Thứ Bảy, 9 tháng 9, 2017

CÔNG GIÁO ĐÃ VÀ ĐANG BỊ LỢI DỤNG


NHẬT MINH
Những năm trở lại đây, trong quá trình xây dựng hội nhập và phát triển của Đất nước. Các chính sách dân tộc, tôn giáo đã và đang được Đảng và nhà nước chú trọng và xem đó là nhiệm vụ trọng tâm then chốt trong quá trình dựng xây Đất nước. Tuy nhiên, một thực tế trong những năm trở lại đây, Thiên chúa giáo hay còn gọi là đạo Công giáo đã và đang bị biến tấu, lấm lem, bị các thế lực xấu lợi dụng trở thành một lực lượng và đã có không ít những hành động gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội.
Như thực tế chúng ta thấy, trong những thời gian trở lại đây đã và đang xuất hiện không ít Linh mục tại các giáo xứ lợi dụng những vấn đề phức tạp của xã hội từ đó tiến hành tuyên truyền các tư tưởng sai trái, kích động quần chúng giáo dân, xuống đường biểu tình, đấu tranh, gây cản trở ùn tắc giao thông, làm cho tình hình trên địa bàn thêm phần phức tạp. Trong số đó có thể kể tới một số gương mặt tiêu biểu như: Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Nguyễn Duy Tân…
Có thể thấy rằng, đặc biệt từ khi sự cố Formosa xảy ra, dường như một số bộ phận giáo xứ đã bị một số kẻ xấu trong tổ chức Việt Tân, cũng như một số tổ chức phản động khác móc nối lợi dụng gây nên những vấn đề phức tạp, đứng thành một lực lượng khác biệt gây áp lực, nguy cơ chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.
Danlambao
Danlambao kích động, xuyên tạc khối đại đoàn kết Lương - Giáo, ảnh chụp màn hình
Và chính những hành động mà một số bộ phận giáo dân tiến hành trong thời gian qua, đứng đầu là một số Linh mục đã gây nên những hậu quả nghiêm trọng khôn lường trong đó nguy cơ mâu thuẫn, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc là một trong những vấn đề đáng chú ý.
Lợi dụng những vấn đề đó, một mặt tiếp tay cổ súy cũng như với mưu đồ chia rẽ khối đại đoàn kết lương giáo nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị từ lâu. Trên một số trang báo lề trái đã có những bài viết, luận điệu xuyên tạc, quy chụp nhằm kích động, làm mâu thuẫn giữa một số bộ phận giáo với lương dân ngày càng cao, từ đó mất đi ý thức, trách nhiệm của một công dân cùng với những suy nghĩ lệch lạc tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật.
Thực tế chúng ta biết rằng, Thiên chúa giáo là tốt đẹp, tuy nhiên một số bộ phận cá nhân mà đứng đầu là một số chủ chăn đã lợi dụng lòng tin của đám con chiên, tiến hành kích động, xúi dục họ tiến hành những hành động cho những mưu đồ chính trị của họ. Đây là những hành động không thể chấp nhận và cần lên án bài trừ.
Thiết nghĩ, mỗi người giáo dân cần nhận thức đúng đắn vấn đề, sống có trách nhiệm, “kính chúa yêu nước” như những gì mà chúa Giê-Su đã từng răn dạy, tránh bị những kẻ chủ chăn xấu xa lợi dụng và trở thành con bài chính trị. Mọi luận điệu xấu xa cần phải được lên án. Khối đại đoàn kết có vững mạnh, đất nước mới phát triển ổn định và toàn dân mới được ấm no.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/09/2017 06:40:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

82 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ, mỗi người giáo dân cần nhận thức đúng đắn vấn đề, sống có trách nhiệm, “kính chúa yêu nước” như những gì mà chúa Giê-Su đã từng răn dạy, tránh bị những kẻ chủ chăn xấu xa lợi dụng và trở thành con bài chính trị. Mọi luận điệu xấu xa cần phải được lên án. Khối đại đoàn kết có vững mạnh, đất nước mới phát triển ổn định và toàn dân mới được ấm no.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 2. Tôn giáo nào cũng có những nét đẹp riêng của mình. Thế nhưng trong thời gian vừa qua, các thế lực thù địch, các tổ chức phản động luôn lấy vấn đề tôn giáo đặc biệt là Thiên chúa giáo để làm công cụ chống phá Đảng và Nhà nước ta. Và đáng nói hơn một số vị chủ chăn, linh mục lấy lòng tin của các con chiên để kích động lợi dung để tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước. Do đó mong giáo dân hãy bình tĩnh không nghe theo, vạch trần âm mưu của các tên này.

  Trả lờiXóa
 3. Đã từ lâu, “Việt tân” nhận định rằng chỉ có Thiên chúa giáo mới đủ khả năng đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, do sự đối lập trong ý thức hệ, lực lượng giáo dân đông đảo, chức sắc được đào tạo cơ bản, có tổ chức và kỷ luật đáp ứng được những điều kiện của cuộc “đấu tranh bất bạo động”, “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” ở Việt Nam, thời gian qua, “Việt tân” đã đẩy mạnh hoạt động móc nối, liên kết với số phản động trong Thiên chúa giáo để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. “Việt tân” đã chỉ đạo cơ sở nội địa là giáo dân công giáo thành lập các hội, nhóm trá hình ở trong nước để phát triển lực lượng, hoạt động chống phá, gồm: Hội cựu lao động Đài Loan Hội dân oan Hà Nam do Trần Thị Nga cầm đầu; Cộng đoàn doanh nhân, trí thức Thái Hà do Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh và Trần Thị Hường cùng các linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà thành lập theo chỉ đạo của “Việt tân”; Hội đồng liên tôn; Văn phòng truyền thông Công giáo do linh mục Lê Ngọc Thanh cầm đầu; Đảng dân chủ Thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 5. Sở dĩ “Việt tân” chọn số chức sắc, giáo dân Thiên chúa giáo để tuyên truyền, lôi kéo vào các hoạt động chống đối bởi vì chức sắc tôn giáo chính là những người có tầm uy tín với đông đảo đồng bào giáo dân, tín đồ; họ là những người có trình độ, khả năng tập hợp quần chúng, có điều kiện để hoạt động và quan trọng hơn là với vỏ bọc tôn giáo chính quyền sẽ gặp khó khăn hơn trong công tác xử lý

  Trả lờiXóa
 6. Với ý đồ, hoạt động lợi dụng Thiên chúa giáo vào các hoạt động chống đối Nhà nước Việt Nam của “Việt tân” đã gây ra những hậu quả xấu về nhiều mặt, hoạt động của một số chức sắc, giáo dân ngày càng công khai, thách thức; một số cơ sở thờ tự như nhà thờ Thái Hà, 38 Kỳ Đồng, vùng giáo tại Nghệ An bị các đối tượng sử dụng làm nơi tụ tập, triển khai hoạt động chống phá ta.

  Trả lờiXóa
 7. Cần nhiều hơn nữa những chứng cứ rõ ràng để giáo dân họ hiểu những việc làm sai trái của các linh mục phản động, đẩy mạnh các hoạt động công giáo và yêu nước để giáo dân hiểu rõ tự do tôn giáo của họ và biết phân tích đúng sai, thực hiện tốt phong trào Kính Chúa yêu nước.

  Trả lờiXóa
 8. Các đối tượng phản động lợi dụng một cách triệt để những linh mục có thể nói là thoái hóa, biến chất và bị chúng mua chuộc vào việc chống chính quyền như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong,... đã gây nên nhiều bức xúc trong xã hội, tạo nên những mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền, giữa những người theo công giáo và không theo công giáo, thậm chí là giữa những người trong công giáo với nhau.

  Trả lờiXóa
 9. Thật đáng mừng vì phản ứng của những người công giáo chân chính, họ nhận diện được những hoạt động lợi dụng, chiêu trò giăng băng rôn, biểu tình của đám phản động với ý đồ chống chính quyền. Vì thế họ đã phản ứng mạnh mẽ với hành động ngu xuẩn của chúng. Chỉ vì tiền mà chúng bán rẻ bản thân, bán rẻ đất nước và tự biến mình thành con rối, thành tay sai, thành con tốt thí mạng cho những kẻ nhiều tiền mưu đồ đứng sau.

  Trả lờiXóa
 10. Thời gian qua, có nhiều sự việc liên quan đến tôn giáo xảy ra, chắc hẳn mọi người đều hiểu và thấy được bản chất cơ hội, lợi dụng của đám phản động một cách rõ nét, thông qua tôn giáo để kích động biểu tình chống phá chính quyền. Và tất nhiên để có thể kích động được giáo dân như thế thì chúng phải mua chuộc được các linh mục tại các giáo xứ. Đặc biệt như Nguyễn Ngọc Nam Phong đã có những bài giảng xuyên tạc lịch sử của Việt Nam, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chính Minh; Nguyễn Đình Thục thì nhận tiền và quan hệ với bọn phản động Việt Tân

  Trả lờiXóa
 11. Võ Văn Đôn còn thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài phản động ở nước ngoài: chantroimoi, bbc, voa, rfi,… với các nội dung bôi nhọ Đảng, Nhà nước, xuyên tạc tình hình chính trị trong nước. Nhiều bằng chứng chứng minh, Võ An Đôn đã nhận tiền tài trợ từ các tổ chức phản động bên ngoài để tham gia hỗ trợ pháp lý cho các đối tượng chống đối ở trong nước khi bị bắt, xét xử.

  Trả lờiXóa
 12. Ta ghét bọn cơ hội. Mấy cha nội Việt Tân làm ơn để cho dân chúng tui được yên, đừng nước đục thả câu nữa, dân Việt đã đủ khổ rồi.Chúng nó làm đủ điều xấu, đó là điều cần phải nghiêm trị cái bản chất điên rồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Người ta tin vào chúa bởi được muốn che chở và tin vào chân lý làm cho tâm hồn họ được cảm thấy thanh thản,chứ bọn việt tân chỉ lợi dụng qua đó để kích động giáo dân chống phá chứ không phải là vì chúa gì cả nên mọi người không nên tin vào những lời bịa đặt mấy tên luôn miệng nói chính quyền đàn áp giáo dân

  Trả lờiXóa
 14. Việc đạo thiên chúa giáo bị lơi dụng bởi các tổ chức phản động bơi 1 lý do căn bản là những người theo đạo thiên chúa, họ sùng đạo đến mức mù quáng vì thế đám phản động có thể dễ dàng dãn dắt đám con chiên đi theo những âm mưu mà mình đặt sẵn. Trước tình hình này, rất cần cơ quan chức năng vào cuộc phối hợp cùng với chính quyền và người dân để cso thể thức tỉnh những người đâng lầm đường lạc lối.

  Trả lờiXóa
 15. Các thế lực phản động lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá đất nước ta đang thể hiện rất rõ qua các vụ chống đối chính quyển do các linh mục kích động tại Nghệ An. Trước tình hình này, mỗi người dân chúng ta cần cảnh tỉnh những công giáo mộng mị, Cơ quan chức năng cần vào cuộc để có biện pháp xử lý kịp thời.

  Trả lờiXóa
 16. Thời gian gần đây đã xảy ra quá nhiều vụ việc mà chúng ta có thể thấy rằng tôn giáo đã và đang bị lợi dụng để phục vụ cho hoạt động chống đối chính quyền cảu các tổ chức phản động. Trong số các tôn giáo thì các hội nhóm phản động đặc biệt sử dụng Công giáo để tiến hành các hoạt động chống phá, bởi tính sùng đạo thái quá của những người theo đạo này mà các linh mục đội lốt có thể dễ dàng kích động, lôi kéo bà con giáo dân vào các hoạt động chống đối chính quyền và gây rối an ninh trật tự,..Những vụ việc phức tạp xảy ra tại địa bàn các tỉnh miền Trung vừa chính là ví dụ điển hình cho tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 17. mục đích, tôn chỉ và những gì mà đạo Công giáo cũng như các tôn giáo khác hướng đến luôn luôn là những điều tốt đẹp nhất. tuy nhiên, trong những ngày tháng qua, trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, chuyện đồng bào trong đạo Công giáo điên cuồng chống phá chính quyền là có thật, không thể phủ nhận. tuy nhiên, cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, xử lý những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 18. đối với các tôn giáo của Việt Nam, tuy tên gọi khác nhau nhưng về bản chất, tôn chỉ mục đích đều hướng đến cái đẹp, cái tốt để nhằm xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh. tuy nhiên, trong các tôn giáo thì một số chức sắc trong đạo Công giáo đang làm những việc đi ngược lại những tôn chỉ mục đích của mình đã đề ra để kích động quần chúng nhân dân chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 19. môn tôn giáo lớn khi đi vào hoạt động thì bị chi phối bởi những thế lực những quốc gia để mà làm những điều xấu xa và tìm cách chống phá những điều tốt đẹp của một xã hôi, nếu như tôn giáo đó đi qua xa lợi ích của mọi người thì chắc chắn rằng sẽ không bao giờ biết điều quan trọng nó là điều gì

  Trả lờiXóa
 20. nếu như chúng thấy rằng những người theo đạo mà tự tách mình ra khỏi xã hội và như thế sẽ tự loại bỏ mình phát triển . xã hội luôn hướng về những điều tốt đẹp và những con người theo đạo đấy sẽ đi xa điều tốt đẹp đấy và trở thành những điều dối trá và ngu ngốc sẽ không bao giờ làm được những điều mà kinh thánh đã dạy đâu

  Trả lờiXóa
 21. nhìn thấy một thực tế rằng công giáo đang trở nên ngày càng xấu xí trong mắt mỗi người dân Việt Nam vì những tên linh mục đồ tể vẫn hằng ngày lợi dụng đức tin của giáo dân để tuyên truyền kích động gây rối an ninh trật tự, đó là những việc làm không thể chấp nhận được của một người đứng đầu một giáo xứ, đàn con chiên có tỉnh táo thì hãy giáo lấy lại hình ảnh công giáo đã mất

  Trả lờiXóa
 22. Mình tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo và trước giờ luôn ngưỡng mộ công giáo khi có một lực lượng đông giáo dân trên toàn cầu. Tuy nhiên phải chăng vì có tính liên kết toàn cầu như thế mà các thế lực thù địch với Việt Nam đã tuyển lựa, móc nối, đào tạo ra các linh mục "quỷ dữ" nhằm lôi kéo, lợi dụng phần đông giáo dân hoạt động cho mục đích chính trị xấu xa của chúng? Để rồi kết quả cuối cùng là an ninh trật tự bất ổn, cuộc sống của người dân không thể bình yên?

  Trả lờiXóa
 23. Không chỉ bị lợi dụng mà là bị lợi dụng nghiêm trọng luôn ấy. Mấy ông linh mục ở Nghệ An cứ thay nhau xúi dục người dân làm bậy, xuyên tạc nói xấu đất nước thế này. Người giáo dẫn cũng khổ, suốt ngày cứ phải nghe mấy lão rão giảng phá hoại đất nước, kiểu gì nghe nhiều mà chả quen, rồi lại có suy nghĩ tiêu cực hết.

  Trả lờiXóa
 24. thấy những giáo dân mù quáng bị mấy thằng linh mục lợi dụng để chuộc lợi cá nhân chúng mà tôi lại thấy đau lòng.thấy những nhóm trẻ em cũng bị cha bắt bỏ học để đi biểu tình tôi lại nghĩ thế này thì tương lai chúng sẽ về đâu.cha là đức tin chứ cha không phải tất cả.đất nước và cuộc sống của chính chúng ta mới trên hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúa không dạy linh mục và con chiên chống cộng, nhưng các thế lực thù địch và bọn phản đông trong cũng như ngoài nước bằng nhiều thr đoạn luôn lợi dụng các tôn giáo để chống phá cách mạng Việt Nam, đặc biệt là công giáo, chúng triệt để mua chuộc , lợi dụng các linh mục.Theo giáo quyền linh mục thay mặt chúa, những lời nói của linh mục là ý chúa, con chiên đều răm rắp tuân thủ.Tộ nghiệp cho bà con giáo dân, đáng trách các vị linh mục, các tín đồ cuồng tín nhẹ dạ cả tin.

   Xóa
 25. Những kẻ có ý định phá hoại đất nước, chống đối chính quyền giờ càng nhiều triêu chò, thủ đoạn hơn. Và đặc biệt công giáo là một công cụ hữu hiệu để cho chúng thực hiện những mục đích xấu xa của mình. Lợi dụng lòng tin của người công giáo để tuyên truyền xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 26. Người công giáo có một nhược điểm là quá tin tưởng vào tín ngưỡng mà mình theo. Làm mọi điều mà chúa dạy. Với họ chúa luôn dạy những điều tốt đẹp. Thế nhưng mù quáng quá nên họ không nhận ra được những linh mục giờ đã biến chất nhiều lắm rồi. Thật đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 27. Trước giờ các thế lực phản động vẫn tận dụng hết công lực của công giáo để chống phá lại chính quyền. càng ngày chúng càng có nhiều thủ đoạn độc ác và bẩn thỉu hơn nữa. Nếu người công giáo không tỉnh giáo nhận thức đúng vấn đề thì rất dễ bị chúng lôi kéo thành người xấu.

  Trả lờiXóa
 28. Công giáo từ trước đến giờ vẫn là một công cụ hữu hiệu nhất để các thế lực phản động lợi dụng, lôi kéo thực hiện những mục đích đen tối. Thậm chí chúng còn hướng dẫn người công giáo làm những việc trái pháp luật. Rồi ai phải gánh chịu hậu quả. Chính là họ. Nên cần phải tỉnh táo trước mọi tình huống.

  Trả lờiXóa
 29. Xưa đến nay lũ phản động vẫn tiến hành mọi hoạt động của mình cùng với người công giáo. Họ tín đạo, đặt hết niềm tin vào chúa. Linh mục là người chỉ dạy cho họ làm những điều tốt đẹp nhất. Thế nhưng linh mục bây giờ lại từ phản động mà ra rồi.

  Trả lờiXóa
 30. Người công giáo tin tưởng vào đạo mà họ theo. Rằng tất cả những gì họ đang được truyền đạt là vô cùng tốt đẹp và đúng đắn. Vậy nhưng có lẽ là trước kia thôi, giờ thì biến đổi vô cùng nhiều rồi. Tiêu biểu là những linh mục của thiên chúa giáo giờ thành kẻ phản bội đất nước, dẫn dắt mọi người theo con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 31. Hàng ngày thì vẫn đang nhìn thấy những người dân lương thiện bị chúng dụ dỗ lôi kéo. Chỉ là họ quá tin tưởng vào những gì mình đang theo đuổi nên mù quáng không nhận ra rằng việc mình đang làm là sai trái.

  Trả lờiXóa
 32. Những người giáo dân thường được dạy là sống phúc âm trong lòng dân tộc. Vậy mà thời gian vừa qua, một số linh mục cực đoan đã không dạy dỗ con chiên điều đó. Và chúng ta đã thấy những hình ảnh xấu của một bộ phận giáo dân, một vài giáo xứ ở các tỉnh miền trung. Có lẽ rằng đã có cái gì chi phối những hành động ngông cuồng: chặn quốc lộ, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự, chiếm ủy ban huyện... của một bộ phận giáo dân!

  Trả lờiXóa
 33. Bây giờ các thế lực thù địch cùng bọn phản động lưu vong đang đẩy mạnh việc lôi kéo, móc nối dùng lợi ích vật chất để mua chuộc các linh mục tha hóa biến chất để lợi dụng họ kích động quần chúng giáo dân biểu tình, chống chính quyền nhân dân, đặc biệt là các linh mục ở các tỉnh Nghệ An Hà Tĩnh

  Trả lờiXóa
 34. nhớ những ngày nào bác Hồ chỉ dạy lương giáo cùng nhau đoàn kết, cùng nhau chống giặc ngoại xâm bảo vệ tổ quốc, tôn giáo vốn dĩ rất tốt đẹp nhưng nhiều khi trong thời buổi cạnh tranh để dành lợi ích chính trị các nước tư bản không từ mọi thủ đoạn để có thể phá hoại Việt Nam một nước đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, và chính lợi dụng tôn giáo là một vũ khí bẩn thỉu của chúng

  Trả lờiXóa
 35. Với bản chất ngoan cố, hiếu chiến, thù địch và dã tâm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, các thế lực thù địch, phản động đang điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước ta thông qua chiến lược “Diễn biến hòa bình” với mọi thủ đoạn tinh vi, thâm độc. Trong đó, lợi dụng vấn đề “tôn giáo” được chúng sử dụng như một vũ khí đặc biệt quan trọng để xuyên tạc, vu khống, kích động, phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm mất ổn định chính trị-xã hội

  Trả lờiXóa
 36. Sự chống phá quyết liệt của những kẻ cực đoan trong tôn giáo cùng sự hà hơi, tiếp sức của các thế lực thù địch bên ngoài nguy hiểm ở chỗ làm cho một số người “nhẹ dạ cả tin” trong bà con giáo dân lầm tưởng rằng việc làm đó là đi theo “tiếng gọi của Chúa” mang phúc lộc cho các con chiên ngoan đạo để rồi nghe lời xúi giục kích động của họ tham gia tụ tập, biểu tình, gây rối vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 37. Mọi người nhất là bà con giáo dân hãy thật cảnh giác, chủ động và tích cực đấu tranh lật tẩy những mưu đồ đen tối, những kẻ đeo mặt nạ trá hình đội lốt tôn giáo trước ánh sáng công lý và pháp luật. Đó là việc cần làm nhất thiết phải làm của tất cả những người Việt Nam yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 38. Những bọn linh mục phản động như Đặng Hữu Nam, Đình Thục vẫn tranh thủ mọi nơi, mọi lúc, biến những giờ giảng đạo trong nhà thờ thành buổi tuyên truyền xuyên tạc về chế độ, ngang nhiên phát thư ngỏ trên mạng xã hội kêu gọi con chiên tụ tập biểu tình ôn hòa đòi kiện Công ty Formosa nhưng thực chất là để chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 39. Nói trẳng ra thì công giáo chính là nguyên nhân gián tiếp gây ra cuộc chiến tranh đau thương cho dân tộc. Đến thời bình thì công giáo vẫn là yếu tố gây ra mất ổn định an ninh trật tự cho xã hội. Một bộ phận công giáo vẫn đi con đường ngược chiều với lợi ích của xã hội

  Trả lờiXóa
 40. Tôi rất lo đạo Công giáo đang bị người khác lợi dụng, đang bị hiểu lầm, đang bị chính các đồng đạo của mình hủy hoại trong hành động vô thức, trong sự hiểu biết giáo lý quá nông cạn và sai lầm. Tôi đồng ý với mọi người, nếu chính quyền sai, người dân phải lên tiếng, phải có hành động để buộc họ sửa chữa sai lầm, để đem lại cơm no áo ấm, hạnh phúc, công bằng cho người dân. Tuy nhiên, phải có tình, phải có lý, không lợi dụng sự kiện gây bạo loạn, không vi phạm pháp luật, nhất là không gây sự hiểu lầm của người khác với đạo Công giáo.

  Trả lờiXóa
 41. Công giáo không xấu, điều đáng nói ở đây, các hoạt động của một số vị linh mục, hội đồng mục vụ này khi kích động giáo dân nhẹ dạ cả tin đi theo để kéo lên chính quyền, thì họ thường bố trí người quay phim, chụp ảnh để đăng phát lên mạng xã hội, đồng thời xuyên tạc thêm sự việc cho có phần “hấp dẫn”, “li kỳ”, thu hút tính tò mò của người đọc, người xem, từ đó coi nhẹ vai trò của chính quyền các cấp trong việc điều hành, thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, từng bước gây rối tình hình, làm mất tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ địa bàn cơ sở.

  Trả lờiXóa
 42. Đã từ lâu, “Việt tân” nhận định rằng chỉ có Thiên chúa giáo mới đủ khả năng đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, do sự đối lập trong ý thức hệ, lực lượng giáo dân đông đảo, chức sắc được đào tạo cơ bản, có tổ chức và kỷ luật đáp ứng được những điều kiện của cuộc “đấu tranh bất bạo động”, “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” ở Việt Nam, thời gian qua, “Việt tân” đã đẩy mạnh hoạt động móc nối, liên kết với số phản động trong Thiên chúa giáo để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 43. Sở dĩ “Việt tân” chọn số chức sắc, giáo dân Thiên chúa giáo để tuyên truyền, lôi kéo vào các hoạt động chống đối bởi vì chức sắc tôn giáo chính là những người có tầm uy tín với đông đảo đồng bào giáo dân, tín đồ; họ là những người có trình độ, khả năng tập hợp quần chúng, có điều kiện để hoạt động và quan trọng hơn là với vỏ bọc tôn giáo chính quyền sẽ gặp khó khăn hơn trong công tác xử lý. Với ý đồ, hoạt động lợi dụng Thiên chúa giáo vào các hoạt động chống đối Nhà nước Việt Nam của “Việt tân” đã gây ra những hậu quả xấu về nhiều mặt, hoạt động của một số chức sắc, giáo dân ngày càng công khai, thách thức; một số cơ sở thờ tự như nhà thờ Thái Hà, 38 Kỳ Đồng, vùng giáo tại Nghệ An bị các đối tượng sử dụng làm nơi tụ tập, triển khai hoạt động chống phá ta.

  Trả lờiXóa
 44. Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động mê tín dị đoan, trục lợi, kích động chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, gây rối an ninh trật tự, lợi dụng chống phá Nhà nước, gây cản trở đối với Việt Nam trong tiến trình phát triển và hội nhập quốc tế

  Trả lờiXóa
 45. Đức Giê-su luôn thừa nhận vai trò của chính quyền và răn dạy những người con của Chúa phải phân biệt rạch ròi giữa chính trị và tôn giáo khi truyền dạy: Hãy trả cho Xê-da những gì thuộc Xê-da và trả cho Thiên Chúa những gì thuộc Thiên Chúa. Tập 27, chương X trong Giáo luật “Cách riêng về Giáo hội” ghi: “Không biến mình thành một lực lượng chính trị vì như thế là sai với bản chất và sứ mạng của Giáo hội”. Ấy vậy mà thử xem chuyện gì đang xảy ra với Công giáo Việt Nam ta thế này?

  Trả lờiXóa
 46. Những vụ việc mà một số linh mục phối hợp với các phần tử khủng bố “Việt Tân” gây ra ở Nghệ An, Hà Tĩnh vừa qua đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sản xuất của người dân và sự tôn nghiêm của pháp luật. Đồng thời còn đi ngược đường hướng, giáo lý, giáo luật của đạo Thiên Chúa, trái với chức trách, bổn phận của chức sắc tôn giáo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Giáo hội Công giáo Việt Nam, khiến những tín đồ chân chính không khỏi buồn lòng. Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, một số đối tượng tán phát tài liệu, phát ngôn trên báo chí nước ngoài xuyên tạc, nói sai sự thật về sự việc với ý đồ làm phức tạp thêm tình hình.

  Trả lờiXóa
 47. Có thể thấy, từ ngày về làm mục vụ trên mảnh đất xứ Nghệ đến nay, linh mục Thục không hề có đóng góp gì để xây dựng quê hương mà chỉ chống phá, xem thường pháp luật. Linh mục Thục nhiều lần gây chia rẽ trầm trọng khối đại đoàn kết toàn dân tại nơi mà mình nhận trách nhiệm trông coi chăm sóc đời sống tinh thần con chiên để xây bền nước Chúa.

  Trả lờiXóa
 48. Khi xemem những video clip được chia sẻ trên mạng về hiện trường vụ việc, không khó để nhận ra, những thành phần chủ yếu tham gia việc đi khởi kiện Formosa, đa số là phụ nữ, cụ già, em nhỏ, thậm chí là cả những bà mẹ mang thai hoặc bồng bế trên tay những đứa bé còn bú mớm. Cầm loa, linh mục Thục liên tục kích động bà con chống đối. Những ngôn từ của vị cha xứ này đậm đặc mùi quyền lực và xúi giục nhân dân chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 49. Trong thời kì hội nhập hiện nay, cùng với vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “dân tộc”, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để tạo sự chống phá đa diện nhằm vào Đảng và chế độ ta. Mục đích của việc lợi dụng vấn đề này là để kích động, gây rối, phá hoại, gây mất ổn định chính trị-xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Người đọc nên cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mưu đồ đen tối đó!

  Trả lờiXóa
 50. Nguyễn Đình Thục đang lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta và được sự tiếp tay của các thế lực phản động bên ngoài cùng những kẻ cực đoan đội lốt tôn giáo kêu gọi, kích động giáo dân tụ tập, biểu tình, tuần hành, gây rối, tấn công người thi hành công vụ, đập phá phương tiện, cản trở hoạt động giao thông, gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 51. Đảng và Nhà nước có chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo là một trong những thuận lợi để bọn dân chủ lợi dụng làm cái lợi thế cho chúng. Lợi dụng người công giáo tin tưởng vào thứ mà mình đang theo đuổi mù quáng mà nghe theo những lời địch nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thay vì giảng đạo ,lời hay lẽ phải thì các linh mục lại đầu đọc các tín đồ làm nhận thức sai lệch, chống phá Đảng ,nhà nước, cần có chế tài xử lí ngay những linh mục này sớm nhất. không để chúng có những sự sai trái và xúc phạm như thế nữa

   Xóa
 52. Những người hay tham gia vào các hoạt động của bọn phản động hiện nay đa số là người công giáo. Ngay cả những linh mục còn tiếp tay cho thế lực phản động, hay linh mục chỉ là chức danh bọc bên ngoài của chúng thôi là đã kéo theo được bao nhiêu con chiên đi theo cùng rồi.

  Trả lờiXóa
 53. Chủ yếu các thế lực phản động lợi dụng thiên chúa giáo để thực hiện những mục đích xấu xa của mình. Nhìn lại mà xem, các linh mục của chúng ta bây giờ đang làm nên những gì vậy? Có phải là truyền đạt những gì tốt đẹp nhất mà chúa để lại cho các con chiên hay chỉ có những lời dụ dỗ lôi kéo làm việc trái pháp luật

  Trả lờiXóa
 54. Việc làm của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đang làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh những người Ki-tô hữu khiêm nhường, bình dị, âm thầm làm việc, âm thầm cống hiến. Hơn thế, họ còn đi ngược lại với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”.

  Trả lờiXóa
 55. Nhà thờ là nơi vang lên lời ca chúc tụng Thiên Chúa, chứ không phải nơi phục vụ cho các ý đồ chính trị. Việc làm của cá linh mục đội lốt phản động này đang làm mất an ninh ổn định chính trị của đất nước, xâm phạm đến sự quản lý của chính quyền và tính thượng tôn của pháp luật

  Trả lờiXóa
 56. Những kẻ lợi dụng Đức Chúa, lợi dụng tôn giáo, đi trái giáo lý, giáo lễ, giáp luật, lợi dụng con chiên để trục lợi cá nhân, thế mà giờ lại được vinh danh ở một "giải thưởng tôn giáo"... Đúng là kệch cỡm thay, nực cười thay... chính chúng tự làm mất đi hình ảnh của mình

  Trả lờiXóa
 57. bản chất của những tên Linh mục này là luôn cổ vũ cho bọn chống phá, thay vì giảng đạo ,lời hay lẽ phải thì các linh mục lại đầu đọc các tín đồ làm nhận thức sai lệch, chống phá Đảng ,nhà nước. Những gì mà chúng ta thấy thực sự là bộ mặt đáng kinh tởm của những kẻ lợi dụng chúa

  Trả lờiXóa
 58. Toàn những kẻ đội lốt linh mục để thực hiện âm mưu mục đích của mình đó là chống phá Đảng chống phá chính quyền. CHúng đang lợi dụng chức sắc của mình để thực hiện hành vi sai phạm. Hình ảnh tốt đẹp của công giáo nay còn đâu nữa

  Trả lờiXóa
 59. Những giáo dân cần phải được cảnh tỉnh vì họ đang bị lợi dụng quá mức, họ đang bị các linh mục đầu độc mà không hề hay biết.

  Trả lờiXóa
 60. Người công giáo thường có câu: sống phúc âm trong lòng dân tộc, vậy nhưng điều đó có vẻ không áp dụng với tất cả tín đồ giáo dân. Bởi đâu đó vẫn còn những kẻ sống phá hoại cuộc sống người dân. Thiết nghĩ con sâu mọt, quỷ dữ còn tồn tại trong công giáo là một nguyên nhân dẫn đến hình ảnh công giáo giảm sút trong người dân!

  Trả lờiXóa
 61. Từ khi sự cố Formosa xảy ra, dường như một số bộ phận giáo xứ đã bị một số kẻ xấu trong tổ chức Việt Tân, cũng như một số tổ chức phản động khác móc nối lợi dụng gây nên những vấn đề phức tạp, đứng thành một lực lượng khác biệt gây áp lực, nguy cơ chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Mỗi người dân hãy tự ý thức cho mình và tránh không để bọn khủng bố VT đạt được ý muốn.

  Trả lờiXóa
 62. Những vụ việc xảy ra liên tục trong thời gian qua mà đứng sau là các tên phản động mang mác linh mục chắc bà con giáo dân nói riêng và nhân dân nói chung cũng đã biết được ít nhiều. Tuy nhiên vẫn còn một số ít người vẫn đang bị che mắt. Chúng ta phải lên án để có một cuộc sống bình yên hơn, để đưa những tên phản động này ra trước ánh sáng và giúp một số ít những người còn lại có cái nhìn đúng đắn hơn.

  Trả lờiXóa
 63. Giáo dân cái quan trọng nhất là làm ơn tách bạch tôn giáo với chính trị ra, t ko thấy có tí ăn nhập nào giữa tôn giáo với chính trị cả. Vì vậy nếu thấy những linh mục tuyên truyền dân chủ này nọ thì làm ơn tránh xa họ ra. Ngoài lợi dụng thì họ chẳng quan tâm đời sống giáo dân như cái miệng họ nói đâu.

  Trả lờiXóa
 64. Thiên chúa giáo là tốt đẹp, tuy nhiên một số bộ phận cá nhân mà đứng đầu là một số chủ chăn đã lợi dụng lòng tin của đám con chiên, tiến hành kích động, xúi dục họ tiến hành những hành động cho những mưu đồ chính trị của họ. Đây là những hành động không thể chấp nhận và cần lên án bài trừ.

  Trả lờiXóa
 65. Mỗi người ai cũng có tôn giáo ai cũng có tín ngưỡng, chúng t đều tin vào tôn giáo của mình vậy sao chỉ có giáo dân là mù quáng vậy. Không khó để thấy việc chúng t tẩy chay một nhà sư nào đó làm việc không chân chính, nhưng để nhìn thấy các giáo dân tẩy chay linh mục thì hiếm đó. Linh mục cũng chỉ là tôi tớ của chúa thôi, họ ko phải chúa nên hãy bớt mù quáng đi.

  Trả lờiXóa
 66. Các giáo dân, làm ơn tách bạch tôn giáo với chính trị ra, chính trị mà trộn vs tôn giáo là con dao hai lưỡi, có thể có lợi nhưng hậu quả khôn lường. Vì vậy nếu thấy những linh mục tuyên truyền dân chủ này nọ thì làm ơn tránh xa họ ra. Ngoài lợi dụng thì họ chẳng quan tâm đời sống giáo dân như cái miệng họ nói đâu.

  Trả lờiXóa
 67. Tín ngưỡng tôn giáo ở nước ta là không cấm nhưng lợi dụng tôn giáo để chống phá ĐẢng, Nhà nước, kích động nhân dân tập trung biểu tính gây rối là chuyện hoàn toàn không thể chấp nhận được. Đặc biệt là những tên đứng sau giật dây, đã bị pháp luật nghiêm trị. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có ý định chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 68. Thiết nghĩ, mỗi người giáo dân cần nhận thức đúng đắn vấn đề, sống có trách nhiệm, “kính chúa yêu nước” như những gì mà chúa Giê-Su đã từng răn dạy, tránh bị những kẻ chủ chăn xấu xa lợi dụng và trở thành con bài chính trị. Nếu nhân dân sớm nhận ra những điều này thì tuyệt biết bao!

  Trả lờiXóa
 69. Từ khi sự cố Formosa xảy ra, dường như một số bộ phận giáo xứ đã bị một số kẻ xấu trong tổ chức Việt Tân, cũng như một số tổ chức phản động khác móc nối lợi dụng gây nên những vấn đề phức tạp, đứng thành một lực lượng khác biệt gây áp lực, nguy cơ chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Buồn thay cho những kẻ đang cố ý tách mình ra khối đoàn kết!

  Trả lờiXóa
 70. Thiên chúa giáo là tốt đẹp, tuy nhiên một số bộ phận cá nhân mà đứng đầu là một số chủ chăn đã lợi dụng lòng tin của đám con chiên, tiến hành kích động, xúi dục họ tiến hành những hành động cho những mưu đồ chính trị của họ. Hãy trả lại những thứu tốt đẹp, vốn có của tôn giáo trước đây

  Trả lờiXóa
 71. Mỗi người ai cũng có tôn giáo ai cũng có tín ngưỡng, chúng t đều tin vào tôn giáo của mình vậy sao chỉ có giáo dân là mù quáng vậy. Không khó để thấy việc chúng t tẩy chay một nhà sư nào đó làm việc không chân chính, nhưng để nhìn thấy các giáo dân tẩy chay linh mục thì hiếm đó. Linh mục cũng chỉ là tôi tớ của chúa thôi, họ ko phải chúa nên hãy bớt mù quáng đi. Và đặc biệt hãy nhớ lấy lòng yêu nước, lấy lý trí ra để cách ly

  Trả lờiXóa
 72. Giáo hội công giáo Việt Nam càng ngày có những thành phần phản động đình đám rõ rệt. Thật buồn cho chúa Jesu khi có những môn đồ như Nguyễn Ngọc Nam Phong, hắn đi ngược lại với lời răn dạy của chúa, để kích động bà con giáo dân bôi nhọ, xuyên tạc lại chính quyền. Một tên lưu manh như hắn ta chẳng qua cũng cùng một giuộc với đám zận chủ kia, tuyên truyền nói xấu chế độ. bà con giáo dân cần hết sức cảnh giác với những đối tượng này, đừng mu muội nghe theo lời phản chúa của chúng mà làm những việc vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 73. nhóm linh mục Giáo phận Vinh đứng đầu là Giám mục Nguyễn Thái Hợp và các chủ chăn như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,… hay nhóm linh mục thuộc Hội đồng công lý và Hòa bình hay cái gọi là “Ban Hỗ trợ các nạn nhân thảm họa ô nhiễm môi trường biển miền Trung ” cổ súy cho hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự với danh nghĩa kiện Formosa, bao vây, tấn công chính quyền dưới danh nghĩa đòi quyền lợi cho ngư dân và giáo dân của họ... càng cho thấy sự thất bại ê chề và nhục nhã của chúng!

  Trả lờiXóa
 74. Hành động của những người dân này, dù có thể gây dư luận bất an từ những người có trách nhiệm với thời cuộc, từ cơ quan chính quyền muốn giữ gìn trật tự trị an, nhưng nó cho thấy đây là quy luật khách quan, là phản ứng tất yếu khi sự cực đoan, tha hóa đến cùng cực của những kẻ nhân danh yêu nước, trơ trẽn khoác áo nhân quyền và bảo vệ môi trường lại được chính giới và truyền thông phương Tây hậu thuẫn, thổi phồng thực lực dưới tác động ảo của môi trường Internet.

  Trả lờiXóa
 75. Hành vi lợi dụng trẻ em cho lợi ích cá nhân của một số kẻ cơ hội chính trị là hành vi cần lên án! Vì sao phải lợi dụng trẻ em trong khi những đối tượng này chưa đủ nhận thức để hiểu được về hành vi của mình. Đây là hành vi hèn hạ, vô lương và không phản ánh đúng thực chất những gì mà báo chí phản động nước ngoài loan tải. Hành động này cho thấy, việc sử dụng trẻ em chưa thành niên vào mục đích đen tối là bất nghĩa, bất chính và vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 76. Thực tế chúng ta thấy, trong những thời gian trở lại đây đã và đang xuất hiện không ít Linh mục tại các giáo xứ lợi dụng những vấn đề phức tạp của xã hội từ đó tiến hành tuyên truyền các tư tưởng sai trái, kích động quần chúng giáo dân, xuống đường biểu tình, đấu tranh, gây cản trở ùn tắc giao thông, làm cho tình hình trên địa bàn thêm phần phức tạp. Trong số đó có thể kể tới một số gương mặt tiêu biểu như: Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Nguyễn Duy Tân…

  Trả lờiXóa
 77. Trong những thời gian trở lại đây đã và đang xuất hiện không ít Linh mục tại các giáo xứ lợi dụng những vấn đề phức tạp của xã hội từ đó tiến hành tuyên truyền các tư tưởng sai trái, kích động quần chúng giáo dân, xuống đường biểu tình, đấu tranh, gây cản trở ùn tắc giao thông, làm cho tình hình trên địa bàn thêm phần phức tạp

  Trả lờiXóa
 78. Trong số các tôn giáo thì các hội nhóm phản động đặc biệt sử dụng Công giáo để tiến hành các hoạt động chống phá, bởi tính sùng đạo thái quá của những người theo đạo này mà các linh mục đội lốt có thể dễ dàng kích động, lôi kéo bà con giáo dân vào các hoạt động chống đối chính quyền và gây rối an ninh trật tự,..Những vụ việc phức tạp xảy ra tại địa bàn các tỉnh miền Trung vừa chính là ví dụ điển hình cho tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 79. Với ý đồ, hoạt động lợi dụng Thiên chúa giáo vào các hoạt động chống đối Nhà nước Việt Nam của “Việt tân” đã gây ra những hậu quả xấu về nhiều mặt, hoạt động của một số chức sắc, giáo dân ngày càng công khai, thách thức; một số cơ sở thờ tự như nhà thờ Thái Hà, 38 Kỳ Đồng, vùng giáo tại Nghệ An bị các đối tượng sử dụng làm nơi tụ tập, triển khai hoạt động chống phá ta.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ