Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017

GÓC NHÌN TỪ HỘI NGHỊ CÔNG DÂN ĐỒNG TÂM


NHẬT MINH
Như vậy, trong những ngày trở lại đây, câu chuyện Đồng Tâm lại một lần nữa được hun nóng dư luận, đấy chẳng phải là ở đại đa số bộ phận người dân Đồng Tâm. Mà có chăng, đó là câu chuyện do bản thân Nguyễn Đăng Quang cùng với ông Lê Đình Kình và một số kẻ cơ hội trong trong nhóm Đồng Thuận với ván bài đấu tranh chống tham nhũng mà họ tự nghĩ lên, mưu đồ làm cho câu chuyện Đồng Tâm phần nào nóng lên, gây sự chú ý của dư luận cũng như nhận được sự quan tâm, can thiệp của các tổ chức dân sự, các cơ quan nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam.
Trước những thông tin bên lề về cái gọi là “Hội nghị công dân Đồng Tâm”, khắp các trang báo lề trái đã đăng tải hàng loạt các bài viết với nội dung ủng hộ, tinh thần đấu tranh của nhân dân Đồng Tâm trong chiến dịch chống tham nhũng. Trong một bài viết có tiêu đề “Đồng Tâm: Hội nghị chống tham nhũng và hai thông điệp”, một số kẻ trong nhóm Đồng Thuận đã lên tiếng rằng: “Chiều chủ nhật 27/8/2017 vừa qua, người dân Đồng Tâm đã họp Hội nghị bài trừ tham nhũng, mà họ gọi là “Hội nghị Công dân” để biểu thị tinh thần quyết tâm, đồng lòng nhất trí chống bọn tham nhũng, diệt giặc nội xâm, bảo vệ đất đai và cuộc sống yên bình, cho dù có phải đổ máu hoặc hy sinh tính mạng”.
Hội nghị công dân Đồng Tâm
Cái gọi là “Hội nghị công dân Đồng Tâm”, ảnh minh họa
Cũng trong cái “Hội nghị công dân Đồng Tâm” theo thông tin biết được rằng, chính ông Lê Đình Kình cùng với nhóm Đồng Thuận đã lên tiếng, gửi thư kêu gọi tổ chức Xã hội dân sự trong nước, các Sứ quán nước ngoài ở Hà Nội (Đoàn Ngoại giao) và Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế ở Việt Nam với mục đích kêu gọi mong họ giúp đỡ cho cuộc đấu tranh đang diễn ra của bà con Đồng Tâm tại đây.
Thiết nghĩ rằng, việc tiến hành với cái “Hội nghị công dân Đồng Tâm” , cùng với những tuyên bố bên lề như: “người dân Đồng Tâm sẽ giữ đến hơi thở cuối cùng”, “người dân Đồng Tâm sẽ sẵn sàng đổ máu”... đã thể hiện rõ hơn bản chất xấu xa, trơ trẽn của ông Lê Đình Kình cũng như nhóm Đồng Thuận. Cần biết rằng, để xảy ra vụ việc Đồng Tâm đó là trách nhiệm của chính những cán bộ xã và chính họ cũng đã bị pháp luật tiến hành xử lý nghiêm minh. Còn đối với cụ Kình, còn nhớ khi còn làm Bí thư Đảng ủy xã ông đã có những hành vi tham nhũng, lợi dụng chính chức vụ quyền hạn của mình ngang nhiên, trục lợi ra quyết định cho 14 hộ dân sinh sống trên đất quốc phòng, vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai.
Có chăng, câu chuyện “Hội nghị công dân Đồng Tâm” suy cho cùng đó là màn kịch thể hiện sự xấu xa, xem thường pháp luật của cụ Lê Đình Kình cũng như nhóm Đồng Thuận cùng một số bộ phận người dân nơi đây. Nên nhớ rằng, khi bản thân chưa chấp hành đúng pháp luật thì đừng lấy cớ núp bóng chống tham nhũng để gây rối, làm trái với pháp luật.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/05/2017 11:30:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

78 nhận xét:

 1. Bản thân Nguyễn Đăng Quang cùng với ông Lê Đình Kình và một số kẻ cơ hội trong trong nhóm Đồng Thuận với ván bài đấu tranh chống tham nhũng mà họ tự nghĩ lên, mưu đồ làm cho câu chuyện Đồng Tâm phần nào nóng lên, gây sự chú ý của dư luận cũng như nhận được sự quan tâm, can thiệp của các tổ chức dân sự, các cơ quan nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phía chính quyền thay vì sử dụng pháp luật sử dung các biện pháp mạnh mà thay vào đó là thực hiện tổ chức đối thoại với người dân Đồng Tâm. Họ đã tạo cơ hội cho người dân Đồng Tâm bày tỏ ý kiến cũng như cơ hội làm lại. Nhưng có vẻ như họ đã bị mấy lời xúi giục mấy thằng rân chủ làm cho lu mờ nên mới có sự việc như hom nay.

   Xóa
 2. câu chuyện “Hội nghị công dân Đồng Tâm” suy cho cùng đó là màn kịch thể hiện sự xấu xa, xem thường pháp luật của cụ Lê Đình Kình cũng như nhóm Đồng Thuận cùng một số bộ phận người dân nơi đây. Nên nhớ rằng, khi bản thân chưa chấp hành đúng pháp luật thì đừng lấy cớ núp bóng chống tham nhũng để gây rối, làm trái với pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân Đồng Tâm muốn mọi chuyện được trở lại yên bình nhưng những kẻ cầm đầu khiếu kiện và nhóm Đồng thuận đang đi ngược lại với nguyện vọng của người dân nơi đây. Những hành động ngược lại với quyền lợi của nhân dân sẽ sớm hay muộn phải nhận hậu quả, giờ nhóm Đồng thuận đã bị cô lập bởi người dân không tin và không còn đứng về phía họ, việc xử lý nhóm này chỉ là vấn đề thời gian.

   Xóa
  2. Cơ quan CSDT Công an Hà Nội đã và đang làm đúng nhiệm vụ của mình, và việc đó không có gì là mâu thuẫn với lời hứa của chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Ai sai người đó sẽ phải chiu trách nhiệm trước pháp luật. Thế nên mấy anh râm chủ được phen mừng hụt là cái chắc rồi

   Xóa
 3. Thật nực cười khi một người tham nhũng, có những hành vi vi phạm pháp luật như Nguyễn Đình Kình... lại lớn tiếng tổ chức hội nghị chống tham nhũng, bảo vệ cuộc đất đai. Bản chất xấu xa, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Kình và nhóm đồng thuận đã thể hiện rõ ràng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù đã có công bố kết quả thanh tra, những cá nhân sai phạm và mức xửu phạt. Thế nhưng những người còn lại có tư tưởng chống đối dưới sự chỉ đạo của ông Lê Đình Công vẫn tụ tập mà đưa ra những yêu sách, ý kiến trái chiều, gây sức ép với chính quyền. Chẳng lẽ họ k muốn để cho người dân yên ổn làm ăn sao?

   Xóa
  2. khi mọi việc đã trở nên sáng tỏ thì những người có sai phạm đã hết cách để bào chữa nữa. những người này đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái, và học cũng nhận ra được những sai phạm trong vụ việc đồng tâm kia.

   Xóa
 4. câu chuyện “Hội nghị công dân Đồng Tâm” suy cho cùng đó là màn kịch thể hiện sự xấu xa, xem thường pháp luật của cụ Lê Đình Kình cũng như nhóm Đồng Thuận cùng một số bộ phận người dân nơi đây. Nên nhớ rằng, khi bản thân chưa chấp hành đúng pháp luật thì đừng lấy cớ núp bóng chống tham nhũng để gây rối, làm trái với pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Cái bẫy mà "Tổ đồng thuận" giăng ra là họ chịu trách nhiệm về tính "đúng đắn" về luật của vụ kiện tụng; tính "chính đáng" về lợi ích mà người tham gia sẽ được hưởng; lợi thế dư luận xã hội khi đối mặt với chính quyền. Nguoi dan can coi day la bai hoc de tranh bi loi dung

   Xóa
 5. "Hội nghị Đồng Tâm" của đám ông Quang và ông Kình dựng lên thêm một lần nữa đã bị lật tẩy. Những kẻ coi thường pháp luật như chúng chắc chắn sẽ không có ai nghe theo cả, vì thế chúng phải cầu cứu các đại sứ quán trong khi họ chả có liên quan gì đến vấn đề này cả. Nhân dân Đồng Tâm lúc này cần phải phối hợp với cơ quan chức năng để đập tắt những âm mưu thủ đoạn của đám ông Kình. Việc quấy phá hết lần này đến lần khác của ông Kình cùng nhóm Đồng Thuận sẽ đi đến hồi kết, tất cả sẽ phải trả giá trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công bố chính thức và bản dự thảo được công bố cho người dân trước đó là hoàn toàn giống nhau, có đầy đủ bằng chứng pháp lý về quá trình sử dụng quản lý đất tại Đồng Tâm. Người dân hãy tôn trọng những quyết định pháp luật sau này. Qua vụ việc này, cũng cần xử lý những đối tượng đã lợi dụng người dân vào việc gây rối nhằm kiếm chác tiền. Đặc biệt là cái đám người tự nhận là "nhóm đồng thuận" vì xét ra, đây chính là nhóm người làm người dân nhận thức sai về vấn đề đất đai

   Xóa
 6. Một con người tham nhũng và bản chất xấu xa như lê đình kình mà lại dám mở mồm ra nói là chống tham nhũng thật không biết xấu hổ mà. Hình như con người này vẫn không biết sợ sau những lần nhà nước ta nhắc nhở thì phải, phải chăng nhà nước ta đã quá khoan hồng nên hắn ta mới bất chấp như thế. Bởi vậy chúng tôi rất mong nhà nước ta nên cứng rắn với nhứng con người như lê đình kình này. Phải cho hắn ta một bàn học hắn ta mới có thể biết lỗi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật may cho dân Đồng Tâm là cuối cùng dù hơi muộn họ cũng đã sớm nhận ra được lẽ phải! Và tin chắc với truyền thống đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người quay lại, vụ việc xảy ra tại Đồng tâm từ 15/4 - 22/4/2017 sẽ có một cái kết hậu. Và chắc chắn những người này sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

   Xóa
 7. Mở mồm ra nói chống tham nhũng nhưng bản thân lê đình kình lại là con người chuyên lợi dụng tham nhũng nổi tiếng ở đồng tâm. Không hiểu sao ông này có thể mở mồm ra nói đc nhỷ, chắc đứt dây thần kinh xấu hổ rồi, cũng đúng thôi, ông này nói rằng mình đang chống tham nhũng để biện minh cho bản thân minh trong sạch đây mà. Haizzzz đáng tiếc bản chất bnar thỉu của con người này nhân dân đã quá hiểu rồi nên đừng cố diễn trò nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và như những con chim sợ cành cong, bản năng sinh tồn chỉ cho họ thấy được điều gì nên làm khi đã hết chỗ bấu vúi. Nói như thế để thấy rằng, đề đi đến quyết định này, dân Đồng Tâm nói chung gần như mất hết niềm tin ở ông Lê Đình Kình. Họ phải quyết tâm lắm mới dám làm điều này, bời dù chưa chính thức nhưng đó là lời tố cáo dành cho nhóm của ông Kình!

   Xóa
 8. Ở đời đôi khi cũng lạ, những kẻ tham nhũng, ăn chặn của nhân dân, trong đó có những kẻ đã bị kỷ luật, xử lý lại mang danh “chống tham nhũng” để lòe bịp dư luận. Chuyện tưởng như lạ lẫm đó lại đang diễn ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, nơi vốn đã được nhiều người biết đến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân sai cũng đã nhận lỗi, ra đầu thú, chỉ có nhóm Đồng thuận của Lê Đình Kình và đồng bọn là chai mặt, giả nhân giả nghĩa. Khi không được trọng dụng, đi bớt lông tìm vết, mang danh " chống tham nhũng " nhưng chính bản thân lại tham nhung, có những sai phạm nghiêm trọng. Lôi kéo, kích động nhân dân Đồng Tâm. Ác giả ác báo, sự thật luôn đúng, cuối cùng cũng lòi đuôi chuột mà thôi

   Xóa
 9. Với những “tuyên bố” hay “thông điệp” được đưa ra từ “hội nghị công dân Đồng tâm” người ta càng thấy rõ sự bất chấp luật pháp, coi thường kỷ cương, phép nước của những người như ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và tổ “Đồng thuận”. Những người này đã cố tình không chấp hành những kết luận thanh tra, đồng thời lại còn ngăn cản, hăm dọa những công dân Đồng Tâm ra đầu thú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính sự việc xảy ra sau khi TP Hà Nội công bố kết luận cuối cùng và nhận được sự ủng hộ khá cao của du luận nên sự việc còn được nhìn nhận ở góc nhìn khác. Theo đó, chính ý thức được tội lỗi của mình cộng với việc mất đi chỗ dựa để bấu víu, mà cụ thể là sự thất thế của nhóm Đồng thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu đã khiến họ có lựa chọn này!

   Xóa
 10. Hành vi kêu gọi, tìm kiếm sự giúp đỡ từ đại sứ quán các nước và truyền thông quốc tế trên chẳng khác nào là hành vi cầu cứu sự giúp đỡ từ ngoại bang. Nói cách khác, hành vi trên sẽ bị người đời nguyền rủa là “rước voi về giày mả tổ”, “cõng rắn cắn gà nhà”. Đó thực sự là những hành vi sai trái, coi thường luật pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn cái bánh vẽ đất đai mà đã tuyên truyền từ trước “46 hecta nếu như UBND xã Đồng Tâm phân phối cho mỗi khẩu có 360m2 thì sẽ được 1250 khẩu, chúng ta có thể hi sinh 10 khẩu để chúng ta bảo vệ 1250 khẩu này”, ông ta kích động, đẩy người dân quay lưng lại chống đối chính quyền - điều đã xảy ra chỉ mới 4 tháng trước đây: “Chúng ta phải một lòng đoàn kết, chung lưng đấu cật lại kiên quyết giữ mảnh đất này, dù có phải hi sinh xương máu để chống bọn tham nhũng và chống giặc nội xâm thì chúng ta cũng phải hi sinh xương máu”.

   Xóa
 11. Chính ông Lê Đình Kình đã không trúng cử Ban chấp hành Đảng ủy xã và bị kỷ luật vì đã lợi dụng chức vụ để tham ô, làm thất thoát 3 tấn thóc dùng để cứu trợ thiên tai của xã, đồng thời, chỉ đạo các cán bộ trong xã lấy gạo trợ cấp của Nhà nước cho đối tượng chính sách như thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ chia nhau sử dụng riêng. Vậy nhưng, giờ đây ông Lê Đình Kình lại đang núp bóng “chống tham nhũng” để lòe bịp nhân dân và dư luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi kết luận thanh tra được công bố, đặc biệt sau khi ngày càng có nhiều người dân Đồng Tâm đến cơ quan điều tra đầu thú, khai báo thành khẩn về hành vi vi phạm pháp luật của mình trong vụ việc Đồng Tâm (4/2017), cảm thấy nguy cơ bị xử lý ngày càng đến gần; tổ Đồng Thuận, trong đó có ông Kình, ông Hiểu đã cố gắng chống đối bằng cách trốn tránh việc triệu tập của cơ quan điều tra, tụ họp nhau để bàn kế kích động người dân chống đối đến cùng.

   Xóa
 12. Những lời lẽ hăm dọa trên thực chất chỉ là trò kích động bạo lực, lòe bịp dư luận mà thôi. Bản chất của ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng thuận” thế nào đã bị người dân và dư luận bóc mẽ. Chẳng phải ai khác, ông Lê Đình Kình mới chính là kẻ tham nhũng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn (khi còn làm Bí thư Đảng ủy xã) để trục lợi, ngang nhiên ra quyết định cho 14 hộ dân sinh sống trên đất quốc phòng, vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. như vậy, vụ Đồng Tâm đã vượt hẳn ra ngoài sự thiếu hiểu biết của người dân về đất đai tại cánh đồng Sênh, mà đã trở thành một vấn đề chính trị, có sự tính toán về lợi ích vật chất, vụ lợi cá nhân của những người đứng đầu nhóm khiếu kiện, đại diện là ông Lê Đình Kình.

   Xóa
 13. Nhân dân chắc chắn sẽ hiểu ra sự thật về cái hội Đồng Thuận kia, chúng chỉ là cái tổ chức của những kẻ mang danh "chống tham nhũng" nhưng lại thực chất là để tư lợi riêng cho mình vậy. Đã ăn cướp lại còn la làng , ăn chặn của dân rồi giờ đòi nhân dân đi ủng hộ mình , nói đúng hơn là bảo vệ mình nữa à, nhóm Đồng Thuận có thực là vì dân hay không thì người dân là người hiểu rõ nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cộng đồng mạng cũng “dậy sóng” xung quanh những thông tin về vụ việc. Tài khoản quanghuy bình luận “Oan ức gì nữa, thế là đã khoan hồng lắm rồi”; tài khoản lvl7802 nói “Về tình, về lý các ông đừng bao giờ mong giảm án, bản án lương tâm còn theo các ông dài dài”…

   Xóa
 14. Người dân Đồng Tâm muốn mọi chuyện được trở lại yên bình nhưng những kẻ cầm đầu khiếu kiện và nhóm Đồng thuận đang đi ngược lại với nguyện vọng của người dân nơi đây. Những hành động ngược lại với quyền lợi của nhân dân sẽ sớm hay muộn phải nhận hậu quả, giờ nhóm Đồng thuận đã bị cô lập bởi người dân không tin và không còn đứng về phía họ, việc xử lý nhóm này chỉ là vấn đề thời gian.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là miệng lưỡi bọn rận chủ! Ông Kình là ai? Ông Kình hoạt động chống đối ra sao? Ông Kình từng tham ô và biển thủ như thế nào? Điều này ai mà không biết! Không lẽ chính quyền lại không được phép triệu tập công dân vi phạm pháp luật lên cơ quan Công an để điều tra hay sao?

   Xóa
 15. Nói là hội nghị công dân nhưng thật chất thì cũng chỉ là tập hợp những người dân có tư tưởng chống đối, trái với chính quyền để làm khó dễ với chính quyền, gây sức ép với chính quyền trước khi xử lý vi phạm của ông Kình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. những sự vụ ở Đồng Tâm rất cần cơ quan chức năng của Hà Nội và của Trung ương vào cuộc xử lý thật nghiêm minh những đối tượng này. không thể để một sự kiện ở Mỹ Đức xảy ra một lần nữa. việc làm này dẫn đến tình hình mất an ninh chính trị nội bộ không chỉ trong giới hạn của huyện này mà là còn của những nơi khác đang có dấu hiệu nhen nhóm tình hình.

  Trả lờiXóa
 17. những căng thẳng xảy ra ở Đồng Tâm tưởng chừng đã kết thúc vậy mà những nhóm người này lại làm lật tung nó lên để hòng đạt được ý muốn chủ quan của mình. thật sự, với những kết luận thanh tra của UBND thành phố Hà Nội như thế thì không có nghĩa lý gì chúng lại ngang ngược như vậy.

  Trả lờiXóa
 18. câu chuyện “Hội nghị công dân Đồng Tâm” suy cho cùng đó là màn kịch thể hiện sự xấu xa, xem thường pháp luật của cụ Lê Đình Kình cũng như nhóm Đồng Thuận cùng một số bộ phận người dân nơi đây. Nên nhớ rằng, khi bản thân chưa chấp hành đúng pháp luật thì đừng lấy cớ núp bóng chống tham nhũng để gây rối, làm trái với pháp luật. cho nên, không thể để dư luận ủng hộ những kẻ này được.

  Trả lờiXóa
 19. câu chuyện “Hội nghị công dân Đồng Tâm” suy cho cùng đó là màn kịch thể hiện sự xấu xa, xem thường pháp luật của cụ Lê Đình Kình cũng như nhóm Đồng Thuận cùng một số bộ phận người dân nơi đây. Nên nhớ rằng, khi bản thân chưa chấp hành đúng pháp luật thì đừng lấy cớ núp bóng chống tham nhũng để gây rối, làm trái với pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. nói là hội nghị công dân xã Đồng Tâm nhưng theo tôi thấy thì đó cũng chỉ là mấy người của nhóm Đồng Thuận cũng như anh em nhà cụ Kình mà thôi, nói vậy để thấy hội nghị này đâu có mang tiếng nói của quần chúng mà nó chỉ phục vụ lợi ích nhóm mà thôi, nếu cứ tiếp tục ngoan cố như thế này thì lực lượng chức năng sẽ phải sử dụng biện pháp mạnh, sẽ không còn khoan nhượng được nữa

  Trả lờiXóa
 21. thật sự kết quả thanh tra đã rõ rồi, không hề có đất nông nghiệp nào ở đây cả, tất cả đều là sự dối trá của ông Kình, sự xuyên tạc phi lý vô căn cứ, người dân Đồng Tâm đừng mud quáng thêm nữa, đừng vì ngu dốt thiếu hiểu biết mà vi phạm pháp luật. Việc nên làm bây giờ là lên án sự xấu xa

  Trả lờiXóa
 22. Nhóm Đồng Thuận mang cái mác đòi quyền lợi cho nhân dân rồi thì chống tham nhũng này nọ xong thực chất bản chất của nó cũng chẳng khác gì đám hội anh em dân chủ hay các hội nhóm phản động khác. với hội nghị này họ chỉ cố đấm ăn xôi với quyền lợi ko muốn mất mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. ông Kình thật "đáng nể". ông đã tạo được cho mình một chiếc "áo" “thủ lĩnh đấu tranh chống tiêu cực” ở Đồng Tâm. Nhưng hỡi ôi! ai biết được đằng sau câu chuyện chống tham nhũng, tiêu cực của ông . hình tượng của môt người hùng mà như thế nào sao, người dân hãy nhìn nhận lại thôi

  Trả lờiXóa
 24. Dường như Vấn đề Đồng Tâm chưa bao giờ là vấn đề hình sự đơn thuần, mà đó còn là vấn đề của chính trị, đặc biệt là từ khi tư tưởng chống đối của đám Đồng Thuận ngày càng lộ rõ và đi quá giới hạn. Nếu như cứ tiếp tục như vậy thì chính họ sẽ phải chịu trách nheiem với hành động của mình

  Trả lờiXóa
 25. câu chuyện Đồng Tâm lại một lần nữa được hun nóng lên,nhưng giờ nó chẳng phải là câu chuyện của người dân Đồng Tâm mà có chăng, đó chỉ là câu chuyện do của Nguyễn Đăng Quang, Lê Đình Kình và những kẻ cơ hội trong Đồng Thuận, núp bóng nhân dân để làm trò chống phá

  Trả lờiXóa
 26. Cái hội nghị Đồng Tâm này đúng là chỉ để phô trương thanh thế, người tham gia thì ít hầu như toàn là những người đã từng có những vi phạm trong việc sử dụng đất đai. cũng là những người đứng sau mấy cái hành động như xúi dục người dân khiếu kiện vượt cấp rồi thì lợi dụng việc khiếu kiện để nhũng nhiễu đòi tiền "chi phí khiếu kiện" của người dân. Giờ thì bày trò như vậy. Một chuỗi hành động đều đáng bị trừng trị

  Trả lờiXóa
 27. Những điều được nêu lên trong cái hội nghị này cũng buồn cười qúa. Riêng cái khẩu hiệu và cái nội dung liên quan đến quyết tâm chống đối đến cùng để giữ đất đã thấy vô lý rồi. Không thể có hiện tượng đó được, nếu cứ ai cũng khăng khăng đất là của mình rồi chiếm dụng ở một thời gian sau đó làm một số giấy tờ gỉa để coi như hợp thức hóa thì làm sao đất đai còn là sở hữu toàn dân được

  Trả lờiXóa
 28. Đối với cụ Kình, còn nhớ khi còn làm Bí thư Đảng ủy xã ông đã có những hành vi tham nhũng, lợi dụng chính chức vụ quyền hạn của mình ngang nhiên, trục lợi ra quyết định cho 14 hộ dân sinh sống trên đất quốc phòng, vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai.

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn Đăng Quang và Lê Đình Kình cũng cùng một ruột với nhau cả thôi. Một thời còn làm Bí thư mà giờ quay sang chống đối chính quyền. Có phải là do ngày xưa ông bị mọi người vạch trần, căm tức không chịu chơi bẩn để trả thù chăng?

  Trả lờiXóa
 30. Kết luận thanh tra đã giải quyết mọi vướng mắc về đất đai tại Đồng Tâm. Chiêu trò "hội nghị Diên Hồng" kia do chính Lê Đình Kình và bè lũ của ông ta tạo ra, chống đối lại chính quyền và coi thường pháp luật. Người dân Đồng Tâm hãy cùng nhau lên tiếng, nói lên những hành vi sai trái của nhóm Đồng Thuận để chúng sớm bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 31. Mọi kết luận đều đã quá rõ ràng. Tất cả những "hội nghị công dân" sinh ra chỉ là triêu trò của những người đứng đầu nhóm Đồng Tâm thôi. Bày ra để chống phá chính quyền, coi thường pháp luật. Người dân nên tỉnh táo cùng chính quyền dẹp cái đống hỗn loạn này đi.

  Trả lờiXóa
 32. "Hội nghị công dân" nghe mà thấy có vẻ như mấy người đang định làm trò cười cho thiên hạ. Những người có suy nghĩ ắt sẽ nhận ra đây chỉ là một chiêu trò do nhóm Đồng Thuận bày ra để chống phá, gây khó dễ cho chính quyền. Nhưng muốn dùng mưu hèn kế bẩn không đơn giản vậy đâu.

  Trả lờiXóa
 33. Một Bí thư Đảng ủy của xã giờ quay ra chống đối lại chính quyền liệu nghe có hợp lý không nhỉ. Còn bị bóc phốt trục lợi mà cho 14 hộ dân sinh sống trên đất quốc phòng. Có vẻ như là không phục nên làm liều nhỉ.

  Trả lờiXóa
 34. Bản chất xấu xa của Lê Đình Kình càng ngày càng bộc lộ rõ, chúng ta đã cho ông ta bao nhiêu cơ hội mà không biết sửa sai lại còn càng ngàu càng làm càn. Ông Kình già ơi, hãy dừng lại đi khi chưa là quá muộn.

  Trả lờiXóa
 35. “Hội nghị công dân Đồng Tâm” suy cho cùng đó là màn kịch thể hiện sự xấu xa, xem thường pháp luật của cụ Lê Đình Kình cũng như nhóm Đồng Thuận cùng một số bộ phận người dân nơi đây! Nội dung mà người ta bàn bạc trong hội nghị phần nhiều là sai sự thật với mục đích đổ hết sai phạm, lỗi lầm lên chính quyền

  Trả lờiXóa
 36. Bản kết luận của thanh tra về đất Đồng Tâm đã công bố làm thức tỉnh nhận thức của người dân nơi đây. Mọi việc đã giải quyết xong, nhân dân tiếp tục yên tâm làm ăn vậy mà ông Nguyễn Đăng Quang và Lê Đình Kình, già rồi ngoài việc ăn không làm gì thức ăn khó tiêu hóa hay sao mà vẽ ra cái việc Hội nghị chống tham nhũng... nghe nực cười nhỉ khi chính ông Kình trong quá khứ đã bị kỉ luật vì điều này.

  Trả lờiXóa
 37. Đã hơn 1 tháng kể từ ngày Thanh tra thành phố Hà Nội công bố chính thức về Kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (ngày 25/7/2017) và người dân Đồng Tâm đã đồng tình, ủng hộ với Kết luận đó. Vậy mà thời gian gần đây lại nổi lên cái gọi là Hội nghị nhân dân Đồng Tâm, phải chăng nhóm Đồng thuận đang mượn gió bẻ măng khi chỉ thấy vài tên cộm cán của nhóm Đồng thuận.

  Trả lờiXóa
 38. Ông Lê Đình Kình quả thực đã vạch áo cho người xem lưng, ông đã từng là người “Tham nhũng”, cũng “trục lợi cá nhân” khi còn đương chức, đến mức phải thi hành kỷ luật. Một lãnh đạo xã đã “Nhúng tràm tham nhũng” như ông Lê Đình Kình “ăn chặn” tiền trợ cấp xã hội của những gia đình đối tượng chính sách. Thậm chí, sự ăn chặn “vô lương tâm” ấy đã lột trần bộ mặt “giả nhân giả nghĩa” của một ông cán bộ, khi gia đình TBLS lên tận trụ sở UBND xã làm“ầm ĩ” làm xấu hổ mặt một ông lãnh đạo xã có tên Lê Đình Kình. Đó là, hành vi vô lương tâm khi “ăn chặn” tiền máu xương của các anh hùng liệt sỹ hành vi như không thể chấp nhận được. Vậy,ông lấy tư cách gì mà đi kêu gọi “chống tham nhũng”.

  Trả lờiXóa
 39. Đây rõ ràng là âm mưu của đám rận chủ đang cố tình dựng chuyện, vì chúng ta đều thấy rõ cả rồi, nhân dân Đồng tâm họ hiểu hết bản chất cảu sự việc sau khi có kết quả thanh tra về đất đai ở đồng Sênh, còn những cá nhân trong nhóm đồng thuận đứng đầu là cụ kình đang cos tình phớt lờ đi sự thật, còn tất nhiên với bản chất kền kền của mình thì đám rận chủ chắc chắn không thể đứng nhìn miếng mồi ngon Đồng Tâm được rồi.

  Trả lờiXóa
 40. Chiêu trò “mượn đao giết người” của đám phản loạn đã không thành công khi mà hưởng ứng lại lời kêu gọi của Bạch Hồng Quyền là sự im lặng rẻ khinh của người dân xã Đồng Tâm hay “phụ họa” cho chiêu trò “truyền thông” làm tiền ngoại bang của Dũng Vova và tình nhân “cô giáo Thảo” chỉ là một số bức hình ít ỏi và điều quan trọng hơn là từ những bức ảnh đó, “đám phản loạn” cạn lời chẳng biết “bới móc” hay “chém” thế nào.

  Trả lờiXóa
 41. Trước những việc làm sai trái trên, ông Lê Đình Kình, ông Lê Đình Công đã lập ra cái gọi là tổ “Đồng thuận”, lợi dụng chiêu trò “chống tham nhũng” để che giấu những sai phạm của mình, đồng thời kích động người dân chống phá chính quyền; tổ chức cái gọi là “hội nghị công dân Đồng Tâm” để tuyên truyền các luận điệu sai trái, kích động bạo lực.

  Trả lờiXóa
 42. nhóm đồng thuận lại lên tiếng sao , chẳng bao giờ có thể thấy được những giá trị gì tốt đẹp ở đây cả và những điều mà chúng ta thấy rằng những con người này lại tiếp tục làm những điều sai lầm nối tiếp sai lầm rồi .. mọi việc đã quá rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa
 43. Những kẻ phạm tội khi bị "sờ gáy" thì việc đầu tiên chúng nghĩ đến đó là tìm mọi cách để chối cãi, đổ tội cho chính quyền, để đổi hướng múi tên của dư luận sang đối tượng mà chúng nó đang tìm cách chống đối. Nhóm Đồng Thuận cũng đã áp dụng cách đó, tuy nhiên sự việc lần này lại quá dễ để nhận ra sơ hở của chúng. Bộ mặt thật của Lê Đình Kình đã không còn là bí ẩn như cách đây mấy tháng, người ta cũng đã thấy và thấu được con người của lão. Mấy ai còn tin lời của một kẻ tội đồ?!

  Trả lờiXóa
 44. Không biết đến bao giờ nhóm đồng thuận mới thôi những trò vô bổ này đi. Người dân đều nhìn rõ bộ mặt thật của nhóm Đồng Thuận rồi. Đừng cố chơi những thứ chẳng ra sao này nữa. Tỉnh ngộ và sống yên phận đi có phải tốt hơn không.

  Trả lờiXóa
 45. cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận lại tiếp tục dùng bình phong chống tham nhũng và chiêu bài lập lờ đánh lận con đen để kích động người dân nhẹ dạ cả tin và lôi kéo thu hút sự chú ý của nước ngoài cũng như đám dân chủ. Bởi lẽ, cái Hội nghị cũng như cái biên bản này cho thấy ngay điều đó. Biên bản hội nghị của toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm nhưng cũng chỉ lèo tèo vài chữ ký của nhóm Đồng Thuận liệu ai giám tin cho được.

  Trả lờiXóa
 46. Những kẻ không chấp hành pháp luật mà lại lên tiếng chống tham nhũng, dân chủ nhân quyền thì kì thực cũng chẳng khác gì phường lưu manh. Thử nhìn lại hành động của ông Kình và nhóm Đồng Thuận xem có ra gì không. Không khác gì những kẻ công khai phá hoại nhà nước, chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 47. Hội nghị Đông Tâm nhưng có phải là đại diện cho ý chí và suy nghĩ của người dân Đồng Tâm? Hay chỉ là một chiêu trò khuếch trương thanh thế, làm bình phong? Sự việc thực hư như thế nào thì rồi cũng sẽ sớm biết kết quả, những kẻ vi phạm không thể nhởn nhơ ngoài pháp luật mãi được!

  Trả lờiXóa
 48. Có vẻ như những người đứng đầu nhóm Đồng Thuận đang muốn gây áp lực một cách mạnh mẽ lên chính quyền thành phố Hà Nội cũng như đối với cả nước. Tuy nhiên, với những thông tin mà Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố cùng với diễn biến sự việc trong thời gian vừa qua, nhất định các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sẽ không thể nào nhân nhượng thêm một lần nào nữa. Hãy cho người dân thấy sự nghiêm minh của pháp luật qua việc xử lý đám Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 49. Hội nghị đồng tâm, chúng bảo là chống tham nhũng nhưng thử nhìn xem những kẻ đứng đầu nhóm đồng thuận và những kẻ đứng ta tổ chức cái hội nghị ấy là ai, đa phần là những kẻ từng có lịch sử tham nhũng, điển hình là con chim đầu đàn Lê Đình Kình. Ấy vậy mà chúng lại rêu rao chống tham nhũng và hơn nữa còn ngửa tay xin bọn ngoại bang. Đúng là nực cười. Đáng xấu hổ cho những kẻ miệng nam mô bụng bồ dao găm.

  Trả lờiXóa
 50. Thực chất những kẻ bầy ra cái hội nghị Đồng Tâm là những kẻ đã từng ăn bẩn, đã từng làm bậy hay là con cháu, anh em, ruột thịt của những "con sâu" đó. Những cái tên cầm đầu nhóm này đã nói ngay ra bản chất của vấn đề nào là Lê Đình Kình, Lê Đình Doãn, Nguyễn Thị Nối, Lê Đình Luật, Lê Thị Đức... có khác nào "gia đình trị" đâu?

  Trả lờiXóa
 51. Rõ ràng người dân Đồng Tâm chỉ là những kẻ bị lợi dụng và sai khiến. Sự cả tin, chưa nhận ra đường ngay nẻo thẳng khiến họ nhanh chóng chấp nhận thực hiện những điều được ngược khác bày! Nhưng, xin thưa rằng, nếu dừng lại ở đây và hợp tác với chính quyền để giải quyết sự việc, họ sẽ được khoan hồng nhưng nếu lấn sâu vào những điều đang làm thì không ai có thể dung thứ được họ.

  Trả lờiXóa
 52. Mặc dù, các cá nhân này luôn miệng tuyên bố mục đích của Hội nghị là để biểu thị tinh thần quyết tâm, đồng lòng nhất trí chống bọn tham nhũng, diệt giặc nội xâm, bảo vệ đất đai và cuộc sống yên bình, cho dù có phải đổ máu hoăc hy sinh tính mạng. Nhưng bản chất thì vẫn không thể che giấu được, họ chỉ bày ra để thảo luận và tìm cách chống lại chính quyền, chống lại các quyết định của cơ quan chức năng, xóa bỏ tội lỗi do mình gây ra trước đó.

  Trả lờiXóa
 53. Hội nghị này chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân của hai cha con Lê Đình chứ không giúp ích gì cho người dân Đồng Tâm cả. Vì vậy, “hội nghị công dân” chỉ là trò hề lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin để bao che cho hành vi sai trái mà thôi.

  Trả lờiXóa
 54. Nếu tiếp tục nghe theo nhóm Đồng Thuận không biết rồi Đồng tâm sẽ đi đâu về đâu, rồi không biết bà con có đường lùi nữa không, Đồng tâm có được bình yên nữa không. Bởi bà con cũng thấy nhóm Đồng Thuận đang kích động bà con chống đối lại các cơ quan chức năng, thậm chí là chống đối bằng biện pháp nguy hiểm theo kiểu giết người như đe dọa tử chiến, đe dọa cho nổ tan xác cả chính quyền, Công an và quân đội…

  Trả lờiXóa
 55. Như vậy, việc ông Lê Đình Kình và một số công dân cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha (có đơn nêu là 96 ha) là không đúng. Bên cạnh đó, theo hồ sơ quản lý đất nông nghiệp của UBND xã Đồng Tâm, xã Đồng Tâm không có đất nông nghiệp diện tích 59 ha hoặc 49 ha xứ đồng Sênh như ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu.

  Trả lờiXóa
 56. Chả có cái gọi là Hội nghị công dân ở Đồng Tâm gì cả. Bởi lẽ nó chỉ tập trung một số các phần tử quá khích, cực đoan, chuyên lợi dụng chiêu bài chống tham nhũng để phục vụ cho mục đích chống đối, gây rối trật tự xã hội của mình. Thiết nghĩ những đối tượng này đã và đang làm xấu đi hình ảnh của người dân Đồng Tâm nói chung và người dân làng Hoành nói riêng.

  Trả lờiXóa
 57. Đó là câu chuyện do bản thân Nguyễn Đăng Quang cùng với ông Lê Đình Kình và một số kẻ cơ hội trong trong nhóm Đồng Thuận với ván bài đấu tranh chống tham nhũng mà họ tự nghĩ lên, mưu đồ làm cho câu chuyện Đồng Tâm phần nào nóng lên, gây sự chú ý của dư luận cũng như nhận được sự quan tâm, can thiệp của các tổ chức dân sự, các cơ quan nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 58. Đường thẳng không đi nhóm Đồng Thuận lại chọn cho mình một hướng "ngược sáng" khi tổ chức cái gọi là Hội nghị công dân dưới cái khẩu hiệu là đấu tranh chống tham nhũng. Đấu tranh chống tham nhũng cái khỉ gió gì khi nhiều, rất nhiều, đa số "thủ lĩnh" của nhóm Đồng Thuận đã từng dính líu đến tham nhũng, tiếp tay, bao che cho hành vi tham nhũng. Đây thực chất chỉ là chiêu trò để chúng tập hợp lực lượng, kích động người dân nhẹ dạ, cả tin, hay những người có mâu thuẫn với chính quyền gây sức ép với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 59. Lê Đình Kình thủ lĩnh “chống tham nhũng” hôm nay- Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, người đang đứng đầu nhóm Đồng Thuận. Lê Đình Tuyến- Nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Lê Đình Thuần- Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã… Cái kiểu “Cả họ làm quan cả họ được nhờ” thì có gì là vẻ vang?.Ông Lê Đình Kình cũng đã từng có những đóng góp và công lao nhất định cho người dân Đồng Tâm, ấy thế nhưng ông cũng đã từng là con người “trục lợi cá nhân”, “tham nhũng” khi còn đương chức đến mức bị xử lí kỉ luật. Càng cố đấm ăn xôi, Kình và đồng đản càng thể hiện rõ bộ mặt khốn nạn của mình. Đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 60. Để xảy ra vụ việc Đồng Tâm đó là trách nhiệm của chính những cán bộ xã và chính họ cũng đã bị pháp luật tiến hành xử lý nghiêm minh. Còn đối với cụ Kình, còn nhớ khi còn làm Bí thư Đảng ủy xã ông đã có những hành vi tham nhũng, lợi dụng chính chức vụ quyền hạn của mình ngang nhiên, trục lợi ra quyết định cho 14 hộ dân sinh sống trên đất quốc phòng, vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai.

  Trả lờiXóa
 61. Trong vụ Đồng Tâm, ông “đánh hơi” được mùi lợi nhuận, lập tức lôi kéo, dụ dỗ người dân, kích động người dân chống đối chính quyền. Ông quay phim chụp ảnh, tranh thủ dàn dựng những clip trả lời phỏng vấn kiểu giấu mặt và còn rất nhiều thủ đoạn mà tập đoàn “dân oan” sử dụng. Tuy nhiên, người dân đã thể hiện rõ quan điểm tư tưởng “tuyệt đối tin vào đảng và chính quyền” làm cho kế hoạch không thành công. Ông và 3 người khác đã bị bắt giữ vì hành vi gây rối của mình

  Trả lờiXóa
 62. Hình ảnh của các vị đó cơ hội cùng ông Lê Đình Kình, cụm từ hot “Đồng Tâm” lại ngập tràn các trang phản động. Cũng phải nói thêm, dăm ba vị rân chủ đến thăm, trao tặng phong bì dăm ba triệu cho ông Kình (có thể là một số tiền kha khá với gia đình ông) nhưng xét về tổng thể, thì đây là mức giá quá rẻ để các vị rân chủ mượn hình ảnh của ông, mượn cái “tiếng thơm” Đồng Tâm do cụ Kình mang lại để quảng bá chính mình.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ