Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

VÌ SAO CÔNG AN NGHỆ AN TỪ CHỐI CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN BÀO CHỮA CHO LÊ ĐÌNH LƯỢNG ?


Bình Toti@
Ngày 17/8/2017 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An đã có thông báo số 179/ANĐT về việc từ chối cấp giấy chứng nhận người bào chữa đối với Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Hà Sơn. Được biết đây là câu trả lời của cơ quan chức năng đối với Công văn số 029/2017/CV-HS vào ngày 11/8/2017 của Công ty này đối với việc đề nghị cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho luật sư Hà Huy Sơn làm người bào chữa cho vụ án Lê Đình Lượng phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Như đã biết trước đó vào 16h ngày 24/7/2017, Lê Đình Lượng sinh năm 1965, trú tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An bắt vì thường xuyên có các hoạt động nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Dẫu vậy, khi nhìn vào giấy từ chối bào chữa này nhiều người đã vội đặt ra những suy nghĩ tiêu cực cho rằng Công an Nghệ An đang bưng bít và cố tình che giấu các thông tin, là vi phạm quyền của công dân, là gây khó khăn cho Lê Đình Lượng. Tuy nhiên sự thực có phải như vậy?
Lê Đình Lượng
Thông báo của Cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An. ảnh chụp màn hình
Thứ nhất, vụ án của Lê Đình Lượng mới chỉ nằm trong giai đoạn khởi tố điều tra, tức là Cơ quan Công an Nghệ An đang thu thập các bằng chứng vi phạm pháp luật của Lê Đình Lượng. Do đó quá trình này phải giữ các yếu tố bí mật nhằm tránh cản trở cho việc thu thập chứng cứ, tránh những chứng cứ có thể bị lộ lọt và bị xóa để phi tang hoặc tạo ra những bằng chứng giả làm cho vụ án thêm phức tạp.
Thứ hai, đây là vụ án liên quan đến An ninh quốc gia, đã xâm phạm vào khách thể có tầm quan trọng đặc biệt, đó là ổn định và phát triển bền vững của  quốc gia dân tộc. Và một khi đã xâm phạm tới khách thể này thì cơ quan chức năng sẽ phải huy động toàn bộ những biện pháp, lực lượng để ngăn chặn bảo vệ khách thể trước hoạt động xâm hại này. Hay nói cách khác đó là áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật để bảo vệ tối đa hành vi xâm hại.
Thứ ba, nhắc về lý lịch của luật sư Hà Huy Sơn, người được chọn làm đại diện bào chữa cho Lê Đình Lượng thì với một vị luật sư gà mờ có tiếng, chuyên đấu tranh vì dân chủ với bề dày thành tích tỉ lệ bào chữa thành công 0%, tỉ lệ giảm án 0%, tỉ lệ kháng án thành công 0%, thì thử hỏi liệu có hợp lí không  khi để y bào chữa cho Lê Đình Lượng, hay đó sẽ là giao trứng cho ác?
Thứ tư, việc Công an Nghệ An sử dụng cụm từ “từ chối” là đang thể hiện ý chí của Cơ quan điều tra và không thể hiểu đó là “cấm đoán” hoạt động bào chữa. Hoạt động bào chữa của luật sư sẽ được đảm bảo trong quá trình tranh luận tại tòa án, sau khi cơ quan chức năng đưa vụ án ra tòa để xét xử.
Do đó cơ quan chức năng quyết định chưa cấp giấy chứng nhận bào chữa đối với Công ty luật Hà Sơn là điều hoàn toàn thuận theo pháp lý lẫn thực tế đặt ra. Thiết nghĩ cộng đồng mạng đừng nên vội tay nhanh hơn não để rồi làm con rối cho những kẻ ném đá giấu tay.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/30/2017 12:48:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

14 nhận xét:

 1. Mọi việc làm của Công an Nghệ An hoàn toàn minh bạch rõ ràng không có gì phải bàn cãi cả. Nên nhớ rằng, Công an trước giờ làm đúng thì không sao chỉ hễ sai 1 chút thôi là đã bị ném đá đủ để xây nhà rồi vì thế họ không bao giờ rảnh để làm sai vấn đề gì cả. Chỉ có đám dâm chủ phản động lợi dụng sự việc trên để xuyên tạc, gây khó dễ cho quá trình điều tra của Công an. Mong rằng mọi người nên để ý những nguồn tin mà mình tiếp nhận tránh những sự hiểu lầm đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn thiếu hiểu biết về luật thì chúng cứ lồng lộn lên hô hào bảo Việt Nam vi phạm nhân quyền này kia cái đã chứ chúng có cần biết đâu, mục đích của chúng cơ bản cũng chỉ là ăn vạ thôi mà. Như những điều đã nêu ra đó thì việc từ chối bào chữa đối với Lê Đình Lượng là quá chính xác. Đám kia dù có bào chữa kiểu gì cũng không thể giúp hắn ta thoát tội được

  Trả lờiXóa
 3. vụ án của Lê Đình Lượng mới chỉ nằm trong giai đoạn khởi tố điều tra, tức là Cơ quan Công an Nghệ An đang thu thập các bằng chứng vi phạm pháp luật của Lê Đình Lượng. Do đó quá trình này phải giữ các yếu tố bí mật nhằm tránh cản trở cho việc thu thập chứng cứ, tránh những chứng cứ có thể bị lộ lọt và bị xóa để phi tang hoặc tạo ra những bằng chứng giả làm cho vụ án thêm phức tạp.

  Trả lờiXóa
 4. Là một người dân chúng ta có thể dễ ràng nhận ra rằng việc Công an Nghệ An sử dụng cụm từ “từ chối” là đang thể hiện ý chí của Cơ quan điều tra và không thể hiểu đó là “cấm đoán” hoạt động bào chữa. Hoạt động bào chữa của luật sư sẽ được đảm bảo trong quá trình tranh luận tại tòa án, sau khi cơ quan chức năng đưa vụ án ra tòa để xét xử.

  Trả lờiXóa
 5. Những chiêu trò xuyên tạc nhà nước ta của lũ rận thì chúng ta đã quá rõ rồi, bẩn chất bẩn thỉu càng khiến chúng lún sâu hơn vào con đường rận, nhưng tôi tin rằng rồi nhất định chúng sẽ phải trả giá cho hành vii của mìh mà thôi. Như những điều đã nêu ra đó thì việc từ chối bào chữa đối với Lê Đình Lượng là quá chính xác. Đám kia dù có bào chữa kiểu gì cũng không thể giúp hắn ta thoát tội được.

  Trả lờiXóa
 6. Cơ quan chức năng quyết định chưa cấp giấy chứng nhận bào chữa đối với Công ty luật Hà Sơn là điều hoàn toàn thuận theo pháp lý lẫn thực tế đặt ra. Thiết nghĩ cộng đồng mạng đừng nên vội tay nhanh hơn não để rồi làm con rối cho những kẻ ném đá giấu tay.

  Trả lờiXóa
 7. việc Công an Nghệ An sử dụng cụm từ “từ chối” giấy chứng nhận bào chữa cho Lê Đình Lượng là đang thể hiện ý chí của Cơ quan điều tra. Hoạt động bào chữa của luật sư sẽ được đảm bảo trong quá trình tranh luận tại tòa án, sau khi cơ quan chức năng đưa vụ án ra tòa để xét xử.

  Trả lờiXóa
 8. Cơ quan chức năng quyết định chưa cấp giấy chứng nhận bào chữa cho Lê Đình Lượng là điều hoàn toàn thuận theo pháp lý lẫn thực tế đặt ra. Vụ án của Lê Đình Lượng mới chỉ nằm trong giai đoạn khởi tố điều tra, thiếu hiểu biết về luật thì đừng nên chói chang.

  Trả lờiXóa
 9. Vụ án của Lê Đình Lượng liên quan đến An ninh quốc gia, đã xâm phạm vào khách thể có tầm quan trọng đặc biệt, đó là ổn định và phát triển bền vững của quốc gia dân tộc. Và một khi đã xâm phạm tới khách thể này thì cơ quan chức năng sẽ phải huy động toàn bộ những biện pháp, lực lượng để ngăn chặn bảo vệ khách thể trước hoạt động xâm hại này. Hay nói cách khác đó là áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật để bảo vệ tối đa hành vi xâm hại.

  Trả lờiXóa
 10. Việc làm của cơ quan công an hoàn toàn phù hợp theo quy định của pháp luật. Do đó cơ quan chức năng quyết định chưa cấp giấy chứng nhận bào chữa đối với Công ty luật Hà Sơn là điều hoàn toàn thuận theo pháp lý lẫn thực tế đặt ra. Thiết nghĩ cộng đồng mạng đừng nên vội tay nhanh hơn não để rồi làm con rối cho những kẻ ném đá giấu tay.

  Trả lờiXóa
 11. Lê Đình Lượng cùng một số đối tượng khác kích động số giáo dân mà đa phần là thân nhân của các đối tượng tổ chức biểu tình gây rối tại phiên tòa. Hay như trong phiên tòa xét xử sơ thẩm Lê Quốc Quân (18/2/2014), chính Lượng đã trực tiếp nhận tiền của Việt Tân để in áo, phát tiền kích động giáo dân từ Nghệ An ra Hà Nội tham gia biểu tình, gây sức ép đòi thả tự do cho Quân. lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương . với những tội lớn thế này thì chẳng có lí do gì để không ngồi tù cả. Tên Lê Đình Lượng đáng bị bắt từ lâu rồi, hắn đc nhởn nhơ đến giờ là may đấy , do chúng ta chưa kịp thời nắm bắt tình hình với cả hắn đc các tổ chức phản động che giấu tung tích nữa

  Trả lờiXóa
 12. Cơ quan chức năng quyết định chưa cấp giấy chứng nhận bào chữa đối với Công ty luật Hà Sơn là điều hoàn toàn thuận theo pháp lý lẫn thực tế đặt ra. Thiết nghĩ cộng đồng mạng đừng nên vội tay nhanh hơn não để rồi làm con rối cho những kẻ ném đá giấu tay.

  Trả lờiXóa
 13. Chỉ có đám dâm chủ phản động lợi dụng sự việc trên để xuyên tạc, gây khó dễ cho quá trình điều tra của Công an. Mong rằng mọi người nên để ý những nguồn tin mà mình tiếp nhận tránh những sự hiểu lầm đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 14. Mọi việc làm của Công an Nghệ An hoàn toàn minh bạch rõ ràng không có gì phải bàn cãi cả. Nên nhớ rằng, Công an trước giờ làm đúng thì không sao chỉ hễ sai 1 chút thôi là đã bị ném đá đủ để xây nhà rồi vì thế họ không bao giờ rảnh để làm sai vấn đề gì cả.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ