Thứ Hai, 25 tháng 9, 2017

TRÒ HỀ CỦA LINH MỤC HỒ VĂN TRƯỜNG


HY VĂN
Ngày 19/9/2017 vừa qua, Linh mục Hồ Văn Trường - quản xứ Yên Hòa, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã đứng tên đại diện cho 2000 giáo dân của xứ này gửi đơn thư phản đối việc cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An đã ra bản án 5 năm tù và 4 năm quản chế dành cho đối tượng Nguyễn Văn Oai. Nội dung bức thư cho rằng đối với hai tội danh “không chấp hành án” và “chống người thi hành công vụ” mà Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai đã tuyên phạt Nguyễn Văn Oai là không có cơ sở, thậm chí trái với quy định của pháp luật.
Về chuyện bản án mà tòa đã tuyên có trái với quy định của pháp luật Việt Nam hay không thì bạn đọc có thể thông qua nhiều phương tiện để thu thập được những thông tin cho mình. Trong bài viết này, tác giả chỉ khẳng định rằng, những gì mà đại diện Viện Kiểm sát đã nêu tại tòa án cùng với lời kết tội của Chủ tọa phiên tòa là hoàn toàn đúng theo những gì mà Cơ quan điều tra đã làm sáng tỏ, không còn gì phải băn khoăn, suy nghĩ ở đây. Điều đáng nói là với trình độ của một Linh mục như Hồ Văn Trường, thiết nghĩ, chuyện đối tượng Nguyễn Văn Oai có vi phạm pháp luật hay không thì thừa hiểu. Tác giả tin chắc, chẳng qua Hồ Văn Trường làm như vậy là có mục đích của mình. Quá khứ chống đối chính quyền địa phương đã tố cáo ngay cho điều đó. Có thể, một số trường hợp, Hồ Văn Trường nói riêng và một số Linh mục ở Nghệ An nói chung khi kích động quần chúng giáo dân thực hiện những hành vi bột phát như tuần hành, biểu tình chống đối chính quyền là có nguyên cớ “hợp lý” nhưng đối với chuyện này, thực sự cái cớ mà Linh mục Trường nêu ra thật “nhảm nhí” hết sức. Bởi lẽ, án tình đã quá rõ ràng, điều mà Hồ Văn Trường thực hiện gần đây chỉ càng làm cho người khác coi thường y mà thôi.
Nguyễn Văn Oai
Bức thư phản đối bản án dành cho Nguyễn Văn Oai
của linh mục Hồ Văn Trường, ảnh: internet

Tóm lại, những luận chứng mà Linh mục Trường đã nêu ra để phản đối bản án của Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai là có vấn đề (bạn đọc có thể nghiên cứu thông qua những bức ảnh trên). Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra đó là liệu những giáo dân tin tưởng vào vị chủ chăn của mình ký tên vào đơn phản đối đó liệu ông Linh mục này có lường hết được hậu quả hay không? Hay chỉ vì những động cơ, mục đích đê hèn của mình mà đẩy con chiên vào lò lửa như vậy?

TÁC GIẢ: Unknown // 9/25/2017 01:15:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

52 nhận xét:

 1. trong cuộc trả lời phỏng vấn theo đợt đặt hàng của Đài Á Châu tự do chiều ngày 22/9 vừa qua, linh mục Quản xứ Yên Hóa (Nghệ An) Hồ Văn Trường còn trắng trợn bịa đặt rằng: “Bất hợp lý ở chỗ là tòa nói xử công khai mà ngay cả mẹ, thân nhân của anh Oai không được cho vào dự. Thứ hai trong tòa Luật sư bào chữa cho rằng hai tội bị nêu ra không đủ căn cứ kết án. Thứ ba việc chuyển địa điểm phiên xử không rõ ràng theo như kế hoạch ban đầu”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 2. Hội đồng xét xử đã tiến hành xét hỏi bị cáo Nguyễn Văn Oai, người làm chứng, người liên quan; công bố các lời khai tại cơ quan điều tra của những người vắng mặt; xem xét, đánh giá những tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án để làm sáng tỏ, đầy đủ các tình tiết về từng sự việc, từng tội của vụ án.

  Trả lờiXóa
 3. Cái đáng nói ở đây là các giáo dân bị chúng tuyên truyền xuyên tạc nhiều quá, đâm ra cứ tưởng nó là thế này thế nọ. Do vậy chúng cũng nên bàn xem Oai có phải đúng thực sự như vậy không.

  Trả lờiXóa
 4. nhiều lần Nguyễn Văn Oai tự ý đi khỏi nơi quản chế. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục song Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, thậm chí còn chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 5. Các hành vi trên của Nguyễn Văn Oai đã phạm vào tội “Không chấp hành án” và tội “Chống người thi hành công vụ”. Như vậy, bản án 5 năm tù dành cho Nguyễn Văn Oai là cần thiết và hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

  Trả lờiXóa
 6. một người có lương tâm là người trước khi thực hiện một hành vi nào đó phải tự suy nghĩ và lựa chọn cách thức thực hiện sao cho không làm ảnh hưởng xấu đến người xung quanh và rộng hơn là toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể khẳng định rằng các dẫn chứng mà Hồ Văn Trường đưa ra để biện minh cho tội lỗivi phạm của Nguyễn Văn Oai là không có cơ sở. Hay nếu nói thẳng ra đấy là sự bịa đặt trắng trợn

  Trả lờiXóa
 8. - Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm
  - Người nào cố ý không chấp hành bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật mặc dù đã bị áp dụng biện pháp cưỡng chế cần thiết, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm
  Nguyễn Văn Oai đã phạm phải 2 điều trên trong BLHS và căn cứ vào các điểm khác mà Tòa án và VKS đã có bản án hợp lí là 5 năm tù 4 năm quản chế. Cho nên, tốt nhất linh mục Hồ Văn Trường nên ngừng những hành động lố bịch và vô lý của mình đi

  Trả lờiXóa
 9. Chính với các hành vi này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai đối với 02 tội danh: tội không chấp hành án theo điều 304 Bộ Luật hình sự và tội chống người thi hành công vụ được quy định tại điều 257 – BLHS.

  Trả lờiXóa
 10. Điều đáng nói là với trình độ của một Linh mục như Hồ Văn Trường, thiết nghĩ, chuyện đối tượng Nguyễn Văn Oai có vi phạm pháp luật hay không thì thừa hiểu. Tác giả tin chắc, chẳng qua Hồ Văn Trường làm như vậy là có mục đích của mình. Quá khứ chống đối chính quyền địa phương đã tố cáo ngay cho điều đó.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là trò hề của Hồ Văn Trường. Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn oai là rất rõ ràng với tội danh chống người thi hành công vụ và không chấp hành án. Vậy mà linh mục Hồ văn trường còn chống đối, làm trò hề. Đáng nói hơn hắn còn đẩy đám con chiên của mình vào lò lửa nhằm thực hiện mục đích xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Với tội danh chống người thi hành công vụ và không chấp hành án, thì một bản án dành cho hắn là quá xứng đáng, phù hợp với pháp luật. Vậy mà linh mục Hồ Văn Trường lại chống đối, phản đối. Đúng là chỉ có những kẻ có âm mưu xấu xa mới làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Tên Linh mục Hồ Văn Trường có hành động phản đối bản án của Nguyễn Văn Oai, chẳng qua cũng là cắn hóng theo Đặng Hữu Nam, hắn đang muốn thể hiện, đánh bóng tên tuổi trong hệ thống phản động của chúng. Chính cái đơn thư đã thể hiện mục đích xấu của hắn, tất cả lý lẽ củ chuối hắn đưa ra đã bị bóc mẽ. Trò hề cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 14. đứng sau nguyễn văn oai là rấ t nhiều linh mục với tư tưởng cực đoan, chống đối. dưới trướng của nguyễn thái hợp thì giáo phận vinh đang nổi lên ngày càng nhiều linh mục có tư tưởng kiểu này rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Sai mà hối lỗi người ta mới ghi nhận, còn đây các linh mục lại vẽ đường cho hươu chạy, Oai đã sai rồi còn bênh vực hắn một cách một cách vô lý như thế được.

  Trả lờiXóa
 16. Bè phái của Nguyễn Văn Oai đã xuất hiện, đúng một lũ cặn bã của xã hội.

  Trả lờiXóa
 17. Ai làm trái với quy định thì sẽ bị xử đúng theo quy định của pháp luật, kẻ nào chống đối chứng tỏ là tòng phạm.

  Trả lờiXóa
 18. dưới sự đầu độc, bảo hộ của nguyễn thái hợp thì ngày càng có nhiều linh mục ở địa phận giáo phận vinh có những hành vi chống đối, kích động, bao che cho những hành động chống đối của những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là trò hề cho thiên hạ, không khác gì gà đẻ gà tục tác thôi. Cách xử sự của linh mục Hồ Văn Trường quả thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 20. dường như linh mục đang đi quá chức năng và vai trò của mình rồi. gửi đơn thư phản đối việc cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An đã ra bản án 5 năm tù và 4 năm quản chế dành cho đối tượng Nguyễn Văn Oai.ông đại diện cho 2000 giáo dân ông thế pháp luật với 90 triệu dân Việt Nam ông không quan tâm à. thằng ngu linh mục đi bảo kê cho phản động

  Trả lờiXóa
 21. Những thứ lý lẽ mà Hồ Văn TRường đưa ra chẳng có một cái gì thuyết phục, chẳng gì chứng minh sự vô tội của Nguyễn Văn Oai mà chỉ thấy sự ngu dốt của hắn ta hiện lên trên từng câu chữ. Cổ nhân có câu, tốt khoe ra, xấu đậy lại nhưng HVT không nghĩ như thế. Hắn muốn tất cả mọi người thấy được cái lý lẽ cùn của hắn và rồi kết quả thì ai cũng đã biết.

  Trả lờiXóa
 22. Sống tốt đời đẹp đạo-cái mà thiên chúa dạy cho các con chiên của mình được HVT đúc rút như thế này hay sao. Sống tốt đời đối với HVT là cổ súy, bảo kê cho những hành động vi phạm pháp luât đất nước hay sao? Liệu rằng như vậy thì y có xứng đáng dẫn dắt một đàn chiên không?

  Trả lờiXóa
 23. Đây đúng là trò hề của Hồ Văn Trường. Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn oai là rất rõ ràng với tội danh chống người thi hành công vụ và không chấp hành án. Vậy mà linh mục Hồ văn trường còn chống đối, làm trò hề. Đáng nói hơn hắn còn đẩy đám con chiên của mình vào lò lửa nhằm thực hiện mục đích xấu xa của mình. Thật không thể chấp nhận nổi!

  Trả lờiXóa
 24. Các hành vi trên của Nguyễn Văn Oai đã phạm vào tội “Không chấp hành án” và tội “Chống người thi hành công vụ”. Như vậy, bản án 5 năm tù dành cho Nguyễn Văn Oai là cần thiết và hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

  Trả lờiXóa
 25. Trò viết đơn phản đối cũ rích từ tận bao giờ rồi vẫn lôi ra sử dụng. Bản thân nhận thức được việc Nguyễn Văn Oai chịu hình phạt như vậy là có đúng pháp luật hay không rồi, thì không nên làm những điều như vậy. Bản thân là một linh mục nên để cho các con chiên tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 26. Đã là một linh mục thì hành động sao cho xứng đáng là một linh mục. Như vậy thì các con chiên còn nghe theo. Không nên bày vẽ ra những thứ vô ích như thế này, phản đối trong khi biết rõ là người ta đang làm đúng quy định. Nếu không thông minh ít nhất cũng nên phân biệt phải trái chứ.

  Trả lờiXóa
 27. Linh mục Hồ Văn Trường đúng là đang làm trò cười cho thiên hạ mà. Mọi người đều thấy rõ được án phạt cho Nguyễn Văn Oai là tuân thủ pháp luật, đã làm sai thì phải chịu. Tôi chẳng hiểu mục đích ông phản đối để làm gì trong khi ông còn biết rõ lý do hơn cả chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 28. Viết hẳn một cái đơn phản đối nhưng mà những lý lẽ mà ông đưa ra thì chẳng thuyết phục được ai cả. Vậy mục đích của ông khi làm việc này là gì? Gây sự chú ý của mọi người, vẽ vời thêm vào tên tuổi hay có mục đích khác mà không ai hay?

  Trả lờiXóa
 29. Về chuyện bản án mà tòa đã tuyên có trái với quy định của pháp luật Việt Nam hay không thì bạn đọc có thể thông qua nhiều phương tiện để thu thập được những thông tin cho mình. Trong bài viết này, tác giả chỉ khẳng định rằng, những gì mà đại diện Viện Kiểm sát đã nêu tại tòa án cùng với lời kết tội của Chủ tọa phiên tòa là hoàn toàn đúng theo những gì mà Cơ quan điều tra đã làm sáng tỏ, không còn gì phải băn khoăn, suy nghĩ ở đây.

  Trả lờiXóa
 30. Chẳng hiểu là Hồ Văn Trường là linh mục hay là một thằng rận chủ như bao đám rận chủ cuội nữa. Là một linh mục với trách nhiệm chăm lo phần hồn cho các con chiên, dẫn dắt con chiên đi đúng đường và sống sao cho tốt đời đẹp đạo nhưng HVT lại không nghĩ như thế, hắn ta ngang nhiên lên tiếng bảo kê cho hành động VPPL, thử hỏi một con người như thế có tư cách gì mà giảng dạy người khác?

  Trả lờiXóa
 31. Về chuyện bản án mà tòa đã tuyên có trái với quy định của pháp luật Việt Nam hay không thì bạn đọc có thể thông qua nhiều phương tiện để thu thập được những thông tin cho mình. Trong bài viết này, tác giả chỉ khẳng định rằng, những gì mà đại diện Viện Kiểm sát đã nêu tại tòa án cùng với lời kết tội của Chủ tọa phiên tòa là hoàn toàn đúng theo những gì mà Cơ quan điều tra đã làm sáng tỏ, không còn gì phải băn khoăn, suy nghĩ ở đây.

  Trả lờiXóa
 32. Điều đáng nói là với trình độ của một Linh mục như Hồ Văn Trường, thiết nghĩ, chuyện đối tượng Nguyễn Văn Oai có vi phạm pháp luật hay không thì thừa hiểu. Tác giả tin chắc, chẳng qua Hồ Văn Trường làm như vậy là có mục đích của mình. Quá khứ chống đối chính quyền địa phương đã tố cáo ngay cho điều đó. Có thể, một số trường hợp, Hồ Văn Trường nói riêng và một số Linh mục ở Nghệ An nói chung khi kích động quần chúng giáo dân thực hiện những hành vi bột phát như tuần hành, biểu tình chống đối chính quyền là có nguyên cớ “hợp lý” nhưng đối với chuyện này, thực sự cái cớ mà Linh mục Trường nêu ra thật “nhảm nhí” hết sức. Bởi lẽ, án tình đã quá rõ ràng, điều mà Hồ Văn Trường thực hiện gần đây chỉ càng làm cho người khác coi thường y mà thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Với chức trách của linh mục, đáng lý ra Hồ Văn Trường – Quản xứ Yên Hòa, xã Quỳnh Vinh, T.X Hoàng Mai phải răn dạy những điều hay lẽ phải cho con chiên để sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp, xây dựng cho quê hương đất nước nhưng vị linh mục này lại dùng giáo quyền, giáo lý để kích động giáo dân, viết đơn phản đối việc xét xử kẻ vi phạm pháp luật Nguyễn Văn Oai. Đây là hành động cổ súy cho kẻ thách thức, coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 34. Với bản chất và những thủ đoạn chống phá đã được Việt Tân đào tạo trước khi bị bắt trong vụ án “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, Nguyễn Văn Oai luôn tìm cách để gây sự, chống đối chính quyền, thách thức pháp luật như là cách để “tạo tiếng vang” và “ghi điểm” đối với tổ chức khủng bố Việt Tân. Mặc dù biết được quá trình của Nguyễn Văn Oai nhưng kẻ “đội lốt” linh mục như Hồ Văn Trường vẫn cổ súy, bao biện cho hành vi phạm tội và thái độ thách thức pháp luật đó.

  Trả lờiXóa
 35. Đọc tờ "đơn phản đối" này, ta thấy tên Trường này thật ngạo mạn, ta như thấy hắn còn đòi đứng lên trên cả pháp luật, Bản chất xấu xa, bẩn thỉu của linh mục Trường đã hiện rõ ràng. Những hành động vi phạm pháp luật của Oai với tội danh chống người thi hành công vụ và không chấp hành án là không thể chối cãi được. Vậy mà lm Trường lại bao che các hành vi phạm tội của mình

  Trả lờiXóa
 36. Với chức trách của mình là một linh mục, lẽ ra lão ta phải dạy những gì tốt đẹp nhất cho con chiên của mình. Dạy họ đạo đức, dạy họ tránh xa những hành động vi phạm pháp luật. Nhưng hắn ta đâu làm thế, hắn đang phản lại đạo đức. Nguyễn Văn Oai là một tên chống phá Nhà nước, đã thú nhận tội của mình, cũng đã được xét xử trước pháp luật. Thật đúng là trò hề mà.

  Trả lờiXóa
 37. Mấy ngày hôm nay, giáo phận Vinh lại có dịp sôi động hơn với bản án dành cho Nguyễn Văn Oai. Nhờ có Oai bị bắt, xét xử mà các vị linh mục có dịp tỏ ra "cao thượng", "tốt đẹp", "bác ái, nhân văn" khi "mở rộng vòng tay, hiệp thông cầu nguyện". Và Hồ Văn Trường cũng đnag dựa vào đây để đánh bóng tên tuổi mình

  Trả lờiXóa
 38. Là một chủ chăn, thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lý lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì linh mục Hồ Văn Trường lại đang cổ súy cho những hành vi phạm pháp luật. Mong rằng chính quyền Nghệ An và Giáo phận Vinh sớm vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm của linh mục Hồ Văn Trường.

  Trả lờiXóa
 39. Tội của nguyễn văn oai đã rõ rành rành ra đấy rồi, còn cố đấm ăn xôi làm gì nữa. Pháp luật của chúng ta không phải để trưng cho đẹp, Nguyễn Văn Oai đã có gan làm thì phải có gan chịu, hắn cũng chỉ là người Việt Nam máu đỏ da vàng như ai, lấy quyền gì mà đứng trên pháp luật chứ

  Trả lờiXóa
 40. Cứ đợi dăm ba tháng nữa, xem còn ai quan tâm tới Nguyễn Văn Oai hay không... Chẳng qua cũng là lợi dụng Oai trong lúc anh ta còn hơi nổi một chút... Chẳng phải có dạo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài rất nổi đó ư, giờ cũng chìm dần rồi... Vài tháng nữa người ta sẽ không quan tâm, không đấu tranh hay cầu nguyện cho Nguyễn Văn Oai, mà sẽ là cho một nhà dâm chủ mới nhập khám như Oai bây giờ...

  Trả lờiXóa
 41. chuyện mà đối tượng linh mục Hồ Văn Trường đã làm là không thể chấp nhận được vì ông ta mang thần quyền giáo lý ra để áp đặt gần 2000 con chiên của mình, bắt họ ký tên vào đơn thỉnh nguyện thư đó. như vậy, không còn gì nghi ngờ nữa khi mà ông Trường đã làm những việc như thế về ý đồ cũng như mục đích của ông.

  Trả lờiXóa
 42. Tựu chung lại, với vai trò là một người chủ chăn của một giáo xứ, thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lý lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì linh mục Hồ Văn Trường lại đang cổ súy cho những hành vi phạm pháp luật. Mong rằng chính quyền Nghệ An và Giáo phận Vinh sớm vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm của linh mục Hồ Văn Trường, không thể để những hành vi như vậy tiếp tục xảy ra gây mất ổn định an ninh tại địa phương này.

  Trả lờiXóa
 43. cơ thể nói rằng, lẽ ra, với chức trách của linh mục, Hồ Văn Trường – Quản xứ Yên Hòa, xã Quỳnh Vinh, T.X Hoàng Mai phải răn dạy những điều hay lẽ phải cho con chiên để sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp, xây dựng cho quê hương đất nước nhưng vị linh mục này lại dùng giáo quyền, giáo lý để kích động giáo dân, viết đơn phản đối việc xét xử kẻ vi phạm pháp luật Nguyễn Văn Oai. Đây là hành động cổ súy cho kẻ thách thức, coi thường pháp luật không thể chấp nhận được và cần phải lên án mạnh mẽ, tuyên truyền rộng rãi để thức tỉnh dân chúng.

  Trả lờiXóa
 44. là một chủ chăn, thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lý lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì linh mục Hồ Văn Trường lại đang cổ súy cho những hành vi phạm pháp luật. Mong rằng chính quyền Nghệ An và Giáo phận Vinh sớm vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm của linh mục Hồ Văn Trường

  Trả lờiXóa
 45. Thời gian diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai linh mục Hồ Văn Trường đã kích động người dân nhằm gây sức ép với cơ quan chức năng để tôn vinh, đòi yêu sách thả Nguyễn Văn Oai, càng cho thấy bộ mặt phản động, hành vi chống phá của Hồ Văn Trường. Thiết nghĩ, cần sớm loại bỏ những đối tượng này bằng sự nghiêm minh của luật pháp!

  Trả lờiXóa
 46. Điều đáng nói là với trình độ của một Linh mục như Hồ Văn Trường, thiết nghĩ, chuyện đối tượng Nguyễn Văn Oai có vi phạm pháp luật hay không thì thừa hiểu. Tác giả tin chắc, chẳng qua Hồ Văn Trường làm như vậy là có mục đích của mình. Quá khứ chống đối chính quyền địa phương đã tố cáo ngay cho điều đó

  Trả lờiXóa
 47. Những gì mà đại diện Viện Kiểm sát đã nêu tại tòa án cùng với lời kết tội của Chủ tọa phiên tòa là hoàn toàn đúng theo những gì mà Cơ quan điều tra đã làm sáng tỏ, không còn gì phải băn khoăn, suy nghĩ ở đây. Điều đáng nói là với trình độ của một Linh mục như Hồ Văn Trường, thiết nghĩ, chuyện đối tượng Nguyễn Văn Oai có vi phạm pháp luật hay không thì thừa hiểu

  Trả lờiXóa
 48. Với tội danh của Nguyễn Văn Oai thì không cần nói ai cũng biết. Kêu gọi 2000 bà con giáo dân đứng dậy đòi thả người của Hồ Văn Trường phải chăng là giúp "đồng nghiệp" hay muốn theo Oai vào đấy cho vui. Lợi dụng bà con giáo dân gây mất trật tự công cộng thì sớm lãnh án như Oai thôi.

  Trả lờiXóa
 49. Nguyễn Văn Oai đã phạm vào tội “Không chấp hành án” và tội “Chống người thi hành công vụ”. Như vậy, bản án 5 năm tù dành cho Nguyễn Văn Oai là cần thiết và hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

  Trả lờiXóa
 50. Ngay sau khi bản án đã tuyên, Linh mục Hồ Văn Trường là linh mục quản xứ Yên Hòa, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã tự cho mình cái quyền thay mặt gần 2000 giáo dân nơi đây ra “đơn thư phản đối” về bản án mà Tòa án thị xã Hoàng Mai đã tuyên. Hành động này cho thấy sự ngu dốt kèm lẫn ảo tưởng không nhỏ của một kẻ nhân danh Chúa là Hồ Văn Trường.

  Trả lờiXóa
 51. Hành động này đã đi ngược lại với tôn chỉ của đạo Công giáo, trái với phẩm giá của linh mục, đi ngược với lẽ phải, Thiết nghĩ linh mục Hỗ Văn Trưởng cần suy nghĩ và nhìn nhận sự việc cho đúng đắn, chớ đi theo vết xe đổ của Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục mà đánh mất đi vị trí của mình trong lòng giáo dân.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ