Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2017

VỀ VIỆC CÔNG BỐ KẾT LUẬN CỦA ỦY BAN KIỂM TRA TRUNG ƯƠNG ĐỐI VỚI ÔNG NGUYỄN XUÂN ANH - BÍ THƯ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG


SHADOWLESS
Ngày 18/9/2017 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam công bố kết luận: Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng mà đứng đầu là ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy đã ra một số quyết định không đúng thẩm quyền, không đúng pháp luật, có nội dung liên quan đến việc cho doanh nghiệp sử dụng đất công sản, triển khai dự án; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố,… Ngoài ra, ông Nguyễn Xuân Anh cũng được xác định đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; chủ trì xem xét, quyết định một số nhân sự có biểu hiện áp đặt; trực tiếp chỉ đạo nhiều công việc cụ thể của chính quyền; kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định (cụ thể là tấm bằng tiến sĩ của đại học SCUPS sau này đổi tên thành California Sourthen University nhưng trường này chưa được Bộ Giáo dục đào tạo Việt Nam công nhận); nhận, sử dụng xe ôtô do doanh nghiệp biếu, tặng (chiếc xe Toyota hiệu AVALON trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng mang biển kiểm soát 43A-29999) và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp...
Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư thành ủy Đà Nẵng
Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư thành ủy Đà Nẵng, ảnh: internet
Hơn nữa, trong Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng làm rõ những sai phạm của ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020; chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị...
Kết luận cuối cùng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xác định những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020, ông Nguyễn Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, "đến mức phải thi hành kỷ luật".
Kể từ khi có thông tin liên quan, sự việc này được các trang báo chí đồng loạt đưa tin từ những trang báo chính thống đến những trang tin của nước ngoài hoặc của những hội, nhóm, tổ chức có quan điểm, thái độ chống lại Nhà nước Việt Nam. Những sai phạm chính thức của ông Nguyễn Xuân Anh đã được nhiều trang báo đưa tin công khai nên tác giả sẽ không nhắc lại nữa. Trong giới hạn bài viết này của mình, tác giả chỉ muốn đi sâu phân tích những những lỗi lầm tưởng chừng là “tiểu tiết” của ông Nguyễn Xuân Anh để từ đó rút ra những bài học quý báu cho bạn đọc và cũng cho chính mình.
Thứ nhất, phàm là người hoạt động trong lĩnh vực chính trị thì những đức tính cũng là quan trọng nhất theo quan niệm của người Á Đông là phải biết kiên nhẫn, khiêm nhường, nhẫn nhịn, cẩn trọng và phải biết giữ mình. Càng lên đến chức vụ cao thì càng phải hiểu thấu những vấn đề đó. Cá nhân tác giả không hề cho rằng, chỉ có người lớn tuổi mới làm được những chức vụ cao mà nhiều khi, những người đã có nhiều năm công tác như vậy họ lại cẩn thận một cách quá mức, khiến cho nhiều dự định, hoài báo phát triển địa phương nơi mình quản lý không thực hiện được mà chỉ có người trẻ mới mạo hiểm và có ý chí xông pha, không ngại khó, ngại khổ, ngại va chạm… Tuy nhiên, để lên đến chức Bí thư của thành phố Đà Nẵng - nơi được coi là “yết hầu” của miền Trung, đối với Nguyễn Xuân Anh thì ông vẫn còn quá trẻ. Mà đã là người trẻ, không những không chịu học hỏi, tham khảo ý kiến của những vị “lão thành” có nhiều kinh nghiệm sống, làm việc nhiều năm tại địa phương này mà lại cho rằng “trẻ có cái hay của trẻ, già có cái dở của già” thì thật là không còn biết nói gì hơn.
Thứ hai, đó là việc ông không phát huy được gia thế thuộc diện “danh gia vọng tộc” không những chỉ ở Đà Nẵng mà còn là ở trên toàn đất nước Việt Nam này. Việc con đường quan lộ của ông rộng mở thênh thang, lên chức vụ cao rất sớm như vậy nếu không dựa vào gia thế của mình, cá nhân tác giả tin chắc rằng ông Nguyễn Xuân Anh bây giờ vẫn còn là một cán bộ địa phương nhàng nhàng mà thôi chứ không phải là đương kim Ủy viên Trung ương như bây giờ. Tuy nhiên, việc ông lên chức cao sớm như vậy hoàn toàn không xấu và không sai phạm gì cả. Chỉ có điều, ông không những không biết dựa vào điều kiện của gia đình để cố gắng học hỏi, trau dồi hoàn thiện bản thân từ đó có thể đóng góp cho xã hội, cho địa phương, sau này lên cao hơn có thể đóng góp cho đất nước mà lại vướng vào chuyện gian dối, sử dụng cả bằng cấp giả. Điều này quả thực không thể chấp nhận được.
Thứ ba, đó là chuyện ông Xuân Anh sử dụng chiếc xe công và hai ngôi nhà do cơ quan doanh nghiệp tặng. Ông nhận một cách rất công khai và lộ liễu chứng tỏ tố chất làm chính trị của ông hoàn toàn có vấn đề. Ở đây, tác giả không có ý cho rằng ông Xuân Anh nên âm thầm nhận đồ biếu, tặng của người khác mà là đã làm đến chức vụ đó, theo đúng tiêu chuẩn của Nhà nước thì ông hoàn toàn được cấp xe ô tô riêng để phục vụ công tác. Hơn nữa, với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng thì làm gì không tự chủ được kinh phí tự trang cấp cho mình. Thật là ngớ ngẩn hết sức. Đó là còn chưa kể nếu thích đi ô tô thì ông Xuân Anh hoàn toàn có thể dựa vào điều kiện kinh tế của gia đình để tự mua một chiếc. Tiếp nữa là nói đễn hai căn nhà. Thực sự, việc ông nhận hai căn nhà này của doanh nghiệp, tác giả thấy nó còn ngớ ngẩn hơn nữa. Chắc các bạn đã từng đọc những dòng tâm sự, giải thích cho nguyên nhân xây được căn biệt phủ của vị Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý nó đã hết sức ngô nghê rồi thì đối với trường hợp ông Nguyễn Xuân Anh thì nó còn “bi thương” cho cán bộ của chúng ta hơn rất là nhiều. Bởi lẽ, chuyện tham ô, tham nhũng của ông Quý có hay không thì cũng còn phải thanh tra rồi mới đưa ra được kết luận cụ thể thì trường hợp của ông Xuân Anh nó lại hiển hiện ngay trước mắt, muốn lơ đi còn không được.
Cuối cùng, có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng, làm chính trị rất khó, vô cùng khó. Bởi vì, có thể tới tận giờ phút này, có thể ông Nguyễn Xuân Anh mới hiểu được câu nói: “Trong chính trị, không có bất cứ sự ảnh hưởng nào là vĩnh viễn”.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/24/2017 04:47:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

27 nhận xét:

 1. thằng nào viết bài này ngu như bò đội nón.

  Trả lờiXóa
 2. sự việc thì cũng đã được kết luận, những người sai phạm thì phải chịu hình thức kỷ luật của tổ chức, chẳng có gì là mãi mãi cả. vậy nên mình làm đến đâu thì phải cẩn trọng đến đó, đừng vì chút ham lợi lộc trước mắt mà làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cả đất nước. sai đến đâu, chúng ta xử lý đến đó, những người trẻ làm lãnh đạo thì là cái tốt, nhưng cần phải có trách nhiệm với người dân, đừng có kiểu nói được nhưng không làm được như Nguyễn Xuân Anh, điều đó là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 3. chuyện lùm xùm ở Đà Nẵng cần phải được cơ quan chức năng giải quyết thật nhanh và công tâm. tôi tin rằng UBKTTW sẽ công tâm trong chuyện này.

  Trả lờiXóa
 4. Một cán bộ, lãnh đạo cấp cao như ông Nguyễn Xuân Anh mà lại phạm quá nhiều lỗi từ "tiểu tiết" đến lớn như vậy thì quả thực ai cũng cảm thấy tố chất làm chính trị, làm lãnh đạo của ông chắc có vấn đề. Dù có gia thế khủng đến đâu thì ông NXA xứng đáng bị kỉ luật cho những sai phạm của mình

  Trả lờiXóa
 5. Làm chính trị rất khó, vô cùng khó. Bởi vì, có thể tới tận giờ phút này, có thể ông Nguyễn Xuân Anh mới hiểu được câu nói: “Trong chính trị, không có bất cứ sự ảnh hưởng nào là vĩnh viễn”.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Nguyễn Xuân Thanh, phải chăng ông muốn đạp đổ thành quả của những người có cùng tên vs ông Nguyễn Bá Thanh. Chẳng ai nói gì chuyện ông còn trẻ đã ngồi chức cao nhưng đã ngồi chức cao rồi thì phải có ý thức về trách nhiệm của mình chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Cán bộ, lãnh đạo cấp cao có nhiều sai phạm, tham ô tham nhũng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cần một hình thức kỷ luật "xứng đáng" với những hậu quả ông Nguyễn Xuân Anh đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Nguyễn Xuân Anh đã mắc một số lỗi khó có thể chấp nhận được. Hình phạt dành cho ông ấy chắc ông ấy cũng đã chuẩn bị tâm lý nhận rồi, sai thì phải chịu thôi

  Trả lờiXóa
 9. Những sai phạm của Bí thư Tp. Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ là không thể chấp nhận được. Tôi tin rằng sẽ có những hình thức xử lí, kỷ luật phù hợp với những sai phạm này. Làm trong sạch đội ngũ cán bộ, nâng cao niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào Chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. ra một số quyết định không đúng thẩm quyền, không đúng pháp luật, có nội dung liên quan đến việc cho doanh nghiệp sử dụng đất công sản, triển khai dự án; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố,…cùng với đó là nhận tài sản từ doanh nghiệp.có lẽ chính ông đang phá đi những gì mà những người đi trước của TP Đà Nẵng đã làm tốt

  Trả lờiXóa
 11. Với những sai phạm của mình thì ắt hẳn ông Nguyễn Xuân Anh đang thể hiện cho mọi người thấy rằng ông không đáng được kỳ vọng như mọi người vẫn hằng mong. Lúc ông lên nhậm chức, ắt hẳn nhiều người đã hi vọng vào một lớp người trẻ có thể dẫn dắt được một thành phố phát triển vào hàng bậc nhất nước nhà. Vậy nhưng sự thật luôn phũ phàng, có nhưng thứ là vậy mà không phải là vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Những sai phạm của ông Nguyễn Xuân Anh đã được chỉ ra điều này cho thấy rằng kỉ cương, phép nước và những quy định của Đảng là nghiêm minh, không bỏ sót sai phạm, cho dù đó là ai đi chăng nữa. Đất nước chúng ta cần những nhân tố đủ đức, đủ tài để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Những ai không đủ tiêu chuẩn sớm muộn cũng phải lui.

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng, làm chính trị rất khó, vô cùng khó. Bởi vì, có thể tới tận giờ phút này, có thể ông Nguyễn Xuân Anh mới hiểu được câu nói: “Trong chính trị, không có bất cứ sự ảnh hưởng nào là vĩnh viễn”. Cho dù ông có là ai đi chăng nữa thì sai phạm sẽ đều bị xử lý thôi

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng là một cán bộ, lãnh đạo cấp cao như ông Nguyễn Xuân Anh mà lại phạm quá nhiều lỗi từ "tiểu tiết" đến lớn như vậy thì quả thực ai cũng cảm thấy tố chất làm chính trị, làm lãnh đạo của ông chắc có vấn đề. Dù có gia thế khủng đến đâu thì ông NXA xứng đáng bị kỉ luật cho những sai phạm của mình

  Trả lờiXóa
 15. việc làm của một số cán bộ tại Đà Nẵng là không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 16. Việc sử dụng trái phép ô tô, sử dụng nhà ở của doanh nghiệp để tặng và sử dụng là sai quy định. Điều đó tạo ra nhiều bất bình trong dư luận và nhân dân. Vì vậy dù truyền thông hay vị trí của ông như thế nào cũng phải xử lí nghiêm. những sự quyết tâm này đang được nhân dân ủng hộ

  Trả lờiXóa
 17. Đảng và Nhà nước ta đang rất quyết liệt trong chống tham nhũng cũng như xử lí các Đảng Viên , những người đứng đầu công ty doanh nghiệp gây tổn thất của công, gây ảnh hưởng xấu cho dư luận. Muốn đất nước phát triển cần những Đảng viên trong sạch, trung thực, không lợi ích nhóm .

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Xuân Anh đứng ra ánh sáng lại là một nhân chứng nữa cho cuộc thanh trừng tham nhũng không khoan nhượng, không có vùng cấm của Đảng ta... lò sẽ vẫn đỏ lửa, người giữ lò vẫn rất nhiệt huyết, thì củi đưa vào ắt tất phải cháy rồi, có thêm ngọn gió thổi lò là quần chúng nữa thì có củi nào thoát được thân

  Trả lờiXóa
 19. Phàm là người hoạt động trong lĩnh vực chính trị thì những đức tính cũng là quan trọng nhất theo quan niệm của người Á Đông là phải biết kiên nhẫn, khiêm nhường, nhẫn nhịn, cẩn trọng và phải biết giữ mình. Càng lên đến chức vụ cao thì càng phải hiểu thấu những vấn đề đó. Cá nhân tác giả không hề cho rằng, chỉ có người lớn tuổi mới làm được những chức vụ cao mà nhiều khi, những người đã có nhiều năm công tác như vậy họ lại cẩn thận một cách quá mức, khiến cho nhiều dự định, hoài báo phát triển địa phương nơi mình quản lý không thực hiện được mà chỉ có người trẻ mới mạo hiểm và có ý chí xông pha, không ngại khó, ngại khổ, ngại va chạm…

  Trả lờiXóa
 20. những việc như vậy cần thiết phải được ủy ban kiểm tra trung ương công khai, minh bạch kết quả một cách nhanh chóng để trấn an dư luận.

  Trả lờiXóa
 21. Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương được đưa ra, cũng là lúc hàng trăm câu chuyện về bè phái, vây cánh, đấu đá trong nội bộ thành phố Đà Nẵng được đám zân chủ cuội dựng lên. Những luận điệu đó đang được những kẻ zân chủ giả danh ra sức thêu dệt nhằm đánh lừa dư luận. Rất dễ hiểu khi Hội nghị Trung ương 6 khóa XII đang đến gần, nhất là hội nghị này sẽ bàn luận những vấn đề quan trọng liên quan đến tổ chức bộ máy của nhà nước. Bởi vậy, tìm cách kích động, gây chia rẽ, nghi kỵ trong nội bộ sẽ là trò tấn công, phá hoại nội bộ rất có hiệu quả vào lúc này.

  Trả lờiXóa
 22. Người ta đã từng có rất nhiều thiện cảm với Đà Nẵng, không chỉ vì thiên nhiên cảnh quan ở đó, mà còn vì con người Đà Nẵng, còn vì một người lãnh đạo nổi tiếng của Đà Nẵng là ông Nguyễn Bá Thanh! Đà Nẵng đã được ví von là thành phố đáng sống nhất thế giới, nhưng liệu danh hiệu này có còn giữ được khi mà một vị Bí thư thành phố lại vi phạm và sơ hở quá nhiều như thế này! Tôi chỉ muốn nói rằng người làm chính trị, làm lãnh đạo còn là một người ảnh hưởng rất nhiều đối với cái gọi là phong cách Đà Nẵng mà người xưa đã dày công xây dựng nên!

  Trả lờiXóa
 23. sự việc đang diễn ra tại Đà Nẵng cần được Trung ương nhanh chóng đưa ra kết luận một cách chính xác, không để tình trạng bất ổn kéo dài, nhất là những vấn đề có liên quan tới tình hình nội bộ của thành phố - địa phương có tầm ảnh hưởng quan trọng bậc nhất tại miền Trung của Việt Nam này.

  Trả lờiXóa
 24. những điều mà tác giả bài viết muốn nói tôi hoàn toàn đồng tình. Bởi lẽ bên cạnh những non nớt về chính trị thì anh Nguyễn Xuân Anh lúc nào cũng chỉ dừng lại ở mức thông điệp, những tuyên bố trên báo mà thôi. còn khi đến việc là thực hiện những tuyên bố đó thì chưa thấy làm một cách trọn vẹn.

  Trả lờiXóa
 25. chuyện xảy ra tại Đà Nẵng quả thực là không đáng chút nào. Tính đến thời điểm này, mặc dù đã có kết luận về việc thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Ngọc Thơ - Chủ tịch UBND thành phố nhưng vấn đề kỷ luật ra sao đối với ông Xuân Anh thì còn phải xem xét theo đúng trình tự chứ không thể làm một cách tùy tiện được. hy vọng, UBKTTW sẽ nghiêm túc trong sự việc này.

  Trả lờiXóa
 26. Việc ông lên chức cao sớm như vậy hoàn toàn không xấu và không sai phạm gì cả. Chỉ có điều, ông không những không biết dựa vào điều kiện của gia đình để cố gắng học hỏi, trau dồi hoàn thiện bản thân từ đó có thể đóng góp cho xã hội, cho địa phương, sau này lên cao hơn có thể đóng góp cho đất nước mà lại vướng vào chuyện gian dối, sử dụng cả bằng cấp giả. Điều này quả thực không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 27. Những sai phạm chính thức của ông Nguyễn Xuân Anh đã được nhiều trang báo đưa tin công khai nên tác giả sẽ không nhắc lại nữa. Trong giới hạn bài viết này của mình, tác giả chỉ muốn đi sâu phân tích những những lỗi lầm tưởng chừng là “tiểu tiết” của ông Nguyễn Xuân Anh để từ đó rút ra những bài học quý báu cho bạn đọc và cũng cho chính mình.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ