Thứ Năm, 21 tháng 9, 2017

VỀ VIỆC XÉT XỬ ĐỐI TƯỢNG NGUYỄN VĂN OAI


SHADOWLESS
Sáng ngày 18/9/2017, tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An, TAND thị xã Hoàng Mai mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Văn Oai (SN 1981, trú xóm 4, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) về tội “Chống người thi hành công vụ” và “Không chấp hành án”. Theo cáo trạng của Viện KSND thị xã Hoàng Mai, năm 2012, Nguyễn Văn Oai bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 4 năm tù (thời hạn tù tính từ ngày 2/8/2011) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 4 năm quản chế, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Ngày 2/8/2015, Nguyễn Văn Oai chấp hành xong án phạt tù. Tuy nhiên, sau khi ra tù Nguyễn Văn Oai không thực hiện nghĩa vụ mỗi tháng một lần (vào tuần đầu của tháng) đến trình diện và báo cáo với UBND xã Quỳnh Vinh theo quy định của Luật thi hành án Hình sự mà không có lý do. Như vậy, việc đối tượng này bị cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An tuyên án như vậy là hoàn toàn đúng người, đúng tội và không còn gì phải bàn cãi.
Nguyễn Văn Oai
Nguyễn Văn Oai tại phiên tòa sáng 18/9/2017, ảnh: internet
Theo quy luật thường thấy, mỗi khi có một đối tượng nào thuộc nhóm dân chủ bị cơ quan chức năng xét xử là ngay lập tức có ngay thông tin phản ánh sự việc trên các phương tiện thông tin là những trang báo mạng từ trước đến nay có thái độ thù địch với Nhà nước Việt Nam hiện tại. Đó là thông tin bên lề về những trích dẫn lời bình luận, phản ứng của một số cá nhân như mẹ và vợ đối tượng, luật sư Hà Huy Sơn là người bào chữa cho đối tượng này. Nội dung của những bình luận hay lời lẽ đó đều là sự bao che cho hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Oai mà thôi. Không cần phải bàn luận nhiều thì bạn đọc cũng thấy hành vi phạm tội của đối tượng này đã hoàn toàn rõ ràng và được Tòa án cũng như Viện kiểm sát đưa ra một cách minh bạch ngay trong phiên tòa.
Điều mà chúng ta cần phải quan tâm hiện nay là liệu rằng khi đối tượng Nguyễn Văn Oai này ra tù lần thứ hai này thì có tiếp tục đi theo vết xe đổ của mình hay không? Bởi vì, tuy đã ra tù nhưng với những phát ngôn thiếu suy nghĩ coi 4 năm tù trước đây của mình là “trò trẻ con” và không hề hối hận đối với những gì mình đã làm thì rất khó có thể khẳng định chắc chắn Nguyễn Văn Oai sẽ hối cải, đi theo con đường chính nghĩa. Điều đó cho thấy tư tưởng ngoan cố của đối tượng. Tuy nhiên, nước ta là một đất nước pháp trị đo đó mọi người dân phải thượng tôn pháp luật, không hề có ai ngoại lệ. Cho nên, nếu đối tượng này không tuân thủ đúng theo pháp luật Việt Nam thì sẽ tiếp tục bị xử lý, ngoại trừ trường hợp Nguyễn Văn Oai học theo những “đàn chị, đàn anh” đi trước như Tạ Phong Tần hay Nguyễn Văn Hải (tức Hải Điếu cày) sang Mỹ định cư.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/21/2017 01:44:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

59 nhận xét:

 1. những hành vi vi phạm pháp luật mà đối tượng Nguyễn Văn Oai thực hiện xứng đáng bị trừng phạt theo quy định của pháp luật. tuy nhiên, cũng cần có những cơ chế pháp luật mở ra cho đối tượng, không nên làm căng thẳng quá khiến đối tượng lâm vào bước đường cùng, không thể quay đầu lại.

  Trả lờiXóa
 2. Một tên phản động chống phá đất nước bị pháp luật xử lý. Nhưng được một số linh mục và các đối tượng phản động lên tiếng bênh vực. Đơn giản thôi vì chúng là cùng hội cùng thuyền. Cái đáng nói ở đây là các giáo dân bị chúng tuyên truyền xuyên tạc nhiều quá, đâm ra cứ tưởng nó là thế này thế nọ. Do vậy chúng cũng nên bàn xem Oai có phải đúng thực sự như vậy không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng đời những tên rận chủ, lợi dụng hoạt động biểu tình đòi bảo vệ chủ quyền biển, đảo để lôi kéo đông người, xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng

   Xóa
 3. thời điểm hiện tại ta nên gọi Oai là “Cựu tù nhân” đúng hơn là “tù nhân”. Bởi trước đây, năm 2011, Oai đã bị Tòa án tuyên phạt 04 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, đến năm 2015 Oai được mãn hạn tù và tiếp tục phải chấp hành án phạt bổ sung là 03 năm quản chế tại địa phương

  Trả lờiXóa
 4. Tòa án mới xét xử về hành vi của Oai và theo quy định của pháp luật, nếu Tòa công nhận Oai phạm tội và bị phạt tù thì lúc đó tên gọi “Tù nhân” mới đúng nghĩa với tên này. Còn thời điểm hiện tại, Đặng Hữu Nam và bè lũ phản động gọi Oai cái tên như vậy e là hơi sớm và đường đột quá

  Trả lờiXóa
 5. Lương tâm là ý thức chủ quan của cá nhân về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với xã hội, được coi như là nghĩa vụ trách nhiệm đối với bản thân”. Hiểu như vậy để biết rằng: một người có lương tâm là người trước khi thực hiện một hành vi nào đó phải tự suy nghĩ và lựa chọn cách thức thực hiện sao cho không làm ảnh hưởng xấu đến người xung quanh và rộng hơn là toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Văn Oai là “tù nhân lương tâm” thì không hiểu dựa vào đâu? Nếu chúng gọi kẻ vừa mãn hạn tù về tội này lại tiếp tục phạm phải tội khác là người có LƯƠNG T M; một người cha bỏ vợ và hài nhi đang nằm trong bụng mẹ để tụ tập, kết bè, kết phái với những kẻ vong ơn, bội nghĩa với Tổ quốc là người có LƯƠNG T M, thì hơn 90 triệu người dân Việt Nam đang sống và làm việc theo pháp luật, trọn nghĩa với gia đình lại là người không có lương tâm chắc?

  Trả lờiXóa
 7. Đây cũng là lần thứ 2 "thanh niên theo đạo Công giáo" này phải đứng trước vành móng ngựa. Trước đó, với hành vi tham gia tổ chức phản động Việt Tân và "nhận tiền bạc và phương tiện để về nước tập hợp lực lượng, hình thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng hình thức “bất bạo động”, thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" nhằm chống phá cách mạng Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Đáng đời những tên rận chủ, lợi dụng hoạt động biểu tình đòi bảo vệ chủ quyền biển, đảo để lôi kéo đông người, xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng, đưa yêu sách đòi đa nguyên đa đảng, thay đổi chế độ chính trị... Oai đã bị kết án theo quy định

  Trả lờiXóa
 9. suy cho cùng đó cũng chính là biểu hiện của cái gọi là "dân chủ giả hiệu" mà chúng ta hay nói đến. Họ phát biểu theo yêu cầu và không cần quan tâm phát biểu đó đi đến đâu, hay sẽ tác động đến các chủ thể liên quan như thế nào!

  Trả lờiXóa
 10. nguyễn Văn oai bị trừng trị theo quy định của pháp luật như vậy là hoàn toàn thích đáng, không cần phải suy xét gì ở đây cả. có chăng là liệu cơ quan chức năng có những biện pháp để những đối tượng này hối cải, không nên dồn chúng vào bước đường cùng mà nên mở lối cho chúng về với nẻo thiện.

  Trả lờiXóa
 11. nguyễn văn oai mặc dù được sự hỗ trợ của những cá nhân tổ chức trong và ngoài nước để thực hiện hành vi phạm tội của mình cũng như gây sức ép khi cơ quan chức năng của Việt Nam xét xử nhưng với bản án như vậy đã cho thấy sự công tâm của Nhà nước ta. những đối tượng như vậy cần phải bị xử lý một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 12. Việc Nguyễn Văn Oai không chấp hành án phạt tù và chống người thi hành công vụ tội chứng đã quá rõ ràng. Việc Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An) tuyên phạt y 05 tù giam và 04 năm quản chế là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

  Trả lờiXóa
 13. mấy ngày gần đây qua hình ảnh trên các trang này cộng đồng mạng còn thấy nó nằm chễnh ễnh trên tấm pano treo ngay giữa giáo đường nhà thờ giáo xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu) do Đặng Hữu Nam làm quản xứ, lúc đó các con chiên đang đến nhà thờ nghe vị chủ chăn của mình rao giảng lời Chúa. Dòng chữ ghi rõ: “Tự do cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai”.

  Trả lờiXóa
 14. Phải kể đến đầu tiên đó là việc một số giáo dân thuộc giáo xứ Yên Đại, dưới sự chỉ đạo của cha xứ, mà đằng sau tất cả vẫn là bàn tay của kẻ phản chúa, bán nước cầu vinh Nguyễn Thái Hợp đã tụ tập để tiến hành cầu nguyện cho Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
 15. Cái đáng nói ở đây là các giáo dân bị chúng tuyên truyền xuyên tạc nhiều quá, đâm ra cứ tưởng nó là thế này thế nọ. Do vậy chúng cũng nên bàn xem Oai có phải đúng thực sự như vậy không.

  Trả lờiXóa
 16. Vào ngày 18/9/2017 tới đây, Tòa án mới xét xử về hành vi của Oai và theo quy định của pháp luật, nếu Tòa công nhận Oai phạm tội và bị phạt tù thì lúc đó tên gọi “Tù nhân” mới đúng nghĩa với tên này. Còn thời điểm hiện tại, Đặng Hữu Nam và bè lũ phản động gọi Oai cái tên như vậy e là hơi sớm và đường đột quá!

  Trả lờiXóa
 17. Mặc cho đã từng một lần vào tù, mặc cho người vợ trẻ ngóng chờ, mặc cho mẹ già khóc cạn nước mắt thì y vẫn cứ chống phá để vào khám thêm một lần nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Không chỉ là kích động tụ tập gây rối, đám rận chủ còn tìm cách xuyên tạc, quảng bá hình ảnh của Nguyễn Văn Oai trên các diễn đàn phản động.

  Trả lờiXóa
 19. Với các hành vi thách thức chính quyền nhân dân, chống người thi hành công vụ của Nguyễn Văn Oai thì HĐXX TAND thị xã Hoàng Mai tuyên phạt Nguyễn Văn Oai 3 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”, 2 năm tù về tội “Không chấp hành án”.

  Trả lờiXóa
 20. Dù rằng nhận thức mỗi người đều có hạn, thế nhưng là người cũng có tí học thức, có lẽ Lm Nam và một vài anh em khác không ngu đến nỗi lại đi bảo Lê Văn Luyện có lương tâm khi sát hại cả gia đình nhà chủ tiệm vàng đấy chứ!

  Trả lờiXóa
 21. Tất cả tội trạng của Nguyễn Văn Oai là quá rõ ràng nên bị pháp luật xử lí là quá chính xác. Cần phải xử lí nghiêm những trường hợp chống đối trắng trợn như thế này để giữ vững kỉ cương phép nước, không để bọn phản động lộng hành được.

  Trả lờiXóa
 22. Với tội danh “Chống người thi hành công vụ” và “Không chấp hành án”.Thì việc bị cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An tuyên án như vậy với đối tượng Nguyễn Văn Oai là hoàn toàn đúng người, đúng tội và không còn gì phải bàn cãi. Đó là cái giá phải trả cho những kẻ xem thường pháp luật, có tư tưởng lệch lạc.

  Trả lờiXóa
 23. Điều quan tâm là liệu rằng khi đối tượng Nguyễn Văn Oai này ra tù lần thứ hai này thì có tiếp tục vi phạm hay không?Xin thưa rằng, nước ta là một đất nước pháp trị do đó mọi người dân phải thượng tôn pháp luật, không hề có ai ngoại lệ. Nếu hắn tiếp tục vi phạm thì hắn phải trả giá rất nặng trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. Đối với những tên phản động, còn dám coi thường pháp luật một cách trắng trợn như Nguyễn Văn Oai cần phải bị xử lí thật nghiêm khắc. Không chỉ để giữ vững kỉ cương phép nước mà còn để răn đe những tên phản động đang có ý định bước theo gót chân y.

  Trả lờiXóa
 25. Có lẽ thời gian bóc lịch hơn nghìn ngày như vậy sẽ giúp cho Nguyễn Văn Oai nhận ra sai làm của mình mà sửa đổi. Còn nếu vẫn cố chấp đi theo con đường phản động thì lần tới nếu còn vi phạm có lẽ những mức án nặng nhất sẽ được dành cho Nguyễn Văn Oai mà thôi

  Trả lờiXóa
 26. sau những ngày chống phá điên cuồng thì nguyễn văn oai cũng đã bị xử lí.thiết nghĩ việc xử lí đối tượng nguyễn văn oai là rất cần thiết. nhưng cũng phải nói thêm rằng đã có rất nhiều thanh niên như oai bị những đám linh mục cực đoan lợi dụng, và kết thúc của oai là đòn thức tĩnh cho những thanh niên đang bị lợi dụng như vậy

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Văn Oai vào tù là không oan một tí nào đâu

  Trả lờiXóa
 28. Nói chung cứ làm việc xấu thì phải nhận lấy hậu quả thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Với những hành vi ngang nhiên thách thức pháp luạt như nguyễn văn oai thì phải nhận sự trừng phạt là đúng rồi còn ona với ức cái lỗi gì. Con người này ngang nhiên chống người thi hành công vụ, đã thế lại còn xé giấy triệu tập thường xuyên có những hành động chống phá nhà nước ta, có gan làm thì có gan nhận đi nguyễn văn oai ạ.

  Trả lờiXóa
 30. Tất cả tội trạng của Nguyễn Văn Oai là quá rõ ràng nên bị pháp luật xử lí là quá chính xác. Cần phải xử lí nghiêm những trường hợp chống đối trắng trợn như thế này để giữ vững kỉ cương phép nước, không để bọn phản động lộng hành được. Và đay âu cũng là cái gương cho những kẻ chống phá nhà nước ta, trước khi quá muộn hãy quay đầu mà làm lại cuộc đời đi.

  Trả lờiXóa
 31. Nguyễn Văn oai đã tham gia các vụ biểu tình phá rối trị an do linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam tổ chức, đồng thời chống lại việc chấp hành án quản chế coi thường pháp luật coi thường chính quyền. Trước bằng chứng ko thể chối cãi đó thì một tấm lịch hai nghìn ngày đã được tặng cho hắn để gặm nhấm trong tù

  Trả lờiXóa
 32. Dân gian có câu" Mỗi lần ngã là một lần bớt dại" mà Nguyễn Văn Oai vào tù một lần rồi mà chẳng bớt dại tý nào, lại còn dại nhiều hơn. Phải chăng đây không còn là chuyện Oai không phân biệt được đúng sai nữa mà là chuyện Oai chủ động chọn việc sai trái đó để đi theo. Vì vậy, mọi người cần cảnh tỉnh trước mọi hành dộng và lời nói của Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
 33. Cũng lại là một nhân vật với xuất thân là từ những người làm công việc lao động thôi, sau đó lại cứ thực hiện một loạt các hoạt động phá rồi an ninh, gây mất trật tự dưới cái danh nghĩa kêu gọi dân chủ nhân quyền gì đó. Rồi kết cục cũng chả khác so với những đàn anh là bị xử lý trước pháp luật. Rõ ràng có sự lựa chọn tốt hơn sao cứ phải đâm đầu đi làm kẻ xấu

  Trả lờiXóa
 34. Pháp luật vẫn luôn vậy, không ồn ào hoa mỹ, chẳng thích phô trương nhưng vẫn làm đúng chức trách, bổn phận của mình. Nó vẫn xử đẹp những kẻ dám đùa giỡn, trêu ghẹo nó chẳng chừa một ai. Oai cũng chỉ là một trong những kẻ ngốc nghếch lỡ tay trêu ghẹo luật pháp nên cũng bị PL xử đẹp cũng đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Có những kẻ có cùng hoạt động chống đối như nhau cho nên khi chúng thấy đồng đảng của mình bị bắt tất nhiên chúng phải kêu gào. Kêu gào rằng đòi thả tự do vì những hành động của người đó không hề sai, đó là đúng, đó là vì nhân quyền, dân chủ xa vời nào đó mà bọn họ tưởng tượng ra và rõ ràng nó vi phạm pháp luật. Mặc kệ tât cả thì kẻ có tội vẫn phải bị xử lý

  Trả lờiXóa
 36. Những hành động chống đối của Nguyễn Văn Oai là rất nghiêm trọng và cần xử lí nghiêm để làm gương cho những kẻ đã và đang có suy nghĩ chống người thi hành công vụ, không tuân thủ quy định pháp luật,... Gieo nhân nào thì gặt quả nấy,

  Trả lờiXóa
 37. Nguyễn Văn Oai vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam đó là điều không thể chối cãi, cũng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Đình Lượng hay Nguyễn Văn Đài vậy. \anh ta đủ lớn và đủ tỉnh táo để năm các quy đjnh của pháp luật nhưng vẫn cố tình vi phạm thì phải chịu trách nhiệm thôi

  Trả lờiXóa
 38. Những đối tượng phạm tội, đã bị xử lý nhưng vẫn không hối cải về hành vi của mình, tiếp tục con đường lầm lỡ thì không cần phải nhân nhượng gì cả. Phải có một bản án thật nặng làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 39. Oai chỉ là một đối tượng vớ vẩn thì làm sao mà có cửa sang Mỹ chứ, có lẽ đối tượng này đang thực hiện bài học tập và noi gương Tạ Phong Tân, nhưng đẳng cấp khác nhau làm sao có kết cục giống nhau được

  Trả lờiXóa
 40. Nếu chúng ta không dằn mặt theo kiểu giải thích cho tên này hiểu thì hắn vẫn còn u mê lắm, đến giờ phút xét xử tên này còn cho rằng có đồng bọn đến gây khó dễ cho việc xét xử. Tuy nhiên, việc xét xử đối tượng này là tất yếu, hắn không thể thoát được

  Trả lờiXóa
 41. đối tượng Nguyễn Văn Oai xứng đáng phải nhận hình phạt nghiêm khăc cho những gì hắn gẩy ra cho chính quyền Việt Nam, đã khoan hồng rồi, cải tạo rồi mà vẫn ngựa quen đường cũ thì đúng là hết thuốc với tên này rồi

  Trả lờiXóa
 42. Không ai có thể bao che cho hành vi phạm tội của Oai; cũng đừng nên can thiệp vào hoạt động điều tra nếu không được phép. Không có ai có thể giúp Oai nhẹ tội bằng chính bản thân mình

  Trả lờiXóa
 43. Việc xét xử diễn ra ở Vinh thu hút nhiều người cùng đi xem, xem nó như thế nào, tên này là tên nào mà dám cân cả chính quyền vào mình hắn. Đó gọi là không biết tự lượng sức mình

  Trả lờiXóa
 44. Không được phép nhân nhượng với những đối tượng mà không chịu hối cải, hãy thẳng tay trừng trị, đánh kẻ chạy đi, cần răn đe và giáo dục các đối tượng khác nếu không chúng sẽ nổi loạn, lúc đó rất khó xử lý

  Trả lờiXóa
 45. có lẽ các đối tượng rận chủ Việt bây giờ cũng chả thích thú gì trò chống đối nữa nhưng nhiều khi là vì tiền nên cần phải cố mà thôi, chứ họ không muốn đâu

  Trả lờiXóa
 46. Phiên toàn của Nguyễn Văn Oai diễn ra theo đúng trình tự, quá trình xử lí minh bạch, đúng người đúng tội. Vậy nên tôi thấy thật sự không có một khúc mắc hay kêu oan gì ở đây cho đối tượng này cả. Đã là công dân Việt Nam thì phải chấp hành pháp luật Việt Nam, với một đối tượng có tiền án tiền sự như thế này thì cần phải nghiêm trị hơn nữa thì mong ra hắn ta mới có thể cải tà quy chính!

  Trả lờiXóa
 47. Vẫn là những lời nói không thoát khỏi lối suy diễn đơn thuần và không có bất cứ sự lập luận, bằng cớ xác đáng nào! Những cứ liệu được Sơn dùng để phát biểu cũng chỉ là những lời được nghe lại, đọc qua trên một số trang mạng

  Trả lờiXóa
 48. Đối với những kẻ như Nguyễn Văn Oai, có lẽ mảnh đất Việt Nam này không phù hợp với những tên phá hoại như hắn. Nước Mỹ là vùng đất hứa mà hắn và đồng bọn luôn khao khát đặt chân đến. Và cách duy nhất để được sang Mỹ nhanh nhất là biến bản thân mình thành công cụ để Mỹ sử dụng phá hoại từ bên trong Việt Nam. Con người này bỏ đi không đáng tiếc!

  Trả lờiXóa
 49. Dù lần này Oai bị tóm vì vi phạm vào các tội hình sự, chứng cứ rõ ràng nhưng bè lũ phản động vẫn kêu gào rằng Oai bị oan, rằng Oai là tù nhân lương tâm, công an Việt Nam bắt người vô cớ. Nhưng xin thưa rằng, Việt Nam không chấp nhận cái gọi là tù nhân lương tâm mà chúng vẽ vời ra. Và một lần nữa pháp luật VN khẳng định sẽ trừng trị những kẻ vi phạm thích đáng.

  Trả lờiXóa
 50. Oai lần này đã chịu án phạt, luật pháp đã không còn đủ bao dung để tha thứ cho những hành động ngông cuồng, phá hoại của y. Chẳng biết y sẽ rút được cho mình bài học gì sau sự vụ lần này nữa. Không biết y có còn nghĩ đến những người thân đang rớt nước mắt ở nhà mong ngóng chồng, con của mình không. Mong hắn sẽ thay đổi được con người.

  Trả lờiXóa
 51. Rõ ràng là những hành vi vi phạm pháp luật mà đối tượng Nguyễn Văn Oai thực hiện xứng đáng bị trừng phạt theo quy định của pháp luật. tuy nhiên, cũng cần có những cơ chế pháp luật mở ra cho đối tượng, không nên làm căng thẳng quá khiến đối tượng lâm vào bước đường cùng, không thể quay đầu lại.

  Trả lờiXóa
 52. Hội đồng xét xử đã tuyên án Nguyễn Văn Oai 5 năm tù giam, thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam (19/1/2017) và án phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong vòng 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này. Và đây tiếp tục là bản án đúng người, đúng tội làm cho những kẻ bất chấp pháp luật như Oai cần phải chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 53. Tất cả tội trạng của Nguyễn Văn Oai là quá rõ ràng nên bị pháp luật xử lí là quá chính xác. Cần phải xử lí nghiêm những trường hợp chống đối trắng trợn như thế này để giữ vững kỉ cương phép nước, không để bọn phản động lộng hành được. Và đay âu cũng là cái gương cho những kẻ chống phá nhà nước ta, trước khi quá muộn hãy quay đầu mà làm lại cuộc đời đi.

  Trả lờiXóa
 54. Hội đồng tuyên phạt Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt của 2 tội là 5 năm tù, 4 năm chấp hành án phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này. Mật bản án thích đáng cho Nguyễn Văn Oai vì những hành vi của bản thân mình. Tất nhiên một kịch bản được lập ra là khi Oai phải đi tù nhiều đối tượng dân chủ sẽ nhảy bổ lên để 'bênh vực" Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
 55. sự dại dột đến từ một thanh niên bị những vị linh mục cực đoan lợi dụng để chống chính quyền,đi lại lợi ích của dân tộc...kết quả thì ai cũng biết rồi , oai phải ngồi bóc 5 cuốn lịch còn những người sau đó thì hả hê...vợ con anh chắc ở nhà linh mục Thục chăm sóc nhiệt tình lắm

  Trả lờiXóa
 56. Sau khi ra tù Nguyễn Văn Oai không thực hiện nghĩa vụ mỗi tháng một lần (vào tuần đầu của tháng) đến trình diện và báo cáo với UBND xã Quỳnh Vinh theo quy định của Luật thi hành án Hình sự mà không có lý do. Như vậy, việc đối tượng này bị cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An tuyên án như vậy là hoàn toàn đúng người, đúng tội và không còn gì phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 57. Những bình luận hay lời lẽ đó đều là sự bao che cho hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Oai mà thôi. Không cần phải bàn luận nhiều thì bạn đọc cũng thấy hành vi phạm tội của đối tượng này đã hoàn toàn rõ ràng và được Tòa án cũng như Viện kiểm sát đưa ra một cách minh bạch ngay trong phiên tòa.

  Trả lờiXóa
 58. đến thời điểm ông Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam thì vụ án đã được điều tra từ trước đó vài tháng. Những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của ông Đinh La Thăng được kế thừa từ quá trình điều tra vụ án Trịnh Xuân Thanh. Do đó, hoàn toàn không có chuyện, vụ án này chỉ điều tra và đưa ra kết luận truy tố trong vòng có 12 ngày như một số người đưa ra.
  Nói thế để thấy rằng, một số người vẫn đang cố tình đưa ra những thông tin, quan điểm mang tính chủ quan, suy diễn theo kiểu hướng lái, “dắt mũi” dư luận nhằm thực hiện mưu đồ riêng của mình.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ