Thứ Hai, 4 tháng 9, 2017

TIẾNG CHUÔNG NÀO THẮNG NỔI TIẾNG LÒNG DÂN


LOA LÀNG
Theo thông tin mà các trang mạng lần lượt đăng tải thì vì bức xúc trước hành vi ngang ngược, chống đối cộng đồng của Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ (quản xứ Đông Kiều), vào13h chiều ngày 30/8/2017, đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An đã kéo đến để phản đối, cảnh cáo hành vi của Nguyễn Ngọc Ngữ, tiến hành nhổ cổng chào do Linh mục Ngữ chỉ đạo dựng trái phép tại xóm 5 đồng thời trang hoàng đường làng, ngõ xóm bằng cờ đỏ sao vàng, băng rôn khẩu hiệu để đón Ngày tết Độc lập 2/9.
Cảnh tượng diễn ra chiều 30/8/2017 vừa qua, ảnh chụp màn hình
Nguyên nhân ban đầu được xác định là vì sáng ngày 30/8, khi chính quyền đến treo băng rôn kỷ niệm ngày Quốc khánh thì Linh mục Ngữ đã huy động giáo dân dựng cổng chào tại khu vực xóm 5 của xã Diễn Mỹ mà không xin phép với ý đồ đòi cấm xóm 5 treo cờ Tổ quốc, biểu ngữ mừng Quốc khánh trong khi đó khu vực xóm 5 chỉ có một số ít hộ giáo dân, bởi giáo xứ Đông Kiều chủ yếu sống tại khu vực xóm 6 của xã này.
Trước sự việc hết sức bất ngờ này, Linh mục Ngữ đã nhanh chóng có mặt và tuyên bố sẽ rung chuông tập trung giáo dân để trả đũa lại nhưng nhục nhã thay cho vị chủ chăn sinh năm 1977, sau 4 lần rung chuông thì tổng cộng chỉ có hơn 30 giáo dân kéo đến. Trong khi đó, bức xúc trước thái độ xấc láo vô pháp vô thiên của vị Linh mục này, người dân từ các nơi đã kéo về ngày càng đông. Trước sự thất thế và nhục nhã đến ê chề như vậy, thì Ngữ chỉ còn biết cụp đuôi đi về trong hậm hực.
Trước đó, sau khi phát hiện băng rôn của Giáo xứ Đông Kiều bị rách, Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ đã yêu cầu lên Công an xã Diễn Mỹ để lập biên bản sự việc vì cho rằng, chính quyền chỉ đạo phá băng rôn. Tuy nhiên điều đáng nói trước hôm các băng rôn này bị rách, đã có một trận mưa lớn kèm theo gió khiến nhiều nhà bị tốc và hư hỏng nhẹ. Do Công an xã Diễn Mỹ chỉ xuống lập biên bản mà không có động thái xử lý gì nên sau đó Linh mục Ngữ đã buông lời hăm doạ rằng: "Đm... Tau rung chuông cái là cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an dân phòng chứ mấy”.
Được biết kể từ khi Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ từ khi về làm chánh xứ Đông Kiều từ tháng 2/2017 đến nay đã thường xuyên kích động giáo dân bất chấp pháp luật làm những việc làm ngang trái trên địa bàn như: chỉ đạo giáo dân lấn chiếm đất công, lấp ao giữa đồng để xây nhà ở cho Linh mục Ngữ mà xin phép chính quyền, nhiều lần kích động, xúi giục giáo dân xứ Đồng Lèn (Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn) lấn chiếm đất nông nghiệp làm sân bóng đá cho giáo xứ.
Tuy nhiên, sự việc diễn ra vào chiều 30/8 vừa qua chắc hẳn sẽ là tiếng chuông cảnh tỉnh để Nguyễn Ngọc Ngữ từ nay về sau biết thân biết phận, làm đúng phận sự thay Chúa thực hiện chức năng mục tử. Sẽ là bài học lớn cho y để đừng học thói ngông cuồng, chợ búa từ một số vị Linh mục “gần kề” mà nảy sinh sự ảo tưởng, mê muội, lợi dụng sự cuồng tín của giáo dân để làm càn. Bởi vì, tiếng chuông dù có to đến mấy cũng chẳng thể nào thắng nổi tiếng lòng dân.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/04/2017 05:59:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

35 nhận xét:

 1. có vẻ như linh mục ở Nghệ An có huyết hải thâm thù với chính quyền hay sao mà luôn luôn có những hành động tiếp nối nhau một cách xuẩn ngốc như vậy. nếu chính quyền địa phương nơi đây không làm tốt chức trách của mình thì có thể khiếu kiện lên cấp trung ương, còn nếu là vì một mục đích đê hèn nào khác thì cần phải xem lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục hay thậm chí là người đứng đầu giáo phận như Nguyễn Thái Hợp đã hết lần này đến lượt khác có những hành động kích động người dân tụ tập, biểu tình, kích động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước mà đặc biệt là từ khi xảy ra sự cố môi trường năm 2016 đến nay.

   Xóa
 2. Đây sẽ là bài học lớn cho y để đừng học thói ngông cuồng, chợ búa từ một số vị Linh mục “gần kề” mà nảy sinh sự ảo tưởng, mê muội, lợi dụng sự cuồng tín của giáo dân để làm càn. Bởi vì, tiếng chuông dù có to đến mấy cũng chẳng thể nào thắng nổi tiếng lòng dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đợt mưa to gió lớn xảy ra vào tuần trước nên nhiều nhà trên địa bàn hư hỏng thiệt hại, các biển quảng cáo của người dân cũng như một số băng rôn của xứ Đông Kiều đã bị rách. Nực cười thau sau khi Công an xã xuống làm biên bản sự việc thì vị linh mục này đã tuyên truyền lu loa rằng : “Đ*t mẹ, bây làm ko làm ra vụ này. Tau rung chuông cái cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an chứ mấy”.

   Xóa
 3. những kẻ theo đạo Công giáo đang ngày ngày có những hành vi vi phạm pháp luật tại Nghệ An cần phải bị cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Không thể để cho những kẻ này muốn làm gì thì làm như trong thời gian qua được nữa. Nếu không xử lý, e rằng tình hình an ninh trật tự ở đây ngày càng xấu hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bức xúc trước hành vi ngông cuồng của vị chủ chăn này, vào khoảng 13h ngày 30/8/2017, đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đã kéo đến để phản đối, cảnh cáo hành vi của Nguyễn Ngọc Ngữ và yêu cầu dẹp bỏ công trình sai phạm, tiến hành nhổ cổng chào do linh mục Ngữ chỉ đạo dựng trái phép tại xóm 5.

   Xóa
 4. Tôn giáo ở đâu trên đất nước Việt Nam này đều phải tuân thủ nghiêm chỉnh đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam chứ không phải cái thể loại làm thân tôi tớ cho những kẻ khác. tuyệt đối không nên làm như một số chức sắc trong đạo Công giáo ở Nghệ An trong thời gian qua như tay Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ này.

  Trả lờiXóa
 5. sự việc diễn ra vào chiều 30/8 vừa qua chắc hẳn sẽ là tiếng chuông cảnh tỉnh để Nguyễn Ngọc Ngữ từ nay về sau biết thân biết phận, làm đúng phận sự thay Chúa thực hiện chức năng mục tử. Sẽ là bài học lớn cho y để đừng học thói ngông cuồng, chợ búa từ một số vị Linh mục “gần kề” mà nảy sinh sự ảo tưởng, mê muội, lợi dụng sự cuồng tín của giáo dân để làm càn. Bởi vì, tiếng chuông dù có to đến mấy cũng chẳng thể nào thắng nổi tiếng lòng dân.

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục kiểu gì không biết, như chúng ta đều biết Tôn giáo ở đâu trên đất nước Việt Nam này đều phải tuân thủ nghiêm chỉnh đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam chứ không phải cái thể loại làm thân tôi tớ cho những kẻ khác. tuyệt đối không nên làm như một số chức sắc trong đạo Công giáo ở Nghệ An trong thời gian qua như tay Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ này.

  Trả lờiXóa
 7. Thật đáng buồn khi kẻ nguyễn ngọc ngữ này cũng được một số người gọi là linh mục, linh mục kiểu gì mà lại cản trở việc treo cờ tổ quốc, tuy nhiên với những việc làm bẩn thỉu nhằm cản trở việc kỷ niệm ngày quốc khánh thì nhân dân đã ra có những hành động chống lại vị linh mục này, chắc ông này sẽ rất thất vọng, nhưng đầy mới chỉ là những việc làm nhẹ nhàng của bà con nhân dân vì vậy nguyễn ngọc ngữ ạ, nếu không muốn nhận báo ứng sau này thì hãy dừng ngay lại những việc bẩn thỉu của mình đi.

  Trả lờiXóa
 8. Thật đáng buồn khi một kẻ không coi pháp luật ra gì, lấy địa vị của mình để lôi kéo bà con giáo dân làm việc trái pháp luật như Nguyễn Ngọc Ngữ mà vẫn là một linh mục. Không ai khác chính nhân dân đã cho hắn và những kẻ có tư tưởng như hắn một bài học lớn " tiếng chuông nào thắng nổi tiếng dân"

  Trả lờiXóa
 9. Hành vi chống đối cộng đồng của Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ (quản xứ Đông Kiều), vào13h chiều ngày 30/8/2017 cần được trừng trị một cách nghiêm khăc. tưởng đã là linh mục thì phải có đạo đức tốt có lòng nồng nàn yêu nước ấy vậy mà lại là tên phản động chống đối. không xứng đáng là vị linh mục là cha xứ được con chiên kính trọng.

  Trả lờiXóa
 10. hàng động của Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ từ khi về làm chánh xứ Đông Kiều từ tháng 2/2017 đến nay đã thường xuyên kích động giáo dân bất chấp pháp luật làm những việc làm ngang trái trên địa bàn như: chỉ đạo giáo dân lấn chiếm đất công, lấp ao giữa đồng để xây nhà ở cho Linh mục Ngữ mà xin phép chính quyền, nhiều lần kích động, xúi giục giáo dân xứ Đồng Lèn (Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn) lấn chiếm đất nông nghiệp làm sân bóng đá cho giáo xứ. hành động này thật bì ổi và thật đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục Ngữ tưởng rằng đã nhanh chóng có mặt và tuyên bố sẽ rung chuông tập trung giáo dân để trả đũa lại nhưng nhục nhã thay cho vị chủ , sau 4 lần rung chuông thì tổng cộng chỉ có hơn 30 giáo dân kéo đến. Trong khi đó, bức xúc trước thái độ xấc láo vô pháp vô thiên của vị Linh mục này, người dân từ các nơi đã kéo về ngày càng đông. Trước sự thất thế và nhục nhã đến ê chề như vậy, thì Ngữ chỉ còn biết cụp đuôi đi về trong hậm hực. làm linh mục mà nhục nhã ê trề

  Trả lờiXóa
 12. Những việc làm sai trái trước sau gì cũng sẽ bị vạch trần mà thôi. Làm sao sống trong bóng tối được mãi. Nguyễn Ngọc Ngữ cũng nên xem lại bản thân mình, xem lại những hành động của mình, biết sửa đổi lỗi lầm của mình trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Ngọc Ngữ mang danh là một linh mục. Vốn dĩ một linh mục phải là người truyền đạt mọi điều tốt đẹp nhất đến giáo dân. Thế nhưng xem ông ta đã làm những gì? Một con người đội lốt linh mục để thực hiện những âm mưu, thủ đoạn của mình. Nhân dân nên tỉnh táo suy nghĩ lại trước khi nghe theo ông ta.

  Trả lờiXóa
 14. là tiếng chuông cảnh tỉnh để Nguyễn Ngọc Ngữ từ nay về sau biết thân biết phận, làm đúng phận sự thay Chúa thực hiện chức năng mục tử. Sẽ là bài học lớn cho y để đừng học thói ngông cuồng, chợ búa từ một số vị Linh mục “gần kề” mà nảy sinh sự ảo tưởng, mê muội, lợi dụng sự cuồng tín của giáo dân để làm càn. Bởi vì, tiếng chuông dù có to đến mấy cũng chẳng thể nào thắng nổi tiếng lòng dân.

  Trả lờiXóa
 15. Người dân có lẽ là tiếng chuông to nhất bên tai hắn cảnh tỉnh hắn rồi. Còn tiếp tục những hành vi bẩn thỉu như vậy nữa thì sớm muộn gì Nguyễn Ngọc Ngữ cũng phải nhận hình phạt về bản thân mình. Hãy sớm tỉnh ngộ trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 16. Nhân dân là kênh phản ánh hữu dụng nhất trên mọi mặt trận. Không phải tất cả những gì mọi người làm đều một mực nói là vì lợi ích của toàn thể nhân dân à? Vậy sao những việc làm của Nguyễn Ngọc Ngữ lại bị nhân dân phản đối đến vậy? Có phải ông nên xem lại bản thân mình?

  Trả lờiXóa
 17. Ông nghĩ gì mà rung chuông sẽ có người ra vậy? Lại còn không biết xấu hổ rung chuông tận 4 lần. Cứng họng ra oai với cán bộ cơ mà. Ai đúng ai sai thì cứ nhìn thái độ của người dân sẽ rõ. Đến lúc cần phải tỉnh ngộ rồi đấy vị "linh mục".

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Ngọc Ngữ sao ông không mở to mắt ra để nhìn nhỉ. Ông nghĩ là ông có tiếng nói lắm à? Tiếng chuông của ông to dữ? Vậy xem kìa, đông người đến quá cơ, hẳn 30 người sau 4 hồi chuông to đùng. Lo mà làm đúng danh phận linh mục của mình đi. Đừng làm những việc nhảm nhí nữa.

  Trả lờiXóa
 19. chẳng mang màu sắc của một người Linh mục chân chính, y luôn dùng những ngôn ngữ luận điệu xấu xa trên vai vế của một kẻ truyền đạo, giảng đạo để nói xấu chế độ, lợi dụng kích động chính những giáo dân của mình biểu tình chống đối. Một điều đáng lên án, cho những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá Chính quyền. Bản chất của một con quỹ đội lốt là đây rồi các bác ạ. Suy cho cùng chỉ có những cái tư tưởng xấu xa đến khốn nạn. Toàn là cái giọng quen thuộc, điệu bộ của một đám con chiên cực đoan của dòng chúa cứu thế Thái Hà. Nguyễn Ngọc Nam Phong thật không xứng đáng với cái chức vị hiện tại của ông.

  Trả lờiXóa
 20. Thật đáng đời cho tên linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, trước những hành vi coi thường pháp luật của hắn bà con đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An đã kéo đến để phản đối, cảnh cáo hành vi của Nguyễn Ngọc Ngữ, tiến hành nhổ cổng chào do Linh mục Ngữ chỉ đạo dựng trái phép tại xóm 5. Đây là lời cảnh báo cho những linh mục có hành vi chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của Nhà nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Hắn tưởng là linh mục với sự trợ giúp của giáo dân thì muốn làm gì thì làm chắc. Nếu vẫn cứ tỏ thái độ hống hách coi thường pháp luật như hiện nay thì rất có thể trong tương lại hắn sẽ còn bị người dân hỏi tội chứ không bỏ qua như sự việc vừa rồi đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Hiện tượng mấy ông linh mục lợi dụng chức sắc của mình để công khai chiếm làm sai các quy định của pháp luật cùng với việc kích động người dân càng ngày càng phổ biến ấy nhỉ. Đáng nói hơn là vụ việc này xảy ra chủ yếu lại tập trung ở Nghệ An chứ, sợ rằng mấy ông linh mục ở đây đã bị biến chất, bị ông Nguyễn Thái Hợp kia đầu độc tư tưởng hết rồi

  Trả lờiXóa
 23. Người dân ở vùng đất Nghệ An vốn luôn nổi tiếng với tình yêu đất nước mà. Khi họ thấy sai thì tất nhiên họ sẽ phản ứng rồi. Ông linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ này cùng với mấy hành động sai trái của ông ta là đã quá rõ ràng còn gì. Đâu thể một tay che trời mãi, người dân cũng nhận ra cái nào đúng cái nào sai chứ. Từ giờ đám linh mục xấu sẽ không thể tác oai tác quái nữa

  Trả lờiXóa
 24. Vùng đất Diễn Châu Nghệ An đã gánh nhiều tai tiếng với những bất ổn thường xuyên xảy ra giữa bên giáo và bên lương. Một phần xuất phát từ những vị linh mục nơi đây, khi mà họ liên tục có những chỉ đạo với giáo xứ của mình làm những việc sai trái, coi thường pháp luật. Người dân đã dạy cho Nguyễn Ngọc Ngữ một bài học đắt giá. Từ giờ có lẽ Nguyễn Ngọc Ngữ sẽ biết thân biết phận mà dừng ngay những hành động vô duyên vô cớ như thế!

  Trả lờiXóa
 25. Đọc bài mà thấy buồn cười thay cho nỗi nhục nhã của Nguyễn Ngọc Ngữ. Hắn có vẻ rất to mồm kiểu "chó cậy gần nhà", cậy có sự chống lưng của những vị đội lốt linh mục chống đối nổi cộm kế bên, hay gần sát quá nên bị lây cái thói ngông cuồng kia. Đừng có tưởng bở, hãy cẩn thận với những hành vi của mình, người dân không để yên cho những hành động sai trái được tiếp diễn.

  Trả lờiXóa
 26. Bài học đắt giá cho linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ nói riêng và tất cả các linh mục khác nói chung. Làm linh mục thì nên gương mẫu, sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành pháp luật và cư xử đúng mực. Chứ kiểu như hống hách, bố láo, lợi dụng giáo dân làm việc phi pháp thì nên bị tước bỏ tư cách linh mục đi!

  Trả lờiXóa
 27. Việc gì dễ không dân cũng chịu, việc nào khó dân liệu cũng xong. Sức mạnh của nhân dân VN đã được minh chứng rất rõ qua các thời kỳ lịch sử. Chỉ những kẻ ngu ngốc mới đi đối đầu lại với sự đoàn kết toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 28. Thật là ngược đời! Là công dân nước CHXHCN Việt Nam trong ngày Quốc khánh đất nước mà bị những người trong tôn giáo cấm treo cờ Tổ quốc! Tại sao chuyện này lại có thể xảy ra trên đất nước ta. Đây là một hành vi đi ngược lại tinh thần quốc gia dân tộc, cần thiết phải lên án mạnh mẽ và có những bước xử lý cụ thể, cứng rắn để những người dọa nạt kia biết mình đang đối đầu với cả một dân tộc!

  Trả lờiXóa
 29. Sức mạnh từ sự đoàn kết của nhân dân là khỏi phải bàn cãi, chỉ những kẻ ngu muội mới không nhận ra điều đó và đi chống lại sức mạnh to lớn đó. Dạo gần đây xuất hiện nhiều sự việc xung quanh các linh mục cực đoan, có những hành vi phá phách. Cảnh báo với bọn này là nhân dân VN không tha thứ cho những hành động ngu xuẩn của đám quỷ đội lốt linh mục đâu nhé.

  Trả lờiXóa
 30. thời gian gần đây nhiều tai tiếng chú thực chất các suy nghĩ và hành động này vẫn xảy ra liên tục ở Nghệ An và làm cho nhiều người dân bức xúc bởi các hoạt động coi thường pháp luật, coi thường người dân của các linh mục

  Trả lờiXóa
 31. Rất nhiều linh mục, giám mục của các xứ các họ có những lời lẽ hành vi hoàn toàn vi phạm pháp luật. Tuy nhiên thì dường như chúng rất ít bị xử lý nghiêm. Vì cơ quan chính quyền đang ngại và dè chừng xử phạt chúng. theo tôi cần phải mạnh tay với bọn này hơn chứ bọn chúng mới là những kẻ cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 32. Sẽ là bài học lớn cho y để đừng học thói ngông cuồng, chợ búa từ một số vị Linh mục “gần kề” mà nảy sinh sự ảo tưởng, mê muội, lợi dụng sự cuồng tín của giáo dân để làm càn. Bởi vì, tiếng chuông dù có to đến mấy cũng chẳng thể nào thắng nổi tiếng lòng dân.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ