Thứ Hai, 25 tháng 9, 2017

VỀ ĐỀ NGHỊ LÊN TIẾNG CỦA HỘI SINH VIÊN NHÂN QUYỀN VIỆT NAM VỀ VIỆC LÊ MINH SƠN BỊ BẮT CÓC


LOA LÀNG
Vừa qua, dân mạng đang sôi sục vụ việc Hội sinh viên Nhân quyền Việt Nam gửi tối hậu thư lên Hội sinh viên Việt Nam về việc “đề nghị lên tiếng về vụ sinh viên Lê Minh Sơn bị bắt cóc”. Đây thực sự là một thông tin gây sốc khi mà chẳng phải là cơ quan chức năng thực thi pháp luật, cũng chẳng phải cơ quan trực tiếp giám hộ cho quyền sinh viên, mà chính một tổ chức xã hội dân sự không được thừa nhận tư cách pháp nhân lại dám cả gan “hàng giả lên mặt hàng thật”.
Theo những gì mà trang hoisinhviennhanquyen.org đưa tin thì trước đó “vào sáng 20/9/2017, có mấy người mặc thường phục vào làm việc với nhà trường, sau đó nhà trường gọi Sơn lên văn phòng và chính những người này họ đã đưa Sơn đi” tuy nhiên sau hơn 5 ngày “đi với công an” nhưng “vẫn chưa có tình tiết mới”.
Câu hỏi đặt ra là, liệu rằng có vụ bắt cóc nào đã xảy ra mà cơ quan chức năng lại bặt vô âm tín và nguyên nhân thực sự sau bản đề nghị của Hội sinh viên nhân quyền kia là gì?
Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam
Đề nghị “yêu sách” của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam, ảnh chụp màn hình

Trước hết, người thắt dây là kẻ cởi dây, để nói về vụ việc thì chắc phải nhắc lại về xuất xứ của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam này. Ra đời vào đầu tháng 7/2017, với nhân sự toàn những thành phần bất hảo như Trần Hoàng Phúc đã bị bắt giam hôm 3/7 với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 - Bộ Luật hình sự năm 1999 hay như cố vấn cho hội lại là nhà rận chủ Nguyễn Đan Quế với tiền sử “ăn cơm tù còn nhiều hơn cơm nhà” thì bản chất của cái tổ chức nghe có vẻ rất dân chủ này âu cũng chỉ là bè lũ rận chủ, bợ đít ngoại bang, là đám ăn theo các hội nhóm dân chủ khác với sự hậu thuẫn của nước ngoài nhằm chống phá chính quyền nhân dân. Vậy nên, những phát ngôn lần này của Hội sinh viên nhân quyền âu cũng chỉ là tiếng kêu the thé của một con thuyền đắm sắp chìm trong bất lực bởi liệu có mấy ai lại tin lời của những kẻ như thế.
Thứ hai, Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền, tức là mọi việc đều cứ theo luật mà làm, vì vậy không thể có chuyện một sinh viên tự dưng mất tích mà không hề có bất cứ động thái nào từ phía cơ quan chức năng và các cơ quan giám hộ. Mọi sự suy diễn bắt cóc mà Hội sinh viên nhân quyền đưa tin là quy chụp một cách vội vàng và không suy nghĩ. Nếu thực có chuyện Công an đưa Sơn đi thì cũng chỉ vì để giải quyết những khúc mắc trong những hành động có phần nông nổi và quá khích của Sơn trong quãng thời gian qua và cơ quan chức năng sẽ sớm có thông báo chính thức. Vả lại ngay cả gia đình của Sơn cũng chưa có bất cứ phát ngôn hay hành động gì, thậm chí là còn không biết Sơn mất tích mà một cái hội nhóm dân sự lại biết tường tận mọi chuyện để lên tiếng thì thật cũng lạ đời, liệu có phải chăng đang ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng.
Ấy vậy nên, một lần nữa phải khẳng định rằng, không hề có chuyện bắt cóc Lê Minh Sơn nào xảy ra như những gì Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam la lối suốt mấy ngày qua. Tất cả âu cũng chỉ là do Hội sinh viên giả này nghĩ ra để làm màu, đánh bóng tên tuổi cho bản thân mình so với những tên cộm cán có thâm niên trong nghề rận chủ; là muốn đánh tiếng với các bố nuôi ngoại bang rằng: chúng con vẫn làm việc đây, các bố cứ cho tiền bọn con; là một trong những việc làm có thể kiếm chác mà hội này nghĩ ra để gây nhiễu thông tin, gây rối loạn dư luận nhằm thực hiện âm mưu chống phá chính quyền, chống phá Đảng, Nhà nước ta, không hơn không kém.
Vậy nên dư luận phải hết sức tỉnh táo trong tiếp nhận thông tin, đừng vội vàng nghe tin một chiều mà rơi vào bẫy thông tin của lũ bồi bút làm tin mà có những đánh giá không hay về xã hội, về chính quyền ta.

FACEBOOK COMMENTS

29 nhận xét:

 1. chết cười. giờ thật giả loạn hết cả lên rồi. hàng nhái còn bày đặt to mồm. sao hội sinh viên nhân quyền không trực tiếp lên tiếng thôi còn bày đặt " đề nghị lên tiếng". thật khôi hài!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi sự suy diễn bắt cóc mà Hội sinh viên nhân quyền đưa tin là quy chụp một cách vội vàng và không suy nghĩ

   Xóa
 2. đây là trò hề được bày ra của " hội sinh viên nhân quyền ". nghe tên thì chắc đây cũng chỉ là một tổ chức cóc gặm được thành lập bởi các nhà rân chủ, gắn cái mác sinh viên cho tổ chức để " trẻ hóa đội hình " mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. hội sinh viên nhân quyền giống như các tổ chức rân chủ khác, luôn có những hành động lố bịch được cộp mác "dân chủ" nghe rất sang trọng nhưng thực ra toàn là những thứ lếu láo, xuyên tạc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. một lần nữa phải khẳng định rằng, không hề có chuyện bắt cóc Lê Minh Sơn nào xảy ra như những gì Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam la lối suốt mấy ngày qua. Tất cả âu cũng chỉ là do Hội sinh viên giả này nghĩ ra để làm màu, đánh bóng tên tuổi cho bản thân mình so với những tên cộm cán có thâm niên trong nghề rận chủ

  Trả lờiXóa
 5. ây là trò hề được bày ra của " hội sinh viên nhân quyền ". nghe tên thì chắc đây cũng chỉ là một tổ chức cóc gặm được thành lập bởi các nhà rân chủ, gắn cái mác sinh viên cho tổ chức, bọn này cần dược trừng trị một cách nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 6. Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền, tức là mọi việc đều cứ theo luật mà làm, vì vậy không thể có chuyện một sinh viên tự dưng mất tích mà không hề có bất cứ động thái nào từ phía cơ quan chức năng và các cơ quan giám hộ. Mọi sự suy diễn bắt cóc mà Hội sinh viên nhân quyền đưa tin là quy chụp một cách vội vàng và không suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 7. Dư luận phải hết sức tỉnh táo trong tiếp nhận thông tin, đừng vội vàng nghe tin một chiều mà rơi vào bẫy thông tin của lũ bồi bút làm tin mà có những đánh giá không hay về xã hội, về chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 8. Bịa đặt thế chứ nị, làm gì có chuyện công an bắt cóc người, có vi phạm pháp luật công an theo quy định của pháp luật mà bắt chứ cần gì phải làm thế, mà cái hội sinh viên này được mấy mống, toàn là số lượng ảo, mà đệ trình đơn thì cũng chả có gì cả, toàn bọn a dua a tòng, thiếu nhận thức chính trị mới thế chứ, rảnh vãi chưởng!

  Trả lờiXóa
 9. Mọi sự suy diễn bắt cóc mà Hội sinh viên nhân quyền đưa tin là thiếu căn cứ và không suy nghĩ. Nếu thực có chuyện Công an đưa Sơn đi thì cũng chỉ vì để giải quyết những khúc mắc trong những hành động có phần nông nổi và quá khích của Sơn trong quãng thời gian qua và cơ quan chức năng sẽ sớm có thông báo chính thức. mới cả gia đình của Sơn cũng có bất cứ phát ngôn hay hành động gì đâu, thậm chí là còn không biết Sơn mất tích mà một cái hội nhóm dân sự lại biết tường tận thì đúng là vu cáo chính quyền rồi. xàm vc

  Trả lờiXóa
 10. Chắc là không có chuyện gì làm nữa nên đám vô công rỗi nghề ấy nó mới tung hỏa mù trên mạng hòng âm mưu gì ấy mà. Và cuối cùng thì âm mưu của chúng cũng chỉ ngắm vào cơ quan chức năng- lực lượng bảo vệ pháp luật. Đúng là có tật giật mình há chẳng sai, những kẻ làm việc khuất tất thì sợ những người chân chính cũng là điều dễ hiểu

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng là dư luận phải hết sức tỉnh táo trong tiếp nhận thông tin, đừng vội vàng nghe tin một chiều mà rơi vào bẫy thông tin của lũ bồi bút làm tin mà có những đánh giá không hay về xã hội, về chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 12. Cần phải khẳng định rằng không hề có chuyện bắt cóc Lê Minh Sơn nào xảy ra như những gì Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam la lối suốt mấy ngày qua. Tất cả âu cũng chỉ là do Hội sinh viên giả này nghĩ ra để làm màu, đánh bóng tên tuổi cho bản thân mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Với xuất xứ và người đứng đầu có tiền án "hiển hách" như vậy, không nghi ngờ gì Hội sinh viên nhân quyền này là một tổ chức bất hợp pháp, là bè lũ rận chủ, bợ đít ngoại bang, là đám ăn theo các hội nhóm dân chủ khác với sự hậu thuẫn của nước ngoài nhằm chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy khi theo dõi các thông tin trên mạng, mọi người nên cẩn thận và tỉnh táo, lựa chọn những nguồn tin đáng tin cậy, tránh bị kẻ xấu lừa gạt.

  Trả lờiXóa
 14. những phát ngôn lần này của Hội sinh viên nhân quyền âu cũng chỉ là tiếng kêu the thé của một con thuyền đắm sắp chìm trong bất lực bởi liệu có mấy ai lại tin lời của những kẻ như thế

  Trả lờiXóa
 15. Chẳng biết đâu mới là sự thật. Hội sinh viên nhân quyền đã bao giờ là nguồn tin đáng tin cậy hay chưa? Là thế hệ trẻ là tương lai của đất nước mà lại phát ngôn những thứ không đúng sự thật, đi theo bè lũ của bọn phản động như vậy có nên không?

  Trả lờiXóa
 16. Sinh viên là thế hệ trẻ năng động, là tương lai của đất nước, là lứa tuổi mà dễ thay đổi suy nghĩ nhất. Bị bọn được coi là dân chủ nhân quyền lôi kéo dụ dỗ. Còn trẻ tốt nhất là nên ý thức được việc mình cần làm và mình nên làm để tương lai được tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 17. Sinh viên đáng lẽ là nên cố gắng học tập và rèn luyện để sau này phục vụ cho đất nước, đưa đất nước phát triển sánh vai với các cường quốc năm châu chứ không phải ở đây mà lên tiếng về những chuyện không nên can dự vào.

  Trả lờiXóa
 18. Rõ ràng chả có vụ bắt cóc Lê Minh Sơn nào như hội sinh viên nhân quyền Việt Nam thông tin. Chẳng qua là bọn chúng muốn đánh bóng tên tuổi, muốn khẳng định cho các tổ chức phản động ở nước ngoài biết bọn chúng vẫn đang hoạt động chống Chính quyền và Đảng ta để các tổ chức phản động tống tiền vào cho chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Có vụ bắt cóc Lê Minh Sơn hay không có lẽ hội sinh viên nhân quyền Việt Nam hiểu rõ mà. Tại sao phải thông tin sai lệch như vậy? Hội sinh viên nhân quyền hoạt động vì lý do gì vậy? Phải chăng là có lợi ích khác nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền, tức là mọi việc đều cứ theo luật mà làm, vì vậy không thể có chuyện một sinh viên tự dưng mất tích mà không hề có bất cứ động thái nào từ phía cơ quan chức năng và các cơ quan giám hộ. Mọi sự suy diễn bắt cóc mà Hội sinh viên nhân quyền đưa tin là quy chụp một cách vội vàng và không suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 21. Với nhân sự toàn những thành phần bất hảo như Trần Hoàng Phúc đã bị bắt giam hôm 3/7 với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 - Bộ Luật hình sự năm 1999 hay như cố vấn cho hội lại là nhà rận chủ Nguyễn Đan Quế với tiền sử “ăn cơm tù còn nhiều hơn cơm nhà” thì bản chất của cái tổ chức nghe có vẻ rất dân chủ này âu cũng chỉ là bè lũ rận chủ, bợ đít ngoại bang, là đám ăn theo các hội nhóm dân chủ khác với sự hậu thuẫn của nước ngoài nhằm chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 22. Không hề có chuyện bắt cóc Lê Minh Sơn nào xảy ra như những gì Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam la lối suốt mấy ngày qua. Tất cả chúng cũng chỉ là đánh bóng tên tuổi mình, đánh tiếng với các bố nuôi ngoại bang mà thôi. Chính vì vậy mọi người hãy cẩn thận và kiểm chứng trong việc tiếp cận thông tin.

  Trả lờiXóa
 23. Nếu thực có chuyện Công an đưa Sơn đi thì cũng chỉ vì để giải quyết những khúc mắc trong những hành động có phần nông nổi và quá khích của Sơn trong quãng thời gian qua và cơ quan chức năng sẽ sớm có thông báo chính thức

  Trả lờiXóa
 24. Hội sinh viên nhân quyền? Lại là đám lấy cái mác hoạt động vì dân chủ, nhân quyền, mà thường thì những cái hội nhóm có những tên mĩ miều như vậy đều bao gồm những kẻ tâm thần, những thằng hỏng não. Chính vì thế mà mới có chuyện chúng lên tiếng về việc bắt cóc Lê Minh Sơn. Chúng vẽ ra chuyện để có cái nói vậy mà.

  Trả lờiXóa
 25. Mọi sự suy diễn bắt cóc mà Hội sinh viên nhân quyền đưa tin là quy chụp một cách vội vàng và không suy nghĩ. Nếu thực có chuyện Công an đưa Sơn đi thì cũng chỉ vì để giải quyết những khúc mắc trong những hành động có phần nông nổi và quá khích của Sơn trong quãng thời gian qua và cơ quan chức năng sẽ sớm có thông báo chính thức. Vả lại ngay cả gia đình của Sơn cũng chưa có bất cứ phát ngôn hay hành động gì, thậm chí là còn không biết Sơn mất tích mà một cái hội nhóm dân sự lại biết tường tận mọi chuyện để lên tiếng thì thật cũng lạ đời, liệu có phải chăng đang ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng.

  Trả lờiXóa
 26. Tất cả âu cũng chỉ là do Hội sinh viên giả này nghĩ ra để làm màu, đánh bóng tên tuổi cho bản thân mình so với những tên cộm cán có thâm niên trong nghề rận chủ; là muốn đánh tiếng với các bố nuôi ngoại bang rằng: chúng con vẫn làm việc đây, các bố cứ cho tiền bọn con; là một trong những việc làm có thể kiếm chác mà hội này nghĩ ra để gây nhiễu thông tin, gây rối loạn dư luận nhằm thực hiện âm mưu chống phá chính quyền, chống phá Đảng, Nhà nước ta, không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 27. Thất vọng với những thành viên Hội sinh viên nhân quyền, Là những người trẻ tuổi, tương lai của đất nước nhưng lại bị bè lũ phản động lôi kéo, sinh ra suy nghĩ tiêu cực và tư tưởng lệch lạc.

  Trả lờiXóa
 28. Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền, tức là mọi việc đều cứ theo luật mà làm, vì vậy không thể có chuyện một sinh viên tự dưng mất tích mà không hề có bất cứ động thái nào từ phía cơ quan chức năng và các cơ quan giám hộ. Mọi sự suy diễn bắt cóc mà Hội sinh viên nhân quyền đưa tin là quy chụp một cách vội vàng và không suy nghĩ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ