thường của anh Thường, chưa hiểu hết mà các bố bút chiến cứ phải xoắn hết cả bút, cầm đèn chạy trước ô tô, tấp nập đưa tin về đời tư, gia đình của anh Thường để rồi vô hình hướng lái dư luận, tạo sự hoài nghi đối với lực lượng Công an, về thực trạng xã hội quả là một điều quá đáng trách. Bài học phạt 5 củ vì tội bịa đặt, nói xấu Bộ trưởng Tiến còn nóng hôi hổi đó, bên nào nặng nhẹ, thiệt hơn, chắc các anh báo biết rõ.

  Trả lờiXóa
 2. Sai phạm thì xử lí còn có công thì khen thưởng mà thôi, câu chuyện của anh Võ Đình Thường cũng vậy mà thôi.Ấy vậy mà có những kẻ chưa hiểu biết gì hết, cầm đèn chạy trước ô tô đưa những thông tin không chính xác, sai lệch làm rối loạn trong dư luận, sự hoài nghi của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Thời đại công nghệ thông tin mà. Người đọc đôi khi không quan tâm chất lượng tin tức có đúng hay không mà quan tâm tin nào được đưa ra trước, rồi có nhiều sự kiện mang tính chất giật gân hơn thôi. Bởi vậy nên giờ người đọc cũng nên có những sự nhìn nhận, đừng vội tin mấy cái trang tin không chính thông, chỉ biết giật tít, làm loạn chất lượng thông tin

  Trả lờiXóa
 4. chuyện xào xáo tam sao thất bản của dân mạng là chuyện thường ngày, cứ lấy thông tin no đắp vào thông tin kia, ảnh người nọ ghép vào ảnh vào bài báo người kia, đến nỗi nhiều người bị oan ra đường không thể ngẩng đầu lên được

  Trả lờiXóa
 5. xã hội quả là một điều quá đáng trách thật mà, những chuyện nhỏ bé sau môt thời gian bàn cãi thì đã trở nên lớn chuyện, ai chẳng có dại một lần, sai lần ấy ai là người biết đứng dậy mới xứng đáng, hãy xem họ như tấm gương mà học hỏi chứ không phải để nói xấu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài học phạt 5 củ vì tội bịa đặt, nói xấu Bộ trưởng Tiến còn nóng hôi hổi đó, bên nào nặng nhẹ, thiệt hơn, chắc các anh báo biết rõ.

   Xóa
 6. có lẽ bây giờ cái án nặng nề treo trên đầu là án từ sự làm ăn bậy bạ của lũ báo mạng, chuyên môn giật tít câu view chẳng cần quan tâm đến nạn nhân của mình là ai, sẽ bị ảnh hưởng như thế nào, chỉ cần biết mình kiếm được tiền rồi bỏ mạng người khác

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là thời đại công nghệ thông tin, thông tin đến với bạn đọc một cách nhanh chóng. Thế nhưng chất lượng, tính chính xác của các thông tin thì cần phải cần kiểm chứng. Câu chuyện của anh Thường cũng vậy. Chính những thông tin thiếu chính xác đấy đã tạo nên sự hoài nghi không chỉ đối với anh Thường mà còn cả lực lượng Công an. Thiết nghĩ Nhà nước ta cần phải có chính sách trong quản lí các thông tin.

  Trả lờiXóa
 8. sai phạm trong quá khứ sẽ để lại tai tiếng, đó là điều không tránh khỏi, nhưng dùng cái sai phạm đấy để chôn vùi toàn bộ cố gắng cũng như là cái cớ để gạt đi việc làm đúng của anh thường là hoàn toàn vô lý.

  Trả lờiXóa
 9. liệu có phải vì trong quá khứ anh thường mắc sai lầm nên bây giờ anh ta không có khả năng làm được việc gì đó đúng đắn chăng? kiểu vùi dập như thế quá phiến diện, mang tính tiêu cực về vụ bot chứ không khách quan chút nào cả

  Trả lờiXóa
 10. riêng chuyện nói rằng anh thường đã bị đuổi khỏi ngành chúng ta cũng có thể thấy được rằng sự thiếu chính xác của bài viết và cũng như thái độ của chúng khi hướng lái ý nghĩ của người đọc bằng những giọng văn kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện của anh Thường cũng vậy. Chính những thông tin thiếu chính xác đấy đã tạo nên sự hoài nghi không chỉ đối với anh Thường mà còn cả lực lượng Công an. Thiết nghĩ Nhà nước ta cần phải có chính sách trong quản lí các thông tin.

   Xóa
 11. Tôi chắc chắn là trường cảnh sát không có tiêu chí nào chấp nhận tham nhũng như là một sai sót, đó là một tội danh và cán bộ chiến sĩ phải không được mắc sai phạm này. Vậy tại sao ông này mắc sai phạm mà vẫn ở lại ngành cảnh sát, thăng chức đều đặn và mọi thứ được thông báo ở đây là đúng quy trình?

  Trả lờiXóa
 12. Thiết nghĩ thi tuyển chọn vào ngành CA chặt chẽ lắm bản thân là người tốt nhưng lý lịch gia đình có vấn đề cũng không được xét tuyển vậy mà ông Thường đã từng nhúng chàm thì nay lại được điều về làm lãnh đạo CSGT tỉnh. Phải chăng Đồng Nai thiếu nhân tài đến vậy?”.

  Trả lờiXóa
 13. Lý lịch rất quan trọng trong ngành công an. Chẳng thế mà nhiều em học sinh vì án tích đã được xóa của bố trước khi mình sinh ra còn không được vào học trong ngành, đằng này còn được thăng chức làm lãnh đạo nữa

  Trả lờiXóa
 14. Xin hỏi trương hợp phấn đấu có một không hai của anh công an Thường trong ngành có được bao nhiêu trường họp. Vì ngành nào Tôi không biết chứ riêng ngành CA thì việc xét về phẩm chất đạo đức - lý lịch bản thân rất khó, riêng anh thì bị kỷ luật nặng mà chỉ có một năm mà xóa án thì quá tuyệt vời.

  Trả lờiXóa
 15. Ở Việt Nam, tôi sợ nhất là chữ "đúng qui trình". Vì sao vậy? Bởi vì: Chẳng lẽ: Tôi là một lái xe đúng qui trình thì xe không hỏng hóc, tôi là một nông dân làm đúng qui trình thì không có sản phẩm lỗi, tôi là một giáo viên đúng qui trình thì không học trò kém...

  Trả lờiXóa
 16. Việc bổ nhiệm đúng quy trình ông Võ Đình Thường giờ nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông thế giới kìa. Chúc mừng CA tỉnh Đồng Nai và ông đã lăng xê hình ảnh luật pháp VN qua các phương tiện truyền thông thế giới. Đề nghị cơ quan nhà nước nên rà soát lại các " quy trình " " quy chuẩn " trong các ban ngành. Cái gì sai nên thay thế sửa đổi!

  Trả lờiXóa
 17. Trùm trộm cướp có thể trở thành nhà doanh nghiệp lương thiện; gái bán dâm cũng có thể trở thành những người vợ đảm đang; tất cả những người bị vấp ngã có thể trở thành người tiến bộ!... Nhưng trong hơn chục năm, từ một đại úy bị kỷ luật bị buộc ra khỏi lực lượng cảnh sát giao thông mà phấn đấu trở thành thượng tá phó phòng cảnh sát giao thông thì xứng đáng được tôn vinh là "nhân vật của thập niên"

  Trả lờiXóa
 18. Đã tham gia vào lực lượng công an, bạn đã nhận lương của dân nuôi từ khi bước chân vào trường cảnh sát hoặc an ninh, bạn đã học và thi để đạt được những gì mà tiêu chuẩn ngành đề ra. Tức là bạn có kiến thức và cam kết rõ ràng trước khi được ra trường và về phục vụ trong ngành công an. Sao lại có chuyện sai phạm đến mức độ như vậy mà vẫn kết lại ngành và tiếp tục thăng tiến

  Trả lờiXóa
 19. chẳng qua báo chí với mấy báo lá cải chống cộng nó kiếm chuyện khui ra kiếm view thôi chứ có gì to tát,bị thôi công tác ở vị trí này thì điều chuyển được sang chỗ khác,người ta có năng lực vs ý chí thì phấn đấu lại thôi,gì phải xoắn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì ngành nào Tôi không biết chứ riêng ngành CA thì việc xét về phẩm chất đạo đức - lý lịch bản thân rất khó, riêng anh thì bị kỷ luật nặng mà chỉ có một năm mà xóa án thì quá tuyệt vời.

   Xóa
 20. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Một chuyện rất đỗi bình thường của anh Thường, chưa hiểu hết mà mấy tên dâm chủ cứ phải xoắn hết cả bút, cầm đèn chạy trước ô tô, tấp nập đưa tin về đời tư, gia đình của anh Thường để rồi vô hình hướng lái dư luận, tạo sự hoài nghi đối với lực lượng Công an, về thực trạng xã hội quả là một điều quá đáng trách.

  Trả lờiXóa
 23. Sau bao nỗ lực cống hiến thì cuối cùng cũng được đền đáp. Ở đời có luật nhân quả cả. Mấy tên dân chủ chưa gì đã lồng lộn hết cả lên bới móc trong khi không biết tí gì. bạn đọc hãy đính chính thông tin trước khi nghe cái đám dân chủ này viết bậy. Hãy chắt lọc thông tin chính xác nhất nhé.

  Trả lờiXóa
 24. Việc tung tin đồn của đám dân chủ chắc k ai lạ gì nữa. Lúc nào cũng chưa nắm bắt được thông tin gì toàn bóp méo sự thật rồi đi vu khống cho người khác. Chưa kể việc mời các tài xế lên làm việc chỉ là để tránh ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho các tài xế khác đang bận. Hành động của Thượng tá Thường mang tính răn đe đối với những con người ích kỉ này là hành động rất đáng được biểu dương.

  Trả lờiXóa
 25. Thực ra tôi nghĩ chuyện các tờ báo lề trái bới móc tung tin đồn nhảm về đời tư của anh Thường ko phải là do thiếu hiểu biết đâu. Mà chính họ đang cố tình sử dụng những chi tiết klq, thiếu căn cứ để câu nhử dư luận vs hứng thú vs chuyện xấu hơn là chuyện đẹp. Đó là còn chưa kể đến những trang mạng phản động lợi dụng thông tin này hướng lái dư luận, bêu xấu hình ảnh cơ quan chức năng nữa

  Trả lờiXóa
 26. Tuy nhiên, dù có là gì thì cũng không thể nào có chuyện công tư bất minh bởi, chuyện tài xế trả tiền lẻ, gây hỗn loạn ở trạm thu phí BOT khiến cả hệ thống chính trị của tỉnh Đồng Nai vào cuộc giải quyết

  Trả lờiXóa
 27. Thời đại công nghệ thông tin mà. Người đọc đôi khi không quan tâm chất lượng tin tức có đúng hay không mà quan tâm tin nào được đưa ra trước, rồi có nhiều sự kiện mang tính chất giật gân hơn thôi. Bởi vậy nên giờ người đọc cũng nên có những sự nhìn nhận, đừng vội tin mấy cái trang tin không chính thông, chỉ biết giật tít, làm loạn chất lượng thông tin

  Trả lờiXóa
 28. Sau bao nỗ lực cống hiến thì cuối cùng cũng được đền đáp. Ở đời có luật nhân quả cả. Mấy tên dân chủ chưa gì đã lồng lộn hết cả lên bới móc trong khi không biết tí gì. bạn đọc hãy đính chính thông tin trước khi nghe cái đám dân chủ này viết bậy để tránh mắc phải những nhận thức sai lầm!

  Trả lờiXóa
 29. một chuyện rất đỗi bình thường của anh Thường, chưa hiểu hết mà các bố bút chiến cứ phải xoắn hết cả bút, cầm đèn chạy trước ô tô, tấp nập đưa tin về đời tư, gia đình của anh Thường để rồi vô hình hướng lái dư luận, tạo sự hoài nghi đối với lực lượng Công an, về thực trạng xã hội quả là một điều quá đáng trách. Bài học phạt 5 củ vì tội bịa đặt, nói xấu Bộ trưởng Tiến còn nóng hôi hổi đó, bên nào nặng nhẹ, thiệt hơn, chắc các anh báo biết rõ.

  Trả lờiXóa
 30. một câu chuyện hết sức bình thường nhưng lại là một miếng mồi béo bở cho đám rận chủ cũng như bọn phản động, cơ hội chính trị vào gùa xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật nhằm hạ thấp uy tín của cán bộ cũng như nói xấu chính quyền. Xưa nay vẫn thế, chúng chỉ lợi dụng tình hình và bịa ra những câu chuyện k có thật nhằm thực hiện âm mưu chống đối của mình

  Trả lờiXóa
 31. Thật sự tôi rất phẫn nộ với một số trang báo hiện nay, đạo đức nghề nghiệp của họ ở đâu rồi??? Những bài viết với nội dung không xác thực, bóp méo sự thật, không quan tâm gì đến hậu quả nó gây ra mà chỉ cứ chăm chăm vào câu view. Thiết nghĩ cần có cơ chế quản lý chặt chẽ các trang báo.

  Trả lờiXóa
 32. Mình thiết nghĩ, việc kỷ luật cách đây 14 năm. Quan trong trong suốt 14 năm đó người ta có thay đổi tích cực hay không, có tiến bộ hay không, nếu thật sự người ta tiến bộ, có năng lực việc bổ nhiệm cũng bình thường. Nhận thức chưa tiến bộ thì sao phát triển được

  Trả lờiXóa
 33. Bài học phạt 5 củ vì tội bịa đặt, nói xấu Bộ trưởng Tiến còn nóng hôi hổi đó, bên nào nặng nhẹ, thiệt hơn, chắc các anh báo biết rõ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ