Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

YÊU NƯỚC?


Bình Toti@
Tôi có một cuộc sống bình thường, ngày đi làm tối về với vợ và 2 đứa con. Cuộc sống của tôi trôi qua một cách bình yên, mà nói là lặng lẽ cũng không sai. Loanh quanh đâu đó chỉ là việc chăm lo phát triển kinh tế cho gia đình, đốc thúc con cái học tập và lo lắng cho hai bên nhà nội, ngoại. Cuộc sống cứ thế mà trôi, nhưng đến một ngày tôi chợt nhận ra trong mình, cuộc sống của tôi không chỉ có thế, cuộc sống của tôi còn có cả tình yêu thương đất nước, mà bấy lâu nay nó cứ nằm trong mình, âm thầm và lặng lẽ, bởi vì có lẽ những con người có cuộc sống như tôi không nghĩ mình lớn lao đến mức để có thể nhận ra điều đó.
Trước kia đọc những trang sử hào hùng và lắm lúc là bi thương của đất nước, tôi cứ ngỡ rằng, yêu nước chính là cầm vũ khí đứng lên chống lại quân xâm lược ngoại bang. Đó là sẵn sàng chiến đấu để cứu đất nước khỏi cảnh nô lệ, để bảo vệ gia đình khỏi những tiếng súng truy lùng của địch. Để làm sao tất cả con dân Việt Nam chúng ta có một cuộc sống yên bình, đất nước ta có được một độc lập trọn vẹn. Yêu nước trong tôi lúc đó là phải chiến đấu và có chiến đấu vì đất nước thì mới được coi là yêu nước.
VIỆT NAM
Hãy thể hiện lòng yêu nước bằng chính trái tim mình, ảnh minh họa
Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, cảnh khói lửa ngày nào, cảnh hoang tàn của đất nước đã đi xa. Và tôi từng có suy nghĩ , lòng yêu nước đã tắt dần trong mỗi chúng ta, nhất là thế hệ trẻ không trải qua chiến tranh như tôi. Đến một ngày, tôi vẫn còn nhớ là khoảng giữa năm 2011, khi Trung Quốc có những hành động xâm phạm chủ quyền của nước ta ở Biển Đông, lòng tôi lúc đó tràn lên một thứ cảm xúc rờn rợn, khác lạ. Cho đến giờ tôi mới ngợ ra đó chính là lòng yêu nước ẩn lấp trong tôi bao ngày.
Kể từ lúc đó, tôi chìm trong những dòng suy nghĩ miên man, tôi yêu nước thì tôi phải làm gì. Tôi đau đáu với câu hỏi làm sao để chứng minh, để thể hiện lòng yêu nước của mình. Tôi phải hành động, tôi phải chiến đấu, vì có như thế mới là yêu nước. Một lần lang thang trên mạng tôi dường như đã biết cách để chứng minh lòng yêu nước của mình. Tôi sung sướng và hăng hái đi biểu tình vào mỗi chủ nhật ở bờ Hồ. Tôi mạnh mẽ lên án, tôi chửi không tiếc lời những tên đốn mạt trong chính quyền. Và hàng ngày vẫn đăng status kêu gọi bạn bè tẩy chay bè lũ cộng sản. Cho đến một ngày tôi nhận ra được bản chất của những việc tôi đang làm, những con người tôi đang tin theo. Thì ra chúng vẫn ngấm ngầm nhận tiền từ nước ngoài, vẫn âm thầm móc nối với bọn Việt Tân. Những lời chúng nói chỉ là biện minh cho việc chúng đang chống phá đất nước ta và chúng vẫn nhận tiền từ bên ngoài từng ngày, từng chiến dịch chống phá. Và chúng tôi bấy lâu nay chỉ là những con tốt, những con bù nhìn trong bàn tay của chúng.
Kể từ ngày nhận ra bản chất đen tối của bọn giả danh yêu nước đó, đã không còn tin vào những lời chúng nói, nhưng trong tôi vẫn luôn vô định tìm kiếm một câu trả lời. Thế nào là lòng yêu nước đích thực và yêu nước thì tôi phải làm gì ?  
Thời gian trôi, tôi dần trưởng thành và suy nghĩ chính chắn hơn. Tôi đã biết chiêm nghiệm cuộc sống của mình. Rồi dần dần tôi nhận thấy yêu nước trong tôi là những thứ cảm xúc có trong cuộc sống hàng ngày, là yêu những thứ đơn giản mà tôi có. Là thứ cảm xúc khi tôi nhận ra tôi yêu gia đình nhỏ của tôi như thế nào. Là cảm giác hồi hộp, hi vọng, vui mừng và nhiều khi là thất vọng qua mỗi trận bóng của đội tuyển quốc gia. Là thứ cảm xúc mơ hồ, khó nói. Là khi tôi nhận ra rằng tôi mà nói đúng hơn là chúng ta đang có một cuộc sống bình yên và tôi yêu cuộc sống bình yên đó đến nhường nào.
Tôi biết có nhiều người trong chúng ta có suy nghĩ khác tôi, bởi tôi hiểu mỗi người chúng ta đều có cách sống và cách suy nghĩ khác nhau. Nhưng trong tôi bây giờ, tôi thể hiện lòng yêu nước bằng những ngày tháng cần cù làm việc, cùng nhau đóng góp công sức cho sự phát triển của đất nước này. Là cùng nhau thực hiện những nghĩa vụ của bản thân đối với đất nước, như đóng thuế tự nguyện và không chạy trốn nghĩa vụ quân sự. Và yêu nước trong tôi, là sẵn sàng đứng lên khi đất nước cần, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ đất nước này. Yêu nước trong tôi là cùng nhau làm tốt vai trò của mình và cùng mọi người đẩy lùi đi những tiêu cực của xã hội để cùng nhau sống trong một xã hội tốt đẹp hơn.
Và từ đó tôi tìm ra câu trả lời cho bản thân. Yêu nước không cần phải làm những điều lớn lao như cầm súng và hi sinh, yêu nước là làm tốt vai trò của mình đối với xã hội, là cống hiến cho đất nước bằng những giá trị của bản thân. Yêu nước không phải là thay đổi sang một chế độ khác, mà yêu nước là cùng nhau loại bỏ những tiêu cực trong chế độ này, cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Và tôi thấy, yêu nước như vậy là yêu nước chân chính.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/31/2017 09:54:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

44 nhận xét:

 1. Yêu nước không phải là thay đổi sang một chế độ khác, mà yêu nước là cùng nhau loại bỏ những tiêu cực trong chế độ này, cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Và tôi thấy, yêu nước như vậy là yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 2. êu nước không cần phải làm những điều lớn lao như cầm súng và hi sinh, yêu nước là làm tốt vai trò của mình đối với xã hội, là cống hiến cho đất nước bằng những giá trị của bản thân. Yêu nước không phải là thay đổi sang một chế độ khác, mà yêu nước là cùng nhau loại bỏ những tiêu cực trong chế độ này, cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Và tôi thấy, yêu nước như vậy là yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 3. Ai trong chúng ta cũng đều có lòng yêu nước cả, nhưng mỗi người có suy nghĩ khác nhau nên yêu nước sẽ theo cách thức khác nhau, nhưng yêu sao cho đúng, và yêu một cách tỉnh táo mới là điều quan trọng. Theo cách nghĩ của riêng tôi, yêu nước không phải cứ có chiến tranh mới có yêu nước, yêu nước là trong thời kì hòa bình với nhiều điều kiện thuận lợi như hiện nay thì phải ra sức học tập, ra sức lao động và phát huy khả năng của mình để góp phần vào sự phát triển kinh tế nước nhà, để nước ta sánh vai với các cường quốc khác, đó mới là cách yêu nước chân chính. Và tôi hy vọng các bạn trẻ hãy ra sức yêu nước một cách chân chính.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi biết có nhiều người trong chúng ta có suy nghĩ khác tôi, bởi tôi hiểu mỗi người chúng ta đều có cách sống và cách suy nghĩ khác nhau. Nhưng trong tôi bây giờ, tôi thể hiện lòng yêu nước bằng những ngày tháng cần cù làm việc, cùng nhau đóng góp công sức cho sự phát triển của đất nước này. Là cùng nhau thực hiện những nghĩa vụ của bản thân đối với đất nước, như đóng thuế tự nguyện và không chạy trốn nghĩa vụ quân sự. Và yêu nước trong tôi, là sẵn sàng đứng lên khi đất nước cần, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ đất nước này.

  Trả lờiXóa
 5. Bác từng nói rằng nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, câu nói này quả thực rất đúng, bởi có tinh thần yêu nước nên nhân dân ta đánh đuổi được những để quốc mạnh nhất thế giới, sức mạng của việc yêu nước là không có bất cứ thứ gì có thể chống lại nổi. Thế nhưng một số người lại yêu nước theo một cách mù quáng vì thế nên họ đã bị những thế lực phản động lợi dụng, vì thế tôi rất mong mọi người hãy dùng trái tim nóng mà cái đầu lạnh và ý chí của mình để yêu nước đừng mù quáng tin những lời nói xuyên tạc để rồi có những việc làm sai trái.

  Trả lờiXóa
 6. Yêu nước trong tôi là cùng nhau làm tốt vai trò của mình và cùng mọi người đẩy lùi đi những tiêu cực của xã hội để cùng nhau sống trong một xã hội tốt đẹp hơn. Yêu nước theo quan điểm của tôi lên án những hành vi sai trái và cũng với đó là ra sức cống hiến sức lực cũng như nhiệt huyết cái tài cũng như đức của mình để góp phần vào công cuộc phát triển nên kinh tế nước nhà. Và tôi rất mong thế hệ trẻ ngày sẽ ra sức, và hãy sống hết mình để yêu nước, bởi vì thế hệ trẻ chính là chủ nhân tương lai của nước nhà.

  Trả lờiXóa
 7. Cá nhân tôi thể hiện lòng yêu nước bằng những ngày tháng cần cù làm việc, cùng nhau đóng góp công sức cho sự phát triển của đất nước này. Là cùng nhau thực hiện những nghĩa vụ của bản thân đối với đất nước, như đóng thuế tự nguyện và không chạy trốn nghĩa vụ quân sự. Và yêu nước trong tôi, là sẵn sàng đứng lên khi đất nước cần, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ đất nước này. Yêu nước trong tôi là cùng nhau làm tốt vai trò của mình và cùng mọi người đẩy lùi đi những tiêu cực của xã hội để cùng nhau sống trong một xã hội tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Yêu nước được thể hiện khác nhau trong những thời điểm và hoàn cảnh khác nhau, ở thời kỳ chiến tranh thì lòng yêu nước thể hiện bằng hành động cầm súng ra trận, còn trong thời hòa bình thì lòng yêu nước được thể hiện qua những hành động như học tập trau dồi kiến thức, đoàn kết tạo nên sức mạnh bảo vệ tổ quốc.Lòng yêu nước trong mỗi người dân Việt Nam luôn luôn lớn lao, từ những đứa trẻ khi ngồi nghe ông bà kể những câu chuyện về lòng yêu nước như Thánh Gióng... đến những người già đã từng trải qua thời kỳ chống Mỹ cứu nước hản còn in sâu đậm trong tâm trí họ. Tuổi trẻ chúng ta là tương lai của đất nước vì thế chúng ta hãy đoàn kết lại để tạo nên sức mạnh dân tộc, để có thể vượt qua những khó khăn trước mắt.

  Trả lờiXóa
 9. Yêu nước không cần phải làm những điều lớn lao như cầm súng và hi sinh, yêu nước là làm tốt vai trò của mình đối với xã hội, là cống hiến cho đất nước bằng những giá trị của bản thân. Yêu nước không phải là thay đổi sang một chế độ khác, mà yêu nước là cùng nhau loại bỏ những tiêu cực trong chế độ này, cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Yêu nước đâu cần làm những gì to tát, nó thể hiện qua những việc làm giản đơn luôn hiện hữu xung quanh cuộc sống chúng ta: giúp đỡ người nghèo, giữ gìn vệ sinh chung, phê phán, lên án những hành động xấu ...

  Trả lờiXóa
 11. Yêu nước đâu cần làm những gì to tát, nó thể hiện qua những việc làm giản đơn luôn hiện hữu xung quanh cuộc sống chúng ta: giúp đỡ người nghèo, giữ gìn vệ sinh chung, phê phán, lên án những hành động xấu ...

  Trả lờiXóa
 12. Yêu nước không cần phải làm những điều lớn lao như cầm súng và hi sinh, yêu nước là làm tốt vai trò của mình đối với xã hội, là cống hiến cho đất nước bằng những giá trị của bản thân. Yêu nước không phải là thay đổi sang một chế độ khác, mà yêu nước là cùng nhau loại bỏ những tiêu cực trong chế độ này, cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Và tôi thấy, yêu nước như vậy là yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 13. Yêu tổ quốc, yêu đồng bào
  Học tập tốt, lao động tốt
  Giữ gìn vệ sinh thật tốt
  Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.
  Chúng ta cố gắng phấn đấu xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh và làm theo lời Bác Hồ dạy.

  Trả lờiXóa
 14. Yêu nước trong tôi là những thứ cảm xúc có trong cuộc sống hàng ngày, là yêu những thứ đơn giản mà tôi có. Là thứ cảm xúc khi tôi nhận ra tôi yêu gia đình nhỏ của tôi như thế nào. Là cảm giác hồi hộp, hi vọng, vui mừng và nhiều khi là thất vọng qua mỗi trận bóng của đội tuyển quốc gia. Là thứ cảm xúc mơ hồ, khó nói. Là khi tôi nhận ra rằng tôi mà nói đúng hơn là chúng ta đang có một cuộc sống bình yên và tôi yêu cuộc sống bình yên đó đến nhường nào. yêu con tôi, yêu chồng tôi, yêu bố mẹ tôi và gia đình tôi và đất nước tôi

  Trả lờiXóa
 15. những người trẻ bây giờ nên biết quan tâm và trân trọng những giá trị lịch sử,những gì cha ông ta đã đổ xuống chúng ta phải biết được điều đó .được sống trong môi trường hòa bình và thịnh vượng như thế này là điều mà rất nhiều người dân trên thế giới mong muốn .bởi đó chúng ta cần phải biết và hiểu được giá trị của hòa bình và yêu nước đúng cách

  Trả lờiXóa
 16. tình yêu nước thì ai cũng có nhưng mỗi người có một cách biểu lộ tình cảm khác nhau, thường chúng ta thường không để ý chúng ta đang thể hiện tình yêu nước như thế nào cứ nghĩ nó phải là những gì lớn lao nhưng không nó xuất phát từ chính tình yêu những người thân trong gia đình, yêu quê hương rồi lớn dần lên thành tình yêu đất nước

  Trả lờiXóa
 17. Đã là công dân của nước Việt Nam thì ai cũng có lòng yêu nước sâu sắc. Thế nhưng có một số người lại thể hiện lòng yêu nước của mình một cách mù quáng. Cho nên bị các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Đảng và Nhà nước. Do vậy mọị công dân hãy thể hiện tình yêu nước của mình một đúng đắn bởi tình yêu nước không phải là cái gì to tát mà nó xuát phát từ những cái đơn giản hằng ngày mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. yêu nước gì cái lũ phản động đấy, chúng nó đi biểu tình chúng nó đi ăn nằm trước trụ sở các cơ quan chính quyền thì hằng ngày cũng nhận lương được mấy trăm nghìn đấy, chẳng phải lao động chân tay lẫn trí óc mà vẫn có tiền, chúng nó chỉ vì tiền thôi chứ yêu nước cái nỗi gì

  Trả lờiXóa
 19. hồi nhỏ học cấp ba nên chưa hiểu hết được âm mưu thối tha của mấy thằng chuyên đi dựng lều băng zôn đòi cứu dân, lại còn cho chúng mì tôm nữa chứ, giờ mới hiểu tại sao chúng lại có thể nằm đấy mấy tháng rời mà vẫn có cái ăn cái mặc, hóa ra đều do nước ngoài đổ về cả

  Trả lờiXóa
 20. Bác Hồ đã nói là người Việt Nam ai cũng có một lòng nồng nàn yêu nước, nhưng quan trọng là hãy thể hiện lòng yêu nước của mình một cách đúng nơi đúng chỗ, đừng để chính kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước đó để chống phá chính quyền, âm mưu lật đổ chế độ mất an ninh ổn định trong nước

  Trả lờiXóa
 21. yêu nước có rất nhiều sắc thái ý nghĩa khác nhau nhưng về bản chất mà nói thì đó là một lòng đưa nước ta trở thành một nước giàu mạnh về kinh tế, ổn định về chính trị và giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. chỉ cần một cá nhân đừng có chống đối chính quyền, phá hoại chính sách của Nhà nước là tốt lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 22. BIỂN ĐÔNG: QUÂN ĐỘI CSVN BẢO VỆ CÁI GÌ?

  Ngày 31/8, Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao CSVN Lê Thị Thu Hằng họp báo và phát biểu: “Việt Nam hết sức quan ngại về việc Trung Quốc công bố tiến hành diễn tập quân sự trong khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Việt Nam đề nghị Trung Quốc chấm dứt và không lặp lại các hành động làm phức tạp tình hình tại Biển Đông. Ngày 31/8/2017, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, để nêu rõ lập trường của Việt Nam.

  Việc đáng lẽ Bộ Ngoại Giao CSVN phải làm, giống như cứ quốc gia tự chủ nào khác dù lớn dù nhỏ, là phải triệu tập Đại Sứ Trung Quốc tới Bộ Ngoại Giao để chính thức phản đối. Đằng này, Bộ Ngoại Giao CSVN chỉ họp báo để tuyên bố là Việt Nam quan ngại, và Bộ chỉ giao thiệp với đại diện của Đại Sứ Quán Trung Quốc.
  Sao mà hèn thế!

  Buổi họp báo của bà Lê Thị Thu Hằng liên quan đến việc Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) thông báo là Trung Quốc tiến hành cuộc diễn tập quân sự từ 29/8 (tức là đã diễn ra 2 ngày trước buổi họp báo) đến 4/9/2017. Cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra trong lãnh hải Việt Nam, chỉ cách Đà Nẵng 75 hải lý.

  Trong khi Bộ Quốc Phòng và toàn thể Đảng và Nhà Nước CSVN hoàn toàn im hơi lặng tiếng trước việc Trung Quốc tập trận trong lãnh hải Việt Nam, chiều ngày 1 Tháng 9, Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang, với sự hiện diện của Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch và Bộ Trưởng Công An Tô Lâm, đã:

  - Thăng hàm cấp Thượng Tướng cho Trung Tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng;

  - Thăng hàm cấp Thượng Tướng cho Trung Tướng Nguyễn Trọng Nghiã, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam;

  - Thăng hàm cấp Trung Tướng cho Thiếu Tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Giám đốc Học viện Quốc phòng.

  Người dân Việt chỉ còn lắc đầu ngao ngán, không hiểu những ông tướng CSVN kia được thăng chức vì công trạng gì trong khi nắm nhiệm vụ Quốc Phòng, bảo vệ Tổ Quốc, thì lại hoàn toàn thờ ơ trước việc giặc phương Bắc xâm lăng.

  Phải chăng hàm tướng vừa kể là để thưởng cho kế sách quân sự thần kỳ của 3 ông Tướng CSVN, trong đó có cả Tổng Tham Mưu Trưởng kiêm Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng, là giặc tiến tới đâu ta lùi đến đó, và lùi thật nhanh để giặc đuổi không kịp, bỏ mặc nước, bỏ mặc dân, chỉ cần bảo vệ cho Đảng được an toàn?

  Hoàng Trường

  Trả lờiXóa
 23. TRUNG CỘNG DIỄN TẬP QUÂN SỰ BẰNG ĐẠN THẬT TẠI VÙNG BIỂN VIỆT NAM

  Trung cộng đưa ra thông báo diễn tập quân sự từ ngày 29/8 đến ngày 4/9. Cấm tất cả các hoạt động tàu thuyền của Việt Nam trong thời điểm diễn tập. Bộ ngoại giao Việt cộng tiếp tục “hết sức quan ngại”, đề nghị Trung cộng chấm dứt diễn tập tại Biển Đông.

  Tin cho hay website của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) thông báo nước này tiến hành cuộc diễn tập quân sự từ 7 giờ ngày 29/8 đến 7 giờ ngày 4/9 tại khu vực nối liền bởi 4 địa điểm có tọa độ: 17o15’ vĩ bắc/109o40’ kinh đông, 17o15’ vĩ bắc/110o40’ kinh đông, 16o20’ vĩ bắc/110o40’ kinh đông và 16o20’ vĩ bắc/109o40’ kinh đông. Ít nhất một phần khu vực có diện tích tương đương 11.000 km2 này nằm hoàn toàn trong vùng biển VN, cụ thể là vùng đặc quyền kinh tế của VN. Trong đó, vị trí 16o20’ vĩ bắc/109o40’ kinh đông chỉ cách TP.Đà Nẵng khoảng 75 hải lý về phía đông.

  Cũng trong thông báo này, phía Trung cộng còn cho biết sẽ tiến hành 3 cuộc tập trận bắn đạn thật phi pháp trong các ngày 31/8, 1/9 và 2/9, lần lượt tại các khu vực nằm gần các đảo Phú Lâm, Quang Hòa và Hoàng Sa ở quần đảo Hoàng Sa.

  Về phía Việt Nam, người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao, Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên: “VN hết sức quan ngại về việc Trung Quốc công bố tiến hành diễn tập quân sự trong khu vực ngoài cửa vịnh Bắc bộ. Lập trường của VN là mọi hoạt động của nước ngoài trong vùng biển thuộc quyền chủ quyền, quyền tài phán của VN cần phải được thực hiện phù hợp với các quy định của luật pháp VN và luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về luật Biển 1982. VN đề nghị Trung Quốc chấm dứt và không lặp lại các hành động làm phức tạp tình hình tại Biển Đông”.

  Đây không phải là lần đầu tiên Trung cộng ngang nhiên diễn tập quân sự trong khu vực tranh chấp ngoài biển đông. Tháng 7/2017, trước thời điểm toà thường trực tại The Hague công bố vụ Philippines kiện Trung cộng thì hải quân của Trung cộng đã tổ chức tập trận với qui mô lớn và kéo dài trong 6 ngày. Địa điểm tập trận nằm ở phía đông đảo Hải Nam với phạm vi bao trùm cả quần đảo Hoàng Sa của VN.

  Tiếp đó vào tháng 10.2016, Trung cộng tiếp tục tiến hành cuộc tập trận 1 ngày ở tây bắc Hoàng Sa, trong khu vực nối liền bởi 4 địa điểm có tọa độ: 17o50’ vĩ bắc/109o50’ kinh đông, 17o50’ vĩ bắc/110o20’ kinh đông, 17o20’ vĩ bắc/110o20’ kinh đông và 17o20’ vĩ bắc/109o50’ kinh đông.

  Trước sự ngang ngược của Trung cộng khi nhiều lần tổ chức diễn tập quân sự phi pháp trong lãnh hải Việt Nam. Nhà cầm quyền Việt Nam vẫn một mực tỏ ra quan ngại sâu sắc. Vẫn cố gắng gìn giữ quan hệ “4 tốt 16 vàng” mà đảng cộng sản của hai nước đã dành cho nhau. Quân đôi, hải quân Việt Nam không cho thấy bất cứ hành động nào đáp trả khi Trung cộng xâm phạm an ninh hàng hải, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Phải chăng mật nghị Thành Đô 1990 đang từng bước được thực hiện dưới sự “góp sức” không nhỏ của cộng sản Việt Nam.

  Trước nguy cơ Bắc thuộc ngày càng đến gần, người dân Việt Nam không còn nhiều thời gian để tự quyết vận mệnh của mình. Càng không thể trông chờ vào sự phản kháng của quân đội cộng sản Việt Nam. Vì thế mỗi người dân nước Việt hãy làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn hiểm hoạ Hán hoá mà Trung cộng đang tiến hành. Đồng thời phản đối sự hèn hạ của đảng cộng sản cũng như lên án âm mưu bán nước của những kẻ nhu nhược đang rắp tâm biến Việt Nam trở thành thuộc địa của Trung cộng.

  2/9/2017

  Trả lờiXóa
 24. viettran •

  Biển Đông của Việt Nam đã trở thành cái ao nhà của Trung cộng kể từ sau năm 1988. "Hết sức quan ngại", "Lấy làm tiếc" là ngôn ngữ ngoại giao của ĐCSVN thời hội nhập Quốc tế. "Kiên quyết đập tan", nhóm "lò cho nóng", "kiên quyết chống suy thoái và tự diễn biến" là ngôn ngữ đối nội.

  Tập cái gì mà tập, Tàu cộng nó mần thiệt đó. Còn nhớ những ngày cuối tháng 6 năm 2016 nó bắn cho tan xác SU 30 và CASA 212 trên vùng trời biển Đông của Việt Nam. Vậy mà Ba Đình không dám o e một tiếng, đến cả các thông số của hộp đen cũng chẳng dám công bố cho Quốc hội hay người dân rõ.Quân đội Việt Nam vô địt thiên hạ đang bận đi buôn và cướp đất của nông dân. Nhục!

  Trả lờiXóa
 25. SIG SAUER KATANA •

  75 hải lý là khoảng 138 km, ví dụ đà nẵng ra huế là 100km, vậy là rất gần và đây không còn là quan ngại như lời con vẹm thu hằng to mồm hô, bô bô như con vẹt, đây là bằng chứng ươn hèn và nhu nhược của cái lũ khốn nạn csvn, tàu cộng sát nách bắn đạn thiệt ngoài biển, tàu bè và ngư dân không thể ra đánh bắt cá kiếm sống mà trong bờ bọn súc vật im thin thít chui rúc vô quần vợ nó trốn một cách nhục nhã, rõ ràng chúng đã làm ngơ và chấp nhận cho tàu cộng ngang ngược muốn làm gì thì làm, chúng núp trong bờ sủa ra cho có lệ, một cái đảng hèn nhát và láo toét bịp bợm quân đội thì lo làm kinh tế cưỡng chiếm đất của dân, côn an thì đàn áp và bắt bớ người yêu nước nói lên những bất công và chống giặc ngoại xâm thì chúng cho là phản động và kẻ thù của chế độ, trong khi kẻ thù thiệt và giặc tàu xâm lăng bờ cõi thì chúng gọi là bạn và là anh em, bọn csvn này nếu chúng bị sụp đổ đem tất cả bọn chúng ra xử tử cũng chưa xứng với những tội lổi của chúng gây ra suốt 42 năm qua, tàu ngầm và tên lửa s300 đâu sao không thấy đem ra sử dụng mà chỉ mị dân và che dấu sự thật? người dân VN thì bị trị và bị cs cho ăn bùa mê thuốc lú cho nên trở thành những con người yếu hèn, vô cảm và chấp nhận để csvn xỏ mũi dẫn dắt xuống địa nguc luôn hay sao mà 93 triệu người không xuống đường lật đổ bọn súc vật csvn này, tàu cộng chỉ hành động như vậy đối với bọn csvn chứ chúng đâu có dám lộng hành và xấc xược như vậy đối với các quốc gia khác trong khu vực.
  Đây là bằng chứng csvn làm nô lệ cho tàu cộng, làm sao csvn dám chống cs tàu khi cha già của nó do tàu cộng sinh ra

  Trả lờiXóa
 26. Đó cũng là một cách tiếp cận, nhưng quả thực có nhiều cái mà phải suy nghĩ nhiều hơn, đôi khi rất yêu nước nhưng có thể có các yếu tố khác tác động vào, đó là việc quản lí không đúng, rồi những chính sách không phù hợp buộc mỗi người dân phải lên tiếng

  Trả lờiXóa
 27. Đương nhiên yêu nước chỉ cần những việc đơn giản, nhưng gắn với yêu nước như thế thì xã hội phải ổn định, chí ít cũng như Việt Nam, thứ hai đồng lương kiếm được đủ để lo cho cả gia đình, rất nhiều thứ mà trách nhiệm của nhà nước phải tiến hành lắm

  Trả lờiXóa
 28. Chúc mừng ngày độc lập, một ngày ý nghĩa với dân tộc với đất nước, mong cho đất nước ta hòa bình, lớn mạnh, không bị các thế lực bên ngoài tác động, can thiệp để dân ta đỡ phải lo lắng những chuyện không đâu vào đâu

  Trả lờiXóa
 29. Việt Nam được độc lập như hiện nay chính là công ơn của nhưng bậc tiền bối đi trước, nếu như ai dám phủ nhận độc lập đó thì chính là những kẻ ngu, không biết tôn trọng lịch sử và phải được xử lí một cách nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta là những thế hệ trẻ cần phải biết được giá trị đó để sau này có truyền bá cho thế hệ sau biết nữa, bác hồ là con người Vĩ đại như thế nào, dân tộc ta anh hùng như thế nào, cần phải biết

   Xóa
 30. Rõ ràng, chúng muốn nhân cơ hội này để tạo ra một dấu ấn biểu tình lớn, gây rối trật tự, an ninh. Thế nhưng, nhiều người dân yêu nước, vì bức xúc mà đã dễ dàng bị chúng kích động mà tham gia trong khi chẳng hề biết câu chuyện về con cá còn chưa ngã ngũ thì chính mình đã làm nó diễn biến theo một hướng khác, chính mình trở thành trò hề cho đám rận chủ giật dây.

  Trả lờiXóa
 31. Thực sự cảm thấy rất tự hào về truyền thống yêu nước của dân ta, nhưng cảm thấy buồn vì họ yêu nước bằng một cái đầu không tỉnh táo, lòng yêu nước của họ đã bị kẻ xấu lợi dụng mà không hay biết. Với vai trò của một Blog chính thống, Vitoquocvietnam xin cung cấp một số thông tin đã được kiểm chứng để các bạn cùng hiểu rõ về bản chất thực sự về những âm mưu đứng đằng sau việc tổ chức cuộc biểu tình này.

  Trả lờiXóa
 32. bọn Việt Tân, lũ phá hoại phản bội Tổ quốc, bám đít ngoại bang nhận tiền của ngoại bang, các nước có thâm thù ý đồ phá hoại nước ta để tiến hành các hoạt động phá hoại sự yên bình của đất nước ta, chúng hô hào kêu gọi người dân biểu tình, kích động tâm lí người dân để nhằm biến cuộc biểu tình thành bạo loạn không thể kiểm soát, vừa gây thiệt hại tài sản cho nước ta vừa làm mất đi hình ảnh đẹp của đất nước ta trong mắt cộng đồng quốc tế

  Trả lờiXóa
 33. Chúng ta đã thấy những con người kia đã và đang làm gì cho cái gọi là biểu tình hay chỉ là những con người sai lầm khi tham gia cuộc biểu tình này và nó có thể là những gì để cho chúng có một cái gọi là quyền gì ở đấy nếu như không có những con người đã lợi dụng cái trò này để kiếm lời thì chăc chắn là chúng đã ngầm làm sai đi cái gọi là cuộc biểu tình này

  Trả lờiXóa
 34. BẢN SẮC CỦA NGUYỄN PHÚ TRỌNG

  Khi đại hội đảng CSVN 12 kết thúc, việc Nguyễn Phú Trọng đã 72 tuổi được ở lại tiếp tục làm tổng bí thư . Lý giải cho sự vô lý này , Nguyễn Phú Trọng giải thích đó là chính sách của đảng nhằm đạt mục tiêu ba lứa tuổi tiếp nối trong đảng nhưng sau này thì ông ta khi chắc ghế tổng bí thư lại giải thích đó là sự tin tưởng của các đảng viên.

  Nguyễn Phú Trọng đã tập trung thời gian và công sức của mình vào việc làm sao kéo dài được quyền lực, trong khi các đối thủ của ông ta bận bịu giải quyết nhiều việc, thì Trọng rảnh ranh ngồi vẽ kế hoạch , vạch chương trình để mình thâu tóm được quyền lực. Không phải lo lắng về cơm áo , gạo tiền cho nhân dân, chẳng phải đối mặt với hàng muôn vàn vấn nạn và bức xúc của xã hội như người khác. Trọng tha hồ có thời gian tính mưu kế gây chia rẽ, nghị kỵ , đấu đá giữa các thế lực cạnh tranh nhau rơi vào cảnh đôi bên sứt mẻ và còn lại Trọng ở giữa hưởng lợi.

  Dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Phú Trọng, trưởng ban tổ chức trung ương Tô Huy Rứa lúc đó đã nghiên cứu và đưa ra quyết định 244 vào tháng 6 năm 214. Quyết định này có mục chỉ những người trong Bộ Chính Trị giới thiệụ ra trung ương mới được chấp nhận, những người do trung ương giới thiệu thì phải tự xin rút lui không ra ứng cử ở đại hội.

  Đến đại hội 12 Nguyễn Phú Trọng trên cương vị đứng đầu Bộ Chính Trị đã tự giới thiệu mình là người duy nhất ở lại ra ứng cử mặc dù quá tuồi. Nhờ cái công soạn ra quyết định 244 và đưa ra trung ương, giúp cho Trọng ở lại làm tổng bí thư mà Tô Huy Rứa thoát tội sau này. Vào giữa năm 2016 Nguyễn Phú Trọng mở chiến dịch tiêu diệt Đinh La Thăng, một uỷ viên BCT đã làm Trọng khó chịu. Để mở màn chiến dịch này Trọng nhằm vào Trịnh Xuân Thanh, con của một người hàng xóm cũng là con của một đồng chí cao cấp trong đảng đã về hưu.

  Trịnh Xuân Thanh được lên chức nhờ sự che đỡ của Tô Huy Rứa. Thanh đã chiều chuộng, chăm sóc Tô Linh Hương con gái của Rứa và thường xuyên đến nhà Rứa để cung phụng cho và Nhung vợ Rứa những món quà hay những xấp tiền khủng. Sự mua chuộc, săn đón của Trịnh Xuân Thanh với vợ con nhà Tô Huy Rứa đã thành tin đồn Tô Linh Hương là tình nhân của Thanh là vậy.

  Việc truy xét kỷ luật Trịnh Xuân Thanh trong vấn đề luân chuyển dừng lại ở cấp phó của Rứa, một kẻ cũng đã về hưu, kỷ luật lấy lệ. Còn Rứa không hề hấn gì. Dân chúng không hiểu chuyện , nhưng những cán bộ trong đảng đều ngao ngán kiểu đánh tiêu cực của Nguyễn Phú Trọng thiếu khách quan. Gặp người mình ghét thì làm triệt để, xúi báo chí tung hô, ca ngợi. Gặp phải kẻ tay chân của mình thì nín bặt như tố chuyện luân chuyển của Trịnh Xuân Thanh hay cơ cấu Thanh làm nguồn thứ trưởng lẽ ra phải đến Rứa thì lại ngừng. Cũng như chuyện bí thư Thanh Hoá có bồ riêng, xe sang, biệt thự gây bão dư luận Trọng cũng giả điếc, hay vụ Yên Bái quan chức đầu tỉnh chiếm đoạt đất công khiến dân chúng bức xúc Trọng cũng làm ngơ.

  Bởi những nhân vật tai tiếng đó là sân sau của Trọng, hơn nữa Trọng đang bận để ra mưu nhằm tiếp tục củng cố vị trí tổng bí thư không chỉ đến hết nhiệm kỳ mà còn đến cả nhiệm kỳ nữa. Trọng ban hành quyết định 89 , 90 liên tiếp đưa ra những mục tiêu làm tổng bí thư mà chỉ có Trọng đạt được, trong đó nhấn mạnh phần có lý luận chính trị của chủ nghĩa Mác Lê. Đáng chú ý quyết định này được đưa ra khi Trọng đã phế truất nhanh chóng Đinh Thế Huynh, người duy nhất trong Bộ Chính Trị là đối thủ về mặt lý luận chủ nghĩa Mác Lê với Trọng. Quyết định 89. 90 cũng đưa ra chớp nhoáng khi chủ tịch Trần Đại Quang bị u phổi lành tính. Căn bệnh của Quang không nguy hiểm , nhưng cuộc phẫu thuật và điều trị cần phải có thời gian.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải nói Trọng rất biết tận dụng cơ hội người khác đổ bệnh để khẳng định vị trí của mình, trắng trợn vô nhân tính trong thời điểm cần thiết là những đặc tính tiêu biểu của Trọng mà những uỷ viên bộ chính trị khoá 11 và khoá 12 không ai bằng được Trọng. Ẩn mình quan sát, bày trận và tận dụng lúc người khác có chuyện để ra tay, không có tình nghĩa, không sợ dư luận bởi Trọng biết khi chiến thắng thì những mưu mô của Trọng không ai dám vạch ra, trái lại chỉ có những lời ca tụng như Trọng đã dùng quyết định 244 trước kia thành công.

   Con người đầy tham vọng quyền lực và danh tiếng như Nguyễn Phú Trọng phải làm mọi thủ đoạn để được nắm quyền là tất nhiên, thậm chí y sẽ nắm quyền đến lúc chết. Nếu như Nguyễn Phú Trọng phải về hưu bây giờ, chắc chắn Trọng sẽ ngã bệnh chết vì bị khủng hoảng tinh thần. Trọng khó có được cái bản lĩnh như Nguyễn Minh Triết khi giã từ chính trường về làm dân thường vui thú điền viên. Trọng là mẫu người mà người ta đã dựng thành phim hài , trong đó nhân vật chính là quan chức về hưu không thể quen được cảnh đang bao người tung hô, nịnh bợ bất chợt về hưu quanh quẩn xó nhà không ai ngó đến. Con người như Trọng nếu phải về giữa nhiệm kỳ, y chỉ có khủng hoảng tâm lý dẫn đến cái chết. Hiện nay Trọng sức khoẻ đã khá yếu , một bữa cơm Trọng ăn hơn 2 tiếng đồng hồ, vấn đề vệ sinh đại tiểu tiện của Trọng cũng mất cả tiếng đồng hồ. Chỉ nhờ vào ánh hào quang quyền lực làm động cơ thúc đẩy cho Trọng sống, nếu như ánh hào quang đó tắt tính mạng Trọng đi theo cũng là điều dễ hiểu.

   Đây là thời khắc đáng sợ cho vận mệnh đất nước Việt Nam, một con người tham quyền cố vị dùng mọi thủ đoạn như Trọng đang nắm quyền đất nước, tất ở dưới sẽ sinh ra vô số bọn ninh bợ, tấu điêu, lừa dối hiện trạng đất nước. Trọng cứ ngỡ mình là một minh quân trong mắt dân chúng và đời sống dân chúng ngoài kia đang sung túc, hạnh phúc. Vây quanh Trọng là một lũ nịnh thần và những báo cáo tốt đẹp qua những con số láo toét về kinh tế, chỉ số đời sống , thành tích mà Trọng không hề hiêur rõ chỉ biết nghe thấy sướng tai. Cùng với những tố cáo người này, người kia để Trọng xử lý. Đứng đầu lũ nịnh thần là Nguyễn Xuân Phúc, một kẻ gian xảo và nịnh bợ hiện ra rõ ra mặt và những lời nói.

   Trong lịch sử Việt Nam đã có nhiều trường hợp vua quan như bọn Trọng, Phúc ngày nay. Mỗi lần như thế dân chúng lại điêu linh, cướp bóc, lừa đảo, băng hoại đạo đức diễn ra tràn lan trong cuộc sống người dân. Thuế cao, phí nặng, bệnh tật hoành hoành là những thứ song hành đổ lên đầu dân đen. Thử nhìn tổng thể xã hội bây giờ và soi chiếu vào cảnh vua tôi của Trọng, Phúc có khác gì thời xã hội phong kiến thối nát, suy tàn không.?

   Một điều nghiệt ngã của lịch sử là những tên vua bạo chúa chỉ có bị giết chết mới chấm dứt được nỗi khổ trong nhân dân. Nhưng thực tế số bị nổi dậy, giết chết ít hơn số bạo chúa sống đến chết già. Một dân tộc hay một đất nước may mắn thì những tên bạo chúa bị giết chết, còn những đất nước kém may mắn những tên bạo chúa sống đến lúc chúng quá già không sống được. Đất nước Việt Nam đang rơi vào cảnh thứ hai.

   Nguyễn Phú Trọng ban hành quyết định 89, 90 như môt tuyên bố, chỉ có y làm tổng bí thư đến khi nào y chết mới thôi.

   Đây mới là sự dân chủ tiêu biểu của chế độ cộng sản nói chung và sự dân chủ đầy bản sắc Nguyễn Phú Trọng nói riêng.

   Thanh Hieu Bui

   Xóa
 35. Yêu nước có nhiều cách thể hiện khác nhau, nhưng không phải theo kiểu là làm tay sai cho các thế lực thù địch để chống phá nhà nước ta, hay là theo kiểu lợi dụng tự do, dân chủ để kiến trác chuộc lợi cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 36. hiện nay có nhiều đối tượng tự cho mình là người yêu nước nhưng thực tế lại chuyên đi phá hoại đất nước, chỉ chăm chăm lừa lọc người khác mà thôi và để nhận tiền tài trợ của bọn bên ngoài để sống qua ngày.

  Trả lờiXóa
 37. Là một công dân Việt Nam thì lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu gia đình đều khắc sâu trong tim của mỗi người. Thế nhưng có một số người thể hiện tình yêu nước của mình không đúng cách, mù quáng. Chính vì vậy bị các tổ chức phản động lừa gạt,lợi dụng để chống đối Chính quyền. Chính vì vậy mọi người hãy hết sức cẩn thận đừng để lòng yêu nước của mình để kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 38. Yêu nước không cần phải làm những điều lớn lao như cầm súng và hi sinh, yêu nước là làm tốt vai trò của mình đối với xã hội, là cống hiến cho đất nước bằng những giá trị của bản thân. Yêu nước không phải là thay đổi sang một chế độ khác, mà yêu nước là cùng nhau loại bỏ những tiêu cực trong chế độ này, cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Và tôi thấy, yêu nước như vậy là yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 39. tướng Giáp đã nói rồi: ngày xưa ông cha ta đã rứa nỗi nhục mất nước,giờ đây chúng ta phải rửa nỗi nhục đói nghèo lạc hậu,ngày xưa yêu nước là ra chiến trường đánh giặc để giành độc lập,giờ độc lập dành được rồi,hãy dùng tinh thần yêu nước đó của mình để xây dựng cho kinh tế đất nước phát triển đi

  Trả lờiXóa
 40. Cuộc sống cứ thế mà trôi, nhưng đến một ngày tôi chợt nhận ra trong mình, cuộc sống của tôi không chỉ có thế, cuộc sống của tôi còn có cả tình yêu thương đất nước, mà bấy lâu nay nó cứ nằm trong mình, âm thầm và lặng lẽ, bởi vì có lẽ những con người có cuộc sống như tôi không nghĩ mình lớn lao đến mức để có thể nhận ra điều đó.

  Trả lờiXóa
 41. Lũ dân chủ đánh vào tâm lý của những người cả tin, chúng chuyên đăng tải những bài viết về các vấn đề tiêu cực trong xã hội, mà tâm lý con người thì vậy đấy, việc nói xấu, nhìn ra điểm xấu thì dễ nhưng để thừa nhận thành công của người khác lại rất khó. Và cứ như vậy, họ lại nghĩ rằng mình đang đấu tranh vì "yêu nước" mà đâu có biết mình đang bị lợi dụng vì túi tiền của kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 42. Đúng là mỗi thời mỗi khác, nhưng mong muốn bày tỏ lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam là vô cùng lớn. Và giờ đây, trong thời đại hòa bình này, việc phát triển đất nước phải được đặt lên hàng đầu, mỗi người trong chúng ta chỉ cần làm tốt công việc của mình, sống sao cho tâm hồn được thanh thản thế cũng là quá đủ để góp phần giúp ích cho Việt Nam rồi. Mặc dù, đám phản động vẫn ngày đêm ra sức phá hoại đất nước nhưng chỉ cần nhân dân đồng lòng tin tưởng vào sự dẫn dắt của Đảng, Nhà nước thì chúng ta sẽ không bao giờ sợ kể cả kẻ địch ở trong hay ngoài nước.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ