Chủ Nhật, 17 tháng 9, 2017

VỀ VIỆC ÔNG VÕ KIM CỰ ĐƯỢC GIỮ CHỨC VỤ MỚI


HY VĂN
Vừa qua, thực hiện việc thành lập Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã của Chính phủ, ông Võ Kim Cự mặc dù đang đương chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam còn được giao thêm chức vụ Phó Ban Chỉ đạo này. Giải thích vấn đề trên khi đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, vị trí Phó Ban chỉ đạo của ông Cự là chức danh kiêm nhiệm được giao cho Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, bất cứ ai giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã thì sẽ kiêm nhiệm vai trò Phó Ban chỉ đạo này chứ không phải ông Cự được giao thêm trọng trách. Tất cả những thông tin cũng như câu trả lời của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về vấn đề này đều được đăng tải trên các báo chí và phương tiện thông tin đại chúng. Do đó, có thể khẳng định rằng không có gì khuất tất trong việc bổ nhiệm này. Vậy mà đám Blogger trên một số trang mạng như Dân làm báo lại đăng tải những bài viết xuyên tạc tình hình, bóp méo sự thật, trực tiếp công kích Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chúng cho rằng, bản thân câu nói có liên quan đến “củi lửa” của đồng chí chỉ là thứ phù phiếm mà thôi.
Ông Võ Kim Cự kiêm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã của Chính phủ, ảnh minh họa
Tuy nhiên, khi đi sâu phân tích và mổ xẻ vấn đề thì thực ra chuyện ông Võ Kim Cự được giữ chức Phó Ban chỉ đạo nêu trên là hoàn toàn bình thường và không có gì đáng phải băn khoăn và lăn tăn ở đây cả. Bởi lẽ, có nhiều thông tin cho biết, trong một vài tháng nữa, ông Cự sẽ nghỉ hưu và người thay ông giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam là Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Ngọc Bảo. Điều này đồng nghĩa với việc khi ông Bảo tiếp nhận chức vụ mới thì sẽ kiêm nhiệm luôn vai trò là Phó Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã của Chính phủ. Như vậy, việc bổ nhiệm trên là hoàn toàn đúng quy trình và theo thủ tục về cả mặt Đảng lẫn Chính quyền.
Về phần mình, theo cá nhân của tác giả thì điều mà chúng đang hướng mũi nhọn chĩa vào đó chính là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng với chính sách chống lại nạn tham nhũng của mình chứ ông Võ Kim Cự chỉ là công cụ để bọn này đạt được mục đích, ý đồ của mình mà thôi. Sai phạm của ông Võ Kim Cự trong sự việc ô nhiễm môi trường do Tập đoàn Formosa gây ra đã được xử lý ổn thỏa. Nhưng luận điệu diễn đi, diễn lại sự việc này thì quả thực, âm mưu lợi dụng tâm lý đám đông vốn đã có sự kích động đối với việc ô nhiễm môi trường biển nêu trên từ lâu không phải là không có tác dụng nhất định. Cho nên, mọi người cần hết sức cảnh giác đối với những luận điệu xuyên tạc kiểu như vậy.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/17/2017 09:37:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

46 nhận xét:

 1. Hoàn toàn đồng tình với nhận định của tác giả, suy cho cùng cái chúng hướng đến vẫn là công kích Đảng, Nhà nước và những người đứng đầu. Tất cả những thứ còn lại chỉ là cái cớ cho chúng xuyên tạc 1 cách nhuần nhuyễn hơn mà thôi. Những chiêu trò quá đỗi quen thuộc của đám dâm chủ phản động nhưng vẫn khiến một số người thiếu hiểu biết tin dẫn đến hiểu lầm. Vì thế hãy tiếp nhận những thông tin chính thống để có 1 cái nhìn chính xác trong mọi vấn đề.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những lập luận mà các trang mạng đang ngày đêm nói ra rả trên internet nhằm vu cáo cho Tổng Bí thư nguyễn Phú Trọng những ngày vừa qua thông qua sự việc này là không thể chấp nhận được

   Xóa
 2. Tất cả chỉ là luận điệu xuyên tạc của đám phản động. Lợi dụng sự việc này vẽ vời thêm nhiều thứ để công kích Đảng, Nhà nước và những người đứng đầu. Thế nhưng thiết nghĩ mỗi người đều có chính kiến riêng của mình và không nên chỉ nghe từ một phía.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Võ Kim Cự được giữ chức vụ mới hoàn toàn là đúng với quy định của pháp luật. Thế nhưng một đám người có ý đồ đen tối lại lợi dụng sự việc này cùng với bức xúc của người dân trong vụ fomosa vừa qua còn đọng lại, chớp thời cơ xuyên tạc sự thật.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận định của tác giả bài viết này tôi hoàn toàn đồng ý. Việc ông Võ Kim Cự được giữ chức vụ mới không có gì là trái với pháp luật cả. Tất cả chỉ do đám người kia lợi dụng cơ hội mà tô màu thêm cho sự việc nó tối đi thôi.

  Trả lờiXóa
 5. sự việc sẽ chẳng đi đến đâu nếu chúng ta cứ lao vào cái vòng luẩn quẩn này như vậy. tôi thì tôi tin rằng mỗi trọng trách mà Đảng giao cho anh cũng đã được cân nhắc hết sức thận trọng dựa trên năng lực của người đó trước khi họ lên tới cương vị đó. trường hợp của ông Võ Kim Cự này cũng vậy. không khó để đổ tội cho ông ta khi duyệt dự án formosa tuy nhiên không thể dựa vào đó mà cứ vin vào để day đi day lại mãi được.

  Trả lờiXóa
 6. có thể khẳng định rằng việc ông Võ Kim Cự đảm nhận thêm vai trò là Phó Ban này không hề trái theo những quy định của pháp luật Việt Nam. Những lập luận mà các trang mạng đang ngày đêm nói ra rả trên internet nhằm vu cáo cho Tổng Bí thư nguyễn Phú Trọng những ngày vừa qua thông qua sự việc này là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. lợi dụng sự việc nhỏ để nói cái lớn, lợi dụng 1 người để nói xấu cả 1 hệ thống là cái cách mà bọn rận chủ, bọn phản động luôn hướng đến để nói xấu Đảng, nhà nước và chính quyền của ta. chúng ta cần hết sức cảnh giác để không mắc phải cái bẫy mà bọn chúng đã giăng ra. việc bố trí, bổ nhiệm cán bộ của chúng ta được làm công khai, không có điều gì khuất tất, ẩn chứa đằng sau cả, nên những lời xuyên tạc của bọn rận chủ không thể nào lôi kéo được sự nghi hoặc của người dân. đám rận chủ luôn thất bại mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. đúng là các thế lực thù địch đã và đang thực hiện các âm mưu của mình bằng việc soi mói vào rất nhiều vấn đề, đặc biệt là vấn đề chính trị, trong đó có việc bổ nhiệm chức danh đối với nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. lợi dụng việc thực hiện chiến dịch chống lại nạn tham nhũng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo trực tiếp, các thế lực thù địch, các đối tượng phản động luôn tìm cách để xuyên tạc, tuyên truyền sai lệch các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. chuyện của ông Võ Kim Cự cũng chính là chuyện của các cấp lãnh đạo Đảng Nhà nước và đồng thời đó cũng chính là chuyện của quần chúng nhân dân ta. tôi tin rằng, sự việc này đã được cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng chứ không phải thích làm gì thì làm như trong thời gian qua một số trang mạng phản ánh.

  Trả lờiXóa
 11. đúng như tác giả nhận định, lợi dụng về việc ông võ kim cự làm phó ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã của Chính phủ để tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, đặc biệt là trong cuộc chiến đẩy lùi nạn tham nhũng do TBT chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 12. chúng luôn tìm cách đưa tin lươn lẹo, một chiều đề người đọc hiểu sai về vấn đề, từ đó đưa ra, lồng vào đó những cái ý kiến láo lếu của chúng. bọn rận chủ đưa tin thì tin nào tin nấy đều một kiểu này hết.

  Trả lờiXóa
 13. các thế lực thù địch đã thực hiện rất nhiều âm mưu nhằm chống phá Đảng ta. dù chúng có làm gì đi chăng nữa thì cũng không bao giờ thực hiện được những âm mưu xấu xa đó. Nhưng luận điệu diễn đi, diễn lại sự việc này thì quả thực, âm mưu lợi dụng tâm lý đám đông vốn đã có sự kích động đối với việc ô nhiễm môi trường biển nêu trên từ lâu không phải là không có tác dụng nhất định.

  Trả lờiXóa
 14. Với sự kiện FMS đã diển ra và những sai phạm nhất định người ta có cái nhìn khác hơn với ong này. TUy nhiên chúng ta phải hiểu rằng bất cứ ai giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã thì sẽ kiêm nhiệm vai trò Phó Ban chỉ đạo này chứ không phải ông Cự được giao thêm trọng trách

  Trả lờiXóa
 15. đám dân chủ thế nào cũng nói được, chúng luôn theo dõi rất sát công tác chống tham nhũng của Đảng, xuyên tạc nói xấu tổng bí thư của chúng ta, từ luận điệu đấu đá nội bộ đến bao che, sự thật như thế nào thì người dân đều có thể nhìn thấy rõ ràng vì vậy thay vì nghe theo những luận điệu đó chúng ta nên tuyệt đối tin tưởng vào công tác chống tham nhũng của Đảng

  Trả lờiXóa
 16. chuyện ông Võ Kim Cự được giữ chức Phó Ban chỉ đạo nêu trên là hoàn toàn bình thường và không có gì đáng phải băn khoăn và lăn tăn ở đây cả. Bọn rận chủ cứ làm lớn chuyện ấy chứ,

  Trả lờiXóa
 17. Luận điệu của Dân làm báo và bè lũ zận chủ của chúng luôn vô cùng xảo quyệt và bịp bợp. Chỉ khi có sự đính chính của các cơ quan chức năng cũng như những người có thẩm quyền thì những luận điệu ấy mới bị phá tan và lỗ rõ bản chất. Việc những trang tin phản động như Dân làm báo vẫn còn tồn tại và hoạt động rõ ràng là mối nguy hại tới việc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Việc ông Võ Kim Cự được giữ chức vụ mới theo đúng quy định của pháp luật dưới luận điệu của lũ dận chủ nó đã sang thành một chuyện khác. Thế nhưng dựa vào pháp luật để giải thích cho việc này thì những luận điệu này chẳng là gì cả.

  Trả lờiXóa
 19. Đám dân chủ chỉ cần mở mồm ra là đã thấy không có gì tốt đẹp cả rồi. Chúng theo dõi rất sát sao mọi hành động của Đảng và Nhà nước. Chỉ cần có bất cứ sơ suất nào thôi là chúng có thể xuyên tạc ra ngay được.

  Trả lờiXóa
 20. Bọn phản động chỉ trực chờ những cơ hội như thế này để nói xấu, bôi nhọ uy tín và sự lãnh đạo của Đảng. Sai phạm của ông Võ Kim Cự đã bị xử lí và kỉ luật rồi. Thế nhưng bọn phản động vẫn muốn nhai đi nhai lại điệp khúc "ô nhiễm môi trường" để lợi dụng và kích động quần chúng nhân dân!

  Trả lờiXóa
 21. Với sự việc Fomosa xảy ra trong thời gian vừa qua, chắc hẳn mọi người đều có cái nhìn khác đi về ống Võ Kim Cự. Nhưng chức vụ mới của ông không phải là tự nhiên được giao, mà vốn dĩ nó đã có. Lợi dụng những bất đồng trước đó mà đám dân chủ lại đi xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 22. Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Kim Cự vào chức vụ mới là hoàn toàn hợp lí đúng quy trình. Thế nhưng một số kẻ xấu, phần tử phản động lại lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc nói xấu Đảng và Nhà nước ta. Chính vì vậy mọi người cần phải hết sức bình tĩnh không nghe theo những thông tin xuyên tạc, sai lệch của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 23. Vi phạm thì xử lí, có công, có năng lực thì được trọng dụng thôi. Việc bổ nhiệm ông Võ Kim Cự vào chức vụ mới cũng là điều bình thường, thể hiện sự phân biệt rõ ràng giữa có công và có tội của Đảng và Nhà nước ta. Không có căn cứ gì mà xuyên tạc nói xấu được.

  Trả lờiXóa
 24. lợi dụng sự việc nhỏ để nói cái lớn, lợi dụng 1 người để nói xấu cả 1 hệ thống là cái cách mà bọn rận chủ, bọn phản động luôn hướng đến để nói xấu Đảng, nhà nước và chính quyền của ta. chúng ta cần hết sức cảnh giác để không mắc phải cái bẫy mà bọn chúng đã giăng ra. việc bố trí, bổ nhiệm cán bộ của chúng ta được làm công khai, không có điều gì khuất tất, ẩn chứa đằng sau cả, nên những lời xuyên tạc của bọn rận chủ không thể nào lôi kéo được sự nghi hoặc của người dân. đám rận chủ luôn thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại, do đó việc bổ nhiệm ông Võ Kim Cự giữ chức vụ mới là điều đúng quy trình bổ nhiệm, không có gì là sai sót cả, nếu có xin hãy khởi kiện nhưng nhớ phải nghiên cứu pháp luật trước

  Trả lờiXóa
 26. Việc ông Cự được kiêm nhiệm hai chức vụ là đúng quy trình bổ nhiệm công tác không có gì sai sót ở đây cả, do đó chúng ta không nên tiếp tục chọc vào việc này bởi vì đúng thì làm sao mà phải chọc vào làm gì

  Trả lờiXóa
 27. Nếu không đúng quy trình bổ nhiệm thì không ai dám bổ nhiệm. Chính quyền Việt Nam không cho phép cá nhân nào bổ nhiệm sai quy trình cả, mọi thứ đều phải đúng và trúng. Ông Cự là người phù hợp giữ chức vụ đó thì ông ấy được bổ nhiệm thôi, có gì đâu

  Trả lờiXóa
 28. Ông võ Kim cự đúng là có những sai phạm trong vụ việc Fomosa nhưng không đồng nghĩa với việc ông không giữ chức vụ ở Hợp tác xã, sau khi đã thi hành kỉ luật nghiêm khắc thì ông đã nhận thức được sai phạm và ở cương vị mới ông sẽ cố gắng hết sức để làm tốt bổn phận của mình

  Trả lờiXóa
 29. Các đối tượng rận chủ có lẽ quá ngu khi lại đi can thiệp, viết bài xuyên tạc vào những vấn đề như thế này thì thật là không thể nào có thể chấp nhận được. Chúng không biết tự xấu hổ hay sao mà lại đi viết như thế

  Trả lờiXóa
 30. Đừng bao giờ tự cho mình là thông mình khi viết những bài xuyên tạc tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội mà tình hình đó không có gì bất ổn. Tự mình đập vào mắt mình mà vẫn nhận là giỏi thì đúng là chịu rồi

  Trả lờiXóa
 31. trong âm mưu và ý đồ của các đối tượng rận chủ thì thực tế ông Võ Kim Cự cũng chỉ là lý do trung gian để chúng chửi chế độ, chửi nhà nước Việt Nam mà thôi chứ thực ra không có chuyện gì bất ổn ở đây cả. sự thực đã được chứng minh rồi

  Trả lờiXóa
 32. Tất cả những thông tin cũng như câu trả lời của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về vấn đề này đều được đăng tải trên các báo chí và phương tiện thông tin đại chúng.

  Trả lờiXóa
 33. Ông Võ Kim Cự được giữ chức Phó Ban chỉ đạo nêu trên là hoàn toàn bình thường và không có gì đáng phải băn khoăn và lăn tăn ở đây cả. Bởi lẽ, có nhiều thông tin cho biết, trong một vài tháng nữa, ông Cự sẽ nghỉ hưu và người thay ông giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam là Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Ngọc Bảo. Điều này đồng nghĩa với việc khi ông Bảo tiếp nhận chức vụ mới thì sẽ kiêm nhiệm luôn vai trò là Phó Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã của Chính phủ. Như vậy, việc bổ nhiệm trên là hoàn toàn đúng quy trình và theo thủ tục về cả mặt Đảng lẫn Chính quyền.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Pháp luật đã đưa vụ xả thải gây ô nhiễm môi trường biển của Formusa ra ánh sáng. Tuy nhiên, sự việc này đã và đang và sẽ được Đảng và Nhà nước chú trọng khắc phục hơn. Riêng phần của ông Võ Kim Cự thì tháng 10 tới sẽ bị thôi chức Chủ tịch Liên minh HTX. không có điều gì mờ ám trong việc xử lí ông Cự cả. Mọi người đọc báo nên đề phòng tin tức của bọn phản động đưa tin không chính xác.

  Trả lờiXóa
 36. Đã phạm tội thì phải chịu phạt là lẽ đương nhiên. không có chuyện bổ nhiệm thêm chức vụ cho ông Võ Kim Cự như tặc tin của mấy tên phản động, mọi chức vụ được bổ nhiệm trước năm 2015 đều đã được cắt hết. còn chức Chủ tịch Liên minh HTX cũng sẽ giao lại vào tháng 10 tới mà thôi. Pháp luật xử lí rất đúng vụ việc của ông Võ Kim Cự đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 37. Việc ông Võ Kim Cự giữ chức vụ mới mình nghĩ là không có vấn đề gì . Dù sao thì một số thông tin gần đây cho thấy vài tháng nữa ông Cự cũng được cho nghỉ chức vụ mà thôi. Có làm thì có chịu. Chẳng có gì khúc mắc ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 38. Việc Ông Võ Kim Cự giữ chức vụ mới chẳng có gì đáng bàn. Tháng tới đây thì ông ta cũng bị cắt chức vụ thôi. Đã làm sai rồi thì phải chịu hình phạt về mình. Rồi mọi người sẽ thấy pháp luật luôn công bằng.

  Trả lờiXóa
 39. Ông Võ Kim Cự được giao kiêm nhiệm thêm chức vụ là hoàn toàn công khai với báo giới với quần chúng nhân dân, hoàn toàn đúng quy trình và hợp lý, chẳng có gì mà bọn dâm chủ phản động phải sồn sồn lên hướng mũi giáo về phía tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cả, chúng chỉ lợi dụng việc này để công kích xuyên tạc sai trái về bác Trọng thôi

  Trả lờiXóa
 40. ông Võ Kim Cự có vẻ như ứng với câu nói trên, khi ông không ngừng thăng tiến từ chức vụ này đến chức vụ khác, trong khi đó số người ghen ăn tức ở, nhất là đám kền kền, rận chủ thì chỉ là loại “ếch ngồi đáy giếng”, không làm được trò trống gì ra hồn cả. Mà đám kền kền không ghen tị làm sao được với ông Võ Kim Cự khi thấy được con đường tiến thân của ông.

  Trả lờiXóa
 41. Âu việc ông Võ Kim Cự giữ chức vụ mới cũng là điều dễ hiểu, như bài viết này đã phận tích trong một vài tháng nữa, ông Cự sẽ nghỉ hưu và người thay ông giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam là Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Ngọc Bảo. Tất cả những luận điệu xuyên tạc sự việc này cũng chỉ để làm mất lòng tin của người dân vào Đảng, chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 42. Tất cả các mặt báo đang đánh đồng những sai phạm của ông Võ Kim Cự và việc bổ nhiệm chức danh mới này cho ông. Đây hoàn toàn là sự thiếu hiểu biết về cơ cấu tổ chức các cơ quan ban ngành nhà nước cũng như cách thức phân công công tác với các lãnh đạo. Đây là một chức danh chuyên môn được phân công cho chức danh Chủ tịch liên minh hợp tác xã. Bất kỳ ai giữ chức vụ này đều nghiễm nhiên đảm nhận thêm chức vụ kia.

  Trả lờiXóa
 43. Những trang lều báo đang đua nhau đưa ra luận điệu xuyên tạc về việc bổ nhiệm chức danh của Ông Võ Kim Cự, chúng lấy cái cớ chính là sai phạm của ông trong sự việc ô nhiễm môi trường Formosa gây ra. Việc bổ nhiệm chức danh là là hoàn toàn hợp lý, được công khai trong toàn dân. Hãy biết lựa chọn thông tin, không để bị lợi dụng, kích động.

  Trả lờiXóa
 44. Ông Võ Kim Cự được giữ chức vụ mới hoàn toàn là đúng với quy định của pháp luật. Thế nhưng một đám người có ý đồ đen tối lại lợi dụng sự việc này cùng với bức xúc của người dân trong vụ fomosa vừa qua còn đọng lại, chớp thời cơ xuyên tạc sự thật. Thật không thể chấp nhận nổi!

  Trả lờiXóa
 45. Tất cả những thông tin cũng như câu trả lời của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về vấn đề này đều được đăng tải trên các báo chí và phương tiện thông tin đại chúng. Do đó, có thể khẳng định rằng không có gì khuất tất trong việc bổ nhiệm này

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ