Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2017

KHI NHỮNG KẺ "LẬT SỬ" LÊN TIẾNG


TƯỞNG
Liên quan đến bộ phim Vietnamwar của hai tác giả Burns và Novick đã có nhiều ý kiến quan điểm xét lại lịch sử đưa ra về ý nghĩa của cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc, thống nhất dân tộc. Bộ phim tài liệu trên thực chất là một bộ phim tài liệu lỗi có chủ đích, với việc lảng tránh nhiều sự kiện lịch sử nhằm dàn dựng cho một chính thể Việt Nam Cộng hòa hợp danh đánh lừa những con bò vàng và đám trí thức dởm ở Việt Nam. Đặc biệt đọc qua cái bài “Có đáng không?” của tay võ sư Đoàn Bảo Châu bị sút tung hàm trong lần khiêu khích võ sư Tây mũi lõ lại thấy sặc cái luận điệu vô học, bưng bô nịnh bộ cho những tội ác của đám đế quốc trong quá khứ, đồng thời phủ nhận ý nghĩa lớn lao của xương máu cha ông đã đổ xuống.


Võ sư Đoàn Bảo Châu
Bài viết thể hiện cách nhìn phiến diện của Võ sư Đoàn Bảo Châu, ảnh chụp màn hình
Theo y “sự thống nhất được trả bằng máu của dân đen” “cái giá thống nhất dân tộc là không đáng”, xin hỏi ông Châu này có óc không vậy, thử đặt một câu hỏi rằng tại sao mọi tầng lớp nhân dần đều theo lời kêu gọi của Hồ Chủ tịch, tại sao biết là đi cầm súng sẽ có ngày không thể trở về tại sao họ vẫn đi theo, là bởi vì Pháp và chế độ tay sai thực hiện chế độ bóc lột thuộc địa một cách tàn khốc, nông dân không có ruộng, tô thuế cực cao để bóc lột, đâu đâu cũng thấy đồn điền những người bị chết do vắt kiệt sức lao động được sử dụng bón đất thay phân. Vậy thì người dân đứng dậy chống pháp là điều hiển nhiên có tính quy luật.
Vấn đề cốt lõi ở xã hội bấy giờ đó là vấn đề xử lý đám địa chủ và xử lý đám đế quốc bóc lột, cuộc chiến đồng thời phải đồng thời phá được hai gông cùm đang đè lên cổ của người dân thì mới có thể thay đổi được cơ bản đời sống người dân bấy giờ, đó là cái mà bộ phim tài liệu trên chưa nêu được.
Đối với ông Châu thì việc thống nhất đất nước là không đáng, không nên xảy ra vậy thì tác giả thử hỏi vấn đề nếu không thống nhất thì sự việc sẽ như thế nào, các bậc tiền nhân đã hi sinh xương máu để bảo vệ lãnh thổ, con cháu thì chia năm sẻ bảy liệu rằng có mũi đâu khi thắp hương bàn thờ tổ tông; giải phóng được Tổ quốc Việt Nam không đơn thuần chỉ là giành lại độc lập mà nó còn đánh đổ chế độ thực dân trên cả thế giới, nếu không thống nhất tổ quốc thì miền Bắc sẽ còn bị ném bom đánh phá, người dân miền nam vẫn sẽ không có ruộng, họ sẽ vẫn phải chịu cảnh 2% dân số nắm giữ 80% diện tích đất đai, người dân vẫn sẽ bị tước ruộng cày. Nếu như đám cờ Vàng có thể quản lý tốt và phát triển kinh tế thì đã không đến nỗi phần lớn người dân nghe theo Cộng sản đứng lên đánh đổ bọn đế quốc tay sai.
Nên nhớ người Hàn khác với người Việt, bối cảnh của họ hoàn toàn khác Việt Nam, mục đích can thiệp của các nước lớn với họ hoàn toàn khác với Việt Nam thế nên sự phát triển là khác hoàn toàn, không thể đem những con người bị cả ngàn năm bóc lột với những nước chưa bao giờ biết mùi chiến tranh là gì.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/29/2017 07:25:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Độc lập của đất nước là điều cần thiết hơn tất cả. Có những người chấp nhận hi sinh bản thân mình để đổi lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Không ai muốn sống dưới ách đô hộ của bon thực dân độc địa, tàn nhẫn kia.

  Trả lờiXóa
 2. Trước hết phải nói đây là một ý kiến ngớ ngẩn, vô duyên, ngu xuẩn và dốt nát hiếm thấy ở một người làm báo. Nó như là một báo động đỏ về những gì đang xảy ra trong nội bộ báo Thanh Niên và những khuất tất, kém nghiệp vụ và tri thức, thậm chí cả đạo đức nghề báo.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu bảo “VNCH” là hợp pháp thì phải cạo sửa lịch sử, cạo sửa lại các hiến pháp đó và nói về hai cuộc kháng chiến với ý nghĩa là những cuộc chiến tranh xâm lược! Đồng thời phải làm một cuộc “đốt sách chôn nho” hoặc cách mạng văn hóa, đốt hủy sạch sẽ những văn kiện chính trị, văn kiện pháp lý của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam trong thời gian đó, chẳng những ở Việt Nam, mà còn cả thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Bởi vì không chỉ có luật pháp, hiến pháp trong nước, mà các văn kiện chính trị, văn kiện ngoại giao, các bức thư ngoại giao của chủ tịch Hồ Chí Minh gởi cho các nguyên thủ quốc gia trên thế giới đều thể hiện rằng các chính quyền Bảo Đại, Diệm, Thiệu là các ngụy quyền bù nhìn tay sai của giặc xâm lược Pháp – Mỹ, và sau này Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam là đại diện chân chính duy nhất của miền Nam Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Những con người này hình như nói mà không suy nghĩ hay sao ý nhỉ. Người ta bảo là trước khi nói phải uốn lưỡi 7 lần. Ngay từ cái suy nghĩ thôi đã thấy không thể chấp nhận được rồi. Ông cha ngày xưa đã không ngần ngại hi sinh vì đất nước mà giờ nói thể này khác nào phủ nhận tất cả.

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi an toàn rút thực binh chiến đấu về nước, họ liền trở mặt, bội ước và phá hoại hiệp định Paris. Mỹ-ngụy đã không tuân thủ và thực thi đầy đủ các điều khoản khác trong hiệp định này, trong đó có điều quy định tổ chức tổng tuyển cử thành lập chính phủ ba thành phần. Do đó, hiệp định này không còn giá trị, không còn hiệu lực

  Trả lờiXóa
 7. “VNCH” có hợp pháp hay không là phải căn cứ trên luật pháp Việt Nam trong thời gian “VNCH” tồn tại, chứ làm sao Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội Việt Nam ngày nay có thể làm gì được trước sự thật lịch sử rành rành? Nếu Nhà nước, Quốc hội VN ngày nay có thể công nhận với không công nhận tính hợp pháp của “VNCH” thì hóa ra luật pháp VN là luật rừng sao?

  Trả lờiXóa
 8. Ngụy quyền chỉ đầu hàng trong sự thoi thóp sau khi ngụy quân đã tháo chạy và sắp tan rã, và họ không còn năng lực chống trả. Sự làm chủ hoàn toàn miền Nam của VNDCCH và CHMNVN là thành quả của một chiến dịch quân sự, một biện pháp vũ lực, sử dụng quân đội và các lực lượng vũ trang và giành chiến thắng, chứ không phải là từ một sự đầu hàng tự nguyện và sát nhập hòa bình. Khi đó ở Sài Gòn có rất nhiều phóng viên chiến trường quốc tế và ai cũng thấy được chuyện gì đã diễn ra.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn chống cộng cực đoan không biết gì nên phụ họa hùa theo Trung Quốc đã đành, đằng này nhiều kẻ do non kém chính trị và nghiệp vụ đã phụ họa đi theo một nhóm phản động phá hoại đất nước tiếm danh “nhân sĩ, trí thức”, đi đầu trong nỗ lực cào bằng “quân bình hóa” các giá trị lịch sử, “đốt đền thờ”, đánh thức, vực dậy và phục dựng cái thây ma gọi là “VNCH”?

  Trả lờiXóa
 10. Nhận thức của những con người này đúng là có vấn đề. Độc lập hòa bình thì không muốn. Tất cả những vị anh hùng ngày xưa đã hi sinh bản thân mình để giành lại cho chúng ta bây giờ những gì tốt đẹp nhất. Con người nói những thứ thế kia thật là ngu xuẩn.

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ luôn mang trong đầu cái tư tưởng ngu xuẩn thì mới có ý nghĩ công nhận tính hợp pháp của bọn VNCH. Chẳng lẽ chúng ngu hay mù về lịch sử. Chúng không có não hay sao mà lại đưa ra cái ý kiến mà không thể chấp nhận được như vậy? Loại này chắc loại não bã đậu rồi!

  Trả lờiXóa
 12. Chắc từ nhỏ đến giờ không được học lịch sử nhỉ. Ông cha ta đã có công dựng nước thì chúng ta phải giữ lấy đất nước để tỏ lòng biết ơn. Vậy mà con người này lại muốn chúng ta sống dưới ách đô hộ của bọn thực dân độc ác.

  Trả lờiXóa
 13. Như ông này chắc cũng hiểu nhưng cứ cố ý nói nặng ở cái vấn đề hi sinh để mà che lấp đi cái đúng đắn. Đấu tranh giai cấp hơn nữa còn trong thời điểm lịch sử đó là một điều tất yếu phù hợp với sự phát triển. Không một dân tộc nào sẽ chịu áp bức cầm quyền ở cái thời điểm lịch sử mà tất cả các dân tộc trên thế giới đang đứng dậy chống lại đế quốc

  Trả lờiXóa
 14. Cái phim kia rõ ràng có ý đồ chủ đích cả đấy. Muốn đưa cái nhìn của người VIệt Nam và mọi người trên thế giới. Họ muốn đưa VNCH không còn là một chính quyền tay sai cho đám đế quốc để mà bóc lột, đàn áp chính dân tộc mình trở thành một chính thể ư. Chuyện nực cười, lịch sử đâu có thể dễ dàng thay đổi qua 1 bộ phim

  Trả lờiXóa
 15. Nên nhớ người Hàn khác với người Việt, bối cảnh của họ hoàn toàn khác Việt Nam, mục đích can thiệp của các nước lớn với họ hoàn toàn khác với Việt Nam thế nên sự phát triển là khác hoàn toàn, không thể đem những con người bị cả ngàn năm bóc lột với những nước chưa bao giờ biết mùi chiến tranh là gì.

  Trả lờiXóa
 16. Những con người này hình như nói mà không suy nghĩ hay sao ý nhỉ. Người ta bảo là trước khi nói phải uốn lưỡi 7 lần. Ngay từ cái suy nghĩ thôi đã thấy không thể chấp nhận được rồi. Ông cha ngày xưa đã không ngần ngại hi sinh vì đất nước mà giờ nói thể này khác nào phủ nhận tất cả.

  Trả lờiXóa
 17. người Hàn khác với người Việt, bối cảnh của họ hoàn toàn khác Việt Nam, mục đích can thiệp của các nước lớn với họ hoàn toàn khác với Việt Nam thế nên sự phát triển là khác hoàn toàn, không thể đem những con người bị cả ngàn năm bóc lột với những nước chưa bao giờ biết mùi chiến tranh là gì.

  Trả lờiXóa
 18. Đối với ông Châu thì việc thống nhất đất nước là không đáng, không nên xảy ra vậy thì tác giả thử hỏi vấn đề nếu không thống nhất thì sự việc sẽ như thế nào, các bậc tiền nhân đã hi sinh xương máu để bảo vệ lãnh thổ, con cháu thì chia năm sẻ bảy liệu rằng có mũi đâu khi thắp hương bàn thờ tổ tông; giải phóng được Tổ quốc Việt Nam không đơn thuần chỉ là giành lại độc lập mà nó còn đánh đổ chế độ thực dân trên cả thế giới. ấy thế mà ông tuyên bố một câu xanh rờn như vậy

  Trả lờiXóa
 19. Biết bao nhiêu người con của dân tộc Việt Nam đã hy sinh, đổ máu để có được cuộc sống hôm nay. Vậy mà võ sư Đoàn Bảo Châu lại phủ nhận điều đó, đưa ra cái luận điệu vô học, bưng bô nịnh bộ cho những tội ác của đám đế quốc trong quá khứ.Đúng là một kẻ vô học, ngu xuẩn.

  Trả lờiXóa
 20. Quên đi những tội ác mà Mỹ đã gây ra trên đất nước Việt Nam, điều đó là không thể được. Chúng ta cho phép mình gác lại quá khứ thì được, chứ không được phép quên đi quá khứ, cái quá khứ đau thương ấy, chính nó là động lực để ta đi lên chính nó là động lực cho ta phát triển đất nước mà. Chúng ta cũng phải biết nhớ ơn những người đã hi sinh nằm xuống để đem lại cuộc sống bình yên cho chúng ta ngày hôm nay chứ

  Trả lờiXóa
 21. Không một thế lực nào cho dù mạnh thế nào,giàu cỡ nào,trắng trợ ra sao sửa được lịch sử,không một người nào dù tài năng ra sao,mất đưựoc thế nào có thể sửa được lịch sử. Chỉ có chân lý và sự thật mới là chủ của lịch sử, gốc của lich sử mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Xâm lược thì mãi mãi là quân xâm lược và thua thì mãi là thua,chiến thắng chỉ dành cho dân tộc anh hùng và chính nghĩa mà thôi. Đừng phí công vô ích và ảo tưởng sửa được lịch sử. Xu hướng xét lại bây giờ Việt Nam chống triệt để rồi nhé

  Trả lờiXóa
 23. Những nỗi đau của những người mẹ của hai nước có những đứa con hy sinh có ai có thể thấu hiểu, một bên hi sinh vi vì khi nghĩa một bên vì bảo vệ chính nghĩa mà hi sinh nhưng họ đều có chung niềm đau là mất con mất bố anh em, nhưng sao có thể phủ nhận đc sao bọn mỹ cũng là người mà cớ sao chúng lại gây nỗi đau thương cho dân tộc khác, để rồi hôm nay xin lỗi đã muộn màng.

  Trả lờiXóa
 24. Và kẻ xâm lược thì bao giờ cũng là kẻ xâm lược, và bây giờ chúng tìm cách phủ nhận chiến tranh việt nam là một cuộc nội chiến, họ đã thất bại tại việt nam họ muốn lại sĩ diện đã mất bằng cách xuyên tạc sự thật, và một sự thật là chúng đã thua một cách nhục nhã trên mảnh đất hình chữ s bé nhỏ này.

  Trả lờiXóa
 25. Lich sử của cuộc chiến ở việt nam đã cho thấy những kẻ bất nhân bán nước, đi xâm lược nước khác, lấy uy vũ mà áp đảo nhân nghĩa là sai lầm, chủ tịch Hồ Chí Minh và cả dân tộc việt nam muốn có hòa bình thống nhất độc lập luôn lấy đạo đức làm đầu vậy nhưng những kẻ không hiểu lòng trời cao có tình nghịch thiên đã chuốc lấy bại vong

  Trả lờiXóa
 26. ỹ không ngoa đang cảm thấy tự ái và đang tìm cách xét lại lịch sử, để ngụy trang cho sự thất bại của chúng. Mỹ đã gây ra sự đau thương mất mát cho Tổ Quốc ta, điều đó đã hiện hữu trong lịch sử, không bao giờ có thể thay đổi. Cho dù ngoại giao Việt Nam - Mỹ đang tiến triển tốt , thành một hợp tác chiến lược toàn diện tuy nhiên lịch sử là lịch sử, nhân dân ta không bao giờ quên đi tội ác của Mỹ

  Trả lờiXóa
 27. Âm mưu của Mỹ bây giờ là dùng diễn biến hòa bình , dùng dân chủ nhân quyền, quyền con người để làm thay đổi chế độ ta. Âm mưu vô cùng thâm độc , biến nước ta theo đường đi chiến lược của Mỹ. Mỹ luôn tìm cách chuyển hóa chế độ ta, đồng thời luôn tìm cách để thêu dệt lịch sử, can thiệp nội bộ. Chúng ta cần cảnh giác với những âm mưu của Mỹ

  Trả lờiXóa
 28. Lẽ ra, là người luyện võ, ông ta phải tỏ ra am hiểu một chút mới phải. Học võ mà không biết đúng sai, không biết trắng đen thì hoặc là rước họa vào thân, hoặc là đi gây họa cho người khác. thiết nghĩ, công cứ chuyên tâm luyện tập võ nghệ, dạy cho học trò đi thì không ai bảo sao, đằng này đã thiếu hiểu biết lại bày đặt bình loạn chính trị, lịch sử.

  Trả lờiXóa
 29. cái kiểu bình luận linh tinh như vậy, nhiều người hiểu biết, người ta đọc được sẽ đánh giá sao? Một tay võ biền ư? Thậm chí là một kẻ đầu óc ngu si, tứ chi phát triển ư? xưa nay, văn võ song toàn đều là bậc anh hùng hào kiệt, ông muốn đạt được cảnh giới đó thì phải học và đọc nhiều hơn trước khi viết hay nói một cách thiếu suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 30. Đây đích thực là một kẻ đầu óc ngu si, tứ chi phát triển. Ông cha ta xưa kia đã đánh đổi xương máu để mang lại cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp bây giờ. Ông ta phát ngôn bừa bãi, không suy nghĩ, khác nào phủ nhận tất cả, trà đạp lên xương máu thế hệ đi trước.

  Trả lờiXóa
 31. Không có gì quý hơn độc lập tự do, đó là cái cốt yếu mà mỗi con người, mỗi dân tộc cần có. Đích thực lịch sử đã chứng minh rằng đất nước Mỹ dân chủ đã xâm lược VN chứ không phải vào VN để khai sáng văn minh. Vậy nên điều quan trọng nhất thời bấy giờ là đẩy đuổi sự đô hộ của đế quốc. Những kẻ lật lại lịch sử đã nhìn lịch sử với một con mắt phiến diện, đi ngược lại quy luật khách quan thì không thể có quyền tài phán!

  Trả lờiXóa
 32. Đối với ông Châu thì việc thống nhất đất nước là không đáng, không nên xảy ra vậy thì tác giả thử hỏi vấn đề nếu không thống nhất thì sự việc sẽ như thế nào, các bậc tiền nhân đã hi sinh xương máu để bảo vệ lãnh thổ, con cháu thì chia năm sẻ bảy liệu rằng có mũi đâu khi thắp hương bàn thờ tổ tông; giải phóng được Tổ quốc Việt Nam không đơn thuần chỉ là giành lại độc lập mà nó còn đánh đổ chế độ thực dân trên cả thế giới. Giỏi không có đức thật là điều bất hạnh

  Trả lờiXóa
 33. Bộ phim tài liệu trên thực chất là một bộ phim tài liệu lỗi có chủ đích, với việc lảng tránh nhiều sự kiện lịch sử nhằm dàn dựng cho một chính thể Việt Nam Cộng hòa hợp danh đánh lừa những con bò vàng và đám trí thức dởm ở Việt Nam. Đặc biệt đọc qua cái bài “Có đáng không?” của tay võ sư Đoàn Bảo Châu bị sút tung hàm trong lần khiêu khích võ sư Tây mũi lõ lại thấy sặc cái luận điệu vô học, bưng bô nịnh bộ cho những tội ác của đám đế quốc trong quá khứ

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ