Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

VÌ SAO ÔNG TRỊNH XUÂN THANH TỰ NGUYỆN RA ĐẦU THÚ?


Nguyễn Chiến Thắng
Xung quanh việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vào ngày 31/7/2017 vừa qua, có rất nhiều thông tin trái chiều trên các trang báo. các trang báo lề trái liên tục đưa thông tin phủ nhận việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú mà chính là bị lực lượng chức năng Việt Nam “bắt cóc” tại Đức và đưa về Việt Nam để “dàn xếp” cho việc đầu thú. Đặc biệt, sau bản Thông cáo của Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức được công bố vào ngày 02/8/2017 thì sự việc này lại càng trở nên phức tạp hơn nữa. Trong bản Tuyên bố có đoạn: “Việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức là hành động vi phạm luật pháp Đức và luật pháp quốc tế một cách trắng trợn và chưa từng có. Vụ việc đã được phát giác nhờ sự nhanh nhạy của các cơ quan thực thi pháp luật của Đức. Giới chức thực thi luật pháp Đức nay cũng đang tiến hành điều tra”.
Trong bản Thông cáo, Quốc vụ Khanh Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức Markus Ederer cũng đã thể hiện mức độ muốn “can thiệp sâu” vào sự việc này và “đòi phải để ông Trịnh Xuân Thanh quay trở lại Đức ngay lập tức để hồ sơ yêu cầu dẫn độ và đơn xin tỵ nạn được xem xét theo đúng trình tự pháp lý”.
Bộ Ngoại giao Đức cũng yêu cầu: “Do hệ quả của vụ việc hoàn toàn không chấp nhận được này, viên chức đại diện chính thức của cơ quan tình báo Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở Đức bị tuyên bố là người không được hoan nghênh (persona non grata) và có 48 tiếng để rời khỏi Đức”.
Sau Bộ Ngoại giao ra bản Thông cáo nêu trên, vào ngày 03/8/2017, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, được hỏi về Thông cáo của Bộ Ngoại giao Đức liên quan đến Trịnh Xuân Thanh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói: “Tôi lấy làm tiếc về phát biểu ngày 2/8 của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức. Thông cáo ngày 31/7/2017 của Bộ Công an đã được báo chí đăng tải, theo đó Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú. Hiện nay các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành điều tra. Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức”.
Rõ ràng với sự việc này sẽ dẫn đến hệ quả là sự mâu thuẫn, không đồng nhất trong mối quan hệ giữa Việt Nam - Đức. Cả hai bên đã đưa ra quan điểm khi giải quyết sự việc này, tuy nhiên chắc chắn rằng Cơ quan chức năng cần phải vào cuộc một cách mạnh mẽ và sâu sắc để làm rõ các nghi vấn xung quanh các sai phạm của Trịnh Xuân Thanh cũng như thực tế có việc ông Trịnh ra đầu thú hay không.
Ở góc độ cá nhân ông Trịnh Xuân Thanh, sau khi xuất hiện tại Cơ quan Công an Việt Nam, ông đã viết đơn và có lời đầu thú trong đơn của mình: "Tôi thấy lo sợ trước kết luận vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu do thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết tôi đã quyết định trốn tại Đức. Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật".
Trịnh Xuân Thanh
Ông Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú trước Cơ quan Công an, ảnh: internet
Theo quan điểm của tác giả, việc ông Trinh Xuân Thanh tự nguyện ra đầu thú là một quyết định đúng đắn và hoàn toàn hợp tình hợp lý bởi lẽ:
Trước hết, cần thấy rằng pháp luật ở bất cứ quốc gia nào đều là thượng tôn, “lưới trời lồng lộng” khi có hành vi sai phạm thì chắc chắn phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, đó là điều không thể chối cãi. Hơn nữa, hành vi sai phạm của Trịnh Xuân Thanh là hành vi quá nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến đất nước, do đó không thể không xử lý được.
Với hành vi phạm tội của mình, Trịnh Xuân Thanh đã bị phát lệnh truy nã quốc tế nên cho dù ông Trịnh có xuất hiện ở đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ bị phát hiện và xử lý.
Bên cạnh đó, với quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong đấu tranh, xử lý tội phạm tham nhũng, đặc biệt khi vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo cần phải xử lý triệt để, đến nơi đến chốn thì không có lẽ nào lại không bị phát hiện, đấu tranh, xử lý.
Với bản thân ông Trịnh Xuân Thanh, rõ ràng hoàn toàn nhận thức được hành vi sai phạm của mình đến mức độ như thế nào nên việc ông Trịnh quyết định tự nguyện ra đầu thú trước Cơ quan Công an là điều không có gì phải bàn cãi nhiều hơn nữa.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/04/2017 10:19:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

73 nhận xét:

 1. việc ông Trịnh Xuân Thanh nhận ra lỗi lầm và đầu thú với cơ quan điều tra là một việc làm rất đáng được hoan nghênh. Chúng ta đều biết rằng, không một ai có thể trốn chạy được cả đời nếu là con dân Việt Nam thì ắt phải về quê hương. Đó không chỉ là tâm lý chung mà đó còn là cái gốc nữa. Dù phạm tội gì thì cũng nên ngẩng cao đầu mà chấp nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này thể hiện đúng bản chất đê tiện của các nhà “dân chủ” Việt. Họ luôn tự hào vỗ ngực là nhà “dân chủ”, luôn hết lòng vì dân vì nước, luôn đi đầu đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, bất công. Trịnh Xuân Thanh là cán bộ biến chất, là tội phạm tham nhũng đã đục khoét của Nhà nước, của dân nhiều tài sản.

   Xóa
 2. việc ông Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam để đầu thú như vậy đã thể hiện rất rõ ràng rằng ý thức muốn nhận tội của người này để không có chuyện cắn rứt lương tâm. tuy nhiên, nhiều báo chí hay các trang mạng đưa tin không chính xác như vậy đã chứng tỏ rằng những chuyện lập lờ đằng sau đó là có mục đích nhằm lợi dụng sự việc này để nói xấu cơ quan chức năng của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn rận chủ luôn mồm bảo canh tân đất nước, làm cho đất nước trong sạch, còn hành động của bọn chúng luôn đi ngược lại lời nói, luôn xuyên tạc, tìm cách bôi nhọ Đảng,móc nối với các thế lực thù địch trong và ngoài nước, dùng mọi thủ đoạn.Nhưng vải thưa không che được mắt thánh , sớm muộn gì cũng bị trừng trị bởi pháp luật.

   Xóa
 3. việc ông Trịnh Xuân Thanh có tự nguyện về Việt Nam hay bị bắt về thì có quan trọng bằng việc cơ quan chức năng sẽ xử lý đối tượng này hay không? đó là câu hỏi đưa chúng ta về thực tại chứ không phải là điều mà chúng ta đang bàn tán trong những ngày gần đây. xét cho cùng vì nguyên nhân gì thì hãy để cơ quan hữu quan lên tiếng chứ báo chí cứ định hướng như trong thời gian này là không được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời điểm Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn, dư luận đã rất quan tâm về việc hiện kẻ tham nhũng đó đang ở đâu? Lợi dụng vấn đề này mà Người Buôn Gió liên tục tung hỏa mù nhằm làm nhiễu loạn thông tin về nơi ẩn trốn của Trịnh Xuân Thanh, đánh bóng tên tuổi bản thân và thực hiện mưu đồ chống phá của các thế lực thù địch

   Xóa
 4. Ông Trịnh Xuân Thanh đã tự mình nói lên toàn bộ suy nghĩ của mình, việc ông đứng ra tự thú là một động thái tích cực hiện nay. Chúng ta một mặt cho thấy có thể rút ngắn quá trình điều tra vụ án, bởi một người khi đã đồng ý tự thú thì lời khai cũng là tự nguyện nói ra, một mặt khác khẳng định với dư luận rằng những tin đồn ông Thanh bị bắt cóc ở Đức là điều hoàn toàn bịa đặt. Những ngày vừa qua, việc hành xử của Đức là khó chấp nhận, và Việt Nam phải lắc đầu ngán ngẩm: "lấy làm tiếc"

  Trả lờiXóa
 5. Việc ăn năn hối lỗi khi đã phạm sai lầm của Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn hợp lý. Bởi làm vậy sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Có lẽ quãng thời gian trốn chạy khỏi Việt Nam, xa quê hương khiến ông ý thức được mình cần phải làm gì.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng với quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong đấu tranh, xử lý tội phạm tham nhũng, đặc biệt khi vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo cần phải xử lý triệt để, đến nơi đến chốn thì không có lẽ nào lại không bị phát hiện, đấu tranh, xử lý.

  Trả lờiXóa
 7. Với bản thân ông Trịnh Xuân Thanh, rõ ràng hoàn toàn nhận thức được hành vi sai phạm của mình đến mức độ như thế nào nên việc ông Trịnh quyết định tự nguyện ra đầu thú trước Cơ quan Công an là điều không có gì phải bàn cãi nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Việc ông Trịnh Xuân Thanh biến mất ở Đức là xuất hiện ở việc Nam chính xác là 2 sự việc hoàn toàn không có một sự liên kết nào. Các cơ quan điều tra Đức nên đưa ra bằng chứng xác nhận một cách công khai chứ không phải chỉ cử ra người đại diện phát ngôn là có thể buộc tội một cách trắng trợn cho cơ quan đại diện cảu Việt Nam tại Đức.

  Trả lờiXóa
 9. Khi ông Trịnh Xuân Thanh bị cơ quan an ninh khởi tố việc tham nhũng làm trái với quy định pháp luật thì hình tượng của ông trong tôi suy sụp hoàn toàn, đã từng là một người có công đóng góp cho việc phát triển đất nước nhưng cũng là người mắc phải sai lầm nghiêm trọng như vậy. Nhưng ngày ông ra đầu thú trước pháp luật tôi lại cảm thấy ông là một con người khác. rất ít người nào có thể công khai tội ác của mình trước quần chúng nhưng ông đã làm. dù sao thì tôi vẫn coi ông nhưng một người đàn ông đích thực...

  Trả lờiXóa
 10. Ông Thanh cũng đã công khai là chính ông đã về Việt Nam để đầu thú rồi nhé, mấy kẻ kia hết thêu duyệt mấy câu chuyện nào là cầu cứu rồi thì nào là an ninh Việt Nam bắt người nhé. Người ta nói rồi lá rụng về nguồn, ai muốn mình lưu lạc ở nơi đất khách quê người chứ. Có thể lúc đó ông ta sợ tội nên trốn chạy thật nhưng suy nghĩ kĩ rồi thì ông ta vẫn quay về nhận tội thôi

  Trả lờiXóa
 11. Giỏi cho những kẻ thích thêu dệt câu chuyện, vô công rồi nghề không có gì làm. Lại còn cả phía Đức nữa, rõ ràng đã có lệnh truy nã quốc tế, họ chắc cũng phải kiểm soát đưojc lúc ông Thanh xuất cảnh chứ, hay họ buông lỏng rồi cố ý nói xấu nước mình. Ông Thanh đầu thú là vì muốn nhận sự khoan hồng, nhưng liệu có thể có không với những hành vi của mình và số tiền thất thoát lớn như vậy, tìm về được số tiền đó thì may ra

  Trả lờiXóa
 12. Với Trịnh Xuân Thanh thì hắn biết tội trạng của mình thế nào, hình phạt cho mình như thế nào. Cho nên chuyện hắn ra đầu thú theo tôi cũng là điều tất yếu. Còn như Bộ Ngoại giao Đức nói thì không thể nào mà nghe được, suốt ngày chi thích chọc ngoáy, can thiệp vào công việc các nước khác. Do vậy chẳng có gì là cần bàn cãi ở đây cả!

  Trả lờiXóa
 13. với tội trạng này và lệnh truy nã quốc tế thì làm sao mà ông ta có thể có những sự sai trái được chứ, những gì mà chúng ta thấy là việc con người biết quay đầu sau những sự sai trái đó làm cho tình hình tốt hơn lên đối với chính ông ta thôi, lưới trời lồng lộng chạy đâu cho thoát

  Trả lờiXóa
 14. Với bản thân ông Trịnh Xuân Thanh, rõ ràng hoàn toàn nhận thức được hành vi sai phạm của mình đến mức độ như thế nào nên việc ông Trịnh quyết định tự nguyện ra đầu thú trước Cơ quan Công an là điều không có gì phải bàn cãi nhiều hơn nữa

  Trả lờiXóa
 15. không cần biết báo chí có viết như thế nào vì giờ đây chẳng ai còn có thế tin hoàn toàn vào những gì trên mạng xã hội hay báo chí nữa nhưng chính người trong cuộc như Trịnh Xuân Thanh đã lên tiếng thì đó không thể sai được, với những gì đã làm thì thời gian dài lẩn trốn đủ để ông suy nghĩ và cắn rứt dù tóa án nhà nước không xử lí thì tóa án lương tâm cũng đủ làm con người ta khốn khổ rồi

  Trả lờiXóa
 16. Sống chui sống lủi mãi làm sao được. Với bản thân ông Trịnh Xuân Thanh, rõ ràng hoàn toàn nhận thức được hành vi sai phạm của mình đến mức độ như thế nào nên việc ông Trịnh quyết định tự nguyện ra đầu thú trước Cơ quan Công an là điều không có gì phải bàn cãi nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 17. việc ông Trịnh Xuân Thanh nhận ra lỗi lầm và đầu thú với cơ quan điều tra là một việc làm rất đáng được hoan nghênh. Chúng ta đều biết rằng, không một ai có thể trốn chạy được cả đời nếu là con dân Việt Nam thì ắt phải về quê hương. Rõ ràng làm được thì phải chịu trách nhiệm được thôi!

  Trả lờiXóa
 18. Việc ông Thanh tự nguyện ra trụ sở Bộ Công an đầu thú là rất dễ hiểu. Tâm lý ông Thanh có thể đc lý giải do dằn vặt bởi gánh nặng tội lỗi quá lớn, ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân, gia đình, thêm nữa chắc chắn đã được khuyên nhủ nên ông Thanh đã tự nguyện trình diện trc pháp luật. Dù sao thì việc bắt cóc ông Thanh giữa nước Đức hẳn nhiên là ko thể.

  Trả lờiXóa
 19. CHúng ta thấy rằng với hành vi phạm tội của mình, Trịnh Xuân Thanh đã bị phát lệnh truy nã quốc tế nên cho dù ông Trịnh có xuất hiện ở đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ chẳng yên ổn gì, cũng như có trốn được đi chẳng nữa thì cuộc sống cũng sẽ không mất hoa mỹ, đó cũng có thể là lý do dẫn đến như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi ông Trịnh Xuân Thanh bị cơ quan an ninh khởi tố việc tham nhũng làm trái với quy định pháp luật thì hình tượng của ông trong tôi suy sụp hoàn toàn, đã từng là một người có công đóng góp cho việc phát triển đất nước nhưng cũng là người mắc phải sai lầm nghiêm trọng như vậy.

   Xóa
 20. Không cần biết báo chí có viết như thế nào vì giờ đây chẳng ai còn có thể tin hoàn toàn vào những gì trên mạng xã hội hay báo chí nữa nhưng chính người trong cuộc như Trịnh Xuân Thanh đã lên tiếng thì đó không thể sai được, kết cục đã như vậy nguyên nhân ra sao thì chúng ta chẳng cần quan tâm quá làm gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua các sự việc trong thời gian vừa qua thì quả thật báo cũng chỉ là báo chí mà thôi, nếu quả thật nói đúng thì chúng ta ta ghi nhận, sai thì lần sau không nên đọc nó nữa, chẳng có gì phải phiền não về vấn đề này cả.

   Xóa
 21. Trịnh Xuân Thanh đã cho biết sau quá trình "trốn chạy do suy nghĩ không chín chắn, tôi thấy rằng cần phải quay về để đối diện với sự thật". Ông Thanh nói: “tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi, và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong thua lỗ của PVC

  Trả lờiXóa
 22. Mấy ngày vừa qua, dư luận trong nước đặc biệt quan tâm đến diễn biến vụ việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú, kết thúc quá trình gần 300 ngày trốn chạy sự truy bắt của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 23. Bộ Ngoại giao Đức đã đưa ra sức ép với việc yêu cầu Nhà nước Việt Nam phải dẫn độ Trịnh Xuân Thanh sang Đức để đảm bảo các quy định pháp luật tại Đức và dọa sẽ yêu cầu tùy viên tình báo của Việt Nam phải rời khỏi Đức sau 48h.

  Trả lờiXóa
 24. Ngay sau khi vụ việc diễn ra, nhiều nghi vấn về việc liệu Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” hay “đầu thú”, nhất là sau khi có thông tin người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức yêu cầu một viên chức của Đại sứ quán Việt Nam phải rời khỏi nước này trong vòng 48 giờ do cáo buộc liên quan tới đến một vụ việc được cho là bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Đức.

  Trả lờiXóa
 25. Rất nhiều những ý kiến trên mạng xã hội đều đồn đoán, bình luận rằng, quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau sự việc này. Một số người cực đoan hơn còn cho rằng, Việt Nam đã làm một việc thật “dại dột”, bất chấp luật chơi chung và Việt Nam phải trả giá cho hành động “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh của mình.

  Trả lờiXóa
 26. về quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức trong thời gian tới, phần này tôi xin trích nguyên văn một đoạn trong một bài viết của ông Hồ Ngọc Thắng, chuyên gia luật, hiện đang làm việc trong bộ máy của chính phủ Đức.

  Trả lờiXóa
 27. Có lẽ nhà chức trách Đức cũng chỉ làm căng ngoại giao để làm yên dư luận trong nước, còn về thực chất họ cũng không quan tâm đến vấn đề ông Thanh là ai? Và như thế nào?

  Trả lờiXóa
 28. vài ngày nữa, chậm nhất vài tuần, sự kiện TXT sẽ chìm trong sự lãng quên. Cũng chẳng hay ho gì cho Nhà nước Đức, nếu ai đó nhắc lại vụ việc này. Hiện nay người Đức đang quan tâm đến rất nhiều vấn đề khác.

  Trả lờiXóa
 29. hành động Đức đơn phương, vô căn cứ can thiệp sâu vào sự việc Trịnh Xuân Thanh và cố cản trở, tạo sức ép lên công việc nội bộ của Việt Nam là điều phía Đức cần cân nhắc cũng như thận trọng. Bởi nếu chỉ vì một tên tội phạm lẩn trốn bất hợp pháp mà dàn dựng lý do, sử dụng làm điều để gây khó dễ cho Việt Nam thì không bất quốc gia hay con người nào có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 30. Trịnh Xuân Thanh tự nguyện ra đầu thú là một hành động khôn ngoan và dễ hiểu. Có một điều chắc chắn là VN không bắt cóc TXT trên lãnh thổ Đức như những cáo buộc trên. Bởi lẽ phía VN đủ khôn ngoan để hiểu rằng bắt người như vậy có thể ảnh hưởng rất lớn đến ngoại giao 2 nước vốn đang tốt đepk

  Trả lờiXóa
 31. Câu hỏi Trịnh Xuân Thanh có tự nguyện ra đầu thú hay không, không phải điều quan trọng, điều chúng ta quan tâm bây giờ là một kẻ tham ô tham nhũng, bị truy nã bấy lâu giờ đang bị trừng phạt trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 32. TXT về nước ra đầu thú là đúng nhất. Dù phải chịu hình phạt nặng đến đâu, thì cũng hơn sống chui lủi ở bên Đức. Mà rằng, có chạy trốn vậy chứ chạy đằng trời cũng không thoát, vậy tại sao lúc này không nhanh nhanh mà về đầu thú? Tôi nghĩ, TXT về nước ra đầu thú là tự nguyện, không có một sức ép nào đối với TXT. Khi đã nghĩ như thế, tin rằng TXT sẽ hợp tác hết sức với cơ quan điều tra khai báo thành khẩn, khắc phục hậu quả, mong được pháp luật khoan hồng, như vậy việc ra đầu thú của TXT mới có ý nghĩa.

  Trả lờiXóa
 33. Cái tội của chú Thanh do cơ chế mà ra nông lỗi, ăn thì nhiều người cùng ăn thậm chí họ xúi chú làm để họ có ăn và đương nhiên chú đã làm thì chú phải được ăn. Thôi thì Trang chết Chúa cũng băng hà, chú cứ khai hết trước nhân dân biết đâu chú cũng chỉ bị khiển trách và cách hết chức vụ ngày xưa như chú Vũ Huy Hoàng.

  Trả lờiXóa
 34. Sống chui, sống lủi. Suốt ngày mang nặng trong lòng tâm lý lo lắng, sợ hãi. Gia đình, người thân ruột thịt thì vẫn còn ở rất xa. Một thân một mình ở xứ xa lạ không có ai là chân tình giúp đỡ mình.
  Nếu là bạn, bạn có chịu nổi sống kiếp chạy trốn như Trịnh Xuân Thanh không ? Tôi nghĩ bạn sẽ hiểu vì sao Trinh Xuân Thanh chấp nhận về nước đầu thú!

  Trả lờiXóa
 35. Việc bị can Thanh đầu thú không thể gọi là đầu thú để khoan hồng được. Bởi Thanh không thể trốn được và bắt buộc phải đầu thú. Còn khoan hồng và sự chạy trốn đã hòa nhau rồi. Khoan hồng chỉ khi Thanh khai báo toàn bộ một cách trung thực: Ai bao che cho lên chức, ai đã chống lưng để lên chức và tham nhũng, chi tiền cho ai để được mọi sự (Chức, tiền, chạy trốn...).

  Trả lờiXóa
 36. Dù TXT tự thú hay đầu thú, dù xử 5 năm tù hay chung thân thì cũng chỉ giải quyết được khâu chống, tôi và tin rằng 90tr người VN cần nhất là khâu phòng tham nhũng cơ, đặc biệt là phòng tham nhũng quyền lực, nó vô hình nhưng sức tàn phá là bội phần, kéo lùi sự văn minh của dân tộc

  Trả lờiXóa
 37. Việc đầu thú của TXT không thể coi là "tự nguyện" mà buộc phải đầu thú vì TXT là người có tội, biết có tội, khi biết bị lộ đã chạy trốn pháp luật, trốn tội, bị truy nã gắt gao, đã bị phát hiện ra dấu vết, không còn lối thoát. Tuy nhiên có thể được coi là một tình tiết giảm nhẹ khi thành thật nhận tội, khai báo trung thực và khắc phục hậu quả chắc chắn sẽ được hưởng sự khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 38. Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú là một hành động đáng khen cho lòng dũng cảm "nam nhi dám làm dám chịu", nhưng muốn được sự khoàn hồng của pháp luật thì TXT phải thành thật khai báo "không có vùng cấm, ", có như vậy thì mọi việc mới được làm sáng tỏ, bởi nếu chỉ riêng TXT thì không thể làm được những việc mà gây hậu quả nghiêm trọng như vậy.TXT hãy làm và làm tất cả bởi dân VN ta có câu" dánh kẻ chạy đi, chứ không đánh kẻ chạy lại". Hãy nhớ điều đó mà hành động sao cho đúng với lương tâm của con người TXT.

  Trả lờiXóa
 39. . Nếu ông thanh khai báo trung thực thì hi vọng những đối tượng nhận tiền từ ông thanh sẽ phải nộp ra, khi ấy ông thanh mới có cơ hội khắc phục hậu quả về mặt kinh tế. Khi đó ông thanh mới có cơ hội nhận được sự khoan hồng của Pháp Luật. Việc rất lớn là ông thanh đã tự thú, đừng phải mất gần năm trời suy nghĩ khai báo trung thực đã chi cho ai ông thanh ạ, đó là cách tự cứu mình được mọi người ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 40. 'Nam nhi đại trượng phu' dám làm dám chịu, trong cái cơ chế đang nhập nhẹp như này thì hôm nay đúng nhưng ngày mai lại sai...trả biết thế nào cả, chỉ có người ngồi vào vị trí nhưng cứ thao thao bất tuyệt chẳng làm gì thì mới không dính, khi mà cả một bộ máy chuyển động theo cái guồng máy của nó anh không theo nó thì anh cũng bị đánh bật ra ngoài, thôi thì vạ ai thì người đó chịu, có trách được ai đâu...!

  Trả lờiXóa
 41. Lý do Trịnh Xuân Thanh chắc không cần bàn cãi nhiều nữa, vì trong lời thú tội đã nêu rất rõ rồi. Mà cũng đúng thôi. Lưới trời lồng lộng, làm sao thoát được. Tòa án pháp lý là một phần, còn cả tòa án lương tâm nữa, làm sao sống vui vẻ được khi làm ra những điều như thế. Có lẽ về phía Đức nên xem lại những phát ngôn của mình. Hy vọng quan hệ giữa hai nước không bị sứt mẻ chỉ vì lý do này.

  Trả lờiXóa
 42. Sau hơn 10 tháng xét đơn tị nạn không mấy khả quan kèm với lệnh truy nã Quốc tế, ông Thanh cũng biết được kết cục tốt đẹp nhất cho bản thân là đầu thú nhận sự khoan hồng từ Pháp luật. làm tổn thất hơn 3 nghìn tỉ USD thì phải đối diện và nhận tội là điều đương nhiên, "lưới trời lồng lộng" chạy đâu cho thoát. mong mối quan hệ Việt-Đức không bị ảnh hưởng vì một cá nhân suy thoái.

  Trả lờiXóa
 43. Có tội thì phải chịu thôi, không tranh cãi gì nhiều

  Trả lờiXóa
 44. trịnh xuân thanh biết rằng tội danh của hắn thì có chạy đằng trời thì cũng chẳng thoát được nên đầu thú là một quyết định đúng đắn, đã truy nã quốc tế rồi mà, chẳng nhẽ lại cứ chui rúc lủi thủi mãi trên đất khách quê người được, về đâu thú may ra còn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật

  Trả lờiXóa
 45. Với hành vi phạm tội của mình, Trịnh Xuân Thanh đã bị phát lệnh truy nã quốc tế nên cho dù ông Trịnh có xuất hiện ở đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ bị phát hiện và. Với quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong đấu tranh, xử lý tội phạm tham nhũng, đặc biệt khi vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh đã được xử lý triệt để.

  Trả lờiXóa
 46. Trịnh Xuân thanh tự nguyện ra đàu thú là điều đáng mừng chứng tỏ làm sai còn biết đường mà sửa đổi, sợ nhất là làm sai nhưng cho là đúng, trốn tránh gây khó khăn cho cuộc điểu tra, đây là điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 47. chính ông Trịnh Xuân Thanh đã công bố tự nguyên ra đầu thú với cơ quan công an rồi nên không có chuyện các đối tượng rận chủ xuyên tạc là ông bị ép hay bị gì khác, điều đó là không có cơ sở. Hình ảnh ông Thanh tự nguyện đầu thú đã được ghi lại bằng video nên không thể giả được

  Trả lờiXóa
 48. Ông thanh đã nhận thức ra được hành vi của mình là rất nghiêm trọng, đã tự nguyện cộng tác với cơ quan công an. Điều đó được thể hiện là ông tự nguyện trở về và đầu thú tại cơ quan điều tram hợp tác cung cấp các tài liệu chứng cứ có liên quan

  Trả lờiXóa
 49. ông thanh tự nhận thấy việc làm của mình là không thể chấp nhận được nên tự nguyện ra đầu thú, đây cũng là điều chính đáng thôi, con người ta ai cũng sẽ đến lúc phải tỉnh ngộ cả thôi, không thể nào khác được

  Trả lờiXóa
 50. Có lẽ dư luận và mạng xã hội đã thổi phồng một sự việc vốn dĩ nó rất đơn giản và dễ hiểu thành một việc phức tạp. Khi Trịnh xuân Thanh bỏ trốn cũng vậy và bây giờ ông trở về cũng vậy. Không có gì là khó hiểu hết, tất cả đều là đúng quy luật cả, không ai có thể trốn chạy cả đời được cả

  Trả lờiXóa
 51. Trịnh Xuân Thanh đã trở về sẽ mở ra nhiều tình tiết điều tra khác nhau để kết thúc vụ án. Không có cở sở nào đánh giá ông này bị bắt cóc cả, chỉ có thể hiểu ông Thanh đã đầu thú tại cơ quan điều tra

  Trả lờiXóa
 52. Các đối tượng rận chủ đang lấy cớ vụ Trinh Xuân Thanh để hạ uy tín của Nhà nước Việt Nam, nhưng chúng chả bao giờ thành công cả vì vị thế ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Do đó, không có chuyện hạ được uy thế mà ngược lại còn làm tăng uy thế lên

  Trả lờiXóa
 53. Ông Thanh bỏ trốn vì sợ trách nhiệm trước pháp luật, nhưng đến giờ cứ sống chui lủi cũng lo lắng lắm nên chọn giải pháp trở về Việt nam giải quyết một lần cho nó xong chuyện đi để tâm được thanh thản, đơn giản chỉ có thế thôi

  Trả lờiXóa
 54. Đối với các đối tượng rận chủ thì bất cứ một sự kiện nào chúng cũng tận dụng triệt để thực hiện việc xuyên tạc, phỉ báng. Do đó, khi sự kiện Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú chúng xuyên tạc là chuyện bình thường, không có gì phải để ý cả

  Trả lờiXóa
 55. Ông Trịnh Xuân Thanh cũng không còn đường lùi nữa nên phải ra đầu thú mà thôi, đó chả phải là con đường duy nhất đúng để ông ra đầu thú hay sao, đây thực sự là điều mà ông Thanh phải nên thực hiện từ lâu rồi mới đúng

  Trả lờiXóa
 56. Đừng nặng nề việt ông Thanh tình nguyện đầu thú cơ quan điều tra mà hãy suy nghĩ đơn giản là cơ quan điều tra đã bắt được ông này và sẽ phải xử lý theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 57. Không bao giờ có chuyện các cơ quan chức năng Việt nam bắt giữ đối tượng Trịnh Xuân Thanh tại Đức, đây chỉ là tin vỉa hè mà thôi không hề có chuyện đó, không có thể đổ lỗi như thế được, đúng là vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 58. Ông Trịnh xuân thanh cũng phải chịu nhân quả cho việc làm của mình nên đã đến lúc phải trở về nước để chấp hành hình phạt tù, đây là điều không thể chấp nhận được ở các đối tượng này, dù có trốn ở đâu thì cũng không thể thoát khỏi lưới trời được

  Trả lờiXóa
 59. Tự nguyện hay không tự nguyện thì chúng ta cũng bắt giữ được Thanh rồi và sẽ tiến hành cuộc điều tra theo quy trình tố tụng phản ánh chân thật nhất hành vi phạm tội của ông này

  Trả lờiXóa
 60. Trịnh Xuân Thanh không phải trường hợp đầu tiên mắc trọng tội ra đầu thú nhé. Xét về tâm lý thì, khi người ta chui lủi một thời gian dài, có thể người ta suy nghĩ chán, tính chán rồi, chả có con đường nào khác đâu. Các cụ vẫn bảo lưới trời lồng lộng, thưa nhưng mà khó thoát lắm.

  Trả lờiXóa
 61. Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú sẽ làm rõ được rất nhiều vấn đề khúc mắc từ trước bao gồm cả việc là tại sao Thanh điều hành PVC yếu kém mà lại được thăng quan tiến chức nhanh như vậy. chúng ta hãy cùng chờ cầu trả lời từ ông Thanh và cơ quan chức năng

  Trả lờiXóa
 62. Với hành vi phạm tội của mình, Trịnh Xuân Thanh đã bị phát lệnh truy nã quốc tế nên cho dù ông Trịnh có xuất hiện ở đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ bị phát hiện và xử lý. Đúng là đáng đời kẻ tham ô tham nhũng

  Trả lờiXóa
 63. việc ông Trịnh Xuân Thanh có tự nguyện về Việt Nam hay bị bắt về thì có quan trọng bằng việc cơ quan chức năng sẽ xử lý đối tượng này hay không? đó là câu hỏi đưa chúng ta về thực tại chứ không phải là điều mà chúng ta đang bàn tán trong những ngày gần đây. Và cũng không hẳn đây là điều đáng bàn vì cũng không phải nhiệm vụ hay nghĩa vụ của anh em mình

  Trả lờiXóa
 64. Điều này thể hiện đúng bản chất đê tiện của các nhà “dân chủ” Việt. Họ luôn tự hào vỗ ngực là nhà “dân chủ”, luôn hết lòng vì dân vì nước, luôn đi đầu đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, bất công.

  Trả lờiXóa
 65. Ông Thanh đầu thú là vì muốn nhận sự khoan hồng, nhưng liệu có thể có không với những hành vi của mình và số tiền thất thoát lớn như vậy, tìm về được số tiền đó thì may ra

  Trả lờiXóa
 66. Lưới trời lồng lộng, làm sao thoát được. Tòa án pháp lý là một phần, còn cả tòa án lương tâm nữa, làm sao sống vui vẻ được khi làm ra những điều như thế. Có lẽ về phía Đức nên xem lại những phát ngôn của mình. Hy vọng quan hệ giữa hai nước không bị sứt mẻ chỉ vì lý do này.

  Trả lờiXóa
 67. Bọn rận chủ luôn mồm bảo canh tân đất nước, làm cho đất nước trong sạch, còn hành động của bọn chúng luôn đi ngược lại lời nói, luôn xuyên tạc, tìm cách bôi nhọ Đảng,móc nối với các thế lực thù địch trong và ngoài nước, dùng mọi thủ đoạn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ