Thứ Bảy, 30 tháng 9, 2017

VỀ VẤN ĐỀ BIỂU TÌNH, GÂY MẤT ỔN ĐỊNH AN NINH TRẬT TỰ TẠI LAI VU, KIM THÀNH, HẢI DƯƠNG


SHADOWLESS
Những ngày cuối tháng 9 vừa qua, Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã tiến hành cưỡng chế việc tụ tập, căng lều bạt trái phép trước cổng cổng khu công nghiệp Lai Vu hơn 5 tháng qua, cáo buộc công ty Hong Kong Pacific Crystal bí mật xả thải hôi thối tại xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Sự việc giải tỏa này đã được nhiều trang mạng, báo chí đưa tin trong đó phần lớn là những những trang báo chí, Blog từ lâu tập trung đăng tải những thông tin có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam như BBC, RFA, Dân làm báo hay Chân trời mới… Nguyên nhân, diễn biến của sự việc cụ thể như thế nào bạn đọc cần phải có cái nhìn khách quan, toàn diện thì mới có thể nhận định, đánh giá được một cách chính xác, không để cho những luồng thông tin thiếu trung thực hay “truyền thông bẩn” dắt mũi.
Công ty Hong Kong Pacific Crystal
Cổng chính của Công ty Hong Kong Pacific Crystal - nơi đã có hành vi xả thải, gây ô nhiễm môi trường ở Lai Vu, Kim Thành, Hải Dương, ảnh: internet
Trở về quá khứ trước đây vài năm khi khu công nghiệp Lai Vu mới được hình thành thì ở địa phương này đã tồn tại những bất ổn và trở thành điểm nóng về an ninh, trật tự của tỉnh Hải Dương. Cũng rất nhiều lần, cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương đã cử nhiều đoàn cán bộ, thậm chí là lực lượng vũ trang về đây để giải quyết song chưa triệt để. Ngoài nguyên nhân một số người dân tham gia vào những cuộc biểu tình đó vì yếu tố môi trường thì tình hình bồi thường, đền bù khi thu hồi đất đai ở đây cũng gây bức xúc đối với nhiều người dân. Nói một cách chính xác hơn về nguyên nhân cốt yếu để dẫn đến tình trạng trên đó chính là công tác quản lý, điều hành của chính quyền địa phương là có vấn đề. Từ năm 2013 đến nay, tại xã Lai Vu đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình kiểu như vậy. Ví dụ như tháng 12/2013, nhiều người dân đã tiến hành tụ tập, biểu tình phản đối việc thi công 2 dự án: Dệt Pacific Crystal tại Việt Nam và May Tinh Lợi mở rộng, nằm trong khu công nghiệp Lai Vu (tỉnh Hải Dương) vì không có sự đồng thuận với chính quyền trong vấn đề đền bù đất đai bị thu hồi. Tháng 10/2016, một số người dân ở đây đã tụ tập, kích động biểu tình cũng về nguyên nhân liên quan đến thu hồi đất. Ngày 10/3/2017, địa phương này lại tái diễn việc xả thải ra môi trường của Công ty TNHH dệt Pacific Crystal và người dân đã dựng lều bạt ở ngay cổng chính của khu công nghiệp, không cho công ty này hoạt động. Và mới đây nhất là sự việc mà tác giả đã đề cập bên trên vào cuối tháng 9 này.
Diễn biến của vụ việc được các trang mạng đưa tin không khách quan, theo hướng thiên lệch, không thể chấp nhận được. Ngoài việc, không trực tiếp lên án Công ty Dệt Pacific Crystal của Hồng Kong đã gây ra sự cố ô nhiễm môi trường mà tập trung xoáy sâu, hướng lái dư luận vào chuyện đó là sai lầm của chính quyền địa phương một cách đầy ẩn ý thì chúng còn gián tiếp vu cáo chính quyền là “công cụ” đàn áp quần chúng nhân dân. Cá nhân tác giả cho rằng, chắc chắn khi nghe thấy “mùi” của việc tụ tập này thì các phóng viên, cộng tác viên của những trang mạng nêu trên đã nhanh chóng nhập cuộc vào đoàn người để đưa tin và hoàn toàn có thể đứng đằng sau thao túng, tổ chức, hướng dẫn người dân thực hiện việc biểu tình trái phép để chụp ảnh, quay phim rồi viết bài, công bố lên mạng Internet vu cáo chính quyền Việt Nam. Trong khi báo chí chính thống của Việt Nam còn chưa lên tiếng thì các trang báo chí hay Blog nước ngoài lại đưa tin theo kiểu như bản thân đang ở hiện trường của sự việc. Điều này khiến người đọc không khỏi nghi ngờ về tính xác thực của nó. Nếu không thì nó đã xác thực cho việc cùng tham gia vào vụ việc của những phóng viên hay Blogger này.
Tóm lại, những âm mưu, thủ đoạn của những cá nhân, tổ chức lợi dụng sự việc xảy ra tại xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương để vu cáo chính quyền Việt Nam đã lộ rõ. Vấn đề cần đặt ra ở đây đó chính là chính quyền phải xử lý thật triệt để, kiên quyết sự việc, không để tình trạng nêu trên kéo dài. Chỉ có như vậy thì những kẻ xấu mới không có cái cớ để vin vào nhằm mục đích chống lại Nhà nước ta.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/30/2017 12:24:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

41 nhận xét:

 1. Vấn đề cần đặt ra ở đây đó chính là chính quyền phải xử lý thật triệt để, kiên quyết sự việc, không để tình trạng nêu trên kéo dài. Chỉ có như vậy thì những kẻ xấu mới không có cái cớ để vin vào nhằm mục đích chống lại Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ coi thường pháp luật như thế này phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Các thế lực thù địch vẫn luôn tận dụng mọi sơ hở của chính quyền để tiến hành xuyên tạc, vu khống, bịa đặt hướng dư luận theo chiều mà chúng mong muốn. Nếu dân cư mạng không tỉnh táo thì rất dễ bị chúng lừa gạt.

  Trả lờiXóa
 3. Mọi người cần phải cẩn thận với những lời dụ dỗ của các thế lực thù địch, nếu để cho chúng chống đối với lôi kéo thì rất ảnh hưởng tới ngươi dân, chúng tôi tin tưởng rằng, mọi người nên bình tĩnh, không nên nghe theo những đối tượng xấu

  Trả lờiXóa
 4. Tất cả mọi người phải thật tỉnh táo trước những lời dụ dỗ ngon ngọt của bọn chúng. Cho mọi người lợi ích là chúng có mục đích chứ không ai cho không ai cái gì cả. Chúng lợi dụng sự bức xúc của mọi người để thực hiện âm mưu của mình. Mọi ngươi cần phải đề phòng tránh gây thiệt hại cho bản thân cho cả đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề biểu tình ở Kim Thành, Hải Dương đã diễn ra khá nhiều lần. Chính quyền tại đây nên cương quyết, giải quyết dứt khoát mọi vấn đề tránh gây suy nghĩ lệch lạc cho người dân và để mọi người được sống yên ổn.

  Trả lờiXóa
 6. Trong giai đoạn hiện nay, hoạt động chống phá của các thế thực thù đihjc đang chuyển sang mạng xã hội rất nhiều, tôi nghĩ rằng, người dân chúng ta phải chủ động hơn không nên để cho chúng bị lợi dụng mãi như thế được

  Trả lờiXóa
 7. những âm mưu, thủ đoạn của những cá nhân, tổ chức lợi dụng sự việc xảy ra tại xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương để vu cáo chính quyền Việt Nam đã lộ rõ. Vấn đề cần đặt ra ở đây đó chính là chính quyền phải xử lý thật triệt để, kiên quyết sự việc, không để tình trạng nêu trên kéo dài. Chỉ có như vậy thì những kẻ xấu mới không có cái cớ để vin vào nhằm mục đích chống lại Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. Trở về quá khứ trước đây vài năm khi khu công nghiệp Lai Vu mới được hình thành thì ở địa phương này đã tồn tại những bất ổn và trở thành điểm nóng về an ninh, trật tự của tỉnh Hải Dương.

  Trả lờiXóa
 9. Chủ tịch Nguyễn đức Chung, bí thư Tàu Hoàng trung Hải, GĐ côn an Đoàn duy Khương và chủ tịch TẬP ĐOÀN VIETTEL treo giải 100.000 USD cho dưn luận viên nào cắn đứt buồi cụ Kình ở Đồng Tâm Mỹ Đức SHADOWLESS và anh em họ hàng dư luận viên hãy anh dũng tiến lên

  Trả lờiXóa
 10. quả thực sẽ không thể nào chấp nhận được những kẻ đang ngày đêm đứng sau những người dân bất chấp những quy định của pháp luật, đứng trên luật pháp để tiến hành các hành vi manh động như vậy. không chỉ ở Hải Dương mà một số tỉnh thành hiện nay cũng có những diễn biến phức tạp về tình hình an ninh chính trị. cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để xử lý nghiêm việc này.

  Trả lờiXóa
 11. một trong những vấn đề cấp bách hiện nay là làm thế nào giải quyết triệt để tình hình bất ổn tại những điểm nóng trên cả nước trong đó có Lai Vu của Hải Dương. Bởi lẽ, một khi tình hình chính trị trở nên phức tạp thì các nhà đầu tư không thể nào có thiện cảm và quay lại Việt Nam nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Qua bài viết trên, có thể khẳng định chắc chắn một điều là những âm mưu, thủ đoạn của những cá nhân, tổ chức lợi dụng sự việc xảy ra tại xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương để vu cáo chính quyền Việt Nam đã lộ rõ. Vấn đề cần đặt ra ở đây đó chính là chính quyền phải xử lý thật triệt để, kiên quyết sự việc, không để tình trạng nêu trên kéo dài. Nếu không, hậu quả sẽ rất tai hại không chỉ là hình ảnh của người Hải Dương mà của cả đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là một trò hề với những lời kêu gọi mang tinh quy mô lớn cũng như sự PR mang tầm đẳng cấp của những kẻ ăn tục nói láo, bán trời không văn tự của đám rận chủ quốc nội và đám kền kền nhặt xác thối như BBC, RFA, Việt Tân

  Trả lờiXóa
 14. Nghìn những gì đám rận chủ quảng bá cho cuộc biểu tình này có thể thấy sự quyết tâm gây dựng một tổ chức quy mô, được hậu thuẫn một cách đặc biệt của các thế lực thù địch ở nước ngoài, của đám cờ vàng ba sọc Việt Tân… nhưng thực chất là thùng rỗng kêu to, thể hiện đúng bản chất lừa đảo, mị dân của những kẻ làm tay sai chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Để chuẩn bị cho cuộc biểu tình này, chúng đã huy động một lực lượng khá đông đảo, gồm nhiều hảo thủ với những danh tiếng bất hảo nổi tiếng nhờ những scandal, sự thần kinh, ảo tưởng. Không những vậy, họ còn tranh thủ cả một người đã mất hết uy tín trong giáo hội Công giáo như Nguyễn Văn Lý nhằm vớt vát phần nào.

  Trả lờiXóa
 16. Xét về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại này có thể thấy những sự khách quan nhất định, chẳng hạn như việc mâu thuẫn nội bộ giữa các phe phái dân chủ, vì đồng tiền, vì địa vị và quyền lợi mà đám rận chủ này chẳng bao giờ ngôi được chung bàn với nhau, thậm chí còn đấu đá nhau quyết liệt không nề hà bất cứu là kẻ có tiền, người lưu manh hay ngay như một số chức sắc cực đoan như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Đình Thục…

  Trả lờiXóa
 17. Một điều mà không bao giờ đám rận chủ trong nước có được đó là sự đồng tình ủng hộ của người dân. Bởi lẽ việc làm của họ chỉ đại diện cho một bộ phận nhỏ những kẻ thoái hóa, biến chất về tư tưởng, vụ lợi cá nhân hoặc có tư tưởng bán nước hại dân

  Trả lờiXóa
 18. Với những danh nghĩa đã bị bóc mẽ, người dân hiểu rằng những con người này không là ngọn cờ cho phong trào xây dựng, phát triển đất nước, không đứng về quyền lợi của đại đa số người dân, thậm chí họ còn làm những việc gây phương hại đến đất nước, gây bức xúc, phẫn nộ trong nhân dân. Do vậy, chính sự thờ ơ của người dân với những lời kêu gọi, cũng như sự phản pháo của người dân quan tâm đến vấn đế chính trị chính là chiếc bụa tạ đập tan cái mà chúng gọi là phong trào đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Có thể thấy quanh đi quẩn lại chỉ gồm mấy tên chóp bu quen thuộc và số tín đồ Công giáo vì thần quyền, giáo lý mà bị chức sắc cực đoan ép buộc đi theo. Không nhưng vậy, chúng ta cũng thấy sự quyết liệt của chính quyền các cấp khi kiên quyết trấn áp một cách triệt để những cá nhân, tổ chức có mưu đồ chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. . Tuy quá trình hoạt động đã vấp phải sự phản kháng của người dân Việt Nam nhưng chúng sẽ không từ bỏ dã tâm đó. Vì vậy, chúng ta càng nêu cao tinh thần cảnh giác, đồng thời là một chiến sĩ trong cuộc đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động mà chủ nghĩa tư bản cùng bè lũ tay sai trong và ngoài nước đang hướng vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Biểu tinh đã và đang dần dần lộ lã bộ mặt của mình là một thứ gì mà được lợi dụng để hoạt động ở Vn chứ không phải tồn tại theo đúng nghĩa nên chúng ta đừng hiểu nhầm. Biểu tình dường như là một chiêu trò mà các phần tử xấu, các phần tử lợi dụng thường xuyên sử dụng nó để hoạt động chống lại chính quyền, chống lại lợi ích chung

  Trả lờiXóa
 22. Chuyện các nhà “yêu nước rởm” đồng loạt xuống đường ko ngờ lại được cả các bà nội trợ mang ra “buôn dưa lê” rôm rẩ và hài hước ko kém gì Gala cười cuối năm.Thật là quá nhiều trò lố hay để xem. Người dân họ còn lo làm lo ăn, trẻ con chúng còn lo học hành thời gian đâu mà đi phục vụ lũ dở hơi, tâm thần chính trị, họ không dễ bị lừa mãi đâu

  Trả lờiXóa
 23. Với những hành động như thế này, rồi sớm muộn gì cái lũ khốn nạn rận này nó cũng bị tan rã mà thôi, người xua có câu nói rất hay, đó là “gieo nhân nào gặt quả đấy” rồi chúng nhất định sẽ từng người từng người một trả giá cho những gì mà chúng đã gây ra mà thôi, nhân dân sẽ là người trừng phạt chúng

  Trả lờiXóa
 24. Một điều mà không bao giờ đám rận chủ trong nước có được đó là sự đồng tình ủng hộ của người dân. Và do đó những hành động như thế này không sớm thì muộn sẽ bị người dân phản đối, lực lượng chức năng thực thi cưỡng chế!

  Trả lờiXóa
 25. Người dân Việt Nam đã nhận ra quá rõ bộ mặt thật của bọn mượn danh tôn giáo để chống phá, gây rối. Những màn kịch vụng về đã bị bóc trần để người dân lương thiện không vướng vào. Bọn phản động đang cho thấy sự thất bại toàn diện trong việc gây rối xã hội nước ta. Chỉ còn những con chiên bị mê muội trong giáo lý mới bị ảnh hưởng nữa thôi

  Trả lờiXóa
 26. Trong thời gian qua, người dân cả nước đã được chứng kiến hàng loạt các cuộc biểu tình, tuần hành tự phát, có mục đích chống phá chính quyền nhân dân. và mãi rồi thì họ cũng phải hiểu, họ không thể nào mãi như con lừa để cho các người lợi dụng mãi đâu

  Trả lờiXóa
 27. Đúng là những kẻ đầu đất thì chẳng bao giờ có tư tưởng gì lớn lao, chúng có bao giờ biết vì dân, vì nước đâu, cho nên làm sao được lòng nhân dân, được nhân dân ủng hộ. Chúng như những quân thù, mà nhân dân căm phẫn đến tận xương, tủy. Hãy nhìn sự thất bại ê trề của ngày hôm nay và ghim sâu vào trong đầu mình là nên tỉnh táo lại đi, không sớm muộn gì thì cũng vào nhà đá với nhau cả thôi

  Trả lờiXóa
 28. Với tổ chức dân chủ, việt tân, hay bất kỳ tổ chức phản động nào cũng vậy, khi tổ chức bất kỳ sự kiện gì thì đều chuốc lấy sự thất bại, sự phản đối, sự đánh đuổi của người dân, vì những gì chúng làm không đứng trên lợi ích cho nhân dân, chủng chỉ làm vì lợi ích cá nhân của chúng, lợi ích cá nhân đó lại gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội. Cho nên các sự kiện của bọn chúng tổ chức ra thất bại là điều hiển nhiên thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Ở bọn chúng, Tuy, cùng mục đích nhưng lại không đồng lý tưởng theo kiểu“đồng sàng nhưng dị mộng” Thế nên, cũng đủ nói lên tất cả một sự thật, bản chất thật của đám dân chủ “giả cầy treo đầu dê bán thịt chó” trong nước cùng đám lưu vong phản động người Việt Hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 30. Nhân dân không dễ bị đánh lừa, không dễ tin vào cái thứ “Cách mạng phản quốc”, cái thứ Cách mạng “Treo đầu Dê bán thịt Chó” của những kẻ lưu manh chính trị. Tin vào chúng có nghĩa là “Gửi trứng cho ác” để đất nước này lại thêm những xáo trộn không cần thiết.

  Trả lờiXóa
 31. Nhân dân VN chân chính vẫn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ, thì chẳng có lý do gì mà Nhân dân lại tin vào những kẻ cam tâm theo giặc, những kẻ mang danh dân chủ nhưng lại lưu manh chính trị, đang có dã tâm chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của Nhân dân để lật đổ chính quyền của Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 32. Điều này cũng dễ hiểu thôi, phường ăn vạ muốn xin được chén cơm, bữa rượu thì phải nhè chỗ nào đông người mà hò hét, như thế mới thu hút sự chú ý của những người tò mò, như thế chúng mới có cơ hội tổ chức chụp ảnh hay quay video tung lên mạng để lớn lối om xòm.

  Trả lờiXóa
 33. Biểu tình bản chất của nó không phải là xấu. Nhưng mục đích của những người biểu tình không phải ai cũng tốt. Có những kẻ lọi dụng biểu tình vì mục đích chính trị do có người giật dây... Nhưng cái chủ chốt là ở bản thân mỗi người đi biểu tình. Cần phải hiểu được động cơ và mục đích đúng đắn, đồng thời có thái độ biểu tình phù hợp, tránh xảy ra xung đột. Về phía cơ quan chức năng cần phát huy tốt vai trò của mình, kiềm chế tối đa các cuộc biểu tình, hạn chế thấp nhất xung đột xảy ra, tránh bị kẻ xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 34. Trong khi báo chí chính thống của Việt Nam còn chưa lên tiếng thì các trang báo chí hay Blog nước ngoài lại đưa tin theo kiểu như bản thân đang ở hiện trường của sự việc. Điều này khiến người đọc không khỏi nghi ngờ về tính xác thực của nó. Nếu không thì nó đã xác thực cho việc cùng tham gia vào vụ việc của những phóng viên hay Blogger này.

  Trả lờiXóa
 35. Người dân phải hết sức cảnh giác không để bị những lời điêu ngoa của các đối tượng thù địch trước sự việc xảy ra tại xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương để vu cáo chính quyền Việt Nam. Thiết nghĩ chính quyền nơi đây cần có biện pháp xử lý cứng rắn những kẻ, những trang báo đưa tin sai sự thật gây hoang mang, dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 36. Những âm mưu, thủ đoạn của những cá nhân, tổ chức lợi dụng sự việc xảy ra tại xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương để vu cáo chính quyền Việt Nam đã lộ rõ. Vấn đề cần đặt ra ở đây đó chính là chính quyền phải xử lý thật triệt để, kiên quyết sự việc, không để tình trạng nêu trên kéo dài.

  Trả lờiXóa
 37. Những kẻ có âm mưu ý đồ chống đối luôn tìm những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự để lợi dụng chống phá chính quyền nhân dân, kích động người khác biểu tình, chống đối. CHúng thường đánh vào tâm lý bức bối nhưng thiếu suy nghĩ đúng sai của người biểu tình, vì thế cơ quan chức năng cần vào cuộc và xử lý những tên cầm đầu cốt cán của những vụ gây rối để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống người lao động.

  Trả lờiXóa
 38. Âm mưu, thủ đoạn của những cá nhân, tổ chức lợi dụng vụ việc xảy ra tại xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương để vu cáo chính quyền Việt Nam sẽ không thực hiện được đâu, bản chất của các ngươi đã lộ. Vấn đề là chính quyền phải xử lý thật triệt để, kiên quyết sự việc, không để tình trạng nêu trên kéo dài tránh việc những kẻ xấu có cái cớ để vin vào nhằm chống lại Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 39. Những âm mưu, thủ đoạn của bè lũ phản động sẽ không bao giờ thực hiện được bởi chúng không bao giờ có được lòng tin của nhân dân. Sự việc tại xã Lai Vu, Hải Dương sẽ được giải quyết ổn thỏa, mọi khúc mắc sẽ được tháo gỡ, nhân dân đồng lòng với chính quyền.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ