Thứ Bảy, 30 tháng 9, 2017

THU PHƯƠNG - ĐỨA CON TRỞ VỀ


Nguyễn Chiến Thắng
Thu Phương, một ca sĩ đang được nhiều người biết đến với những nốt cao bay bổng, âm vực rõ ràng, đang là thần tượng được nhiều người mến mộ hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hơn chục năm trước với những quan điểm và phát ngôn của mình, Thu Phương đã tự ý rời bỏ quê hương, tha hương cầu thực nơi hải ngoại xa xôi. Nơi đây, cô đã kết hôn cùng người chồng mới cũng là người quản lí của mình - Dũng Taylor. Hai vợ chồng Thu Phương đã cùng nhau sinh sống và hoạt động âm nhạc ở hải ngoại.
Bẵng đi một thời gian, đến năm 2008, Thu Phương với mong muốn quay trở về quê hương biểu diễn âm nhạc, cũng như trải nghiệm các hoạt động nghệ thuật khác. Những mong muốn đã được chính quyền Việt Nam lắng nghe, thấu hiểu và đã thay mặt đất nước đồng ý, chào đón cô trở về. Kể từ đó, song song với những hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài, Thu Phương cùng chồng đã có những lần biểu diễn ở Việt Nam, được trải nghiệm lại không khí, môi trường nghệ thuật ở Việt Nam.
Thu Phương
Thu Phương trong tà áo dài nền đỏ sao vàng, ảnh: internet
Dường như cảm nhận được sự tự do, thoải mái và đầy cảm hứng trong bầu không khí đó, cô đã thường xuyên về nước hơn. Năm 2011 giới nghệ thuật Việt Nam đã chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của Thu Phương và chồng cùng với những dự án âm nhạc. Sự trở lại của cô, cũng chính là lời thú nhận những gì cô đã nói, đã nghĩ về một nền nghệ thuật ngột ngạt, gò bó ở Việt Nam là sai, là cảm tính và không khách quan. Bằng những hành động và dự án của mình, Thu Phương cùng chồng mong muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người, cùng mong muốn được hoạt động lâu dài ở Việt Nam. Đáp lại những nguyện vọng chính đáng của người con có quán khứ lạc đường, chính quyền đã chào đón Thu Phương cùng chồng, tạo mọi điều kiện để họ có thể phát triển những hoạt động nghệ thuật của mình.
Khát khao cháy bỏng, sự giúp đỡ ủng hộ của chính quyền, cùng động lực và niềm hạnh phúc được dân tộc chào đón đó đã giúp Thu Phương gặt hái được những thành công trên con đường nghệ thuật, trở thành thành giọng ca được mọi người yêu thích và chào đón ở mọi nơi.
Thu Phương từ việc không hài lòng với nền nghệ thuật nước nhà đã chuyển sang thích thú, tích cực hoạt động, yêu nền nghệ thuật nước nhà, rồi từ từ tình yêu quê hương đất nước, yêu nghệ thuật, cảm nhận được không khí đổi mới của đất nước, dần dà cô đã yêu chính quyền từ lúc nào không biết. Bằng chứng rõ ràng nhất là mới đây, trong MV của mình Thu Phương đã không ngần ngại khoác lên mình tà áo dài có hình ngôi sao vàng năm cánh, biểu tượng của đất nước, của chính quyền Việt Nam. Thu Phương đã trở thành một trong những đứa con lạc lối, được đất nước tha thứ chào đón trở về và thành công ngay tại trên quê hương mình.
Thu Phương, Bằng Kiều, Nguyễn Cao Kỳ Duyên...là những gương mặt điển hình, thể hiện sự tha thứ, bao dung, luôn rộng lòng chào đón những người con của đất nước trở về xây dựng quê hương, dẫu trong quá khứ họ đã có những sai lầm, cho dù họ có từng phản bội. Đất nước này, vẫn luôn luôn bao dung, đứng đó chờ đợi, chào đón họ trở về.
Xin nói thêm, những hành động này của Thu Phương, của Bằng Kiều hay của Nguyễn Cao Kỳ Duyên cùng nhiều người khác ở hải ngoại đã và đang trở về Việt Nam đã bị bọn cờ Vàng ba sọc chỉ trích, chửi rủa và bêu riếu là hành động phản bội, là hèn nhát và không thể chấp nhận được. Chúng kêu gọi tẩy chay, hủy bỏ các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ đó ở hải ngoại, chúng không tiếc lời dùng mọi thủ đoạn để bôi xấu hình ảnh của những người con trở về với quê hương đó. Nhưng có một thực tế là cho dù chúng có nói gì đi nữa thì người Việt Nam ở hải ngoại đã và đang trở về quê hương ngày càng nhiều. Điều này là một minh chứng hùng hồn cho sự cởi mở, tiến bộ, phát triển của đất nước, cũng như không khí tự do dân chủ trong lòng xã hội Việt Nam hiện nay.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/30/2017 12:36:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

39 nhận xét:

 1. Ta về ta tắm ao ta. dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàn toàn ủng hộ Thu Phương. Có thể thấy rằng, Thu Phương đã không ngần ngại khoác lên mình tà áo dài có hình ngôi sao vàng năm cánh, biểu tượng của đất nước, của chính quyền Việt Nam. Thu Phương đã trở thành một trong những đứa con lạc lối, được đất nước tha thứ chào đón trở về và thành công ngay tại trên quê hương mình.

   Xóa
  2. Mong cho Thu Phương đống góp được nhiều cho nước nhà

   Xóa
 2. Đấy cũng là một dấu hiệu đáng mừng, góp phần vào bức tranh muôn sắc của làng nghệ thuật nước nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng có một thực tế là cho dù chúng có nói gì đi nữa thì người Việt Nam ở hải ngoại đã và đang trở về quê hương ngày càng nhiều. Điều này là một minh chứng hùng hồn cho sự cởi mở, tiến bộ, phát triển của đất nước, cũng như không khí tự do dân chủ trong lòng xã hội Việt Nam hiện nay.

   Xóa
 3. Những người Việt Nam đã từng có nhiều suy nghĩ rằng đất nước này không có cái này, không có cái khác, nhưng thực tế khi ra nước ngoài rồi thì họ lại quay lại nước mình vì đó là nơi của sự bình yên, của tình yêu gia đình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bằng những hành động và dự án của mình, Thu Phương cùng chồng mong muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người, cùng mong muốn được hoạt động lâu dài ở Việt Nam. Các cụ có câu, đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. Thu Phương đã biết hối cải thì chắc hẳn nhân dân và tổ quốc luôn chào đón cô trở về.

   Xóa
  2. Một thực tế là cho dù chúng có nói gì đi nữa thì người Việt Nam ở hải ngoại đã và đang trở về quê hương ngày càng nhiều

   Xóa
 4. Thu Phương là một ca sĩ mà mình rất ngưỡng mộ cả về giọng hát cũng như tính cách. Việt Nam luôn chào đón mọi người trở về. Đi đâu thì đi nhưng quê hương vẫn là nơi để về, nơi duy nhất không bao giờ rũ bỏ những đứa con thân yêu của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Thu Phương và một số nhà hoạt động nghệ thuật khác đã có quyết định thật sự đúng đắn. Chẳng đâu là hơn quê hương mình được cả. Dù có không phát triển bằng các nước khác thì cũng là nơi mình sinh ra. Mình phải ở lại để cống hiến cho nước nhà để sánh vai với các cường quốc khác nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Như vậy là vui rồi. Ca sĩ Thu Phương ở Việt Nam là một ngôi sao lớn, chị quá tuyệt vời. Những người khác nên nhìn vào tấm gương của chị để học tập. Nước ngoài tuy phát triển nhưng không có nghĩa là ở Việt Nam không tốt. Ở quê hương, gần mọi người vẫn là điều tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là tinh thần yêu nước, mà chính những người việt cần phải xây dựng và phát triển, trong giai đoạn hiện nay, những ngươi trẻ nên biết yêu nước và có những cống hiến, đặc biệt là những người có năng lực

  Trả lờiXóa
 8. những hành động này của Thu Phương, của Bằng Kiều hay của Nguyễn Cao Kỳ Duyên cùng nhiều người khác ở hải ngoại đã và đang trở về Việt Nam đã bị bọn cờ Vàng ba sọc chỉ trích, chửi rủa và bêu riếu là hành động phản bội, là hèn nhát và không thể chấp nhận được. tất cả chúng ta cần phải cảnh giác

  Trả lờiXóa
 9. cho dù chúng có nói gì đi nữa thì người Việt Nam ở hải ngoại đã và đang trở về quê hương ngày càng nhiều. Điều này là một minh chứng hùng hồn cho sự cởi mở, tiến bộ, phát triển của đất nước, cũng như không khí tự do dân chủ trong lòng xã hội Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 10. Thu Phương, một ca sĩ đang được nhiều người biết đến với những nốt cao bay bổng, âm vực rõ ràng, đang là thần tượng được nhiều người mến mộ hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hơn chục năm trước với những quan điểm và phát ngôn của mình, Thu Phương đã tự ý rời bỏ quê hương, tha hương cầu thực nơi hải ngoại xa xôi. cũng khó có thể nhận xét gì nhiều về điều này

  Trả lờiXóa
 11. hu Phương, Bằng Kiều, Nguyễn Cao Kỳ Duyên...là những gương mặt điển hình, thể hiện sự tha thứ, bao dung, luôn rộng lòng chào đón những người con của đất nước trở về xây dựng quê hương, dẫu trong quá khứ họ đã có những sai lầm, cho dù họ có từng phản bội. Đất nước này, vẫn luôn luôn bao dung, đứng đó chờ đợi, chào đón họ trở về.

  Trả lờiXóa
 12. Khát khao cháy bỏng, sự giúp đỡ ủng hộ của chính quyền, cùng động lực và niềm hạnh phúc được dân tộc chào đón đó đã giúp Thu Phương gặt hái được những thành công trên con đường nghệ thuật, trở thành thành giọng ca được mọi người yêu thích và chào đón ở mọi nơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ca sĩ Thu Phương ở Việt Nam là một ngôi sao lớn, chị quá tuyệt vời. Những người khác nên nhìn vào tấm gương của chị để học tập. Nước ngoài tuy phát triển nhưng không có nghĩa là ở Việt Nam không tốt. Ở quê hương, gần mọi người vẫn là điều tốt nhất.

   Xóa
 13. Quê hương là chùm khế ngọt. Thực sự dù có đi đâu thì cuối cùng cội nguồn vẫn là nơi để ta quay về, và Thu Phương chính là người đã chứng minh cho điều đó là đúng.

  Trả lờiXóa
 14. Trước giờ chỉ nghĩ Thu Phương luôn là người con xa quê nay trở về đất nước tiếp tục sự nghiệp, không ngờ rằng hơn chục năm trước với những quan điểm và phát ngôn của mình, Thu Phương đã tự ý rời bỏ quê hương, tha hương cầu thực nơi hải ngoại xa xôi. Nay được quê hương chào đón, Thu Phương cũng đã nhận ra lẽ sống của một người con đất Việt, cô được quê hương đón nhận rất nồng nhiệt như chính ngọn lửa tình cảm cô dành cho Việt Nam vậy!

  Trả lờiXóa
 15. Việc cộng đồng người Việt ở hải ngoại đang quay trở về nước làm ăn sinh sống ngày càng nhiều đã chứng minh được rằng đất nước ta đã và đang ngày càng phát triển, môi trường làm việc thuận lợi, nền chính trị ổn định cũng như quyền tự do dân chủ của người dân được đảm bảo . Điều này như một cú tát trực diện đối với những lời lẽ xuyên tạc của đám zận chủ về quyền tự do dân chủ ở Việt Nam khiến chúng sinh lòng ghen ghét, chửi măng những người trở về như Thu Phương, Bằng Kiều là chuyện dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 16. Những hành động của trở về của Thu Phương, Bằng Kiều hay Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã đập vào mặt những kẻ ba que, những kẻ chống cộng từ hải ngoại một sự thật rằng những gì chúng nói về đất nước VN vi phạm dân chủ, tự do là điều không đúng sự thật. Và rằng cuối cùng thì con người ta cũng tìm về với quê cha đất tổ!

  Trả lờiXóa
 17. Đất nước Việt Nam luôn cởi mở chào đón những người con xa quê hương những người luôn hướng về tổ quốc, luôn có một lòng yêu nước sâu sắc và muốn cống hiến xây dựng đất nước Việt Nam phát triển tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Thu Phương với mong muốn quay trở về quê hương biểu diễn âm nhạc, cũng như trải nghiệm các hoạt động nghệ thuật khác. Những mong muốn đã được chính quyền Việt Nam lắng nghe, thấu hiểu và đã thay mặt đất nước đồng ý, chào đón cô trở về. Kể từ đó, song song với những hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài, Thu Phương cùng chồng đã có những lần biểu diễn ở Việt Nam, được trải nghiệm lại không khí, môi trường nghệ thuật ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn thể hiện tấm lòng nhân đạo hơn bao giờ hết, luôn sẵn sàng dang tay rộng mở đón những đứa con biết sửa chữa lỗi lầm trở về. Mong sao những người con ấy giữ vững tinh thần, quan điểm không để lũ cờ ba sọc xiên xỏ, bơm kích lại sáo động tinh thần. Hoan nghênh các bạn trên đất mẹ thân yêu.

  Trả lờiXóa
 20. Cho dù họ có đã từng phản bội đất nước, đó là chuyện quá khứ rồi để cho quá khứ ngủ yên, Việt Nam đã tha thứ, bao dung, và rộng lòng chào đón những người con của đất nước trở về xây dựng quê hương. Bản thân tôi rất tán thành chủ trương này của Đảng và Nhà nước, thể hiện sự khoan dung, độ lượng, nhân văn nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 21. Sự trở lại của cô, cũng chính là lời thú nhận những gì cô đã nói, đã nghĩ về một nền nghệ thuật ngột ngạt, gò bó ở Việt Nam là sai, là cảm tính và không khách quan. Bằng những hành động và dự án của mình, Thu Phương cùng chồng mong muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người, cùng mong muốn được hoạt động lâu dài ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Điều này như một cú tát trực diện đối với những lời lẽ xuyên tạc của đám zận chủ về quyền tự do dân chủ ở Việt Nam khiến chúng sinh lòng ghen ghét, chửi măng những người trở về như Thu Phương, Bằng Kiều là chuyện dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 23. Cáo chết 3 năm quay đầu về núi mà, dù có những sai lầm nhưng người con biết lỗi và muốn quay lại sửa chữa lỗi lầm, bù đắp lại những năm tháng đã qua thì đất mẹ luôn chào đón những đứa con quay lại. Thu Phương, Bằng Kiều, Nguyễn Cao Kỳ Duyên là một ví dụ điển hình, những đóng góp của các anh chị sẽ được người dân ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 24. Việc cộng đồng người Việt ở hải ngoại đang quay trở về nước làm ăn sinh sống ngày càng nhiều đã chứng minh được rằng đất nước ta đã và đang ngày càng phát triển, môi trường làm việc thuận lợi, nền chính trị ổn định cũng như quyền tự do dân chủ của người dân được đảm bảo . Điều này như một cú tát trực diện đối với những lời lẽ xuyên tạc của đám zận chủ về quyền tự do dân chủ ở Việt Nam khiến chúng sinh lòng ghen ghét, chửi măng những người trở về như Thu Phương, Bằng Kiều là chuyện dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 25. Ở nơi đất khách quê người nơi đồng bào chẳng hề ấm áp như ở Việt Nam thì làm sao không tránh khỏi nhớ quê hương. Chuyện đã qua lâu, xét lại lúc đó cũng là hành động dại dột, thiếu suy nghĩ, ngoài chuyện vẫy cờ ra họ cũng chả có hđ gì quá đáng thêm nên Nhà nước cũng xem xét gỡ bỏ lệnh cấm mà cho họ về.

  Trả lờiXóa
 26. Thu Phương, Bằng Kiều, Nguyễn Cao Kỳ Duyên cùng nhiều người khác ở hải ngoại đã và đang trở về Việt Nam nhưng bị bọn cờ Vàng ba sọc chỉ trích, chửi rủa và bêu riếu là hành động phản bội. Những người con trở về với quê hương tức là họ nhận thức được những tình cảm gắn chặt với quê hương là linh thiêng. Sự trở về của họ là minh chứng cho sự cởi mở, tiến bộ, phát triển của đất nước, cũng như không khí tự do dân chủ trong lòng xã hội Việt Nam đối với những người con của mình.

  Trả lờiXóa
 27. Sự trở lại của cô, cũng chính là lời thú nhận những gì cô đã nói, đã nghĩ về một nền nghệ thuật ngột ngạt, gò bó ở Việt Nam là sai, là cảm tính và không khách quan. Bằng những hành động và dự án của mình, Thu Phương cùng chồng mong muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người, cùng mong muốn được hoạt động lâu dài ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Biểu diễn ở nơi mà khán giả chỉ thích nhạc vàng kia thì Thu Phương hay Bằng Kiều t nghĩ sẽ thấy cụt hứng âm nhạc thôi. Ở nước nhà có bao nhiêu người trân trọng âm nhạc của họ, thích nghe họ hát. Nói chung là cứ về vs đất nước, đất nước sẽ tha thứ cho a/c chứ cứ đi nghe cái đám cờ vàng kia chỉ tổ lụi tàn sự nghiệp.

  Trả lờiXóa
 29. Có quê hương mà không thể về nó khốn khổ lắm, thế nên những ca sỹ kia khi thấm thía được cái nỗi khổ rồi thì họ mới biết trân trọng lá cờ tổ quốc, các cô chú cũng đầu 3, đầu 4 cả rồi chắc sẽ không có chuyện tung tăng vẫy cờ 3 lá nữa đâu nhỉ?

  Trả lờiXóa
 30. Có quê hương mà không thể về nó khốn khổ lắm, thế nên những ca sỹ kia khi thấm thía được cái nỗi khổ rồi thì họ mới biết trân trọng lá cờ tổ quốc, các cô chú cũng đầu 3, đầu 4 cả rồi chắc sẽ không có chuyện tung tăng vẫy cờ 3 lá nữa đâu nhỉ?

  Trả lờiXóa
 31. Cờ vàng mất đi lực lượng thì chả tức, những ca sỹ kia họ chỉ vì phút sai lầm mà đã không thể trở về quê hương và t chắc giờ họ đã biết quê hương nó quý giá thế nào, chỉ có khán giả quê nhà là vẫn còn mến mọ và nghe họ hát chứ mấy đám kia biết cái gì ngoài nhạc sến sẩm.

  Trả lờiXóa
 32. Chính khán giả quê hương đã làm nên tên tuổi của Thu PHương và Bằng Kiều, và cũng chỉ trở về với quê hương họ mới tìm được giá trị nghệ thuật trong giọng hát của họ lần nữa chứ không phải là ở hải ngoại và hát cho cái đám dùng tâm hồn chính trị nghe nhạc.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ