Thứ Bảy, 9 tháng 9, 2017

LẬT TẨY CHIÊU TRÒ “BỎ ĐẢNG” CỦA GIÁO SƯ TƯƠNG LAI


SHADOWLESS
Cách đây không lâu, ngày 2/9/2017, đúng vào dịp Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trên các trang mạng như báo chí, blog, mạng xã hội đồng loạt đưa tin về việc ông giáo sư Tương Lai chính thức tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam. Đối với vị giáo sư này thì hẳn là bạn đọc đã biết quá rõ về thông tin cá nhân cũng như những hành vi chống đối nhằm cổ súy cho đám “dân chủ giả cầy” trên các trang mạng hay ít nhất là đã từng nghe qua tên của y. Tuy nhiên, có phải vô cớ hay không khi mà các trang mạng lề trái, có những bài viết thể hiện quan điểm chống phá Nhà nước cầm quyền hiện tại ở Việt Nam thông qua sự việc tưởng chừng là rất cá nhân của vị giáo sư này thì tác giả tin chắc rằng bạn đọc đã có những nhận định chủ quan của riêng mình.
giáo sư Tương Lai
Chân dung giáo sư Tương Lai, ảnh: internet
Với tư cách là nguyên Viện trưởng Viện xã hội học Việt Nam (chức danh cuối cùng của ông giáo sư trước lúc nghỉ hưu) thì tác giả tin chắc rằng nhận định cũng như tầm suy nghĩ và hiểu biết được thể hiện qua các bài viết về xã hội của ông Tương Lai là hoàn toàn rất sâu sắc. Tuy nhiên, khi một nhà nghiên cứu xã hội lại “mon men” bước sang lĩnh vực khác mà đặc biệt lại là chính trị thì thật sự đó là thảm họa. Chuyện từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam từ trước đến nay không phải là không có. Tác giả có thể lấy ví dụ như trường hợp của các ông Võ Văn Thôn - cựu giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Văn Hòa - cựu chuyên viên Ban Nội chính Trung ương, Giáo sư Nguyễn Đình Cống, nhà báo Tống Văn Công - nguyên Tổng Biên tập báo Lao Động… và những người khác nữa vì nhiều lý do khác nhau không riêng gì giáo sư Tương Lai và họ đều là người đã từng làm việc trong hệ thống chính trị của Việt Nam. Tuy nhiên, để chuyện bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam của một người lên đầu trang nhất của các trang mạng xã hội, blog và báo chí lề trái như vậy thì quả thực chỉ có 3 người, đó là ông Lê Hiếu Đằng, đối tượng Phạm Chí Dũng và ông giáo sư Tương Lai đáng kính đây.
Câu hỏi được đặt ra đó chính là đằng sau việc công bố chuyện riêng của cá nhân lên mạng với tần suất nhiều như vậy là nhằm mục đích gì? Tác giả cho rằng đó không chỉ đơn thuần giống như các trang mạng này đang “lăng xê” về cá nhân như ông giáo sư Tương Lai với tinh thần yêu nước, xây dựng đất nước, đem lại cuộc sống ấm no cho dân tộc mà cần phải chỉ đích xác ở đây đó chính là chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc chống phá chính quyền mới đúng. Bởi lẽ, nếu là chỉ chuyện không thích thú, tâm huyết với Đảng Cộng sản nữa thì ông Tương Lai hoàn toàn có quyền tự do cá nhân của mình rời khỏi tổ chức chính trị này mà không cần phải biện minh rằng là sau khi tổ chức tưởng niệm một người Trung Quốc luôn tích cực chông đối chính quyền Trung Quốc tên Lưu Hiểu Ba rồi bị cưỡng ép bỏ Đảng… trên các phương tiện thông tin đại chúng và để những trang báo này phỏng vấn, viết bài đăng tin những quan điểm của chính ông giáo sư với những lời lẽ rất thiếu thiện chí với chính quyền như vậy. Nếu là người đàng hoàng, yêu nước chân chính thì mặc dù có quan điểm không tương xứng với chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng không đến mức hành xử như thế chứ chưa nói đến việc ông từng là nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam. Nếu bản thân ông cảm nhận rằng trong nội tại của đất nước có vấn đề không phù hợp với con đường phát triển thì ông hãy nên góp ý một cách xây dựng chứ không phải lợi dụng mấy trang mạng rẻ tiền đó để đưa ra quan điểm của mình nhằm mục đích tuyên truyền, chống phá đất nước, không tương xứng với trình độ và nhân cách vốn lẽ đáng có của ông. Còn những thể loại “ăn theo” như Phạm Chí Dũng thì không đáng để cá nhân tác giả đề cập trong bài viết này.
Cuối cùng, ông giáo sư Tương Lai nếu muốn xây dựng đất nước hay cố chứng tỏ mình muốn xây dựng đất nước thì ông hãy âm thầm thực hiện giống như bao người Việt Nam đang làm chứ không phải ầm ĩ tuyên bố bỏ Đảng Cộng sản để xây dựng như vậy. Tác giả tin rằng, thông qua sự việc này thì chuyện ông lợi dụng truyền thông hay bị truyền thông lợi dụng thì có lẽ bạn đọc đã có câu trả lời cho bản thân mình rồi.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/09/2017 06:12:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

54 nhận xét:

 1. Trong khi cả nước đang kỷ niệm 72 năm ngày quốc khánh thì vị giáo sư Tương lai cũng đã biết tận dụng thời gian nhân dân rảnh rỗi lướt mạng internet để đưa lên bài viết “Tuyên bố dứt bỏ mọi liên hệ với đảng Nguyễn Phú Trọng thao túng, để tiếp tục chiến đấu với tư cách đảng viên Đảng Lao Động Việt Nam, đảng của Hồ Chí Minh”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông giỏi thật ,nhưng ông có tư tưởng không vững vàng , bị các thế lực thù địch lôi kéo quay lại với đường lối phát triển của đất nước , đi ngược lại lợi ích dân tộc ,quay lại chống phá đất nước , thật là đáng tiếc.Người có tư tưởng phản động ,chống đối như ông thì cũng chỉ vô hại cho đất nước thôi.

   Xóa
 2. Giáo sư Tương Lai tên thật là Nguyễn Phước Tương, sinh năm 1936 tại Thừa Thiên Huế. Vị giáo sư này có thể coi là thành công trong sự nghiệp chính trị và nghiên cứu của mình khi giữ các vị trí như Viện trưởng Viện xã hội học kiêm Tổng biên tập Tạp chí xã hội học, thành viên tổ tư vấn Chính phủ cho thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa với cái ông giáo sư tương lai rằng Đảng chẳng cần 1 người như ông đâu , không đáp ứng được thì ra khỏi đảng cũng là điều bình thường , nhưng ông mà quay lại chống phá chính quyền ,phá hoại đất nước thì ông sớm muộn cũng sẽ phải trả giá thôi

   Xóa
 3. một lão thành cách mạng, một nhà trí thức tầm cỡ đã bị những luận điệu tuyên truyền về “dân chủ, nhân quyền” theo kiểu phương Tây dần dần tác động. Có thể nói chính giáo sư tương lại chính là một ví dụ cho quá trình tự diễn biến, tự chuyển hóa từ bao giờ mà không hay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Tương Lai tuy ông có tài thật , nhưng ông tư tưởng chống phá ,đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc thì đất nước cũng chẳng cần 1 tên phản động như ông đâu , có tài mà không có đức thì cũng vô dụng thôi , thiết nghĩ ông mà không dừng lại các hoạt động chống phá của mình thì sớm muộn ông cũng sẽ bị trừng trị thôi.

   Xóa
 4. Chuyện ông Giáo sư Tương Lai chọn ngày Quốc khánh để tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam và muốn đi tìm một “phương thức đấu tranh mới” đang khiến cho giới “dân chủ” trong nước bàn luận xôn xao, kẻ tung người hứng làm như chuyện động trời.

  Trả lờiXóa
 5. Việc ông Tương Lai bị xem xét kỷ luật đảng vì thế cần được hiểu là hệ quả của một quá trình dài ông Tương Lai dấn thân với tư cách là một nhà dân chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ như Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Hộ, Nguyễn Kiến Giang, Nguyễn Đăng Quang, Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi, Đặng Xương Hùng, Ngô Xuân Thọ, Ngô Xuân Phú, Tương Lai... là loại lợi dụng danh nghĩa góp ý cho đảng để chống đảng và thấy không còn đường rút, đã phải nhanh chân “tuyên bố” rùm beng rằng bỏ đảng nhằm lấy số với thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Tương Lai từng đảm nhiệm nhiều chức vụ như: Viện trưởng Viện xã hội học, kiêm nhiệm Tổng biên tập Tạp chí xã hội học, thành viên tổ tư vấn Chính phủ Việt Nam thời các thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải.

  Trả lờiXóa
 8. Trước ông Tương, có tới vài chục người “tai to mặt nhớn” cũng đã tuyên bố ra khỏi đảng và được giới "dân chủ cuội" hả hê hí hửng tuyên ngôn, rằng đảng đến ngày lụi tàn.

  Trả lờiXóa
 9. ông Tương Lai còn đòi hỏi điều gì nữa hay chính ông tự coi mình trở thành đối tượng đấu tranh của Đảng.

  Trả lờiXóa
 10. Ông giáo sư Tương Lai này thực là hết chỗ để nói khi lại công bố chuyện đó lên trên mạng Internet như vậy. Việc ông có còn là Đảng viên Đảng Cộng sản hay không thì đó là việc của cá nhân ông cớ sao lại tuyên truyền việc mình bỏ Đảng lên trên mạng như vậy? có phải ông đang có mục đích, ý đồ gì đen tối ở đây?

  Trả lờiXóa
 11. vấn đề theo hay không theo bất cứ một tổ chức chính trị nào là quyền của cá nhân chúng ta không nên bàn đến ở đây. nhưng cách thức mà ông giáo sư Tương lai này đang làm thì quả thực là rất có vấn đề. Đó là bởi vì khi ông ta đưa lên mạng những suy luận và quan điểm của mình một các thiếu sự khách quan như vậy thì làm sao có thể đảm bảo được rằng không có mục đích cá nhân nào trong đó.

  Trả lờiXóa
 12. chuyện riêng của giáo sư thì nên để nó là chuyện riêng tư đi chứ sao lại toàn thích thú với việc đưa lên mạng rồi bày đặt phân tích này nọ, suy luận này nọ và quy kết này nọ. đúng là dở hơi hết chỗ nói. liệu có đáng với chức danh và trình độ giáo sư tiến sĩ của ông hay không?

  Trả lờiXóa
 13. Thật là nực cười ở cái tuổi này mà ông còn bày đặt gây sự chú ý.Chuyện ông Giáo sư Tương Lai chọn ngày Quốc khánh để tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam và muốn đi tìm một “phương thức đấu tranh mới” đang khiến cho giới “dân chủ” trong nước bàn luận xôn xao, kẻ tung người hứng làm như chuyện động trời.

  Trả lờiXóa
 14. Giáo sư Tương Lai tên thật là Nguyễn Phước Tương, sinh năm 1936 tại Thừa Thiên Huế. Ông Tương Lai từng đảm nhiệm nhiều chức vụ như: Viện trưởng Viện xã hội học, kiêm nhiệm Tổng biên tập Tạp chí xã hội học, thành viên tổ tư vấn Chính phủ Việt Nam thời các thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải.

  Trả lờiXóa
 15. Giáo sư nói giáo sư ra khỏi Đảng của Nguyễn Phú Trọng thao túng, tôi không đồng tình với cách đặt vấn đề này của giáo sư. Đảng là Đảng Cộng sản Việt Nam, đảng do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ra, Đảng của toàn dân tộc chứ không phải Đảng của riêng đồng chí Nguyễn Phú Trọng.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi nghĩ trong việc này giáo sư đã hành động hơi vội vàng. Giáo sư có biết chính tuyên bố và hành động đó của giáo sư đã tạo cớ cho bè lũ phản động, chống phá đất nước lợi dụng đẩy mạnh tuyên truyền phá hoại tư tưởng gây tổn hại cho lợi ích của đất nước không.

  Trả lờiXóa
 17. Đường đường là 1 tri thức có tầm hẳn hoi hơn nữa lại còn là nguyên Viện trưởng Viện xã hội học Việt Nam mà giáo sư Tương lai lại có những hành động dường như không đúng với cai danh của mình thì phải. Việc làm của ông không những chẳng thẻ hiện ông là người cao thượng mà ngược lại đây lại là cơ hội để đám dâm chủ phản động lợi dụng để xuyên tạc, bốc phét. Nếu muốn rời bỏ Đảng thì ông có thể ra đi trong yên lặng nhưng việc công khai trên báo chí thế này ắt hẳn đằng sau là những âm mưu mà chúng ta không thể biết trước được.

  Trả lờiXóa
 18. Sự việc ngày 2/9/2017, đúng vào dịp Quốc khánh nước ta, Giáo sư Tương Lai chính thức tuyên bố từ bỏ Đảng. Đồng thời các trang lều báo đăng tải rất nhiều bài báo phỏng vấn vị giáo sư này. Đưa ra lý do cho hành động trên là ông tổ chức tưởng niệm Lưu Hiểu Ba tại nhà riêng rồi bị cưỡng ép bỏ Đảng. Đủ thể thấy được sự biến chất trong con người vị giáo sư này.

  Trả lờiXóa
 19. Ông Giáo sư Tương Lai này rõ ràng là có vấn đề khi mà ở cái độ tuổi nghỉ hưu, trải qua bao nhiêu năm cống hiến cho Đảng, Nhà nước thì ông ta bỗng nhiên quay ngoắt 180 độ, tự chối bỏ chính những gì mà mình đã dành cả đời để làm. Mà ông ta muốn bỏ thì cứ việc cớ sao lại phải làm tùm lum lên như thể để kêu gọi mọi người làm theo việc làm của mình vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Việc Ông Giáo sư Tương Lai tuyên bố bỏ Đảng được loan truyền trên mạng rõ ràng là một chiêu trò của bè lũ rận chủ. Bọn chúng vẫn luôn luôn phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và đòi thực hiện đa nguyên đa đảng nhưng thực chất là muốn lật đổ nền xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay.

  Trả lờiXóa
 21. thực chất mà nói là những con người đứng ra bỏ đảng kia chắc chắn rằng chẳng có điều gì còn xứng đáng với đảng nữa và để mà bỏ đảng thì liệu rằng có phải do đảng không . chắc chắn là không những con người đấy không xứng đáng với đảng nên mới có những hành động như thế

  Trả lờiXóa
 22. Nếu là người đàng hoàng, yêu nước chân chính thì mặc dù có quan điểm không tương xứng với chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng không đến mức hành xử như thế chứ chưa nói đến việc ông từng là nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, thay vào đó ông có thể góp ý xây dựng, việc làm này của giáo sư cho thấy cái bản chất của chiêu trò bỏ đảng

  Trả lờiXóa
 23. Nếu là người đàng hoàng, yêu nước chân chính thì mặc dù có quan điểm không tương xứng với chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng không đến mức hành xử như ông giáo sư Tương Lai. Việc làm của ông chẳng khác gì một chiêu trò lăng xê bản thân hòng dấn thân vào "con đường chính trị".

  Trả lờiXóa
 24. ông giáo sư Tương Lai nếu muốn xây dựng đất nước hay cố chứng tỏ mình muốn xây dựng đất nước thì ông hãy âm thầm thực hiện giống như bao người Việt Nam đang làm chứ không phải ầm ĩ tuyên bố bỏ Đảng Cộng sản để xây dựng như vậy. hành động này cần được xử lí kịp thời

  Trả lờiXóa
 25. Nếu là người đàng hoàng, yêu nước chân chính thì mặc dù có quan điểm không tương xứng với chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng không đến mức hành xử như thế chứ chưa nói đến việc ông từng là nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam. Nếu bản thân ông cảm nhận rằng trong nội tại của đất nước có vấn đề không phù hợp với con đường phát triển thì ông hãy nên góp ý một cách xây dựng chứ không phải lợi dụng mấy trang mạng rẻ tiền đó để đưa ra quan điểm của mình nhằm mục đích tuyên truyền, chống phá đất nước. hành động này càng chứng tỏ hành động xấu xa bì ổi của ông

  Trả lờiXóa
 26. những con người đứng ra bỏ đảng kia chắc chắn rằng chẳng có điều gì còn xứng đáng với đảng nữa và để mà bỏ đảng thì liệu rằng có phải do đảng không . chắc chắn là không những con người đấy không xứng đáng với đảng nên mới có những hành động như thế. những con người ấy cần được trừng trị một cách nghiêm khăc

  Trả lờiXóa
 27. Đến chịu mấy ông rận chủ này. Chuyện gì mấy bố cũng có thể sào nấu được. Cái kiểu moi móc đời tư, chém gió, xuyên tạc thành thần như này thì sang mấy báo lá cải nổi tiếng nước Anh chắc hợp lắm! Cũng mong là mấy tờ báo lá cải của Anh mau cháu tìm ra tài năng của mấy bác này, rồi nhanh chóng tuyển mộ, hốt mấy bác này đi giúp cho nhân dân VIệt Nam đỡ nhức đầu

  Trả lờiXóa
 28. một lão thành cách mạng, một nhà trí thức tầm cỡ đã bị những luận điệu tuyên truyền về “dân chủ, nhân quyền” theo kiểu phương Tây dần dần tác động. mang tiếng giáo sư ấy thế mà mang lại những tiếng oan cho đời.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Có thể thấy cái ông GS Tương Lai chắc nhiều người đã biết. Từng giữ chức Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam và là thành viên trong nhóm tư vấn cho cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, tuy nhiên trong những năm vừa qua, ông GS Tương Lai đã thay đổi về lập trường tư tưởng, chuyển sang công kích đường lối, vai trò lãnh đạo của Đảng, đòi đa nguyên, đa đảng, đòi Đảng từ bỏ vai trò lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 31. Ui chuyện chả có gì là to tát mà chúng nó cứ vẽ vời ra để làm mọi chuyện rối tinh rối mù cả lên. Nếu ông Tương Lai cảm thấy tuổi cao sức yếu không còn đủ sức tham gia sinh hoạt Đảng thì ông cứ việc làm đơn xin ra khỏi Đảng làm sao ông phải rùm beng lên để thiên hạ ai cũng biết tới chuyện này. Ở Việt Nam chỉ có một Đảng duy nhất đó là Đảng Cộng sản Việt Nam chứ không có Đảng Bác Hồ hay Đảng của TBT Nguyễn Phú Trọng cả. Xin ông đừng đánh đồng những khái niệm ông tự bịa ra với nhau.

  Trả lờiXóa
 32. Ông giáo sư Tương Lai đã không cùng quan điểm với đảng cộng sản thì việc ông trả lại thẻ đảng viên âu cũng là cái tất yếu. Đã không cùng chí hướng thì cũng không nên làm kẻ thù, nếu như ông Tương Lai vẫn một lòng muốn đất nước phát triển. Việc ông bỏ đảng vào ngày quốc khánh chắc chỉ là một trò rẻ mạt PR ông ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 33. ông giáo sư Tương Lai nếu muốn xây dựng đất nước hay cố chứng tỏ mình muốn xây dựng đất nước thì ông hãy âm thầm thực hiện giống như bao người Việt Nam đang làm chứ không phải ầm ĩ tuyên bố bỏ Đảng Cộng sản để xây dựng như vậy.

  Trả lờiXóa
 34. Chuyện bỏ Đảng của ông t không quan tâm, trên thực tế cũng có rất nhiều người rời khỏi Đảng, và cả những người như tôi ko có nhu cầu vào Đảng, nhưng t ghét nhất là những người rêu rao ầm ý, ai cần biết lý do rời bỏ của ông, tại sao ông phải tuyên bố cho chúng tôi biết, vẩn chỉ là để nói xấu thôi, cái đấy thì t ko cần nhé.

  Trả lờiXóa
 35. Trong khi có rất nhiều người trẻ đang ngày một phấn đấu trau dồi để được đứng trong hàng ngũ vinh dự của Đảng Cộng sản Việt Nam thì vị giáo sư của chúng ta lại kêu gào trên trang cá nhân rằng ông bị buộc ra khỏi Đảng Cộng sản. Xin được nói rằng, điều lệ Đảng Cộng sản không có quy định rằng ai có đủ thẩm quyền để ép buộc đảng viên phải ra khỏi Đảng nếu như người đảng viên đó không vi phạm nguyên tắc của một người đảng viên. Do đó, không thể có chuyện một đảng viên trong sạch lại bị buộc ra khỏi Đảng như lời GS Tương Lai nói!

  Trả lờiXóa
 36. Với một người đã đạt được những địa vị nhất định trong con đường sự nghiệp của mình thì lý do cho việc bỏ đảng của ông giáo sư này sẽ thật “mỵ dân” nhưng thực chất đó chỉ là sự biên minh, che đậy cho tư tưởng ngoại lai muốn đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam – cái mà các thế lực thù địch bên ngoài luôn mông muốn diễn ra tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 37. Đáng ra với một đảng viên lão thành, được tôi luyện qua nhiều cương vị, chức vụ khác nhau phải có một bản lĩnh chính trị vững vàng, biết phân biệt đúng sai, phải trái nhưng đằng này lại buông xuôi, đầu hàng rồi chạy theo các luận điệu của các thế lực thù địch rồi ngang nhiên từ bỏ cái danh dự được đứng trong hàng ngũ của những người cộng sản chân chính.

  Trả lờiXóa
 38. Ông Giáo sư Tương Lai này rõ ràng là có vấn đề khi mà ở cái độ tuổi nghỉ hưu, trải qua bao nhiêu năm cống hiến cho Đảng, Nhà nước thì ông ta bỗng nhiên quay ngoắt 180 độ, tự chối bỏ chính những gì mà mình đã dành cả đời để làm. Ông ta chẳng khác gì những thằng như Nguyễn Quang A, chờ bầu cử để tự thủ dâm ứng cử như đúng rồi!

  Trả lờiXóa
 39. Có thể thấy cái ông GS Tương Lai chắc nhiều người đã biết. Từng giữ chức Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam và là thành viên trong nhóm tư vấn cho cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, tuy nhiên trong những năm vừa qua, ông GS Tương Lai đã thay đổi về lập trường tư tưởng. Một tượng đài bỗng chốc bị sụp đổ ngay trước mặt !

  Trả lờiXóa
 40. Ui chuyện chả có gì là to tát mà chúng nó cứ vẽ vời ra để làm mọi chuyện rối tinh rối mù cả lên. Nếu ông Tương Lai cảm thấy tuổi cao sức yếu không còn đủ sức tham gia sinh hoạt Đảng thì ông cứ việc làm đơn xin ra khỏi Đảng làm sao ông phải rùm beng lên để thiên hạ ai cũng biết tới chuyện này. Từ lâu vai trò lãnh đạo của Đảng ta đã được khẳng định vì thế chẳng có hà cớ gì cả

  Trả lờiXóa
 41. GS Tương Lai vốn nổi tiếng từ trước đến nay với các phát ngôn trái chiều núp dưới danh nghĩa phản biện xã hội. Nhiều bài viết của ông được các trang mạng: VOA, BBC, Bauxite… xem là tài sản quý giá bởi nhiều nội dung chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam được đề cập với chất lượng khá cao và cái mác Giáo Sư bóng bẩy của mình.

  Trả lờiXóa
 42. với bản chất cơ hội thể hiện rõ, khi họ xin ra khỏi Đảng để không phải chịu những kỷ luật từ tổ chức Đảng vì những lệch lạc, thoái hóa trong suy nghĩ và hành động. Đúng là nước cờ cao tay, nhanh chân trốn chạy để thủ tiêu hết những “sai phạm” của mình.

  Trả lờiXóa
 43. thực sự thì ông này càng nói vậy càng chứng tỏ được bản chất chẳng hề tốt đẹp của ông gì cả, là một giáo sư, cũng thể coi là người có hiểu biết mà không biết ý nghĩa của việc đóng góp ý kiến là gì sao? đóng góp ý kiến là đẻ cho tình hình có những thay đổi tích cực dần lên, nếu từ lúc đóng góp ý kiến đã biết rằng nó chẳng có tác dụng gì thì còn tham gia đóng góp làm gì nữa cho mệt ra

  Trả lờiXóa
 44. Đảng Cộng sản Việt Nam cần những người có bản lĩnh về chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng đứng trong hàng ngũ của mình để chung sức với toàn thể nhân dân xây dựng đất nước phát triển mang lại cuộc sống ấm no, đủ đầy cho người dân chứ chẳng cần những kẻ mang danh học thức mà lại tiêm nhiễm những tư tưởng ngoại lai, kéo đất nước thụt lùi về phía sau như mong muốn của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 45. Không chỉ đơn thuần giống như các trang mạng này đang “lăng xê” về cá nhân như ông giáo sư Tương Lai với tinh thần yêu nước, xây dựng đất nước, đem lại cuộc sống ấm no cho dân tộc mà cần phải chỉ đích xác ở đây đó chính là chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc chống phá chính quyền mới đúng. Bởi lẽ, nếu là chỉ chuyện không thích thú, tâm huyết với Đảng Cộng sản nữa thì ông Tương Lai hoàn toàn có quyền tự do cá nhân của mình rời khỏi tổ chức chính trị này

  Trả lờiXóa
 46. học thức tốt nhưng ông có tư tưởng không vững vàng , bị các thế lực thù địch lôi kéo quay lại với đường lối phát triển của đất nước , đi ngược lại lợi ích dân tộc ,quay lại chống phá đất nước , thật là đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 47. Đây có thể coi là một hành động thách thức Tổ quốc, một kẻ cơ hội chính trị được chính nhà nước này nuôi dưỡng cuối cùng không chịu được sự cám dỗ của bọn ngoại bang để chống lại đất nước, dám ra khỏi Đảng và phát ngôn chống lại đất nước trong ngày độc lập. Một hành vi khiêu khích coi thường pháp luật, đánh mất danh dự nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 48. Ông không đứng chung vào trong sự nghiệp vĩ đại của hàng chục triệu con người, tự đặt mình ra ngoài lề xã hội thì cũng chẳng ai giữ, vì hàng ngũ Đảng viên phải là những con người gương mẫu nhất, tiên phong nhất. Hạng người như ông ra khỏi Đảng là góp phần làm cho Đảng trong sạch vững mạnh

  Trả lờiXóa
 49. Ông Tương Lai theo Đảng nào thì mặc ông, tư tưởng nào thì mặc ông, nhưng mà hoạt động của ông không hề hướng tới cái lợi ích chung của xã hội, đẩy nước ta thù địch với một quốc gia là một điều bất lợi, dân chủ nhân quyền chẳng thấy đâu trong khi quyền lợi thiết thực, sát sườn của nhân dân có nguy cơ bị xâm hại thì dân chủ nhân quyền chẳng để làm gì hết.

  Trả lờiXóa
 50. Không chỉ đơn thuần giống như các trang mạng này đang “lăng xê” về cá nhân như ông giáo sư Tương Lai với tinh thần yêu nước, xây dựng đất nước, đem lại cuộc sống ấm no cho dân tộc mà cần phải chỉ đích xác ở đây đó chính là chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc chống phá chính quyền mới đúng. Bởi lẽ, nếu là chỉ chuyện không thích thú, tâm huyết với Đảng Cộng sản nữa thì ông Tương Lai hoàn toàn có quyền tự do cá nhân của mình rời khỏi tổ chức chính trị này mà không cần phải biện minh

  Trả lờiXóa
 51. Việc ông Tương Lai bị xem xét kỷ luật đảng vì thế cần được hiểu là hệ quả của một quá trình dài ông Tương Lai dấn thân với tư cách là một nhà dân chủ. Và sự việc công khai tưởng niệm nhà hoạt động Lưu Hiểu Ba mới đây chỉ là "giọt nước tràn ly" mà vị Gs này vô tình đã chạm đến giới hạn của những điều trong ngưỡng cho phép và ngoài ngưỡng cho phép.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ